...There she goes...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
13 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 

นักสืบแป๋วแหวว

นักสืบแป๋วแหวว 


เดาว่าพี่น้องหลายคนที่ตามอ่านไดอารี่ในบล๊อกนี้น่าจะเป็นแฟนเทนนิส … ปีนี้ไปดู Thailand Open (TO) มามั่งรึเปล่าคะ … วันธรรมดาครูแป๋วงานเพียบปลีกตัวไปไม่ได้เลย ได้ไปดูวันเสาร์วันเดียว วันอาทิตย์ก็อดเพราะต้องตรวจข้อสอบ 2 วิชาให้เสร็จ ... พอรับบัตรมาจากรุ่นพี่ ก็ให้เธอให้เข้าไปในสนามก่อน ครูแป๋วขอเดินหาอะไรทานเพราะยังไม่ได้ทานข้าวเช้าเลย พอเข้าไป อืมม... ทำไมที่นั่งเรามันสูงอย่างงี้ เดินขึ้นบันไดไปร้องในใจไปว่า ม่ายยย นี่มันไม่ใช่ดาว ... อีกนิดก็จะติดหลังคาแล้ว เราเดินผิดทางรึปล่าวหว่า ระดับพี่เค้าไม่มีทางได้ที่นั่งติดเขตชายแดนอย่างนี้ ... เงยหน้าขึ้นมอง เจอคุณพี่นั่งน่าตูมรออยู่ข้างบนแสดงว่าเรามาถูกทางแล้ว แต่โอ นี่เราจะมองเห็นแขนขานักเทนนิสมั๊ยนี่  ... พอไปถึง พี่ก็บ่น “พี่โกรธมากเลยเอ สแตมป์บัตรคนแรกตั้งกะ 11 โมง แถมเป็นบัตรของ PTT ด้วย มันไม่ใช่โซนนี้แน่ๆ แต่พี่ดันลืมดูตอนเค้าสแตมป์” … นั่งดูไปครูแป๋วต้องถามคนข้างๆว่า “ซิมงนี่ใส่หมวกหรือไม่ใส่หมวกคะ”มองไม่ออกจริงๆ เสื้อดำเหมือนกันทั้งคู่อีก ... คนก็ไม่เยอะ ที่ว่างเต็มเลย แล้วให้ตูเสด็จขึ้นไปนั่งซะสูงทำไมว๊ะ  ดูแบบไม่เห็นว่านักเทนนิสจับไม้ยังไงใดๆทั้งสิ้น  จนกระทั่งช่วงกลางแมทช์ที่สองนั่นแหละค่ะ เพื่อนทนสมเพชไม่ไหวขึ้นมาลากลงไปดูด้วยกันข้างล่าง ชีวิตต้องมาผกผันอีกครั้ง คราวนี้นั่งท้ายคอร์ทแถวล่างเกือบสุด ใกล้มากๆชนิดนั่งไปกลัวไปว่าลูกเสริฟจะพุ่งเข้าหน้า หมั่นใส้มั๊ยคะ  ก็เลยได้รู้ว่าซองก้าวิ่งแบบขาอ่อนแรง  รีเฟล็กส์ช้ากว่าปกติ อดนอนใช่มั๊ย เมื่อคืนไปเที่ยวเล่นที่ไหนมา พ่อซองก้าก็เลยแพ้ไป จะว่าไปตอนอยู่ข้างบนก็ดีอย่าง คือได้เห็นบรรยากาศโดยรวม ... ได้ข่าวว่า ปตท กำลังเจรจาขอลดค่าสปอนเซอร์ 80 ล้านบาทลงจากเดิม เพราะนาดาลก็ไม่มาแล้ว ดังนั้นค่าใช้จ่ายที่วางแผนว่าจะต้องหมดไปกับการมาของนาดาลจึงไม่มี  ครูแป๋วได้ยินเสียงบ่นมาจากลูกค้าเจ้าประจำ ขนาดซื้อก๊าซทุกเดือนๆละ 30 ล้านบาท ลูกค้าเจ้านี้ขอบัตรรอบหลังๆ ยังได้บัตร VIP แค่วันพฤหัสวันเดียว วันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์ ได้เป็นบัตรอ่อนธรรมดามา แล้วบัตรดีๆมันไปอยู่ที่ไหนหมดฮึ นักสืบแป๋วแหววจอมสงสัยได้ทำการสอดแนมจนได้ข่าวโคมลอยมาว่า ปีนี้บัตรจำนวนมากถูกลำเลียงเข้าสู่กระทรวง(อะไรหนอ) เพราะท่านรัฐมนตรีเวอร์ชั่นนี้ท่านสนใจกีฬา  อืม.. สแกนมองไปยังบล๊อกไฮโซ ก็เห็นว่างเป็นแถบ ไม่เห็นมาดูกันเลย ... อย่างนี้ต้องเล่นไสยศาสตร์แล้วมั๊งคะ มีบัตรดีๆ เบ่งเอามาเก็บไว้แต่ตัวเองก็ไม่มาดู เยี่ยงนี้ต้องโดนสาปให้เป็นลูกเทนนิส จะได้โดนตบ ตบ ตบ ให้เกิดสำนึก  


ช่วงต้นสัปดาห์ ขณะที่ครูแป๋วอยู่ในห้องน้ำเตรียมตัวอาบน้ำอาบท่า ได้ยินเสียงผู้หญิงลั่นเลย เสียงสูงๆพูดรัวสั่นๆฟังไม่รู้เรื่อง ครูแป๋วยืนนิ่งตั้งใจฟังว่าเป็นต่างชาติหรือคนไทย (เพราะเพื่อนบ้านมีสารพัดชาติเลย) ไม่ต้องอาบน้ำกันละ ยืนฟังอยู่นาน ได้ยินท่อนนึงว่า “ไปให้โพ๊นนนน” อา สาวไทยนี่นา ... ด้วยสัญชาติญาณสอดรู้สอดเห็น ครูแป๋วตื่นเต้นมาก วิ่งลงมารายงานหม่อมแม่ว่าสาวข้างบ้านทะเลาะกับแฟนแม่ได้ยินมั๊ย ปรากฏว่าแม่กับน้องสาวก็ปิดทีวีตั้งใจฟังอยู่เหมือนกัน (มันเป็นดีเอ็นเอค่ะสืบทอดกันมาแต่บรรพบุรุษ) ... แป๋วแหววเปิดประตูย่องออกไปฟังที่ระเบียงหน้าบ้าน ชัดค่ะ โถ ร้องไห้ พูดไปสะอื้นไปน่าสงสารมาก ได้ยินเสียงผู้ชายตอบแบบอ้อมแอ้มเป็นระยะ สภาพอย่างนี้ภาษาอังกฤษเค้าเรียกว่า“love sick” ครูแป๋วฟังอยู่แป๊บเดียวก็กลับขึ้นห้องนอนอาบน้ำดีกว่า ไม่ไหว สงสารค่ะ รู้สึกสะท้อนใจ สมัยโบราณครูแป๋วก็ไม่ต่างกับสาวๆคนอื่น ก็เคยเจออะไรอย่างนี้มาเหมือนกัน (แต่ไม่ขนาดแสดงโชว์หน้าบ้านแบบนี้) อนาจตัวเองเหลือเกิน ได้แต่คิดว่าเป็นบุญของลูกช้าง ที่หลุดพ้นบ่วงกรรมพรรณนี้มาได้  


ไม่กี่วันก่อนเห็นข่าวในเวปเรื่องห้องขังใหม่ของ DSI ว่าไม่มีลูกกรงให้ดูน่ากลัว แต่ใช้กระจกกันกระสุนแทน เวลาได้ยินอะไรอย่างนี้ หากเป็นคนมาพูดให้ฟังจะถามกลับไปทันทีว่า กันกระสุนนี่กระสุนแบบไหน เพราะความสามารถในการกันกระสุนมันมีหลายระดับมากค่ะ ตั้งแต่ปืนพกเล็กๆยันปืนอาก้า แถมลักษณะกระสุนก็มีหลายแบบ เคยได้ยินคำว่ากระสุนเจาะเกราะมั๊ยคะ ต่างกันมากทั้งวัสดุ วิธีการผลิตและราคา ... วันพุธสัปดาห์แรกของทุกเดือนเป็นวันประชุมความก้าวหน้างานวิจัย งวดนี้ไปประชุมกันที่กองทัพเรือ ครูแป๋วเอานิสิตในโครงการไปรายงานให้ที่ประชุมรับทราบว่าเราทำอะไรไปถึงไหนแล้ว เป็นการฝึกให้เด็กหัดพรีเซ๊นท์ไปด้วย เด็กๆเตรียมตัวกันมาน่ารักมาก มีแต่คนชมว่าเด็กพูดดี รู้สึกภูมิใจค่ะ ... งานนี้มีการเอาเรือจู่โจมขนาดเล็กมาแล่นโชว์กลางแม่น้ำเจ้าพระยาเพื่อให้เราพิจารณาว่าจะติดตั้งเกราะตรงไหนยังไง เห็นวิวด้านหลังเป็นพระบรมมหาราชวัง สวยงามแปลกตาไปอีกแบบ ... โครงการวิจัยนี้มีท่านที่ปรึกษาเป็นนายทหารและตำรวจทุกเหล่า ระหว่างที่ดูเรือท่านนายพลทหารอากาศหันมาถามว่า “อาจารย์ไม่ลองนั่งเรือเล่นซักรอบหรือครับ” ครูแป๋วตาโต “ได้เหรอคะ” ท่านทหารเรือยืนยัน “ได้ซิครับ ลองมั๊ย” ครูแป๋วปอดแหกร้องโอวว..ไม่ แต่นิสิตที่อยู่ข้างๆส่งเสียงแทรกมาเชียว “แต่หนูอยากลองค่ะ” ตอนลงไปยังมีหน้าหันไปสั่งทหารที่ขับเรืออีกนะว่า “ขับซิ่งๆเลยค่ะพี่” กลับขึ้นมาตัวงี้เปียกเชียว สนุกกันใหญ่ ครูแป๋วเลยหันไปอ้อนท่านทหารอากาศว่า พอจะให้เด็กๆไปนั่งเครื่องบินเล่นมั่งได้มั๊ยคะ ท่านตอบกลับมาว่า “ไว้รอไปขึ้นตอนวันเด็กปีหน้าละกันครับ” เพล๊งงง  


มาถึงข่าวรถไฟตกราง ครูแป๋วเคยคุยเรื่องการบริหารการรถไฟฯกับเพื่อนๆ เห็นพ้องต้องกันว่ามันน่าจะเป็นองค์กรเกี่ยวกับคมนาคมที่บริหารง่ายที่สุดแล้ว อยู่บนรางอ่ะค่ะ ไป-กลับตามเวลา จัดระบบดีๆ มีการบำรุงรักษาที่ดี มันน่าจะเป็นอะไรที่ดึงดูดนักท่องเที่ยวได้เลย ลองนึกถึงเพลง”เที่ยวละไม” กับ “วาว วาว เสียงรถไฟแล่นไปฤทัยครื้นเครง” ซิคะ การท่องเที่ยวโดยรถไฟมันดูคลาสสิคโดยธรรมชาติของมันอยู่แล้ว ไม่เข้าใจจริงๆว่าบริหารกันให้ขาดทุนมาทุกปีได้อย่างไร ... เดาว่าคงมีการผูกขาดคอรัปชั่นกันสะบั้นหั่นแหลก มันน่าเศร้านะคะ ในขณะที่เราก้มหน้าก้มตาทำงานกันงกๆ มีอุดมการณ์เป็นกำลังใจไม่ให้ท้อ ก็มีคนได้เงินกันแบบง่ายๆ รถไฟจะสกปรกมีปลวกมีไรอยู่ในเบาะก็ช่างมัน ... เวรกรรมมีจริง จริงหรือคะ ประสบการณ์หลายอย่างที่เจอทำให้ครูแป๋วไม่ค่อยเชื่อเรื่องนี้เท่าไหร่แล้ว เฮ๊อออ กลับมาเรื่องรถไฟตกราง เห็นว่าคนขับหายไป 2-3 วัน แล้วก็ออกแถลงข่าวเล่าเป็นเรื่องราว คุณเค้าโทษยาค่ะ ไม่สบายแล้วกินยา เลยเกิดอุบัติเหตุ ... ท่ามกลางกระแสการประท้วงภายในองค์กร รวมไปถึงมาตรฐานการบริหาร ข่าวออกมาลักษณะอย่างนี้ ครูแป๋วมีความเชื่อส่วนตัวว่า คนขับถูกพาไปซ่อนและซักซ้อมอย่างดีก่อนโผล่ออกมาเล่าเรื่องให้ผู้สื่อข่าวฟัง ... สงสารก็แต่ผู้รับเคราะห์จากเหตุการณ์นี้ ได้รับเงินปิดปากเอ๊ยปลอบขวัญจากท่านนายกฯ เพื่อทุกอย่างกลับสู่สภาพเดิมๆ ...ไม่อยากจะจบแบบหมดหวัง จึงขอหักมุมด้วยข่าวบันเทิง ... เมื่อเช้าอ่านหนังสือพิมพ์ เจอเรื่องย่อละครเรื่อง “น้ำผึ้งขม” อ่านแล้วคิดในใจว่า มันจะมีอะไรเน่าไปกว่านี้ได้อีกมั๊ยนี่ เน่าจริงๆค่ะ เน่าสนิท ยังจะมีหน้าเอามาทำเป็นละครได้อีก จริงๆนะ ใครจะว่าดัดจริตก็เอาเหอะ ตามสบาย เพราะพยายามมาหลายหนแล้ว ให้ทนดูคนร้องกรี๊ดๆตบแย่งผู้ชายกันนี่ ขอกดเปลี่ยนช่องไปดูเอ็มวีบอยแบนด์เกาหลีเต้นยึกยักยังจะรู้สึกบันเทิงกว่า ... สัปดาห์ถัดไปครูแป๋วพักร้อน จะไปเที่ยวสมุย มีอะไรสนุกจะกลับมาเล่าให้ฟังค่ะ

 


Free TextEditor
 

Create Date : 13 ตุลาคม 2552
6 comments
Last Update : 13 ตุลาคม 2552 21:24:55 น.
Counter : 992 Pageviews.

 

เรือดูบอบบาง ไม่เหมือนเรือจู่โมเลยเนี่ย เห็นแล้วอยากติดเกราะกันกระสุนสูงๆให้รอบลำเลย
ครูแป๋วพักร้อนทั้งที เที่ยวให้สนุกนะคะ

 

โดย: ชูใจ IP: 24.0.97.221 15 ตุลาคม 2552 0:18:35 น.  

 

ครูแป๋ว ให้ทายว่า Love sick ภาษาเกาหลีเค้าพูดยังไง ทายถูกมีรางวัลจากป้ามีมี่ คริ คริ

 

โดย: แฟนใหม่ IP: 124.157.231.249 15 ตุลาคม 2552 15:19:45 น.  

 

จะพัทนาองค์การถึงก็ชั่งไม่ถึงก็ชั่งต้องจัดการก่อนสองคน
คนแรกใหญ่สุดขององค์กร
คนที่สองหัวหน้าสหพาบ
ไม่มีใครพูดจริงสักคน กุ้มอ่ะ

มารออ่านตอนต่อไปค่ะ

 

โดย: ปลาดาวสีคราม 20 ตุลาคม 2552 22:54:56 น.  

 

จิตไม่เปิด จิตไม่ปรับ จิตไม่รับ พัฒนายาก

 

โดย: แฟนใหม่ IP: 124.157.231.249 21 ตุลาคม 2552 14:01:52 น.  

 

อ.แป๋วแหววขา เพื่อนทนายความเธอชื่อ คุณปราณี ตั้งเสรี ต้องให้เครดิตเธอหน่อยค่ะเพราะใช้บริการเธอ คุณเธอจบอักษรศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 1-2 ไม่แน่ใจค่ะ แล้วไปจบนิติศาสตร์ จากรามคำแหง รู้สึกจะเกียรตินิยมอีกอ่ะค่ะ และสอบได้เนติบัณฑิตด้วยค่ะ แถมยังไปจบปริญญาโทการแปลและล่ามจากม.ธรรมศาสตร์ อีก ข้อสำคัญโสดสนิทและตั้งใจจะโสดอีกนานค่ะ เพราะมัวแต่เรียนค่ะ 555+ ถ้าหากจะใช้บริการใหม่ได้นะคะ เดี๋ยวพี่แฟนใหม่ให้เบอร์หลังไมค์ค่ะ

 

โดย: แฟนใหม่ IP: 124.157.231.249 21 ตุลาคม 2552 17:21:39 น.  

 

- เรือลำเล็กดูบอบบางก็เพื่อความคล่องตัวเวลาจู่โจมค่ะ

- love sick ภาษาเกาหลี ? อืมมม รู้แค่ อันยองอาซาโย แค่นั้นเองค่ะคุณแฟนใหม่

- เรื่องการรถไฟลามกลายเป็นเรื่องใหญ่ แต่เชื่อเหอะ อีกซักพักก็เงียบ เคยกินอย่างไรก็คงกินกันแบบเดิมละค่ะ เบื่อเนอะ

- ต้องขอบคุณ คุณปราณี ตั้งเสรี สำหรับข้อมูลที่มีประโยชน์มากมายต่อครูแป๋ว ... คุณปราณีเก่งจังค่ะ อ่านประวัติที่คุณแฟนใหม่เล่าแล้วอึ้งทึ่ง เก่งซะอย่างนี้ใครจะกล้ามาคว้าดาวละนี่

 

โดย: แป๋วแหวว IP: 125.24.113.184 23 ตุลาคม 2552 20:25:08 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.