บางครั้งความตั้งใจ ก็กลายเป็นความล้มเหลว
สนิมจับค่ะ... ไม่ได้เขียนบล๊อคที่เป็นการเล่าเรื่องมานานมาก เมื่อก่อนเก้าเขียนในเว็บภูชี้ฟ้าดอทคอม เป็นการเล่าเรื่องท่องเที่ยวผสมการให้ข้อมูลเชิงลึก และการเก็บเกี่ยวประสบการณ์ในการเดินทางแบบ unseen เขียนไว้เยอะมากค่ะ แต่อันเก่าหายเกลี้ยงไปหมดแล้ว

การเวลาผ่านไป การท่องเที่ยวแบบหฤหรรษ์ บันเทิง ตามประสากับกลุ่มเพื่อนคอเดียวกันก็ค่อยๆ เปลี่ยนไป เพราะหันมาศึกษาธรรมะมากขึ้น กลุ่มเที่ยวก็เปลียน จากเที่ยวทางโลก ก็กลายเป็นเที่ยวทางธรรม เข้าวัดเข้าวา เรื่องการบันทึกก็ค่อยๆ ห่างเหินไปตามลำดับ

เพื่อนเจ้าของเว็บภูชี้ฟ้าดอทคอมบอกว่า ยังเก็บเนื้อที่ให้เก้ากลับไปเขียนเหมือนเดิม หลายวันแล้วค่ะ พยายามเข้าไปดูวิธีการเขียนบทความในเว็บ โอย..ล้าหลังเรื่องไอที โดยเฉพาะเทคนิคของเว็บสำเร็จรูปนี่ไม่ได้ใช้ง่าย จรดๆ จ้องๆ เข้าๆ ออกๆ อยู่หลายครั้ง ผลสุดท้ายก็ไม่ได้เขียนสักที

เนี่ยแหละที่เขาว่า ตั้งใจมากๆ มันจะพาลเหลว...เผลอๆ จะล้มเลิก เก้าว่าจะส่ง link ให้เขาตามมาอ่านในบล๊อคนี้จะง่ายกว่า ยอมรับจริงๆ ว่าเขียนใน bloggang ง่ายกว่าเยอะค่ะ

เก้ามองว่า หลายครั้งที่ตั้งใจอะไรแล้ว มักจะไม่ค่อยประสบผลสำเร็จเท่าไหร่ ตัวเองเป็นคนที่จับต้องอะไรจริงๆ จังๆ แล้วจะไม่ค่อยดี ต้องทำแบบไม่ตั้งใจมากจนเกินไป นับเรื่องอดีตแล้วเยอะมากจนบรรยายไม่ถูก เอาแค่ปัจจุบัน จะเขียนบล๊อคสักตอนนึงทำไมมันยากเย็นแสนเข็ญ ตั้งใจไม่ได้ ต้องแบบไม่ตั้งใจแล้วมันจะแล่นปรื๊ดเลย ตัวอย่างที่สองคือ ทำเค้กสักก้อนนึง อย่าได้ตั้งใจว่า วันนี้ฉันจะทำให้มันเลิศหรู perfect ที่สุด ผลมันออกมาจะไม่ได้เรื่องค่ะ ต้องทำเหมือนไม่ตั้งใจมาก แล้วก็ต้องมีอารมณ์ดีดีด้วย ห้ามอารมณ์เสีย โมโหใครมาอย่างนั้นไม่ได้เลย ผลงานวันนั้นจะดี ทำเค้กออกมาถึงไม่สวยมาก แต่รสชาติดี นุ่ม ไม่มีเสีย

เห็นมั๊ย ตอนนี้เริ่มจะไปไม่รอดละ ...เห็นจะต้องจบตอนนี้ไปก่อนค่ะ คราวหน้ามาเล่ากันใหม่


Create Date : 06 ธันวาคม 2552
Last Update : 6 ธันวาคม 2552 19:18:06 น.
Counter : 417 Pageviews.

1 comments
  


งั้นเราก็ไม่ด้ตั้งใจมาเจอกันเน่อะ...๕๕๕๕อิอิ..คริคริ
โดย: พี่ทิด IP: 125.24.206.71 วันที่: 21 เมษายน 2553 เวลา:23:16:40 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

kaoim
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]เก้าอิม...ชิมรายทาง

โฆษณาหน้าของคุณด้วยเลยสิ


Color Codes ป้ามด

Find Chiangmai hotels


งบน้อย ไม่เท่าโฆษณาข้างบน - แต่แฟรงค์มีวิธีสร้างรายได้ออนไลน์ ทำตลาดผ่านเฟสบุค โดยศึกษาจาก 12 วิดีโอ ดูวิดีโอของแฟรงค์ คลิกเลย

ธันวาคม 2552

 
 
1
2
3
4
5
7
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
MY VIP Friend