Group Blog
 
<<
สิงหาคม 2559
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
14 สิงหาคม 2559
 
All Blogs
 
[รีวิว] เปรียบเทียบสบู่ผลไม้ 4 ชนิด ตัวไหนเริ่ด ตัวไหนปัง มาดูกัน!!!

สวัสดีค่าาาาาาา 

เจี๊ยบเองนะคะ ;'))

ห่างหายจากการรีวิวไปพักนึงเนอะ (เพราะขี้เกียจอีกตามเคย 5555555555) คราวนี้ กลับมาแล้วค่า
กลับมาพร้อมกับการรีวิวเปรียบเทียบสบู่ที่ผลิตมาจากผลไม้นะคะ ที่เลือกสบู่ผลไม้มาลองเทียบกันเนี่ย เพราะความอยากรู้ส่วนตัวค่ะ 55555 อยากรู้ว่าผลไม้ตัวไหนที่เอามาทำเป็นสบู่แล้วจะช่วยทำความสะอาดให้ผิวเราได้ดีที่สุด อันไหนจะหอม อันไหนจะน่าใช้กว่ากัน ก็เลยเลือกผลไม้ที่ชอบเป็นการส่วนตัวมา โดยเจี๊ยบเลือกมา 4 ตัว เป็นผลไม้ที่แตกต่างกัน 4 ชนิด คือ มะละกอ เสาวรส สับปะรด และมะขาม จะมีสบู่อะไรกันบ้าง ไปดูกันเลยค่า


(โฉมหน้าผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ในวันนี้ค่ะ)

และนี่ก็คือสบู่ 4 ตัว ที่ผลิตมาจากผลไม้ที่แตกต่างกัน 4 อย่างที่จะเอามารีวิวเปรียบเทียบกันในวันนี้ค่ะ ได้แก่ (เรียงจากซ้ายไปขวา ตามรูปนะคะ) สบู่เบนเนท ตัวแทนจากสวนมะละกอ  ตามมาติด ๆ กับสบู่หัตถยา ตัวแม่แห่งเสาวรส ต่อด้วยสบู่รื่นรมย์ ที่หมู่มวลสับปะรดส่งเข้ามาประกวด และปิดท้ายด้วยสบู่อิงอร นางพญามะขามหวาน ซึ่งรอบต่อไปนี้ เราจะให้ผู้เข้าประกวดแต่ละท่านมาแนะนำตัวกันต่อนะคะ (ดูประกวดนางงามมากไปมั้ยอ่ะ? 555555)


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 1 นางสาวเบนเนท ตัวแทนจากสวนมะละกอ ที่มาพร้อมคำพูดติดหูว่า อะไรดีบุ๋มก็ว่าดี 555555 ได้มาในราคาก้อนละ 40 บาท มาพร้อมกับน้ำหนัก 160 กรัม (ถือว่าใหญ่มากนะ) แกะออกมาเป็นก้อนสีส้มใหญ่ ๆ กลิ่นออกหอม ๆ หวาน ๆ ดมแล้วคุ้นกลิ่นสุด เนื้อสบู่ไม่แข็งมาก ก้อนใหญ่ จับถนัดมือ โดยนางบอกกับเราว่านางคือสบู่ที่สกัดและกลั่นกรองคุณค่ามาจากมะละกอ มีเบต้าแคโรทีน ช่วยให้ผิวเนียนนุ่มขาวใส ส่วนจะจริงอย่างที่นางว่ามั้ย เดี๋ยวเรามาพิสูจน์กัน


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 2 นางสาวสบู่หัตถยา ตัวแม่แห่งบรรดาเสาวรส มาในเสื้อผ้าชุดสีม่วงหรู ดูแพง และมีความเล่นใหญ่กว่าตัวอื่น ๆ ตรงที่มีมงมาด้วย 55555555 (ซึ่งนางก็แพงจริง เพราะนางราคาสูงสุด)นางมาในราคาก้อนละ 80 บาท ด้วยน้ำหนักตัว 100 กรัม (ถือว่ากำลังพอดีนะ)

เมื่อเปลื้องเสื้อผ้าอาภรณ์ออกก็เผยให้เห็นผิวสีเหลืองสดใสตามเอกลักษณ์ของเสาวรส เนื้อแน่น จับถนัดมือ กลิ่นหอม ออกแนวเปรี้ยว ๆ หวาน ๆ กลิ่นเสาวรสชัดมาก (ไม่ได้เปรี้ยวแบบกลิ่นตัวคนไม่อาบน้ำนะ 5555555) กลิ่นนางดูสดชื่นดี นางบอกเราว่านางสกัดมาจากผลเสาวรสธรรมชาติแบบออแกนิกส์ 100% เหมือนเอาเสาวรสทั้งสวนมาใส่ไว้ในสบู่ก้อนยังไงยังไงยังงั้น มาพร้อมวิตามิน C, B3, AHA และสารสกัดบำรุงอื่น ๆ จากธรรมชาติแท้ ๆ ไร้สารเคมีใด ๆ เจือปน (นางว่ามางี้) ที่จะมาช่วยผลัดเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ เผยผิวขาว ช่วยให้ผิวใสเปล่งปลั่ง ดูสว่างกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ


ผู้เข้าประกวดหมายเลข 3 นางสาวรื่นรมย์ ที่หมู่มวลสับปะรดส่งเข้ามาประกวด นางมาในราคาก้อนละ 29 บาท กับน้ำหนัก 55 กรัม (ถือว่าเล็กสุดในผู้เข้าประกวดทั้งหมดนะ) แกะออกมาเป็นก้อนสีเหลือง กลิ่นแบบสับปะร๊ด สับปะรด หอม ๆ เปรี้ยว ๆ ก้อนเล็ก เนื้อแน่นแข็งปั๋ง ผลิตมาจากสับปะรด และน้ำมันธรรมชาติ มาพร้อม AHA ที่จะช่วยให้ผิวดูสะอาด กระจ่างใส


ปิดท้ายด้วยผู้เข้าประกวดหมายเลข 4 นางสาวอิงอร นางพญามะขามหวาน ที่มาในราคาก้อนละ 29 บาท กับปริมาณ 160 กรัม (ใหญ่มากกกก 555555) มาด้วยแพคเกจที่หุ้มพลาสติกแล้วติดสติกเกอร์มาเลย แกะออกมาจะเป็นก้อนใหญ่ ๆ สีน้ำตาล กลิ่นมะขาม ออกแนวหอมอุ่น ๆ เป็นสบู่มะขามผสมทองพันชั่ง ไม่มีไขมันสัตว์เจือปน ที่จะช่วยให้ผิวสะอาด ขาวใส ลดผดผื่นคัน


(รอบชุดว่ายน้ำ ที่ผู้เข้าแข่งขันทุกคนต้องเปลื้องผ้าโชว์เรือนร่าง 555555)

หลังจากให้ผู้เข้าประกวดแต่ละท่านแนะนำตัวกันไปแล้ว ก็มาเริ่มทำการทดสอบกันเลยดีกว่าค่ะ โดยภารกิจที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 ท่านจะต้องทำในวันนี้ ได้แก่ .......


การล้างคราบเหล่านี้ค่ะ 5555555 ประกอบไปด้วย คราบปากกาลูกลื่น ที่ตีกรอบสนามแข่งขันของสบู่แต่ละตัวไว้ คราบลิปสติกจุ่มแมทจาก Super Mom ที่ขึ้นชื่อเรื่องความติดทนนาน คราบลิปสติกเนื้อครีม อายแชโดว์ และอายไลเนอร์ค่า (โดยคราบเหล่านี้ เจี๊ยบจำลองเป็นเหมือนสิ่งสกปรกที่ผิวเราอาจต้องเจอในแต่ละวันนะคะ ถ้าสบู่ตัวไหนสามารถล้างคราบพวกนี้ออกได้มากที่สุด ก็ถือว่าช่วยทำความสะอาดผิวให้เราได้ดีค่ะ)


และนี่คือสนามประลองที่ผู้เข้าแข่งขันทั้ง 4 จะต้องมาแสดงฝีมือห้ำหั่นกันค่ะ (มีความเลอะเทอะไปทั้ง 2 แขน 555555) โดยจะให้สบู่ทุกตัว ได้ทดสอบประสิทธิภาพของตัวเองกัน 2 รอบนะคะ ว่าใครจะขจัดคราบพวกนี้ออกจากผิวหนังเราได้มากกว่ากัน โดยเกณฑ์การให้คะแนนครั้งนี้ ประกอบด้วย ความสะอาด 5 คะแนน กลิ่น 5 คะแนน ความคุ้มค่า (ดูจากราคา ปริมาณ และผลการทดสอบประกอบ) 5 คะแนนและภาพรวมทั้งหมดอีก 5 คะแนน รวมเป็น 20 คะแนนนะคะ


(ผู้เข้าแข่งขันประจำที่เรียบร้อย พร้อมแล้ว เริ่มได้ค่า!!!!)


หมายเลข 1 นางสาวเบนเนท (มะละกอ) ล้างรอบที่ 1 คราบอายไลเนอร์กับอายแชโดว์หลุดออกหมดนะคะ คราบอื่น ๆ จางลงบ้าง แต่ก็ยังเห็นชัดอยู่ ล้างรอบ 2 คราบทั้งหมดจางลงอีกค่ะ โดยยังเหลือคราบที่เห็นชัดสุดคือลิปเนื้อแมท ส่วนคราบปากกาและลิปเนื้อครีม ยังเห็นอยู่บาง ๆ ก็ถือว่าโอนะ กลิ่นตอนใช้ก็หอมดี ฟองกำลังพอดี ถูง่าย ลื่น ๆ

ดังนั้น คณะกรรมการ ขอให้คะแนน ตามนี้ค่ะ (จริง ๆ คะแนนที่ให้ทุกตัว คือความเห็นส่วนตัวของเราเองนะ 55555)
ความสะอาด: 3.5 / กลิ่น : 4 / ความคุ้มค่า : 4 / ภาพรวม : 3.5 = คะแนนรวม 15 คะแนนค่า


หมายเลข 2 นางสาวหัตถยา (เสาวรส) ล้างรอบที่ 1 คราบอายไลเนอร์กับอายแชโดว์ปลิวหายไปเลย คราบอื่น ๆ ก็ยังหลงเหลือให้เห็นกันอยู่ แต่พอล้างรอบที่ 2 นี่อเมซิ่งมาก คือทุกคราบจางออกหมดเลย เหลือไว้นิดหน่อยคือคราบลิปแมท (ที่จางลงเยอะมากกกก) กับรอยปากกา 

กลิ่นพอฟอกออกมาแล้วหอมสดชื่นนะ หอมแบบธรรมชาติ ๆ เลยอ่ะ ตอนแรกที่ดมคิดว่าจะกลิ่นเปรี้ยว ๆ แต่พอใช้จริงแล้วหอมสดชื่น ฟองก็เยอะดี ถูง่าย มีความลื่นแบบธรรมชาติ ไม่มากจนเกินไป ล้างฟองออกก็ง่าย ดีนะ ชอบเลยแหละ (โดยส่วนตัวชอบกลิ่นตอนที่ใช้เสร็จแล้วของตัวนี้เป็นพิเศษนะ หอมดี กลิ่นฟุ้งมาก เหมือนเอาตัวเองลงไปแช่ในบ่อเสาวรสอ่ะ 555555)

คณะกรรมการให้คะแนนนาง ดังนี้ค่ะ
ความสะอาด: 4 / กลิ่น : 5 / ความคุ้มค่า : 3.5 / ภาพรวม : 3.5  = คะแนนรวม 16 คะแนนค่า


หมายเลข 3 นางสาวรื่นรมย์ (สับปะรด) ล้างรอบที่ 1 คราบที่หลุดหมด คืออายแชโดว์นะคะ นอกนั้นยังเหลือซากอารยะธรรมให้เราเห็นอยู่เกือบครบทุกคราบ ล้างรอบที่ 2 จางลงเกือบหมดค่ะ แต่ก็ยังเห็นคราบบาง ๆ อยู่ดี โดยมีคราบลิปเนื้อแมทที่เห็นชัดที่สุด กลิ่นนางตอนใช้จริงกลิ่นเหมือนขนมนะ หอม ๆ น่ารักดี แต่ก้อนเล็ก จับยากไปหน่อย ฟองก็กลาง ๆ ถูง่ายดี 

คณะกรรมการลงมติแล้ว ให้คะแนนมา ดังนี้ค่ะ
ความสะอาด: 3 / กลิ่น : 4 / ความคุ้มค่า : 3 / ภาพรวม : 3.5 = คะแนนรวม 13.5 คะแนนค่า


หมายเลข 4 ตัวสุดท้ายละค่ะ กับน้องอิงอร (มะขาม) ที่พอล้างรอบที่ 1 แล้ว คราบทุกคราบยังคงอยู่เกือบครบ มีแค่อายแชโดว์ที่หายไป และล้างรอบที่ 2 แล้ว คราบทุกอย่างจางลงบ้างแต่ก็ยังคงชัดอยู่ แต่ชอบนางที่กลิ่นนะ กลิ่นนางดูหอมดี ใช้ง่าย ก่อนใหญ่ (ราคาถูกด้วย 5555) จับถนัดมือ ฟองก็กำลังดี ถูลื่น ๆ

สุดท้าย คณะกรรมการให้คะแนน ดังนี้ค่ะ
ความสะอาด: 2 / กลิ่น : 4 / ความคุ้มค่า : 4 / ภาพรวม : 3 = คะแนนรวม 13 คะแนนค่า


เปรียบเทียบให้เห็นกันชัด ๆ ค่ะ ว่าพอล้างออกมาแล้ว อันไหนเริ่ด อันไหนปัง คิดว่ามติน่าจะเป็นเอกฉันท์เนอะ ว่าเสาวรสนางปังสุด มงควรจะไปลงที่นาง เพราะล้างคราบออกได้มากที่สุด ช่วยให้ผิวดูใสขึ้นมาแบบเป็นธรรมชาติมาก ๆ  และคะแนนนางก็เยอะสุดด้วย ก็เอาเป็นว่า ขอจัดลำดับผู้ที่ได้รางวัล ตามนี้เลยค่า


อันดับ 1 ได้แก่ สบู่หัตถยา ที่สกัดมาจากเสาวรส ชนะไปด้วยคะแนน 16
อันดับ 2 ได้แก่ สบู่เบนเนท สารสกัดจากมะละกอ ที่ได้คะแนนอยู่ที่ 15
อันดับ 3 ได้แก่ สบู่รื่นรมย์ สูตรสับปะรด ได้คะแนนทั้งสิ้น 13.5 คะแนน
และปิดท้ายกันด้วยอันดับ 4 คือ สบู่อิงอร สูตรมะขามทองคำ ได้คะแนนรวมอยู่ที่ 13 คะแนนค่า


และนี่คือผลการแข่งขันในวันนี้นะคะ โดยทั้งหมดเป็นความเห็นส่วนตัวของเจี๊ยบเองนะ และให้คะแนนจากการทดสอบตามสภาพผิวของเจี๊ยบ (ผิวแห้งและเขียวตามที่เห็นในรูป 5555555) ก็เอาเป็นว่าถ้าใครชอบหรือสนใจสบู่ตัวไหน ก็ไปลองใช้กันดูละกันนะคะ แล้วให้คะแนนกันที่เท่าไหร่บ้าง ก็เอามาแชร์กันได้เน้ออออออ


สำหรับวันนี้ คณะกรรมการขอตัวไปพักผ่อนตามอัธยาศัยก่อนนะคะ ขอบคุณทุกคนที่ติดตามค่าาาาาาา 

ไปแย้วน้าาาาาา สวัสดีค่าาาาาา ;'))
Create Date : 14 สิงหาคม 2559
Last Update : 14 สิงหาคม 2559 19:18:51 น. 0 comments
Counter : 9408 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kanomjeabs
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kanomjeabs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.