Group Blog
 
<<
มีนาคม 2550
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
29 มีนาคม 2550
 
All Blogs
 
มาอัพบล็อกแล้วครับ - แม่มีอาการเท้าบวม กับตาบวมอ่ะ

เมื่อวันอังคารแม่ไปหาหมอมาครับ (ต้องลุกไปจองบัตรคิวตอนประมาณ ตี 4-5 แล้วก็ต้องไปต่อคิวอีกตอน 8 โมง ก็ไม่เข้าใจเหมือนกันว่าทำไมต้องให้ไปเอาบัตรคิวก่อน ตอนนี้บ้านก็อยู่ไกลจากรพ.มากกว่าเมื่อก่อน แต่ว่าพี่ชายพาแม่ไปครับ ผมไม่ได้พาไป แต่ก็รู้สึกตัวตอนที่เขาออกไปจากบ้าน) แม่ไปรับยาเพิ่ม สงสารแม่เหมือนกันครับ วันๆก็กินยาหลายเม็ดเหมือนกัน ทั้งโรคความดันฯ, และอื่นๆ เดี๋ยวก็ปวดเมื่อย อีกอย่างก็มีอาการบวมขึ้นมาบ่อย บางครั้งก็ที่เท้า บางครั้งก็ที่หลังมือ ล่าสุดเป็นที่เท้า กับที่หน้าผากครับ รวมไปที่เปลือกตาด้วย ไม่รู้เหมือนกันว่าสาเหตุมาจากอะไร

ผมคิดเอาเองว่าอาจจะเป็นเพราะการที่เลือดไหลผ่านไม่สะดวก และแม่แกน่าจะพักผ่อนน้อยด้วยหล่ะครับ กลางคืนแกจะนอนไม่ค่อยหลับ (เหมือนผมเลย ถ้ามีเสียงอะไรดังขึ้นมา หล่ะก็รู้สึกตัวหล่ะ) แม่อาจจะเป็นห่วงลูกด้วยครับ บางทีผมเองก็กลับดึก บางทีพี่ชายก็กลับดึก (มากกว่าผมอีก) อีกอย่างวันไหนจะไปรพ. ก็จะกังวลกลัวตื่นสายมั้งครับ ก็แทบจะไม่ค่อยได้นอน

อาทิตย์นี้ ผมก็ไปทำบุญตั้งแต่วันจันทร์ - วันนี้เลยครับ ไปทุกวันเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าพระจะเบื่อหน้าผมหรือป่าวเนี่ย คิคิคิ ก็บอกแม่ครับ แกก็จะทำกับข้าวให้มากขึ้นหน่อย ใส่ถุงเสร็จก็ให้แม่ทูนหัวครับ (อ๋อ วันก่อนแม่เล่าว่าพระจีนทักแกว่ากำลังมีเคราะห์ ต้องไปไหว้ที่ศาลเจ้า และไปขอยา โดยการขอเซียมซีด้วย) และให้แม่อธิษฐานด้วยครับ และเมื่อผมไปทำบุญ ก็จะอธิษฐานให้แม่หายเร็วๆ และแผ่ส่วนบุญไปยังสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่คุ้มครองแม่ของผม ให้ท่านดูแลแม่ให้ด้วยอ่ะครับ (พระสอนมาแบบนี้อ่ะ)

..........................................................

เพื่อนสนิทสมัยม.ต้นครับ (อายุน้อยกว่าผม 3 ปี) เขาทำโสมเกาหลีตังกุยจับอยู่ ล่าสุดเขามาคุยกับผม ให้เห็นภาพกว้างๆ ในการทำงานการตลาดเครือข่าย ซึ่งฟังแล้ว ก็เห็นด้วยกับเขานะครับ เพราะการตลาดเครือข่ายมีข้อดีดังนี้
1. ใช้เงินลงทุนน้อย
2. ไม่ต้องมีหน้าร้าน ไม่ต้องมีทำเล
3. เราก็มีสิทธิ์เป็นเจ้าของบริษัท
4. ส่วนใหญ่บอกให้ต้องทำไปตามวิธีการ และอดทนอยู่ในระบบให้ได้ประมาณ 2-5 ปี
5. ทำไปถึงระดับหนึ่ง หากมีเครือข่ายเยอะขึ้น บางครั้งเราหยุดไปเนื่องจากเหตุการณ์ไม่ปรกติ อาจจะเป็นเพราะป่วย หรือไปเที่ยว เครือข่ายก็ยังโตได้เรื่อยๆ
6. มอบเป็นมรดกให้ลูกหลานได้อีกด้วย

เปรียบเทียบกับการลงทุน ยกตัวอย่างเช่น เฟรนไชส์ของ 7-11 ต้องลงทุนเริ่มต้น 1.5 ล้าน ต้องหาทำเล ต้องจ้างคน กว่าจะคืนทุนก็รับประกันที่ 1.5 ปี ที่สำคัญ เงิน 1.5 ล้าน จะเอามาจากไหนหล่ะเนี่ย ก็คงจะต้องไปกู้ยืม

แต่ตอนนี้ทางโสมเอง มีการเติบโตที่เร็วมากเลย 5 ปี มียอดขายล่าสุดปี 49 ตั้ง 1,900 ล้านบาท เทียบกับอันดับ 2 คือ Giffarine มียอดขายที่ 3,000 ล้านบาท และอันดับ 1 ก็คือ Amway มียอดขายที่ 10,000 ล้านบาท อีกอย่างโสมเป็นของคนไทยเอง เหมือนกับอันดับ 2 ครับ และเขาก้าวไกลได้กว่าด้วยระบบทางอินเตอร์เน็ต มีหน้าเวปไซด์ของตัวเองที่สามารถทำให้สะดวกในการทำงาน และค้นคว้าหาข้อมูล และนอกจากนี้มีระบบเฟรนไชส์หน้าเวปด้วยครับ แปลกดี แต่ก็คิดว่าน่าจะเป็นโอกาสที่ดีเหมือนกัน

....................................

คราวนี้ผมก็มีอะไรให้ทำเยอะมากเลยครับ (เรียนนิติศาสตร์, งานขายประกันชีวิต, แอมเวย์, โสม) ผมมองทุกอย่างเป็นโอกาสที่ดีของผม แต่ผมจะทำอย่างไรดี จะเลือกอันไหนดี
- นิติศาสตร์ ใช้เวลาเรียนอย่างน้อย 3 ปี ต้องเรียนโทอีก ต้องสั่งสมความรู้โดยการทำงานอีก กว่าจะสามารถสอบเป็นอัยการ หรือผู้พิพากษาได้ แต่เมื่อถึงระดับนั้น รายได้ก็หลักแสนได้เหมือนกันนะครับ
- ขายประกัน ถ้าขายได้ ก็ได้รายได้เยอะในแต่ละเคส และจะลดลงในปีถัดๆไป (เพราะไม่ได้ใช้ความพยายามอะไรมาก แค่ลูกค้าจ่ายเบี้ยประกันต่อเนื่อง) อีกอย่างตอนนี้ดูเหมือนว่าบริษัทเพิ่มส่วนตอบแทนให้ตัวแทนมากขึ้น เนื่องจากบริษัทมีการ turn over ของพนักงานสูงขึ้น และจะพบว่าตัวแทนจะขยันทำงานแค่ในช่วงแรกครับ เพราะส่วนใหญ่เน้นการขายให้กับคนสนิท และคนรู้จัก เมื่อ 2 กลุ่มนี้หมด ก็ต้องอาศัยความสามารถที่สูงขึ้นอ่ะครับ
- งานเครือข่าย ดูแล้วก็น่าดีนะครับ เพราะเราจะก้าวขึ้นไปข้างบนได้ เราก็ต้องทำให้ลูกทีมของเราทำงานเป็น และประสบความสำเร็จไปด้วย ไม่งั้นเราก็ไม่ได้ไปไหนเหมือนกัน ถ้าเรามีเครือข่ายเยอะขึ้นๆ ทุกๆเดือน จริงๆแล้ว เพียงแค่ใช้สินค้าเอง แค่นี้ก็น่าจะมีการเติบโต้ขึ้นเรื่อยๆแล้วหล่ะครับ แต่ถ้าใครต้องการให้สำเร็จเร็วขึ้น ก็ต้องทำงานให้หนักขึ้น เมื่อถึงระดับหนึ่งแล้ว รายได้ก็จะเข้ามาเยอะขึ้น และสามารถหยุดได้ และได้ไปท่องเที่ยวกับบริษัทได้อีกด้วยอ่ะ (อันนี้น่าจะเป็นความฝันของทุกๆคนที่มีเวลาได้ไปท่องเที่ยวกับคนที่คุณรัก โดยที่ไม่ต้องกังวลกับการหารายได้)

.............................................

แต่ทุกสิ่งทุกอย่าง อยู่ที่ "ใจ" ของผมเองที่จะเอาตัวของผมลงไปศึกษา และทำมันอย่างจริงจังหรือป่าว ???
แต่ตัวผมนี่สิ มันมีแรงกระตุ้นอะไรเลยอ่ะครับ ทำไงดีหว่า ?
- บ้านก็มีแล้ว (ไม่ใช่น้ำพักน้ำแรงของผมหรอกครับ ของแม่ทั้งหมดเลยอ่ะ)
- หนี้สินก็ไม่มีอ่ะครับ (กลัวการเป็นหนี้สินมากที่สุดเลยอ่ะครับ)
- แฟน ไม่มี เลยไม่ค่อยมีภาระอะไรมากนัก
วันๆ ก็ทำงาน และไปเล่นแบด (กีฬาที่เล่นอยู่เป็นประจำ เกือบทุกวัน) กลับบ้านก็ดึกหน่อย เลยทำให้ไม่ได้ไปมองใครเลย อีกอย่างก็มีความรู้สึกว่า มีแฟนแล้ว น่าจะตามมาด้วยภาระที่หนักขึ้น และยิ่งมีลูกก็จะมีภาระมากขึ้นไปอีก กองล้นตัวเลยอ่ะ
ผมอยากจะมีแฟน แบบเพื่อนอ่ะครับ เป็นคู่คิด คู่เล่น คู่สร้าง คู่เสริม แต่ในรายที่ผ่านๆมา ผมไม่ชอบเอง เพราะเมื่อเป็นแฟนกันแล้ว ต้องบังคับให้ผมต้องเปลี่ยนแปลงตัวผม เช่น ต้องโทรหาทุกวัน, ต้องบอกรัก, ต้องพาไปเที่ยว ฯลฯ แล้วก็ตามมาด้วย การหึงหวง การระแวง สรุปแล้วอยู่คนเดียว ก็สบายใจดีกว่าอ่ะครับ

...................................

สุดท้ายของประชาสัมพันธ์นะครับ 2 เรื่อง
1. วันที่ 1 เม.ย. นี้ที่โรงแรมรอยัลภูเก็ต จะมีการจัดงาน Money Channel สัญจรครับ เวลา 10.00-16.00 น. ในงานก็จะมีโบรกเกอร์, กองทุนต่างๆ ออกบูธ เพื่อแนะนำการลงทุน และมีละครส่งเสริมการลงทุนให้กับเด็กๆครับ เพราะฉะนั้นงานนี้เหมาะที่จะไปได้ทั้งครอบครัวครับ และมีการเสวนาทิศทางการลงทุนด้วยนะครับ

2. ผจก.ของผมจะจัดพิมพ์หนังสือ 2 เล่มเพื่อไว้แจกในเทศกาลกินเจที่ภูเก็ตครับ จำนวน 10,000 เล่ม ต้นทุนในการจัดพิมพ์ ชุดละ 14 บาทครับ

- หนังสือ คู่มือดับทุกข์
"เวลาพบกับอารมณ์ที่ไม่น่าพอใจ มันชวนให้ท่านโกรธ หรือเดือดร้อนใจขึ้นมา จงอย่าเพิ่งพูดอะไรออกไป หรือจงอย่าเพิ่งทำอะไรลงไป แต่จงคิดให้ได้ก่อนว่า นี่คือสิ่งที่ทุกคนในโลกนี้ไม่ปรารถนาจะ พบเห็น แต่ทุกคนก็ต้องพบกันมัน สิ่งนี้คือ สิ่งที่ท่านจะเอาชนะมันด้วยการสกัดมันออกไปจากใจได้ ท่านก็จะเป็นอิสระ และไม่เป็นทุกข์ เมื่อท่านไม่เป็นทุกข์ ก็หมายความว่า ท่านชนะมัน"

- หนังสือ วิธีสร้างบุญบารมี โดยสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช สกลมหาสังฆปริณายก
" การถวายวิหารทาน แม้จะมากถึง 100 ครั้ง (100 หลัง) ก็ยังได้บุญน้อยกว่าการให้ธรรมทาน แม้จะให้เพียงครั้งเดียวก็ตาม การให้ธรรมทานก็คือการเทศน์ การสอนธรรมะแก่ผู้อื่นที่ยังไม่รู้ให้รู้ ที่รู้อยู่ แล้วให้รู้ยิ่งๆขึ้น ให้ได้เข้าใจมรรค ผล นิพพาน ให้ผู้ที่เป็นมิจฉาทิฐิได้กลับใจเป็นสัมมาทิฐิ ชักจูงผู้คนให้เข้าปฏิบัติธรรม รวมถึงการพิมพ์ การแจกหนังสือธรรมะ"

ขอเชิญร่วมบุญได้นะครับ โดยติดต่อผ่านทางบล็อกของผมนี่หล่ะครับ

อัพแค่นี้ก่อนดีกว่า พิมพ์ไปพิมพ์มา ยาวทุกทีเลยแฮะเรา


Create Date : 29 มีนาคม 2550
Last Update : 30 มีนาคม 2550 16:35:42 น. 22 comments
Counter : 606 Pageviews.

 
- แฟน ไม่มี เลยไม่ค่อยมีภาระอะไรมากนัก
***********
55555555++++

คนไม่มีแฟน หรือคนไม่มีใครเอา
หรือไม่ชอบสาวๆ หรือเราน่ากลัวเวลาใกล้ๆ ใคร อิอิอิอิ

อะน่า ..........


โดย: น้าวัชร (น้าวัชร-จัดให้ ) วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:12:26:39 น.  

 
สงสัยครบทุกอย่างเลยมั้งครับ คุณน้าวัชร คิคิคิ


โดย: ศักดิ์ (psak28 ) วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:16:27:24 น.  

 
คิดเหมือนผมเหมือนกันนะคับ อยากอยู่คนเดียวยังไม่อยากมีแฟนนะคับ กลัวจะเป็นภาระนะคับ ผมคิดว่าแล้วแต่บุพเพสันนิวาสนะคับ


โดย: frank3119 วันที่: 30 มีนาคม 2550 เวลา:19:51:11 น.  

 
สวัสดีครับคุณคักดิ์
ลุงกล้วยขอให้คุณแม่ท่านหายไวไวนะครับและขอให้มีความสุขนะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 31 มีนาคม 2550 เวลา:0:58:47 น.  

 
โดนใจจริงๆครับ กับคำตอบของคุณ แฟรงค์ 3119 คิดเหมือนกับผมเด๊ะเลยนะครับ คิคิคิ

ลุงกล้วยครับ ตอนนี้อาการบวมที่ตาหายแล้วครับ ส่วนที่เท้ายังมีอาการบวมครับ แต่แม่ก็ไปเช็คเลือด และเอ็กซเรย์แล้วครับ วันนี้ไปฟังผลการตรวจครับ ต้องกลับบ้านถึงจะไปถามแม่ได้อ่ะครับ

ช่วงนี้ไม่รู้เป็นอะไรครับ รู้สึกมันขี้เกียจ ไม่รู้จะทำอะไรดี ไม่ได้คิดเกี่ยวกับงานเสริมที่เล่าหรอกครับ แต่สงสัยร่างกายมันอ่อนเพลีย แถมเน็ตที่ออฟฟิศก็ช้ามากๆ เลยไม่ค่อยอยากจะอัพบล็อกครับ ได้แค่มาดูคอมเมนท์อ่ะครับ


โดย: ศักดิ์ (psak28 ) วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:16:15:21 น.  

 
แม่ก็โรคเยอะเหมือนกัน


โดย: ต่อตระกูล วันที่: 2 เมษายน 2550 เวลา:22:34:02 น.  

 
สวัสดีครับ
ลุงกล้วยก็มีอาการเท้าบวมเหมือนกันครับ ปรึกษาหมอแล้ว หมอเขาเปลี่ยนยาความดันตัวใหม่ อาการก็ดีขึ้นครับ ขอให้ท่านหายไวไวนะครับ


โดย: ลุงกล้วย วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:4:04:13 น.  

 
เห้อ ยังไม่ว่างอ่านเลย แวะมาเยี่ยมก่อนน้า


โดย: L (supremeking ) วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:12:27:57 น.  

 
สวัสดีครับ


โดย: เซียน_กีตาร์ วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:14:45:15 น.  

 
เห็นมีหนุ่ม(??) มาแสดงความเห็นดีเห็นงามกะการไม่มีแฟนหลายคนแล้ว
ขอสาวๆ มาให้ความเห็นมั่งเนอะ...

จะบอกว่ามีแฟนอาจจะไม่ใช่ภาระก้อด้ายย...
ผู้หญิงน่ารัก นิสัยดี ไม่เอาแต่ใจ (เหมือนนุ่น ...555 ) ก็ยังมีอีกหลายคนนะคะ เจอที่เค้าดีๆ อาจจะติดจายยย ก็ได้..

แวะมาเยี่ยมและยินดีที่ได้รู้จักค่ะ


โดย: ลูกนุ่น วันที่: 3 เมษายน 2550 เวลา:20:44:15 น.  

 
มาเยี่ยมค่ะ ขอบคุณที่เข้าไปบล็อกนะคะ


โดย: โอบีเวอร์ (ทำงานเก็บเงิน ) วันที่: 4 เมษายน 2550 เวลา:15:00:43 น.  

 
เมื่อใหร่ จขบ.
จะขยันเหมือนคนรีพายคนนี้จัง


โดย: น้าวัชร (น้าวัชร-จัดให้ ) วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:14:51:54 น.  

 
สวัสดีครับ คุณเซียน กีตาร์

คุณนุ่น - ผมก็คิดเหมือนกันครับ แต่ว่ายังไม่เจอมั้งครับ

โอบีเวอร์ - ยินดีนะครับ

คุณน้า วัชระ - ช่วงนี้เหนื่อยๆอ่ะครับ งานก็ไม่ค่อยดี เพราะว่าสภาพเศรษฐกิจไม่ดี เลยทำให้ทุกอย่างมันก็ไม่ดีตามไปด้วย ตลาดหุ้นคงจะต้องรอให้มีการเลือกตั้งอ่ะครับ

เดือนนี้ผมทำงานแค่ 14 วันเองครับ (จากวันทำงาน 18 วัน) ที่เหลือก็วันหยุด และวันลาครับผม* 6-8 เม.ย. เชงเม้งครับ
* 13-16 เม.ย. ก็สงกรานต์ครับผม
* 20-23 เม.ย. ลาไปงานปริวาสที่นครศรีธรรมราช
* 27 เม.ย.- 1 พ.ค. ไปงานแต่งงานรุ่นน้องที่พัทลุง ต่อด้วยงานประชุมของตัวแทน AIA และว่าง 2 วันก็เที่ยวๆ ในหาดใหญ่มั้งครับ

เย้ จริงๆกะว่าจะใช้วันลาตอนปลายปี จะไปเที่ยวทีลอซูกับเพื่อนๆอ่ะครับ (นัดกันตั้งแต่ปีที่แล้วแหนะ) แต่เดือนนี้ใช้ไปตั้ง 4 วันแล้วหล่ะ คิคิคิ


โดย: sak (psak28 ) วันที่: 5 เมษายน 2550 เวลา:17:29:10 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายป่วยไวๆ นะคะ
ปล.ขอให้มีความสุขในวันหยุดนะคะ


โดย: แตงโมจัง วันที่: 6 เมษายน 2550 เวลา:18:26:27 น.  

 
//www.kawna.com/?refid=55818


โดย: 9insurance IP: 61.7.165.236 วันที่: 7 เมษายน 2550 เวลา:22:25:19 น.  

 
มาช่วยส่งกำลังใจให้คุณแม่ของ จขบ หายป่วยไวๆนะคะ


โดย: hypnotizer วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:16:15:26 น.  

 
แอบมาอ่านความคิดน้องชายตอนลูกหลับ

- ขอให้แม่สุขภาพแข็งแรงขึ้น
- ไม่ว่าน้องจะทำอะไร พี่เชื่อว่าสิ่งนั้นต้องเป็นสิ่งดี เพราะน้องมีพื้นฐานจิตใจที่ดี
- สงกะสัยว่าเห็นชีวิตของพี่ชายที่นั่งด้านหลัง (เวลาทำงาน) ก็เลยปลงกับชีวิตคู่ ที่เห็นน่ะยังน้อย เรื่องจริงน่าเวียนหัวมากกว่านี้เยอะ ล้อเล่น พี่เชื่อเรื่องพรหมลิขิตน่ะ บางทีไม่ดิ้นรนมันก็มาเอง บางทีตะเกียกตะกายมากกลับไม่เจอของแท้
- ขอให้มีความสุขกับสิ่งที่เลือกทำและทางที่เลือกเดินจ้ะ


โดย: tiara วันที่: 9 เมษายน 2550 เวลา:17:22:58 น.  

 
ช่วงนี้ไม่ได้แวะมาเยื่ยมเลยค่ะ
เที่ยววันหยุด เดินทางปลอดภัยนะค่ะ


โดย: นิงัย วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:11:03:21 น.  

 
แวะมาเยี่ยม ไม่มีแฟนน่ะสุขภาพใจจะดีเพราะไม่ต้องกังวล 555


โดย: เสลาสีม่วง (เสลาสีม่วง ) วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:12:18:24 น.  

 
ขอให้คุณแม่หายไวๆนะครับ


โดย: Opico วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:16:47:50 น.  

 
ขอบคุณทุกๆท่านที่เข้ามาให้กำลังใจนะครับ

ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ "ใจ" และตัวของเราเองจริงๆนะครับ

อย่างที่เพลงของคุณเจินเจินร้องไว้จริงๆ "30 ลิขิตฟ้า 70 ต้องฝ่าฟัน ต้องสู้ ต้องสู้ ถึงจะชนะ"โดย: ศักดิ์ (psak28 ) วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:16:58:45 น.  

 
ขอให้แม่พี่ หายป่วยไวๆนะ

เราก็นึกว่าพี่ศักดิ์หายไปไหนซะนานเลย

** เรื่องสั้นใหม่ " ในคืนฝนร่ำ...(On the rainy day) " ในรูปแบบ Webpage อ่านได้ที่ //lovewarmth.bloggang.com


โดย: เจ้ากอล์ฟ (ChronoCross ) วันที่: 10 เมษายน 2550 เวลา:17:41:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.