แม้นกระบี่กำแน่นถึงสองมือ มิอาจถือว่าเป็นที่หนึ่งได้
Group Blog
 
 
กันยายน 2551
 
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 กันยายน 2551
 
All Blogs
 

10 วิธีในการชาร์จพลังให้ร่างกายและจิตใจ1. การอ่านหนังสือในมุมที่ต่างออกไปในทุกวันของการทำงาน บางคนวุ่นวายอยู่กับกองเอกสาร แล้วสานต่อหลังเลิกงาน หรือไม่ก็เรียนพิเศษเพิ่มเติม (เหมือน Kapaeng เลย) โดย 80% ของคนทำงานโดยทั่วไปนั้นมักอ้างถึงสิ่งเหล่านี้ ไม่เช่นนั้นแล้วก็ไม่รู้จะทำอะไรดี ลองหันมาอ่านหนังสือดูสิ อาจไม่ใช่เพราะการอ่านเพื่อจุดประสงค์บางประการ แต่บางทีอาจเป็นเพียงเพราะตรงกับความสนใจหรือมีความชอบเป็นพิเศษ การอ่านหนังสือแบบนี้จะทำให้ตัวเรานั้นรู้สึกสนุกสนาน และสามารถเปลี่ยนแปลงทั้งมุมมองและความคิดของคุณได้

2. ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมสำหรับร่างกาย
การบำรุงดูแลรักษาผิวเป็นสิ่งสำคัญ ซึ่งนอกจากส่วนประกอบในผลิตภัณฑ์บำรุงดูแลผิวแล้ว ไม่กี่ปีมานี้ผลิตภัณฑ์เครื่องหอมก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ได้รับการจับตามอง มีบริษัทจำนวนไม่น้อยที่หยิบยกเอาความรู้ทางด้านกลิ่นหอม ว่าสามารถเปลี่ยนแปลงความรู้สึกภายในจิตใจได้ ซึ่งการเปลี่ยนแปลงและผลสำเร็จของผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างนี้ กลิ่นก็เป็นส่วนหนึ่งในการเลือกซื้อผลิตภัณฑ์ในการบำรุง

3. การออกกำลังพร้อมกับเสียงเพลงหากเมื่อเราเกิดความรู้สึกกดดันหรือก่อเกิดความเครียด รู้จักใช้การออกกำลังกายเป็นตัวช่วยในการผ่อนคลายให้เป็นประโยชน์ โดยการออกไปวิ่ง การเต้นแอโรบิคหรือต่อยมวยนอกบ้าน หรือจะเป็นการยืดเส้นยืดสายแบบการเล่นโยคะ ไม่ว่าจะออกกำลังกายในรูปแบบใด มาออกกำลังไปพร้อมกับจังหวะของเสียงเพลงด้วยกันดีกว่า

4. ออกไปท่องเที่ยวความแออัดของเมืองหลวง ไม่ว่าจะสถานที่ใด ๆ ต่างก็เต็มไปด้วยผู้คนและข่าวสารต่าง ๆ นา ๆ หลายคนอาจกลายเป็นคนที่มีจิตใจคับแคบและเสียเวลาไปกับการแก้ไขปัญหาจุกจิกต่าง ๆ ลองออกไปสัมผัสบรรยากาศข้างนอกบ้าง เช่นไปเที่ยวทะเล ภูเขา น้ำตก ทิวทัศน์และทัศนียภาพต่าง ๆ เหล่านี้จะส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงอารมณ์ของคุณ สามารถทำให้เรากลายเป็นคนที่ยิ้มแย้มแจ่มใสได้ง่ายขึ้น แล้วเรื่องราววุ่น ๆ ในที่ทำงานและความรู้สึกนึกคิดที่มีระหว่างบุคคลจะกลายเป็นเรื่องเล็กน้อยไปในทันที (จริงเปล่าค่ะ)

5. ปิดโทรศัพท์มือถือซะบ้าง

ในสังคมปัจจุบันผู้คนต่างเป็นโรคติดข่าวสารไม่มากก็น้อย และต่างก็รู้สึกเป็นกังวลต่อการพลาดข่าวสาร ไม่ว่าจะเป็นทั้งทางโทรศัพท์หรืออีเมล์เพียงสักฉบับ จนทำความสมดุลของชีวิตประจำวันเสียศูนย์ไป ดังนั้นแค่เพียงตัวเราเลือกที่จะปิดมือถือหรือคอมพิวเตอร์บ้างในแต่ละวัน แล้วใช้เวลาอยู่กับตัวเองในการคิดทบทวนเรื่องราวต่าง ๆ ที่ผ่านมาหรือในแต่ละวัน รู้จักตระหนักถึงสิ่งต่าง ๆ และเตือนตัวเราเองอยู่เสมอ ลดอาการหุนหันพลันแล่น เพราะฉะนั้นหากไม่อยากให้ความกดดันที่ไร้ตัวตนมาพรากเวลาไปจากตัวเรา สิ่งสำคัญคือเราควรจะกำหนดเวลาในการเปิดปิดโทรศัพท์มือถือ ซึ่งหากมองดูแล้วอาจเป็นวิธีที่ง่ายแต่ไม่ง่ายต่อการตัดสินใจ ต้องใช้ทั้งความกล้าหาญและการตัดสินใจที่เฉียบคมในการตัดสินใจเพื่อที่จะได้ทำให้สำเร็จลุล่วงไปได้ด้วยดี (Kapaeng ไม่เคยปิดมือถือเลยอะ)

6. สูดลมหายใจลึก ๆ

การหายใจเร็วหรือสั้นเกินไปจะทำให้ออกซิเจนที่เข้าสู่ร่างกายไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเวลาที่ถูกกดดันอย่างยิ่งแม้กระทั่งในเวลาอารมณ์ร้อน มักจะเกิดอาการขาดออกซิเจนได้ทั้งนั้น ดังนั้นเพียงแค่ 10 นาทีต่อวันในการตั้งใจสูดลมหายใจโดยสูดลมหายใจเข้าลึก ๆ แล้วค่อย ๆ ผ่อนลมหายใจออกทางปาก การหายใจเข้าลึก ๆ แบบนี้จะเป็นการเพิ่มออกซิเจนให้กับร่างกาย ส่งผลให้สมองของเรานั้นรู้สึกปลอดโปร่ง อารมณ์สงบขึ้น

7. ออกไปรับ ความอบอุ่นจากแสงแดด

การรับแสงอาทิตย์ในปริมาณที่เหมาะสม แท้จริงแล้วสามารถคลายความกังวลทั้งหลายให้เบาลง ทำให้ร่างกายรู้สึกอบอุ่นมีความสุข ซึ่งก่อให้เกิดผลดีต่อร่างกายในส่วนของการดูดซึมวิตามิน ปล่อยตัวเราให้กับแสงแดดได้โอบกอดโดยก่อนที่จะรับเอาความอบอุ่นจากแสงแดดนั้น เราควรเตรียมพร้อมในการปกป้องผิวจากแสงแดดด้วย

8. หนึ่งโอบกอดที่จริงใจ


เด็กที่ได้รับการโอบกอดมาตั้งแต่วัยเด็ก เมื่อเติบโตขึ้นก็จะมีความรู้สึกปลอดภัย มั่นคง เพราะฉะนั้นคุณควรโอบกอดกับคนที่ใกล้ชิดคุณเสียตั้งแต่วันนี้ ให้อ้อมกอดอันอบอุ่นกับพ่อแม่ คนในครอบครัว เพื่อน คนรักเถอะ เพราะจะทำให้ความรู้สึกผูกพันได้พัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ บางครั้งอาจมีพลังมากกว่าคำพูดก็เป็นได้

9. เน้นผักและผลไม้ในแต่ละวัน

อาหารประเภทผักสด ผลไม้ต่าง ๆ ช่วยลดภาระให้ลำไส้และกระเพาะ โดยการปรับเปลี่ยนนิสัยเกี่ยวกับการบริโภค ไม่เพียงแต่ทำให้รูปร่างของคุณดูดีขึ้น อารมณ์ของคุณก็จะรู้สึกปลอดโปร่งอีกด้วย
 

Create Date : 18 กันยายน 2551
4 comments
Last Update : 18 กันยายน 2551 11:33:49 น.
Counter : 816 Pageviews.

 

ข้อเก้า น่าจะสำคัญไม่แพ้ข้อไหนๆ นะคะ เราเองก้ออยู่ในศูนย์สุขภาพโดยตรงเลยสนใจข้อนี้เป็นพิเศษ ลองคลิกดูนะคะ
//mysharp.better.ws/

 

โดย: jammaika IP: 58.8.87.140 18 กันยายน 2551 11:23:29 น.  

 

ขอบคุณมากสำหรับคำแนะนำคำค่ะ

ข้ออื่น ๆ พอทำได้ ยกเว้นข้อปิดมือถือ พอเปิดมา ถูกรุมด่าจากคนที่ติดต่อมาเป็นระวิงว่าปิดมือถือทำไม กรรมจริง ๆ

 

โดย: แค่คนหนึ่งคน 18 กันยายน 2551 13:07:24 น.  

 

วิธีชาร์จแบตชีวิต ส่วนตัวเรากลับเยี่ยมครอบครัวมันช่วยได้มากเลย

 

โดย: เจ้าหญิงทะเลทราย 20 กันยายน 2551 13:03:37 น.  

 

ขอขอบคุณสำหรับคำแนะนำดีๆนะจ๊ะ

 

โดย: NooNootKA 23 กันยายน 2551 10:26:04 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


พี่สาวชอบปลูกต้นไม้
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Kapaeng- เด็กน้อยที่ยังอ่อนต่อโลก กำลังพยายามไต่หน้าผาสูงชันของความแก่งแย่งเกลียดชังในวงสังคม (ออฟฟิศ) เพื่อออกไปสู่โลกกว้างของความเป็นอิสระ (ธุรกิจส่วนตัว) ในสักวันหนึ่งข้างหน้า ...

สวัสดีค่ะทุก ๆ คน ขอต้อนรับสู่บ้านของ kapaeng ได้เลยค่ะ
Friends' blogs
[Add พี่สาวชอบปลูกต้นไม้'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.