ของอร่อยภูเก็ต ขนมอร่อยภูเก็ตขนมเปี๊ยะภูเก็ต ขนมของฝากภูเก็ต เต้าส้อภูเก็จ ทุกคำ ล้วนคือประวิติศาสตร์
Group Blog
 
 
กรกฏาคม 2554
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
9 กรกฏาคม 2554
 
All Blogs
 

เส้นทางนักชิม ตามรอยร้านอร่อยต้นตำรับของชาวภูเก็ต

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆๆๆ วันนี้ ขนมเปี๊ยะภูเก็ต มีแผนที่เส้นทางชิมของอร่อยๆ จากร้านต้นตำรับในภูเก็ต มาให้ค่ะ นั่นแน่ๆๆๆ อยากรู้แล้วสิค่ะ ว่ามีร้านอะไรบ้าง Photobucket


ร้านแรก No.1 ก็ต้องเป็นร้านของขนมเปี๊ยะ เค่งติ้นค่ะ เราั้ตั้งอยู่บนถนนภูเก็ต ขนมอร่อยๆๆ อบร้อน สดใหม่ อบรอเพื่อนๆ ทุกวันค่ะ (ยกเว้นวันอาทิตย์ค่ะ) มีขนมของฝากของคนภูเก็ต ให้เลือกมากมายหลายชนิด เริ่มกันที่ เต้าส้อเปี๊ยะสูตรดั้งเดิม เต้าเส้อเปี๊ยะไส้ถั่วใบเตย เต้าส้อเปี๊ยะไส้เผือก เต้าส้อเปี๊ยะไส้เม็ดมะม่วงหิมพานต์ ขนมหม่อล่าว(ขนมงาพอง) ขนมก้องถึง ขนมซี่เต้าส้อ ขนมโรตีกรอบ ขนมโก๋ และอื่นๆ อีกมากมายกว่า 30 ชนิด รอเพื่อนๆ อยู่นะค่ะโทรหาเราได้ (076) 212-185 (087) 282-2054 Smiley


No.2 ร้านหมี่ต้นโพธิ์ หมี่ผัดฮกเกี้ยนใส่ทั้งผัก หมู ไก่ กุ้ง รับประทานพร้อมผักสด อร่อยมากๆๆ ค่ะ ยิ่งถ้าเพื่อนๆสั่งหมี่ผัดใส่ไข่ อร่อยมากลืมอ้วนไปเลยค่ะ อิๆๆ ขนมเปี๊ยะรับประทานมาตั้งแต่เด็ก อ้วนฉุไปเลยค่ะ แถมไปด้วยร้านหมี่สมจิตต์ ร้านหมี่น้ำสไตล์ชาวจีนฮกเกี้ยน ร้านนี้อร่อยทุกอย่างค่ะ หมี่แห้ง หมี่น้ำ น้ำซุปเค้าเด็ด มากๆๆๆ แนะนำให้ลองทั้งสองที่ค่ะ Smiley


No.3 ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต นั่นแน่ๆ เพื่อนๆ คงกำลังคิดถึง ศูนย์อาหารติดแอร์ ไฟดาวไลท์ กระจกโปร่งๆ ฮ่าๆๆ ผิดถนัดค่ะ ที่นี่เป็นศูนย์อาหารที่ได้บรรยากาศธรรมชาติของชาวภูเก็ตมากค่ะ จะได้เห็นอาแปะในชุดผ้าขาวม้า มารับประทานกาแฟ ยามบ่าย ที่นี่ มีหมี่หุ้นป่าช๊าง (หมี่หุ้นผัดแห้งรับประทานกับน้ำซุบกระดูกหมู) โอต้าว (คล้ายหอยทอกค่ะ แต่แป้งนุ่ม ใส่เผือก หอย กระเทียม พริกปั่น) อร่อยมากๆค่ะ รับประทานกับถั่วงอกสด ปอเปี๊ยะสด แป้งปอเปี๊ยะแผ่นบางนุ่ม ไส้ทะลักไปด้วยมันแกวต้ม หมูแดง น้ำราดปอเปี๊ยะสูตรเฉพาะ สะเต๊ หมูปิ้งของชาวภูเก็ต อร่อยรับประทานคู่กับน้ำจิ้มหวาน เผ็ดเล็กๆ + แตงกวา หอมแดง พริดสด ดอง อร่อยๆ เครื่องดื่มจะมีชาเย็นสุดอร่อย รอเสริฟค่ะ หอมหวานค่ะ Smiley


นั่นแน่ๆๆๆ ชักอยากรู้แล้วใช่มั้ยค่ะ สถานที่ๆ ที่เหลือมีอะไรต่อไปบ้าง คริๆๆๆ ไม่บอกหมดค่ะ พรุ่งนี้เข้ามา bloggang ขนมเปี๊ยะอีกนะค่ะ จะมีที่กินตามหมายเลขต่างๆ ให้ติดตามต่อค่ะ ^-^นั่นแน่ กลับมาตามสัญญา ค่ะ ^-^ เช้าวันอาทิตย์สบายๆ อย่างนี้ ขนมเปี๊ยะมาเล่าเรื่อง อาหารอร่อยของชาวภูเก็ต ให้เพื่อนๆ อ่านกันดีกว่าค่า Smiley มาต่อกันเลยนะค่ะ


No.4 โอต้าวภูเก็ต เป็นอาหารอร่อยมากค่ะ ขึ้นชื่อมากๆ ค่ะ ตำแหน่งบนแผนที่นี้ เป็นเจ้าเดียวกับที่ศูนย์อาหารพื้นเมืองภูเก็ต แต่จี้(พี่ในภาษาใต้) เค้าเปิด 2 เวลา ค่ะ ที่ศูนย์อาหารจะเปิดตั้งแต่ 12 am - 5 pm แล้วโอต้าวจะย้ายรถผัด มาจอดผัดหน้าโรงเรียนบางเหนียวค่า ตั้งแต่ 5 pm. - 10 pm. บรรยากาศดีมากๆค่ะ เข้าถึงกลิ่นอายของชาวภูเก็ตมากๆๆ


No.5 La Gaetana ร้านอาหารอิตาเลี่ยน แน่ะ เพื่อนๆคงงงสินะค่ะ แล้วเป็นอาหารพื้นเมืองภูเก็ตได้อย่างไร ร้านอาหารอิตาเลี่ยนร้านนี้อยู่กับเรามานานมากค่ะ หลายสิบปีแล้วค่ะ เป็นร้านอาหารที่ขึ้นชื่อมากค่ะ แขกบ้านแขกเมือง หรือใครมาภูเก็ตหากคิดถึงอาหารอิตาเลี่ยนก็ต้อง La Gaetana ค่ะ ที่สำคัญเจ้าของร้านใจดีมากๆค่ะ อาหารอร่อย ถ้าเพื่อนๆ สนใจเปลี่ยนบรรยากาศเชิญเข้ามาได้ค่ะ ร้านเป็นร้านหนึ่งคูหา อยู่ตรงสี่แยกทางไปสะพานหินค่ะ เป็นร้านๆเล็กๆ ที่นั่งแล้วสบายไม่อึดอัด แวะมานะค่ะ


No.6 บุญรัตน์ เสี่ยวโบ๋ยภูเก็ต เสี่ยวโบ๋ยเป็นคำเรียกอาหารประเภทขนมจีบ ค่ะ ร้านบุญรัตน์เป็นร้านที่ขายเสี่ยวโบ๋ย มานานกว่าหลายสิบปีค่ะ เป็นร้านเก่าแก่ในภูเก็ตเลยค่ะ เสี่ยวโบ๋ยหมู อร่อยมากเป็นพิเศษค่ะ เสี่ยวโบ๋ย ของคนภูเก็ตจะมีน้ำจิ้มท่เพื่อนๆไม่สามารถหารับประทานที่อื่นได้ค่ะ มีน้ำจิ้มหวานและเผ็ดค่ะ สามารถนำมาผสมกันแล้วแต่ชอบรสชาติไหน ที่ร้านยังมีเสี่ยวโบ๋ย อีกหลายชนิดค่ะ ให้เพื่อนๆมาสัมผัสค่ะ ร้านอยู่ใกล้กับสถานีขนส่งภูเก็ตค่ะ เพื่อนๆ เดินทางถึงปั๊บถามพี่วินมอเตอร์ไซด์เลยค่ะ เสี่ยวโบ๋ยบุญรัตน์ รับรอง ร้อง อ๋อ..แล้วเค้าเหล่านั้นจะพาเพื่อนๆไปลิ้มรสค่ะ


No.7 โกปี้ เดอ ภูเก็ต ร้านอาหารที่เกิดขึ้นจากความคิดคนรุ่นใหม่ แต่ยังคงไว้ concept ของวัฒนธรรมและกลิ่นอายของชาวภูเก็ตไว้อย่างครบถ้วน ร้านนี้มีทั้งเครื่องดื่ม และ อาหารพื้นเมืองภูเก็ต เป็นร้านๆ เล็กๆ แต่น่านั่งค่ะ ลองแวะเข้าไปนะค่ะ เหนื่อยๆ ร้อนๆ ไปนั่งจิบโกปี้ภูเก็ตสักแก้ว รับรองค่ะ อร่อยไม่แพ้ Espresso !!!


No.8 , No.12 ทั้งสองร้านเป็นร้านขายโลบะ เอ๊ะ !!! โลบะคืออะไรน้า ..โลบะ คือ เครื่องในหมู+เนื้อหมูทอด+เกี้ยนทอด+เต้าหู้ทอด จิ้มกับน้ำจิ้มโลบะรสเปรี้ยว หวาน เผ็ดเล็กน้อย อืม!! อร่อยค่ะ No.8 ร้านโลบะหน้าศาลเจ้าแม่ยางนางถนนกระบี่ และอีกเจ้า No.12 โลบะบางเหนียว ตั้งอยู่ตรงอาคารพาณิชย์ ด้านซ้ายของทางขึ้นเขารัง สอบถามคนพื้นที่ได้จ้า ทั้งสองร้านรสเด็ด ทั้งคู่เป็นเจ้าคนพื้นเมืองทั้งคู่ ต้องลอง!!


ท้องร้องแล้วค่ะ ^-^ ไว้มา update นะคะ พรุ่งนี้เจอกันค่ะ 


กลับมาแล้วคราบบบ เช้าตรู่วันจันทร์ วันนี้บลอกอาจจะเงียบกว่าเสาร์อาทิตย์สักเล็กน้อย แต่ไม่เป็นไรค่ะ ขนมเปี๊ยะ up blog รอให้เพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ มาอ่านคลายเคลียดจากการทำงานระหว่างวัน ^-^ มาต่อกันเลยค่าาาา


No.9 โอ้วเอ๋ว โก้โรจน์ "โอ้วเอ๋ว" เป็นของหวานขึ้นชื่อของชาวภูเก็ตเลยนะค่ะ เป็นน้ำแข็งใส ใส่วุ้น ถั่วแดง ความพิเศษอยู่ที่วุ้นค่ะ วุ้นมีส่วนประกอบของกล้วยน้ำว้า ชาวภูเก็ตเชื่อกันว่าแก้ร้อนในได้ค่ะ เอ๊ะแล้วทำไมชื่อร้านเป็น โอ้วเอ๋ว โก้โรจน์ เพราะว่าเป็นชื่อเจ้าของค่ะ ขนมเปี๊ยะเจอเจ้าของตั้งแต่จำความได้ค่ะ แกขายมาหลายสิบปีแล้วค่ะ โก้โรจน์เป็นผู้ใหญ่เสียงดังๆ แต่รับรองว่าใจดีค่ะ ขอพิเศษ บ้างอะไรบ้าง แกไม่ขัด อิๆๆ เอาล่ะค่ะ อย่าลืมมานะค่ะ ร้านนี้ตั้งอยู่บนถนนเยาวราช ตรงข้ามกับศูนยฺอาหาร ฮกลกเทียน นั่นเองค่ะ


No.10 ฮกลกเทียน หรือ ลกเที้ยน ศูนย์อาหารพื้นเมืองอีกที่หนึ่งของชาวภูเก็ตค่ะ บรรยากาศจะคล้าย No.3 แต่จะมี ปอเปี๊ยะสดเจ้าดั้งเดิมของภูเก็ต ขายอยู่ที่นี่ค่ะ อร่อยมาก ที่นี่จะมีโอ้วเอ๋ว หมี่ผัด โลบะ ปอเปี๊ยะสด เอาล่ะค่ะ สรุปว่าแวะทานกันได้ค่ะลกเที้ยนเปิดตั้งแต่ เที่ยงๆ ถึง  5 โมงเย็นค่ะ เพื่อนๆ ผ่านมาถนนเยาวราชก็แวะเลย มาง่ายมากค่ะ สุดทางถนนถลางแล้วเลี้ยวขวา ก็จะเจอถนนเยาวราชแล้วค่ะ


No.11 ร้านอาหารเช้าภูเก็ต อาหารเด่นที่นี่ คือ ขนมจีนน้ำยา ไตปลา น้ำพริก* แกงปู* แกงไก่*แกงส้มหัวปลา* ขนมจีบ ซาลาเปา หมี่สั่วผัด ที่นี่อร่อยมากค่ะ BEST Recommend !!! เครื่องดื่มมีชาจีนไต้หวันมะลิ หอมมากๆค่ะ เสริฟ์พร้อมกับขนมพังเปี๊ยะไข่อบ ด้วย ให้เพื่อนๆได้ลิ้มรส รสชาติของอาหารว่างชาวภูเก็ตอย่างแท้จริง บรรยากาศเป็นสวนค่ะ ร่มรื่นๆ เหมาะกัยวันบ่ายๆ ยามเช้าในภูเก็ต มีที่จอดรถสะดวกค่ะ ร้านเปิดตั้งแต่ 6.30 am - 11.00 am จันทร์-เสาร์  เจ้าของร้านใจดีมากค่ะ *เป็นเมนูพิเศษในแต่ละวันค่ะ แวะมานะคะ ^-^


No.13 ทุ่งคา กาแฟ ร้านอาหารสุดหรู วิวสวย อาหารถูกปาก ราคาสบายๆๆ ทุ่งคา กาแฟ ตั้งอยู่บนเขารัง จุดชมวิวขึ้นชื่อของจังหวัดภูเก็ต หากเพื่อนๆ มองหาร้านดินเนอร์ที่อยู่ไม่ไกลเมืองภูเก็ต วิวสวย เป็นส่วนตัว ขนมเปี๊ยะ เสนอที่นี่ค่ะ มีอาหารพื้นเมืองภูเก็ตด้วยค่ะ


เอาล่ะค่ะ ได้เวลาอาหารเช้า ขนมเปี๊ยะแล้ว........ ขออนุญาตนะค่ะ ไว้จะกลับมาใหม่ค่ะ ^-^ Free TextEditor
 

Create Date : 09 กรกฎาคม 2554
4 comments
Last Update : 12 กรกฎาคม 2554 23:30:48 น.
Counter : 14662 Pageviews.

 

อยากไปชิมจัง คิดถึงภูเก็ตเหมือนกันนะนี่

 

โดย: Maeboon 9 กรกฎาคม 2554 10:41:21 น.  

 

 

โดย: auyza 9 กรกฎาคม 2554 16:26:03 น.  

 

คิดถึงภูเก็ตจัง เห็นแผนที่แล้วนึกถึงของกินเลยค่ะ

 

โดย: mookmukค่ะ 9 กรกฎาคม 2554 19:21:48 น.  

 

แวะมาชม ครับ

 

โดย: Kavanich96 10 กรกฎาคม 2554 5:11:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
ขนมเปี๊ยะภูเก็ต
Location :
ภูเก็ต Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]
ของอร่อยภูเก็ต ขนมอร่อยภูเก็ต Phuket "TAU SAR PIAH" ขนมเปี๊ยะภูเก็ต เต้าส้อภูเก็ต ขนมเค่งติ้น ขนมอบคู่เมืองสูตรฮกเกี้ยนของชาวภูเก็ต ขนมอร่อยของภูเก็ต ขนมไหว้พระจันทร์ ไหว้พระจันทร์
ของอร่อยภูเก็ต ของอร่อย ของฝากภูเก็ต อาหารอร่อยของภูเก็ต ขนมของฝากของชาวภูเก็ต ร้านขนมอร่อยๆของภูเก็ต ภูเก็ตฮกเกี้ยน ฝูเจียน Phuket Culture Phuket Tradtional วัฒนธรรมภูเก็ต
ของอร่อยภูเก็ต ขนมอร่อยภูเก็ต Phuket "TAU SAR PIAH" ขนมเปี๊ยะภูเก็ต เต้าส้อภูเก็ต ขนมเค่งติ้น ขนมอบคู่เมืองสูตรฮกเกี้ยนของชาวภูเก็ต ขนมอร่อยของภูเก็ต ขนมไหว้พระจันทร์ ไหว้พระจันทร์ ของอร่อยภูเก็ต ของอร่อย ของฝากภูเก็ต อาหารอร่อยของภูเก็ต ขนมของฝากของชาวภูเก็ต ร้านขนมอร่อยๆของภูเก็ต ภูเก็ตฮกเกี้ยน ฝูเจี้ยน Phuket Culture Phuket bakery Traditional bakery วัฒนธรรมชาวภูเก็ต
Friends' blogs
[Add ขนมเปี๊ยะภูเก็ต's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.