..สีสันของความหลากหลาย อาจทำให้ความหมายของชีวิตแปรเปลี่ยน แต่ความเป็นเพื่อนยังคงหมุนเวียน สับเปลี่ยนอยู่ในตำแหน่งของความผูกพัน..
Group Blog
 
<<
พฤศจิกายน 2554
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
2 พฤศจิกายน 2554
 
All Blogs
 
มาเรียนรู้...ภาษากระต่ายกันค่ะ


ตั้งแต่เป็นแม่ลูกอ่อน มีทารกหูตั้งมาเลี้ยงหนึ่งตัว ชื่อ ดช.จูเนียร์ ถึงกระนั้นก็เถอะ เจ้าหนู ... เอ้ย...กระต่ายน้อย ก็ยังมีอีกหลายชื่อ จนเจ้าตัวงงไปหมด แต่ก็อ่ะนะ ...คนตั้งให้เค้าก็รักและเอ็นดูเจ้าตัวเล็กมากมาย ตั้งชื่อซะกิ๊บเก๋ ว่า ไอ้ตี๋ เจ้าทารกหูตั้ง ไอ้ปุ๊ดบอน เจ้ากะปุ๊ก(เพราะหม่ามี๊ชื่อ กะเปี๊ยก) ไม่รู้ว่าจะมีชื่ออะไรอีก ตั้งแต่เอาเจ้าจูเนียร์มาอยู่ด้วย จึงต้องศึกษาทำความรู้จักกับธรรมชาติของเค้าไว้ เพื่อว่า..เค้ามีอากัปกิริยาแบบนี้ เราจะได้เข้าใจ....1. กระต่ายไม่ค่อยร้อง และสื่อสารกันด้วยกลิ่น
ถึงแม้ว่ากระต่ายเป็นสัตว์สังคม แต่ว่าพวกเค้าไม่มีการทักทายกันที่ส่งเสียงดังเหมือนเดียวกับสัตว์อื่น ๆ เช่นสุนัข หรือแมว นั่นเป็นเพราะว่าพวกเค้า เป็นผู้ถูกล่า และการส่งเสียงดังนั้นย่อมเป็นการบอกให้สัตว์ต่าง ๆ ที่เป็นผู้ล่านั้นรู้ถึงตำแหน่งของพวกเค้า ดังนั้นเค้าจะเงียบ และใช้กลิ่นในการสื่อสารกันเสียส่วนใหญ่ค่ะ ซึ่งการใช้กลิ่นสำหรับกระต่ายนั้น สำคัญมากค่ะ และกระต่ายมีจมูกที่ไวมาก นับเป็นการสื่อสาร ที่พัฒนาไปมากที่สุดของกระต่ายก็ว่าได้ การใช้กลิ่นนั้น ก็เหมือนกับเป็นบันทึกลับที่กระต่ายบันทึกเอาไว้ให้แก่กันและกัน จะมีเฉพาะกระต่ายที่เข้าใจกัน เช่น เค้าสามารถจะบอกกันได้ว่า ที่ตรงนี้เป็นอาณาเขตของเค้าหรือเปล่า โดยไม่ต้องพูดกันซักคำ นอกจากนี้ กลิ่นยังเป็นประโยชน์อย่างมากในการสื่อสารในที่มืด หรือในยามที่ กระต่ายไม่ต้องการให้ตัวเค้าเป็นที่สนใจ ของสัตว์อื่น ๆ โดยเฉพาะผู้ล่า ซึ่งเป็นสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งสำหรับสัตว์ที่มีผู้ล่ามากมาย เช่นกระต่าย นอกจากนี้ กระต่ายนั้น ก็มักจะไม่ได้แสดงออกอย่างชัดเจนเมื่อเค้ารู้สึกเจ็บปวดหรือหวาดกลัว ซึ่งทำให้การแสดงออกต่าง ๆ ของกระต่ายนั้น มักจะไม่ทำให้เจ้าของสังเกต เพราะว่าการแสดงออก ถึงความอ่อนแอ หากอยู่ในธรรมชาติ เค้าจะตกเป็นเป้าโจมตีของศัตรูได้ง่าย และด้วยความที่เค้าไม่ร้อง เลยทำให้เราคาดคะเนได้ยากว่าเค้าต้องการอะไร หรือป่วยหรือไม่2. การส่งเสียงร้อง
ตามปกติกระต่ายจะไม่ค่อยส่งเสียงร้องพร่ำเพรื่อค่ะ แต่จะร้องเสียงดังเมื่อเจ็บปวด


3. อาการก้าวร้าว
ปกติแล้วกระต่ายจะอ่อนโยน สุภาพ แต่หากเค้ากลัวมากๆ เค้าก็อาจจะมีอาการก้าวร้าวเช่น กัด หรือ ถีบได้ หากเป็นแบบนี้แปลว่าเค้าไม่ไว้ใจเราค่ะ เราต้องอาศัยเวลาเพื่อให้เค้ารู้ว่า เรารักและจะไม่ทำร้ายเค้า พยายามอย่าทำให้เค้าตกใจกลัว


4. อาการแสดงความเหนือกว่า
กระต่ายบางตัว จะชอบแสดงความเหนือกว่า จะข่มกระต่ายด้วยกัน รวมแม้กระทั่งเจ้าของ เราจะสังเกตเห็นง่ายๆ เช่น เค้าพยายามฉี่รดที่นอนเรา หรือว่า พยายามฉี่บนเก้าอี้ตัวโปรดของเรา รวมแม้กระทั่ง การไปฉี่รดมุมกรงของกระต่ายตัวอื่นๆ พฤติกรรมนี้ เป็นการประกาศถิ่นค่ะ ว่าถิ่นนี้เป็นของเค้า ไม่ใช่ของเรา เหมือนๆกับเด็กที่เอาปากกาเมจิก เที่ยวไล่ขีดบริเวณอาณาเขตของตัวเองบนพื้นห้องนั่นแหละ เราสามารถจะแก้นิสัยนี้ได้ค่ะ โดยหากเค้าฉี่รดที่ๆไม่เหมาะสม เช่น บนเตียง เราก็ต้องกันไม่ให้กระต่ายขึ้นไปบนเตียง เป็นต้น โดยเมื่อเค้าพยายามจะเข้าไปในเขตนั้นเมื่อไร เราก็จับเค้าไปวางไว้ที่อื่นตลอด เค้าจะรู้เองในที่สุด


5. กระทืบเท้า
เมื่ออยู่ตามธรรมชาติ การกระทืบเท้าลงบนพื้น คือ สัญญาณที่แสดงถึงความวิตกหรือหวาดกลัวของพวก เค้า โดยการ กระทืบขาหลังของเค้าลงที่พื้น การกระทำเช่นนี้ไม่เป็นเพียงการเตือนเพื่อน ๆ ของเค้าที่อยู่บนพื้นดิน ถึงความไม่ชอบมาพากลเท่านั้น แต่เสียงสะท้อนที่ส่งไปยังพื้นดิน ยังเป็นการเตือนกระต่ายที่อยู่ในรังด้วย ว่าอย่าขึ้นมาบนพื้นดิน ท่าทางคือกระต่ายจะกระทืบเท้าหลังลงบนพื้น หรืออาจจะทำการยกขาหลังทั้งคู่ดีดขึ้น แล้วกระแทกลงกับพื้น และบางทีก็ฉี่ไปด้วย หลายๆครั้งท่าทางเหล่านี้ ก็ยังบ่งบอกถึงอาการไม่ชอบใจค่ะ อาการนี้เหมือนกับเด็กค่ะ ที่กระทืบเท้าไปมาเวลาที่โดนขัดใจ ไม่พอใจ เราจะเห็นกระต่ายทำท่านี้เมื่อเค้า วิตกกังวล หรือเครียด กระต่ายบางตัวทำท่านี้ เมื่อเราพยายามจะเข้าไปไล่ตะครุบตัวเค้า หรือ บางทีเราจะเจอกระต่ายทำท่านี้เมื่อเราย้ายเค้ามาอยู่ในกรงที่คับแคบ กว่าเดิม อาการแบบนี้บางครั้งก็เป็นการข่มขู่ไปด้วย อย่างกระต่ายบางตัวที่ไม่คุ้นเคยกับคน และกลัวคนมาก หากเค้าทำท่านี้แล้วเรายังพยายามเข้าไปจับ เค้าอาจจะต่อสู้ค่ะ หรือบางครั้งการกระทืบเท้าก็เป็นการแสดงให้เราเห็นว่า เค้าไม่พอใจอะไรบางอย่าง และ พยายามเรียกร้องให้เราทำอะไรให้ เช่น อยากได้อาหารเพิ่ม เป็นต้น


6. ตำแหน่งของหูและหาง
กระต่ายจะใช้ร่างกายในการสื่อสารกับเรา เมื่อกระต่ายกำลังจะจู่โจม มันจะยืดตัวขึ้นตรง และยืดหางออก แล้วก็กระดกหูไปด้านหลัง แต่หากว่า เค้าเอาหูลู่ไปทางด้านหลัง แต่นั่งอยู่ไม่ได้ยืดตัวขึ้นตรง แปลว่า กำลังตั้งรับค่ะ และกระต่ายที่ตั้งรับอยู่อาจจะหาจังหวะจู่โจมกลับได้ค่ะ


7. การทำเครื่องหมาย ด้วยกลิ่นใต้คาง
กระต่าย โดยเฉพาะเพศผู้ เราจะเห็นบ่อยว่าเค้าชอบเอาคางถูกับโน่นนี่ ไม่ว่าจะเป็นรอบๆบ้าน หรือว่า กับของในกรง กระต่ายทั้งสองเพศต่างก็มีลักษณะนิสัยนี้เหมือนกัน แต่กระต่ายตัวผู้นั้นอาจจะกระตือรือร้นมากหน่อยและอาจมีคางที่ชื้นและเหนียว เนื่องจากการหลั่งสาร ของต่อมกลิ่นของเค้าซึ่งอยู่บริเวณนั้น

เค้าทำเครื่องหมายบ่งบอกพื้นที่ของเค้า เพราะว่ากระต่ายจะมีต่อมกลิ่นอยู่บริเวณหัว และเค้าจะเอาต่อมกลิ่นนี้ ไปถูกับสิ่งของ ที่เค้าคิดว่าอยู่ในอาณาเขตเค้า เพื่อประกาศให้กระต่ายตัวอื่นรู้ว่าเค้าเป็นเจ้าของ นอกจากนี้ยังใช้เป็นการจำแนกเพื่อนสมาชิกกระต่าย ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกันอีกด้วย เหมือน ๆ กับการที่สมาชิกในกลุ่มเดียวกัน จะมีป้ายชื่อหรือเสื้อผ้าที่บ่งบอกถึงกลุ่มที่ตัวเองอยู่ วิธีการนี้ยังเป็นการทำให้กระต่ายมั่นใจว่า เค้ากำลังอยู่กับเพื่อน ๆ ของเค้าเอง ในอาณาเขตของเค้าเอง และยังช่วยขัดขวางการรุกรานอีกด้วย


8. การอึไปรอบๆ
นอกจากนี้กระต่ายยังสร้างกลิ่นไว้กับมูลของพวกเค้าด้วย โดยจะทิ้งมูลเอาไว้ในขณะที่เดินทางไปรอบ ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเวลาหาอาหาร (มูลของกระต่ายนั้นเป็นปุ๋ยอย่างดี เนื่องจากมีแร่ธาตุไนโตรเจนสูง) กระต่ายยังจะขุดดินบริเวณไกล้ ๆ กับขอบอาณาเขตของเค้า แล้วทิ้งมูลเอาไว้เพื่อเป็นสัญลักษณ์ อย่างไรก็ตาม นิสัยในการขับถ่ายอย่างหนึ่งของกระต่ายที่น่าประทับใจก็คือการใช้พื้นที่ที่เป็นห้องน้ำ ซึ่งเป็นนิสัยตามธรรมชาติที่ทำให้เราสามารถสอนกระต่ายให้เข้าห้องน้ำได้ค่อนข้างง่าย ตามธรรมชาติ ห้องน้ำของกระต่ายจะถูกใช้โดยสมาชิกทุกตัวภายในกลุ่ม และอาจถูกสร้างขึ้นมาจาก กองมูลของพวกเค้า โดยทั่วไปห้องน้ำเหล่านี้จะอยู่ในบริเวณที่สูง ห้องน้ำนี้จะเป็นสัญลักษณ์ให้กับกระต่ายทั้งในด้านการมองเห็นและกลิ่น สำหรับเหล่ากระต่ายแล้ว ห้องน้ำนี้ก็เหมือนเป็นการประกาศว่า พื้นที่แห่งนี้เป็นของกระต่ายอีกกลุ่มไหน เป็นการเตือนหาก พวกเค้ากำลังเข้าใกล้อาณาเขตของกระต่ายอีกกลุ่มหนึ่ง


9. การทำเครื่องหมายด้วยกลิ่นปัสสาวะ
วิธีนี้อาจเป็นวิธีที่กวนใจเราที่สุดของกระต่ายก็คือการปัสสาวะ กระต่ายนั้นไม่เหมือนกับสุนัขหรือแมว หรอกนะคะ ที่จะปัสสาวะใส่วัถุต่าง ๆ ในอาณาเขตของตัวเองเท่านั้น แต่ว่ากระต่ายนั้นจะปัสสาวะใส่กันและกัน และในบางครั้งยังจะปัสสาวะใส่คนด้วย ถึงแม้ว่าจะไม่บ่อยก็ตาม นิสัยเหล่านี้จะพบบ่อยในกระต่ายตัวผู้ การปัสสาวะ บางครั้งจะปัสสาวะจะหมายความถึง กระต่ายที่เป็นลูกน้องหรือผู้รุกราน แต่ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นส่วนหนึ่งในขั้นตอนการขอความรัก การขอความรักนั้นเป็นขั้นตอนที่สำคัญสำหรับกระต่าย และกระต่ายตัวผู้ก็จะเอาจริงเอาจังกับมันมากทีเดียว เวลาที่กระต่ายตัวผู้พบตัวเมียที่ถูกใจ อันดับแรกเค้าจะทำการขอความรักโดยการเดินตามตัวเมียไป หลังจากนั้นอาจเป็นการเดินเข้า ๆ ออก ๆ จากตัวเมียในขณะที่ยกหางของมันขึ้น หากกระต่ายตัวเมียยังไม่สนใจ เค้าจะเรียกร้องความสนใจมากขึ้น โดยการวิ่งเลยตัวเมียไปและปัสสาวะใส่ กระต่ายเลี้ยงบางส่วนจะเรียนรู้ว่าวิธีนี้จะเป็นวิธีที่พวกเค้าสามารถใช้เรียกร้องความสนใจจากเจ้าของได้


10. เลีย
เคยเห็นแม่กระต่ายไหมคะ เค้าจะแสดงความรักกับลูกๆ ด้วยการเลียค่ะ หากกระต่ายเลียใครล่ะก็ เป็นการบอกว่าเค้ารักคน ๆ นั้นค่ะ


11. การเอาหัวดันเรา
กระต่ายจะเอาส่วนจมูกดันเราเพื่อเรียกร้องความสนใจค่ะ หรือเวลาที่เค้าพยายามข่วนพื้น โดนใช้ขาหน้า ท่าทางเหล่านี้ก็เพื่อให้เราสนใจค่ะ(คล้ายๆการสะกิดของคนนั่นหละค่ะ) แต่บางครั้งท่าทางคล้ายๆกันนี้ ้ก็เป็นการบอกให้เราหยุดได้แล้ว เช่น หากเรายัดเยียดอาหารกระต่าย แต่กระต่ายอิ่มแล้ว กระต่ายอาจจะพยายามเอาช่วงจมูกดันมือเราออกไป มันเป็นการบอกเราว่า" ขอบคุณแต่ว่า พอได้แล้วหละ หยุดเถอะ"


12. การงับหรือแทะๆ
บางครั้งกระต่ายจะงับเรา เพื่อเรียกร้องให้เราสนใจเค้า หรืออยากให้เราทำอะไรบางอย่างให้ การงับไม่ใช่การกัดนะคะ คนละแบบกับการกัดเพื่อต่อสู้ค่ะ ซึ่งบางทีเค้าก็ไม่รู้หรอกค่ะ ว่าการทำแบบนั้นบางครั้งทำให้เราเจ็บ เค้าเพียงแต่ต้องการเรียกร้องความสนใจค่ะ เชื่อหรือไม่คะ ว่ากระต่ายไม่ได้ตั้งใจจะทำให้เราเจ็บค่ะ ซึ่งอันนี้แก้ได้โดย หากเราเจ็บและร้องออกมาทุกครั้งที่เค้างับแรงๆ กระต่ายจะเรียนรู้เองว่าจะต้องงับเบากว่าเดิม หรือไม่ก็เลิกงับไปเลยก็มีค่ะ แต่บางครั้งอาการงับนี่ก็เป็นการแสดงให้เห็น ถึงความเหนือกว่าค่ะ เช่นหากกระต่ายพยายามงับเราเมื่อเรา นั่งบนเก้าอี้ตัวหนึ่ง นั่นคือกระต่ายพยายามจะบอกว่า "เก้าอี้นี่เป็นที่ของกระต่ายนะ และคุณควรจะออกไป" วิธีแก้ก็คือ ให้ร้องค่ะ ให้กระต่ายรู้ว่าเราเจ็บ และวางกระต่ายลงบนพื้น และค่อยๆเอามือกดหัวกระต่ายลงเบาๆ อาการนี้เป็นอาการบอกกระต่ายว่า "เราเหนือกว่า เราคือเจ้านายนะ" ให้ทำแบบนี้หลายๆครั้งจนกว่ากระต่ายจะ เลิกท้าทายเรา หากทำยังงั้นแล้ว เค้ายังไม่เข้าใจ ก็ให้เราเอาเค้าไปไว้ในกรงซักพัก เพื่อให้กระต่ายรู้ได้เองว่า "ไม่ใช่หรอก ที่ของกระต่ายคือในกรงต่างหาก"


13. นอนเหยียดยาว
หากกระต่ายนอนโดยยืดขาออกจนสุด หูตกลงมาราบกับลำตัว ตาหรี่ลงครึ่งนึง แปลว่าอยากจะนอนพักผ่อน โดยไม่ต้องการการรบกวนค่ะ


14. กัดทึ้งขนตัวเอง
หากกระต่ายเพศเมีย กัดดึงขนของตัวเองออกมาสะสมไว้ในปาก แล้วเอาไปซุกไว้ตามที่ต่างๆ วิ่งไปวิ่งมารอบ ๆ หรือคาบสิ่งของหรือเศษผ้ามากองไว้ แปลว่ากระต่ายเตรียมจะทำรังคลอดลูกที่นั่น


15. ยืนด้วยขาหลัง ยกขาหน้าขึ้นกลางอากาศ
เป็นท่าขอค่ะ เช่นกระต่ายอยากจะได้อะไรที่อยู่ในมือเรา หรืออยู่สูงกว่า เช่น ขออาหาร


16. งับสิ่งของแล้วเหวี่ยงขึ้นลงไปมา
เป็นการแสดงอาการหงุดหงิดค่ะ


17. อาการหาคู่
กระต่ายที่โตขึ้นมา มีฮอร์โมนมาผลักดัน แล้วพยายามหาคู่ผสมพันธุ์ แต่ว่า ไม่มีคู่ กระต่ายจะหงุดหงิดค่ะ และแสดงอาการก้าวร้าวออกมา ส่วนใหญ่จะแสดงอาการคือ วิ่งวนไปมารอบๆเท้าเจ้าของ พยายามปีนเจ้าของหรือสิ่งของ และมีกัดเจ้าของในบางครั้ง ซึ่งอาการเหล่านี้แก้ไดยการ ทำหมันค่ะ


18. การขุด
การขุดเป็นนิสัยตามธรรมชาติค่ะ เพราะว่ากระต่ายจะอาศัยอยู่ในโพรง เค้าจึงมักจะขุดโน่นนี่ แต่หากการขุดของกระต่ายทำให้สิ่งของในบ้านเสียหาย เราสามารถจะแก้ได้โดย เบี่ยงความสนใจของเค้า และเอากล่องเปล่ามาให้เค้าค่ะ และวางเค้าลงไป ให้เค้าขุดกล่องเปล่าเล่นแทน พอเค้าขุดกล่องเปล่าเราก็ให้ขนมเค้า เป็นรางวัล และขัดขวางเค้าทุกครั้งที่เค้าพยายามจะขุดสิ่งของหรือบริเวณที่เราไม่อยากให้ขุด ทำแบบนี้ไปเรื่อยๆ เค้าจะเข้าใจเองค่ะ ว่าหากอยากขุดก็ควรจะขุดในกล่องที่เราเตรียมไว้ให้


19. อาการหมอบกดตัวเองลงกับพื้น
กระต่ายกดตัวเองลงกับพื้น เป็นอาการที่เกิดจากความกลัวค่ะ เหมือนเรา เวลาเรากลัวมากๆเราจะพยายามหดตัวให้เล็กที่สุด กระต่ายก็หมือนกันค่ะ


20. การปีนขึ้นหลังตัวอื่น
กระต่ายที่โตกว่า บางครั้งจะปีนขึ้นไปบนหลังตัวอื่น แม้ว่าบางทีจะเป็นเพศเดียวกัน นั่นไม่ได้แปลว่า กระต่ายเป็นเกย์หรอกนะคะ แต่ท่าการปีนที่คล้ายการผสมพันธุ์นี้ เป็นอาการข่มตัวอื่นค่ะ กระต่ายตัวที่ปีนขึ้นหลังตัวอื่นทำแบบนี้ เพื่อเป็นการบอกว่า "ฉันเหนือกว่า"


21. นอนเอาหัวอิงกัน
หากกระต่ายนอนพิงกัน เองหัวเกยกับอีกตัว แปลว่ากระต่ายทั้งคู่เข้ากันได้ดีค่ะคงจะเป็นประโยชน์กับผู้รักกระต่ายเพื่อนตัวน้อยไม่มากก็น้อยนะคะ
อ้างอิงจาก //pirun.ku.ac.th/~b4807386/page2.htmlPhotobucket Photobucket Photobucket


Create Date : 02 พฤศจิกายน 2554
Last Update : 5 ธันวาคม 2554 9:21:16 น. 64 comments
Counter : 349 Pageviews.

 
เจิมๆครับผม อิอิ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:10:49 น.  

 
ละเอียดมากๆครับพี่เปี๊ยก

บางทีเราว่าเขาไม่สุภาพเป็นแบบนี่นี่เองนะครับ ^^

แต่ยังไงเห็นแล้วต้องใจอ่อนเพราะน่ารักมากๆครับ


โดย: วนารักษ์ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:12:39 น.  

 


น่ารักมากๆ เลยค่ะพี่เปี๊ยก
น่ารักทั้งเจ้านู๋จูเนียร์และพี่เปี๊ยกเลย
อ่านไป นิคก้อเห็นหลายข้อเลยที่เค้าทำกับพี่
เหมือนเลี้ยงเด็กเลยค่ะพี่

มิน่าหละวันนั้นถึงฉี่ใส่พี่
เรียกร้องแบบเด็กๆ นี่เอง
.
.
พี่ว่างัยนิคเอาด้วย นิคตามพี่อยู่แระ
สองแรงแข็งขัน คุงพรี่บ้านโน้นปวดหัวแน่
นิคป้อนข้าว พี่ป้อนน้ำ นิคกินกับ

โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:15:14 น.  

 
คุณเปี๊ยกดีใจเหรอ น้ำจะเข้าบ้าน โป้ง
เลย แหะ ๆ กำลังใจไม่ดีอยู่ด้วย

กลัวเขาตัดไฟไม่มีไฟเล่นเน็ตนะ 555

ตั้งแต่ได้จูเนียร์มา สงสัยจะค้นข้อมูล
เพียบ อย่าลืมน้องเมย์หละ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:47:39 น.  

 
โห คุณเปี๊ยกเก่งมาก ๆ ค่ะ


โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:52:50 น.  

 
เป็นประโยชน์มากเลยคะ
น้องชอบกำลังซนมากกเลย


โดย: yureasho วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:28:30 น.  

 
โอ้โห ไม่น่าเชื่อว่าแต่ละสิ่งที่กระต่ายน้อยทำจะสามารถบอกอะไรๆได้ตั้งหลายอย่างนะครับ


โดย: herepin วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:07:41 น.  

 
เรียนภาษากระต่ายด้วยคนค่ะ


โดย: Mitsubachi วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:38:52 น.  

 
ขอบคุณครับ สุดยอดมาก


โดย: ablaze357 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:57:04 น.  

 
เลี้ยงกระต่ายอีกแล้ว

ตอนนี้ขาดถุงยังชีพ
ขอนำมาทำสเต็กประทังชีวิตก่อนได้มั้ยเนี่ยคุณอา

โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:13:46 น.  

 
มาส่งจูเนียร์กะหม่ามี๊เข้านอนค่ะ Zzzz ..โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 2 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:47:46 น.  

 
ตามมาเรียนรู้ภาษากระต่ายค่ะ
แต่ละท่าทางมีความหมาย กระต่ายก็มีหัวใจ (นะ)
อยากเห็นท่ากระทืบเท้าของจูเนียร์ คงขัดใจบางอย่าง
ท่าเอาหัวดัน ท่านี้คงอ้อนพี่เปี๊ยกแน่เลย (รักนู๋ทุกวันน้า)


โดย: diamondsky วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:3:55:50 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่เปี๊ยก

กระต่ายเป็นสัตว์ที่ดูน่ารักดีนะครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:30:58 น.  

 
อยู่ไหม ๆๆๆๆๆ

คิดถึงน๊า คิดถึงมากมาย
ไปครั้งนี้ .... ยังไม่รวย
เพราะเจอน้องน้ำมันขัดทางรวยค่ะคุณอา
เลยต้องกลับร่อนเร่ในบล็อกแก็งค์ดีกว่า

ธุรกิจไม่ต้องทำมันแว้ววววววววว
นอนตีพุงไฉไลอยู่กะบ้านอย่างเดียว อิอิโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:40:14 น.  

 
ผมว่าการถ่ายภาพไม่มีถูกผิดเลยครับพี่เปี๊ยก
เหมือนศิลปะครับ

ชอบหรือไม่ชอบ
สวยหรือไม่สวย
อยู่ที่ใจคนมองครับ
โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:53:33 น.  

 
นี่ๆๆๆๆ คุณอา .... ปอยจะบอกข่าวดีให้นะ

บ้านคุณอาไม่รอดหรอก
หากบ้านปอยเปิดน้ำไปนะ
บ้านคุณอาเตรียมอพยพได้เลย 555+

นี่ขนาดเปิดแค่ 1 เมตรนะ
ยังออกสื่อได้ทุกวี่วัน
เมื่อวาน จนท. มาปิดหูประตูน้ำยังเอาตำรวจกว่า 300 นายมาอารักขาแน่ะ

หากเปิดประตู 100% จะขนาดไหน
แต่เพื่อคุณอา .... ปอยจะประวิงเวลาไว้ให้มากที่สุดนะค๊า


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:58:56 น.  

 
เอาเถอะ ...น้องน้ำเค้าจะมาก็มาเถอะ
ว่าแต่...ปอย นั่งแพตามน้ำมาด้วยหรือเปล่าล่ะ เด๋วจะเตรียมหมูกระทะไว้รอ แล้วเราสองคนก็ล่องออกอ่าวไทยด้วยกันไปเลย ...ดีป่ะ


โดย: kapeak วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:03:32 น.  

 
ปอยว่านะ ....

ลอยแพยังไม่ทันได้ออกอ่าวไทยหรอก
แพพลิกคว่ำตีลังกาตรงคลองแสนแสบนั่นล่ะ

เรือ แพ โฟม ปอยไม่ใช่ทั้งนั้นแระ
ปอยขอแค่ลูกมะพร้าวแห้ง 2 ลูก ปอยก็รอดตายแระ

พูดออกมารู้ถึงชาติกำเนิดตัวเองเลย
"ที่นี่บ้านนอก" ขโมยสโลแกนบางคนมาใช้ อิอิ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:11:49 น.  

 
สำหรับอา มะพร้าวสองลูกไม่พอหรอก
ว่ายน้ำไม่เป็น งั้นขอเสื้อชูชีพดีกว่าโดย: kapeak วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:24:31 น.  

 
ว่ายน้ำไม่เป็น

โหยยยยย หมดฮาเลยอ่ะคุณอา
ไปไม่ถูกเลยเรา เฮ้อออออ
หัดว่ายน้ำตอนนี้ยังทันนะ
แต่หากจะว่ายน้ำในคลองแสนแสบ ต้องดูช่วงจังหวะนะ
เด่วผู้ว่าฯ สั่งสูบน้ำรอดอุโมงค์ลงทะเล
ปอยตามหาคุณอาไม่เจอ .... เศร้าใจเลย คริคริโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:31:30 น.  

 
ปอยนี่...กลับมาก็ยังดี๊ด๊าเหมือนเดิมเลยน่ะ
ความซ่าส์ยังไม่ลดลงซักกะติ๊ดเลย
อาจจะมากกว่าเดิมด้วยซ้ำ
เพราะอั้นมานาน อิอิ


โดย: kapeak วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:31:23 น.  

 
จริงป่ะคุณอา ......

ปอยควรจะลดดีกรีลง
หรือควรจะเหยียบคันเร่งดีค่ะ

คุณอา ..... หลังไมล์ค่ะ
เปิดเม้นแล้วยังไม่คลายอยู่หลังบ้านอีก 555+


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:36:22 น.  

 
ได้แว้ววววววววววววว
มันกู๊ดดดดด มากกกกกก
คุณอาเป็นที่พึ่งพายามยากของปอยจริงๆ เลยเชียว

แต่ช่วยไม่หมด ชิ


อุ๊ย กดผิด


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:08:36 น.  

 
ยังไม่ท่วมหรอกคร๊า
สถานการณ์ตอนนี้
น้องน้ำแค่มาทักทายพอเป็นพิธีค่ะ
น้องน้ำมาเจอปอยเข้า ของมันแร็งส์
ยังเหนียวได้อีกหลายวันค่ะ 555+

ปอยไม่อยากจะคุย
ในบรรดาเพื่อนๆ ทั้งหมดนะ
เหลือปอยคนเดียวค่ะที่ยังรักษาแชมป์เอาไว้ได้อย่างมั่นคง
ปอยคือความภาคภูมิใจในบรรดาเพื่อนๆ

แต่อีกไม่นานปอยคงต้องถึงคราอำลาตำแหน่งนี้เสียที 555+

แล้วจะเขียนให้อ่านนะค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:11:16:37 น.  

 
เป็นห่วงคุณป้าฯ แล้วจิ
เป็นไงบ้างก็ไม่รู้
เพิ่งจะย้ายบ้านมาหมาดๆ ก็ต้องอพยพ
แล้วน้ำลดก็ต้องมาเช็ดล้างอีก เฮ้ออออ

ทำความสะอาดบ้านเป็นอะไรที่ชวนเวียนหัวดีแท้

ปอยฝากความห่วงใยและกำลังใจให้คุณป้าด้วยนะค่ะคุณอา

ขอบคุณค่ะที่ส่งข่าวเรื่องคุณป้าให้ทราบค่ะ
ทานข้าวเที่ยงเผื่อปอยหรือป่าวค่ะเนี่ยโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:57:52 น.  

 
เย้ น้ำจะท่วมบางรักเหรอ ที่ทำงาน
ก็ท่วม ผมก็ไม่ต้องไปทำงานซิ เอ..ดีใจ
หรือเสียใจดี....เดี๋ยวดูนายก่อนว่าอยู่
หรือเปล่า 555

เมื่อกี้นายถามว่า ที่บ้านมีห้องว่างหรือ
เปล่าให้ชวน น้อง ๆ ไปค้างที่บ้าน เลย
กัดฟันตอบไปว่า ว่างครับ แต่ไม่ได้บอกว่า ต้องนอนเรียงเป็นตับนะ 555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:04:14 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณเปี๊ยก

เพิ่งทราบจาก blog นี้ว่าเจ้ากระต่ายที่แสนน่ารัก

มีภาษากับเขาด้วย
โดย: Mameepee วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:04:44 น.  

 
คุยทั่วราชอาณาจักรค่ะคุณอา

ลืมถามเลยว่าคุณอาอยู่ที่ไหนนิ
ที่ทำงานหรือที่บ้านค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:32:41 น.  

 
เกาะรถเขาจะไปเที่ยวนะค่ะคุณอา
ทรมานสังขารมาก .... ขอบอก

แต่ไม่มีเวลาเที่ยวแม้แต่วินาทีเดียวค่ะ
แค่เวลาดูงานยังไม่เพียงพอเลย หุหุ

ปอยเปิดสถานศึกษาไม่ได้หรอกค่ะ
สงสารเด็กตาดำๆ 555+
เด่วได้เยี่ยงอย่างที่ไม่ดีจากปอยไป แย่เลย หุหุ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:49:29 น.  

 
แต่งบล็อกค่ะคุณอา
สงสัยบล็อกปอยวางอะไรมั่วแน่ๆ เลยค่ะ
ถึงไม่ผ่านให้ หุหุ

โค้ดถูก แต่ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลง
เด่วค่อยว่ากันไป อิอิ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:44:38 น.  

 
ขอบคุณพี่เปี๊ยกที่ชมว่าภาพสวยครับ อิอิ ^^

ไม่ได้ถ่ายครับผม เผอิญเป็นของลูกช่างที่มาซ่อมบ้านให้ สีเทาๆไม่สวยแบบนี้ครับ เป็นพันธ์ธรรมดาๆครับ แต่ขนนุ่มดีจัง


โดย: วนารักษ์ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:01:09 น.  

 
Photobucket


โดย: kapeak วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:07:32 น.  

 
เอาป้ายใหญ่เบ่อเร่อมาติดแบบนี้
น้องน้ำคงจะเห็นนะค่ะคุณอา
หวังว่าน้องน้ำคงจะเชื่อฟังเนอะ

หากเป็นเช่นนั้น
จะได้ขอมาติดหน้าบ้านตัวเองหน่อย


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:14:45 น.  

 
555++ แหมเจอแบบนี้น้องน้ำต้องรีบหนีเลยครับ ^^


โดย: วนารักษ์ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:27:19 น.  

 
การเลี้ยงกระต่ายในความรู้สึกของหลายๆคนว่าเลี้ยงยากและใจเสาะ
จึงไม่ค่อยเห็นใครเลี้ยงกัน

แต่ถ้าเราเข้าใจเขา เขาก็น่ารักดีนะ


โดย: ยายเก๋า (ชมพร ) วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:32:25 น.  

 
เข้าไปแล้วค่ะคุณอา

จะให้ลองเลยเหรอค่ะ หุหุ
แหมๆ อ่ะนะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:48:04 น.  

 
ทำแล้วค่ะ ....... ไม่ได้อ่ะ
ไม่รู้ว่ามันขัดข้องตรงไหน

เมื่อกี้ก็ทำกับคุณน้ำค้าง
โค้ดทำอย่างอื่นนะค่ะ ก็ไม่ได้ค่ะ

เด่วต้องรื้อทำใหม่เสียแล้ว หุหุ

ขอบคุณมากนะค่ะคุณอา
ยังไม่เลิกงานอีกเหรอค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:59:46 น.  

 

55++ เข้ามาเจอป้ายขวางทางน้องน้ำ
อย่างฮาเลยค่ะพี่เปี๊ยก
น่าเอาไปช่วยผู้ว่านะคะ

วันนี้ทำงานเต็มเหยียดเลยค่ะนิค
นายเห็น น่าได้ขึ้นเงินนิ
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:05:24 น.  

 
คุณอาเดินทางกลับโดยปลอดภัยนะค่ะ
แล้วค่ำๆ เจอกันค่ะ
ว่าแต่เข้าเน็ตได้มั้ยเนี่ย หุหุ

แล้วปอยจะทานข้าวเผื่อนะ
ไม่รู้มีกับข้าวอะไรบ้าง หุหุ
ยังไม่ได้สั่งแม่บ้านเลยเนี่ย อิอิ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:17:09:38 น.  

 
มาแว้วววววววว
เพิ่งตัดกิ่งไม้เสร็จ .... มาขยันตอนที่น้ำจะท่วมเนี่ยล่ะ

แต่ยังไม่ได้ทานข้าวค่ะ
วันนี้มีราดหน้าค่ะคุณอา ทานด้วยกันนะ

หากมาทักแล้วเงียบ แสดงว่าเป็นที่รู้กันนะ
ว่าคุณอาเข้าเน็ตไม่ได้


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:18:23:44 น.  

 
อิ่มแปร้มาเลยค่ะ

คุณอาทานอะไรหรือยังค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:23:14 น.  

 
วันนี้อากาศอบอ้าว
ที่นครนายกร้อนมั้ยค่ะ
พรุ่งนี้คุณอารีบกลับ กทม. นะ
น้ำเริ่มตีวงล้อมเป็นวงกว้างแล้วค่ะ
รามคำแหงและลาดพร้าวน่ากลัวมาก

อย่าคิดมากนะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:19:55:55 น.  

 
อ้าววววววววว ที่บ้านเปิ้นก็อัพรูปกระต่าย
มาบ้านพี่เปี๊ยกก็เกี่ยวกับกระต่าย
ใจตรงกันจริงๆค่ะโดย: fonrin วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:45:13 น.  

 
เพิ่งทราบว่าคุณเปี๊ยกเคยอยู่สุพรรณฯด้วย

เราเองไม่ใช่คนสุพรรณฯ แต่ก็อยู่ที่นี่มานานจนกลายเป็นคนที่นี่ไปแล้วค่ะ...

มิน่ารู้สึกคุ้นหน้าคุณเปี๊ยกมากๆ ค่ะ

ไม่ทราบว่ามาอยู่สมัยใครเป็นผู้ว่าฯคะ
โดย: Mameepee วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:21:23:29 น.  

 
นอนยัง เอ่ย ราตรีสวัสดิ์หลับฝันดีครับ


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 3 พฤศจิกายน 2554 เวลา:22:21:24 น.  

 
แวะมาส่งคุณอาเข้านอนค่ะ
พรุ่งนี้เดินทางโดยปลอดภัยนะค่ะโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:0:23:47 น.  

 
แวะมาเข้าฝัน
เพราะคงหลับไปนานแย้วววว

ฝันดีนะจ๊ะ


โดย: รุ่นป้าหน้าใส วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:1:04:54 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:16:20 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณอา
เตรียมตัวเก็บของพร้อมเดินทาง
มาต้อนรับน้องน้ำกับปอยไม่เอ่ย คิคิ

เดินทางปลอดภัยนะค่ะ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:45:14 น.  

 
ช่วงปี 35 ดิฉันก็อยู่สุพรรณฯเหมือนกันค่ะ...

แต่ปี 36 ย้ายตามคุณสามีไปที่อื่น 5 ปีก่อนกลับมาปักหลักอีกครั้ง

และอยู่ที่นี่จนถึงปัจจุบันเลยค่ะ...
โดย: Mameepee วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:9:08:55 น.  

 วันนี้เหนื่อยป่ะคะพี่เปี๊ยก
กินรัยมันมันดีกว่านะ


.. ชิ้นเล็กกว่าแตงอีกนิ
โดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:16:19:37 น.  

 
แอบเห็นถามที่บ้านคุณปอย แหะๆ
เพิ่งไปเยี่ยมเยียนวันนี้เองค่ะพี่เปี๊ยก

บ้านที่ กทม.เป็นไงบ้างคะ
น้องน้ำไปถึงไหมคะ
เป็นกำลังใจให้ค่ะพี่เปี๊ยก


โดย: fonrin วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:39:21 น.  

 
เพิ่งจะมีโอกาสได้ต้อนรับคนดังค่ะคุณอา อิอิ

วันนี้ก็นั่งนึกอยู่ว่าคุณอาจะใช้เส้นทางไหน หุหุ
สองข้างทางยังมีน้ำท่วมขังมั้ยค่ะ
หากเข้าคลอง 13 ต้องผ่านหน้าบ้านเพื่อนปอยแน่เลยค่ะ
เพราะเห็นว่าเป็นเส้นเดียวที่วิ่งเข้า กทม. ได้

อีโมเพิ่งจะได้มาวันนี้เองค่ะ
จากบ้านของคุณน้ำค้าง 555+
ตอนนี้บ้านไหนมีอะไรปอยขอหมดล่ะ อิอิ
คุณอาทานข้าวเย็นหรือยังค่ะ
แล้วสถานการณ์ละแวกบ้านเป็นยังไงบ้าง
ถามไปกี่คำถามแล้วเนี่ย เหนื่อยจัง หุหุ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:20:40:00 น.  

 

พี่หลับไปยังมะรุ
นิคไปช่วยจัดดอกไม้มา
เตรียมไปวางให้ญาติๆพรุ่งนี้น่ะค่ะ
กะว่าจะเสร็จเร็ว แต่หลายช่อเลยช้า

นิคมาส่งนอนค่ะพี่เปี๊ยก
ราตรีสวัสดิ์ค่ะ

Zzzz ..


โดย: นิคกี้ ^^ IP: 223.205.70.144 วันที่: 4 พฤศจิกายน 2554 เวลา:23:17:30 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ ป่านนี้คงนอนหลับสบาย
แล้วพาจูเนียร์มาด้วยหรือเปล่า

จริงแล้วคุณเปี๊ยกอยู่ ครยก นอนตื่น
สายก็ได้ ไปไหนก็สดวก แถมนั่งรถ
จากครยก ถึงกท. ใช้เวลาแค่ 4 ชม.
เอง ไม่นานหรอก ยิ่งอาทิตย์ละครั้ง
อิจฉา อยากอยู่ ตจก.มั่ง

ก็ผมไปทำงาน ระยะทางแค่ 16 กมใช้
เวลา 2 ชม บางทีก็ 3 ชม. นั่งในรถ
ง่วงแสนง่วง จนก้นกบแข็งเป็นฝี...
555


โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 เวลา:4:25:57 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:18:34 น.  

 
สวัสดีตอนเช้าค่ะคุณอา

ตอนนี้สถานการณ์ละแวกบ้านเป็นยังไงบ้างค่ะ
น้ำมาจ่อหรือยัง หรือยังอยู่ห่างไกล
หากห่างไกลมาก เด่ววันนี้ปอยจะไปประตูระบายน้ำให้นะ
จากบ้านปอยไปบ้านคุณอา
น้ำน้องใช้เวลาไม่ถึงวันก็รู้ผลแระ 555+


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 เวลา:7:33:53 น.  

 
วันนี้อากาศเป็นยังไงบ้างค่ะ
กทม. อากาศร้อนได้ทุกวี่วันเลยค่ะ
ทานอะไรก็ไม่อร่อย เพราะไม่ได้ไปทานนอกบ้านมาเป็นเดือนแระ หุหุโดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 5 พฤศจิกายน 2554 เวลา:15:30:21 น.  

 
อรุณสวัสดิ์ครับพี่เปี๊ยก


โดย: กะว่าก๋า วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:6:01:17 น.  

 
สวัสดีค่ะคุณอา

หายเงียบแบบนี้สงสัยมัวขนกระสอบทรายทำเป็นคันกั้นหรือป่าวน๊า
น้ำมาเด่วก็ไปอย่าคิดมาก


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:8:15:38 น.  

 

หวัดดีค่ะพี่เปี๊ยก
เห็นน้ำแล้วก็น่าห่วงค่ะ
แต่หวังว่าบ้านพี่จะปลอดภัยดี ไม่เสียหายเยอะนะ

พี่อย่าลืมเก็บเจ้าปุ๊ดบอนนะ
เด๋วลอยไปกะน้ำ ยิ่งกลมๆอยู่ด้วยโดย: ที่เห็นและเป็นมา วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:10:09:07 น.  

 
แว๊บมาขโมยอีโมบ้านนี่เสียหน่อย 555+โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:12:40:55 น.  

 
จ๊ากกกกกกกกกกกก
เด็ดอาตามมาหาหัวขโมยถึงที่เลยเย้ออออ

น้ำบ้านเด็ดอาถึงคออ่ะหยั่ง
ส่วนน้ำบ้านเด็ดหลาน เฮ้อ น้ำแห้งเป็นคืบเลยอ่ะ
เด็ดหลาน แอบเซ็งจิตอยู่เนี่ย หุหุ


โดย: แค่ได้รู้จัก_ก็เพียงพอ วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:07:45 น.  

 

บ้านเด็ดหลานแห้งเป็นคืบ
แล้วบ้านเด็ดอา จะเจิ่งนองได้เยี่ยงไร
เด็ดอากำลังรอพระน้องนางน้ำอยู่
ไม่เด็ดมาซักที ชักจะมีน้ำโหแล้ว


โดย: kapeak วันที่: 6 พฤศจิกายน 2554 เวลา:14:14:57 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
พูดไม่เก่ง แต่เจ๋งทุกคำ
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 17 คน [?]
"ตั้งใจว่า...ทำบล๊อกนี้ขึ้นมาเพื่อบันทึกเรื่องราว ความทรงจำดี ๆ ที่ผ่านเข้ามาในชีวิต ได้ทำในสิ่งที่ตัวเองรักและอยากจะทำ และไม่เคยหวังผลตอบแทนใด ๆ ในทุกสิ่งที่ได้ทำ นอกจากรอยยิ้ม เสียงหัวเราะ มิตรภาพและความจริงใจจากเพื่อนๆ เท่านั้น"


"ถ้าเรายังรัก
ยังรู้สึกรักและเสียดายมิตรภาพ
หรือความสัมพันธ์ที่ดีที่เคยมี


ใครผิด-ใครถูก
ใครยอมก่อน ใครยอมรับผิด
ไม่ใช่ประเด็นสำคัญแล้ว


“ความคาดหวัง” ที่เราควรมีกับตัวเอง
คือ คนทุกคนไม่จำเป็นต้องทำแต่สิ่งที่เราพึงพอใจ

เช่นเดียวกัน อย่าไปคาดหวังว่าเราจะเป็นที่รักใคร่ของทุกคน

เราทำแบบนั้นไม่ได้
ใครชอบ ใครชัง
บางครั้งก็อยู่เหนือการควบคุมของเรา


เราแค่ยืนหยัดกับสิ่งที่เราเป็น
แต่พร้อมยอมรับปรับตน เรียนรู้ว่าคนอื่นต้องการอะไร
ไม่ใช่ใช้ตัวเองเป็นศูนย์กลางจักรวาล
และคิดแต่ว่าคนอื่นต้องเข้าใจตัวเราอยู่ฝ่ายเดียวและถ้าที่สุดแล้ว


แม้แต่คำขอโทษอย่างจริงใจ
ยังไม่อาจละลายใจให้อีกฝ่ายยกโทษหรือให้อภัยได้

เราคงต้องตอบตัวเองให้ได้ว่า


“เราทำดีที่สุดแล้ว”


และก็ใช้ชีวิตของเราต่อไป"


กะว่าก๋า
14 พ.ย.55


"จะดี จะชั่ว อยู่ที่ตัวทำ"
"จะสูง จะต่ำ อยู่ที่ทำตัว"# เริ่มทำบล๊อกเมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ 2552 #


ไปหลังบ้านทางนี้เน้อ