cat the READER
space
space
space
 
มกราคม 2560
 
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
space
space
31 มกราคม 2560
space
space
space

::ฮ่องเต้เจ้าสำราญ:: นิยายวาย ช-ชเมื่อเสพอะไรสักอย่างแล้วสามารถตกตะกอนเป็นตัวหนังสือได้นั่นคือความรู้สึกตอนเขียนบล็อกนี้ค่ะ ดังนั้นไม่ใช่รีวิวแน่นอนและมีสปอลย์ค่ะ


**เนื้อหาในนี้คงไม่สามารถใช้อ้างอิงอะไรได้นะคะ เพราะเขียนจากฟีล ค่อนข้างกาวค่ะ **


------------------------------------------------------------


ฮ่องเต้เจ้าสำราญ

(นิยายแปลจีน ชาย-ชาย 2 เล่มจบ)

ผู้แต่ง ชิงเป่าเอ๋อร์

ผู้แปล MW

สำนักพิมพ์ BAKERYBOOK


::


เจ้ามีดีที่หน้าตาแค่นั้นหรือ?
ปกสวยมากฮับ อีโรติกด้วย >< เรียกว่าถ้าแม่เห็นนี่โดนยึดอ่ะ 555


::


มีดีแค่หน้าตา... ใช่เลยค่ะ นั่นคือนิยามของอิตาพระเอกของเรา ฮ่องเต้เจ้าสำราญนั่นเอง ที่จริงใช้คำว่าเจ้าสำราญนี่ดูจะเบาไปนะคะ ฮีทั้งโรคจิตและเผด็จการ ชอบทรมานเหยื่อ(?) ดังนั้นนั่นเลยค่ะคำถาม มีดีแค่หน้าตาหรือไงยะ!


ฮ่องเต้เจ้าสำราญเป็นเรื่องในมุ้งของคนในวังค่ะ แถมอยู่จุดสูงสุดของวังด้วยเป็นฮ่องเต้เชียวนะ (แต่นิสัยโจรชัด ๆ) พี่แกเหมือนเด็กเอาแต่ใจค่ะ อยากได้อะไรก็ต้องได้ ไม่เลือกวิธี ไม่เลือกหน้าตา เหยื่อคนนี้ของพี่แกเป็นหัวหน้าโจรภูเขาค่ะ ขึ้นชื่อเรื่องการปล้นชิง ทั้งสมบัติและผู้หญิง หน้าตาก็ต้องเถื่อนดิบถ่อยหยาบกระด้าง ไม่รู้ไปถูกต่อมอะไรของอิตาฮ่องเต้เข้า โดนเหลยพี่โจร -_-


อ่านเวอร์ชั่นการ์ตูนมาก่อนค่ะ ภาพนี่อลัง การ์ตูนจีนภาพสวยลายเส้นพลิ้วอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเรื่องของชายโบราณ อาา ผมยาว ๆ ที่ปกคลุมร่างกายเปลือยเปล่านั่นช่าง... -.,- พอมีเวอร์ชั่นนิยาย ใจก็คิดว่าเราต้องได้อะไรมากกว่าในการ์ตูนบ้างล่ะ หลังจากที่อ่านจบก็พบว่า... ไม่ได้อะไรมากกว่าในการ์ตูนเลยว่ะ 5555555555


T T อยากจะร้องไห้


เราไม่ได้หวังอะไรเว่อร์วังนะคะ แค่คิดว่าด้วยราคาขนาดนั้น (600 มั้งคะถ้าจำไม่ผิด) ก็ควรจะได้อะไรติดหัวบ้างสิ อ่านจบแล้วหัวโล่งอย่างเร็วเลยค่ะ (สองเล่มบางจ๋อยมาก) เราคิดว่าสิ่งที่นิยายควรเติมเต็มในการ์ตูนควรเป็นรายละเอียดความนึกคิด เหตุผลที่มาที่ไป และด้วยที่พ่อโจรโดนกระทำขนาดนั้นมันน่าจะลงรายละเอียดมากกว่านี้สิ (เราไม่ได้หมายความว่าบทบนเตียงนะคะ อันนั้นดูจากภาพการ์ตูนก็พอ วะฮ่า ๆ) นี่อะไร เวอร์ชั่นนิยายหมือนเอาคำแปลของการ์ตูนมาเรียง ๆ แล้วเล่าประกอบฉาก แห้งแล้งเบาหวิวมาก (อย่าว่าเลย บทบนเตียงบางฉากก็เหมือนแค่ตัดไปที่โคมไฟ เอาให้สุดสักทางได้มั้ยเคอะ T T)


ที่จริงปมของเรื่องน่าสนใจมากเลยนะคะ ทำไมพี่ฮ่องเต้ของเราถึงกลายเป็นคนโรคจิตทางเพศแบบนั้น ตรงนี้น่าจะขยี้ได้อีกเยอะนะ และทำไมพี่โจรถึงต้องโดนกระทำขนาดนั้น ความคิดของพี่โจร(ผู้ถูกกระทำ)ก็น่าจะขยายได้อีก ฮีโศกยังไง ฮีเจ็บฮีแค้นแค่ไหน พอเอาเนื้อหารน้ำเลยรู้สึกว่าทั้งเรื่องเน้นบรรยายแต่ฉากอย่างว่าจริม ๆ เราไม่ถือนะคะเรื่องแบบนั้น เพราะถ้านึกถึงฮ่องเต้เจ้าสำราญต้องนึกถึงฉากแบบนั้นอยู่แล้ว ฮ่า ๆ (บอกยี่ห้อ) แต่ในนิยายควรมีอะไรมากกว่านั้นจิ พอเทียบสัดส่วนราคาที่จ่ายไป เลยไม่ค่อยประทับใจค่ะ


มีส่วนติก็ต้องมีส่วนที่ชอบนะคะ :)


ที่ชอบในเรื่องนี้คือตอนพิเศษค่ะ ชอบนิสัยของฮ่องเต้ที่เปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือในตอนท้ายเล่ม ตลอดการอ่านเราสัมผัสความรักได้เพียงบางเบาจากคนทั้งคู่ (แน่ล่ะ สำหรับเรื่องนี้เซ็กส์เหมือนการเล่นเลยค่ะ) ดังนั้นพอถึงจุดพีคของเรื่องและด้วยการบรรยายแบบนั้นเราเลยจับต้องความรักของทั้งคู่ไม่ได้เลยค่ะ อ่าน ๆ ไปก็ อ้าว นี่รักกันแล้วอ่อ? ตอนไหนวะ งงงวยอย่างแรง 555555 แต่ตอนพิเศษหลัง ๆ ถึงกับต้องขยี้ตาแล้วพลิกไปอ่านใหม่เลยค่ะ นี่ฮ่องเต้(ผู้มีดีแต่รูป)คนนั้นแน่เรอะ ฮีดูละเอียดอ่อนขึ้น ดูคิดอะไรลึกซึ้งขึ้น กลายเป็นฝั่งพี่โจรเลยค่ะที่ดูง้องแง้งไป ทั้งที่ก่อนหน้าพี่โจรดูมีความคิดความอ่าน(?)ที่สุด หรือว่าความรักทำให้คนเปลี่ยนไป จิ้ง(ฮ่องเต้)คนนี้ทำเอาคนอ่านปรับโหมดไม่ทัน ฮีอ่อนโยน ถนอมเอาใจ และทำเพื่อปกป้องคนข้างตัวไว้ น่ารักเชียวค่ะ ซึ่งบางทีฮีก็อาจจะมีฟีลแบบนี้อยู่แล้ว แต่ด้วยนิยายโฟกัสไปที่เรื่องอย่างว่าทั้งหมด(ที่ค่อนข้างซาดิสต์ BDSM กันไป) เราเลยไม่เห็นความละเอียดอ่อนของฮีมาก่อน พอมีแล้วก็อมยิ้มเลยค่ะ  แต่ก็เสียดายที่นิยายบรรยายส่วนนี้ห้วนและสั้นไป (อีกแล้ว) เฮ้อ ความสุขอยู่กับฉันนาน ๆ ก็ไม่ได้


สรุป ถ้าราคาลงกว่านี้สักครึ่งหนึ่งเราว่าโอเคเหมาะสม เนื้อหาในเล่มแทบไม่ได้ขยายในส่วนของการ์ตูน ดังนั้นจะอ่านการ์ตูนอย่างเดียวก็ได้กั๊บ (แถมได้ดูรูปผู้หล่อ ๆ ด้วยนะเออ)
ป.ล. เก็บหนังสือเข้ากล่องยากมากกกก อะไรจะแน่นปานนั้น


.
 

Create Date : 31 มกราคม 2560
1 comments
Last Update : 31 มกราคม 2560 12:34:52 น.
Counter : 3066 Pageviews.

 

เราชอบนิยายมากกว่า ....
เห็นภาพรวมอารมณ์ตัวละครได้ชัดเจนกว่าเยอะ

การ์ตูนเราเคยมี แต่ขายไปแล้วค่ะ เก็บแต่ BoxSet

 

โดย: Prophet_Doll 1 กุมภาพันธ์ 2560 16:32:53 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

space

i_ji_ko_burry
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
บันทึกการอ่านที่ไม่ใช่รีวิวฉบับเหมียว ๆ ค่ะ <3

space
space
space
space
[Add i_ji_ko_burry's blog to your web]
space
space
space
space
space