...There she goes...
Group Blog
 
<<
ตุลาคม 2552
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
2 ตุลาคม 2552
 
All Blogs
 
เรื่องแปลกๆ

เรื่องแปลกๆ

ช่วงนี้เด็กมหาวิทยาลัยสอบกันทั่วประเทศ เหล่าอาจารย์ก็ต้องคุมสอบเช่นกัน Smiley  ครูแป๋วเกลียดภาระงานนี้ที่สุดรองมาจากการตรวจข้อสอบ Smiley... เริ่มจากต้องจู้จี้ขอดูบัตรนิสิต เด็กแต่งตัวไม่ถูกระเบียบก็ต้องไล่ให้ไปแต่งมาใหม่ (ไม่งั้นไม่ให้เข้าห้องสอบ) เดินให้นิสิตเซ็นชื่อทีละคนพร้อมตรวจบัตร จากนั้นก็ยืนๆนั่งๆ ถ่างตาดูว่าใครมีพฤติกรรมน่าสงสัยตลอด
3 ชั่วโมงเต็ม Smiley นับเป็นงานที่น่าเบื่อและกดดัน ไม่อยากเจอ ไม่อยากต้องจับทุจริตใครอ่ะคะ ... อ้อ ต้องเดินตามนิสิตไปเข้าห้องน้ำด้วย Smiley เพื่อให้แน่ใจว่าเด็กไม่พูดจาติดต่อใครระหว่างที่ออกนอกห้องสอบ ... ปลายเทอมต้นนี้ครูแป๋วเจอคุมสอบส่วนกลาง 2 ครั้ง เพิ่งเสร็จไปเมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมานี่เอง เฮ๊อ หมดเวรหมดกรรม คุมสอบครั้งแรกอากาศในห้องสอบหนาวมาก นักเรียนหญิงเข้าห้องน้ำหลายคน ครูแป๋วเดินเข้าเดินออกเป็นว่าเล่น กลับบ้านเป็นไข้ค่ะเพราะเดี๋ยวหนาวเดี๋ยวร้อน  ผิดกับครั้งที่สอง ไม่มีนักเรียนหญิงเข้าห้องน้ำเลย ... เมื่อต้นสัปดาห์ได้เจออาจารย์จาก ม.สงขลาที่เข้ากรุงเทพฯมาสัมมนา บ่นกับแกไปว่า เนี่ย..คุมสอบตั้ง 2 หน แกสวนกลับมาว่าแกเจอ 3 หนมาตลอด สงสัยอาจารย์จุฬาฯมีเยอะเลยโดนกันแค่ 2 หนนะครับ เงียบเลยซิคะ ไม่รู้จะต่อบทสนทนายังไงเลยเรา Smiley
 


คราวนี้มันมีเคสประหลาด ไม่เคยเจออะไรแบบนี้มาก่อน ฝ่ายอาจารย์ให้การว่า นิสิตคุยเสียงดังในห้องสอบ บอกเท่าไหร่ก็ไม่ฟัง และก็ลอกกันทั้งห้อง คณะกรรมการฯฟังแล้วก็งง Smiley ทำไมเข้าห้องสอบแล้วไม่รีบทำข้อสอบ เดี๋ยวก็หมดเวลาทำไม่ทัน จะมัวคุยกันทำไม ประเด็นที่สองคือ ลอกกันทั้งห้องแต่อาจารย์ไม่จับให้เป็นทุจริต กลับทิ้งเรื่องไว้เป็นสัปดาห์แล้วก็เอาเรื่องมาแจ้งในที่ประชุมให้พิจารณา พอเรื่องถูกแจ้งอย่างนี้มันก็ต้องมีผลพิจารณาออกมา ในเมื่ออาจารย์ผู้คุมสอบ(และเป็นเจ้าของวิชา)แจ้งว่าลอกกันทั้งห้อง คะแนนก็เป็นโมฆะซิคะ ต้องสอบใหม่ยกห้อง Smiley กรณีนี้จะเอาผิดเด็กไม่ได้ค่ะเพราะเรื่องผ่านมาเป็นสัปดาห์แล้ว หลักฐานอะไรก็ไม่มี ... ปกติถ้าเห็นเด็กทุจริตจะต้องจับทันที เก็บหลักฐานไว้ ให้เด็กเซ็นรับสารภาพ จากนั้นนำเด็กไปส่งให้คณะกรรมการสอบส่วนกลางทันที Smiley... ส่วนตัวอาจารย์คงต้องโดนสอบสวนด้วย มั๊ง ก็ไม่ทราบเหมือนกันเพราะไม่มีตำแหน่งบริหาร ... แต่เรื่องนี้ทำครูแป๋วเซ็งไปหลายวัน  Smiley การลอกข้อสอบเป็นเรื่องน่าอาย มักง่ายและน่าสมเพช แย่ยิ่งกว่าเสพยาอีก เสพยายังทำตัวเอง นี่จะทำคะแนนให้เท่าหรือดีกว่าคนอื่นแบบโกงๆ  ศักดิ์ศรีไม่มีเอาซะเลย ... พอรับทราบว่าใครลอกข้อสอบแล้วครูแป๋วจะรู้สึกหมดความเอ็นดูไปเลย มองว่าเป็นคนที่ไม่มีเครดิต ... แล้วนี่ทำกันยกห้อง ฟังแล้วรู้สึกหดหู่มาก Smiley  (หมายเหตุ : ภาพที่เห็นไม่เกี่ยวข้องกับการทุจริตใดๆเลยนะคะ ลูกศิษย์ครูแป๋วเป็นเด็กดีแทบทุกคน)
เปลี่ยนโหมดมาคุยเรื่องเบาๆกันดีกว่า Smiley เสาร์ที่แล้วครูแป๋วไปไหว้พระ 9 วัดที่อยุธยามาค่ะ สนุกดี เพิ่งรู้ Smiley(ตามประสาคนโง่เรื่องทิศทาง) ว่าอยุธยาใกล้มาก นั่งรถแป๊บเดียวก็ถึง เราไหว้พระกันแบบมุ่งมั่นตั้งใจ ประมาณบ่ายโมงกว่าๆก็ครบ 9 วัด มีเวลาสานฝันส่วนตัว ขอเพื่อนที่ไปด้วยแวะเยี่ยม”พังนาตาลี”ที่ได้ข่าวว่าถูกซื้อตัวมาอยู่ที่ปางช้างในอยุธยา ใครไม่รู้จักพังนาตาลี มามะ จะเล่าให้ฟังย่อๆ พังนาตาลีนี่ฆ่าคนไปหลายคน Smileyข่าวว่าเพราะตกมัน ครูแป๋วมองหน้าเค้าในหนังสือพิมพ์ รู้สึกว่าพังนาตาลีสวย หน้าหูและงวงลงตัวเป๊ะ รู้สึกว่าช้างเชือกนี้สวยค่ะ ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงใจร้ายฆ่าคนได้ ... เจ้าป้าของครูแป๋วเล่าว่า นาตาลีเป็นช้างที่ลักษณะดีมีชาติตระกูล แต่ต้องถูกใช้งานแบบกุลี แถมนาตาลีรักลูกมาก พอนาตาลีมีลูกกลับโดนจับแยก เรื่องนี้นาตาลียอมไม่ได้ก็เลยวีนแตก และเมื่อย้ายมาอยู่ปางช้างได้ข่าวว่าพังนาตาลีสุภาพเรียบร้อย เหมือนว่านี่แหละคือสถานที่ที่เหมาะกับไฮโซอย่างชั้น แปร๋นนนนน ... ครูแป๋วไปจอดรถหานาตาลีที่วังช้าง มีช้างหลายตัวกำลังโชว์หมุนห่วงอยู่ ... ตัวไหนหว่านาตาลี ... ดูไม่ออกเลยถามเจ้าหน้าที่ น้องเค้าบอกว่า “นาตาลีอยู่ที่เพนียดหลวงค่ะ ห่างจากนี่อีก 3-4 กิโล” เพื่อนตามใจพาครูแป๋วไปหานาตาลีจนเจอ อ๊า เธอถูกแยกเดี่ยว อยู่ริมขวาสุดของภาพค่ะ ตัวจริงดูเธอเหี่ยวไม่สวยเท่าที่เห็นในภาพ (แปลว่าถ่ายรูปขึ้นนะนี่) และดูเฉยๆ ไฮโซหน่อยๆ กลายเป็นว่ารักแรกพบของเราไม่ค่อยเวิร์ค Smileyครูแป๋วกลับตกหลุมรักเจ้าช้างหัวกลมตัวที่พักอยู่ห้องข้างๆแทน น่ารักน่าเอ็นดูค่ะSmiley ส่ายหัวเดินเข้าหาเหมือนจะประจบขออาหาร แป๋วแหววยื่นแตงกวาให้ทานเค้าก็เอางวงมารับ น้ำลายเต็มมือครูแป๋วเลยSmiley
ท้ายสุดเล่าเรื่องงานวิจัยซะหน่อย ทราบมั๊ยคะ ความมันส์ของงานวิจัยมีอยู่ 2 ตอน ... ตอนแรกคือ ตอนทดสอบของที่ทำมา ว่ามันใช้ได้มั๊ย (ตอนลุ้นผลนี่มันส์พอๆกับดูเทนนิสเลย) กับตอนที่ทดสอบแล้วไม่เป็นตามคาด หรือว่าเกิดปัญหาระหว่างการผลิต ต้องมานั่งคิดว่าเป็นเพราะอะไร จะแก้ยังไง ... ตอนหลังนี่มันปลุกวิญญาณ “ความอยากเอาชนะ” ขึ้นมาค่ะ พวกนักวิจัยฮาร์ดคอร์จะอดนอนนั่งคิดทั้งคืนSmiley อยากจะเอาชนะ แก้ปัญหาให้ออก ... ยิ่งถ้าเจอทีมนักวิจัยดีๆ แอ๊คทีฟพอๆกัน เครื่องมือครบ โอ๊ว สนุกมาก .Smiley.. วันนี้เล่าเรื่องตอนแรกดีกว่า ทดสอบเกราะกันกระสุนค่ะ จะดูว่าเกราะดีแค่ไหนก็ต้องยิงทดสอบซิคะ Smileyเราไปทดสอบกัน 2 ที่เพื่อเทียบกัน ที่สรรพาวุธตำรวจกับทหารบก ระดับความแรงของงานของเราอยู่ที่ระดับ 3A – 3 ซึ่งต้องใช้ปืนเอ็ม 16  SmileySmileySmileySmiley  ตอนยิงเรามีการวัดระดับความเร็วของลูกปืนด้วยเลเซอร์ เสียงดังมากค่ะ SmileySmileyต้องหาอะไรมาปิดหูก่อนสั่งยิง


เรื่องแปลกที่เจอมาคือ เมื่อคนลั่นไกสวมสร้อยพระมักจะยิงไม่ออก ทำยังไงก็ยิงไม่ได้ Smiley แต่พอถอดสร้อยออกแล้วลั่นไกก็ยิงได้ปกติ อืมมม อาจจะบังเอิญก็ได้ ... พอปืนลั่นปุ๊บ ทุกคนจะวิ่งไปที่เป้าที่วางเกราะเอาไว้ อยากจะรู้ว่า ทะลุมั๊ย ทะลุมั๊ย Smiley เป็นอะไรที่ตื่นเต้นดี แต่มันไม่ได้จบแค่นั้น เพราะเราต้องมาดูกันอีกว่ารอยกระสุนที่เกิด มีการแตกลักษณะใด ... อีกเรื่องที่ต้องดูด้วยคือสะเก็ดกระสุน เพราะบางทีไม่ทะลุเกราะ แต่หากเกราะไม่เก็บสะเก็ด เจ้าคนโดนยิงน่ะรอด  Smileyแต่คนข้างเคียงอาจตายแทนได้ค่ะSmiley ดังนั้นโครงสร้างเกราะที่ดีต้องมีระบบเก็บสะเก็ดที่ดีด้วย เห็นไหม เห็นไหม ไม่ง่ายเลย ... หลายๆอย่างที่มองดูงั้นๆ จริงๆซ่อนเทคโนโลยี่ไว้เยอะแยะมากมาย เอาง่ายๆ รองเท้าผ้าใบยี่ห้อดังๆทั้งหลาย โอย วิจัยพัฒนาออกแบบหาวัสดุที่เหมาะสมกันสุดๆเลย ไว้วันหลังจะเล่าให้ฟังต่อนะคะ Smiley
Free TextEditor


Create Date : 02 ตุลาคม 2552
Last Update : 2 ตุลาคม 2552 12:07:42 น. 8 comments
Counter : 1019 Pageviews.

 
เรื่องพระของครูแป๋วแปลกจริงๆ ครับ ปกติยิงไม่ออกเพราะคนจะถูกยิงเขาแขวนพระ แต่นี่คนยิงเป็นคนแขวน
ต้องดูว่าวัดไหนรุ่นไหนแล้วครับ แล้วประกาศห้ามทหารตำรวจแขวนพระรุ่นนี้ ไม่งั้นผู้ร้ายหนีหมด


โดย: oddy.freebird วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:12:35:27 น.  

 
ต้องเรียก"คุณนาตาลี" เค้าถึงจะยอมนะฮะ เค้าออกมีชาติตระกูล


โดย: ป้ามีมี่ วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:14:34:31 น.  

 
อ่านสนุกดีค่ะ
เด๋วกลับไปเมืองไทย เราก็จะไปไหว้พระ 9 วัดมั่ง


โดย: viva IP: 76.126.168.128 วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:15:25:19 น.  

 
ฮ่าๆ ..... เข้าใจครูแป๋วค่ะ วิชาไหนที่เด็กลอกกันทั้งห้อง ก็เท่ากับดูถูกวิชานั้น(ในทรรศนะของเราเอง) เราก็ไม่เห็นด้วยนะ ที่เห็นเด็กทุจริตแล้วจะต้องจับเซ็นสารภาพทันที มันเป็นตราบาปนะคะ อันที่จริงไม่จำเป็นต้องคิดมากหรอกค่ะ จะโดนเด็กเกลียดเปล่าๆ ถึงจะมีลูกศิษย์รัก(บ้าง) แต่ยังไงต้องโดนเกลียดแน่ๆค่ะ ลอกข้อสอบก็ไม่ได้แปลว่าจะไปโกงกินประเทศชาติที่ไหน อย่าไปซีเรียสนักเลยค่ะ


โดย: กบ IP: 125.26.187.208 วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:16:03:58 น.  

 
เห็นด้วยกับครูแป๋วนะว่าการลอกข้อสอบนั้นช่างไร้ศักดิ์ศรีจริงๆ แต่ก็เห็นด้วยกับคุณกบ คห.4 ที่ว่าการจับเด็กเซ็นสารภาพมันเป็นตราบาป ถ้าเค้าทำเป็นครั้งแรกโดยรู้เท่าไม่ถึงการณ์
เรื่องครูแป๋วสนุกมากจะรออ่านต่อไปเรื่อยๆ ค่ะ


โดย: แฟนใหม่ IP: 124.157.240.162 วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:17:02:30 น.  

 
ฟังความเห็นเด็กนักเรียนนะคะ
ถ้าครูทั้งหลายปล่อยเด็กไปเพราะกลัวเด็กเกลียด คนที่เค้าอุตส่าห์แหกตาท่องหนังสือมาเค้าก็คงเกลียดล่ะค่ะ

แค่ลอกข้อสอบครั้งเดียวไม่ได้หมายความว่าจะโกงกินประเทศชาติซะหน่อย?
ขอตอบนะคะ ไม่ไหวแล้วววว คิดยังไงเนี่ย ทำผิดครั้งเล็กๆมันก็ยิ่งทำให้ทำไปเรื่อยๆ สุดท้ายก็จบด้วยการโกงประเทศ

ครูน่าจะเด็ดขาดไปเลย ไม่ต้องมามัวอ้างว่ากลัวเด็กเกลียด ทำอะไรแบบนี้ไม่รู้หรือไงว่าเด็กเกลียดกันหมดแล้วค่ะ : )
ขอโทษที่รุนแรง แต่อันนี้คือเรื่องจริง เบิ่งตาเบิ่งใจอ่านด้วยจ้า O_O


โดย: lavenderriz IP: 58.136.227.4 วันที่: 2 ตุลาคม 2552 เวลา:19:47:15 น.  

 
ไม่เข้าใจว่าตอนที่เด็กลอกข้อสอบกัน ทำไมคนคุมสอบไม่ทำอะไรตอนนั้นเลยคะ
คนทุกคนมีหน้าที่ของตนเองต้องรับผิดชอบ มีหน้าที่อะไรก็ต้องทำสิ่งนั้นนั้นให้ดีที่สุด คนคุมสอบก็ต้องคุมสอบ นักเรียนก็ต้องขยันเรียน ทำข้อสอบไม่ได้ก็จะได้รู้ตัวว่ารู้วิชายังไม่แน่น หันมาขยันตั้งใจเรียนใหม่ หรือไม่ ค่อยไปปรึกษาอาจารย์ที่ออกข้อสอบหลังสอบ สอบตกไม่ได้เป็นเรื่อคอขาดบาดตายอะไรขนาดนั้นเลย นักเรียนไม่รักก็ดีกว่าให้เค้าเคยตัวติดนิสัยเป็นผู้ใหญ่ไม่ดีในอนาคตซึ่งก็เป็นจรรยาบรรณง่ายๆของคนที่เป็นเป็นครูต้องมีทุกคน การลอกข้อสอบนี่แสดงถึงความไม่พร้อมทั้งด้านวิชาการและด้านจริยธรรม ยิ่งไม่ควรให้ผ่านหูผ่านตาจบไปได้ง่ายๆ
ทั้งครูและนักเรียนที่ต่างคิดถึงแต่ประโยชน์ของตัวเองก็เป็นบาปเช่นกัน กฎมีเอาไว้เพื่อความยุติธรรมของคนส่วนรวม ไม่งั้นจะมีกฎไว้ทำไม ระดับมหาลัยนี่โตมากแล้ว จะบอกว่าไม่ตั้งใจ รู้เท่าไม่ถึงการณ์นี่ฟังไม่ขึ้นจริงๆค่ะ เฮ้อ ! ฟังแล้วเหนื่อยเลย

ว่าแต่ครูแป๋วคะ แล้วตอนนี้ลูกของคุณนาตาลีอยู่ด้วยกันมั้ยคะ หรือว่ายังถูกแยกกันอยู่ อยากให้อยู่ด้วยกันจัง สงสาร อย่างนี้ถึงน่าสงสารของจริง :(


โดย: มิรินด้า IP: 24.0.97.221 วันที่: 4 ตุลาคม 2552 เวลา:13:26:26 น.  

 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาอ่านกันค่ะ :)

เรื่องคุมสอบมันคงจะมีอะไรมากกว่านี้แน่นอน เล่าให้ใครฟังก็มีแต่คนถามว่าทำไม ทำไม ก็นี่ละค่ะมันถึงแปลกไง แปลกตั้งแต่คุยกันไม่เลิกในห้องสอบแล้ว

ส่วนคุณนาตาลี ได้ข่าวว่าโดนฉีดน้ำเชื้อเพื่อผสมเทียมอยู่ คงจะมีลูกตัวใหม่เร็วๆนี้ ลูกตัวเก่าไม่อยู่ด้วยกันแล้วค่ะ เจ้าของเดิมคงขายให้ใครไปแล้วไม่รู้ (เดาเอานะ เพราะตอนไปเยี่ยมก็อยู่ตัวเดียวโดดๆ)


โดย: แป๋วแหวว IP: 125.24.120.166 วันที่: 6 ตุลาคม 2552 เวลา:7:02:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ป้ามีมี่
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ป้ามีมี่อาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานแล้ว แก่แต่ซ่าส์ ชอบความจริง(แต่คนพูดอาจตายก่อนนนน555+)ชอบดูเทนนิส และหมีแพนด้า ^^
แวะมาฟังป้าบ่นบ่อยๆนะคะ ><
Friends' blogs
[Add ป้ามีมี่'s blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.