Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
20 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
เหนื่อยจังเลยครับ

สวัสดีครับ ไม่ได้เข้ามาอัพบล็อกตั้ง 20 วันแหนะครับ วันนี้ก็เลยหาโอกาสนั่งพิมพ์เสียที จริงๆ แล้วก็กะว่าจะอัพหลายวันแล้วครับ แต่ว่าเป้บเดียวก็ผ่านไป โดยที่ไม่ได้อัพเลย ช่วงที่ผ่านมาตลาดหุ้นมีข่าวไม่ดีก็เลยทำให้ตลาดหุ้นดิ่งลง จริงๆแล้วงานน่าจะไม่มีอะไรมาก แต่ที่ไหนได้ ผมกลับยุ่งมากกว่าเดิมครับ เป็นเพราะว่ามีลูกค้าที่เป็นแบบเล่นรายวัน แถมเล่นหลายตัวด้วยสิครับ (เออ จริงๆน่าจะดีใจนะเนี่ย) แต่คิดอีกทีก็ดีนะครับ เพราะว่าจะได้ทำให้เรามีอะไรทำ ไม่รู้สึก "ว่าง" จนดูเหมือนว่าไม่มี งาน อะไรให้ทำ

ช่วงนี้ภาคใต้ฝนตก
เริ่มตั้งแต่วันเสาร์ที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมาครับ ฝนตกหนักมากเลย ผมพอดีเดินทางไปต่างจังหวัดกับเพื่อนอีกคน ด้วยรถยนต์ส่วนบุคคล ฝนตกตลอดทางเลยครับ แต่ก็แปลกดี จุดหมายปลายทางที่หาดใหญ่ ฝนไม่ตกเลยแฮะ ออกจากภูเก็ตตอน 9 โมง ไปถึงก็ประมาณ 4 โมงเย็น รวม 7 ชม. จริงๆแล้ว น่าจะขับประมาณ 6 ชม.ครับ พอถึงก็ทำธุระไปเรื่อยๆครับ กว่าจะเสร็จธุระก็เกือบ 5 ทุ่ม กะว่าจะไปเดินงานเกษตร ในมอ.หาดใหญ่ก็เหนื่อยแล้ว เลยไม่ได้เดินเลย อีกอย่างเพื่อนที่มารับเราก็คงจะเหนื่อยก็เลย กลับดีกว่า วันอาทิตย์ที่ 19 ก็ตื่นนอนตั้งแต่ 05.30 น.ครับ ออกไปวิ่งที่สนามกีฬาจิระนคร มีคนมาวิ่งเยอะแยะเลย ทุกเพศ ทุกวัย แต่เพื่อนบอกว่าจริงๆจะเยอะกว่านี้ แต่สงสัยวันนั้นเป็นวันที่ต้องไปใช้ิสิทธิ์ รับ หรือไม่รับ ร่างรัฐธรรมนูญปี 50
วันอาทิตย์ก็ขับรถไปที่ตรัง เพื่อจะเข้างานประชุมครับ ออกจากหาดใหญ่ 9 โมงกว่า ( เพราะไปแวะกินแต่เตี้ยมที่ร้านคอหนัง สาย 3 คนเยอะเลยครับ เพราะว่ามีกิจกรรม ตักบาตรพระสงฆ์ นานาชาติ จำนวน 2,000 รูป มีการปิดถนนด้วย ทำให้รถติดกันทีเดียวเลย หลังจากตักบาตรก็มีลูกค้าในร้านแต่เตี้ยมเต็มทุกโต๊ะเลย โชคดีตอนที่ไปเหลืออยู่ 1 โต๊ะ ) ไปถึงตรังก็ประมาณ 11 โมง ก็ยังไม่ค่อยหิวกันสักเท่าไหร่ ก็เลยหาก๋วยเตี๋ยวกินกันใกล้ๆสถานที่ที่ประชุม ก็คือโรงแรมธรรมรินทร์ แล้วก็ได้แวะเข้าไปกินกาแฟ ร้านแถวๆนั้น พอดีเลยครับ

ไปเจอกับครูสมัยโรงเรียนมัธยม
ก็เลยได้มีโอกาสคุยกับท่าน ไวเหมือนกับโกหก หลังจากที่ท่านโดนตัดขาด้านขวา ขึ้นมาเกือบถึงเข่า เวลาผ่านไป 4 ปีแล้ว ท่านก็เล่าให้ฟังครับ ว่าก่อนหน้าที่จะโดนตัดขานั้น ท่านท้าวพลิก ประมาณ 3 ครั้ง เห็นจะได้ (แปลกจัง พลิกซ้ำๆกัน) ท่านก็ไม่ได้คิดอะไรมาก เผอิญมีคนแนะนำให้ท่านไปนวดครับ ท่านก็ไป แล้วคนที่นวดก็เป็นพ่อของลูกศิษย์ หลังจากนวดได้ไม่กี่วัน เท้าก็บวมน้ำขึ้นมา ท่านก็เอาเข็มไปเจาะมันอ่ะครับ แต่ผ่านไปอีกสักพัก อาการไม่ดีขึ้นเสียแล้ว ก็ไปโรงพยาบาลครับ พยาบาลก็ลูกศิษย์อีกนะครับ ท่านสอนมาตั้ง 28 ปีแล้ว ลูกศิษย์เยอะมาก เมื่อดูอาการทั้งหมดแล้ว พยาบาล พูดออกมาว่า "ไม่รู้จะโดนตัดขาหรือป่าว?" ก็ให้หมอมาดูครับ ซึ่งหมอศัลยกรรมก็ลูกศิษย์อีกนั่นหล่ะ (รุ่นพี่ผมด้วย คิคิคิ) เนื่องจากท่านเป็นเบาหวาน และรู้เท่าไม่ถึงการณ์ ขณะที่เท้าพลิกนั่นเอง ท่านก็ได้ไปกินน้ำหวานเข้าไป ผลก็คือเบาหวาน หรือระดับน้ำตาลพุ่งขึ้นสูงมาก สรุปแล้วก็คือ ต้องตัดขาออกเพื่อจะไม่ให้เชื้อมันลามขึ้นไปสูงกว่านั้น
น่าเศร้านะครับ แต่ว่าท่านก็ดูแข็งแรงดี และก็มีทัศนคติที่ดี คิดบวกตลอดเลย ชีวิตตอนนี้ของท่านก็อยู่กับพี่น้องครับ ก็ทำอะไรนิดหน่อย เพื่อไม่ให้เบื่อ ชีวิตของคนเราแต่ละคนก็ไม่เหมือนกันนะครับ
หลังจากนั้นก็เข้างานประชุมต่อครับ เพื่อสร้างพลังในการทำงานต่อไป ผมเชื่อครับว่าที่คุณโรเบิร์ต คิโยซากิแต่งหนังสือเรื่อง "พ่อรวยสอนลูก" บอกไว้ ว่า 95 % ของคนทำงานจะทำงานอยู่ฝั่งซ้ายที่เป็นพนักงาน ลูกจ้าง และผู้ที่มีกิจการส่วนตัว โดยที่ต้องทำงานตลอด หากหยุดไปก็หมายถึง เงินก็หยุดด้วย คนเหล่านี้ติดอยู่กับความเคยชิน และไม่กล้าที่จะทำอะไรมากขึ้น บางคนก็ทำอะไรหลายๆอย่าง แต่ก็ยังต้องทำงานด้วยตัวเองเสมอ ผิดกับคนฝั่งขวาอีก 5% ซึ่งก็คือเจ้าของธุรกิจ ซึ่งหากเขาไม่อยู่ บริษัทก็ยังคงเดินหน้าต่อไปได้ กับอีกจำพวกก็คือผู้ที่มีเงินแล้วนำเงินไปลงทุนต่อนั่นเอง การทำงานทุกอย่างหากมีระบบที่ดี การล้มเหลวก็น่าจะเกิดขึ้นได้น้อยลง แต่เราก็ไม่อาจจะคาดเดาปัจจัยต่างๆได้เลย
บางคนก็มองเห็นธุรกิจว่าจะต้องเป็นแบบที่มีอยู่ในตลาด ที่มีให้เห็นกันอยู่ เช่นร้านขายของ, ร้านถ่ายรูป, อสังหาริมทรัพย์ หรืออื่นๆ ซึ่งแต่ละงานก็ต้องใช้เงินทุนจำนวนมากทีเดียว บวกกับประสบการณ์ ความรู้ในเรื่องนั้นๆอีก หรือไม่อย่างนั้นก็ต้องไปจ้างผู้เชี่ยวชาญกว่ามาทำงานให้
แต่ก็มีคนอีกส่วนหนึ่งที่ทำธุรกิจประเภทที่ไม่มีหน้าร้าน ทำธุรกิจโดยการขยายเครือข่าย มีระบบที่ชัดเจน มีสินค้า ครบทุกอย่าง ด้วยภาพลักษณ์ที่อาจจะเป็นลบในสายตาคนส่วนใหญ่ โดนหาว่าเป็นธุรกิจลูกโซ่ หรือธุรกิจปิรามิด แต่ธุรกิจเหล่านี้ก็มีคนแวะเวียนเข้าออกกันไม่น้อยทีเดียว
ซึ่งเขาก็ใช้ระบบทำงาน เราเพียงแค่ลอกเลียนแบบการทำงานไปเรื่อยๆ โดยเขาก็ใช้สถิติบอกว่าไม่เกิน 2-5 ปี คุณจะประสบคามสำเร็จในระดับนึงได้ แต่คนส่วนใหญ่ก็ไม่ค่อยเอาจริงเอาจังกันนัก ด้วยเหตุผลต่างๆ กัน แต่เหตุผลส่วนใหญ่คือ ไม่มีเวลา ที่ทำงานกันส่วนใหญ่ก็ไม่มีเวลากันทั้งนั้น แต่ว่าผู้ที่ประสบความสำเร็จ ทำได้อย่างไรกัน ??? บางคนก็มองแล้วเชื่อ แต่ไม่เชื่อว่าตัวเองจะสามารถทำงานได้ ต่างกันครับ ไม่มีใครเก่งมาตั้งแต่เกิด แม้แต่เรียนจบมหาลัยแล้ว มาทำงานก็ต้องเรียนรู้กันทั้งนั้น
เอ สงสัยผมจะนอกเรื่องไปมากแล้ว หยุดเรื่องนี้ก่อนดีกว่าครับ คิคิคิ หลังจากกลับจากตรังแล้ว ก็เจอฝนอีกเช่นกัน จนกระทั่งถึงภูเก็ตเลยครับ

หลังคาัรั่ว และน่าจะมีท่อน้ำรั่วด้วย
บ้านหลังจากที่แม่ให้ช่างมาซ่อมหลังคาแล้ว เมื่อเจอฝนตกหนักมากๆ ก็ยังคงมีน้ำรั่วลงมาอีก คงจะต้องซ่อมแซมกันอีกแน่ๆเลย มาเจออีกปัญหาครับ คือน่าจะมีท่อน้ำรั่วอยู่ เพราะลองออกไปนอกบ้านกันหมด แล้วดูที่มิเตอร์น้ำ กลับมา ปรากฎว่า ตัวเลขมันเพิ่มขึ้นครับ แย่จริงๆเลย แล้วท่อน้ำก็ฝังอยู่ใต้ดินอีก ถ้าจะให้ไล่ว่าตรงไหนรั่ว ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลย โครงการก็ไม่รับผิดชอบให้เลยแม้สักนิดเดียว ไปบอกหัวหน้าช่างที่รับผิดชอบโดยตรง ก็ได้คำตอบว่า "เดี๋ยวจะไปดูให้" แต่ไม่เคยมาดูเลย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าจะทำอย่างไร

ไปเข้าร่วมวัดขนาดร่างกายกับ size thailandรูปนี้เอามาจากเวปไซด์ของ sizethailand ครับผม

ช่วงหลังมานี้ผมชอบพาแม่ไปซื้อของที่ห้างวันหยุดครับ ก็อยากจะให้แม่ได้เดินออกกำลังกายด้วย และพาแม่ออกไปเที่ยวนอกบ้านบ้าง ท่านจะได้ไม่ค่อยเหงา ที่ห้างโลตัส สาขาภูเก็ต มีโครงการวัดขนาดร่างกายของคนไทยครับ ผมคิดว่าเขาคงจะวัดเพื่อเอาไว้ทำขนาดเสื้อผ้าของประเทศไทยเองอ่ะครับ ก็เลยเข้าร่วมด้วย ก่อนที่จะเข้าไปก็จะมีการให้กรอกแบบสอบถามก่อนนะครับ ผมกรอกเอง ของแม่มีคนช่วยถามครับ จากนั้นก็เข้าไปในห้องที่เขาเตรียมไว้ให้ เขาก็จะวัดขนาดร่างกายในส่วนต่างๆ คนวัดมีความชำนาญมากเลย วัดเร็วมากๆ คนจดก็จดเร็วมากเลย เขาวัดประมาณ 30 จุดอ่ะครับ จากนั้นก็เข้าไปในห้องเปลี่ยนชุด ถ้าเป็นผู้หญิงก็ให้ถอดเสื้อผ้าออก เหลือแค่่กกน.ครับ เขามีให้สวมทับอีกตัว และเสื้อในก็ให้ใส่ของเขาครับ ส่วนผู้ชายก็ถอดหมดเหลือแค่กกน. แล้วเขาจะมีกกน.ที่เป็นคล้ายกางเกงขาสั้นให้ใส่ทับเข้าไป และหมวกคุมหัวครับ เข้าไปยืนนิ่งๆในห้องแสกน ถ้าอยากจะดูเทคโนโลยี และรายละเอียดของโครงการนี้ก็เข้าไปดูได้ที่ www.sizethailand.com ครับผม หลังจากนั้นเขาก็ให้ชุดที่ให้เราใส่ทั้งหมด กลับบ้านด้วยนะครับ คิคิคิ ของผมก็ได้ตามรูปนี้หล่ะครับ อ๋อ มีเพิ่มมาอีกตัวก็คือเสื้อยืดนะครับ


มาดูจักรยานน่ารักๆ กันครับเพื่อนแม่ที่อาศัยอยู่ในโครงการเดียวกัน ขี่จักรยานคันนี้มาครับ แม่เห็นแล้วชอบมากๆเลยครับ บอกว่าน่าจะดีถ้าได้มา แต่เขาบอกว่าราคาประมาณ 7-8 พันแหนะครับ แพงเหมือนกันนะครับ แต่ดูแล้ว ไว้ใช้ขับเล่นในหมู่บ้านก็น่าจะดีนะ คิดอีกทีก็ไม่ค่อยดีเท่าไหร่ครับ กลัวรถมันจะมาชน อีกอย่างแม่ผมก็ออกจะอ้วนๆหน่อย เอ้อ ใครมีประสบการณ์มาช่วยกันออกความคิดเห็นหน่อยสิครับ ว่าน่าจะหามาใช้สักคันดีหรือป่าว ?

ทุเรียนแช่แข็งอยู่ๆ แม่ก็ไม่รู้คิดอะไรนะครับ เอาทุเรียนไปแช่ไว้ในช่องแช่แข็ง ท่านบอกว่าทุเรียนมันเละๆ ก็เลยเอาไปแช่แข็งดู พอลองเอามากินดู เออ มันอร่อยดีครับ เหมือนกับไอติมทุเรียนเลย ก็เลยชอบเลยครับ แม่ก็เอาไปแช่แข็งหมดเลย

คำแนะนำในการบ่มขนุน
หมายเหตุครับ ก่อนหน้านี้ใช้คำผิดนะครับ มันไม่ใช่ขนุน แต่มันเป็นจำปาดะครับ
แม่ได้จำปาดะมาจากเพื่อนบ้านที่ขายกล้วยทอดครับ แต่มันยังไม่สุกนะครับ พอดีได้คุยกับอีกคนนึงแล้วเขาบอกว่าถ้าจะให้ขนุนสุกได้เร็วขึ้นอย่าตั้งแนวนอนนะครับ ให้ตั้งในแนวตั้งแทน มันจะสุกเร็วขึ้นอ่ะครับ อันนี้ไม่รู้จริงหรือป่าว แต่ก็ลองดูกันนะครับ แม่ผมก็เลยวางในแนวตั้งเช่นกันครับ ตอนนี้ได้กินไปเรียบร้อยแล้ว แต่แม่ผมเอาจำปาดะสด ไปทำต้มกะทิครับ อร่อยไปอีกแบบนะครับได้รับแว่นจตุคาม รามเทพกับเขาด้วย
เรื่องสุดท้ายดีกว่าครับ พอดีครั้งก่อนที่ผมไปวิปัสสนาที่วัดแห่งหนึ่งในอ.พรมคีรี จ.นครศรีธรรมราช วันกลับก้ได้มีโอกาสจองพระกับทางวัดไว้ครับ ตอนนี้ได้รับมาแล้ว ด้านหน้าเป็นรูปของหลวงพ่อหรั่งครับ (เจ้าอาวาส วัดพุทธจาริก) ด้านหลังเป็นองค์จตุคาม รามเทพ ปัดทองด้วยครับ เอาภาพมาให้ดูนะครับ สังเกตเห็นเส้นสีดำๆไหมครับ (ด้านหลัง) นั่นคือเส้นผมของหลวงพ่ออ่ะครับก่อนจะจบการอัพบล็อก ก็เอาภาพต้นไม้ที่บ้านมาฝากอ่ะครับ อันแรกก็ "ผกากรอง" ครับ ชื่อเพราะจริงๆ แต่ว่าบางคนก็เรียกว่า "ขี้ไก่" อ่ะครับ


อันนี้กุหลาบสีเหลือง พันธุ์เล็กครับ ออกดอกเป็นช่อเลย สวยไปอีกแบบนะครับ (แต่ว่า ณ ตอนนี้มันเหี่ยวอ่ะครับ แม่ตัดออกไปเยอะเลย คนขายก็ดีนะครับ เอาต้นใหม่มาให้ฟรีเลย พอดีเขาสนิทกับแม่ด้วยนะครับ แม่ซื้อต้นไม้เยอะจนสนิทกันนั่นเองครับ)

Create Date : 20 สิงหาคม 2550
Last Update : 24 สิงหาคม 2550 16:31:57 น. 20 comments
Counter : 1347 Pageviews.

 
นานๆมาอัพที มีอะไรดีๆมาฝากกันเยอะเลยนะคะ


โดย: random-4 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:18:30:36 น.  

 


โดย: kdk IP: 124.120.100.78 วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:18:34:24 น.  

 
เหนื่อยนักก็พักหน่อยนะคะ ยังไงก็รักษาสุขภาพด้วย ช่วยนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อยคะ ฟังเรื่องคุณครูแล้วสงสารท่านจังเลยคะ เห็นเค้าบอกว่า รักษาโดยการทานกาฝากมะม่วงก็ดีนะคะ แต่ก็ต้องช่วยเหลือตัวเองด้วย คือไม่ทานหวานอะไรแบบนี้อะคะ เห็นทุเรียนแช่แข็งแล้วนึกถึงตอนเด็กๆ ที่บ้านทำไอติมทุเรียนทานบ่อยๆคะ อร่อยๆเนอะ อ้อที่บอกว่าขนุนอะคะ เราว่าหน้าตามันคล้ายๆจำปาดะ มากกว่านะคะ เพราะลูกมันยาวๆ แล้วเค้าก็จะเอามาทอด อย่างขนุนไม่น่าจะเอามาทอดอะคะ พอดีเคยทานตอนไปงานที่เกษตรอะคะ หาทานที่กทม.ยากอะคะ อยู่นุ้นคงได้ทานบ่อยๆช่ายไหมคะ ดอกผกากรอง ตอนเรียนมัธยมต้นที่รร.มีเยอะเลยคะ แต่ดอกสวยแต่กลิ่นไม่หอมเลยเนอะ ยังไงก็รักษาสุขภาพตัวเองด้วยนะคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:18:37:28 น.  

 
หวัดดีค่ะ...อ่านจบนี่ได้อะไรหลายเรื่องเลย....
ช่วงนี้ภาคใต้ฝนตกเหรอค่ะ ก่อนหน้านี่กลับไปเเดดจัดมากกกกกก... สงสัยต้องเตรียมตัวต้อนรับกนหน้าฝนกันเเล้วกระมัง


โดย: skd_By_obf วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:19:00:40 น.  

 
ทุเรียนแช่แข็งคงเหม็นน่าดูค่ะ

หวัดดียามค่ำค่ะ
ใช้ชีวิตอย่างมีสติน่ะค่ะ


โดย: aymaze วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:19:44:53 น.  

 
นานๆอัพที...เขียนเรื่องยาวมากเชียว..ติดใจทุเรียนแช่แข็ง
น่าหม่ำแต๊ๆ

โดย: gripenator วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:21:45:15 น.  

 
รถจักรยานเทห์ดีครับ น่าซื้อให้แม่ขับเหมือนกัน แต่แม่ผม ซ่าห์ครับ ขับมอเตอร์ไซค์ห้าง มอเตอร์ไซค์ห้าง เล้ย ปู๊ดๆๆๆๆๆๆ นั่นมันเสียงรถหรืออะไรนั่น


โดย: noomrangerha วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:23:54:22 น.  

 
สวัสดีครับ แวะมาเยี่ยม


โดย: หนอนหมอน (หนอนหมอน ) วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:9:18:41 น.  

 
อยากได้จักรยานให้คุณแม่ ตามไปดูที่ blog พู่มั้ยคะ
เหมาะกับคนสูงอายุ พู่เพิ่งซื้อมาใช้เอง ชอบตะกร้ามันใหญ่ดี

https://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=mommytukta&month=08-2007&date=07&group=3&gblog=38

เบาะใหญ่ใช้ได้ เพราะฝรั่งที่นี่ก็ตัวอ้วนทั้งนั้นเลย
ไม่ได้โฆษณานะ บอกต่อเผื่อคุณแม่จะชอบ


โดย: ชมพู่แก้มแหม่มของแม่ตุ๊กตา วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:17:25:58 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปที่บ้านนะคะ... มาใหม่ ไม่รู้จักใคร ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: ku_khuan วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:17:31:25 น.  

 
ราคาที่ซื้อรวมภาษี ประมาณ $270 ุถ้าคูณอัตราแลกเปลี่ยนไทย ก็น่าจะประมาณ 9,000-10,000 บาท

ถ้าจะ search หาจาก google ใช้ key word "Schwinn Meridian" ค่ะ
หรือ tricycle ก็ได้ ในกรณีที่จะเช็คยี่ห้ออื่น

พู่สั่งซื้อจาก Walmart ค่ะ
//www.walmart.com/catalog/product.do?product_id=5679542

ลองดู amazon.com ก็ได้ค่ะ รายละเอียดเยอะดี มีคนมารีวิวแล้ว 9 คน ได้ 5 ดาวด้วย
//www.amazon.com/Schwinn-Meridian-Adult-26-Inch-3-Wheel/dp/B000IORU06/ref=pd_bbs_sr_1/105-4883918-1163616?ie=UTF8&s=sporting-goods&qid=1187694291&sr=8-1
//www.amazon.com/Adults%2592-Schwinn-3%252dWheel-Bike-26%2522/dp/B000K0UZA0/ref=pd_bbs_3/105-4883918-1163616?ie=UTF8&s=sporting-goods&qid=1187694291&sr=8-3

เท่าที่อ่านรู้สึกว่าแต่ละ web จะไม่มีรายไหนส่งออกต่างประเทศเลยค่ะ
ลอง print รูปหรือจดชื่อรุ่น ไปถามร้านจักรยานใหญ่ๆ ดูมั้ยคะ
เผื่อมีใครจะนำเข้าให้


โดย: ชมพู่แก้มแหม่มของแม่ตุ๊กตา วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:18:23:25 น.  

 
ว้าย...คุณ boatboat ขอโทษคะ ไม่ได้เจตนา
บังเอิญ link มันยาว ทำหน้าบลอคคุณรวนเลย

ตาม link ไป แล้วลบ comment 11 ออกได้เลยค่ะ
ขอโทษอีกครั้งค่ะ


โดย: ชมพู่แก้มแหม่มของแม่ตุ๊กตา วันที่: 21 สิงหาคม 2550 เวลา:18:27:33 น.  

 
อ้าวๆๆๆ...ยังไม่มาอีก
ให้อภัยแล้วนะคร๊า...!!


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:10:34:01 น.  

 
มาแล้วคับ อิอิอิ หายไปนานเหมือนกันอ่ะคับ


โดย: K_chang วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:15:04:16 น.  

 
เข้ามาเยี่ยมบล๊อคค่ะ สาระตริม ชอบค่ะ


โดย: Bernadette วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:16:41:28 น.  

 
เห็นพระแล้วร้อนอ่ะ
55++


โดย: น้าวัชร-จัดให้ วันที่: 22 สิงหาคม 2550 เวลา:18:15:52 น.  

 
บล็อกสวยจังค่ะ ธรรมชาติดี ขอบคุณที่แวะเข้ามาอ่านในบล็อกนะค่ะ
ปล. จะไปลองทำทุเรียนแช่เข็งดูบ้างดีกว่า


โดย: mIdNigHt (Yai ซิล่า ) วันที่: 23 สิงหาคม 2550 เวลา:13:40:15 น.  

 
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาเยี่ยมนะครัีบ อาทิตย์นี้ก็ต้องเดินทางอีกแล้วสิครับ เดี๋ยวจะมาอัพบล็อกอีกทีครับ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 24 สิงหาคม 2550 เวลา:16:45:54 น.  

 
อ่ะครับ ได้เจออาจารย์ด้วยเนอะ อาจานของเราป่านนี้เป็นไงบ้างนะ ขอบคุณสำหรับการเมนให้นะครับแม้ว่าจะมาเมนให้ช้าไปหน่อยขอโทษครับ


โดย: เบียร์ (am-beer ) วันที่: 26 สิงหาคม 2550 เวลา:16:57:31 น.  

 
เข้ามาดูครั้งแรกครับ เพราะกำลังหาวิธีบ่มขนุนอยู่ ตัดมาวางหลายวันแล้วไม่เห็นท่าจะสุกซะที จะทำการวางตั้งดูน่าจะดี ที่ตัดลงมาผมคิดว่ามันแก่จัดแล้วซะอีก..ปลูกมาหลายปีแล้วเพิ่งจะออกลูก...ขอบคุณครับ


โดย: praponis2@hotmail.com IP: 124.121.79.155 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:19:03 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.