Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
18 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
เอาภาพวัดบางเหรียงมาฝากอ่ะครับ (diary from hi5)

แก่แล้ว
17 ก.พ. 2551

เมื่อวานก็ไปเที่ยวกับเพื่อนเกือบทั้งวันเลยครับ ช่วงเช้าก็ไปกินขนมจีนทางไปกะทู้ เลยเซ็นทรัลไปนิดหน่อย (พ่อเพื่อนแนะนำมาอ่ะครับ) ทางซ้ายมือครับ พวกเราลงความเห็นว่า ธรรมดา ก็ไม่อร่อยมากนัก จากนั้นก็ไปกินกาแฟที่ Tiny Coffee ร้านนี้ดูหรูหน่อย เขาสั่งเค้กมาให้ทานกัน ก็อร่อยดี แต่ราคาก็ไม่แพงมากนัก ชิ้นละ 50-60 บาท ตอนจ่ายพี่สาวของเพื่อนเลี้ยงครับ ร้านนี้เท่ห์ดี มีบัตรเติมเงินสำหรับจ่ายค่าอาหาร และกาแฟในร้านด้วย กำลังมีโปรโมชั่นด้วย เติม 500 บาท ได้ 550 บาท อ่ะครับ เท่ห์จัง
ตอนเที่ยงหลบไปนอนสักพัก จากนั้นช่วงบ่าย 2 ก็ออกไปอีกรอบ เพื่อนไปจองตั๋วรถกลับหาดใหญ่นั่นเอง ก็ได้ไปกินต่อที่ร้านริมทางครับ ร้านนี้ขอแนะนำเหมือนกันสำหรับผู้ที่มาเที่ยวภูเก็ตครับ เพราะมีของฝากขายด้วย แล้วก็มีเน้นหลักก็คือเฉาก๊วยที่ขึ้นชื่อของภูเก็ตครับ มีหมี่หุ้นกระดูกหมู, กระหรี่ไหมฝัน, หมูผัดเคยเค็ม, ข้าวเหนียวมะม่วง อร่อยดีนะครับ จากนั้นช่วงเย็นก็ไปแหลมพรหมเทพมาครับ สนุกดี เดินลงไปด้านล่างแหลมด้วย เหนื่อยจัง สงสัยจะแก่แล้วสิเรา 5555+
เอาภาพมาให้ชมด้วยนะครับ ภาพแรกก็ถ่ายตอนขึ้นบันไดจากที่จอดรถขึ้นไปที่ด้านบนนะครับ ไปกัน 3 คนอ่ะครับนำเสนออันนี้เลยนะครับ เป็นอาจารย์สอนที่ไหนจำไม่ได้แล้วอ่ะครับ (พอดีเคยมีคนไปสัมภาษณ์เขาลงในนิตยสารด้วย) เขาจะไปประมาณ 3-4 โมง แล้วก็เอาสีทาตัว เสื้อผ้าด้วยนะครับ บางวันก็สีขาว บางวันก็สีดำ แล้วแต่ concept มั้งครับ บางครั้งมี 2 คนด้วย (สงสัยไปลากเพื่อนมา) แล้วเขาก็จะอยู่นิ่งๆ นิ่งจริงๆนะครับ นิ่งมากๆ ผู้คนให้ความสนใจ เข้าไปถ่ายรูปด้วย เขาจะขยับ และเปลี่ยนท่าเมื่อมีคนนำเงินไปใส่ในกระป๋องที่เขาวางไว้ครับด้านขวาของแหลมพรหมเทพ จะเป็นหาดในหานครับ มีเรือยอร์ทมาจอดกันเต็มเลยอ่ะครับ อิอิตรงนี้เป็นทางลงไปที่แหลมนะครับ ต้องเดินทางลาดลงไป พอสมควรเลย ตอนลงไปอ่ะ ไม่เท่าไหร่หรอกครับอันนี้ถ่ายพระอาทิตย์ตอนใกล้จะตกดินก่อนนะครับ เดี๋ยวใกล้ถึงน้ำแล้วจะโดนเมฆบัง มองไม่ค่อยเห็นครับลงไปด้านล่างแล้ว ก็จะมองเห็นเกาะ 3 เกาะครับ ดูแล้วมันก็สวยดีนะพอหันไปอีกด้านก็จะมีอีกเกาะนึงครับ ไม่รู้ชื่อหรอก แต่ก็สวยดี เห็นภาพต้นตาลด้วย 5555+ลงไปด้านล่างแล้วมันจะมีจุดสัญญาณ GPS ด้วยอ่ะครับ ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาฝังอะไรเอาไว้ด้านล่างด้วยอ่ะ ใครทราบบ้างครับอันนี้ถ่ายเล่นครับ เพื่อนมันบอกว่าจะถ่ายให้ เป็นภาพที่ผมจับพระอาทิตย์ครับผม อิอิ จริงๆก็เคยเห็นใน forward mail ด้วย เขาถ่ายได้เนียนมากกว่านี้อ่ะอีก 2 ภาพนี้เป็นเพื่อนๆของผมครับ ถ่ายได้น่ารักดี เลยเอามาฝาก แหะๆ ฝีมือผมถ่ายเองหล่ะ
เมารถ
16 ก.พ. 2551, 19.57 น.

วันนี้ตื่นประมาณ 7 โมง ก็กวาดบ้าน และซักผ้าด้วย (ซักด้วยเครื่องนะครับ) รีบกินข้าว อาบน้ำ เพราะเพื่อนไปรับที่บ้านตั้งแต่ 9 โมงเช้า เพื่อจะไปพังงา ไปงานแต่งงานของรุ่นพี่ สมัยเรียนที่มหาลัย ไปถึงก่อน ครึ่งชม. ก็แวะไปกินขนมจีนที่ในเมืองพังงาก่อนเลย เพราะเพื่อนบอกว่าอร่อย ผักก็เยอะดี ผมสั่งน้ำยา ผสมกับไตปลา ลืมบอกว่าให้ใส่แกงไตปลาน้อยๆ จริงๆด้วย ตามที่คิดเลย เผ็ด และร้อนด้วยครับ เหงื่อไหลทีเดียว

งานแต่งก็จัดที่ศาลาเขาช้าง คนมากันเต็มทุกโต๊ะเลยครับ มีอาหารประมาณ 4-5 อย่าง แต่ก็ถือว่าใช้ได้นะครับ ไม่มีอะไรหรูหราเหมือนกับการจัดในโรงแรม แต่ก็เป็นกันเองดี กินเสร็จก็เอาเหล้ากลับด้วย อิอิ Blue Eagle ครับ 2 ขวดเลย เพราะไปเอาของอีกโต๊ะกลับมาด้วย (ท่าทางจะได้กินตอนค่ำนี้หล่ะ)

เอาภาพมาฝากเช่นกัน เอามานิดหน่อยครับ ภาพแรก 3 สาวครับ ประชันชุดกัน 5555+อันนี้ก็ถ่ายรูปกับเจ้าบ่าว เจ้าสาวนะครับ อิอิ ก็รวมรุ่นพี่รุ่นน้องของชมรม สมัยเรียนมหาวิทยาลัยครับผมอีกภาพก็เป็นเวทีของงานครับ อันนี้จัดที่ศาลาเขาช้าง น่าจะเป็นห้องประชุมขององค์การเทศบาลหรืออะไรไม่ทราบนะครับ ไม่ได้จัดที่โรงแรมอ่ะจากนั้นก็แวะไปไหว้พระมหาธาตุที่วัดบางเหรียง อ.ทับปุด จ.พังงากันก่อน พอดีกับมีงานห่มผ้าพระมหาธาตุพอดี แต่เราไปแค่ไหว้พระ และถ่ายรูปนิดหน่อย ไม่ได้ไปห่มผ้ากันครับ

เอาภาพวัดบางเหรียงมาฝากครับ เยอะแยะเลยอ่ะ อันนี้เป็นทางขึ้นครับ ต้องจอดรถไว้ด้านล่างเลย แล้วก็เดินขึ้นทางชันมา 2 ข้างทางก็มีราวบันได พญานาคด้วยครับด้านบนในอุโบสถก็จะมีพระประธาน (ใช่ป่าวหว่า?) พวกเราก็เข้าไปไหว้พระกันนะครับด้านข้างก็จะมีรูปปั้นเหมือนของอาจารย์ชัยครับ ผมไม่แน่ใจว่าท่านคือผู้ก่อสร้างวัด ใช่หรือป่าวด้านหลังก็จะเป็นพระบรมมหาธาตุครับ ผู้คนที่มาีที่นี่ส่วนใหญ่ก็จะมาห่มผ้าพระธาตุกันครับ ที่วัดให้เช่าผ้าห่ม ผืนเล็ก 99 บาท ผืนใหญ่ 399 บาทครับ ถ้าผืนใหญ่ก็จะมีพระนำไปสวดมนต์ และเดินวนห่มผ้า 3 รอบ พร้อมท่องบทอิติปิโสครับ เผอิญที่ไปวันนั้นเพื่อนๆไม่ได้ไปห่มกันครับ ก็ได้แค่ถ่ายรูปรอบๆของพระบรมมหาธาุตุมาฝากครับ

นี้เป็นภาพยอดของพระบรมมหาธาตุครับผมเดินออกมาทางด้านข้างก็จะมีสวนสวยๆ เช่นนี้นะครับส่วนด้านล่างจะมีพระพุทธรูปองค์ใหญ่มากครับ ไปรอบนี้ไม่ได้เดินลงไปด้านล่างครับ ท่าทางจะเหนื่อย อันแรกเป็นพระโพธิสัตว์กวนอิมครับอีกด้านนึงก็มีพระพุทธรูป จำชื่อไม่ได้ว่าเป็นปางอะไรอ่ะครับถ้ามองจากด้านบนไป ก็อยู่ใกล้ๆกันแบบนี้หล่ะครัีบขากลับอิ่มๆ แอร์เย็นๆ ก็หลับครับ แต่เพื่อนกวนกันตลอด ผมหลับเพราะอิ่ม และอีกอย่างก็เมารถด้วย ถึงภูเก็ตก็ให้เพื่อนไปส่งเอารถก่อน เนื่องจากให้พี่ชายเอารถไปจอดในเมือง เพราะเขาต้องไปเอารถที่ซ่อมเอาไว้ ผมก็ไปเอารถตรงนั้น แล้วก็แวะหาเพื่อนซึ่งอยู่บ้านที่เอาไปจอดนั่นเอง แวะไปกินไอติมสามกองก่อน (ไอติมที่นี่เขาทำเองครับ ทรงเครื่องด้วย มีไอติมทอดด้วย ใครแวะมาก็ลองแวะไปทานได้นะครับ อิอิ)

เหนื่อย เบื่อ มึน
15 ก.พ. 2551, 17.20 น.
เมื่อวานตอนเช้าก็เอารถของพี่ชายไปตั้งไว้ที่ร้านซ่อมรถ เพราะน้ำมันเครื่องมันรั่ว ปล่อยไว้มาหลายวันแล้ว ถ้าไม่เอาไปซ่อม มีหวังเครื่องพัง แน่ๆ ช่างบอกว่าต้องผ่าเครื่องดูว่ามีอะไรเสียบ้าง สรุปแล้ว กว่าจะผ่าเครื่องออกมาตรวจสอบได้ก็ตอนเย็นแล้ว ต้องเปลี่ยนหลายอย่าง เพราะรถมันเก่ามากแล้ว แถมตอนผมเอาไปใช้ที่หาดใหญ่ โดนแช่น้ำ ตอนน้ำท่วมใหญ่ ประมาณปี 2542 ไป 2 วันแหนะ ช่างประมาณค่าซ่อมไว้ 3 พันบาท แล้วก็บอกว่าวันนี้น่าจะเสร็จตอนเที่ยงๆ แต่ที่ไหนได้ ช่างไปหาหมอที่โรงพยาบาล กว่าจะได้กลับบ้านก็บ่ายแล้ว สรุปแล้ววันนี้ไม่เสร็จ ช่างบอกว่าพรุ่งนี้ เฮ้อ

เบื่อกับลูกค้าคนหนึ่ง ซึ่งเป็นเพื่อนผมเองนี่หล่ะ แต่ว่าทำไมไม่รับผิดชอบให้ดีก็ไม่รู้ จริงๆก็รู้ว่า วันดิวจ่ายเงินวันไหน แต่ทำไมเขาไม่เอาเงินไปเตรียมไว้ในบัญชีธนาคารตั้งแต่เช้า แล้วมันก็ตัดผ่านบัญชี ค่าซื้อหุ้นไม่ผ่าน เป็นประจำเลย เขาก็จะบอกว่ากำลังให้ลูกน้องนำเงินไปเข้าให้อยู่ เอ คิดไปคิดมามันก็แปลกๆ แต่ถ้าไม่หลุดดิว (คือไม่จ่ายเกินเวลาที่กำหนด) ก็ไม่มีปัญหาอะไรหรอกครับ แค่ต้องลุ้นว่าเขาจะเอาเงินเข้าทันหรือป่าว แค่นั้นเอง

เมื่อคืนวันวาเลนไทน์ ไปเล่นแบด ที่สนามแบดมีการเลี้ยงขนมจีนด้วย อร่อยดี มีน้ำยา กับไตปลา เผ็ดร้อนดีจริงๆ กินแล้ว เหมือนไปกระตุ้นระบบขับถ่ายด้วยเลย 55555555+ และเจ้าของร้านคอมฯ นำโน๊ตบุ๊ค, โปรเจคเตอร์ และไมค์ไปด้วย ต่อแล้วร้องคาราโอเกะกัน สนุกสนานกัน แต่ว่าไม่กล้าไปร้องครับ เพราะว่ารุ่นที่ร้องกันนั้น 50 กว่าขึ้นทั้งนั้น เดี๋ยวเราไปร้องเพลงสมัยใหม่ เขาก็คงจะฟังไม่ได้แน่ๆ 5555555+

5 ทุ่มเมื่อคืนที่บ้านก็ไหว้เทวดากันครับ จริงๆที่อื่นๆจะไหว้กันหลังเที่ยงคืนไปแล้ว แต่บ้านผมไม่รู้ไงไหว้ก่อน ไหว้ก็ไหว้ด้วยนั่นหล่ะ พี่ชายก็ทรงจ้าวด้วย ให้หวยด้วย อิอิ ไหว้เสร็จก็เผากระดาษเงิน กระดาษทองกัน แล้วก็จุดประทัด อิอิ ดีนะครับที่ไม่มีเด็กๆร้องกัน เพราะบ้านที่มีเด็กๆ ส่วนใหญ่ติดแอร์ พอเราไหว้เสร็จ มันก่อนเที่ยงคืน พอเวลาผ่านเที่ยงคืนคนอื่นก็จุดประทัดกัน


Happy Valentine Day
14 ก.พ. 2551, 11.43 น.
เมื่อวานหลังจากเลิกงานก็ไปกินซานตาเฟ่กับเพื่อนๆอีก 2 คนครับ ก็ไปกินประจำ ผมชอบสั่งข้าวสตูหมูครับ เพราะว่ามันก็อร่อยดี แถมน้ำให้ด้วย 1 แก้วให้เลือกระหว่างเป้บซี่ กับชามะนาว แต่ผมเลือกอันหลังเกือบทุกครั้งเลยครับ ส่วนเพื่อนๆก็กินเสต็กกัน แล้วก็สั่งของกินเล่นอย่างอื่นเพิ่มเติมอีก 2-3 อย่าง จากนั้นก็ไปกินไอศกรีม Swensen's ครับ ช่วงนี้โปรโมชั่นสตรอเบอร์รี่พอดี แต่ว่าไม่ได้สั่งครับ 5555+ ก็สั่งอย่างอื่นแทน เพราะเพื่อนทำบัตรสมาชิกไว้ แล้วมันมีการ์ดส่วนลดในตัวอื่นๆ ก็เลยสั่ง กินก็อิ่มกันพอดีเลย อิอิ

จากนั้นก็กลับบ้านไม่ได้ไปเล่นกีฬาอะไรเลย นั่งดูทีวีกับแม่สักพัก นั่งคุยกันไปเรื่อยๆ แต่ก็ไม่นานมากนัก แม่ก็ปวดตา ดูทีวีนานๆก็ปวดตา แม่ก็เข้าไปนอน ช่วงหลังๆแม่ก็บอกว่าเดี๋ยวปวดเมื่อยตรงโน้น ตรงนี้ บางครั้งก็บวมขึ้นมา ไม่มีสาเหตุเลย แย่แฮะ อีกอย่างแม่ก็ต้องทานยาทุกวันเลย ยาเกี่ยวกับโรคความดันโลหิต (ยาอันนี้เพื่อนที่เป็นเภสัชบอกว่า กินแล้วก็ต้องกินต่อไปจนตายเลย หยุดไม่ได้) น่าสงสารนะครับ ดูเอาไว้ ต่อไปผมก็ต้องเป็นแบบนี้เหมือนกันอ่ะ จะได้ปลงๆเอาไว้ เมื่อคืนนอนหลับดีแฮะ ตื่นมาเช้านี้ก็รู้สึกร่างกายดีขึ้น ไม่เพลียมากนัก

คิดไปคิดมา การอยู่กับปัจจุบันได้ก็ถือว่าดีทีเดียว การคาดหวังอะไรในอนาคตก็เป็นสิ่งที่ดี แต่คาดหวังมากไป ไม่ได้แล้วก็ผิดหวังเสมอ ส่วนใหญ่แล้วเราก็คาดหวังไว้ซะสูงทีเดียว ประมาณพวกเพ้อฝัน กับอดีตตอนนี้ไม่ค่อยคิดอะไรมากแล้ว เพราะอดีตคิดไปก็ทำอะไรไม่ได้แล้ว นอกเสียจากเอามาเป็นบทเรียนเท่านั้น ไม่ใช่นำมาทำให้ใจเป็นทุกข์ :)

วันนี้ก็เป็นวันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก อาจจะมีความหมายกับเด็กๆ หรือคนที่มีความรัก แต่มันไม่มีความหมายอะไรกับผมเลย จะมีก็แต่ความรักแบบเพื่อนๆเท่านั้นเอง ไม่อยากจะยึด จะหวงอะไรเอาไว้ เพราะมันไม่ใช่ของเราสักกะอย่าง ว่าไหม?

ลดการแฟ
13 ก.พ. 2551, 11.53 น.

ตอนนี้ตั้งใจว่าจะลองลดกาแฟดู รอดูว่าอาการมึนๆมันจะหายไปด้วยไหม เมื่อวานช่วงบ่ายก็ไม่กินกาแฟไปได้แล้ว เออ อาการมึนๆ มันก็ไม่มีด้วย แสดงว่าที่คิดไว้ก็น่าจะเป็นจริง สงสัยกาแฟไปกระตุ้นสมองมากไปหน่อย มันเลยทำให้เกิดอาการมึนๆ แต่ก่อนหน้านี้ไม่เห็นมีอะไรเลย อาจจะเป็นเพราะช่วงนี้ร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงก็เป็นได้นะ ใครเป็นแบบนี้บ้างอ่ะ???

วันนี้ตอนเช้าก็ไปกินเซี่ยวโบ๋ยกับเพื่อนอีก ก็สั่งกาแฟเย็น (แบบเย็นนี่ไม่ค่อยมีผลอะไรอ่ะ) มาทำงานก็งดกินตอนเช้าไป แต่ก็ไม่อยากจะกินช่วงบ่าย เลยชงมานั่งจิบตอน 11 โมงนี่หล่ะ 5555+

เมื่อวานเล่นแบดก็เกิดข้อสงสัยอีกแล้วครับท่าน เฮ้อ มันก็แปลกนะครับ คนเราเล่นไปตามความเคยชิน (มองเข้าที่ตัวเอง เออ มันก็เล่นตามแบบของตัวเอง ตามความเคยชินเหมือนกันนั่นหล่ะ) บางครั้งเจอคู่ต่อสู้แต่ละแบบไม่เหมือนกัน ก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน แต่บางคนไม่เปลี่ยน เลยทำให้เป็นจุดอ่อน เพราะนอกจากตัวเองเล่นแล้ว มันก็กลายเป็นจุดอ่อน ทำให้คู่เล่นยากไปด้วยเลย ผมเล่นได้ แต่ถ้าเล่นคนเดียว อีกคนก็คงจะเบื่อเช่นกัน ทำอย่างไรให้เล่นได้ และเล่นสนุกอยู่ในช่วงเดียวกันได้ อันนี้มันก็ต้องขึ้นอยู่กับว่า..... กับว่า...... คิดไม่ออกครับ สรุปแล้ว ไม่คิดอะไรดีกว่า 55555555+

วันนี้มีงานเอกสารอีกแล้ว เป็นการรายงานความเสี่ยงของลูกค้าครับ โอ้ว ตั้ง 45 คนแหนะ นั่งทำรายงานกัน นี่ น่าเบื่อนะครับ ว่าไหม? แต่ทำอย่างไรได้หล่ะ ก็ต้องทำนั่นหล่ะ อย่าบ่น ทำต่อไปนะ 5555555555+

ตลาดหุ้นวันนี้ก็ยังดีต่อเนื่องครับ เนื่องจากปัจจัยต่างประเทศยังส่งผลดีอยู่ ความกังวลเกี่ยวกับปัญหาซับไพรม์ลดลง ทำให้ตลาดหุ้นส่วนใหญ่กลับตัวขึ้นมาบวกได้ ของไทยก็บวกขึ้นเช่นกัน และเป็นแรงเก็งกำไรจากข่าวที่จะยกเลิกการกันสำรอง 30% ด้วย (แต่ดูไปดูมา มันจะลงเอยยังไง ยังไม่รู้เลย) ใครเล่นหุ้น ก็ต้องเล่นเร็วๆหน่อย เก็งถูกก็ได้กำไรนะครับ อิอิ โชคดีก็แล้วกันนะ

อ่า เบื่อโปรโมชั่นมือถือ ของ DTAC จังเลยอ่ะครับ good long call มันมีค่าบริการเริ่มต้นที่ 99 บาท คิดว่าเป็นแบบเดิมที่เป็นเหมาจ่ายเสียอีก คือ ใน 99 บาทนี้ก็โทรได้ด้วย แต่อันนี้ไม่ใช่ เป็นค่าบริการกินเปล่าเลย ถ้าโทรก็คิดเพิ่มไปเลย ฮือๆๆๆ อยากจะเปลี่ยนอ่ะ ใครมีโปรโมชั่นที่ราคาถูกๆ มาบอกกันบ้างดิ ค่ายอื่นก็ได้นะครับ thanks

เบื่อระบบงาน
12 ก.พ. 2551, 11.17 น.

เช้านี้ตื่นตั้งแต่ตี 3 กว่าๆ เพื่อจะไปรับเพื่อนที่มาจากหาดใหญ่ (จริงๆ ตลอดคืนก็นอนหลับไม่สนิท ไม่รู้ทำไม ตื่นตั้งหลายรอบแหนะ ตี 1 กว่าๆ, ตี 3 และเกือบตี 4) อากาศตอนเช้าก็หนาวดีจังเลย แต่ก็สดชื่นดี แวะไปเติมน้ำมันที่ปั๊มหน้าวัดกลาง (แปลกดี ปั๊มนี้มันเปิดได้ 24 ชม.เลยแฮะ) ไปรับเพื่อนเสร็จแล้วก็ไปกินเซี่ยวโบ๋ย (คล้ายๆกับติ่มซำ หรือแต่เตี้ยมอ่ะครับ) แล้วจึงกลับไปนอนที่บ้านต่อสักหน่อย แต่ก็นอนไม่หลับอีกนั่นหล่ะ จน 7 โมง นาฬิกาปลุกก็ตื่นขึ้นมากวาดขยะ และก็อาบน้ำกินข้าวปรกติ พาเพื่อนออกมาด้วย เพื่อนมาเช็คข่าวสารนิดหน่อย ก็ยืมมอร์ไซด์ออกไปทำธุระต่อ

เข้ามาทำงานก็เบื่ออีก เมื่อตรวจสอบการขอเปลี่ยนแปลงจากบัญชีเงินสด เป็น cash balance ของลูกค้าอีกราย ซึ่งต้องใช้เอกสารตัวจริง ก็ส่งเอกสารไปตั้งแต่วันพฤหัสที่แล้ว มันก็น่าจะถึงวันศุกร์ หรืออย่างช้าก็น่าจะถึงเมื่อวาน แต่ทำไมเรื่องยังไม่ได้ดำเนินการ โทรไปหาสำนักงานใหญ่ ก็พูดแค่ว่ายังไม่ได้รับเอกสารเลย (ทั้งๆที่เอกสารอื่นๆที่ส่งไปพร้อมกัน เขาได้รับกันตั้งแต่วันศุกร์แล้ว) สรุปเขาเพิ่งหาเอกสารเจอก็ตอน 10 โมงแล้ว กว่าจะดำเนินการอีก สรุปแล้ว ตอน 11 โมงกว่าก็ยังไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเหมือนเดิม ลูกค้าเสียโอกาสซื้อหุ้นตั้งแต่เมื่อวาน วันนี้ราคาหุ้นกระโดดขึ้นมาตั้ง 2 บาท ผมก็เลยรู้สึกเบื่อๆ นิดหน่อย แต่ก็ช่างมันเถอะ เรื่องผ่านไปแล้ว คิดไปก็ทุกข์ ก็ต้องยอมรับสิ่งที่เกิดขึ้น ไม่อยากจะไปตามเรื่องแล้วหล่ะครับ

อีกอย่างก็ระบบอินเตอร์เน็ต ไม่เสถียรเลย เดี๋ยวก็หลุดบ้าง เดี๋ยวก็ช้า พอช้าแล้ว หน้าเวปบางตัวก็ hang ไป แล้วก็ดึงให้หน้าอื่นๆ ช้าไปด้วย เป็นแบบนี้ทุกวัน ไม่ว่าจะใช้บริการของ ISP รายไหนๆ ก็เหมือนกัน ล่าสุดใช้ของ TT&T ก็ดีหน่อย ไม่ค่อยมีปัญหาหลุดมากนัก แต่ก็ช้า ก่อนหน้านี้ใช้ของ TOT หลุดบ่อยมาก บางครั้งเสียเป็นวันๆ ก็ยังใช้ไม่ได้ แต่ดูๆที่อื่นก็ใช้ได้ดีนะ ไม่รู้จะเป็นปัญหา conflict ของระบบหรือป่าว?

ติดกาแฟ
11 ก.พ. 2551, 18.49 น.

วันนี้ก็มาทำงานเหมือนทุกวัน รู้สึกช่วงนี้ติดกาแฟเสียแล้ว มาถึงที่ทำงานก็ชงกิน 1 แก้ว (กาแฟ 1 ช้อน, โกโก้ 1 ช้อน, น้ำตาล 1 ช้อน เติมน้ำร้อน แล้วก็ใส่คอฟฟี่เมตอีก 1 ช้อน) ดื่มแล้วรู้สึกหายง่วงดีแฮะ แต่พอตอนเที่ยงกินข้าวเสร็จก็รู้สึกมันง่วงๆ แปลกๆ ก็ชงอีก 1 แก้ว แต่ดื่มแล้วมันมึนๆ ยังไงบอกไม่ถูกแฮะ สงสัยต้องลองงดช่วงเที่ยงดู ว่ามันจะเป็นอย่างไร ต้องสู้กันหน่อย

วันๆก็ไม่ค่อยได้ทำอะไรมากนัก เช้ามาก็เข้าออฟฟิศ เช็คเมลล์ของบริษัท เปิดเข้าเวปบริษัท พิมพ์บทวิเคราะห์ออกไปให้ลูกค้า บางคนก็ส่งให้ทางเมลล์ จากนั้นพอตลาดหุ้นเปิดก็โทรหาลูกค้า แนะนำไม่กี่คน เนื่องจากลูกค้าส่วนใหญ่ส่งคำสั่งซื้อขายเองทางอินเตอร์เน็ต ที่เหลือไม่ค่อยมีอะไรมากนัก ก็ดูตลาดไปเรื่อยๆ ถึงจุดซื้อ หรือขายที่ลูกค้าต้องการ ก็โทรไปบอก หรือไม่ก็รับโทรศัพท์ คีย์ออร์เดอร์ไปเรื่อยๆ แต่ดูหน้าจอนานๆก็มึนๆเหมือนกันอ่ะ เพราะว่าอาจจะเป็นที่รังสีของหน้าจอคอมฯ

ช่วงเลิกงานก็ต้องกลับบ้านก่อน ไปอยู่กับแม่สักพักนึง เดี๋ยวแม่จะเหงา กินข้าว หรือขนมสักหน่อย จากนั้นก็ไปเล่นกีฬา คลายเครียด และทำให้ร่างกายแข็งแรงหน่อย แต่ติดที่นอนดึก ประมาณเที่ยงคืนทุกวันเลย มันก็เพลียๆหน่อย ช่วงนี้ Whey Protein ก็หมดเสียแล้ว ยังไม่ได้ไปซื้อเลย (มันช่วยให้มีแรงได้ดีทีเดียวเลย)

แม่เองก็อยากจะให้ซื้อรถมิร่า เพราะมันจะได้พาแม่กับพี่ชายไปไหนได้บ้างในวันหยุด ถ้าซื้อของเยอะก็ไม่ต้องหิ้วทุลักทุเลนัก แต่ผมรำคาญ คนเดี๋ยวนี้ขับรถไม่มีระเบียบเลย ไม่รู้ซื้อใบขับขี่กันมาหรือป่าว ในซอยหมู่บ้านที่ผมอยู่มันแคบมากเลย (ไม่รู้โครงการมันลำเอียงหรือไง แต่อีกซอยกว้างมาก งงเลย) มีบ้านนึง ผู้หญิงอยู่ 3 คน มีรถเก๋ง 3 คัน แล้วล่าสุดไปจอดปิดทางเลี้ยวกลับ โดนหลายๆคนบ่นกันใหญ่ มีคนนึงเขียนกระดาษไปติดหน้ารถ บอกว่าถ้าจอดรถแบบนี้ให้ระวังเอาไว้ ผมก็คิดว่าถ้าเรามีรถมันจะลำบากไหมเนี่ย ค่าบำรุงก็แพง ค่าน้ำมันก็แพง ขับรถก็ติด แซงไปมาเหมือนมอร์ไซด์ก็ไม่ได้ สะดวกอย่างเดียวตอนที่สามารถขนคนและของได้มากกว่าเท่านั้นเอง ใครคิดแบบผมบ้างเนี่ย ?
Create Date : 18 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 18 กุมภาพันธ์ 2551 14:10:12 น. 20 comments
Counter : 2644 Pageviews.

 


โดย: อินทรีทองคำ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:27:47 น.  

 
คิดถึงแหลมพรหมเทพจังเลยค่ะคุณศักดิ์ แต่เมนูอาหารที่แนะนำ เฉาก๊วย หมี่หุ้นกระดูกหมู กระหรี่ไหมฝัน หมูผัดเคยเค็ม ข้าวเหนียวมะม่วง แต่ละอย่างน่าทานจังเยย

วัดบางเหรียงก็น่าไปจังเลยค่ะ ชอบพระโพธิสัตว์กวนอินดูอลังการดีจัง


โดย: mamminnie วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:47:16 น.  

 
ตามมาเที่ยวค่ะ.... ไปทีเดียวคุ้มเลยนะคะ.... ได้เที่ยวหลายที่เลย....

อยากไปมั่งจัง... อิอิ

.... ป.ล. ด้านหลังที่เป็นพระบรมมหาธาต.. คล้ายวัดพระแก้วเลย ตอนแรกนึกว่าวัดพระแก้วซะอีกค่ะ


โดย: largeface วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:52:04 น.  

 
อยากไปเที่ยว บ้างจังเลยค่ะ

ขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมเยียนนะค่ะ


โดย: อ้อมกอดของความเหงา วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:20:17 น.  

 
อยากไปภูเก็ตเร็วๆ จังครับโดย: มิสเตอร์ฮอง วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:47:38 น.  

 
พระอาทิตย์ ที่กำลังจะตกลงไปในน้ำ นี่.... สวยทุกที่เลยนะคะ


ตามมาดูรูปค่ะ


โดย: วนัสนันท์ วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:57:43 น.  

 
เขียนยาวมาก แต่ก็อ่านจนจบนะครับ
อ่านจบแล้วมึน เพราะแสบตาอยู่ก่อนแล้ว

เรื่องโปรโมชั่นมือถือเดี๋ยวนี้ไม่ค่อยจะออกโปรเด็ด ๆ มาแข่งขันกันแล้ว จะเปลี่ยนไปใช้ระบบอื่นก็ไม่ค่อยจะต่างกันสักเท่าไหร่ อยากจะเปลี่ยนอยู่เหมือนกันครับ

ทำงานเกี่ยวกับหุ้นเหรอครับ ผมก็อยากจะเล่นหุ้น แต่ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ตรงไหน แถวไม่มีตังค์ที่จะไปเริ่มต้นอีกด้วย 55+


โดย: 9A วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:35:22 น.  

 

Photobucket


สวัสดีวันจันทร์จ๊ะคุณกาญจน์ เอาบุญมาฝาก
เมื่อวานไปทัวร์ทำบุญกะแม่มาอีกรอบจ๊ะ
ยินดีกับเพื่อนคุณศักดิ์ด้วยนะคะ

และก็ตามไปเที่ยวกะทำบุญด้วยนะคะ น่าสนุกจังเลย บรรยากาศดีๆเนอะ


โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:06:44 น.  

 
ตามมาเที่ยวด้วยคนค่ะ ไม่ได้ไปแหลมพรหมเทพนานมากแล้ว ภาพพระอาทิตย์กำลังจะตกดินสวยจัง
คุณศักดิ์ สบายดีนะค่ะ


โดย: ann_269 วันที่: 18 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:22:46:47 น.  

 
ตุ๊กตาชอบถ่ายรูปเหยียบพระอาทิตย์ตามน้ำทะเล
อิอิ สวยดี


โดย: ตุ๊กตาซัง วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:45:17 น.  

 
มาคราวนี้ มาชวนไป blog เพื่อไปชิมกุ้งเผา ตัวโตๆ ที่อยุธยาค่า อร่อยมากๆ ชอบกุ้งเผาไม๊ๆโดย: rainwindy (rainwindy ) วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:36:05 น.  

 
สวยๆทั้งนั้นเลยคะศัก อยากไปบ้างจัง


โดย: sawkitty วันที่: 19 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:38:07 น.  

 
ท่าทางเจ้าของบล็อกจะชอบกินขนมจีนเนอะ แหมแต่ขนมจีนน้ำยาปักษ์ใต้นี่หร่อยอย่าบอกใคร...

คุณน่ารักดีนะคะ... เอาใจแม่ด้วย..


มื้อกลางวันลองทานอาหารกลางวันที่มีแป้งน้อยลง เป็นผักเยอะๆแทน และไม่ดื่มเครื่องดื่มที่มีน้ำตาล จะช่วยให้อาการมึนๆดีขึ้นค่ะ


โดย: SevenDaffodils IP: 69.140.210.74 วันที่: 20 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:44:39 น.  

 
ขอบคุณสำหรับภาพครับ


โดย: indy IP: 124.157.247.24 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:43:15 น.  

 
ว้าวววว...


โดย: juju IP: 222.123.141.184 วันที่: 21 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:12:28:49 น.  

 
หวัดดีครับ แวะมาทักทายครับผม


โดย: ชงค์ (cim077 ) วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:12:39 น.  

 
แวะมาอ่านไดฯคะ ^^

น่ารักเนอะ ไม่ว่าอะไรก็แวะหาแม่ตลอดเลย ...

อยากไปเที่ยวทางใต้มั่งอ่ะ เคโกะว่ามันออกไกล ๆ ไปอะคะ ไม่เคยลงไปเลย เที่ยวได้ใต้ที่สุดก็คือประจวบฯ แค่นั้นเองอ่ะ - -"


โดย: :D keigo :D วันที่: 22 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:34:07 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคะศัก


โดย: sawkitty วันที่: 23 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:43:50 น.  

 
รูปสวยดี


โดย: เอ็ม IP: 202.139.223.18 วันที่: 30 ธันวาคม 2551 เวลา:21:21:17 น.  

 
สวยจัง ขอบคุณที่เอารูปมาฝากนะคะ


โดย: น้อย IP: 114.128.212.21 วันที่: 24 กันยายน 2553 เวลา:18:03:40 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.