มรสุมแห่งชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อผุสณี
มรสุมแห่งชีวิตของผู้หญิงที่ชื่อผุสณีลูกผู้หญิงหัวใจเหล็กเพชรคนหนึ่งผู้ยืนหยัดต่อสู้ชะตากรรม และความไม่ถูกต้อง โดยไม่หวั่นไหวต่อกระแสสังคม! ผุสณีหยิบพินัยกรรมออกจากกระเป๋าแล้วค่อย ๆวางลงบนถามน้ำชาที่อยู่ในห้อง จุดไม้ขีดแล้วก็เผาทรัพย์สมบัติราคาห้าล้าน สิ้นสูญไปด้วยไม้ขีดไฟอันเดียวเธอมองดูควันที่ออกจากหน้าต่างแล้วลอยขึ้นเบื้องบนพลางอธิษฐานใจขอให้ควันที่ลอยขึ้นท้องฟ้าจงช่วยเป็นสื่อสารแจ้งแก่ดวงวิญญาณของบิดาว่าเธอได้ปฏิบัติตามคำสั่งของพ่อทุกประการและขอให้ควันช่วยลอยเลื่อนไปติดต่อกับดวงวิญญาณของ ภัสมา บอกให้เขารู้ว่าผุสณีขอบใจในความตั้งใจดีของเขา แต่ผุสณีไม่ยอมรับมรดกอันนี้และยอมสละส่วนหนึ่งในสามของเธอให้แบ่งปันกันในหมู่ญาติของเธอเสมือนหนึ่งว่าเป็นมรดกที่ไม่มีพินัยกรรม

นวนิยายเรื่องมรสุมแห่งชีวิตเป็นบทประพันธ์จากปลายปากกาของ พลตรีหลวงวิจิตรวาทการและเคยนำไปสร้างเป็นละครโทรทัศน์หนึ่งครั้งในปีพ.ศ.๒๕๔๓โดยมีพัชราภา ไชยเชื้อ แสดงเป็นผุสณีนางเอกของเรื่อง เนื้อหาในเรื่องบอกเล่าเรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่ชื่อผุสณี

ผุสณีเกิดในตระกูลขุนนางที่ร่ำรวยทำอาชีพค้าขายบิดาของเธอจับให้เป็นคู่หมั้นหมายกับทัศนัยลูกขุนนางอีกตระกูลเพื่อความมั่นคงของธุรกิจทั้งสองไปศึกษาต่อยังอังกฤษแต่ทั้งคู่ไม่ได้เรียนเท่าไรนักเพราะมัวรักสนุกเที่ยวเล่นเรื่องถึงผู้ใหญ่ในสถานฑูตไทยไม่มีใครสามารถทำอะไรได้เพราะทั้งคู่มาด้วยทุนส่วนตัวต่างจากนักเรียนไทยส่วนใหญ่ที่มาเรียนด้วยทุนหลวงที่ผู้ใหญ่จะห้ามปรามได้เต็มปาก

ทั้งคู่ได้รับข่าวร้ายจากทางบ้านให้กลับมาดูแลธุรกิจแต่ความจริงพ่อแม่ของทั้งสองกำลังล้มละลายมีหนี้สินล้นพ้นตัวความสวยของผุสณีสร้างความพอใจจนเกิดเป็นความรักในใจของชายหนุ่มหน้าตาดีฐานะร่ำรวยเป็นลูกเจ้าเมืองแห่งหนึ่งในเกาะชวาอย่างภัสมา เขามั่นในรักตัวผุสณีจนตามมาหาจนทั่ง

คู่พบกันในเรื่อที่เดินทางกลับมายังเมืองไทยและเขาได้บอกรักเธอทั้งๆ ที่ผุสณีมีคู่หมั้นอยู่แล้วความรักที่ชายหนุ่มมีให้หญิงสาวเป็นความรักที่ยิ่งใหญ่ไม่หวังได้สิ่งใดครอบครองแต่เขารักเธอด้วยจิตใจอันบริสุทธิ์เขาเห็นเธอมีความสุขเขาก็มีความสุข

เมื่อเวลาผ่านไปความจริงเรื่องฐานะทางบ้านของผุสณีและทัศนัยเริ่มง่อนแง่นเป็นผลมาจากสงครามโลกทัศนัยรับเงินจากการเป็นเสมียนเงินน้อยไม่พอกินรับราชการก็ไม่พอกินอีกทำให้หญิงสาวต้องออกหางานทำเช่นกันหนี้สินที่มากล้นพ้นตัวทั้งผุสณีและทัศนัยต่างมีน้องเล็กๆอีกหลายคนซึ่งต้องเลี้ยงดู ทำให้ผุสณีหมดหนทาง

ภัสมาได้ติดตามข่าวคราวของหญิงที่ตนรักตลอดเวลาเขายื่นมือเข้ามาช่วยด้วยเขาได้นัดหมายเธอและทั้งคู่ลอบมีความสัมพันธ์อันลึกซึ้งต่อกันผุสณีรู้ว่ามันเป็นความผิดบาปอย่างไม่น่าให้อภัย ภัสมาให้เงินช่วยเหลือครอบครัวผุสณีให้อยู่รอดไปได้แต่แล้วมรสุมลูกใหม่ก็เข้ามาในชีวิตเธออีกครั้งเมื่อ ทัศนัยรู้ความจริงว่าเมียมีชู้จึงฟ้องหย่าผุสณีความอ่อนแอของทัศนัยทำให้เขาหนีหายไปปล่อยน้องของตนให้ผุสณีเลี้ยงดูเป็นภาระที่หนักหนามากของผู้หญิงคนหนึ่งยังดีที่น้องๆของทั้งสองฝ่ายเข้าใจโดยเฉพาะทศนาถน้องชายของทัศนัยเมื่อชายคู่หมายของเธอหมดรักแยกทางไปถึงเวลาที่เธอจะร่วมชีวิตกับชายที่รักเธอสุดหัวใจ

ผุสณีเดินทางไปมาเลเซียเพื่อพบกับภัสมาทั้งคู่ต่างหวานชื่นคืนสุขทว่าวันเวลาแห่งความสุขแสนสั้นเครื่องบินที่ภัสมาโดยสารมานั้นตก เขาเสียชีวิตสร้างความสะเทือนใจกับผุสณีอย่างมาก ก่อนที่ภัสมาจะจากไปได้ให้พินัยกรรมมอบสมบัติทั้งหมดให้หญิงสาวแต่เธอเลือกที่จะเผาทิ้งและเลือกที่จะเดินทางกลับมาเมืองไทยและช่วยทศนาถเรื่องที่เขาทำไร่โรงงานผลไม้กระป๋องที่ภาคใต้ตามที่ได้เล่าเรียนมาทั้งสองได้รู้จักผู้คนมากหน้าหลายตาซึ่งไม่มีใคร

น่าไว้ใจและได้รับรู้ความลับของธุรกิจมืดบางอย่างที่มาพร้อมกับเงินทองที่เธอได้มามันยั่วยวนคนร้ายๆให้เข้ามาในชีวิตของเธอ

เรื่องราวจบลงด้วยดี ทศนาถและผุสณีต่างครองคู่กันอย่างสงบสุขเป็นวันที่คลื่อนลมสงบหลังจากที่ผู้หญิงคนหนึ่งต้องฝ่าคลื่นลมมรสุมแห่งชีวิตมาอย่างสาหัสสากรรจ์
Create Date : 08 กรกฎาคม 2559
Last Update : 9 กรกฎาคม 2559 23:54:04 น.
Counter : 933 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

BlogGang Popular Award#13สมาชิกหมายเลข 1532163
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]กรกฏาคม 2559

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog