Group Blog
 
 
มกราคม 2553
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
27 มกราคม 2553
 
All Blogs
 
เคยไหม,,,,,

เคยไหม...

ที่คิดถึงคนๆ หนึ่งขึ้นมาคิดไปเรื่อยเปื่อย ตั้งแต่เห็นเธอครั้งแรกที่ไหน พบเธอครั้งแรกได้ยังไง เข้าไปคุยกับเธอครั้งแรกเมื่อไหร่ จนสุดท้าย ไปรักเธอได้อย่างไร

เคยคิดว่ามันเป็นเรื่องแปลกไหม ที่ได้พบใครสักคนหนึ่งแล้วก็หลงรักคน ๆ นั้นเข้าให้เต็มเปา คนที่เขามีชีวิตเป็นของเขาซึ่งเราก็มีชีวิตเป็นของเราเอง แต่เรากลับเอาชีวิตของตัวเองไปผูกพันกับชีวิตของเขา เขาจะเป็นสุข เป็นทุกข์ เราก็จะเป็นสุขเป็นทุกข์ไปกับเขาด้วย แถมอาจจะทุกข์มากกว่าเขาซะอีก

คนที่ไม่ใช่ญาติ แต่เราอาจแคร์เขายิ่งกว่าญาติผู้ใหญ่บางคนด้วยซ้ำ คนที่บางครั้งรู้สึกว่าตายแทนเขาได้ ทั้ง ๆ ที่ชีวิตเราก็มีแค่ชีวิตเดียว คนที่บางครั้งรู้สึกว่าเราก็อยู่ไม่ได้ถ้าไม่มีเขา ทั้ง ๆ ที่เขาก็ไม่ได้ทำมาหาเลี้ยงเรา แล้วก็คน ๆ นี้อีกนั่นแหละ ที่ทำให้เรานั่งคิดถึงเขาได้อย่างเป็นบ้าเป็นหลังทุกๆ ลมหายใจทั้ง ๆ ที่ พ่อ แม่ ของตัวเองก็ไม่ได้คิดถึงได้ถี่ยิบขนาดนี้

มันแปลกนะ คนทั้งโลกมีตั้งหลายพันล้านคน ทำไมเราถึงได้มาเจอคน ๆ นี้อาจจะเป็นแค่เรื่องบังเอิญ เหมือน ๆ กับที่ใครสักคนได้มาเจอกันแล้วก็คบกันเป็นเพื่อน

ชีวิตนี้ตั้งแต่เกิดมา เราเจอผู้คนมาแล้วเท่าไหร่ อาจจะเป็นสิบ ๆ ล้านคนแล้ว คนที่เราได้พบ ได้เจอ มีกี่คนที่เคยพูดคุยด้วย อาจจะมีเป็นล้าน ๆ แล้วมีสักกี่คนที่เป็นเพื่อนเรา บางคนอาจจะเป็นร้อย บางคนอาจจะเป็นพัน ขณะที่บางคนอาจจะมีแค่สิบหรือยิ่งกว่านั้นบางคนทั้งชีวิตอาจจะมีเพื่อนเพียงคนเดียว หรือไม่มีเลย ด้วยซ้ำ

แล้วในบรรดาเพื่อนนับสิบ ร้อย พันนั้น มีกี่คนที่เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนสนิท จำนวนมันน้อยลงทุกที อาจจะเหลือแค่หนึ่ง ซึ่งคงไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร แต่ถ้าใครมีเพื่อนสนิทเป็นสิบนี่สิคงเป็นเรื่องแปลกแล้ว บางคนคิดว่าเขามีเป็นร้อย ถ้าเขาไม่หลงตัวเอง เขาก็คงเป็นคนที่แปลกที่สุดในโลก

แล้วในบรรดาคนที่เราคิดว่าเป็นเพื่อนสนิทนั้นมีกี่คนที่เรารู้สึกเหมือนกับที่เกริ่นเอาไว้ในตอนแรก เชื่อได้ว่าคงไม่มี โลกทั้งใบมีคนหลายพันล้าน ไม่มีเพื่อนคนไหนที่จะมีความรู้สึกแบบนี้เลย

ทีนี้เราจะกลับมาหาคน ๆ นี้ คนเดิมที่ทำให้หัวใจเราปั่นป่วน เริ่มรู้สึกว่าเป็นเรื่องแปลกหรือยัง ที่ได้มาพบมาเจอคนๆ นี้หนึ่งในล้านคน คนนี้

แต่ยังมีเรื่องที่แปลกกว่านั้น ก็คน ๆ นี้อีกนั่นแหละที่ทำให้เรารู้สึกมีความสุขที่ได้ดูแลเขา โดยที่เขาจะเต็มใจให้ดูแลหรือเปล่าก็ไม่สน คนที่ทำให้เราต้องทำอะไรต่ออะไรตั้งหลายอย่างทั้ง ๆ ที่เราอาจไม่เคยทำมาก่อนในชีวิต โดยที่เขาก็ไม่ได้มาเรียกร้องให้เราทำ คนที่ทำให้เราเปลี่ยนแปลงตัวเองได้ อย่างที่ไม่เคยมีใครทำได้มาก่อนทั้ง ๆ ที่เขาก็ไม่ได้ขอร้องสักนิด

ที่แปลกที่สุดก็คือ เราจะรู้สึกเจ็บปวด ถ้าคน ๆ นี้ ขอเป็นเพียงเพื่อนที่ดีที่สุดของเรา

สำหรับผม ผมได้พบกับ คน ๆ นี้แล้ว คนที่ผมเฝ้าคิดถึงและห่วงใย ผมดีใจที่ได้ดูแลเธอ ดีใจที่ได้ทำอะไรเพื่อเธอ และสิ่งที่ดีที่สุดก็คือ เพราะเธอคนนี้ ทำให้ผมพยายามทำความดี เป็นคนดีทั้ง ๆที่เธอไม่เคยขอร้องให้ผมทำอะไรเลย

สำหรับผม ผมดีใจที่ผมได้พบกับเธอคนนี้ ดีใจที่ได้ยืนดูเธอมีชีวิตที่มีความสุข โดยที่ผมไม่สนใจว่าเราไม่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกัน

หากวันหนึ่งคุณได้พบกับคน ๆ นี้ของคุณ คนที่เป็นหนึ่งในหลายพันล้านคน สำหรับคุณคุณก็ควรจะดูแล คน ๆ นี้ของคุณให้ดีที่สุด ไม่ทำให้เขา หรือเธอต้องเสียใจเพราะนั่นคือสิ่งที่วิเศษที่สุด หรืออย่างน้อยก็เพื่อที่คุณจะได้ไม่ต้องมานึกเสียใจภายหลังว่า คุณไม่น่าทำร้ายจิตใจของเขาเลย

แล้วการที่คุณได้รักเขา แม้ว่าบางครั้งจะทำให้คุณเป็นทุกข์ เสียใจแทบเป็นแทบตายแต่ถ้าคุณตัดความเห็นแก่ตัวของคุณทิ้งไป ไม่คิดเพียงแต่จะครอบครอง นึกถึงความรักที่คุณมีให้เขา ได้รู้สึกว่าวันนี้คุณรักเขาจังเลย คุณจะชอบความรู้สึกนี้อย่างไม่น่าเชื่อ

แม้ว่าการมีชีวิตอยู่เพื่อที่จะรักเพียงอย่างเดียวจะเป็นสิ่งที่ทรมานที่สุดสิ่งหนึ่ง แต่เมื่อใดก็ตามที่คุณทำได้อย่างสนิทใจ คุณรู้สึกว่าความสุขของการเป็นผู้ได้รัก ยิ่งกว่าความสุขของการถูกรัก คุณก็จะเป็นคนที่โชคดีที่สุด แล้วคุณก็จะรู้สึกว่าคุณมีความสุขมากที่สุดในชีวิต

คุณอาจไม่ได้เป็นสุดที่รักของเขา แต่อย่างน้อยคุณก็มีคนที่คุณรักที่สุดนอกเหนือจากตัวคุณเอง


ให้โอกาสหัวใจได้ลองดู

ที่มา forword mail


Create Date : 27 มกราคม 2553
Last Update : 13 กันยายน 2553 21:12:24 น. 3 comments
Counter : 284 Pageviews.

 


โดย: ผมชอบกินข้าวมันไก่ วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:15:25:21 น.  

 
เคยค่ะแล้วก็ยังแอบคิดถึงเค้าอยู่ตลอด
เป็นการคิดถึงแต่เรื่องดีๆ แล้วทำให้เรามีความสุข


โดย: thinkcraft วันที่: 27 มกราคม 2553 เวลา:18:01:03 น.  

 
แวะมาเยี่ยมชมทางเข้าsbobetsbobet-thai


โดย: register (sbobet ) วันที่: 5 กันยายน 2554 เวลา:23:44:57 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

karnguy
Location :
นครราชสีมา Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

เป็นความสุขเล็กๆ ของเราค่ะ ที่ชอบทำอะไรแบบนี้ ก็จะแอบเล่นเนตตอนลูกหลับ ประมาณนั้น
;}
Friends' blogs
[Add karnguy's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.