Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
23 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
ไปถวายเทียนพรรษามาครับ : อัพเดท 16 - 22 ก.ค. 50

ไปถวายเทียนพรรษา
เมื่อวันอาิทิตย์ที่ผ่านมา ผมก็ไปที่วัดรัษฎาราม หรือเรียกสั้นๆว่าวัดพุทธภูมิ (แต่ผมชอบเรียกว่า วัดบายพาส) ไปกับเพื่อนสนิทอีก 2 คนครับผม ก็ไปซื้อข้าว, กับข้าว, ผลไม้, ดอกไม้ และเทียนพรรษามา แล้วก็หารกันครับ เลยเอารูปที่ไปถวายมาฝากครับ รูปแรกก็รูปเทียนครับ เป็นลายเทพพนมครับรูปถัดไปเป็นบรรยากาศในวัดครับ พอดีว่าวันอาทิตย์ที่ 22 ก.ค.ที่ผ่านมาเป็นวันพระด้วยครับ ก็เลยมีคนไปวัดเยอะเลย น่าจะประมาณ 50 กว่าคนครับ ไปถวายพร้อมกับอาหารเพลเลย (อาจจะเห็นภาพเจ้าอาวาสไม่ค่อยชัดนักนะครับ เพราะผมได้นั่งอยู่สุดห้องเลยครับ)อัพคราวนี้ไม่ได้ถ่ายรูปดอกไม้ที่บ้านมาฝากครับ เพราะว่าแบตหมดพอดีเลย คิคิคิ อีกอย่าง มันก็ไม่ค่อยมีอะไรเปลี่ยนแปลงด้วยครับ แต่ก็ทดแทนด้วยการนำภาพลานที่ใช้ในการปฏิบัติพิธีต่างๆของวัดรัษฎารามมาฝากแทนครับ ดูแล้วก็สวยดีเหมือนกัน มันเขียวๆ ดีครับเมื่อถวายอาหารและอื่นๆเสร็จแล้ว เจ้าอาวาสแจกเชือกผูกข้อมือให้กับผู้ที่ไปเกือบทุคนครับ ยกเว้นเด็กๆ (ทีแรกที่ท่านประกาศ ผมก็พูดกับเพื่อนๆว่า ใ้ห้เด็กๆดีกว่า พวกเราไม่ต้องเอาก็ได้นะ แต่สุดท้ายก็ไปรับอ่ะครับ ) เชือกมีประมาณ 40 เส้น แต่คนน่าจะมากกว่า ท่านบอกว่าไม่ต้องห่วง คราวหน้าท่านไปทำพิธีอีก ก็จะนำมาให้อีก (อาทิตย์หน้า ผมต้องไปต่างจังหวัดก็คงไม่ได้ไปวัดนี้)
หมายเหตุ : เชือกนี้ผมนำกลับไปให้แม่ครับ เป็นแบบที่สามารถดึงให้ห่างออกได้ แล้วก็จับปลายทั้งสองข้าง แล้วก็รัดให้เหมาะกับข้อมือได้ครับ แต่ว่ามือแม่ใหญ่เกิน ขยายสุดแล้วก็ใส่เข้าไม่ได้ครับ ก็เลยให้พี่ใส่แทน ส่วนตัวผมไม่ค่ีอยชอบใส่อะไรไว้ครับ เพราะว่าตอนออกกำลังกายก็ต้องถอดออก (คนเหงื่อเยอะครับ) ตอนนี้ที่ใส่ติดอยู่ก็คือนาฬิกา กับแหวนตะกร้อเท่านั้นเองครับ
จากนั้นก็ไปหาอะไรกินกันครับ ไปกินส้มตำที่รอยต่อของป่าตอง กับหาดกมลาครับ เป็นร้านที่อยู่บนหน้าผาครับ ที่นั่งก็อยู่บนโขดหิน (เสียดายไม่ได้ถ่ายรูปทิวทัศน์มาครับ เพราะว่าถ่ายเล่น แบตหมดครับ คิคิคิ) สั่งส้มตำไทใส่ปู, ตำปูปลาร้า, ไ่ก่ย่าง, คอหมูย่างน้ำตกครับ อร่อยดี กินเสร็จแล้ว อากาศก็ดี ง่วงสิครับ แหะๆ เอาภาพที่ถ่ายเล่นมาให้ดูครับ คิคิคิ อันแรกเพื่อนอีก 2 คนครับ ผมถ่ายให้อีกรูปก็ผมถ่ายกับเพื่อนผู้ชายครับผม


เมื่อกินกันเสร็จแล้ว เราก็เข้าไปยังจังซีลอนครับ เป็นห้างเดียวในป่าตองเลยครับ เขาก็สร้างคล้ายๆกับเซ็นทรัลครับ มีส่วนต่างๆหลายส่วน มีห้าง มีร้านค้า มีโรงแรม ผมไปเพื่อที่จะเอาคูปองรับเบอร์เกอร์ของ Burger King ฟรีอ่ะครับ แต่ว่าผมได้มาตั้งแต่ 4 ปีที่แล้วครับ พนักงานบอกว่ามันหมดอายุแล้ว คิคิ จากนั้นก็ไปกินกาแฟที่สตาร์บั๊คครับ ตอนนี้โปรโมชั่นตัวใหม่ชื่อ AZUKI FRAPPE BLEND ครับ มันคือถั่วแดงปั่นนั่นเองครับ คิคิคิ อร่อยดีเหมือนกัน กินกับขนมบราวนี่ (แต่ราคาก็สูงดีเหมือนกันนะ)
ไม่ได้ถ่ายรูปอะไรเลยครับ เพราะว่าแบตหมด แต่เอาภาพจังซีลอนมาให้ชมครับ ตรงส่วนที่เป็นน้ำพุคับ ตรงนี้ช่วงประมาณ 1 ทุ่มจะมีการแสดงน้ำพุดนตรีครับ แสดงความเป็นมาของจังซีลอน (เดิมภูเก็ตถูกเรียกว่า จังซีลอนนะครับ) แต่ผมไม่แน่ใจว่ามันแสดงทุกวันหรือป่าว คราวก่อนมีโอกาสไปตอนนั้นพอดี ก็เลยได้ดูการแสดงครับวันเสาร์พาแม่ไปซื้อของที่ LOTUS
อาทิตย์นี้เปลี่ยนแปลงจากวันอาทิตย์ เป็นวันเสาร์ครับ (จริงๆก็ดีครับ เพราะว่าวันอาทิตย์ไปถวายเทียน) คราวนี้พาแม่ไปที่ห้าง Lotus เพราะว่าบล็อกเคอรี่ลดเหลือ กก.ละ 39 บาทเองครับ (ถูกมากกกกก เลย) ซื้อตุนไว้เลย แต่ก็ไม่มากหรอกครับ 1.7 กก.เท่านั้นเอง แล้วก็อื่นๆอีกนิดหน่อย ส่วนใหญ่ก็เป็นของกินอ่ะครับ คิคิคิ อีกอย่างที่แม่ชอบ ก็คือ ข้าวตังหน้าหมูหยองอ่ะครับ เอาไว้กินเล่นตอนดูทีวี (แต่จริงๆ แล้วก็ไม่น่าซื้อให้เลยครับ เพราะว่าแม่กินเรื่อยๆ ก็เลยอ้วนไปหน่อย)

หลังคารั่ว
ตั้งแต่เมื่อคืนวันอาทิตย์ ฝนตกหนักเหมือนกันครับ ปรากฎว่าหลังคาที่เคยให้ช่างมาทำให้ มันรั่วอีกแล้วสิ เช้านี้ (วันจันทร์ที่ 23 ก.ค.) แม่ก็เลยให้ผมโทรเรียกช่างมาดูหลักฐานตั้งแต่เช้าเลยครับ ทีแรกช่างก็โกหกว่าไปป่าตอง (แต่ตอนแรกเมียเขารับ บอกว่าอยู่ห้องน้ำ ) สงสัยแม่แกด่าเอา เลยมาทำให้เลยครับ มาถึงก็จัดการดูร่องรอยของน้ำที่ไหลลงมา แล้วเขาก็ปีนหลังคาขึ้นไป ได้ยินบอกว่าเอาซิลิโคนขึ้นไปอุดนะครับ ที่เหลือไม่รู้เรื่องแล้ว เพราะว่าต้องออกมาทำงานแล้วหล่ะครับ

เป็นอีกอาทิตย์นึงที่วุ่นวายนิดหน่อย เนื่องจากเพื่อนมาครับ มาแล้วก็เลยได้ไปกินกันครับ คิคิคิ ปรกติ จะกินข้าวที่บ้านครับ เพราะถ้าไม่กิน ก็ไม่มีใครกิน แม่ก็ทำให้ผมกิน แต่ว่าแม่เอง ไม่ค่อยกินอ่ะครับ ท่านบอกว่าไม่ค่อยได้กินข้าว แต่กินขนม หรืออย่างอื่นอ่ะ อาทิตย์นี้มีรุ่นน้องที่มหาลัย มาแข่งคัดตัวนักกีฬา ระหว่าง 5 วิทยาเขตของมหาลัยสงขลานครินทร์ครับ ก็มีคนทำงานที่เคยเป็นอาจารย์ที่ปรึกาษาชมรมมาด้วย รุ่นพี่ รุ่นน้องก็เลยได้รวมตัวกันบ้างครับ ส่วนใหญ่ก็ไปกินกันนั่นเองครับ แต่ในขณะเดียวกันอากาศก็เปลี่ยนแปลงด้วย ผมเองจากปรกติที่ผ่านมา ออกกำลังกายสม่ำเสมอก็ไม่ค่อยมีอาการของภูมิแพ้ แต่มาช่วงนี้ไม่ค่อยไหวครับ มีอาการคัดจมูกบ่อยๆ ถ้าพักผ่อนน้อยก็อาจจะไม่สบายอีกครับ ก็เลยต้องเพราๆ การใช้แรง แล้วก็ต้องกินเยอะขึ้นอีก แต่ยังไม่อ้วนเท่าไหร่ครับ เพราะว่าตอนเช้า ตื่นนอนก็ยืดเส้น ยืดสายหน่อย วิดพื้นอีกนิด ซิดอัพอีกหน่อย อิอิ
Create Date : 23 กรกฎาคม 2550
Last Update : 23 กรกฎาคม 2550 17:28:32 น. 30 comments
Counter : 1111 Pageviews.

 
...

ลอง "จ๊อกกิ้ง" หรือ "วิ่ง" ดูสิครับ
แล้วภูมิแพ้จะหลีกหนีโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:03:51 น.  

 
อืม น่าไปเที่ยวเนอะ ภูเก็ต


โดย: เอ๊กกี่ วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:38:08 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายๆวันอังคารครับ
เอากาแฟมาเสิร์ฟแก้ง่วงและพักสมองแก้เครียด
แต่ถ้าแพ้คาเฟอีนก็ต้องขอโทษด้วยนะครับ
ช่วงนี้อากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย อย่าตากฝนนะครับ
รักษาสุขภาพด้วย เดี๋ยวจะไม่สบาย ผมเป็นห่วงนะตามไปเที่ยวภูเก็ตด้วยคนครับ

ผมชอบภูเก็ตนะ

ทะเลสวย แล้วก็เจริญมากมาย

กะตะ-กะรนอ่ะยังกะเมืองนอกเลย

รีสอร์ท--โรงแรมเยอะดี

อยากไปอีก


---


แปลกนะครับ ทำไมหลังคามันชอบรั่วอ่ะ

รั่วบ่อย รั่วง่ายกว่าโอ่งอีกอ่ะ

(เป็นข้อสงสัยของผมเองนะครับ คนอื่นไม่เกี่ยว)


โดย: esprit_pawin วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:35:44 น.  

 
The Legendary Midfielder : ผมวิ่งแล้ว มักจะเจ็บขาครับ ว่ายน้ำก็เหมือนกัน สงสัยผิดท่า หรือไม่ก็วอร์มไม่ถึง ก็เลยไม่ได้วิ่ง กับว่ายน้ำสักเท่าไหร่ กีฬาที่เล่นประจำก็แบดมินตันครับ ท่าทางจะชินไปเสียแล้วครับ

เอ๊กกี่ : เชิญแวะเที่ยวได้เลยครับ คิคิคิ

esprit_pawin : ขอบคุณสำหรับกาแฟครับ น่าทานมากเลย คิคิ ส่วนหลังคาบ้านที่รั่วบ่อย คงจะเป็นเพราะว่าช่างที่ต่อเติมครั้งแรกสุด ทำไว้ไม่ดีครับ ได้ยินช่างหลังคาที่มา่ซ่อมบอกว่า แก้ยากจริงๆ สงสัยอาจจะมีมาซ่อมอีกแน่ๆเลย ผมคิดว่ามันคงจะเป็นตรงที่ระหว่างรอยต่อของแผ่นหลังคา จะมีเหล็กที่ทะลุผ่านขึ้นไป แล้วก็ด้านล่างเป็นตะขอเกี่ยวไว้ น้ำน่าจะรั่วมาทางนั้นหล่ะครับ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:11:11 น.  

 
เห็นแล้วนึกถึงงานชักพระแถวบ้าน
เหมือนกันคับ


โดย: frank3119 วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:06:27 น.  

 
แวะมาเยี่ยมครับ เคยไปภูเก็ตแค่ครั้งเดียวเองอ่ะ 7-8 ปีได้แล้วมั้ง อยากกลับไปอีกจัง


โดย: ganblade วันที่: 24 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:22:30 น.  

 

มาส่งเข้านอนครับ
ราตรีสวัสดิ์ ฝันดีนะครับ

อ้อ ... ผมอัพบล็อกแล้วนะครับโดย: esprit_pawin วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:11:25 น.  

 
...

ลองเดินนานๆสักเดือนให้ร่างกายมันชินก่อนครับ แล้วค่อยเริ่มจ๊อกกิ้ง

อืม...ดูในรูปพี่ก็ไม่น่าจะน้ำหนักมากจนไม่สมดุลกับร่างกายและทำให้ขารับน้ำหนักไม่ไหวนะครับโดย: The Legendary Midfielder วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:00:39 น.  

 
สาธุด้วยนะครับ เที่ยนพรรษาน่ะครับ เก่งมากๆ เลยคนรุ่นใหม่เข้าวัด


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:36:37 น.  

 
frank3119: ยังไปเล่นแบดประจำหรือป่าวครับ ไว้เจอกันที่สนามนะครับ แต่ว่าคงจะเป็นคนละสนาม คิคิคิคิ

ganblade: มาเที่ยวภูเก็ตตอนนี้คงจะเห็นอะไรเปลี่ยนแปลงไปเยอะมากครับ (ถ้าเทียบกับเมื่อ 7-8 ปีที่แล้ว)

esprit_pawina:ขอบคุณที่มาส่งเข้านอนครับ แต่ว่าตอนที่คุณไปส่งอ่ะ ผมหลับไปแล้วนะ ทำไมนอนดึกจังเลยอ่ะ คิคิ

The legendary Midfielder: จริงๆแล้ว ที่ผมเจ็บขา มันคงจะเกิดจากการที่เราวอร์มอัพไม่ถึงมั้งครับ แต่จริงๆแล้ว เข่าผมไม่ค่อยดีนะครับ ไม่ได้เกิดจากน้ำหนักตัวหรอกครับ แต่ว่าผมเคยเป็นนักกีฬาวอลเลย์บอล เวลาที่เรากระโดดขึ้นบล็อกลูก หรือตบลูก ลงมามันก็กระแทกนะครับ ก็เลยเปลี่ยนไปเล่นแบดแทน แต่ถ้าเราเล่นแรงเกินไป มันก็เกิดการกระแทกเหมือนกันครับ ถ้าไม่ติดกับความเคยชิน ผมอาจจะลองเปลี่ยนไปเล่นกีฬาอย่างอื่นบ้างดีกว่านะ อ๋อ อีกนิดนะครับ ไม่ทราบว่ามีชื่อเล่นป่ะครับ ชื่อย้าวยาว


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:42:48 น.  

 
ต่อตระกูล : อิอิ คุณมาตอนที่ผมอัพพอดี เลยไม่เห็นครับ คิคิ
เดี๋ยวนี้อ่ะ คนทำบุญอ่ะครับ ผมเห็นคนวัยทำงานเยอะนะครับ เพราะว่าผมไปก่อนเวลาทำงาน ประมาณ 8 โมงกว่าๆ คนทำงานอย่างเราๆ ก็ไปทำบุญก่อนไปทำงานกันอ่ะครับ เลยไม่ค่อยได้เห็นคนแก่ แต่ผมคิดว่าคนแก่น่าจะไปวัดวันพระครับ ไปถวายตอนเพลมากกว่าอ่ะ เคยไปค้างที่วัดท่านพุทธทาส โห คนแก่ทุกคนท่องบทสวดมนต์ และแปลด้วยอ่ะครับ ไม่ต้องเปิดหนังสือกันเลย ผมเนี่ยอายเลยครับ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:50:03 น.  

 
วิวสวยมากเลยครับที่ไหนหรือครับ


โดย: CPT.J วันที่: 25 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:19:14 น.  

 
สวัสดีครับคุณศักดิ์
น่าดีใจนะครับที่เห็นคนหนุ่มคนสาวสนใจกิจกรรมวันสำคัญทางพุทธศาสนาครับ ขออนุโมทนาครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:54:54 น.  

 
CPT.J : วิวพื้นหลัง ผมถ่ายดวงอาทิตย์กำลังจะตกน้ำที่แหลมพรหมเทพ จ.ภูเก็ต บ้านเกิดของผมเองครับ ดูแล้วมันก็เหงาๆดีนะครับ แต่ก็ดูสงบดี

ลุงกล้วย : ครับผม เดี๋ยวนี้ที่ภูเก็ต ผมเห็นคนวัยทำงานไปทำบุญกันเยอะครับ ผมจะแวะไปถวายอาหารที่วัดก่อนไปทำงาน ก็มีคนนำอาหารไปถวายเรื่อยๆเหมือนกันครับ แ่ต่ผมคิดว่าเดี๋ยวนี้คนเราเห็นทุกข์ได้ง่ายขึ้น คนเราก็เลยต้องไปหาที่พึ่งทางใจกันมากขึ้น ใช่หรือป่าวครับ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:53:51 น.  

 
คิดถึงป่าตองค่ะ
เคยไปหนนึง ชอบมาก ๆ
คิดว่าจะต้องกลับไปอีกแน่นอน


โดย: มันจะดีเหรอคะ วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:25:39 น.  

 

สวัสดีตอนบ่ายวันฝนฟ้าคะนองทั่วเมือง
เอา อัญมณีสีเหลือง มาฝากครับ
ช่วยให้มีโชคลาภด้านเงินๆทองๆและทรัพย์สมบัติ
(ปล. โปรดใช้วิจารณญาณในการพิจารณานะครับ)


ขอให้วันนี้เป็นวันที่ไม่เครียด ไม่เบื่อ ไม่เซ็ง ไม่เศร้านะครับ
ถ้าเดินทางไปต่างจังหวัดก็ขอให้ปลอดภัยไร้อุปสรรคครับผมเดี๋ยวต้องไปทำบุญบ้างซะแล้ว

ห่างวัดห่างวามานานแล้วผมเนี่ย


โดย: esprit_pawin วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:16:53 น.  

 
สวัสดีค่ะ

ขอบคุณนะค่ะที่แวะมาทักทายที่บล๊อค..

เพิ่งไปเที่ยวภูเก็ตมาเมื่อปลายเดือนเมษาเอง

แต่ยังเที่ยวไม่หมดเลย..
โดย: Firesky วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:44:13 น.  

 
ว่างๆต้องไปทำบุญบ้างดีกว่าครับ


โดย: iitonmaii (Lye_Rouch ) วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:34:34 น.  

 
ผ่านมาทักทายคับ


โดย: Kurt Narris วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:10:53 น.  

 
ดูแล้วก็อยากไปทำบุญมั่งจัง

ภูเก็ตนี่ไปหลังสุด 4ปีที่แล้ว อืมม น่ากลับไปเที่ยวใหม่จังเลย


โดย: REX-REX วันที่: 26 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:20:46 น.  

 
ขออนุโมทนากับคุณศักดิ์ด้วยค่ะ
สำหรับคนหนุ่มรุ่นใหม่หัวใจธรรมะ วันหลังนำภาพบรรยากาศของวัดรัษฏารามมาฝากอีกเยอะ ๆ นะคะ

หากมีโอกาสไปแวะที่นั่น จะได้รู้จักบรรยากาศก่อน ไม่เก้อเขินค่ะ


โดย: อิสรียา IP: 124.120.135.21 วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:11:40 น.  

 
ทำบุญเผื่อหรือเปล่า

ชวนไปดูตัวเป็นๆ ขอบน้าวัชรครับ
เปิดเผยตัวเอง ยอมรับสิ่งใหม่ๆ
ชีวิตจะได้เป็นสุขไงครับ

อิอิอิอิ


โดย: น้าวัชร-จัดให้ วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:04:51 น.  

 ขออนุโมทนาบุญด้วค่ะ
อยากไปเที่ยวภูเก็ตล่ะน๊า

โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 27 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:18:03 น.  

 
วันนี้เป็นงัยบ้าง วันหยุดไปเที่ยว
ไหนหรือเปล่าคะ หรือว่าไปตี
แบตมินตัน........มีความสุขกับทุกๆวันนะคะ


โดย: เจ้าเตี้ย วันที่: 28 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:43:00 น.  

 
พี่คับ รู้เปล่าว่าผมอยากกลับบ้านจังเลย ไม่ใช่เพราะคิดถึงบ้านขนาดหนักหรอกนะ แฮะแฮะ นี่ถ้ามันไม่ไกลจากกรุงเทพ800กว่ากิโลล่ะก็ ผมคงจะกลับทกเดือนเลยหละคับ


โดย: K_chang วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:08:31 น.  

 
ดีคับ แหะแหะ แวะมาอ่าน ไปเที่ยวสนุกไหมคับ


โดย: noomrangerha วันที่: 29 กรกฎาคม 2550 เวลา:23:02:43 น.  

 
ธรรมมะสวัสดีครับผม...
.
ตลอดพรรษานี้ขอให้ธรรมมะจงคุ้มครองคุณนะครับผม
.
....

......

....
.
นิมนต์พระอาจารย์มาช่วยคุ้มครองคุณด้วยครับผม...


โดย: Tonfearn. (ต้นเฟิร์น หาดใหญ่ ) วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:09:39 น.  

 
อยากไปทำบุญบ้างจัง...

ขอให้มีวันหยุดที่สนุกสนานนะคะ


โดย: I am SeRaPh วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:30:29 น.  

 
อิ่มบุญด้วยคน


โดย: ostojska วันที่: 30 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:10:10 น.  

 
ไดน่าสนใจดีแฮะแล้วจะมาดูบอ่ยๆอยากส่งรูปอ่ะ


โดย: เจ้าหญิงน้อย IP: 203.113.51.104 วันที่: 31 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:51:02 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.