Group Blog
 
<<
เมษายน 2551
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
8 เมษายน 2551
 
All Blogs
 
ทำไมเดี๋ยวนี้มีแต่ช่าง หลอกลวงหว่า?

ช่าง มันหลอกลวง
8 เม.ย. 2551,
เย็นวันที่ 5 เม.ย. ไปกินโออิชิ บุฟเฟ่ห์กับเพื่อนมาครับ พอดีนัดพร้อมกัน 2 กลุ่มเลย กลุ่มหนึ่งคือเพื่อนสมัยมหาลัย มี 2 คน รวมผมก็เป็น 3 อีกกลุ่มเป็นเพื่อนที่เล่นแบดกัน มีทั้งหมด 7 คน ที่เลือกไปนั่งกับเพื่อนมหาลัย เพราะนัดก่อน จริงๆกลุ่มเพื่อนเล่นแบดนัดกันมาก่อนหน้านี้ แต่ผมก็คิดว่าไม่ได้พูดกันอีกเลย นึกว่าลืมกันไปแล้ว อิอิ แต่ก็ไม่เป็นไรครับ ก็ได้ไปนั่งคุยกันนิดหน่อย

วันอาทิตย์ที่ 6 เม.ย. ก็ไปเชงเม้งครับ ทำแบบง่ายๆซื้อแค่ซาลาเปา มะม่วง และส้มครับ ไปกัน 3 คน แม่ พี่ชาย และผม ไป 2 ที่ครับ เป็นอาจ้อ (พ่อแม่ของตาและยาย) และ อาก้ง อาม่าครับ ไปถึงก็เอากระดาษไปวางบนหลุมศพ และปักธง โรยกากเพชร และจัดการวางของที่จะไหว้ จุดธูป จุดเทียน และรอสักพัก ก็เผากระดาษทอง ใบนำทาง ตังค์กระดาษ แค่นี้เองครับ (สมัยก่อนไปกันหลายคน หลายครอบครัว ก็จะมีการทำอาหารกันไป ไปถึงก็ทำความสะอาดหลุมศพกัน ช่วยกันหลายคนสนุกดี เป็นการรวมญาติทั้งหมด แต่ในปัจจุบัน ไม่มีญาติคนไหนไปเลย แปลกดีจริงๆ แต่ก็ยังดีที่มีญาติอีกคนไปช่วยทำความสะอาดให้ก่อนแล้ว เราเลยไม่ต้องเหนื่อย อิอิ) จากนั้นก็ไปกินโลบะกันครับ อร่อยดี จากนั้นก็ไปตีแบด (ตอนเที่ยงๆเลยครับ) สนามอันดามัน หลังคาเขาดี ทำให้ไม่ค่อยร้อนมากนัก ตีกัน 2 ชม.กว่า ก็สนุกดี ได้เหงื่อดีนะครับ ช่วงเย็นมีเพื่อนนัดไปกินสุกี้ที่ห้องของเขาครับ มีหม้อต้มสุกี้ และน้ำจิ้มพร้อมเลย เพราะเขาชอบกินสุกี้ กินเสร็จก็ติดฝนครับ ฝนตกนานทีเดียว จน 5 ทุ่มก็ขอตัวกลับบ้าน เขาก็ยังแถมเสื้อกันฝนแบบแขนยาวให้อีกด้วย อิอิ

วันที่ 7 เม.ย. ก็ออกไปหาเพื่อนตอนเที่ยงครับ นัดเอาเอกสารไปให้เขา แล้วก็นั่งเล่นไปเพลินๆ เย็นก็ไปเล่นแบด ตื่นมาเช้าวันนี้ (8 เม.ย.) ก็เมื่อยๆหน่อยครับ สงสัยเล่นหนักไปหน่อย แม่ก็บ่นเรื่องหลังคารั่ว เพราะช่างไม่ยอมมาดูให้เลย ทีแรกก็บอกว่ารับประกันให้ 1 ปี แต่จริงๆแล้ว ทุกครั้งที่มาทำก็จะขอค่าแรง (แล้วมันจะเรียกว่ารับประกันได้ไงหว่า?) ทำไป ทำมาก็รั่วอยู่ดี เอ้อ! ส่วนช่างที่บ้านข้างๆ บอกว่าดี เขาก็ดันไม่ว่างเลย ติดงานใหญ่ สรุปก็ไม่ได้ซ่อมครับ ไม่รู้จะทำอย่างไร จะไปหาช่างที่อื่นก็กลัวเป็นแบบเก่าอีก เศร้าเลย

แพงจัง
5 เม.ย. 2551, 16.33 น.
ช่วงที่ผ่านมาไม่นานนี้ หลังจากราคาน้ำมันพุ่งไม่หยุด จนมันไม่พุ่งแล้ว ตอนนี้กลายเป็นราคาสินค้าโภคภัณฑ์ทั้งหลายพุ่งแทน เช่น นม และข้าวสาร จริงๆแล้วผมชอบอมลูกอม เวเธอร์ แต่ราคามันปรับจาก 38 บาท เป็น 55 บาท ก็เลยเลิกกินมันเสียดีก่า (ฟันจะได้ไม่ผุด้วย) ที่น่าตกใจคืออาทิตย์ที่ผ่านมา มีคนปล่อยข่าวว่าข้าวสารจะแพง (คงจะจริง เพราะไทยจะลดการส่งออกข้าวไปต่างประเทศ แล้วทำไมราคาข้าวในประเทศมันถึงขึ้นมาได้หว่า งงๆ สงสัยมีคนปล่อยข่าวเพื่อทำให้ราคาพุ่งขึ้น จะได้กำไรอย่างมหาศาลทีเดียว ถ้าเป็นแบบนั้นจริงๆหล่ะก็ บาปมากๆเลย เพราะกระทบกับทุกๆคนเลย คนที่มีเงินเดือนน้อยๆอย่างผม ก็ต้องซื้อของแพงขึ้นไปอีก จากโลไม่ถึง 20 กลายเป็นโลละ 30 แล้ว

อิอิ ฝากอันนี้ไว้หน่อยนะครับ รบกวนเข้าไปตามลิงค์นี้เลย แล้วก็กรอกแบบสอบถามให้สักหน่อย กดส่งไปแค่นี้ก็ถือว่าเป็นการช่วยผมได้อีกทางหนึ่งนะครับ
//www.thaiadpoint.com/client2/tanasak-2008/index.php?u_id=216805

ว่ายไปน้ำขุ่นๆ
4 เม.ย. 2551, 17.18 น.

เมื่อวานไปว่ายน้ำ ไม่ทันได้ดูน้ำ ก็จ่ายค่าลงสระไป ปรากฎว่าน้ำขุ่น มองไม่เห็นพื้นสระเลย ว่ายก็ได้อยู่ แต่เที่ยวหลังสุด ว่ายเอียงซะไม่มี ว่ายจากลู่ที่ 2 โผล่อีกที ลู่ที่ 4 ดีนะครับ ที่ไม่ว่ายไปชนคนอื่น อิอิ โดนคนที่สนามแบดแซวว่า ผมชอบ "ว่ายไปน้ำขุ่นๆ" 55555+

ว่ายน้ำเสร็จแล้ว ก็จะไปอาบน้ำ ปรากฎว่าน้ำก็น้อย เลยได้แค่อาบน้ำเปล่าเท่านั้น กลับบ้านก็กินข้าวอีก เหมือนกับว่ามันไม่ค่อยได้เหงื่อก็เลยออกไปเล่นแบดอีกครับ อิอิ ก็สนุกดีเหมือนกันจ่ายน้อยดี คนก็น้อย เล่นเสร็จมีน้องอีกคนชวนไปกิน ทั้งๆที่เราบอกว่าไม่หิวเลย แต่เขาก็เลี้ยง (อิอิ คิดดูสิ เด็กอายุ 18 เลี้ยงผมอ่ะ) แถมสั่งให้เรียบร้อย แต่ก็กินหมดนั่นหล่ะ ไม่หิวนี่หล่ะ กินได้เยอะ 5555+

วันนี้ก็โดนปลุกตั้งแต่เช้าด้วยเสียงหมาเห่า มานเห่าตั้งแต่ 6 โมงเลย แต่ก็นอนเล่นๆไป แบบว่ามันมึนๆ ไม่อยากจะลุกจากเตียง ถึงเวลาก็ลุกขึ้นกวาดขยะตามปรกติ ก่อนไปทำงานก็ไปถวายอาหารที่วัด เพราะแม่ทำกับข้าวใหม่ให้

ทำงานวันนี้ก็เบื่อๆ อินเตอร์เน็ตก็ช้าๆ ติดๆ ตลาดหุ้นก็ไ่ม่ค่อยไปไหนเลย สงสัยเพราะจะหยุดยาว 3 วัน คนก็ไม่ค่อยเล่นกันสักเท่าไหร่ เดี๋ยวอาทิตย์หน้าก็มีวันทำการ 4 วัน แล้วก็หยุดยาวอีก 4 วัน ท่าทางมันก็คงจะซึมๆแบบนี้อีกแล้ว

มองต่างมุม
3 เม.ย. 2551, 17.15 น.

เมื่อวานไปเล่นแบดแล้วรู้สึกเบื่อๆอีกแล้ว เพราะว่าไม่ค่อยสนุก อาจจะเป็นเพราะเราคาดหวังที่จะได้เล่นแบบหนักๆหน่อย คือเล่นเร็ว มีการตบ ให้ได้ชิงไหว ชิงพริบกันสักหน่อย แต่กลับได้ลงไปเล่นกับผู้สูงวัย (อายุ 60 กว่าแล้วมั้งครับ) แต่ความคิดอาจจะไม่เหมือนกันมั้งครับ เพราะเขาคาดหวังจะเล่นให้ชนะ แต่ดูแล้วอีกฝั่งก็ไม่ได้เหนือกว่าเลย ก็เล่นไปแบบธรรมดาเท่านั้นครับ ก็เลยโดนลุงว่าให้เอาจริงหน่อย ถ้าผมเล่นจริงๆ มันก็ไม่แพ้หรอกครับ แต่เพราะเราเล่นแบบอยากจะให้อีกฝั่งได้เล่นบ้าง อย่างน้อยเขาก็เป็นคนเลี้ยงค่าลูก ค่าน้ำให้ ก็อยากจะให้สนุกกันหมด กลับกลายเป็นว่า ลุงอยากจะชนะอย่างเดียว พออีกเกมส์ก็ไม่ค่อยสนุกอีก เพราะคู่อีกคนเล่นเป็นเล่นเหลือเกิน ถ้าอีกข้างไม่หลง ก็เสียเอง ไอ้เราแทบไม่ได้เล่นลูกเลยอ่ะครับ พอเซ็ทที่ 2 อีกฝั่งจับทางได้แล้ว ก็ไม่รอด เพราะข้างผมเล่นแต่ลูกหยอด เขาจับได้ก็เสร็จสิครับ แต่สรุปแล้ว ได้เหงื่อ ก็ยังดีอ่ะนะ

วันนี้ตอนเช้าก็ไปถวายอาหารที่วัดมาด้วย ก่อนทำงาน ตลาดหุ้นก็แกว่งตัวแคบๆ โดยรวมหุ้นใหญ่ปรับตัวลดลง หุ้นเล็กๆก็เล่นเก็งกำไรกัน แต่ก็ไม่มากนัก นั่งเล่นไปเรื่อยๆเลยครับ วันนี้แอร์ในออฟฟิศไม่เย็นสักเท่าไหร่ เพราะไปปรับอุณหภูมิไว้ที่ 25 องศา ตั้งแต่เช้าแล้ว ไม่งั้นผมจะถูกแช่แข็งไว้ เพราะเขาชอบปรับไว้ที่ประมาณ 20 องศา สภาพอากาศด้านนอกก็ไม่ร้อนมากนัก สรุปก็รอดพ้นจากการไม่สบายได้ อิอิ

ดูข่าววันนี้แล้ว เดี๋ยวนี้มีแต่ข่าวไม่ดีทั้งนั้นเลย ไม่ว่าจะเป็นอาชญากรรม การโกงกิน การฉ้อฉล แม้แต่ในการประชุมรัฐบาลก็ยังมีเรื่องกันเลย กลุ่มผู้นำประเทศ ยังไม่สามัคคีกันเลย แล้วประเทศจะเป็นอย่างไรต่อไปหว่า? ข่าวเดี๋ยวนี้ งง เหมือนกัน เรื่องเดียวกัน นสพ.ต่างฉบับก็ลงข่าวไม่เหมือนกัน ทำให้คนอ่านสับสนได้ง่าย ถ้าดันไปเชื่อฉบับใดฉบับหนึ่งก็เกิดอคติขึ้นมา โดยที่จริงๆแล้วไม่ได้ทราบข้อมูลที่แท้จริงเลย ผมก็เลยไม่ค่อยอ่านรายละเอียดมากนัก อ่านเฉพาะหัวข้อมันดีกว่า อะไรที่ดีก็สามารถนำไปใช้ได้ แค่นั้นก็พอแระ

เกือบไม่รอด
2 เม.ย. 2551, 17.40 น.

เมื่อคืนก็รุ้สึกไม่สบาย ไปเล่นแบดก็ไม่ค่อยสนุก เพราะคู่เล่นแบบเป็นเล่น ไม่ได้เหงื่อเลยครับ กลับก็ไม่ดึกมาก แต่ก็นอนประมาณเที่ยงคืน ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เขียนได้อารี่ (ในสมุดจริงๆ) เลยอ่ะ เพราะว่านอนดึก แล้วอากาศร้อน เขียนไม่ได้ เพราะเหงื่อออกทำให้กระดาษเปียก

วันนี้ตอนเช้าก็ตื่นช้ากว่าปรกติ แต่เหมือนร่างกายอ่อนแอลง เข้าที่ทำงานก็รู้สึกอึดอัดเหมือนจะไม่สบายเลย แต่สักพักมันหายไปแล้ว สงสัยเรากินกาแฟ แน่ๆเลย อิอิ ติดกาแฟนั่นเองครับผม

ช่วงนี้ก็แปลกดีนะครับ ตลาดหุ้นขึ้นๆลงๆ ไม่ค่อยมีสาเหตุ อยากจะขึ้นก็ขึ้น อยากจะลงก็ลง อิอิ แต่มันก็มีข่าวอะไรให้เล่นสักหน่อย จากนั้นก็เล่นกันไป ใครตามทันก็ได้กำไรไป ใครไม่ทันก็อดกำไร ดีไม่ดี ขาดทุนเสียอีก อิอิ

การลงทุนมีความเสี่ยงนะครับ

แพ้อากาศ
1 เม.ย. 2551, 16.39 น.

เมื่อวานที่สนามแบดมีโค้ชทีมชาติไปเล่นด้วย เขาตีแบบธรรมดามากๆ แต่ว่าข้อมือดีมากเลย เขาสะบัดข้อมือหลอกนิดหน่อย ไม่มีใครรับได้เลย อิอิ วันนี้ไม่รู้จะมาเล่นอีกหรือป่าว เผื่อจะได้ไปเล่นกับเขามั้ง

ฝนตกเมื่อคืนทำให้หลับสบายหน่อย แต่ก็ยังตื่นมากลางดึกอยู่ดี มันคงจะชินแล้วหล่ะ เช้านี้ตื่นช้ากว่าปรกติ อากาศเย็นๆ ไปทำบุญที่วัดกลางก่อนทำงาน พี่ชายก็ตามไปทำบุญด้วยกัน อิอิ เก่งจังสามารถท่องนะโมได้ด้วย :)

เข้าที่ทำงานแอร์มันเย็นมากๆเลย รู้สึกปวดหัว น้ำมูกมีนิดหน่อย คัดจมูก แต่ช่วงเที่ยงกินข้าวในออฟฟิศก็ไปเบาแอร์ลง ค่อยยังชั่วหน่อย และพอดีท้องฟ้าก็สดใสขึ้น เฮ้อ แพ้อากาศก็อย่างนี้หล่ะครับ อากาศเปลี่ยน ผมก็ปรับตัวไม่ทัน แต่คิดว่าเดี๋ยวออกไปนอกออฟฟิศก็น่าจะดีขึ้นกว่านี้

เลยต้องไปออกกำลังกายให้ร่างกายแข็งแรงอ่ะครับ ไม่งั้นอาการมีมากกว่านี้
Create Date : 08 เมษายน 2551
Last Update : 8 เมษายน 2551 15:35:21 น. 23 comments
Counter : 623 Pageviews.

 
อ่ะ ต้องทำใจ


โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 8 เมษายน 2551 เวลา:19:16:25 น.  

 


แวะมาทักทายและเก็บภาพสวยๆ จากคุนหมิงเมืองไทย ที่ จ.เลยมาฝากครับ

คุนหมิง เมืองไทย ที่ จ.เลย

คลิกที่ภาพได้เลยนะคร้าบบบบบ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 9 เมษายน 2551 เวลา:22:53:58 น.  

 
แวะมาทักทายแต่เป็นกำลังใจให้คะ


โดย: sawkitty วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:15:52:11 น.  

 
แย่เลยอ่ะ วันนี้เมื่อตอนเที่ยงป้าไปงานศพแม่ของเพื่อนที่วัดขจร ก็ไปนั่งที่โต๊ะเพื่อนๆอ่ะ ตอนที่นั่งๆอยู่ เพื่อนคนที่นั่งข้างๆก็ไอ (ไม่กล้าถามว่าเค้าเป็นหวัดรึปล่าว) แต่ป้ารีบปิดจมูก นึกในใจว่าแย่แล้ว อย่าให้เป็นอะไรเลย

ป้าเหมือนคนโรคจิตอ่ะ เพราะเมื่อปีที่แล้ว ป้าโดนคนท้องจามใส่หน้าเต็มๆ เล่นเอาเป็นไข้ แล้วตั้งแต่นั้นมา ป้าก็กลัวเวลามีคนจาม หรือไอ

แต่ตอนนี้ป้ารู้สึกหนาวๆร้อน แล้วก็เมื่อยๆตัว เนี่ย นั่งเมื่อยอยู่ค่ะ เอ้อออออออ ถ้าป้าเป็นไข้จริงๆ จะโทรไปขุย คนที่มานจามใส่หน้าอ่ะค่ะ


โดย: เจ้าป้ามหาภัย IP: 202.91.18.204 วันที่: 10 เมษายน 2551 เวลา:16:09:05 น.  

 
มาอ่านเช่นเคยค่ะ

สงสัยจังโลบะมันคืออะไรเหรอ

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ขอให้พบเจอแต่สิ่งดีๆนะคะ ^^


โดย: Hobbit วันที่: 11 เมษายน 2551 เวลา:23:14:32 น.  

 
คลิกๆๆ รูปสวยๆน่ารักๆไว้ส่งต่อเพียบ...

มีความสุขมากๆๆๆๆ ในเทศกาลดีๆๆๆ มีช่วงเวลาที่ดี ตลอดไปนะคะ....จาก กาน


โดย: saykan@_@ วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:15:08:08 น.  

 


โดย: The Kop Civil วันที่: 12 เมษายน 2551 เวลา:15:38:21 น.  

 
สวัดีปีใหม่ไทยจ้าศัก..


โดย: sawkitty วันที่: 13 เมษายน 2551 เวลา:11:18:45 น.  

 


สุขสันต์วันครอบครัวและมีความสุขในเทศกาลสงกรานต์นะครับ

แวะมาชวนไปเล่นสาดน้ำที่โคราช – บ้านมิสเตอร์ฮองครับ

เล่นน้ำสงกรานต์วันแรกครับ

คลิกที่ภาพเพื่อเข้า Blog ได้เลยนะคร้าบบบบบ
โดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 14 เมษายน 2551 เวลา:19:27:57 น.  

 

เราก็ไปเช็งเม้งทุกปีค่ะ แต่ปีนี้ไม่ได้ไปเลย
ติดงาน


โดย: little_fuku วันที่: 21 เมษายน 2551 เวลา:18:47:05 น.  

 


โดย: runescape money IP: 58.22.132.158 วันที่: 22 เมษายน 2551 เวลา:8:59:32 น.  

 
มาทักทายครับน้อง ทำไมเจอหน้าไม่คุยกันหว่า

เรื่องแอร์ไม่ถึงมุมโน้นน่ะ พี่เคยเสนอให้ซื้อพัดลมมาตั้งไว้ให้เขาแล้วนะ แต่ไม่เห็นมีใคร work out ต่อ จริงๆ มันเป็นความผิดของคนวางผังติดตั้งแอร์ เพราะเขารับรองว่าความแรงมันถึง แต่เอาเข้าจริงมันไม่ถึง ร้านเขาก็ไม่เห็นจะรับผิดชอบ

แม่บ้านเรามันแรงน้อง มันเคยบ่นตาขวางว่าร้อน พี่กลัวมันกัดเอาเหมือนกัน เลยไม่กล้าหือ แก้ปัญหายังไงดี ซื้อพัดลมเป็นของขวัญวันอะไรซักวันให้เขาดีไหมเพื่อสุขภาพของเราทุกคน


โดย: tiara IP: 125.27.165.164 วันที่: 9 พฤษภาคม 2551 เวลา:21:22:02 น.  

 
เจกเบ่งคนสวยมา ปัดกวาดเช็ดถูบ้าน แล้วคร่า...
หายไปนานเลยค่ะ บายดีนะค่ะ คิดถึ้งคิดถึง!!

คริคริ...ฮ่าๆๆ

แหม่ๆๆๆ...มากี่ที ๆ ก็เหมือนเข้ามาอ่านซีรี่ย์เกาหลีเลยนะค๊ะเนี่ย...
ย๊าวๆๆ...หุหุ!


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 12 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:20:25 น.  

 
แวะมาทักทายที่blogคะ ไม่เข้ามาเขียนblogเลยนะคะเนี่ย แอบไปเขียนแต่ hi5 อะป่าวจ๊ะ อิอิ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 15 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:56:44 น.  

 

แวะมาส่งโปสการ์ดสวยๆ จากทริปเกาะไข่ พังงา ครับ

เกาะไข่ จ.พังงา

คลิกที่ภาพเพื่อตามมาเที่ยวเกาะไข่ในด้วยกันได้เลยนะครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 18 พฤษภาคม 2551 เวลา:1:18:36 น.  

 
แวะมาเยี่ยมจ้า สบายดีนะคะ


โดย: sawkitty วันที่: 19 พฤษภาคม 2551 เวลา:17:53:33 น.  

 
แวะมาทักทายกันคร่า...
ฝนตกหนักมากมาย รักษาสุขภาพคร่า


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 20 พฤษภาคม 2551 เวลา:19:32:04 น.  

 
แวะมาเยี่ยมยามเย็นๆคะศัก


โดย: sawkitty วันที่: 22 พฤษภาคม 2551 เวลา:16:19:42 น.  

 
ป่ะๆๆๆ...ตามหา (เกาะ)ช้าง กันต่อคร่า...


โดย: เจกเบ่ง วันที่: 23 พฤษภาคม 2551 เวลา:11:21:05 น.  

 
แวะมาทัก ค่ะ เผอิญว่าไม่ได้เข้ามา 2 เดือนแล้ว

โดย: kanyong1 IP: 124.120.0.72 วันที่: 27 พฤษภาคม 2551 เวลา:18:11:32 น.  

 
ก๊อกๆ ไปแระ


โดย: เจ้าป้ามหาภัย วันที่: 3 มิถุนายน 2551 เวลา:22:54:19 น.  

 

แวะมาชวนไปงานวิสาขบูชา พุทธบารมี มหากุศล มงคลแห่งชีวิต
ที่โคราชด้วยกันครับ

งานวิสาขบูชา พุทธบารมี มหากุศล มงคลแห่งชีวิต

คลิกที่ภาพเพื่อตามมาร่วมทำบุญฟังธรรมะด้วยกันได้เลยนะครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 4 มิถุนายน 2551 เวลา:0:31:11 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะ สบายดีนะคะศัก


โดย: sawkitty วันที่: 15 มิถุนายน 2551 เวลา:21:09:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.