Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2559
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
22 พฤษภาคม 2559
 
All Blogs
 
[รีวิว] เรียนภาษาเกาหลีแบบออนไลน์กับเจ้าของภาษา ใครอยากมีแฟนเป็นหนุ่มเกาหลี ต้องไม่พลาดจ้าาาา

안녕하세요^^

อันนยองฮาเซโย สวัสดีค่าาาาา เจี๊ยบเองนะคะ วันนี้มาแปลกนิดนึง ขอแอ๊บเป็นสาวเกาหลีวันนึงละกันค่าาาา 555555 Smiley

เห็นขึ้นต้นเป็นภาษาเกาหลีแบบนี้ แน่นอนเลยค่ะ วันนี้จะมาเม้ามอยถึงการไปเรียนภาษาเกาหลีให้ฟังกัน คือตัวเจี๊ยบเองสนใจภาษาเกาหลีค่ะ เลยเริ่มเรียนด้วยการซื้อหนังสือมาอ่านเอง อ่านจนจบแล้ว สรุปได้ว่า มีทักษะแค่อ่านออกเขียนได้เท่านั้นจริง ๆ ค่ะ 555555 แต่ไม่สามารถจำคำศัพท์และไวยากรณ์ได้เลย เลยอยากเรียนเพิ่มกับเจ้าของภาษาค่ะ ก็เลยหาข้อมูลอยู่พอสมควร โดยหาจากในเน็ตและถาม ๆ เอากับคนรู้จักค่ะ ก็เจอพี่คนนึงแกแนะนำสถาบันนี้มา ตัวสถาบันนี้อยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานีค่ะ ไกลมากกกกกกกกก ให้เดินทางไปเรียนคงไม่สะดวกแน่ ๆ แต่เห็นว่าเค้ากำลังจะเปิดสอนแบบออนไลน์ เลยติดต่อไปสอบถามข้อมูลดูค่ะ


หลังจากที่ติดต่อไป ก็ได้ความว่า เค้ากำลังจะเปิดสอนออนไลน์ค่ะ และเปิดโอกาสให้เราได้ทดลองเรียนก่อน 1 ชั่วโมงด้วย ดีแบบนี้ อีชั้นก็ตกลงสิคะ จะรออะไร โดยเจ้าหน้าที่เค้าก็ให้ไอดีไลน์ของคุณครูมาค่ะ ให้เราติดต่อไปลองนัดกับคุณครูได้เลย ว่าสะดวกเรียนวันไหน เวลาไหน

พอได้ไลน์คุณครูมา เราก็ทักไปเลยค่ะ เจ้าหน้าที่แจ้งว่า คุณครูเป็นคนเกาหลีแต่สามารถสื่อสารภาษาไทยได้ค่ะ อ่านออก เขียนได้ เก่งมาก ๆ เลยค่ะ


(เห็นมั้ยว่าชอบเกาหลีขนาดไหน BG ไลน์เรายังเป็นหนุ่มเกาหลีเลยอ่า แฟนเราเอง >< 555555)

ซึ่งคุณครูก็ใจดีมาก ๆ ก่อนสอน ครูก็จะถามเราถึงทักษะภาษาเกาหลีของเรา ว่าอยู่ในระดับไหน ถามถึงจุดประสงค์ที่เราจะเรียน คุณครูจะได้ไปวางแผนการสอนให้เหมาะสมกับเราได้ ซึ่งตรงนี้ เราว่าดีมากเลย 


เราบอกคุณครูไปว่า อยากติดต่อสื่อสารภาษาเกาหลีรู้เรื่อง // ซึ่งจริง ๆ แล้วคืออยากฝึกทักษะไว้แอ๊วผู้ค่ะ อยากมีฟีลอ๊ปป้าซารังเฮแบบนางเอกเกาหลีกับเค้าบ้าง 5555555  โดยเราสามารถนัดวันเวลาที่เราสะดวกกับคุณครูได้เลยค่ะ


หลังจากที่ตกลงวันและเวลาในการเรียนกันได้แล้ว คุณครูก็น่ารักมาก ๆ เลยค่ะ มีการส่งเอกสารการสอนมาให้เราก่อนด้วย แถมพอถึงเวลานัด คุณครูก็มาสอนตรงเวลาด้วยค่ะ ประทับใจตรงจุดนี้มากกกกกกกก (แต่เราตื่นมาเรียนสายนะ 555555)


ตัวเอกสารการสอนก็หน้าตาประมาณนี้ค่ะ สีสันสดใส มีภาพประกอบ น่าเรียนฝุดๆ การทดลองเรียน เราเรียนกันผ่านทางไลน์นะคะ คุณครู Video Call มา ซึ่งขอบอกเลยว่า เป็นการเรียนที่ง่ายและสะดวกสบายอะไรเช่นเน้!!! คือตอนคุณครูโทรมา เราก็เพิ่งล้างหน้าล้างตาเสร็จเลยค่ะ ก็เรียนมันทั้งชุดนอนนั่นแหละ 5555555 คือดี คือรักตรงนี้ คือไม่ต้องแต่งหน้าแต่งตัวเดินทางออกจากบ้านก็สามารถเรียนได้ เทคโนโลยีนี่มันดีมากจริง ๆ 555555

บรรยากาศระหว่างเรียนก็สนุกสนานดีค่ะ (ไม่ได้แคปรูปตอนคอลมาไว้ให้ดูนะคะ กลัวว่าจะคุณครูจะไม่สะดวกอ่ะค่ะ) คุณครูเป็นผู้หญิง ชื่อครูมยองฮวีค่ะ คุณครูน่ารัก เป็นกันเอง ท่าทางใจดีมากเลยค่ะ สิ่งหนึ่งที่เราคิดว่าเป็นจุดเด่นมาก ๆ สำหรับการเรียนภาษาเกาหลีในครั้งนี้ คือคุณครูเป็นคนเกาหลีแท้ ๆ เป็นเจ้าของภาษาค่ะ เราสามารถฟังสำเนียงการออกเสียงแบบเกาหลีแท้ ๆ ได้เลย และยิ่งไปกว่านั้น คือคุณครูสามารถพูดไทยได้ค่ะ สื่อสารภาษาไทยได้ดีมากด้วย เวลาเรียน ถ้าเราสงสัยหรือไม่เข้าใจตรงไหน ก็สามารถถามเป็นภาษาไทยได้เลยค่ะ คุณครูก็จะอธิบายเป็นภาษาไทยให้เราฟังด้วย ทำให้เข้าใจได้ง่ายและเร็วขึ้นค่ะ เรื่องภาษาเลยไม่เป็นอุปสรรค์ในการเรียนรู้ครั้งนี้ค่ะ


เนื้อหาที่เราเรียนในครั้งนี้คือเรื่องการทักทายและแนะนำตัวค่ะ จากเอกสารที่ใช้เรียน ก็จะมีการอธิบายตามหัวข้อแบ่งเป็นบทสนทนา คำศัพท์ ไวยากรณ์ แบบฝึกหัด กิจกรรม และให้ความรู้อื่น ๆ เกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลีเพิ่มเติมค่ะ ซึ่งคุณครูก็ใส่ใจเราดีมากกกก ให้เราได้ฝึกอ่านออกเสียง ฝึกการแปล ฝึกความจำ ความเข้าใจในเนื้อหาให้เราได้เรียนรู้ตลอด 1 ชั่วโมงเลยค่ะ โดยคุณครูกันเองมากมีชวนคุยเรื่องอื่นบ้างเพื่อไม่ให้เราเบื่อ บอกตามตรงว่าเพลินมาก รู้สึกเหมือนไม่ได้กำลังเรียนอยู่เลยอ่ะเหมือนกำลังเม้ามอยอยู่กับพี่สาวชาวเกาหลีมากกว่าาาาา  555555555

หลังจากจบการทดลองเรียน  เราก็เลยตัดสินใจว่าจะลงคอร์สเรียนแบบออนไลน์ค่ะ เพราะราคาถูกและสะดวกในการเรียนมาก  ค่าเรียน 1 คอร์ส (10 ชั่วโมง) อยู่ที่ 4,000 บาทค่ะ  ใครที่สนใจภาษาเกาหลี (อยากมีแฟนเป็นหนุ่มเกาหลีแดนกิมจิแบบเรา 55555) หรืออยากดูซีรี่ย์เกาหลีแล้วอิน ฟังรู้เรื่อง จะได้น้ำหูน้ำตาไหลตามนางเอกได้ หรืออยากหาที่เรียนเพื่อไปใช้สอบหรือทำงาน ก็ลองติดต่อไปเรียนกันได้นะคะได้ทั้งแบบไปเรียนที่สถาบันและแบบออนไลน์เลย ใครที่อยู่อุบลก็ไปเรียนที่โรงเรียนเลยก็ได้นะ ถ้าได้เรียนกับคุณครูแบบตัวเป็น ๆ บรรยากาศน่าจะสนุกขึ้นนะคะ  ลองเซิสหากันดูค่ะ ชื่อว่า โรงเรียนอนุบาลยีราฟ  (ชื่อเป็นโรงเรียนอนุบาลแต่เค้าบอกว่าเปิดสอนทุกวัยนะ 555555) มีหลายหลักสูตรให้เลือกเรียน ทั้งไทย อังกฤษ จีน เกาหลี ญี่ปุ่น (หรือถ้าใครอยากได้เบอร์ติดต่อโรงเรียนหลังไมค์มาหาเราก็ได้นะคะ ><)


สุดท้ายนี้ เราขอไปลองวิชาที่ได้ร่ำเรียนมา ด้วยการออกไปนั่งจิบชาแล้วเหล่หนุ่มเกาหลีที่ร้านกาแฟดูละกันนะคะ ถ้าเจอจะเข้าไปชวนคุยดูเผื่อจะได้กินกิมจิกับเค้าบ้าง 5555555 ไปละค่าาาาาา ขอบคุณที่ติดตามนะคะ สวัสดีค่าาาา

감사합니다 SmileyCreate Date : 22 พฤษภาคม 2559
Last Update : 22 พฤษภาคม 2559 11:45:57 น. 1 comments
Counter : 1885 Pageviews.

 
อยากเรียนพูดค่ะไม่ทราบว่าติดต่อได้อย่างไรค่ะ


โดย: ปวริศา IP: 123.213.74.83 วันที่: 6 กันยายน 2560 เวลา:7:34:36 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
kanomjeabs
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add kanomjeabs's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.