Captain of Destiny โจรสลัดแบบจีนๆCaptain of Destiny

Captain of Destinyเป็นละครของทีวีบีฮ่องกงที่น่าสนใจเรื่องหนึ่งเกี่ยวกับกลุ่มโจรสลัดที่มีอิทธิพลบริเวณเกาะฮ่องกงปัจจุบันแต่น่าเสียดายไม่มีเป็นภาษาไทย

ระหว่างการไล่ล่าโจรร้ายอย่างดุเดือดทางน้ำของตำรวจสาวหว่องไท้มุ้ยได้เข้าไปติดในพายุงวงช้างที่เกิดกลางทะเลบังเอิญผลัดหลุดเข้าไปในมิติแห่งกาลเวลาทำให้เธอย้อนกลับยังเกาะฮ่องกงในคริสตวรรษที่19ซึ่งขณะนั้นเกาะฮ่องกงอยู่ภายใต้การปกครองของราชวงศ์อามุ้ยพบกับครอบครัวโจรสลัดกวางตุ้งที่มีผัวเมียและลูกชายอย่าง จางเป๋าจ่ายซึ่งเป็นลูกชายบุตรทำที่สองผัวเมียเก็บมาเลี้ยง

หว่องไท้มุ้ยนำความรู้จากศตวรรษที่21 มาใช้ประโยชน์ ซึ่งเธอได้พก ไอแพดมาด้วย เธอได้ช่วยกลุ่มโจรสลัดให้รอดพ้นจากความตายจากการต่อสู้กับกองเรือหลวงของราชวงศ์ชิงที่ถูกส่งมาปราบโจรสลัดที่มักสร้างความเดือดร้อนให้การค้าทางทะเลบริเวณดังกล่าวภายใต้การนำขององค์ชายสิบเอ็ด องค์ชายในองค์จักรพรรดิเจี่ยชิง

ส่วนการที่อามุ้ยย้อนกลับมาในอดีตสร้างความงงงวยสงสัยให้คนจำนวนมากถึงที่มาของเธอเองทำให้สองผัวเมียที่เธออยู่ด้วยนั้นไม่ค่อยไว้ใจเท่าไรนักและยิ่งต้องระมัดระวังตัวเพราะสงสัยว่าอามุ้ยอาจเป็นสายให้กับทางการ

ที่พระราชวังต้องห้ามเจ้าจอมยิมและเจ้าจอมซูต้องการที่กำจัดองค์ชายสิบเอ็ดเพื่อที่จะให้ตนเองมีสถานะที่สูงขึ้นผิดกับองค์ชายที่ต้องการจะปล่อยวางจากภารกิจทั้งมวลที่เหนื่อยหนักจนที่สุดแล้วองค์ชายตัดสินพระทัยหนีออกจากพระราชวัง

ระหว่างที่ทุกอย่างกำลังดำเนินอยู่นั้นปรากฎการณ์พายุงวงช้างและสุริยุปราคาแบบเดียวกับที่อามุ้ยย้อนกลับมาอดีตก็ได้เกิดขึ้นนำพาให้อามุ้ยกลับมาสู่โลกปัจจุบันแต่ไม่ได้กลับมาคนเดียวมีจางเป๋าจ่ายกลับติดมาด้วย


จางเป๋าจ่ายจอมสลัดแห่งทะเลซานฮุย

จางเป๋าจ่ายเป็นบุตรชายของชาวประมงแถบชายฝั่งทะเล ซานฮุยในมณฑลกวางตุ้งเขาถูกลักพาตัวโดยเจิ้งอี้หัวหน้าโจรสลัดกองเรือธงแดง เมื่อตอนอายุ 15 ปีและกลายเป็นบุตรบุญธรรมของเจิ้งอี้ต่อมาเมื่อเจิ้งอี้เสียชีวิตในพายุทะเลภรรยาของเจิ้งอี้ที่ชื่อ ชิงเชอะ หรือ เจิ้ง อี้เส้าและเจิ้งอันผง หลานชายกลายเป็นผู้นำกองทัพโจรสลัด จางเป๋าจ่ายกลายมาเป็นมือขวาของเจิ้งอี้เส้าและที่สุดจางเป๋าจ่ายแต่งงานกับเจิ้งอี้เส้าแม่บุญธรรมของตัวเองสุดท้ายเขาโดนทางการจีนจับและภายหลังได้กลายเป็นนายพลแห่งกองทัพเรือแห่งราชวงศ์ชิง เสียชีวิตเมื่ออายุเพียง 30 ปี ในช่วงสงครามฝิ่น
Create Date : 01 กันยายน 2559
Last Update : 1 กันยายน 2559 18:10:52 น.
Counter : 405 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1532163
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กันยายน 2559

 
 
 
 
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
29
30
 
 
All Blog