พฤศจิกายน 2555

 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
17 พฤศจิกายน 2555
วันแรกของการ cardio
วันแรกของการเขียน blog ขอประเดิมด้วยการลดน้ำหนัก โดยการทำ cardio แบบงูๆ ปลาๆ ของเราเอง 

ขอมือความ เท้าความไปถึงเมื่อห้าปีก่อน เราสูง 156 น้ำหนักปกติขึ้นลง 50-52 ตอนนั้นคิดว่าอ้วนนะอยากลดน้ำหนักให้เหลือซัก 45-48 ลดยังไงไม่รู้ สามปีขึ้นมา 10 โล แต่ส่วนสูงเท่าเดิม Smiley สาเหตุที่ทำให้น้ำหนักขึ้นส่วนหนึ่งอาจจะเป็นเพราะนังบี(วิตามิน) ที่คุณหมอจ่ายให้เนื่องจากอาการป่วยเกี่ยวกับเส้นประสาท ซึ่งเอาไว้นึกครึ้มๆ ขึ้นมาจะเล่าให้ฟัง (อยากฟังหรือเปล่าไม่รู้ แต่อยากเล่า)


เมื่อเดือนพฤษภาที่ผ่านมาเราเริ่มมีความคิดว่าอยากลดน้ำหนักอย่างจริงจัง เพราะกลัวถ่าย pre weddingSmiley ไม่สวย เปล่าๆ ไม่ได้จะแต่งงานเร็วๆ นี้ แต่เป็นพวกชอบคิดเองเออเองเผื่อไว้ มองการณ์ไกลว่างั้น (จะถ่าย pre wedding หาเจ้าบ่าวได้แล้วเหรอเธอ) พอดีได้อ่านกระทู้ในพันทิปนี่แหละว่ามีโปรแกรมคำนวณแคลลอรี่อยู่เลยจัดการโหลดมาซะ  //www.myfitnesspal.com/

เราใช้แอพฯนี้คำนวณแคลอรี่ต่อวันที่ร่างกายต้องการสำหรับคนที่ต้องการลดน้ำหนัก ผลคือห้ามกินเกิน1200 แคล เดือนแรกๆ ฟิตมากกกก จดบันทึกมันทุกวัน จะกินอะไรก็มีอันต้องพลิกไปดูตารางแคลอรี่ก่อนทุกครั้ง แต่ได้ผลนะ ผ่านมาหนึ่งเดือนน้ำหนักลดไป 1-2 กิโลกรัม แต่ช่วงหลังๆ ชักเริ่มหย่อยยาน (หมายถึงไม่เคร่งครัดนะ ไม่ใช่อย่างอื่น)  ทำมาได้ 4 เดือนน้ำหนักเบ็ดเสร็จลดไป 5 กิโล เหลือ 55 กิโล แล้วก็ติดงานช่วงเดือนกันยา - ตุลา แคลกระเจิง เพราะไม่สะดวกบางอย่าง ปรากฏน้ำหนักขึ้นมา 1 กิโล จนปัจจุบันนี้ ล่าสุดอยู่ที่ 56 กิโล

อ่านแล้วทุกท่านอาจจะงง มันเกี่ยวกับการ cardio ตรงไหน คนเขียนก็เริ่มงง เออเราเขียนหัวข้อผิดหรือเปล่า(วะ)  ไม่ผิดหรอกจ้ะ บรรทัดต่อจากนี้จะเป็นจุดเปลี่ยนที่เริ่มจะ cardio แทนการคุมแคลแล้วววววว

สืบเนื่องมาจากกระทู้ มาม่าของพันทิปนี่แหละ เรื่องรีวิวการลดน้ำหนัก  แล้วมีเพื่อนๆ ที่หวังดีจากคลับลดน้ำหนักมาบอกว่าการนับแคลเป็นการลดที่ไม่ยั่งยืน เมิงอยากลดน้ำหนักไปตลอดชีวิตหรือไง!!!! โอ้ววววแรง  แต่ได้ข้อคิด เพราะตั้งแต่นับแคล บางวันเราต้องงดมื้อเย็นเพื่อไม่ให้แคลรวมแต่ละวันมันเกินจากที่โปรแกรมคำนวณไว้  เหมือนขึ้นหลังเสือแล้วลงไม่ได้ ถ้านับมันก็ต้องนับไปตล๊อดดดดSmiley  ม่ายยยย  บางวันชั้นก็อยากมีปาร์ตี้ส้มตำ น้ำตกกับเพื่อนๆ บ้างไรบ้าง  อย่ากระนั้นเลย ลองหาวีดีโอ cardio มาทำเองที่บ้านเพื่อนเป็นการเพิ่ม metabolism ดีกว่า (แอบหวังว่าถ้า metabolism ดีขึ้น เราจะได้มีปาร์ตี้กับเพื่อนได้บ่อยขึ้น)

ว่าแล้วก็ โอมมมม อากู๋ จงบอกเราเถิด cardio แบบไหนดี ใส่คำ search เข้าไป ผลออกมามีหลายรายการมาก  เราก็งูๆ ปลาๆ ไม่มีความรู้ด้านนี้มากนัก เลือกเอาจากที่ท่ามันดูง่ายๆ ไม่ซับซ้อน ได้ตามด้านล่างนี้เลยปรากฏว่า อะไรๆ มันไม่ง่ายเหมือนที่ตาเห็น  ในวิดีโอมี 3 เซท เซทละ 5 ท่า เซทแรกคิดว่าจิ๊บๆ จนมาถึงท่าที่ 5 ถึงขั้นขาสั่นค่ะSmiley  กัดฟันทำเซทที่สองต่อ แต่ท่าสุดท้ายแอบใส่ท่าอื่นเข้าไปแทน ทำได้แค่สองเซทค่ะประมาณ 12 นาที  แล้วก็โบกมือบ๊ายบายยยย  แต่ผลที่ได้ เหงื่อท่วมค่ะ ไม่น่าเชื่อแค่ 12 นาที ใจเต้นแรงและเหนื่อยม๊ากกก  แถมพอหยุดเหงื่อมันกลับยังไหลออกมาเรื่อยๆ   โอววว เรารู้สึกถึงการ burn (ว่าเข้านั่น)  

คราวหน้าจะลองทำให้ครบทั้งสามเซทเลย แล้วจะมารายงานความคืบหน้าให้ฟังนะจ๊ะCreate Date : 17 พฤศจิกายน 2555
Last Update : 17 พฤศจิกายน 2555 22:33:31 น.
Counter : 1420 Pageviews.

4 comments
  
เอากำลังใจมาให้นะคะ ขอให้การลดน้ำหนักรอบนี้เป็นรอบสุดท้ายนะคะ เพราะฉะนั้น มาทำให้มันสำเร็จกันเถอะ
โดย: sangsasi วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา:6:24:02 น.
  
ขอบคุณมากนะค่ะ และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
โดย: แม่ดอกคำปู้จู้ วันที่: 18 พฤศจิกายน 2555 เวลา:13:13:42 น.
  
เป็นกำลังใจให้ค่ะ ช่วงแรกของการออกกำลังกายอาจจะไม่ง่ายนัก แต่ถ้าทำอย่างต่อเนื่องไปเรื่อยๆ ทุกวันมันจะ "เบาขึ้น ง่ายขึ้น สบายขึ้น" ค่ะ ต้องให้เวลากับร่างกายด้วยนะคะ

Metabolism จะมีผลอย่างมากกับ "อาหารที่กิน" และ "ช่วงเวลาที่กินอาหาร" ค่ะ

การออกกำลังกายคือการสร้างกล้ามเนื้อ ทำระบบการไหลเวียนของเลือดให้ดีขึ้น และ ทำให้ระบบการทำงานของปอด และหัวใจดีขึ้นด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นพี่อยากจะสนับสนุนเรื่องการออกกำลังกาย เพราะเป็นสิ่งที่มีแต่ผลดีต่อสุขภาพค่ะ สู้ๆนะคะ จะติดตามอ่านค่ะ และยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
โดย: Max Bulliboo วันที่: 19 พฤศจิกายน 2555 เวลา:2:20:27 น.
  
ขอบคุณมากนะคะ เข้ามาให้กำลังใจแถวได้ความรู้ด้วย
โดย: แม่ดอกคำปู้จู้ วันที่: 21 พฤศจิกายน 2555 เวลา:21:02:00 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthแม่ดอกคำปู้จู้
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]New Comments