Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
242526272829 
 
4 กุมภาพันธ์ 2551
 
All Blogs
 
เอาไดอารี่ใน hi5 มาฝากอ่ะครับ

ช่วงนี้กำลังสนุกกับ hi5 อยู่ครับ จริงๆแล้วผมก็เขียนไดอารี่ทุกวันเลย ในสมุดอ่ะครับ แต่ก็มีความคิดที่อยากจะเอามาลงในคอมพิวเตอร์ให้หมด ติดอยู่ตรงที่ว่ายังไม่มีคอมฯเป็นของตัวเองเลยครับ แต่ถ้าจะเอามาใส่ในบล็อก หรือ hi5 มันก็ไม่สามารถใส่ได้ทุกตัวอักษร เพราะว่าบางเรื่องมันก็ไม่น่าเขียน (จริงป่ะครับ???) ผมมักจะอัพใน hi5 มากกว่า อันนี้ก็เลยลองเอารวบรวมมาอัพบล็อกดูสักที มีใครเห็นว่าอย่างไรก็คอมเม้นท์ได้นะครับ

แพ้อากาศ
4 ก.พ. 2551, 11:44 น.


เช้านี้มันแปลกๆ เหมือนกับอากาศจะร้อน (ตอนอยู่ในห้องนอน) แต่ออกมาข้างนอก อากาศมันเย็น จามไปเป็นสิบครั้งเลย (เพราะแพ้อากาศอยู่แล้วด้วยสิ)

เมื่อวานพาแม่ไปซื้อของที่ห้างโลตัส สินค้าส่วนใหญ่ราคาแพงขึ้น บางอย่างก็ดูไม่สด ราคาจึงถูกลง อันนี้คือพวกสินค้าสดๆนะครับ ส่วนสินค้าอื่นๆ ก็มีลดราคาลงมาบ้างเช่น เจเล่ ไลท์ (อันนี้แม่ชอบ เพราะแม่บอกว่าอ้วนไปแล้ว ก็เลยไม่ค่อยจะกินอะไรมากนัก แต่เวลาดูทีวี ถ้าไม่ได้กินอะไรแล้วมันจะง่วง เหอๆ สงสัยที่กินจุกกินจิกคงจะทำให้อ้วนมากกว่า) น้ำแฟนต้า รสส้ม (อันนี้แม่ชอบเหมือนกัน แต่พี่ชายชอบกินเป้บซี่มากกว่า แต่หลังๆ ซื้อน้ำส้มอย่างเดียว พี่ชายก็กิน คิคิ ผมว่าแฟนต้ามันแรงน้อยกว่าเป้บซี่อ่ะ)

ซื้อขงที่โลตัสเสร็จแล้ว กะว่าจะไปดูของอีกห้างนึงก็เลยฝากรถเข็นไว้ก่อน ขี่รถไปที่ห้างซุปเปอร์ชีฟต่อเลย ได้ผลไม้มาเป็นส่วนใหญ่ เพราะใกล้ถึงวันไหว้แล้ว แม่เลยซื้อเตรียมไว้ก่อนทั้งมะม่วง, สาลี่, ทับทิม มีขนมเค่งด้วย และเต่เหลี่ยว เอ่อ อันนี้มันขนมสำหรับไหว้เจ้านี่หล่ะ ใครอยู่ภูเก็ตคงจะรู้จักมั้งครับ และของกินอีกนิดหน่อย เช่นผัดไท (มันถูกดีครับ เหมาะสำหรับกินเล่นได้) มะขามคลุก (อันนี้ก็เปรี้ยว หวาน เผ็ด อร่อยดี)

เสร็จก็ขนของกลับ ไปเอาของที่โลตัสอีก แต่ก็สามารถขนกลับได้หมด (เอามอร์ไซด์ไปนะ เพราะไม่มีรถยนต์) ได้กินข้าวก็บ่ายกว่าแล้ว แต่ไม่ค่อยหิวมากนัก อากาศร้อน ง่วงก็เลยนอน ตื่นอีกที 5 โมงเลย ก็เอาเครื่องดูดฝุ่นไปคืนเพื่อน แล้วจึงไปเล่นแบดต่อ

เคยชินแก้ไขยาก
1 ก.พ. 2551, 12:11 น.


วันนี้รู้สึกเหนื่อยๆ หน่อย เมื่อคืนนอนปรกติ ประมาณเที่ยงคืน แต่ว่าไปเล่นแบด เจอเกมส์ค่อนข้างหนักหน่อย และร่างกายไม่ค่อยแข็งแรง เหมือนจะแพ้อากาศ อีกอย่างเวย์โปรตีนที่กินเพื่อช่วยในเรื่องพลังงานก็หมดเสียแล้ว

อีกอย่างเดี๋ยวนี้เบื่อกับการเล่นแบดเหมือนกัน เพราะว่าไปแล้ว เจอคู่ที่เล่นไม่สนุกสักเท่าไหร่ บางครั้งฝีมือไม่สูสีกัน มันก็มีด้านใดด้านหนึ่งอ่อนกว่า หากอีกฝ่ายไม่ออมให้ ก็แพ้ไปอย่างรวดเร็วแน่นอน บางคนก็ติดต้องเล่นหนักๆ เร็วๆ ไม่งั้นจังหวะจะเสีย เล่นพลาดไปได้เหมือนกัน บางคนก็เล่นแบบช้าๆ ไม่หนัก เน้นเป็นฝ่ายรับเสียมากกว่า หากจะให้เปลี่ยนแปลงก็ทำได้ยากเช่นกัน

ถึงแม้จะรู้ว่าตอนนี้เบื่อการเล่นแบด แต่ก็ยังไปเล่นอยู่เหมือนเดิม เพราะถึงเวลาแล้วมันไม่รู้จะทำอะไร ทั้งๆที่ทางเลือกอื่นๆก็มีเหมือนกัน เช่นไปว่ายน้ำ หรือไปวิ่งแทน แต่ 2 อย่างนี้ทำกิจกรรมคนเดียว มันก็เกิดความเบื่อได้ง่ายอีก สรุปแล้ว ไม่มีอะไรที่ลงตัวสักที

ส่งเทพกลับสวรรค์
31 ม.ค. 2551, 12:29 น.


วันนี้รู้สึกตัวตั้งแต่ตี 5 ครึ่ง เพราะแม่กับพี่ชายลุกขึ้นมาไหว้พระ เพื่อส่งเจ้ากลับขึ้นสู่สวรรค์ อันมีความเชื่อว่าเป็นการกลับไปรายงานว่ามนุษย์ที่อยู่ในบ้านหลังนั้นๆ เป็นอย่างไรกันบ้าง และจะกลับมาอีกทีก็คือวันที่ 6 ก.พ. นี้ ซึ่งเป็นวันไหว้ครับ ส่วนวันที่ 7 ก.พ. เป็นวันเที่ยว ถือว่าเป็นวันปีใหม่ของชาวจีน

วันนี้รู้สึกไม่ค่อยสบาย ตอนเช้าก็จามไปหลายครั้งมาก จากปรกติที่แพ้อากาศอยู่แล้ว รู้สึกว่าเมื่อเช้าจะได้กลิ่นกำยานในออฟฟิศ ฉุนไปหน่อย ปวดหัวเลยแฮะ

วันนี้ก็วันสุดท้ายของเดือนมกราคมแล้ว เวลามันผ่านไปเร็วจริงๆ เลย

แม่เจองู
30 ม.ค. 2551, 11:21 น.


เมื่อวานกลับจากงานไปถึงบ้าน แม่บอกว่าเจอ งู ตัวยาวเท่าแขน ไปอยู่หลังตู้ลิ้นชักเก็บเสื้อผ้า ในห้องของผม แม่ก็ตกใจ อยู่คนเดียวด้วย กลัวจะโดนกัด แต่แม่ก็มีสติดีนะครับ ไหว้พระให้พระช่วยให้งูไม่ทำร้าย และบอกว่าแม่ก็ไม่ได้คิดทำร้ายงู แต่ก็กลัว จึงอยากจะให้ต่างคนต่างอยู่ สุดท้ายแม่ก็ลากตู้ออกไปที่ประตู งูก็เลื้อยออกไปทางหน้าบ้าน โล่งไปที :)

แม่ก็คิดว่าสัตว์ต่างๆ เช่น งู หรือหนู อาจจะมาทางท่อน้ำต่างๆ ตอนกลางคืนแม่ก็เลยปิดท่อระบายน้ำทุกจุดเลย อ่างล้างหน้ามีจุกปิดก็ใช้จุก อันไหนไม่มีก็เอาสิ่งอื่นๆ เช่นถังน้ำ ไปปิดไว้ครับ สงสารแม่เหมือนกัน อยู่คนเดียวก็ต้องระวังตัวไว้เช่นกัน

ฝากประชาสัมพันธ์กันหน่อย งานประจำปีวัดฉลองจะจัดขึ้นวันที่ 6-12 ก.พ. 2551 นี้นะครับ อย่าลืมแวะไปเที่ยวกันนะ แม่บอกว่าอยากจะได้ชั้นวางกระถางต้นไม้ แม่บอกว่าค่อยให้ผมพาไปดูที่งานวัดฉลอง อิอิ ไม่รู้อันขนาดไหน จะถือมาได้ไหมเนี่ย??

พระสอนขมิบก้น
29 ม.ค. 2551, 10:46 น.


วันนี้ไปถวายอาหารที่วัดตอนเช้า ก่อนมาทำงาน พระที่วัดกลางสอนให้ขมิบก้น ท่านบอกว่าเจ้าแม่กวนอิมมาสอนท่าน อันนี้ผมคิดว่าเป็นอุบายสำหรับเฉพาะตัวบุคคลด้วยนะครับ บางคนทำแล้วอาจจะไม่ได้รู้สึกตัวก็ได้ แต่ผมลองทำดูมันก็ยังไม่ค่อยคุ้นเคยสักเท่าไหร่ แต่ก็ทำให้ใจไม่ส่งออกไปข้างนอกได้ดีทีเดียวครับ

เมื่อวานอินเตอร์เน็ตที่ออฟฟิศเสีย พร้อมๆกับระบบส่งคำสั่งซื้อขายหุ้นเลย ทำให้ทำอะไรไม่ได้มาก งงเลย เมื่อทำอะไรไม่ได้ ก็เลยได้อ่านหนังสือแทนครับ เรื่อง "9 Things a Leader Must Do" ก็สนุกดีครับ เป็นแนวคิดที่น่าจะปรับใช้ได้กับการเรียน และการทำงานต่างๆได้ อีกเรื่องทีได้อ่านคือ "พลิกมุมคิด ชีวิตเปลี่ยน" ซึ่งเป็นการรวบรวมคอลัมภ์จากหนังสือพิมพ์ มติชนสุดสัปดาห์ นำเอาความคิดดีๆ เกี่ยวกับโฆษณา หรือการทำงานจริงๆของบริษัทต่างๆ มาให้อ่านกัน ผมชอบแนวนี้หล่ะครับ แต่โดยปรกติแล้ว ไม่ค่อยได้ซื้อหนังสืออ่านเอง เพราะว่าซื้อมาเป็นของตัวเอง แล้วไม่ได้อ่านเลย คิคิ ต้องอาศัยยืมมา จึงจะได้อ่านครับ

เจ็บเข่า
26 ม.ค. 2551, 20:32 น.


เมื่อวาน (วันศุกร์) เจ้าป้าจากกลุ่มไร้สังกัด (เวปพันทิพย์) ที่อยู่ภูเก็ตด้วยกัน โทรมาบอกว่าไม่สามารถออกไปซื้อข้าวเที่ยงได้ ก็เลยขอให้ผมไปซื้อให้ ผมพักก็ 12.30 น. ออกไปซื้อข้าวก่อน สั่งเอาไว้ แล้วก็ไปที่โรบินสันซื้อปีกไก่ของ KFC 1 ชิ้น และไปจ่ายค่าไฟที่การไฟฟ้าเป้บนึง จากนั้นก็กลับไปเอาข้าว และซื้อน้ำด้วย เอาไปให้เจ้าป้า ท่าทางงานเขาเยอะมาก และคงจะไม่มีรถแน่ๆเลย

พอดีเขามีเงินเหลือจากที่เราไปกินอาหารกัน แต่ผมไม่ได้กินเบียร์ เขาบอกว่ายังเหลือเงินให้ผม ทีแรกคิดว่าสัก 50 บาท แต่เขาบอกว่า 140 บาท รวมค่าอาหารอีก 90 บาท ก็เป็น 230 บาท แต่เจ้าป้าให้มา 300 บาท บอกไม่ต้องทอน :) ได้ทิปด้วยแฮะ

วันนี้ (วันเสาร์) พาแม่กับพี่ชายไปซื้อของที่ห้างโลตัส ราคาสินค้าไม่ลดเลย หลายรายการ นึกว่าจะไม่มีอะไรให้ซื้อเสียแล้ว โชคดี น้ำส้มทิปโก้ หมดพอดี มันลดจาก 69 บาท เหลือ 59 บาท ก็เลยซื้อไป 6 ขวด และเจเล่ ไลท์ ลดจาก 21.50 บาท เหลือ 19 บาท ก็ซื้ออีก 4 แพ็ค จากนั้นก็พาแม่กับพี่ชายไปกิน โลบะ เป็นส่วนต่างๆของหมู ทอด แล้วก็มีน้ำจิ้ม กินเป็นของว่างได้

ตอนเย็นก็ออกมาเล่นแบด จากเดิมสนามเป็นพื้นปาเก้ พอประธานคนใหม่ได้คัดเลือก เขาก็ทำตามที่บอกไว้ ก็คือเปลี่ยนพื้นยาง 3 สนาม (จาก 6 สนาม) แต่พื้นยางที่ได้มา แข็งมาก และไม่ได้ช่วยรับแรงกระแทก เหมือนกับพื้นยางที่เคยเล่นมา ช่วงนี้เจ็บเข่าแปลกๆ เล่นได้ เกมส์ เดียวก็พอแล้ว พอดีได้ไปคุยกับเพื่อนคนอื่นๆ เขาก็บอกว่ารู้สึกเจ็บเหมือนกัน เลยสรุปว่าพื้นยางที่เปลี่ยนใหม่ ไม่ได้ช่วยอะไรเลย ซ้ำแล้ว ไม่ดีมากกว่าพื้นปาเก้อันเดิมเสียอีก แย่จัง!

แปลกดีนะ
24 ม.ค. 2551, 13:57 น.


เมื่อวานไปอบรมพนักงานธนาคารกรุงไทยสาขาหนึ่งในจังหวัดภูเก็ตมาครับ ผมในฐานะผู้ช่วยก็มีหน้าที่แจกเอกสาร และของรางวัล รวมถึงเก็บแบบสอบถามตอนท้ายด้วย ผจก.ก็เป็นคนบรรยายเนื้อหาต่างๆ พร้อมตั้งคำถามให้ได้ถามกัน คำถามก็ไม่ยาก เพราะอยากจะให้ผู้ฟังร่วมตอบคำถามด้วยกัน ไปสาขาอื่นๆก็สามารถเริ่มคุยกันได้เลย แต่สาขานี้ทางผู้จัดการของธนาคารกลับมาประชุมลูกน้องก่อนครับ แจ้งให้ทราบถึงผลงานของสาขาที่ทำได้ เราก็แปลกใจ ทำไมนัดให้เรามาแล้ว ต้องให้เรามารอคุณประชุมอีก 1/2 ชม. ซึ่งถ้าคิดแล้ว ผมกับเพื่อนร่วมทีมก็ไม่ใช่พนักงานของธนาคาร แทนที่เขาจะประชุมกันหลังจากที่พวกผมทำกิจกรรมเสร็จแล้ว น่าจะดีกว่า

หลังจากเสร็จการบรรยายนี้แล้ว ผมก็ไปซื้อของครับ นมขึ้นราคาแล้ว นมหนองโพขึ้นจาก 98 บาท เป็น 111 บาท ส่วนน้ำมันไม่ขึ้นราคา แต่ว่าไม่มีสินค้าเลย เกลี้ยง shelf เลย บ่งบอกว่าตอนนี้เศรษฐกิจกำลังแย่หน่อยแล้ว ถ้าไม่ประหยัดกันก็คงจะลำบากครับ

จากนั้นก็ไปงานศพต่อ เป็นพระครับ เป็นพ่อของลุงที่เล่นแบดด้วยกันที่สนามสะพานหิน พอดีที่วัดเดียวกันก็มีศพของญาติด้วย ก็เลยได้ไหว้ทั้ง 2 ศพครับ

ไปเล่นแบดต่อ (ประมาณ 2 ทุ่มกว่าแล้ว) แต่ก็ยังมีคนเล่นด้วย ได้เล่นเกมส์เดียวก็พอแล้ว เหนื่อยๆหน่อย แต่ก็ไปกินน้ำชากับเพื่อนๆต่อครับ กินกันไปตั้ง 425 บาท จำนวน 6 คน ก็สนุกสนานดี อิ่มกันถ้วนหน้าเลย
Create Date : 04 กุมภาพันธ์ 2551
Last Update : 4 กุมภาพันธ์ 2551 14:53:31 น. 18 comments
Counter : 511 Pageviews.

 
มาทักทายค่ะ

เราก็เปนคนนึงที่ชอบเขียนไดอารี่เหมือนกัน ตอนแระเขียนใส่สมุด แล้วก้เริ่มเขียนลง space, hi5, id แต่สุดท้ายก็กลับมาเขียนลงสมุดเล่มเดิม เพราะว่าเราชอบตกแต่งน่ารักๆ แต่จะให้มานั่งแต่งพวกเวปอย่างนี้ คงไม่ไหวล่ะ โลว์เทคมากมาย


โดย: Partenza วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:16:27:06 น.  

 
ชอบเขียนเหมือนกันนะคะแต่ใส่สมุด - - ถ้าอัพได hi5 จะแบบเรื่อยเปื่อยไม่ก็พวกรูปมากกว่าค่ะที่อัพ เจ้าของบล๊อกขยันอัพดีจังค่ะ


โดย: saykan@_@ วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:29:14 น.  

 
แวะมาสาหวัดดีตอนเย็นวันจันทร์จ้า มีความสุข มาก มาก นะคะ รักษาสุขภาพด้วยคะ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:33:36 น.  

 
แวะมาอ่านบทความของผู้ชายคนหนึ่งจ๊ะน้อง
อ่านเสร็จก็จะไปนอนล่ะ
ฝันดีครับ


โดย: อุ้มสี วันที่: 4 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:58:34 น.  

 
แวะมาเยี่ยมค้าบ
Happy Chinese Year 2008โดย: rainwindy (rainwindy ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:8:42:58 น.  

 
สวัสดีวันอังคารก่อนตรุษจีนคะคุณsak มีเมนูเข้ากะเทศกาลสีแดงๆ ให้เข้ากะ 2 เทศกาลที่จะมาถึงเลย อิอิ

Hi5 ตอนแรกๆเพื่อนadd มาชาติกว่าๆแต่ก็ไม่ยอมรับ จนเพื่อนสนิทเขียนเรื่องในนั้น พอดีไปบ้านเค้า เลยไปดู เออน่าสน เลย add ตอนนี้ก็ครึ่งปีกว่าแล้วมั้ง แหมแอบเชยอยู่ตั้งนานเหมือนกันคะ อิอิ เอแล้วชื่อไรอะคะ ของเรา patpimon.hi5 เผื่อ ได้เข้าไปแวะเวียน อิอิ แต่เน้นเล่น blog มากกว่าอะคะ
โดย: eeh (คิตตี้น้อยสีชมพู ) วันที่: 5 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:15:50:25 น.  

 
สวัสดียามเช้าจ้า ขอให้มีความสุขมากๆนะคะในวันตรุษจีน


โดย: sawkitty วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:6:36:34 น.  

 

มีความสุข มาก มาก นะคะ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:57:02 น.  

 
เด๋วนี้ใครๆก็ไฮไฟฟ์กันเนาะ อิอิ

สวัสดีปีใหม่จีนค่ะ มีความสุข เฮงๆ รวยๆถ้วนหน้านะจ้า


โดย: fonrin วันที่: 6 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:21:00:13 น.  

 
เขียนไดฯลงสมุดเหมือนกันจ๊า ลายมือก็สวยซ้า - -^ เคยมีอ่านไม่ออกด้วยนะ 555 แต่เคโกะก็ว่ามัน classic ดีอะค่ะ เลยทน ๆ เขียนไป 555

แต่ชอบไดฯของคุณนะ มีชื่อตอนด้วย ดูแล้วน่าอ่านดีค่ะ เหมือนเป็นเรื่องสั้นเลย ประมาณนั้น ^^

ปล. เล่น hi5 เหมือนกันคะ แต่ไม่ค่อยอัพ 555 อัพที่นี่บ่อยกว่าน่ะ


โดย: :D keigo :D วันที่: 7 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:13:37:40 น.  

 
แวะมาสวัสดีตอนเย็น ๆคะ รักษาสุขภาพเช่นกันนะคะ ขอให้มีความสุขในวันหยุดคะ


โดย: หนุ่มน้อยแห่งลุ่มแม่น้ำบางปะกง วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:29:28 น.  

 
แวะมาอ่านค่ะขอให้รวยๆๆๆๆๆๆนะค่ะ


โดย: whitelady วันที่: 8 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:19:02:11 น.  

 
ขยันเขียนมากเลยค่ะ
บันทึกพวกนี้พอวันนึงเราย้อนกลับมาอ่านแล้วได้อะไรเยอะแยะดีนะคะ
ส่วนฮิห้านี่ไม่ค่อยได้เล่นเท่าไหร่ ส่วนใหญ่เข้าไปดูอัพเดทของเพื่อนๆม.ปลายกะมหาลัยซะละมากกว่า

คุณแม่รอบคอบดีค่ะที่อุดพวกรูต่างๆไว้
แต่ก่อนบ้านก็มีพวกงูเงี้ยวเขี้ยวขอเยอะเหมือนกัน
เข้าใจหัวอกเลยโดย: Hobbit วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:4:41:46 น.  

 
i did update my blog , just invite you go vist kub,


โดย: Eddy (flaptop ) วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:9:37:50 น.  

 
เล่น Hi5 เหมือนกันค่ะ แต่ไม่ค่อยเขียนอะไร ไดอารี่เคยเขียน เดี๋ยวนี้เวลาเอาไปเล่นเกมหมดแย้ว เลยไม่ค่อยได้เขียน

ทักทายกันวันอาทิตย์ค่ะ


โดย: ตะเกียงแก้ว วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:11:38:14 น.  

 
อยากรู้รายละเอียดการจะได้ทำงานมาร์เก็ตติ้งหลักทรัพย์ต้องเริ่มต้นหรือเตรียมตัวอย่างไรบ้างค่ะ อยากรู้มากเลยค่ะ
ช่วยตอบได้มั้ยค่ะ
monika_luvly@hotmail.com


โดย: tip IP: 210.213.18.242 วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:17:05:20 น.  

 
มาทักทาายค่ะ เอ่ไม่ได้อัพบลอกนี่คะ คงยุ่งสิคะ


โดย: saykan@_@ วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:18:26:39 น.  

 
หายไปเล่น hi5 แน่เลย คิๆๆๆ


โดย: :D keigo :D วันที่: 11 กุมภาพันธ์ 2551 เวลา:14:21:33 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
psak28
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]

คนเราเกิดมาจากเหตุปัจจัยจากกรรมที่เราสร้างขึ้น และด้วยอนุสัยที่สั่งสมมาตั้งแต่อดีตกาล ย่อมมีความสุข และความทุกข์เป็นธรรมดา เราก็แค่เป็นเพียงผู้ดูสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้น เปรียบเสมือนการดูละคร ดูแล้วก็ผ่านไป ไม่ต้องไปยึดติดกับมัน เคยสงสัยเหมือนกันว่าคนเราเกิดมาทำไมกัน แล้วทำไมคนเราจึงไม่เหมือนกันเลย ทั้งรูปร่าง หน้าตา กิริยา และการดำเนินชีวิต ที่กล่าวมาล้วนมีกรรมสรรสร้างให้เป็นอย่างนั้น หน้าที่ของเราก็คือ ละเว้นความชั่ว ทำความดีให้ถึงพร้อม และทำจิตใจให้ขาวรอบ


อันนี้ลองดูนะครับ หากใครสนใจหวยหุ้น หวยรัฐบาล นี่ก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งครับ ได้มากกว่า ^_^อันนี้น่าสนใจดีครับ จุ๊บลมยางที่สามารถบอกเราได้ว่าลมยางตอนนี้เป็นเท่าไหร่ และเตือนเราในกรณีลมยางอ่อนได้ ลองดูกันนะครับ
: Users Online

Friends' blogs
[Add psak28's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.