Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2550
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
 
18 มิถุนายน 2550
 
All Blogs
 
รู้สึกเหนื่อยจัง (ภูเก็ตฝนตกแล้วอ่ะ)

พาแม่ไปเยี่ยมญาติ
วันหยุดที่ผ่านมาผมพาแม่ไปเยี่ยมญาติครับ ซึ่งก็เป็นน้องสาวของแม่เองครับ
ลูกสาวของเขาเคยล้มรถตั้งแต่ 14 ปีที่แล้ว เนื่องจากไปเที่ยวกลางคืนกับเพื่อนๆ ปรกติเขาก็นอนประมาณ 4 ทุ่มครับ วันนั้นก็กลับดึก เขาก็ขี่รถมอร์ไซด์ และพาเพื่อนซ้อนท้ายอีก 2 คนครับ ขี่ไปขี่มาก็หลับในเลย ก็เกิดอุบัติเหตุขึ้นครับ ก็รักษาไปตามปรกติ แต่ว่ากระดูกที่ข้อมือขวาเขาก็มีความผิดปรกติ แต่เขาก็ไม่ได้ไปรักษาอะไร เพราะว่ากลัวหมอ
อีกครั้งนึงตอนต้นปีที่ผ่านมา เขาลื่นล้มอีก คราวนี้ก็เลยเจ็บตรงข้อมือนั้นมากขึ้น ก็เลยไปเอ็กซเรย์ ก็ปรากฎว่าข้อต่อหลวมมากๆ จึงต้องทำการผ่าตัดครับ
เขาก็เล่าให้ฟังว่าในการผ่าตัดนั้น หมอจะฉีดยาสลบให้เฉพาะเคสใหญ่ๆเท่านั้น ของเขาผ่าตัดเล็กก็เลยฉีดแค่ยานอนหลับครับ แต่ก่อนหน้านั้นฉีดยาชาที่บริเวณไหล่ก่อน ยามันจะวิ่งไปตามเส้นเลือด ซึ่งคนที่โดนฉีดจะรู้สึกได้ว่ามันเหมือนมีอะไรวิ่งไปตามเส้นเลือด ไปสิ้นสุดตรงไหน พยาบาลก็ถาม ถ้าตอบแล้ว ยาวิ่งไปไม่ถึงจุดที่เขาต้องการก็ต้องฉีดใหม่ครับ ญาติผมโดนฉีดไป 3 ครั้งเลย
เขาเล่าให้ฟังว่าถ้าเขาไม่สลบ เขายังได้ยินเสียงอยู่ตลอดเวลา ก็กลัวไปต่างๆนานา เพราะไม่เคยผ่าตัดมาก่อน ดังนั้นพยาบาลก็เลยต้องฉีดยานอนหลับให้นะครับ
ผ่าตัดไปประมาณ 5 ชม.แหนะ ตอนนี้ก็เข้าเฝือกหนาอยู่อ่ะครับ ทำอะไรไม่ค่อยได้เลย จะกินอะไรก็กินไม่ได้ครับ เขาก็เลยปลงๆกับชีวิตบ้าง (เออ ดีนะครับ ใครที่ยึดติดมากๆ ต้องเจอแบบนี้ จะได้หัดปลงเสียบ้างอ่ะ )

อันนี้รูปกุหลาบที่บ้านครับ มันบานมากเลย แต่แม่ชอบที่สีเป็นสีโอโรส (เขียนถูกป่ะครับ???)


พาแม่ไปเดินเที่ยวที่ห้าง
หลังจากไปเยี่ยมญาติแล้ว ก็ใกล้ๆกับห้าง Big C ก็เลยพาแม่ไปซื้อของหน่อย เพราะเห็นสบู่ลักขนาด 85 กรัม แพค 4 ก้อนลดราคาจากประมาณ 31 บาท เหลือ 23 บาทครับ นานๆทีจะพาแม่มาเดินหน่อย แม่ก็เดินไปเรื่อยๆครับ เดินดูของตามประสาผู้หญิงครับ จากของสด ผลไม้ เบเกอรี่ เครื่องครัว เดินประมาณ 2 ชม.กว่าแหนะครับ คิคิคิ ดีเหมือนกันแม่จะได้ออกกำลังกายบ้าง แต่ผมสิครับ นึกเบื่อเหมือนกัน เพราะถ้าเราไปซื้อของเอง เป้บเดียวก็เสร็จ เพราะเดินไปหยิบสิ่งที่ต้องการ แล้วก็ไปจ่ายตังค์ แต่ว่านึกขึ้นมาอีกที แม่ไม่มีโอกาสจะได้มาเดินแบบนี้เลย ถ้าผมไม่พาไป ก็เลยให้แม่เดินตามสบายเลยครับ ได้กับข้าวบางอย่างไปเก็บไว้ในตู้เย็น เอาไว้ทำให้ผมกินนี่หล่ะ คิคิคิ ที่เหลือก็ของกินเสียส่วนใหญ่ครับ

อันนี้ชวนชมครับ เพื่อนบ้านให้มาครับ มันเริ่มแตกใบใหม่ออกมาแล้วครับ คิคิ ไม่รู้จะโตสักแค่ไหน จำได้ว่าสมัยเรียนหาดใหญ่ เคยปลูกเองต้นนึงครับ พอย้ายกลับก็ฝากเพื่อนปลูกต่อ มันโตขึ้นเยอะเลย แต่ว่าอยู่ๆ มันก็ตายไปเฉยๆเลยครับ


เพื่อนที่สนามแบดอีกคนก็เคยโดนผ่าตัดหัวเข่า
วันเดียวกันนี่เอง ไปเล่นแบดมินตัน ก็ได้คุยกับเพื่อนอีกคน ก็เห็นแผลเป็นใต้เข่าด้านซ้าย ก็เลยถามเขาว่าเป็นอะไร เขาก็เล่าให้ฟังว่าเกิดจากตอนที่เล่นวอลเลย์บอล กระโดดขึ้นไปบล็อกลูก พอตอนลงมา คงจะผิดท่า ข้อต่อที่หัวเข่ามันหลวมไปเลย ก็ต้องผ่าตัดเช่นกัน แล้วๆ จะต้องใช้เหล็กในการยึดกระดูก 2 ท่อนให้ติดกัน แต่กลายเป็นว่าวัสดุเหลือแค่อันเดียวเท่านั้น โชคดีที่เอาวัสดุที่อ่อนกว่าอีกอันมาแทน ตอนนี้ก็ไม่มีปัญหาอะไรครับ แต่ว่าขามันจะไม่เท่ากัน และเขาก็ไม่สามารถที่จะวิ่ง หรือกระโดดได้ เพราะมันจะเจ็บอ่ะครับ

รูปนี้แปลกดีนะครับ ต้นกล้วยไม้อื่นๆที่มีใบ ไม่มีดอกเลยสักต้น แต่มีต้นนี้ที่ออกดอกมาครับ (แต่ว่ามันไม่มีใบนี่สิ) ใบเพิ่งโผล่มาพร้อมๆกันดอกมันอ่ะ


โครงการบ้านไถที่ด้านข้างบ้าน
เนื่องจากโครงการได้รับเรื่องร้องเรียนจากคนในหมู่บ้านว่ามีงูเข้าไปในบ้านครับ เนื่องจากในการสร้างบ้านแบบทาวน์เฮ้าส์ จะสร้างติดกันประมาณ 10 หลัง และจะเว้นช่องว่างไว้ คงจะเป็นเหตุผลในการป้องกันไฟไหม้อ่ะครับ เพราะไม่งั้นมันจะลามไปหมดทุกหลัง แต่ช่องว่างนั้นเขาก็ไม่ได้เทปูน (คงจะไม่อยากให้รถผ่านได้) ดังนั้นช่วงตรงกลาง มันก็จะมีพืชต่างๆขึ้นมา ยามหน้าฝนก็มีเสียงดนตรีให้ฟังตลอดเลยอ่ะครับ (เสียงกบ เขียด จิ้งหรีด เพราะจริงๆ แต่บางทีก็รำคาญครับ เพราะมันดังมากเลย) พอพืชมันรกขึ้นมากๆ ก็เลยเป็นที่อยู่ของสัตว์ต่างๆครับ รวมทั้งงูด้วย คิคิคิ น่ากลัวจัง
โครงการได้รับแจ้งข่าวแล้ว ก็เอารถแบกโฮ (เขียนถูกป่ะ???) มาไถพืชออกหมดทุกช่องในหมู่บ้านเลยครับ ดีจริงๆเลยอ่ะครับ แต่ว่าเมื่อไหร่เขาจะเทปูน ให้รถสามารถใช้เป็นที่กลับรถได้หว่า


ตาขวากระตุก
เป็นช่วงเวลาสักเดือนได้มั้งครับ ตาขวาของผมจะระคายเคือง และมักจะกระตุกอยู่เป็นประจำ ไม่รู้ว่าเพราะอะไรนะครับ แต่สงสัยอาจจะเป็นเพราะว่าผมพักผ่อนน้อยไปมั้งครับ นอกจากนี้ยังมีอาการเจ็บฟันบางซี่ และเหมือนๆกับว่าฟันกับเหงือกมันไม่ยึดติดกันอ่ะ (คือเหมือนมันหลวมๆนะครับ) ไม่รู้คิดไปเองหรือป่าวอ่ะ ใครเคยเป็นบ้างไหมครับ หรือใครพอจะทราบว่าเป็นเพราะอะไร บอกด้วยนะครับ

ผลทับทิมอยู่ตั้งนานแล้วหล่ะครับ ไม่ร่วงสักที แล้วก็ไม่เห็นมีผลอื่นขึ้นมาเป็นเพื่อนมันเลย ท่าทางมันจะเหงาแฮะ


ฝากความคิดบางประการ
เนื่องจากช่วงนี้เพื่อนๆของผม ต่างก็ให้หนังสือผมอ่านกันจริงๆเลยครับ เพื่อที่จะกระตุ้นให้ผมเปลี่ยนแปลงตัวเองให้สามารถทำงานเสริมได้บ้าง
ที่อ่านแล้วรู้สึกประทับใจก็คือเรื่อง
"อย่ากินมาร์ชเมลโล ในทันที"
เป็นหนังสือแปลนะครับ ยังอ่านไม่จบเลย แต่เขาเล่าให้ฟังว่าตอนเด็ก มีครูทดสอบเด็กๆ โดยนำขนมมาร์ชเมลโลมาแจกให้เด็กทุกคนๆ ละ 1 ชิ้น และบอกว่าอีก 15 นาทีครูจะเข้ามาใหม่ หากใครยังไม่ได้กิน ครูจะแถมให้ 1 ชิ้น ผู้แต่งเขาคิดๆๆๆๆ ก็เห็นกำไรเต็มๆ 100% เลย เพราะแค่รอ 15 นาทีก็ได้ขนมอีกเท่าตัว เขาก็เลยอดไว้ ในที่สุดครูเข้ามาก็แจกขนมให้กับเด็กที่ไม่ได้กินขนมไป
จากการติดตามสำรวจเด็กทั้งหลาย เขาบอกว่าเด็กที่ไม่ได้กินขนมในทันทีนั้น ส่วนใหญ่จะประสบความสำเร็จในชีวิตกันนะครับ อืมๆ เป็นความคิดที่ดีมากๆครับ

"ความคิดที่เราคิดที่จะทำอะไรเพื่ออนาคต นั่นหล่ะคือความคิดที่จะทำให้เราประสบความสำเร็จ"

อันนี้ต้นไม้แคระมั้งครับ มันก็มีการแตกกิ่งใหม่ๆออกมาเหมือนกัน (ยอมรับเลยว่า แม่ปลูกต้นไม้นี่งอกงามดีจัง ถ้าให้ผมปลูกสงสัยจะตายกันหมด 5555+)Create Date : 18 มิถุนายน 2550
Last Update : 18 มิถุนายน 2550 19:14:40 น. 53 comments
Counter : 1127 Pageviews.

 
มาชมต้นไม้ดอกไม้สวยๆครับ
กล้วยไม้แปลกดีจังโดย: กะได วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:20:15:00 น.  

 
ถ้ากล้วยไม้บานคงจะสวยมากเลย


โดย: หน้าม้าแถวบ้าน วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:20:30:41 น.  

 
ช่วงนี้พี่ก็จิตตกครับ แต่พยายามไม่ไปโฟกัสมันมาก แค่ประคับประคองให้มันผ่านได้ เวลาเจอเรื่องไม่สบายใจ พี่มักจะคิดว่า "เดี๋ยวมันก็ผ่านไป มันไม่อยู่กับเราตลอดไปหรอก" เพื่อให้กำลังใจตัวเองครับ

อย่าลืมซื้อดรอสเต้กระป๋องใหญ๋เผื่อเราด้วยนะ รอให้น้องไปเมื่อไรค่อยซื้อ ไม่รีบไม่ร้อน ขอบใจจ้า ฝากหวัดดีมามี๊ด้วยนะ ท่าทางอาการปวดขาจะทุเลาลงแล้วเนอะ


โดย: พี่แหม่ม IP: 221.128.118.135 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:20:45:52 น.  

 
มาตอบเม้นค่ะ คนใกล้ๆ ตัวเค้าไม่สนน่ะค่ะ หน้าตา หุ่นไม่ใช่สเปคหนุ่มไทยมั้งคะโดย: goragot วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:21:20:14 น.  

 
ได้อ่าน The Richest Man in the Babilon รึยังคับ


โดย: frank3119 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:21:34:43 น.  

 
ขอบคุณนะ ที่แวะไปเยี่ยมและลงนามความเปนเพื่อนกับเรา


โดย: อัศวินม้าไม้ IP: 203.113.33.8 วันที่: 18 มิถุนายน 2550 เวลา:21:56:01 น.  

 
สวัสดีค่ะ เปนลูกชายที่น่ารักค่ะ พาแม่ไปเที่ยวด้วย


โดย: มณีไตรรงค์ วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:8:46:58 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะเข้ามาเยี่ยม รวมทั้งท่านที่ฝากคอมเม้นท์ไว้ด้วยนะครับ

พี่แหม่่ม : แล้วถ้าได้แวะไป Super Cheap จะซื้อมาฝากนะครับ ทุกสิ่งทุกอย่างไม่มีความแน่นอน กำลังฝึกใจให้สามารถรับสิ่งที่เข้ามากระทบโดยที่เราสามารถมองว่ามันเป็นเพียงสิ่งที่มาเยือน เมื่อมันเกิดขึ้นมา เดี๋ยวมันก็ดับไปเป็นธรรมดาครับ

ส่วนอาการของแม่ก็เป็นๆหายๆนะครับ อาการกำเริบแม่ก็ไปหาหมอครับ ได้ยามากินก็ทุเลาลง แต่แม่มีกำลังใจดีมากครับ อดทนได้ดีกว่าผมเสียอีก

gorapat : อิอิ คงจะเป็นกรรมที่ร่วมสร้างกันมาด้วยนะครับ

frank3119 : ยังไม่เคยอ่านเลยครับ เดี๋ยวว่างๆ จะแวะไปหามาอ่านครับ

อัศวินม้าไม้ : ขอบคุณมากนะครับ หวังว่าจะได้แวะไปเยี่ยมอีกนะครับ

มณีไตรรงค์ : อิอิ ก็ทำได้เพียงแค่นี้หล่ะครับ บางครั้งแม่เกรงใจเรา เราก็เกรงใจแม่


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:12:18:32 น.  

 
เป้นกำลังใจให้พี่ศักดิ์และแม่ ตลอดไปครับ


*" เมืองในฝัน " เรื่องสั้นใหม่

**ส่วนเรื่องสั้นอื่นๆ และ E-Book นั้น เลือกอ่านย้อนหลังได้ที่แถบลิงค์ด้านซ้ายมือของจอ

ติดตามได้ที่ //lovewarmth.bloggang.com


โดย: เจ้ากอล์ฟ (ChronoCross ) วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:12:54:35 น.  

 


โดย: เป๋อน้อย วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:17:58:14 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่า ลองปลูกต้นไม้ดูสิคะ ไม่ยากหรอกค่ะ

เรื่องจัดหินให้คนเกิดวันจันทร์เด๋วขอไปหาข้อมูลก่อนนะคะ ได้เรื่องยังไง จะมาบอกค่ะ


โดย: riskx_ray วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:18:38:08 น.  

 
มาแว๊ววว

จะมาบอกว่า ถ้าสนใจเรื่องหิน ลองเข้าไปที่เวปนี้เร้ยได้เลยนะคะ
//www.stonelover.com

แล้วก็ข้อมูลที่หามา ดังนี้ค่า

อัญมณี : บุษราคัม แซฟไฟร์สีเหลือง ซิทริน อำพัน เพชรสีเหลือง ไข่มุกสีทอง สรุปว่า เป็นหินหรืออัญมณี ในโทนสีเหลืองค่ะ

ในเวปเค้าจามีให้เลือกซื้อด้วยนะคะ ลองเลือกดูนะคะ


โดย: riskx_ray วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:18:59:11 น.  

 
กุหลาบสีโอรส สวยจังคะ

ดอกใหญ่เชียว


โดย: toeycandy วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:19:59:27 น.  

 
ทามไมบีจีสวยจังค่ะ เข้ามาตะลึง


โดย: หนูนีล (นางน่อยน้อย ) วันที่: 19 มิถุนายน 2550 เวลา:22:06:23 น.  

 
ไม่ได้เข้ามาเยี่ยมซะนาน ยังรักต้นไม้เหมือนเดินะคะ

คนปลูกต้นไม้งามเขาว่ามีวาสนาคะ


โดย: brabra วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:0:13:43 น.  

 
แวะมาเที่ยว blog ค่า
ขอบคุณนะคะ ที่ไปชมท้องฟ้าด้วยกัน


โดย: คิตตี้..เหมียว วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:7:58:02 น.  

 
ดูเหมือนเป็นคนใจเย็นเนอะ

อ่านบล็อคแล้วรู้สึกอารมณ์ดี

ไว้จะไปเยือนนะค่ะ


โดย: yakyingnuk (yakyingnuk ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:8:19:56 น.  

 
สวัสดีค่ะ ได้อ่านเรืองราวหลากหลายในอัพเดียวสำหรับบล๊อกนี้

ขอให้น้องของคุณแม่ ก็คืออาเน๊อะ มีกำลังใจที่ดีให้กับตัวเองในการต่อสู้กับสิ่งทีเกิดขึ้นค่ะ ขอหนุนใจว่า คนที่เจอเรืองร้ายๆ กว่าคุณอายังมีอีกเย๊อะ แต่คิดว่าคุณอาคงมีกำลังใจดีอยู่แล้วนะคะ ใช่ม๊า

พาคุณแม่ไปช๊อปน่ารักจัง ผู้หญิงก็อย่างนี้หล่ะค่ะ มีความสุขเพลิดเพลินกับการซื้อของ และที่สำคัญของที่ไม่คิดจะซื้อก็ได้ซื้อ ฮ่าฮ่า อันนี้เข้าใจ๋เล้ยค่ะ เพราะตัวเองก็เป็น การได้เห็นท่านมีความสุข เป็นอีกหนึ่งความทรงจำที่ต่อไปได้นึกถึงแล้วจะมีแต่รอยยิ้มนะคะ ดีแล้วค่ะ สำหรับลูกที่ดีคนนี้

ที่ว่างสำหรับหมู่บ้าน ไม่เทปูนก็ดีแล้วค่ะ เพราะอาจไม่เป็นที่กลับรถอย่างที่ต้องการนะคะ จะกลายเป็นที่จอดรถของคนอื่นไปน๊า ฮ่าฮ่า โครงการเค้าใส่ใจดีนะคะ ไม่งั้นคงได้ฟังเสียงธรรมชาติสร้างอีกนาน ยิ่ง ง งู หล่ะ บรื้อ

ดอกกุหลาบสีสวยค่ะ สีโอรสนี่หล่ะถูกแว้ว

แล้วก็อะไรอีกน๊า อ้อ ขวาร้ายซ้ายดีค่ะ (โบราณเค้าว่าตากระพริบ)

ฟันธง


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:10:43:00 น.  

 
สวัสดีค่ะ ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยม


โดย: samelaa (samelaa ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:11:43:47 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ บล๊อกสวยดีคะ


โดย: mintny_n วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:14:25:31 น.  

 
เเวะมาทักทาย สวัสดีตอนบ่ายๆเกือบเย็นเเล้ว


โดย: pata (Patainpink ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:15:42:50 น.  

 
ต้นไม้สวยดีนะคะ
ขอบคุณค่ะ ที่แวะไปให้กำลังใจที่ blod
ไม่เป็นไรแล้วค่ะ ใจเย็นขึ้น ก็ปล่อยวางได้ ขอบคุณอีกทีค่ะ
แล้วแวะมาเยี่ยม blog อีกนะคะ


โดย: nunene วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:16:02:03 น.  

 
วันก่อนก็ขี่มอไซชนคนมาเหมือนกันแต่ดีที่เขาไม่เจ็บมากไม่เอาเรื่องแต่เรานอนไม่หลับเลยนึกถึงตอนนั้นรถมันพุ่งน่ากลัวมาก เสียงกรี๊ดร้องลั่นทั้งตลาดกลางถนนเลย


โดย: ไม้โทไม้เท้า วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:18:22:15 น.  

 
เจ้ากอล์ฟ : ขอบคุณมากครับ ไว้ว่างๆจะแวะไปอ่านนะครับ

riskx_ray : ก็เคยปลูกต้นชวนชมอ่ะครับ มันก็โตดีอ่ะนะครับ แต่พอย้ายกลับภูเก็ต ต้นไม้ก็โต จนไม่อยากจะขนกลับบ้านอ่ะครับ ส่วนเรื่องหินก็พอทราบว่าเป็นบุษราคัมอ่ะครับ แต่ว่าอยากจะให้ใครช่วยออกแแบให้ดูหน่อย คิคิ ขอบคุณสำหรับเวปไซด์นะครับ

toeycandy : อิอิ ดอกกุหลาบมันบานมากๆเลยอ่ะครับ คิคิ ใกล้โรยแล้วมั้งครับ

หนูนีล : ขอบคุณที่ชมครับ

brabra: อิอิ แม่ผมรักต้นไม้ครับ แสดงว่าท่านมีวาสนาดี คิคิ ดีใจจังเลยครับ

คิตตี้..เหมียว : แล้วแวะมาเยี่ยมอีกนะครับ

yakyingunk: ขอบคุณมากครับ ก็กำลังหัด "ตามรู้" นะครับ ใจร้อนแล้ว มักเกิดผลเสียอ่ะครับ

พลอยสีรุ้ง : แหม เขินเลย เม้นท์ละเอียดเลย แต่ชอบครับ เรื่องที่ว่างก็กำลังคิดเหมือนกันครับ แต่ถ้าเทก็ดีไปอีกอย่าง เฮ้อ ก็ต้องดูว่าเพื่อนบ้านแถวนั้นจะเป็นอย่างไร

ไม้โทไม้เท้า : ครับผม ผมก็เคยเป็นเหมือนกันครับ เขาขี่รถอยู่กลางๆถนน แล้วอยู่ก็หักเลี้ยวเลยครับ เราก็เบรกไม่ทันหล่ะ ชนเลย แต่ก็ยังไปด่าเขาอีกอ่ะ เขาก็ดีนะครับ ไม่สวนกลับเลย เรานี่ไม่ดีเลยอ่ะครับ หลังๆมาก็เลยต้องมีสติให้มากกว่าเดิม และระวังไม่ให้ไปชนใคร หรือไม่ให้ใครมาชนเราอ่ะครับ

นอกจากนี้ก็ขอบคุณท่านอื่นๆที่ไม่ได้กล่าวนาม
อย่าลืมแวะมาเยี่ยมอีกนะครับ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:19:07:10 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ไม่ได้มาเยี่ยมซะนานเลย


โดย: umi_chan (umi_chan_2 ) วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:19:09:09 น.  

 
รู้สึกดีจังเลยค่ะที่รู้ว่าลูกชายพาคุณแม่ไปซื้อของ
ผู้หญิงชอบเดินดูนานๆเป็นปกติอยู่แล้วค่ะ
แต่ขำเลยที่คุณบอกว่าคุณเบื่อ


โดย: ตรีนุช3903 วันที่: 20 มิถุนายน 2550 เวลา:22:41:21 น.  

 
ชอบสีโอโรสเหมือนกันค่ะ เคยอ่านเจอมาว่าสีนี้เค้าเขียนว่า โอล์ด โรส ( Old Rose ) อิอิ ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าถูกรึเปล่า ^^


โดย: maymaple วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:0:58:43 น.  

 
ดีนะค่ะ

พาพ่อแม่ ไปเที่ยว เพิ่มความสมานฉันท์ในครอบครัว...อิอิ


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:11:08:02 น.  

 
หวัดดีครับ...แวะมาเยือนครับผม....

ดีมากนะครับกับการกระทำเพื่อคนที่สมควรไดใช้คำว่า " แม่ " แม้จะการตอบแทนคืนเพียงน้อยนิดก็ตามที ผมเห็นดีด้วยครับมาก ๆเลยครับ...


โดย: Tonfearn. (ต้นเฟิร์น หาดใหญ่ ) วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:12:23:22 น.  

 
แวะมาเยี่ยมน่ะ น่ารักจริงพาแม่ไปโน่นไปนี่ เล่าเรื่องคุยเป็นกันเองดีเนอะ


โดย: poivang วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:16:35:39 น.  

 
น่ารักจัง พาหม่ามี้ไปเที่ยวด้วยโดย: KinkyVans วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:21:07:18 น.  

 
แวะมาทักทายครับ..


โดย: sananda IP: 124.120.35.210 วันที่: 21 มิถุนายน 2550 เวลา:22:40:14 น.  

 
ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมนะคะเอาไว้แวะไปบ่อยนะค่าขอบคุณค่า


โดย: wa (yoja ) วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:10:22:13 น.  

 
ก็ขอให้ต้นชวนชมโตไว ไวนะคะ 555 แวะมาเยี่ยมค่ะพร่งนี้จะไปบุรีรัมย์อีกละ ยังไม่หายเหนือยเลย


โดย: ไกด์ปลายทาง (Paitangtour ) วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:12:37:16 น.  

 
ว้าววววว ชอบตอนเข้าบ้านนี้จัง
พระอาทิตย์สวย

ว่าแต่ว่าไปเก็บความรู้เรื่องเครื่องสำอางค์ปายฝากใครน้อออออ


โดย: ความเจ็บปวด วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:15:24:19 น.  

 
ยินดีที่ได้รู้จีกกันคะ


โดย: miz u so much วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:17:30:03 น.  

 
โอ๊ โห... เหมือนได้กินต้มยำรวมมิตรหม้อใหญ่เลยนะคะ...

ครบรส ครบเครื่อง หลากหลายเรื่องราวดีจังเลยค่ะ... คุ้มเลยนะคะเนี่ยยยย...

.............................

น่ารักจังเลยค่ะ มีเวลาว่างพาคุณแม่ไปช้อปปิ้ง....
..............................

ขอบคุณมาก ๆ นะคะ ที่แวะไปทักทาย... ยินดีที่ได้รู้จักอย่างยิ่งค่ะ


โดย: largeface วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:18:10:52 น.  

 


+ + + สวัสดีวันศุกร์นะครับ + + +
โดย: คนไกล...สุดขอบฟ้า วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:18:16:56 น.  

 
วันนี้อ่านหลายเรื่องเลยนะคะ
ดีจังได้พาแม่เดินเที่ยวด้วย
ดีแล้วล่ะค่ะ ได้เดินออกกำลังบ้าง ดีกว่าอยู่บ้านเฉยๆ

ต้นชวนชมที่บ้านเราก็มีหลายต้นค่ะ ส่วนมากถ้าปลูกจากเมล็ดจะไม่ตายง่ายๆหรอกค่ะ


โดย: เอ๊กกี่ วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:19:08:51 น.  

 
ต้นไม้สวยดีครับ แวะมาทัก ถ่ายรูปได้ชัดมากครับ


โดย: noomrangerha วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:19:09:18 น.  

 
ขอบคุณนะคะที่ไปเยี่ยมที่บล็อก

BG สวยจังค่ะ


โดย: อิจิโงะจัง วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:19:49:22 น.  

 
น่ารักค่ะพาคุณแม่ไปห้าง


โดย: MUI ^^ (tsubai ) วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:20:11:57 น.  

 
แอบหวังว่าลูกชายโตแล้วจะพาแม่ไปเที่ยวอย่างนี้บ้างอ่ะ


โดย: เพลงเสือโคร่ง วันที่: 22 มิถุนายน 2550 เวลา:20:41:43 น.  

 
ขอบคุณสำหรับคำแนะนำนะคะ เคยอ่านหน้าปกอยู่ครั้งนึง แล้วก็เห็นว่ามันเป็นเรื่องใกล้ตัวน่าจะเรียนรู้ได้ด้วยตัวเอง คิดว่าไม่สำคัญอะไรแต่ คงเป็นความคิดผิดๆ สงสัยต้องหาหนังสือเล่มนี้มาอ่านจริงแล้วหละคะ ขอบคุณจริงๆ


โดย: lone girl วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:0:46:29 น.  

 
ขอให้อาการข้อมือ ของลูกสา่วน้องแม่ หายไวๆน่ะค่ะ

ดอกกุหลาบสีสวยดีค่ะ ยินดีที่ได้รู้จักน่ะคร้า


โดย: ป๊อกกี้ค่ะ วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:1:44:21 น.  

 
ชวนชมไม่ชอบน้ำคับ...ชอบแดด...ให้น้ำไม่มากไม่ชุ่มแล้วดอกจะออกและไม่เหี่ยวตายด้วย
เชื่อพ้มเต๊อะ


โดย: Kurt Narris วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:2:09:10 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค่ะ ขอบคุณนะที่แวะไปเยี่ยมบล็อก แวะไปบ่อยๆน้า จะขยันอัพบล็อกเรื่องเกาหลี มีเรื่องสนุกรออยู่อีกเยอะเลย....


โดย: แม่ฮานึร วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:16:46:14 น.  

 
มาทักทายคร่า...


โดย: กุ๊กกิ วันที่: 23 มิถุนายน 2550 เวลา:23:26:53 น.  

 
แวะมา...ทักทาย อิอิ


โดย: RealLoveExist-JJ วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:15:10:57 น.  

 
ขอบคุณสำหรับผู้ที่แวะมาเยี่ยมชมทุกท่านครับ
และขอบคุณสำหรับความรู้ คำแนะำนำต่างๆด้วยนะครับ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:15:27:13 น.  

 
ความเจ็บปวด : บางครั้งเครื่องสำอางค์ก็มีหลายอย่างอ่ะครับ ไม่ใช่พวกถนอมผิว หรือว่าประทินผิวก็มีอ่ะครับ ในบ้านก็มีคนอื่นด้วย ก็เลยคิดว่ารู้ไว้บ้างก็ดีเหมือนกันอ่ะ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:15:36:43 น.  

 
สวัสดีค่ะ แวะมาเยี่ยมเยียนค๊า
ช่วงนี้ฝนตกทั่วฟ้าแต่ก็ยังร้อนทั่วเมือง
ดูแลสุขภาพตัวเองดีนะคะ

เหนื่อยก็พักบ้างสิคะ


โดย: ม่วงคราม (the violetblue home ) วันที่: 24 มิถุนายน 2550 เวลา:16:04:10 น.  

 
แวะเข้ามาทักทานอ่ะค่ะ บล็อกสวยดีนะคะ

//www.clipv.com


โดย: นานะจัง IP: 222.123.232.81 วันที่: 15 ตุลาคม 2550 เวลา:20:07:24 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.