Group Blog
 
<<
มีนาคม 2551
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
24 มีนาคม 2551
 
All Blogs
 
นำภาพพระอุปคุตมาให้ดูอ่ะครับ

อิอิ อัพบล็อกคราวนี้นำรูปมาฝากกันครับผม แล้วด้านล่างก็เป็นไดอารี่อ่ะ
รูปแรกเป็นหน้าพระที่ออฟฟิศครับผม ถ่ายไกลไปหน่อย ไม่ค่อยชัดรูปถัดไปก็เป็นรูปพระอุปคุตครับ ถ่ายที่แหลมตุ๊กแกครับ เป็นหมู่บ้านชาวไทยใหม่ที่เกาะสิเหร่จังหวัดภูเก็ตครับผมและนี่คือคาถาบูชาพระอุปคุตครับตลาดหุ้นเงียบสุดๆ
24 มี.ค. 2551, 17.15 น.


วันนี้ตอนเช้าก็ให้พี่ชายพารถไปตรวจสภาพครับ ก่อนที่จะต่อทะเบียน เพราะรถคันนั้นมีอายุ 20 ปีแล้ว แก่ทีเดียว แต่ก็ไม่มีปัญหา ตรวจสภาพแล้วก็ผ่านฉลุยเลย เดี๋ยวอีก 2-3 วันจึงจะไปต่อทะเบียนรถ มาถึงที่ทำงานก็ไม่ค่อยมีอะไรมาก อินเตอร์เน็ตบางช่วงก็ช้า สะดุดกึกไปเลย กำลังโหลดเพลงเข้าเวป imeem ก็หยุดไปซะงั้น ต้องโหลดใหม่อีก กว่าจะได้ก็นานทีเดียว (เพราะดันโหลดทีเดียว 27 เพลงเลย อิอิ) พอได้แล้ว ไหงกลับไปดูที่หน้า my music ไม่มีเลย แป่ว หายไปไหนก็ไม่รู้แฮะ แต่สักพักก็มีเมลล์เข้ามาบอกว่า file upload complete ก็เลยเข้าไปเช็คดูอีกที

วันนี้ตลาดหุ้นเงียบมากๆเลย ปริมาณการซื้อขายไม่ถึง 10,000 ล้านเลย เฮ้อ นั่งจะหลับอยู่แล้วแต่ก็หาอะไรทำไปเรื่อยๆ นั่งเล่นไปพลาง เฝ้าดูจิตใจไปพลาง (อันนี้ทำได้บ้าง ไม่ได้บ้าง) บางครั้งก็รู้สึกอะไรหลายๆอย่าง อากาศเย็น จากแอร์ที่ลงตัวพอดี (แต่ที่ไม่พอใจก็คือมีคนไปปรับแอร์ให้เย็นมากๆ คือเขาต้องการให้เย็นแบบทันใจ ผลก็คือเราหนาว) พอไม่มีอะไรทำกัน ก็นั่งคุยกัน เราก็ดันรำคาญอีกแฮะ ก็เป็นเสียอย่างนี้หล่ะครับ แต่ถ้าเราได้ยิน แล้วไม่คิดอะไร เราก็ไม่รำคาญได้แฮะ อืมๆ ก็เลยเห็นด้วยกับ "สุข ทุกข์ อยู่ที่ใจ" นี่เอง

ร้อนแล้วง่วง
23 มี.ค. 2551, 14.35 น.


เมื่อวานวันเสาร์ แม่ปากบวมขึ้นมาเฉยเลย แปลกดี ไปหาหมอเมื่อวันศุกร์ หมอก็ไม่ได้ให้ยาอะไรมาเลย แต่ก็ดีไปเพิ่มยารักษาโรคความดันแทน คราวนี้หมอให้ยามา 2 เดือน ก็ไม่ต้องไปหาบ่อยมากนัก ช่วงนี้พี่ชายก็ไปช่วยหาเสียง มีการเอาป้ายไม้มาติดที่หลังมอร์ไซด์ด้วย ทำให้ไม่สามารถพาแม่ออกไปไหนได้ ผมเองก็เลยต้องกลับบ้านไปทำหน้าที่แทน อิอิ แต่เมื่อวันเสาร์ซึ่งปรกติจะพาแม่ไปซื้อของ ก็ไม่ได้พาไป เพราะอากาศมันร้อนด้วย และแม่ก็ยังไม่หายปากบวม พอดีกับเพื่อนชวนไปซื้อขงที่ซุปเปอร์ ชีฟ ก็เลยออกไป เพื่อนก็เลี้ยงขนมหวาน กับกาแฟ ซื้อสังฆทานเพราะวันอาทิตย์เป็นวันเกิดของเพื่อนครับ หลังจากซื้อเสร็จก็กลับหอ เพื่อนให้กางเกงยีนส์ด้วย 1 ตัว เพราะเขาบอกว่าใส่แล้ว ไม่เข้ากับเขาเลย ผมเอามาใส่ มันพอดีเป๊ะเลย ทั้งเอว และขา แถมเป็นกระดุมด้วย เท่ห์ดีแฮะ

เมื่อคืนอากาศร้อนมากๆเลย ช่วงนี้มักรู้สึกตัวขึ้นมาตอนดึก อย่างน้อยก็ 2 รอบ ไม่รู้ทำไมแฮะ สงสัยมันจะชินเสียแล้ว เช้านี้ก็ตื่นเร็วกว่าปรกติ คือ 7 โมง วันอาทิตย์น่าจะได้นอนตื่นสายกว่านี้อ่ะ แต่ก็ไม่เป็นไร กวาดขยะ ถูพื้นสักหน่อย ใส่ปุ๋ยให้ต้นไม้ของแม่ แล้วก็ออกมานอกบ้านอีก ไม่ได้พาแม่ออกไปไหนเลย สงสารแม่เหมือนกันครับ แต่บางครั้งแม่ก็คงจะร้อนนะ แดดเปรี้ยงเลย แม่บอกว่าอายุเกือบ 70 ปีแล้ว ไม่รู้จะอยู่ได้อีกนานแค่ไหน อะไรก็เกิดขึ้นได้ แม่ก็อยากจะสร้างอะไรไว้ให้ผมกับพี่ชายให้ดีที่สุด บ้านก็มีแล้ว แต่ตอนนี้ส่วนที่ต่อเติมอยู่มันจะรั่ว ถ้าฝนตกลงมาหนักหน่อย เฮ้อ ไม่รุ้จะทำอย่างไรเหมือนกัน ติดต่อข้างบ้านให้เรียกช่างให้ด้วย ช่างก็ไม่ว่าง ส่วนช่างเดิมนั้นก็ไม่ดี เก็บแพง แต่ฝีมือไม่ได้เรื่องเลย เอาเป็นว่าหาช่างดีๆยากจริงๆ

เที่ยงนี้ก็อาศัยมาม่า และครัวซองที่ได้จากการลดราคาที่ห้างเมื่อคืน อิอิ อร่อยดี พออิ่มไปได้ 1 มื้อ กินเสร็จแล้ว เริ่มง่วงแฮะ อากาศก็ร้อนๆอีก ไปนอนดีก่า

เหมือนจะไม่สบาย
21 มี.ค. 2551, 16.24 น.


เมื่อวานกลับถึงบ้านตอนหลังเลิกงาน แม่ก็ปากบวม ไม่รู้เป็นเพราะอะไร แปลกจัง แม่บอกว่ารู้สึกแสบๆ ตอนที่กัดเม็ดฟักทอง ก็เลยเอายาสเปรย์ฉีดลงไป แล้วก็ไปนอนพัก ตื่นมาอีกทีปากก็บวมแล้ว ก็บอกให้รอดูก่อนว่าจะยุบลงไหม ออกไปเล่นแบดก็ได้แค่เกมส์เดียว ไม่ค่อยมีคนอีกแล้ว เสร็จก็แวะไปนั่งคุยกับเพื่อนๆที่ร้านหมี่เกี้ยว ตลาดเกษตร กลับบ้านก็ 5 ทุ่มกว่า แวะซื้อดอกไม้หน่อย คราวนี้เลือกดอกไม้ที่สามารถอยู่ได้หลายๆวัน แทนที่จะเป็นพวงมาลัยเหมือนครั้งก่อนๆ ถึงบ้านแม่ก็ลุกขึ้นมา ยังไม่หายบวมเลย แม่ก็เลยตัดสินใจไปหาหมอ บอกพี่ชายให้เตรียมตัว

ตี 4 กว่าก็รู้สึกตัว เพราะพี่ชายพูดเสียงดัง เขาจะพาแม่ออกไปยื่นบัตรที่รพ.วชิระ ขากลับมาประมาณ 6 โมงก็รุ้สึกตัวอีก และรอบที่ 3 ก็เกือบ 7 โมง เขาจะพาแม่ออกไปซื้อกับข้าว สรุปนอนไม่เต็มอิ่มอีกแล้วสิเรา แม่ซื้อกับข้าว และเผื่อให้ไปวัดด้วย ผมก็ไปซื้อข้าวเปล่าเพิ่ม แล้วไปถวายที่วัดกลาง พอดีวันนี้วันพระ ก็เตรียมเหร๊ยญไปให้ชาวเลด้วยเลย ที่วัดมีทางเข้า 2 ด้าน ก็มีนั่งรออยู่ทั้ง 2 ด้าน ผมเลือกเข้าด้านที่มีคนนั่งน้อยกว่า และออกมาก็ให้เงิน 30 เหรียญ ให้คนละ 2 เหรียญ หมดพอดีเลย แสดงว่าเขามารวมๆกัน มากกว่า 40 คน เยอะใช้ได้แฮะ

ตลาดหุ้นวันนี้ก็เหมือนๆเดิม เคลื่อนไหวในช่วงแคบๆ แถมปริมาณการซื้อขายน้อยมาก เราก็นั่งเล่นไปเรื่อยๆ รู้สึกปวดท้องเช่นกัน แต่ไม่มากเหมือนกับเมื่อวาน สงสัยมันจะไม่ชินกับการขับถ่าย ต้องสร้างความเคยชินกันใหม่แฮะ รู้สึกปวดหัว อาจจะนั่งจ้องหน้าจอคอม มากไปหน่อย อากาศก็เย็นๆ ร้อนๆ สงสัยจะไม่ค่อยสบายแฮะ อากาศด้านนอกร่างกายเย็น เพราะแอร์มาลงตรงจุดพอดี ส่วนร่างกายภายในร้อน คงจะเป็นเพราะไม่สบาย มันก็เลยรู้สึกแปลกๆ

มวนท้อง
20 มี.ค. 2551, 17.06 น.


เมื่อวานอากาศมันแปลกๆ ร้อนๆอยู่สักพัก ไปเล่นแบดก็ไม่ค่อยมีแรงเล่น มันเหนื่อยๆหน่อย แต่ก็เล่นสนุกดีนะครับ เพราะว่าเล่นไม่หนักมากนัก (แต่บางครั้งเล่นหนักๆ มันก็ไม่เหนื่อยแฮะ แปลกดี) กลับบ้านก็ไม่กินข้าว กินแค่น้ำส้มทิปโก้ และน้ำธรรมดา พร้อมกับยาแก้ภูมิแพ้ และยาบำรุงการ์ซิเนียของบริษัท asian life เป็นยาบำรุงที่มีสารสกัดจากเปลือกมังคุด ซึ่งค้นคว้า วิจัย ผลิต และจำหน่ายโดยคนไทยทั้งหมด ค้นพบว่ามันเป็นสารต้านอนุมูลอิสระอย่างหนึ่งครับ คนที่มาแนะนำก็คุยให้ฟังว่าช่วยโรคต่างๆได้หลายโรคอย่างน่าอัศจรรย์ เช่นโรคเบาหวาน โรคปวดข้อ และอื่นๆ ก็เลยลองกินดูเช่นกันครับ ประกอบกับว่าเพื่อนคนนี้เคยติดตังค์เรานานแระ จนเขาเองก็ลืมไปด้วย ผมก็เลยคิดว่าลองทวงเขาดู โดยให้จ่ายเป็นค่าสินค้าไปเสียเลย เขาก็จำได้ และบอกว่าอายจังที่ลืม ผมก็ถือว่าไม่ได้เสียอะไร และก็ได้ลองใช้สินค้าเท่านั้นเองครับ

วันนี้ไปงานบวชเพื่อนที่เล่นแบดด้วยกันตั้งแต่เช้าเลยครับ บวชที่วัดเก็ตโฮ่ ทางไปป่าตอง โกนผมตั้งแต่ 7 โมง แล้วก็กินข้าวเสร็จตั้งแต่เวลาไม่ถึง 8 โมง ก็เลยมาทำงานเร็วกว่าปรกติ อากาศมันมีเมฆครึ้มๆตลอดเลย แต่ก็ดีกว่าเมื่อวานที่ร้อนอบอ้าวมากๆ อีกอย่างปวดท้อง มวนท้องด้วย โชคดีในออฟฟิศมีขมิ้นชันแคปซูลก็เลยกินไป 2 เม็ด เออ มันช่วยได้แฮะ ตอนนี้หายปวดท้องแล้วหล่ะครับ แปลกดีนะ บางครั้งสมุนไพรไทยก็สามารถลดอาการได้ดีกว่ายาแผนปัจจุบันเสียอีก

แปลกดีเหมือนกันตอนบ่ายๆ ใส่แว่นตาไม่ค่อยได้ ใส่แล้วมึนๆ ทั้งๆที่ตอนเช้าก็ใส่ได้ปรกติ แต่ก็แปลกอีก เคยลองไม่ใส่ตอนเช้า พอตอนเย็นๆ แสบตามากครับ แสบจนน้ำตาไหลเลย สักพักจึงจะหยุด ทำไมเป็นแบบนี้ก็ไม่รู้ ใครรู้บอกทีสิ

ช่วงนี้ตลาดหุ้นผันผวนสุดๆ เล่นยากส์มากกกกกกกกก เลย ตลาดต่างประเทศ + ของไทยดัน - ของเพื่อนบ้าน - ไทยก็ - 5555555555555+ ใครเล่นหุ้นเก็บยาวก็ต้องเลือกหุ้นดีๆหน่อย ใครเล่นเก็งกำไรก็ต้องไวหน่อยนะครับ ไม่งั้นเจ็บตัวแน่ๆ

มึนๆ คิดๆ
19 มี.ค. 2551, 16.35 น.


ช่วงนี้อากาศมันแปลกๆ มีเมฆครึ้มๆมาอีกแล้ว มันจะทำให้ผมรู้สึกมึนๆ ปวดหัวหน่อยๆ เมื่อเช้าไปวัดทำบุญ แล้วก็เข้าออฟฟิศ เข้าถึงปุ๊บก็รู้สึกว่ามันหนาวเลย แต่คนอื่นๆบอกว่าร้อน เฮ้อ สงสัยผมจะไม่สบายแน่ๆเลย อีกอย่างเมื่อคืนก็ตื่นหลายครั้งเหมือนกัน มานั่งคิดดูอีกที เป็นเพราะอะไรที่เรารู้สึกตัวขึ้นมาตอนดึกๆ

1. แถวบ้านเสียงดัง เพราะเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ มันติดๆกัน ใครออกมาพูดแถวๆถนน หรือหน้าบ้าน เราก็ได้ยินด้วย เพราะนอนอยู่้ห้องด้านหน้าเลย
2. อากาศมันร้อนแล้วรู้สึกตัวขึ้นมา
3. ปวดฉี่

บางครั้งรู้สึกตัวขึ้นมาแล้วได้ยินเสียงคนอื่นคุยกัน ก็ไปรู้สึกว่าทำไม เขาไม่เกรงใจคนอื่นกันเลยนะ คนจะหลับจะนอนมาคุยกันอยู่ได้ แต่มานั่งคิดอีกที เรารู้สึกตัวเป้บเดียว ก็หลับต่อได้นี่หน่า แสดงว่าเสียงนี่ ไม่น่าจะใช่สาเหตุ มันน่าจะมาจากอย่างอื่นมากกว่า อิอิ ต้องวางใจใหม่เสียแล้ว ไม่งั้นไปคิดไม่ดีกับคนอื่น ไม่ดีจริงๆเลยแฮะ เรา

ช่วงนี้บ้าเล่นเกมส์ SuDoKu ของแบรนด์ ซุปไก่ จริงๆบริษัทเขาจัดแข่งที่กทม. แต่มันปิดรับสมัครไปแล้ว ผมก็เลยเล่นทางเวปแทน เพราะมันก็มีรางวัลล่อใจเหมือนกัน อันนี้ยากแฮะ เพราะว่าอย่างที่เล่นก่อนๆ เช่นในหนังสือ หรือเวปเกมส์ มันมีตัวเลขออกมาให้เยอะ พอที่เราจะสามารถหาคำตอบได้ไม่ยากมากนัก แต่สำหรับเกมส์อันนี้มันยากตรงที่ บางครั้งเราก็ต้องเดาคำตอบ ถ้าเดาถูก มันก็ถูกหมด แต่ถ้าเดาผิดตัวเดียว มันก็ผิดหมดเช่นกัน แล้วเราก็ไม่สามารถที่จะมานั่งลบตัวที่ใส่ผิดไปได้ เพราะมันจำไม่ได้นั่นเอง 5555555555+ แต่ก็ช่างมัน ถือว่าเป็นการร่วมสนุก และฝึกฝนตัวเองไปในตัวด้วย

คราวนี้ก็มานั่งคิดว่าทำไมเราถึงต้องเข้ามาเล่น hi5 ทุกวัน อิอิ อยากจะมีเพื่อนหรือ ก็ไม่ค่อยได้คุยกับใครมากนัก มันก็ต้องอาศัยการเม้นท์ไป เม้นท์มา คุยกัน เข้ากันได้ ก็คุยกันบ่อยขึ้น บางคนเจอกัน คุยกันไม่นานมันก็ค่อยๆหายไป จนลืมกันไป บางครั้งคนที่รู้จักกันอยู่แล้ว ก็ไม่ค่อยคุยด้วย เอ อันนี้ต้องหันกลับมาดูตัวเองว่าเป็นเพราะอะไร อ่อ เราไม่ค่อยได้คุยกับใครนั่นเอง แล้วเราจะเล่นต่อไปทำไมหว่า?

สรุปสาเหตุที่เล่นก็คือ ต้องการเขียนไดอารี่นี่เอง และก็ตอบเม้นท์จากเพื่อนที่รู้จักกันใน hi5 อืมๆ แค่นี้ก็ ok แล้ว

ไปเชงเม้ง
18 มี.ค. 2551, 18.25 น.


เมื่อวานได้รับโทรศัพท์จากญาติฝ่ายพ่อที่อยู่กทม. ว่าเขามาภูเก็ต และจะไปเชงเม้งวันนี้ ก็โทรบอกแม่ เขาก็แปลใจว่าทำไมรีบไปจัง แต่ก็ไม่ขัด ก็เตรียมอุปกรณ์พวกกระดาษเงิน กระดาษทอง เหล้า จอกน้ำชา และอื่นๆ ผมเลิกงานก็ไปพาแม่ไปซื้อของที่โลตัส เจอไก่ย่าง แต่มันไม่มีหัว ก็คิดว่าไปดูที่บิ๊กซี ก็ไม่มีหัวเช่นกัน สรุป ไม่ได้ซื้อเลย ก็พาแม่ไปส่งที่บ้านก่อน แล้วออกไปเล่นแบด จึงแวะซื้อไก่ที่ตลาด มีหัวแฮะ แต่ราคา 150 บาท (ที่ห้างประมาณ 90 บาท) ไปขอซื้อหมูแดงเป็นเส้นๆ จากร้านขายข้าวหมูแดง แม่ค้าก็ใจดีขายให้ แต่ก็ราคาแพงเหมือนกันอ่ะ เล่นแบดเสร็จก็แวะซื้อส้ม โล 30 บาท อิอิ ก็แพงกว่าอีก นี่หล่ะนะ เลือกมากนัก สมน้ำหน้า

เช้านี้ก็ตื่นเร็วกว่าปรกตินิดหน่อย อาบน้ำ และออกมาพร้อมกับแม่ และพี่ชาย ไปที่สุสานกวางตุ้ง ตามทางก็แวะซื้อข้าวมันไก่ 1 ห่อ และซาลาเปาอีก 4 ลูก ไปไหว้บรรพชนฝ่ายพ่อ เนื่องจากยังไม่ถึงช่วงเวลาที่จะทำพิธีเชงเม้ง หญ้าก็ขึ้นรกเลย แต่ยังไงก็สามารถไหว้ได้นั่นหล่ะ ไหว้เสร็จแล้วก็แยกย้าย ให้พี่ชายไปส่งแม่ที่บ้าน ส่วนผมก็มาทำงาน

ช่วงนี้ตลาดเริ่มมีตัวเล็กๆกลับมาเล่นอีกแล้ว แต่ช่วงปลายตลาด กลับมีแรงซื้อในหุ้นหลักกลุ่มแบงค์แฮะ สงสัยพรุ่งนี้หุ้นน่าจะบวกต่อ

แถมท้ายกันด้วยรูปดอกไม้ในแจกันไหว้พระที่บ้านอ่ะครับอีกรูปนึงครับและสุดท้ายเลย การ์ซิเนีย จากบริษัท Asian Life ครับ แหะๆ ก็ลองกินดูว่ามันจะดีอย่างที่เขาแนะนำมาหรือป่าวอ่ะCreate Date : 24 มีนาคม 2551
Last Update : 24 มีนาคม 2551 17:23:53 น. 5 comments
Counter : 2498 Pageviews.

 


โดย: CrackyDong วันที่: 24 มีนาคม 2551 เวลา:17:42:19 น.  

 
หวัดดีคับ ไปแข่งผมตกรอบสองนะคับ เป็นเพราะเหตุปัจจัย หลายอย่าง ต้องฟิตให้มากกว่านี้นะคับ ที่ปุ้มปุ้ย ก็มีน้อง ๆ ไปแข่งกันเยอะคับ


โดย: The Kop Civil วันที่: 25 มีนาคม 2551 เวลา:13:25:46 น.  

 
เข้ามาไหว้พระค่ะ


โดย: moopu (moopu ) วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:16:35:32 น.  

 


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 27 มีนาคม 2551 เวลา:18:34:40 น.  

 
เอ่อ..เข้ามาดูพระอุปคุต อ่ะค่ะ

ที่บ้านจะมีประเพณีผีตาโขน
ส่วนหนึ่งของประเพณีคือ การเบิกพระิุอุปคุต ซึ่งหมายถึงก้อนกรวดสีขาว (เค้าจะทำพิธี บริเวณแม่น้ำน่ะ )

นึกว่าจะเข้ามาเห็นก้อนกรวด ซะงั้น

อิอิ สงสัยคิดถึงบ้านมากไปหน่อย

ขอบคุณที่ตามไปเที่ยว นะคะ
พรุ่งนี้จะอัพต่อแหละ บ่ายนี้ไม่ได้อัพ งานเข้า 55+


โดย: ForFanG วันที่: 13 กรกฎาคม 2552 เวลา:21:53:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.