Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2550
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
16 กรกฏาคม 2550
 
All Blogs
 
เจอกับบททดสอบจิตใจ : อัพรายสัปดาห์ครับ

คำถาม ก่อนเลย
1. พอจะมีใครทราบว่าฟังก์ชั่น ปัดเศษ ใน EXCEL บ้างครับ ช่วยบอกผมหน่อย พอดีเมื่อก่อนเคยรู้ แล้วก็ทำไว้ พอดีเครื่องดันพัง แล้วก็กู้ไฟล์กลับไม่ได้อ่ะครับ เศร้าเลย
2. ขอคำแนะนำเวปฝากเพลงที่สามารถรับฝากไฟล์ .wma ครับผม
3. มีอาหารบำรุงอะไรที่สามารถทำให้แรงฟื้นกลับมาเร็วๆบ้างอ่ะครับ

จะเอาเพลงใส่บล็อก
เฮ้อ เรื่องจะเอาเพลงมาลงในบล็อก อยากจะได้เพลงที่มีอยู่ครับ มันคงจะไม่มีทั่วไป เพราะเป็นเพลงสวดมนต์ครับ (ส่วนใหญ่ ไม่ค่อยได้ฟังเพลงทั่วไปนะครับ ชอบฟังเพลงสวดมนต์มากกว่า เป็นภาษาจีน ฟังไม่ออกครับ แต่ว่าท่วงทำนอง และเสียงร้อง มันเข้ากันดี เพราะ และฟังแล้วรู้สึกสบายใจดีครับ) ทำตามคำแนะนำในบล็อกของป้ามดแล้วหล่ะ แต่ว่าเวปที่ป้ามดแนะนำ ไม่สามารถฝากไฟล์ได้ สงสัยคงจะต้องเปลี่ยนวิธีแล้วหล่ะครับ เดิมเปลี่ยนไฟล์ mp3 เป็น wma ด้วยโปรแกรม gold wave แต่ดันไม่รับฝาก คงจะต้องไปหาวิธีเปลี่ยนเป็น .swf อ่ะ (เพราะมันเป็นไฟล์แบบภาพ น่าจะฝากกับเวปฝากไฟล์ภาพได้ง่ายกว่า)

บททดสอบจิตใจของผม
เมื่อวันก่อนไปจองตั๋วหนัง "แฮรี่" มาครับ ก็ขอซื้อบัตรลดก่อนเลย 50 บาท แ้ล้วก็จองตั๋ว 2 ใบ ๆละ 90 บาท แต่ว่าได้ลดที่นั่งละ 10 บาท เหลือ 80 บาท เขาก็คิดตังค์แค่ 160 บาท (คิดแค่ตั๋วอ่ะ) ผมก็เดินออกมาแ้ล้วหล่ะ แต่ก็มายืนคิดด้านนอกว่า เราจะเอาผลประโยชน์นี้ดีหรือป่าว เพราะว่าออกมาแล้ว เขาก็ไม่สามารถตามมาเก็บได้แล้ว คิดไปคิดมา ไม่อยากจะมีกรรมติดตัวไป ก็เลยเข้าไปหาเขาใหม่ แล้วถามว่า "เมื่อกี้ผมจ่ายค่าบัตรลดหรือยังครับ" คำตอบก็คือ "ลืมไปเลยค่ะ ยังไม่ได้จ่ายค่ะ" ก็เลยจ่ายไปครับ เขาก็ขอบคุณผม และบอกว่า "ไม่งั้นเดี๋ยวต้องชดเองแน่ๆเลย ขอบคุณมากนะ่ค่ะ"

อีกบทก็เล่นแบดเมื่อวานนี่เองครับ เดินไปจ่ายตังค์ก็บอกว่า "วันนี้ผมเล่น 4 ลูกครับ" มันจะต้องเป็น 56 บาท ให้ไป 60 บาท เขาทอนมาให้ 18 บาทอ่ะ จริงๆก็เดินออกไปแล้วเช่นกัน แต่ก็คิดได้ว่าเขาคงจะได้ยินผิดแน่ๆ ก็เลยกลับไปใหม่บอกว่า 4 ลูกครับ ก็จ่ายเพิ่มไปอีก 1 ลูก

จริงๆ ไม่มีใครรู้เลย ยกเว้นผมคนเดียว แต่ก็คิดว่านอกจากผมแล้ว กรรมรู้เหมือนกัน เอาความซื่อสัตย์ไว้ดีกว่า ถึงแม้จะไม่มีใครเห็นก็ตาม

พูดถึงเรื่อง "แฮรี่" ภาคนี้ ภาคีนกฟีนิกซ์
ผมยังไม่เคยอ่านหนังสือชุดนี้สักเล่มเลยครับ ก็ได้แต่ดูตอนที่มาเข้าโรงฉายนี่หล่ะ แฮรี่ภาคนี้ ไม่ค่อยมีฉากต่อสู้กันสักเท่าไหร่เลยนะครับ มีแค่ตอนท้ายๆ นิดเดียวเอง แต่ก็สนุกๆ แบบเครียดๆหน่อยนะครับ เพราะว่ามีอาจารย์พิเศษมาจากกระทรวงเวทมนต์ มันก็เป็นปัญหาอย่างนึง แต่สุดท้ายมันก็แก้ไขได้ อืมๆ ก็สนุกดีเหมือนกันอ่ะครับ ผมคงจะิไม่วิจารณ์อะไรมากนัก เพราะว่าผมไม่ใช่นักดูภาพยนตร์ครับ นานๆไปดูสักครั้ง บางเรื่องที่อยากจะไปดู แต่ถ้าผ่านไป มันก็ผ่านครับ ผมก็ไม่เคยไปเช่าแผ่นหนังมาดูเลยอ่ะ ครับ (ท่าทางผมนี่มันเป็นคนแปลกๆ อ่ะครับ)

วันเสาร์ไปสัมมนาเรื่อง "ตราสารหนี้"
วันเสาร์ที่ผ่านมาก็ไปสัมมนา เรื่อง "ตราสารหนี้ (พันธบัตร,หุ้นกู้) : ทางเลือกที่ดีกว่าของการลงทุน" ซึ่งจัดโดยสมาคมตราสารหนี้ และสมาคมหอการค้าจังหวัดภูเก็ตครับ ก็เป็นการให้ความรู้โดยทั่วไปถึงภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบันครับ ซึ่งมองแล้วเศรษฐกิจบ้านเรายังมีอัตราในการขยายตัวต่ำอยู่ แล้วยิ่งมาเจอกับปัญหาค่าเงินบาทที่แข็งค่าขึ้น (จริงๆค่าเงินมันน้อยลงอ่ะครับ) ทำให้บริษัทต่างๆที่ส่งออก และมีรายได้ส่วนใหญ่เป็นเงินตราต่างประเทศ ต้องขาดทุน หรือได้กำไรน้อยลงไปโดยปริยาย จนข่าวที่ออกมาว่ามีบางบริษัทจะปิดตัวเองลง จนพนักงานกว่า 5 พันคนไปประท้วง เจ้าของก็เลยต้องกัดฟันเปิดขึ้นอีกครั้งนึง รวมไปถึงข่าวที่มีบริษัทหลายแห่งค้างเงินประกันสังคม เป็นจำนวนเงินรวมเป็นหลัก ร้อยล้าน ทีเดียว น่าเศร้าใจจริงๆครับ ที่รัฐบาลเองก็ไม่มีประสบการณ์ในเรื่องนี้มากนัก ปล่อยให้เหตุการณ์เกิดขึ้น แล้วจึงจะมาหาทางแก้ไขกัน

อีกช่วงก็แนะนำตราสารหนี้ให้รู้จักกันครับ โดยระบบปรกติก็คือ ประชาชนนำเงินไปฝากที่ธนาคาร อาจจะได้ดอกเบี้ยไม่ถึง 2% แต่ธนาคารเอาไปปล่อยกู้ และคิดดอกเบี้ยสูงถึง 7-8% ส่วนต่างก็เป็นกำไรของธนาคารไป ตราสารหนี้เป็นตัวที่ตัดธนาคารออก โดยที่บริษัทที่ต้องการยืมเงิน ก็จะออกตราสารหนี้ (ก็คล้ายๆกับใบกู้ยืมเงิน) และให้ประชาชนไปปล่อยเงินให้เขาครับ วิธีนี้ประชาชนก็ได้ผลตอบแทนสูงกว่าที่จะไปฝากธนาคาร และบริษัทที่ต้องการยืมเงิน ก็เสียดอกเบี้ยน้อยกว่าที่ไปกู้จากแบงค์ครับ เขาบอกว่าในประเทศที่พัฒนาแล้ว (เกลียดคำนี้เหมือนกันนะครับ เอาอะไรมาวัดว่ามันพัฒนาแล้ว) ปริมาณตราสารหนี้สูงกว่าอัตราเงินฝากอีกครับ นั่นหมายถึงว่าคนไปลงทุนในตราสารหนี้มากกว่าจะนำเิงินไปฝากแบงค์ครับ
แต่ว่ามันก็มีความเสี่ยงเช่นกัน หากบริษัทไม่สามารถหาเงินมาชำระหนี้ได้ ก็มีโอกาสที่หนี้นั้นจะสูญได้เหมือนกันครับ เพราะฉะนั้น การลงทุนต้องศึกษาข้อมูลให้มากทีเดียวครับ เพราะการลงทุนทุกชนิด มีความเสี่ยงครับ

พาแม่ไปเดินห้างวันอาทิตย์
เมื่อวานตอนเช้าก็กวาดขยะ และถูพื้นครับ เพราะว่าพื้นมัน เนื่องจากน้ำมันที่กระเด็นลงบนพื้น ขณะที่แม่ทำกับข้าว พอดีญาติที่เป็นหัวหน้าหมู่บ้าน เขามาพาไปพบกับผู้ก่อสร้าง เรื่องที่จะให้มาเปลี่ยนฝ้าเพดานที่เป็นคราบ เนื่องจากหลังคารั่ว (แม่ให้ช่างมาซ่อมหลังคาแล้วหล่ะครับ เสียเงินเองดีกว่า รอให้ช่างโครงการมาเปลี่ยน ไม่งั้นช่วงก่อนหน้านี้ฝ้าคงจะพังไปเยอะเลยครับ) ก็ได้เจอกับ sales ของโครงการ เขาก็บอกว่าจะนำฝ้าไปเปลี่ยนให้ และก็ได้รู้อีกว่าประตูห้องน้ำ เขาเอาของชำรุดมาติดให้ มันมีกระดาษกาวแปะไว้ เราก็คิดว่ารักษามุมประตู แม่ลองแกะดูแล้ว มันแตกอ่ะครับ จากนั้น ก็พาแม่ไปเดินที่ห้าง BIG C ครับ (คราวนี้แม่ขอไปด้วยครับ ผมก็ ok เลย อยากจะพาแม่ไปอยู่แล้ว ) ไปคราวนี้ ใช้เวลาน้อยกว่าคราวก่อนครับ แต่ว่าก็ได้ผักมาประมาณ 3-4 ชนิดที่แม่บอกว่าขายถูกกว่าที่ตลาดนัดอีก เช่นบล็อกเคอรี่ โล 69 บาท (ข้างนอก โล 80) แครอท โล 12 บาท กระหล่ำ โล 14 บาท แม่บอกว่าพอแระ เพราะคิดว่ามันเยอะแล้ว แต่ไปคิดตังค์แล้ว 300 กว่าเอง คิคิคิ บอกแม่ว่าไม่เป็นไร นานๆที และมันถูกกว่า ก็ซื้อไปเก็บไว้ได้อยู่แล้ว
ออกจากห้างแม่ก็ชี้ไปที่ MK ชวนผมไปกินสุกี้ (แม่ไม่เคยกิน) ผมก็บอกว่ามันแพงอ่ะ และกลัวว่ากิน 2 คน เดี๋ยวกินไม่หมด คิคิคิ (จริงๆก็อยากจะให้แม่กินนะครับ เพราะว่าแม่มีโอกาสออกมาแบบนี้น้อย) บอกแม่ว่า เดี๋ยวคราวหน้าไว้รอพี่ชายด้วย อาจจะไปกินพร้อมกัน 3 คนเลย คิคิคิ

วันนี้เอาภาพของ "น้ำชุบ" (อิอิ ภาษาใต้นะครับ ถ้าภาษากลางก็เรียว่า "น้ำพริก") ซึ่งเมื่อก่อนแม่ชอบทำ และไว้กินกับเส้นขนมจีนนะครับ อร่อยดีเหมือนกัน มันจะดูเหลวๆหน่อยครับ ไม่ค่อยมีเนื้ออะไรมากนัก เพราะจะได้กินง่ายๆหน่อย คิคิคิ


ปิดท้ายการอัพบล็อกคราวนี้ด้วยภาพผัดสะตอแล้วกันนะครับ คนภาคอื่นๆ อาจจะไม่ชอบสะตอ เพราะว่ากลิ่นมันแรง แต่คนใต้อ่ะชอบครับ ผมเองก็ชอบ

Create Date : 16 กรกฎาคม 2550
Last Update : 16 กรกฎาคม 2550 18:22:13 น. 40 comments
Counter : 755 Pageviews.

 
ทำอะไรที่ทำแล้วสบายใจ ถึงไม่มีคนเห็น...เราก็เคย พี่ที่ทำงานฝากตังค์จ่ายค่าข้าว แต่ลืมหรือไงไม่รู้ นึกขึ้นได้...วันรุ่งขึ้น...เอาไปคืนที่ร้าน เค้างงเลยล่ะ...วันต่อๆ มาได้กินน้ำซุปกันติดคอฟรี...อิอิอิ

ละที่รอพี่ชายกินกันพร้อมหน้า จะได้ยกตำแหน่งเจ้ามือให้พี่ชายด้วยแหงเลย


โดย: uter วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:21:58 น.  

 
ดีจังเลยนะครับ คุณ uter แต่ว่าที่รอพี่ชาย เพราะจะได้สั่งได้หลายอย่างครับ ไปกับแม่ 2 คนเดี๋ยวกินไม่หมด แต่ว่าผมคงจะจ่ายหล่ะครับ เพราะว่าพี่ชาย ไม่ได้ทำงานอ่ะ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 16 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:29:21 น.  

 
โห อาหารน่ากิ๊น น่ากิน อร่อยไหมครับ


โดย: noomrangerha วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:38:32 น.  

 
เป็นคนดีจริงๆๆ จริงๆๆแล้วเรื่องลืมจ่ายตังส์ และจ่ายตังส์เกินนี้ผมก็เป็นบ่อยเหมือนกันไปซื้อเสื้อผ้า แม่ค้าจ่ายตังส์ผิดก็บอกเค้า พอดีเป็นพ่อค้าด้วยกันเราไม่อยากทำเพราะเดี๋ยวทำมาหากินไม่ขึ้นอิอิ แต่ผมกับโดนลูกค้ามั่วบ่อยเหมือนกัน คนมันเยอะทำให้สับสน เสียของยังไม่ได้ตังส์เค้ายังแถมเงินทอนให้เค้าทั้งที่ยังไม่ได้ตังส์เค้า แหะแหะลูกค้านี้มั่วจริงๆๆๆๆๆ ก็เดี๋ยวกรรมก็ตามสนองเค้าเองแหละ


โดย: noomrangerha วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:9:42:45 น.  

 
สาธุ คุณ noomrangerha คิดดีแล้วหล่ะครับ ใครทำอะไรไว้ ก็ช่างเขา เนอะ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:12:32:55 น.  

 
เมื่อวานก็กินผัดสะตอกุ้ง อิ อิ อย่างอร่อย

ขออนุญาตพาหนังสือมาแนะนำนะจ้ะ
คลิ๊กข้างล่างได้เลย

โดย: ทาสบอย วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:47:03 น.  

 
สูตรเอ๊กเซลที่ว่า

=ROUND(xxx,0)

ใช่นี่หรือเปล่าคะ


โดย: เอ๊กกี่ วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:04:53 น.  

 
ชอบอาหารใต้เหมือนกันครับ
คั่วกลิ้ง
ส่วน สะตอไม่ชอบ แต่ชอบ สตอเบอร์รี่


โดย: pecochan วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:08:22 น.  

 
ตั้งโอ๋ก็อยู่ภูเก็ตนะคะ

บังเอิญจังเลย.. ยินดีที่ได้รู้จัก

น้ำพริกน่าทานมากๆๆๆๆ


โดย: ตั้งโอ๋ซาลาเปา วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:03:15 น.  

 
2. ขอคำแนะนำเวปฝากเพลงที่สามารถรับฝากไฟล์ .wma ครับผม

(แนะนำให้ไปฝากที่ //www.ijigg.com ซิคะ)


โดย: ตั้งโอ๋ซาลาเปา วันที่: 17 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:05:09 น.  

 
อยากกินอ่ะ ...ผัดสะตอ เหลือไว้ให้จานนึงน๊า ....


โดย: @ ปั๊กกาเป้า @..อิอิ วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:36:15 น.  

 
มาเยื่ยม


โดย: noomrangerha วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:10:05:00 น.  

 
ช่ายๆครับ

แนะนำ //www.ijigg.com ด้วยคน

เพราะผมเองก็เป็นสมาชิกเหมือนกัน

ฝากเพลงได้หลากหลายดี มีการจิ๊กเพลงกันได้ด้วย

สมัครเลยครับ ด่วนๆ ฟรีครับ

ง่ายและใช้ไม่ยากเลยครับ

มีให้เสิร์ชหาเพลงด้วยนะครับ

ลองดูนะครับ
โดย: esprit_pawin วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:44:50 น.  

 
แวะมาขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมที่บล็อกนะคะ

อันความดี หรือความชั่วก็ตาม ทำอะไรแล้วไม่ใช่ว่าไม่มีใครรู้เห็น ฟ้าดินรู้เห็น เทวดารู้เห็นค่ะ (อันนี้อ่านหนังสือโอวาทสี่ท่านเหลี่ยวฝานมา สรุปความได้ประมาณนี้ค่ะ) และตัวเรานั่นแหละรู้ตัวเองดีที่สุด ยินดีที่ผ่านบททดสอบใจได้นะคะ

ขอให้คุณแม่ได้กินสุกี้ MK เร็วๆ นะคะ


โดย: ดวงลดา วันที่: 18 กรกฎาคม 2550 เวลา:14:05:10 น.  

 
เห็นสะตอแล้วหิวข้าวคับ ฟังชันปัดเศษ ต้องไปคลิกที่ต้องจุดทศนิยมรึป่าวคับ


โดย: frank3119 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:2:01:54 น.  

 
หิวเหมือนกานนนนนเลย.....


โดย: นู๋ต้าร์ IP: 210.213.47.254 วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:13:35:57 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะ


โดย: ostojska วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:52:46 น.  

 
ตามมาเอาผัดสะตอคร๊า ...

น้องๆ !! ...ข้าวเปล่าจานนึง ด่วนๆ หิวจัดอ่ะโดย: @ ปั๊กกาเป้า @..อิอิ วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:06:18 น.  

 
emoที่พูดมาทั้งหมดนู๋ญ่ามะเข้าใจเลยค่ะ..อ่านแล้ว งง ความรู้คงน้อย

emo..แต่เห็นผัดสะตอแล้ว..หุ หุ..คุยกันรู้เรื่องและค่ะ..


โดย: นู๋ญ่า (แก๊งเชื้อผดเดะแนว) (kayook ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:31:04 น.  

 
เอ๊กกี่ : ขอบคุณมากครับ ตอนนี้ผมทำสูตรคำนวณได้เรียบร้อยแล้วครับ ใช้คำสั่ง rounddown ครับ เพราะว่าต้องการปัดเศษจากการหารลงให้เหลือจำนวนเต็มร้อยครับ

pecochan: คั่วกลิ้งก็ชอบเหมือนกันครับ แต่ว่าไม่ชอบแบบกระดูกอ่อน เพราะบางครั้ง มันไม่อ่อนอ่ะ แข็งโคตรเลย 55555+

ตั้งโอ๋ซาลาเปา กับ esprit_pawin : บังเอิญอยู่จังหวัดเดียวกันด้วย ขอบคุณสำหรับเวปฝากไฟเพลงนะครับ แต่ว่าผมไม่สามารถฝากไฟล์ .wma ในเวปนี้ได้อ่ะ ฝากได้แค่ mp3 แต่ก็มีปัญหาอีกเช่นกัน สงสัยไฟล์ใหญ่เกินไป ฝากไว้แล้ว มาอีกวันก็ไม่สามารถโหลดได้ น่าเศร้าๆ

ดวงลดา : เคยอ่านของลัทธิธรรมชาติของจีนเหมือนกันครับ บางอย่างเข้าใจได้ยากมากเลยครับ ขอบคุณที่ยกโอวาทมาให้อ่านด้วยนะครับ

frank3119 กับคุณปั๊กกาเป้า : เชิญทานผัดสะตอได้ตามสบายครับ แวะมาอีก ก็น่าจะได้กินอีกหล่ะ จนกว่าผมจะอัพบล็อกใหม่ คิคิคิ

นู๋ญ่า : เอ แปลกใจครับ เพราะว่าผมเข้าไปที่บล็อกแล้วคอมเม้นท์ แค่ "สวยดี" กับการทำน้ำแข็งปลอมอ่ะครับ หรือว่าคุณคือคนที่ถามเกี่ยวกับสัมพันธ์ประกันภัยอ่ะ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:51:30 น.  

 
หวันเย็นผมฟาดสองฝัก เน๊าะแกงพุงปลา หร่อยจ้านน


โดย: เขาพนม วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:50:46 น.  

 
อยากกินข้าวเหนียวมะม่วงครับโดย: เด็กผู้ชายที่ไม่แตะบอลตอนกลางวัน (kanapo ) วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:10:22 น.  

 


คอมบังวะ
ชินจังมาเยี่ยมตอนเย็นๆอีกแล้วฮับป๋ม
กินข้าวเยอะๆนะฮับ จะได้โตไวๆ
ร่างกายแข็งแรงเหมือนป๋มไงฮับโดย: esprit_pawin วันที่: 19 กรกฎาคม 2550 เวลา:20:19:22 น.  

 
น้ำชุบลูกตอ
อิอิ


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:26:00 น.  

 


สวัสดีครับ...
...
มีความสุขนะครับ...วันนี้วันศุกร์


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:32:16 น.  

 
เวบที่ผมใช้ฝากไฟล์อยู่ก็เป็นเวบyahoo น่ะครับ ตามลิงค์นี้เลยนะ

https://login.yahoo.com/config/login_verify2?.src=geo

*เรื่องสั้นใหม่ "29 กุมภาพันธ์..." ติดตามได้ที่บลอคผมนะครับ


โดย: เจ้ากอล์ฟ (ChronoCross ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:8:45:54 น.  

 
เขาพนม : ผมเป็นคนชอบแกงพุงปลาเหมือนกันครับ ชอบกินที่มันเผ็ดดี และชอบหน่อไม้ หรือไม่ก็อะไรที่ใส่อยู่อ่ะครับ คิคิ อร่อยดีจริงๆ เลย

kanapo: ข้าวเหนียวมะม่วง แม่ผมไม่เคยทำอ่ะครับ แต่ว่าผมชอบไปกินที่ตลาด ส่วนใหญ่ไปกับเพื่อนคนนึงครับ ซึ่งตอนนี้เขาไปทำงานที่ฟลอริด้า usa เอ หรือว่าแคริฟอร์เนีย จำไม่ได้อ่ะ แต่ที่แน่ๆ แม่ทำข้าวเหนียวทุเรียนอร่อยครับ คิคิคิ มันไม่หวานมากนัก

esprit_pawin: คอมบังวะครับ ผมกินเยอะ มันก็ไม่โตแล้วหล่ะ แต่เด็กๆก็ต้องกินเยอะๆนะครับ จะได้โต เคยได้คำแนะนำจากเพื่อนที่เรียนวิทยาศาสตร์การกีฬาว่าให้เด็กกินนมเยอะๆ ช่วง 7-8 ปี เพราะช่วงนั้นกระดูกจะสะสมแคลเซียมได้เยอะ และจะนำมาใช้ตอนยืดตัวขึ้น เด็กๆก็จะสูงขึ้นได้เยอะครับ

ต่อตระกูล : คิคิคิ น้ำชุบ เก็ดกับลูกตอ หรอยนิ

เซียน_กีตาร์ : ขอให้มีความสุขในวันหยุดสุดสัปดาห์นี้นะครับ

เจ้ากอล์ฟ : ผมชอบเรื่องสั้นเรื่องนี้นะครับ สั้นๆ แต่ให้ข้อคิดที่ดีทีเดียว ปัญหาทำให้เราเข้มแข็งขึ้น


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:00:26 น.  

 

สวัสดีครับ..

แวะมาทักทาย....มีความสุขนะครับ วันนี้วันศุกร์


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:14:43 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
พาคุณแม่ไปกินสุกี้ให้อร่อยนะคะ
อิอิ


โดย: มะแต้มมะตูม วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:17:08:16 น.  

 
แวะมาเยี่ยมนะครับ

ก่อนอื่นต้องขอบอกว่า ผมไม่มีความรู้เรื่องคอมพิวเตอร์เลยครับ อย่าว่าแต่เอาเพลงมาใส่เลยครับ กว่าที่ผมจะใส่รูปได้ แทบตายครับ

หนังเรื่อง "แฮร์รี่ พอร์ตเตอร์" ผมไม่เคยไปดูเลยสักตอนครับ แต่พนังสือผมเคยอ่านอยู่ 3 ตอนครับ ก็รู้สึกว่าดีครับ แต่ว่าสำหรับผมอ่านแล้วรู้สึกเฉย ๆ มากครับ ผมว่าอ่านเรื่องในหนังสือขายหัวเราะของบ้านเรายังสนุกกว่าครับ

เรื่องหุ้นกู้และตราสารหนี้ ผมมีความรู้เกี่ยวกับเรื่องพวกนี้ดีพอสมควรครับ เพราะว่าผมทำงานอยู่ทางด้านนี้ครับ แต่จะบอกว่า " การลงทุนมีความเสี่ยง ก่อนที่คุณจะลงทุนทุกครั้งโปรดศึกษาข้อมูลดูให้ละเอียดก่อนครับ"

ส่วนเรื่องที่พาแม่ไปเดินห้างฯทุกวันอาทิตย์ ผมก็ทำเป็นประจำครับ นาน ๆ จะเจอคนที่ทำอะไรคล้าย ๆ กันแล้วรู้สึกว่าดีนะครับ

วันนี้ผมสามารถคอมเม้นท์ได้ยาวหน่อย เพราะว่าผมว่างครับ ตอนนี้ยังคิดมุขอะไรใหม่ ๆ ไม่ออกเลย เลยไล่เยี่ยมชมบล็อคของเพื่อน ๆ ครับ

อิอิ


โดย: อาคุงกล่อง (อาคุงกล่อง ) วันที่: 20 กรกฎาคม 2550 เวลา:18:50:14 น.  

 
หายากมากๆ ค่ะ กับคนสมัยนี้ที่จะแบบซื่อสัตย์ได้อย่างคุณ ขอนับถือค่ะ พยายามสอนให้ลูกเป็นคนซื่อสัตย์เหมือนกันค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมบล๊อกนะค๊ะ


โดย: tatana IP: 124.120.114.187 วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:32:51 น.  

 
ง่า...ชอบกินสตอนะ แต่ไม่ชอบตอนหลังกินอ่า


โดย: Felicia วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:0:35:38 น.  

 
น้ำพริกน้ำกินครับ


โดย: PIWAT วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:11:27:14 น.  

 
แวะมาเยี่ยมอีกครับ สุสบายในวันหยุดนะครับคุณsak


โดย: เขาพนม วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:04:24 น.  

 
ขออภัยที่พิมพ์ตก

แวะมาเยี่ยมอีกครับ สุขสบายในวันหยุดนะครับคุณsak


โดย: เขาพนม วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:05:44 น.  

 
คุณเจ้าของ blog กินสะตอไปนะคับ

ผมจะแย่งกินหมู


โดย: BEER_TG วันที่: 21 กรกฎาคม 2550 เวลา:19:57:33 น.  

 
พูดถึง Harry Potter เพิ่งออกจากโรงมาบัดเดี๋ยวนี้เองค่ะ ดูพากย์ ภาษาปะกิต ไร้ซับไทย งงจริง ๆ


โดย: มันจะดีเหรอคะ วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:15:06:18 น.  

 


สวัสดีตอนบ่ายวันอาทิตย์ครับผม
เมื่อกี๊อากาศยังดีแดดจ้ามากๆ อยู่เลย ...
เผลอแว้บเดียว ตอนนี้ฝนตกฟ้าร้องซะแล้ว
อย่าตากฝนนะครับ เดี๋ยวจะไม่สบาย
เป็นห่วงมากๆรู้ไหมครับ

วันสุดสบายอย่างนี้ก็ต้องเอาดอกไม้สวยๆ หอมๆมาฝาก
ขอให้วันนี้เป็นวันแสนสุขสนุกสนานที่สุดอีกวันนึงนะครับโดย: esprit_pawin วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:16:53:57 น.  

 
ขอบอกว่า ชอบคะ สตออร่อย


โดย: joinping วันที่: 22 กรกฎาคม 2550 เวลา:21:04:24 น.  

 
ลองไปเว็บ upload สิค่ะเห็นคนทั่วๆไปเค้านิยมฝากกันไม่รู้ไดป่าวอ่ะค่ะ


โดย: ตุ๊กตาซัง วันที่: 23 กรกฎาคม 2550 เวลา:7:12:19 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.