สายตาจับจ้องที่ดวงดาว และเท้ายังคงติดดิน (Keep your eyes on the stars, and your feet on the ground.)
Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2556
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
17 สิงหาคม 2556
 
All Blogs
 
ปิดโรงงานรองเท้า'แพน' หลังยอดขายฮวบ

ปิดโรงงานรองเท้า'แพน' หลังยอดขายฮวบ

ปิดโรงงานรองเท้าและกระเป๋าแพนเอเซีย ฟุตแวร์  ตั้งแต่ 31 ส.ค.นี้  ชี้สาเหตุหลักมาจากการปรับค่าแรง ค่าเงินบาทที่ผันผวน และการสั่งซื้อสินค้าที่ลดน้อยลง  ทำให้ขาดทุนสะสมจำนวนมาก 
ฐานเศรษฐกิจ รายงานว่า นายบุญเกียรติ โชควัฒนา ประธานกรรมการ  บริษัท แพนเอเซีย ฟุตแวร์ จำกัด(มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทประ สบปัญหาขาดทุนรวมมูลค่ามากกว่า 100 ล้านบาทจากการผลิตกระเป๋า รองเท้ามาต่อเนื่องตั้งแต่ต้นปี โดยสาเหตุหลักมาจากการปรับค่าแรง 300 บาท, ค่าเงินบาทที่ผันผวน และการสั่งซื้อสินค้าที่ลดน้อยลง  ส่งผลให้บริษัทปรับนโยบายการดำเนินธุรกิจโดยยกเลิกการผลิตและส่งออกไปต่างประเทศ เหลือเพียงการผลิตและจำหน่ายในประเทศ เพราะเชื่อมั่นว่าตลาดในประเทศยังมีศักยภาพอยู่
โดยบริษัทลดขนาดการผลิตของโรงงานลง พร้อมปรับลดจำนวนคนงานเหลือเพียง 200 คน (พนักงานและผู้บริหาร) จากเดิมที่มีพนักงาน 3 พันคน เพื่อลดภาระการขาดทุน
ทั้งนี้บริษัท แพนเอเซีย ฟุตแวร์ จำกัด (มหาชน) หรือ FAF แจ้งว่า ที่ประ ชุมคณะกรรมการบริษัทครั้งที่ 11/2556 วันที่ 15 สิงหาคม 2556 ได้มีมติสำคัญเกี่ยวกับการปรับโครงสร้างธุรกิจ ด้วยสถานการณ์ของบริษัทในปัจจุบัน มียอดคำสั่งซื้อจากลูกค้าลดลงอย่างต่อเนื่องในระยะ 3-4 ปีที่ผ่านมา ผลประกอบการของบริษัทขาดทุนสะสมจำนวนมาก สาเหตุ จากการย้ายฐานการผลิตของลูกค้ารายใหญ่ ประกอบกับค่าจ้างแรงงานที่เพิ่มสูงขึ้น ปริมาณคำสั่งซื้อจากลูกค้าน้อยลง และเป็นคำสั่งซื้อที่มีปริมาณน้อยกว่ากำลังการผลิตของบริษัทเป็นอย่างมาก
ที่ประชุมจึงมีมติให้ปรับโครง สร้างการประกอบกิจการของบริษัท โดยให้หยุดประกอบกิจการโรงงานผลิตรอง เท้าและกระเป๋า ตั้งแต่วันที่ 31 สิงหาคม 2556 โดยเลิกจ้างพนักงานทั้งหมดและ ให้คงพนักงานไว้เฉพาะส่วนสำนักงานเพื่อปฏิบัติหน้าที่ประมาณ 10 คน
พร้อมกันนี้ จะปรับสถานะการประกอบกิจการของบริษัทโดยปรับเปลี่ยนจากบริษัทที่ประกอบธุรกิจในด้านการผลิตรองเท้า และกระเป๋า และการถือหุ้นในบริษัทย่อย เป็นบริษัทที่ประกอบธุรกิจในการถือหุ้นในบริษัทย่อยเพียงอย่างเดียว (HOLDING COM- PANY) โดยบริษัทยังคงมีสัดส่วนการถือหุ้นในบริษัทย่อยเช่นเดิม ทั้งนี้ บริษัทย่อยยังคงมีการดำเนินธุรกิจในการประกอบกิจการโรงงานอันเป็นธุรกิจ หลักของบริษัทย่อย
 โดยบริษัทย่อยที่บริษัทเข้าถือหุ้นอันเป็นบริษัทแกนในการประกอบธุรกิจในการถือหุ้น คือบริษัทดับเบิ้ลยู บีแอลพี จำกัด (เดิมบริษัท แพนระยอง จำกัด) ซึ่งผลิตรองเท้าและกระเป๋า และมีสัดส่วนการถือหุ้นของบริษัท 100% บริษัทจึงมีอำนาจควบ คุมบริหารจัดการตามสัดส่วนการถือหุ้นทุกประการ

Source : News Center /ฐานเศรษฐกิจ/ isnhotnews.com(Image)Create Date : 17 สิงหาคม 2556
Last Update : 17 สิงหาคม 2556 23:19:02 น. 0 comments
Counter : 1061 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kanyong1
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 96 คน [?]
เป็นคุณแม่ลูกสอง วัย40ปี สนใจการทำอาหาร และการท่องเที่ยวค่ะ ยินดีต้อนรับทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมบล็อคนะคะ หรือสามารถติดตามการทำอาหารได้ที่เฟสบุค Kannika Roddee

******************************
******************************

ไม่ต้องบินให้สูงอย่างใครเขา…

จงบินเอาเท่าที่เราจะบินไหว

ท่าที่บินไม่จำเป็นต้องเหมือนใคร

แค่บินไปให้ถึงฝัน เท่านั้นพอ

ทำเท่าที่เราจะทำได้ และทำให้ดีที่สุด สักวันหนึ่ง ฝันของเราจะเป็นจริง :)

*****************************
*****************************
: จำนวนคนที่กำลังออนไลน์
online
Blackjack Online
free counters
New Comments
Friends' blogs
[Add kanyong1's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friends


 
 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.