Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2550
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
1 สิงหาคม 2550
 
All Blogs
 
อัพเดท 23-31 ก.ค. อาิทิตย์ที่มีแต่สิ่งดีๆ และการเดินทางที่เหนื่อย แต่สุขใจ

เรื่องทำบุญ
อาทิตย์ที่ผ่านมา มีแต่สิ่งดีๆเกิดขึ้นนะครับ อย่างแรกเลยก็ผมไปทำบุญทุกวันตั้งแต่วันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค. จนถึงวันศุกร์ที่ 27 ก.ค. เลยครับ วันอาทิตย์ที่ 22 ก็ลงรูปและเล่าไปแล้วในบล็อกอันก่อน บางวันผมก็ท่องคำถวายอาหารคนเดียวเลยครับ เพราะว่าไม่มีใครมาในช่วงนั้น แต่ก็ดี จะได้กล้าๆหน่อย แต่ก็กลัวพระท่านเหนื่อยนะ เพราะว่าต้องให้พรหลายครั้งเลยทีเดียว ส่วนวันที่ไปถวายเทียนพรรษาอีกรอบ กะว่าอยากจะถวายคนเดียว ดันไปกันเต็มเลย 5555+
เมื่อก่อนไปทำบุญสมัยอยู่บ้านหลังเก่า จะไปวัดวันหยุดครับ แต่ช่วงเปลี่ยนไปอยู่บ้านหลังปัจจุบันก็จะไปวัดก่อนทำงานครับ ช่วงก่อนซื้อกับข้าว ร้านระหว่างทางครับ แต่หลังๆ เอาข้าว และกับข้าวที่บ้านไปครับ แม่เห็นผมไปอยู่บ่อยๆ ถ้าวันไหนทำกับข้าวใหม่ และหุงข้าวใหม่ แกก็จะถามว่าไม่เอาข้าวไปวัดเหรอ แต่ส่วนใหญ่แล้ว ผมก็จะเอาไปถวายเป็นประจำเลยครับ คิดว่าแม่ก็คงจะดีใจที่ผมไปทำบุญนะครับ

ไปทำฟัน
ปวดฟันตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว มันก็แปลกที่เจ็บขึ้นมา ก็เลยส่องดู ก็เลยเห็นว่าฟันที่เคยอุด ซี่หนึ่ง เป็นฟันกรามด้านซ้าย ฟันใหญ่ โดนอุดไป 2 จุด มีจุดหนึ่ง ที่อุดเอาไว้มันหลุด มองเห็นเป็นรูลงไปเลย แรกๆ ไม่เจ็บมากเท่าไหร่ ไปอีกสัก 2 วัน มันเจ็บมากขึ้น รู้สึกเจ็บไปจนถึงเส้นประสาทเลย ก็เลยนัดหมอฟันที่เป็นลูกค้า ทีแรกกะว่าจะนัดสักวันที่ 31 ก.ค. หรือวันที่ 1 ส.ค. พอดีคุยกับเขาแล้ว ก็นัดวันนั้นเลย (วันพฤหัส) ได้รอบ 18.30 น. ก็ไปหมอกรอฟันให้กว้างขึ้น รวมทั้งไปกรอเอาส่วนอีกจุดที่วัสดุที่อุดยังอยู่ ทำให้กลายเป็นรูกว้างมากเลย และลึกด้วย หมอยังเอากระจกมาให้ส่องดูก่อนที่จะอุดด้วยนะครับ มันกินเนื้อที่ 1 ใน 3 ของฟันซี่นั้นเลย จากนั้นก็อุดครับ รอสักพัก ก็นึกว่าเสร็จแล้ว บ้วนน้ำแล้ว แกบอกว่าทำต่อ อ้าว ที่ทำไปนั้น อุดครึ่งนึงครับ หมอบอกว่าต้องอุด 2 ชั้น เออ เนอะ น่าคิดเหมือนกัน ถ้าเกิดข้างล่างแตก ข้างบนก็ยังอยู่ ถ้าข้างบนแตก ข้างล่างก็ยังอยู่ (ความคิดดีจังเลยแฮะ)
หมอเล่าให้ฟังอีกว่า สาเหตุที่หมอที่โรงพยาบาลที่เป็นประกันสังคม ทำฟันให้เร็วมากๆ (ผมไปทำคราวก่อนนะครับ คนนึงทำไม่ถึง 5 นาที ไม่ว่าจะอุดฟัน หรือว่าขูดหินปูน) เพราะว่าหมอมีส่วนแบ่งด้วยนั่นเอง เฮ้อ! ถึงว่าดิ รีบทำมากๆ เลย แต่ก็ไม่ได้เชื่อแกหมดหรอกครับ เพราะผมเห็นวันๆหนึ่งที่รพ.รับคนไข้ของประกันสังคมนั้น ได้แค่ 20 คิวต่อวันเท่านั้นเอง และหมอที่ทำก็มีหลายคนด้วย ถ้าได้ส่วนแบ่งก็คงจะไม่มากเท่าไหร่เลย
ทำเสร็จแล้ว หมอก็ให้ผู้ช่วยเขียนใบเบิกประกันสังคมให้เรียบร้อยเลยครับ แต่พอจะจ่ายตังค์ ผู้ช่วยบอกว่า "หมอไม่เก็บค่ะ" อ่าว เป็นงั้นไปแฮะ ก็เลยได้ทำฟันฟรีเลย อีกวันถัดมาก็เอาไปเบิกกับประกันสังคมครับ ก็ได้ตังค์มาเพิ่มอีก ต้องขอขอบคุณหมอด้วยนะครับ

ไปอบรมที่โรงแรมบีพี สมิหลา (สงขลา)
เย็นวันศุกร์ หลังเลิกงานก็ต้องรีบกลับบ้าน เพื่อจัดการกับผ้าครับ ก็แค่เอาผ้าลงเครื่องเท่านั้นเองครับ จากนั้นก็ไปจัดเสื้อผ้าใส่กระเป๋า เตรียมตัวเดินทาง 3 ทุ่มก็ไปขึ้นรถครับ คราวนี้กินยาแก้เมารถด้วย แต่ปรากฎว่านอนหลับไม่สนิท รู้สึกตัวอยู่หลายครั้งเลย ไปถึงสี่แยกคูหา (อำเภอรัตภูมิ จ.สงขลา) ก็ลงครับ ให้เพื่อนมารับ เพราะว่าเอาของมาให้เพื่อน นอนได้สักพักครับ ก็ตื่นประมาณ 9 โมง บรรยากาศดีครับ (ถ้าบั้นปลายชีวิตได้อยู่ในสภาพแบบนี้ น่าจะดี) นำภาพมาฝากกันครับ

รูปแรกเป็นทุ่งหญ้าครับ มันเขียว ดูแล้วสดชื่นดีจริงๆเลย


ถัดมามันคืออะไร ใครทราบบ้างครับ มันเหมือนจะเอาไม้มาทำเป็นหลังคา แต่ว่าปิดไม่หมด เหมือนจะเป็นที่เก็บของ แต่อยู่ในที่โล่ง เดาไม่ถูกเหมือนกัน (ดันลืมถามเพื่อนอีกสิเรา)


ถัดมาเป็นแพะครับ เข้าไปถ่ายภาพ มันไม่ตกใจอะไรเลย ดีจัง


สุดท้ายสำหรับบรรยากาศบ้านของเพื่อน อันนี้น่าจะเป็นต้นชมพู่มั้งครับ เห็นมันสวยดี เลยเอามาฝาก


จากนั้นก็นั่งรถเข้าไปที่หาดใหญ่ครับ โดยรถสองแถว แวะอาบน้ำบ้านเพื่อนครับ ก่อนที่จะไปแถวตลาดกิมหยง ซึ่งเป็นตลาดขายเกี่ยวกับอาหาร ขนม และอื่นๆ ไปซื้อของที่เพื่อนๆเขาฝากซื้อนะครับ หนึ่งในนั้นก็น้ำลูกพรุน ซันสวีท เห็นตามห้างขวดละร้อยกว่าบาท แต่ที่นี่ขายแค่ 90 บาท ถูกมากทีเดียวเลย แต่ก็มีไม่เยอะครับ ราคาสินค้าหลายอย่างก็อาจจะพอๆกับที่อื่น เดี๋ยวนี้สินค้ามีกระจายไปตามจังหวัดอื่นๆไปทั่ว ไม่จำเป็นต้องไปซื้อถึงหาดใหญ่ก็ได้อ่ะครับ จากนั้นผมก็ทำธุระอะไรต่อไปเรื่อยๆ ฝนตกหนักมากๆเลย ช่วงตั้งแต่ประมาณ บ่าย 2 กว่าๆ ไปถึงเย็นเลย โชคดีที่ตอนกลางคืนฝนหยุดก็เลยได้ไปกินข้าวร้านประจำที่ตลาดฉือฉางครับ ตามด้วยน้ำสมุนไพร และบัวลอยไข่หวานหน้าโรงเรียนธิดา (อิอิ ใครอยู่หาดใหญ่ก็คงจะรู้จักอ่ะครับ) คืนนั้นก็ไปนอนกับเพื่อนที่หาดใหญ่ใน นอนก็ไม่ค่อยหลับอีกเช่นกัน กว่าจะหลับก็ดึกแล้ว แถมโดนผีอำอีกต่างหาก ในฝันจะนั่งอยู่ในรถเก๋ง สวยทีเดียว แต่จำไม่ได้ว่ารุ่นไหน มีเพื่อนสนิทอีก 2 คนนั่งอยู่ด้วย ผมนั่งที่เบาะรถด้านหลัง ทางขวา แล้วก็มีผีผู้หญิง ลอยอยู่นอกรถ เอาหน้ามาทาบกับกระจกด้านหลัง โอ้ว เหมือนหนังผีเลยครับ จากนั้นก็เริ่มรู้ตัวแล้วว่าจะโดนผีอำ ก็พยายามสวดมนต์สั้นๆ และไม่ปล่อยให้ตัวแข็ง สักพักก็หลุดออกมาได้ครับ (เพื่อนก็รู้สึกตัวด้วย บอกว่าเราร้องออกมาด้วยอ่ะ)
เช้าวันที่ 29 ก.ค. ตื่นตั้งแต่ตี 5 ครึ่งเลยครับ จากนั้นก็อาบน้ำ และให้เพื่อนไปส่งที่บ้านเพื่อนอีกคนที่จะไปงานสัมมนาด้วยกัน สาเหตุที่ต้องออกไปเร็วมากๆ เพราะว่าอีกคนเขาเป็นระดับหัวหน้าครับ ต้องไปให้ถึงสงขลาตอน 06.30 น. ไปถึงโรงแรมบีพี สมิหลาเลทไปเล็กน้อยเท่านั้นเองครับ ทีแรกจะแต่งตัวแบบไม่เป็นทางการมากนัก คือเสื้อยืดมีปก กับกางเกงยีนส์ครับ แต่ว่าเพื่อนบอกว่าให้แต่งตัวให้ดีหน่อยก็เลยให้ยืมเสื้อครับ มาดูกันว่าสภาพเป็นอย่างไร


สักพักก็เปลี่ยนกางเกงกับรองเท้า แล้วไปถ่ายรูปหน้าโรงแรม ถ่ายกับป้ายชื่อโรงแรม


ระหว่างที่รอการสัมมนา ซึ่งก็น่าจะเป็นเวลา 9 โมง (ซึ่งต้องรอมากกว่า 2 ชม.ครึ่ง) ก็เลยไปเดินหาของกินครับ มีร้านอยู่หน้าโรงแรมพอดี ได้กินกาแฟ กับข้าวเหนียวหมูปิ้งครับ


จากนั้นก็เดินไปถ่ายรูป แล้วก็ถ่ายรูปครับ คิคิคิ รูปแรกถ่ายที่หน้าประตูเมืองสงขลาครับผม


แล้วก็ไปถ่ายภาพกับนางเงือกครับ ด้านหลังเป็นเกาะหนูกับเกาะแมวครับ


คิคิคิ แต่ว่ามาดูเกาะหนู เกาะแมว version ของผมบ้างนะครับ


แต่ที่ติดใจตั้งแต่จอดรถเลยครับ คือรูปปั้นคนอ่านหนังสือนี่หล่ะครับ เก่งจริงๆ อ่านหนังสือตลอดเวลาเลย นี่ถ้าผมอ่านได้แบบนี้บ้าง น่าจะดีนะครับ


คราวนี้ถ่ายภาพมาเยอะหน่อยครับ ก็เลยจะให้ดูเยอะนิดนึง ไม่ว่ากันนะครับ ต่อไปก็ภาพของโรงแรมครับ มันสวยดีจริงๆ


ผมได้พักฝั่งที่ติดกับทะเลครับ ออกมามองหลังห้องก็เป็นทะเล ด้านล่างก็เป็นสระว่ายน้ำครับ แต่ส่วนใหญ่ก็มีแต่เด็กๆไปว่ายน้ำกันอ่ะ ไม่ค่อยมีสาวๆเลย อิอิ


กว่าจะได้เข้าห้องสัมมนาก็ 9 โมงครึ่งแล้วหล่ะครับบรรยากาศก็คึกคักดีครับ การควบคุมแสง สี เสียงทั้งหมด มีทีมงานส่วนตัวเลย ไม่ได้พนักงานของโรงแรมเลยครับ เก่งจริงๆ แสดงว่าจัดกันบ่อยครับ คิคิคิ ที่ชอบก็คือมีระดับหัวหน้า มาเต้นให้ดู เพื่อเตรียมความพร้อมก่อนการเริ่มต้นครับ น่ารักกันจริงๆเลยครับ เพราะแต่ละคนก็อายุไม่น้อยแล้ว แต่ทุกคนก็เต้นกันอย่างเต็มที่เลยครับ


อันนี้เป็นอีกชุดครับ คนละรอบกัน นี่เป็นภาคบ่ายครับ คนเต้นก็ชุดเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนชุดเท่านั้นเองครับ


ระหว่างนั้นก็มีการคั่นด้วยกิจกรรมด้วยครับ อันนี้เป็นกิจกรรมหนึ่ง คือแบ่งจำนวนคนเข้าอบรม ซึ่งมีทั้งหมด 170 คน ออกเป็น 10 ทีมครับ แล้วก็ให้แข่งวิ่งเปรี้ยว แต่ว่าต้องสวมกางเกงในไว้ด้านนอก ก่อนวิ่งครับ คิคิคิ แล้วก็วิ่งไปเขียนเนื้อเพลงมาร์ช สนุกสนานกันดีอ่ะครับ


อิอิ อีกรูปครับ อันนี้ขณะกำลังจัดแถวกันอ่ะครับ


ช่วงพักกลางวันก็รับประทานอาหารกันครับ โต๊ะจีนเลย อาหารก็ใช้ได้ครับ อร่อยดีเหมือนกัน อันนี้ถ่ายที่โต๊ะอาหาร กับเพื่อนๆที่สนิทกันครับ


อีกภาพที่อยากจะให้ดูครับ มันเป็นสวนน้ำตรง Lobby ของโรงแรมครับ มันดูเรียบๆ แต่สวยดี ผมชอบครับ


รวมเวลาในการอบรมก็ 2 วันกับ 1 คืนครับ เนื้อหาก็ดีครับ เน้นการพัฒนาตัวเอง ภายใต้งานชื่อ "Amazing is yours" ช่วงแรกนำเนื้อหาของคุณวนิษา เรซ ผู้เชี่ยวชาญทางด้านอัจฉริยภาพ มาประกอบด้วยครับ นั่นคือการโปรแกรมการทำงานของสมอง หรือเป็นการพัฒนาสมองครับ (เนื้อหาอันนี้ยกมาจากเวปไซด์ซึ่งเป็นบทสัมภาษณ์ในรายการ "จับเข่าคุย" ครับ เอามาจากที่นี่เลยครับ //women.sanook.com/dreammodel/women/women_42610.php)

1. จิบน้ำบ่อย ๆ
สมองประกอบด้วยน้ำ 85 % เชลล์สมองก็เหมือนต้นไม้ที่ต้องการน้ำหล่อเลี้ยง ถ้าไม่มีน้ำ ต้นไม้ก็เหี่ยว ถ้าไม่อยากให้เชลล์สมองเหี่ยวซึ่งส่งผลให้การส่งข้อมูลช้า กลายเป็นคนคิดช้าหรือคิดไม่ค่อยออก แต่ละวันจึงควรดื่มน้ำบ่อย ๆ (อันนี้ในการอบรมเขาบอกว่า แค่จิบนะ ไม่ใช่มึก คิคิคิ มึกเป็นภาษาภูเก็ต แปลว่าดื่มน้ำรวดเดียว อาจจะหมดแก้ว ประมาณนั้นครับ)

2. กินไขมันดี
คนไม่ค่อยรู้ว่าสมองคือก้อนไขมัน ซึ่งจำเป็นต้องมีไขมันดีไปทดแทนส่วนที่สึกหรอ แนะนำให้กินไขมันดีระหว่างวัน จำพวกน้ำมันปลา สารสกัดใบแปะก๊วย ปลาที่มีไขมันดีอย่าง ปลาแซลมอน นมถั่วเหลือง วิตามินรวม น้ำมันพริมโรสเป็นน้ำมันดี ที่ทำให้เชลล์ชุ่มน้ำ ส่วนวิตามินซีกินแล้วสดชื่น

3. นั่งสมาธิวันละ 12 นาที
หลังจากตื่นนอนแล้ว ให้ตั้งสติและนั่งสมาธิทุกเช้า วันละ 12 นาที เพื่อให้สมองเข้าสู่ช่วงที่มีคลื่น Theta ซึ่งเป็นคลื่นที่ผ่อนคลายสุด ๆ ทำให้สมองมี Mental Imagery สามารถจินตนาการเห็นภาพและมีความคิดสร้างสรรค์ (ถ้าทำไม่ได้ตอนเช้า ) ให้หัดทำก่อนนอนทุกวัน

4. ใส่ความตั้งใจ
การตั้งใจในสิ่งใดก็ตาม เหมือนการโปรแกรมสมองว่านี่คือสิ่งที่ต้องเกิดระหว่างวันสมองจะปรับพฤติกรรมเราให้ไปสู่เป้าหมายนั้นทำให้ประสบความสำเร็จในสิ่งต่าง ๆ เพราะสมองไม่แยกระหว่างสิ่งที่ทำจริงกับสิ่งที่คิดขึ้นทั้งสองอย่างจึงเป็นเสมือนสิ่งเดียวกัน

5. หัวเราะและยิ้มบ่อย ๆ
ทุกครั้งที่ยิ้มหรือหัวเราะ จะมีสารเอ็นโดรฟิน ซึ่งเป็นสารแห่งความสุข หลั่งออกมาเท่ากับเป็นการกระตุ้นให้มีความอยากรักและหวังดีต่อคนอื่นไปเรื่อยๆ

6. เรียนรู้สิ่งใหม่ทุกวัน
สิ่งใหม่ในที่นี้หมายถึง สิ่งต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในชีวิตประจำวัน เช่น กินอาหารร้านใหม่ ๆ รู้จักเพื่อนใหม่ อ่านหนังสือเล่มใหม่
คุยกับเพื่อนร่วมงานและเรียนรู้วิธีการทำงานของเขา เป็นต้น เพราะการเรียนรู้สิ่งใหม่ทำให้สมองหลั่งสารเอ็นโดรฟิน และโดปามีนซึ่งเป็นสารแห่งการเรียนรู้ กระตุ้นให้อยากเรียนรู้และสร้างสรรค์ ไปเรื่อย ๆ เมื่อมีความสุขก็ทำให้มีความคิดสร้างสรรค์

7. ให้อภัยตัวเองทุกวัน
ขณะที่การไม่ให้อภัยตัวเอง โกรธคนอื่น โกรธตัวเอง ทำให้เปลืองพลังงานสมอง การให้อภัยตัวเอง เป็นการลดภาระของสมอง

8. เขียนบันทึก Graceful Journal
ฝึกเขียนขอบคุณสิ่งดี ๆ ที่เกิดขึ้นแต่ละวันลงในสมุดบันทึก เช่น ขอบคุณที่มีครอบครัวที่ดี ขอบคุณที่มีสุขภาพที่ดี
ขอบคุณที่มีอาชีพที่ทำให้มีความสุข เป็นต้น เพราะการเขียนเรื่องดี ๆ ทำให้สมองคิดเชิงบวก พร้อมกับหลั่งสารเคมีที่ดีออกมา ช่วยให้หลับฝันดี ตื่นมาทำสมาธิได้ง่าย มีความคิดสร้างสรรค์

9. ฝึกหายใจลึก ๆ
สมองใช้ออกชิเจน 20-25 % ของออกชิเจนที่เข้าสู่ร่างกาย การฝึกหายใจเข้าลึก ๆ จึงเป็นการส่งพลังงานที่ดีไปยังสมอง
ควรนั่งหลังตรงเพื่อให้ออกชิเจนเข้าสู่ร่างกายได้มากขึ้น ถ้านั่งทำงานนาน ๆ อาจหาเวลายืนหรือเดินยึดเส้นยืดสายเพื่อให้ปอดขยายใหญ่สามารถหายใจเอาออกชิเจนเข้าปอดได้เพิ่มขึ้นอีก 20 %

นอกจากนี้แล้วผู้อบรมยังบอกว่าให้โปรแกรมสมองโดยการทำซ้ำๆกันครับ ถ้าทำอะไรซ้ำๆกันสัก 21 ครั้ง มันจะถูกฝังเข้าไปในส่วนจิตสำนึก และหากทำไปอีก 28 ครั้ง มันจะถูกฝังลงไปถึงส่วนของจิตใต้สำนึกเลยครับ ลองทำกันดูนะครับ
อีกส่วนหนึ่งที่เขาพูดถึง ก็คือ "ความคิด" ครับ ถ้าเราคิดว่า ทำได้ มันก็จะทำได้ มันจะหาวิธีการต่างๆที่จะนำไปสู่สิ่งที่ตั้งใจจะทำครับ ทุกสิ่งทุกอย่างเริ่มมาจากความคิดทั้งนั้นเลยครับ (อันนี้ผมก็คิดว่าจริงนะครับ และวิธีการในการดับทุกข์ก็ต้องดับที่ใจเหมือนกัน) ดังนั้นในการทำงานอะไรก็แล้วแต่ที่จะมุ่งไปสู่ความสำเร็จได้ก็ต้องมีขั้นตอนง่ายๆ ดังนี้ครับ
ตั้งเป้าหมาย - วางแผน - กระทำ - วิเคราะห์
ส่วนวันที่สองนั้น เขาพูดถึง "ความรัก" ครับ ทั้งในส่วนของความรักของคู่ครอง และความรักระหว่างเพื่อน ระหว่างพ่อแม่ ซึ้งมากๆครับ สังเกตได้ว่าเกือบทุกคนจะมีอาการ ตาบวมๆ น้ำตาคลอ บางคนก็ร้องไห้ทีเดียวครับ (ซึ่งผมก็ร้องเช่นกัน แหะๆ เฮ้อ อันนี้ห้ามไม่ค่อยได้สักที ถ้าขึ้นมาเกี่ยวกับความรัก ยิ่งเป็นความรักของพ่อแม่หล่ะก็ เขื่อนก็เถอะครับ กั้นน้ำตาผมไม่ได้สักที แต่ก็รู้สึกดีเหมือนกัน เมื่อน้ำตามันไหลออกมาอ่ะครับ)
งานครั้งนี้เสร็จสิ้นลงประมาณ 4 โมงเย็นครับ จากนั้นก็ร่ำลากันเล็กน้อย เพราะว่าผมเองมาไกล จากภูเก็ต ส่วนคนอื่นๆ เกือบทั้งหมด เขาก็อยู่หาดใหญ่อยู่แล้วครับ จากนั้นระหว่างทาง ขากลับ พี่สาว กับเพื่อนของผม เขาก็แวะหาลูกค้าครับ ผมก็เลยได้ดูวิธีการคุยกับลูกค้าไปด้วยเลย (แต่มันเหนื่อยๆ เพลียๆ เหมือนกัน เหมือนจะหลับให้ได้ทีเดียว) แวะกินผัดไท หอยทอด ร้านหน้าสวนสาธารณะหาดใหญ่ครับ อร่อยดีทีเดียว ใครอยู่แถวๆนั้น ก็คงจะทราบมั้งครับ กลับถึงบ้านเพื่อนตอน 2 ทุ่มครับ ผมก็ต้องรีบสิครับ เพราะว่าจองตั๋วรถกลับภูเก็ตตอน 3 ทุ่ม คิคิคิ อาบน้ำ อย่างรวดเร็ว จัดของนิดหน่อย และก็ให้เพื่อนไปส่งที่สถานีขนส่งด้วยมอร์ไซด์ครับ ผิดคาด ไปถึงก่อนตั้ง 1/2 ชม.แหนะ เพื่อนก็นั่งรอให้เราขึ้นรถ ก็เลยบอกว่าไม่ต้องรอหรอก ผมก็เหนื่อย เขาก็คงจะเหนื่อยเหมือนกัน จากนั้นขึ้นรถก็หลับสิครับ แต่ก็เช่นขาไป หลับไม่สนิทก็ตื่นมาบ้าง เพราะคนขับ ขับรถเร็วมากๆเลย ถึงภูเก็ตตอนตี 3 ครึ่งครับผม กลับบ้านได้นอนเล็กน้อย ตั้งนาฬิกาปลุกตอน 7 โมง ก็รู้สึกตัวครับ ปิดนาฬิกาแล้วก็ดันเผลอหลับต่อ อิอิ แม่ปลุกตอน 8 โมง ไม่งั้นผมก็คงจะไม่ได้ไปทำงานในวันอังคารแน่ๆเลยครับ

ปิดท้ายกันสำหรับอัพบล็อกครั้งนี้ด้วยภาพของต้นหางกระรอก (เอ ไม่แน่ใจว่าเรียกชื่อถูกต้องหรือป่าว) เห็นที่บ้านของลูกค้าที่แวะก่อนจะกลับเข้าหาดใหญ่ครับ ดูมันสวยดีจริงๆ เจ้าของบ้านเขาใจดี ถามว่าจะเอาไปปลูกไหม เพราะมันแค่เอาไปโรยก็ขึ้นแล้ว แต่ว่า คิคิคิ ไม่เอาดีกว่าครับ ไม่งั้นกระถางต้นไม้บ้านผมมันคงจะล้นออกไปที่ถนนมากกว่านี้อ่ะ
สุดท้าย (อีกแระ) ขอนำเพลงนี้มาให้ได้ฟังกันครับ ฟังแล้วมันชอบอ่ะ เอาไว้ฟังเวลาที่ต้องการกำลังใจนะครับ อ่าว ลืมบอกชื่อเพลง "ศรัทธา" ของหิน เหล็ก ไฟ ครับ (หมายเหตุอีกที ทำไงให้เพลงมันเล่นเองโดยไม่ต้องกดปุ่ม play นี่ เอ หรือว่ามันเล่นเองตั้งแต่เปิดครับ อย่างไรรบกวนเพื่อนๆ บอกทีนะครับ)
Create Date : 01 สิงหาคม 2550
Last Update : 2 สิงหาคม 2550 18:39:44 น. 36 comments
Counter : 982 Pageviews.

 
ขออนุโมทนาบุญค่ะ
เมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมาก็ไปเติมบุญให้กับตัวเองเหมือนกัน


โดย: อุ้มสี วันที่: 1 สิงหาคม 2550 เวลา:19:19:57 น.  

 
บล็อกวันนี้ยาวดีจริงๆครับ

เดี๋ยวจะมาอ่านใหม่นะครับ

ขอแปะชื่อไว้ก่อนนะครับ


โดย: esprit_pawin วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:12:13:57 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ๊ะ


โดย: janeko วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:14:27:14 น.  

 
ผมเคยไปโรงแรมนี้มาแล้วครั้งนึงคับ ตอนไปประชุมองค์การวิชาชีพระดับภาคใต้ สมัยปวส. ปี 2548 แต่น่าเสียดายว่าอากาศไม่ดี ฝนตกหนักมากทุกวัน เลยไม่ได้สนุกกลางแจ้งเท่าไร (ปีนั้นน้ำท่วมด้วยนะคับ) ประมาณเดือน พฤศจิกายนอ่ะคับ


โดย: K_chang วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:17:46:27 น.  

 
และผมก็พักโรงแรมนั้น ใช้ชีวิตตลอด 3วัน 2 คืนที่นั่นด้วยคับ


โดย: K_chang วันที่: 2 สิงหาคม 2550 เวลา:17:48:10 น.  

 
นาน ๆ จะแวะมาเยี่ยมซักที!!!

อ่าน blog จนตาแชะ เลยค่ะ!!


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:11:51:10 น.  

 
เพลงศรัทธานี้เป็นเพลงโปรดของผมเช่นกันครับ
เอาเรื่องสั้นใหม่มาฝากด้วย
"ความทรงจำใต้ผ้าห่มสีจาง"
ติดตามได้ที่บลอคผมนะครับ


โดย: เจ้ากอล์ฟ (ChronoCross ) วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:13:26:44 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ
ได้ข้อคิดดีๆกลับไปทุกทีขอบคุณครับที่หาเรื่องดีๆมาให้อ่าน


โดย: zero_hol วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:15:23:18 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาครับ คราวนี้อัพยาวหน่อย เพราะมีเรื่องเล่าที่มีสาระด้วย พร้อมกับภาพที่ได้มาจากการเดินทางไปร่วมสัมมนาครับ คิคิคิ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 3 สิงหาคม 2550 เวลา:16:07:44 น.  

 
อนุโมทนาบุญด้วยนะคะ ได้ไปทำบุญบ่อยๆดีจังเลยคะ เมื่อวันเข้าพรรษาเราก็ไปทัวร์ไหว้ทำบุญ 9 วัดที่จันทบุรีมาเหมือนกันคะ ต้นชมพู ออกดอกสีสวยเชียวคะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 4 สิงหาคม 2550 เวลา:11:33:09 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ

ขอบคุณที่แวะไปทักนะคะ


โดย: jay_lek วันที่: 5 สิงหาคม 2550 เวลา:9:12:48 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ได้เห็นหน้าตาของเจ้าของบล๊อคแล้ว ฮิ ฮิ ก็อายุยังน้อยนะ


โดย: แม่น้องกุ๊ก IP: 203.146.201.10 วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:10:51:05 น.  

 
แวะมาเยี่ยมนะครับ

ดูกิจกรรมแล้วน่าจะเป็นการอบรมที่สนุกมาก ๆ เลยนะครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 6 สิงหาคม 2550 เวลา:21:15:30 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ สงขลาบ้านเราเปลี่ยนไปเยอะเหมือนกันนะ เพิ่งเห็นรูปแมวกะหนูนี่แหละ ว่าแต่มันอยู่ตรงไหนของแถวนั้นอ่ะ


โดย: mam (mamminnie ) วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:10:02:55 น.  

 
แวะมาเยีี่่่ยม


โดย: น้าวัชร-จัดให้ วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:10:50:39 น.  

 
หวัดดีครับผม.
............................................
แวะมาเยือนครับ
.
ขอคุณสำหรับขอ้คิดดีๆ นะครับ แต่อ่านจนตาลายเลย... เห๊อะ ๆ
.
ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ โชคดีมีเงินใช้ไม่ขาดนะครับผม...ขอบคุณครับ


โดย: Tonfearn. (ต้นเฟิร์น หาดใหญ่ ) วันที่: 7 สิงหาคม 2550 เวลา:19:44:51 น.  

 
อิ่มบุญ อิ่มใจ สวรรค์บนดินแท้ๆ


โดย: CPT.J วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:7:47:30 น.  

 
เก่งจิงนะน้องเรา


โดย: janeko วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:9:44:01 น.  

 
ขยันจังนะคะ ยาวเชียว แถมแต่งตัวซะหล่อด้วย อิอิโดย: brabra วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:11:13:51 น.  

 
นิสัยไม่ดีใช่มั้ยเนี่ย?
ถึงต้องไปอบรม...
ก๊ากๆๆๆ กั๊กๆๆๆ


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 9 สิงหาคม 2550 เวลา:12:54:28 น.  

 
อ่านซะตาลายเลย...แต่ได้สาระเยอะเลย...จะนำไปปฏิบัติค่ะ

ที่สงขลานี่เคยไปใช้ชิวิตอยู่ที่นี่ช่วงที่เรียนปริญญาตรีค่ะ...ดูจากรูปแล้ว..มีอะไรๆน่าสนใจมากขึ้น...คงจะมีโอกาสกลับไปเยี่ยมเยียนอีก...


โดย: ratana_sri วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:17:34:22 น.  

 
หวัดดียามเย็นวันศุกร์ครับผม

.............................................
แวะมาทักทาย...ก่อนแยกย้ายพักยาว 2 วัน

ขอให้มีความสุขมากๆ นะครับ จงโชคดี มีเงินใช้ครับผม


โดย: Tonfearn. (ต้นเฟิร์น หาดใหญ่ ) วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:18:34:55 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ บ้านถบชนบท สีเขียวสดใส บรรยากาศ ดูสบายตาดีครับ


โดย: เขาพนม วันที่: 10 สิงหาคม 2550 เวลา:19:40:13 น.  

 
เอาเครปกล้วยหอมมาฝากคุณแม่บลอกนี้ค่ะ

โดย: อ้วนดำปื๊ดปื๊อ วันที่: 11 สิงหาคม 2550 เวลา:19:45:07 น.  

 
แวะมาทักทายค่ะ สุขสันต์วันแม่ค่ะ


โดย: ann_269 วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:14:20:10 น.  

 
แวะเข้ามาหาค่ะ หายไปไหนค่ะ


โดย: opleee วันที่: 12 สิงหาคม 2550 เวลา:16:34:59 น.  

 
เมืองสงขลาสวยจัง น่าไปเที่ยว ดูสงบเรียบๆๆดี น่าอิจฉาจัง อร่อยไหมอาหารที่โรงแรมน่ะขอบโทดน่ะครับช่วงนี้ไม่ค่อยว่างมาเยี่ยมเท่าไหร่ งานเยอะน่ะครับ


โดย: noomrangerha วันที่: 14 สิงหาคม 2550 เวลา:11:39:07 น.  

 
ไปทำฟันมาเจ็บป่ะค่ะ
ตุ๊กตาน่ะกลัวหมอฟันทีหนึ่งเลยย มันเห็นแล้วสยองค่ะ


โดย: ตุ๊กตาซัง วันที่: 15 สิงหาคม 2550 เวลา:6:36:05 น.  

 
แวะมาทักทาย!!!
แหม๋ๆๆ...ยังนิสัยไม่ดีอยู่รึนี่ ยังต้องโดนอบรมอยู่เหรอ ไม่มีเวลามา up blog เลยค่ะ!!


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:14:28:54 น.  

 
เฮ้อ อาทิตย์นี้ยุ่งๆเลยครับ
เจ้าของบล็อก ไม่มีเวลาว่างมาอัพเลย
คิคิคิ
งั้นรออาทิตย์หน้าทีเดียวเลยดีก่า


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 16 สิงหาคม 2550 เวลา:17:38:42 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ เอาเรื่องสั้นใหม่มาฝากด้วย

*" แม่ของผม " เรื่องสั้นใหม่โดย..รัน

**ส่วนเรื่องสั้นอื่นๆ เลือกอ่านย้อนหลังได้ที่แถบลิงค์ด้านซ้ายมือของจอ

ติดตามได้ที่ //lovewarmth.bloggang.com


โดย: เจ้ากอล์ฟ (ChronoCross ) วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:10:33:13 น.  

 
แวะมาแจมด้วยครับ

ขอบคุณที่ไปเยี่ยมบ้านครับ


โดย: mars11 วันที่: 17 สิงหาคม 2550 เวลา:15:39:00 น.  

 
น่าไปเที่ยวจังเลยนะคะ


โดย: ฟรอนเทียร์683 วันที่: 18 สิงหาคม 2550 เวลา:12:49:14 น.  

 
สวัสดีค่ะ ปอรี่ค่ะ จะเข้ามาบอกคุณว่า คุณสามารถที่จะช่วยเหลือเด็กตาบอดได้นะค่ะ อยู่ภูเก็ตก็ช่วยได้ค่ะ ที่โรงเรียนสอนเด็กตาบอดที่ภาคใต้ค่ะ มีหลายที่เหมือนกัน หรือว่า คุณพอมีเวลา จะอ่านหนังสือที่คุณอยากอ่านใส่ซีดี ส่งมาให้ที่โรงเรียนหรือที่สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทยก็ได้นะค่ะ ไม่ยากเลยค่ะ

ยินดีมากๆๆค่ะที่คุณเข้าไปคอมเม้นท์ แค่รู้ว่ามีคนจิตใจดีคิดจะช่วยเหลือเด็กตาบอด แค่นี้ก็ชื่นใจแล้วค่ะ


โดย: ปอรี่ (porpae_inlove ) วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:10:09:03 น.  

 
ดอกชมพู่เป็นหนึ่งในดอกไม้ที่ชอบอ่ะค่า
สีมันได้ใจจริง ๆ


โดย: มือใหม่หัดปาด วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:16:44:25 น.  

 
สวัสดีครับ
เห็นแอบไปดูกระบองเพชรผม
ผมก็เลยแอบมาดูมั่ง
อิอิ เข้ามาทักทายครับผม


โดย: Rainch วันที่: 20 สิงหาคม 2550 เวลา:17:14:59 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.