ความลับบนยอด "โดมทอง"
 ความลับบนยอด "โดมทอง"
โอ้ว่าป่านฉะนี้พระพี่เจ้า 
จะโศกเศร้ารัญจวนครวญหา
ตั้งแต่พระไปแก้สงสัยมา 
มิได้พบขนิษฐาในถ้ำทอง

 

พระจะแสนเศร้าสร้อยละห้อยไห้
หฤทัยทุกข์ทนหม่นหมอง
จะดั้นด้นค้นคว้าเที่ยวหาน้อง
ทุกประเทศเถื่อนท้องพนาลี


 

เสียงเพลงบรรเลงเศร้า และเสียงร้องอันเยือกเย็นค่อยๆ ตามลมจากบนยอดโดมที่ไม่มีใครย่างกรายขึ้นไปเพราะเชื่อว่าบนนั้นมันถูกสาป
เสียงเพลงนางครวญ เสียงรถม้ายามค่ำคืน เสียงกรีดร้องของหญิงชรา เกี่ยวข้องกันอย่างไร ต้องมาหาคำตอบที่คฤหาสน์ "โดมทอง"


เรื่องราวเริ่มต้นเมื่อวิรงรอง(ชื่อพันธุ์พลับพลึงชนิดหนึ่ง) หญิงสาววัยยี่สิบต้น เป็นลูกสาวคนเดียวของคุณปราง และหลานสาวของสุรภีเพิ่งเรียนจบจากสหรัฐอเมริกา เธอกับ พิชญ์ แฟนหนุ่มที่มีแผนจะแต่งงานกัน แต่แล้วเธอก็ตัดสินใจตัดขาดจากพิชญ์ เพราะพิชญ์โดนจับคลุมถุงชนกับ "พิณทอง" ลูกสาวของคุณหญิงแก้วกับร.ม.ต.พจน์ โดยการกงการของคุณหญิงวัชรวิชิตแม่ของพิชญ์ ทำให้วิรงรองเสียใจมากจึงตัดสินใจเดินทางไป "โดมทอง" เพื่อทำหน้าที่เป็นคนดูแล ท่านผู้หญิงสรรักษ์ไกรณรงค์ ในอดีต


ระหว่างเดินทางเธอได้พบกับ พันธุ์สูรย์ ชายหนุ่มบนรถไฟที่เตือนเธอถึงโดมทอง และเมื่อไปถึง วิรงรองต้องพบกับความแปลกประหลาดแบบน่าสะพรึงกลัวของโดมทอง สถานที่อันกว้างขวาง และผู้ที่อยู่อาศัยในที่แห่งนี้ เมื่อมาถึงเธอก็พบกับผู้หญิงประหลาดที่เดินไปเดินมาในบ้าน แต่เมื่อเข้าไปใกล้แล้วกลับหายตัวไปเหมือนผี พร้อมกับผู้ชายแต่งกายชุดย้อนยุคที่ขี่รถม้ามาจอดใต้ห้องนอนของเธอ และเสียงเพลง "นางครวญ" ที่ดังก้องมาจากห้องโดมที่ปิดตายสนิท ทุกคืนวันพระจันทร์เต็มดวง และคุณอดิศวร์ หรือคุณลบ เจ้าของคฤหาสน์โดมทองอันใหญ่โต ผู้มีบุคลิกเย็นชา รวมถึงท่าทีของท่านผู้หญิงสรรักษ์ไกรณรงค์ที่ตื่นกลัวและไล่เธอออกจากที่นี่ ทันทีที่พบเห็นครั้งแรก โดยระล่ำระลักว่าเธอเป็น พลับพลึงกลับชาติมาเกิด ทั้งที่ใครหลายคนต่างบอกว่าพลับพลึงหรือ คุณย่าน้อยของคุณลบได้ตายไปนานแล้ว


อดิศวร์ ต้องการรั้งตัววิรงรองไว้ที่นี่ จนกว่า พิณทอง หลานสาวของตนเองจะได้แต่งงานแล้วกับพิชญ์ ซึ่งเป็นคนรักเก่าของวิรงรอง เพราะอดิศวร์เชื่อว่าวิรงรองเป็นผู้หญิงที่ชอบจับผู้ชายไปทั่ว หลังแต่งงานพิชญ์และพิณทอง จะเดินทางมาฮันนีมูนที่นี่


ความลับของโดมทอง และเรื่องราวลึกลับทั้งหมด เป็นปริศนาที่วิรงรองต้องการจะไขให้ได้ แม้คุณหญิงมณฑากับแสงแขหลานสาวญาติห่างๆ กันจะคอยกลั่นแกล้งและทำร้ายวิรงรอง


โดมทองเคยอ่านมานานแล้ว และเคยรับชมละครโทรทัศน์มาทำให้เห็นว่าเนื้อหาหรือโครงเรื่องหลักยังคงเดิม แต่ความแรงของการกระทำตัวละครมากขึ้น เข้มข้นกว่าในนวนิยายมาก ในนวนิยายเน้นความรักเป็นหลัก แต่ในละครมีความรักปนความระทึกขวัญให้น่ากลัว และเพิ่มความร้ายกาจของท่านผู้หญิงสรรักษ์ไกรณรงค์ลงไป ไม่แปลงใจที่ละครจะสนุกกว่าต้นฉบับ


Create Date : 14 มีนาคม 2560
Last Update : 14 มีนาคม 2560 21:34:07 น.
Counter : 602 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 1532163
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog