มีนาคม 2557

 
 
 
 
 
 
2
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog
มีเงิน 25,000 ...o0Nana_naru0o... ก็ยังอยากชวนไปโอกินาว่ากันนนน ภาคแรก Okinawa Churaumi Aquarium
สวัสดีค่ะ .....Nana_naru อยากชวนไปเที่ยวโอกินาว่ากัน

ทริปนี้เป็นทริปฟ้าผ่า หลังจากกลับจากซีอาน มีเวลาตัดสินใจ 1 คืน เพราะราคาตั๋ว มันยั่วใจจนต้องจัดทั้งๆที่ มีเงินแค่ 25,000 บาท ไปเที่ยว 7 วัน จะรอดไหมน๊าาา

โปร ตั๋วรวมที่พัก 5 คืน 15,000 ทอนคืน 100 นิดๆๆๆ.....เดินทางช่วงหยุดยาว วันพ่อ คาบเกี่ยววันรัฐธรรมนูญ ราคายั่วใจขนาดนี้ จะเหลือหรอค่ะ 
ว่าแล้วเก็บกระเป๋าตามไปเที่ยวกัน โอกินาว่าาาา มีอะไรน๊าาถึงทำให้เราอยากไปกัน เพี้ยนออกทริป

ปล. ราคาดี ขนาดนี้ แฝงมาด้วย transit ที่ฮ่องกง 11 ชม. ยาวนานที่สุดเลยอ่ะ แต่ถ้าขยับวัน สามารถเลือก transit 6 ชม.ได้ แต่เรางก อยากหยุดแค่สองวัน แต่ไปเที่ยว 7 วัน

ปล.2 ทริปนี้ ใช้กล้อง 2 ตัว .... canon 1100D+18-55is, samsung nx200.... แต่ฝีมือคนถ่ายยังต้องฝึกฝนอีกนาน


เดินทางวันแรก ถึงสนามบิน ฮ่องกง 5 ทุ่ม เดินงง หาที่นอน.....หลับๆๆตื่นไปจน ตีห้า ได้แต่เก็บความสงสัย ไม่มีเห็นมีใครมา transit เลยหรอ 

ที่ไหนได้ ไปรอผิดที่ ขอบคุณ คุณแอร์ คนสวย อุตส่าห์เดินมาถามว่ามานั่งเล่นทำไมแถวนี้

ทริปนี้แอบนอกใจ แอร์เอเชีย ไปบินเล่นกับ สายการบินฮ่องกงแอร์ไลน์ ขึ้นเครื่องปุ๊ป หิวไม่หิว ก็จะกินแหละลำใหญ่กว้างขวาง มีทั้งคนจีน คนญี่ปุ่น วุ่นวายกันไปหมดลงจากเครื่อง มานอนเล่นแถวนี้ ..........ตื่นมาพร้อมกับ เครื่องบินลำนี้ หนูอยากไปโอกินาว่าแล้วเจ้าค่ะเพราะงั้นต้องจำให้แม่นๆๆว่า จะไป transit ขึ้นไปชั้นสองเลยมีที่ ช็อปปิ้งด้วย อิอิ

ต่อเครื่องอีกรอบ ทำไม มื้อกลางวันของเรา กลายเป็น ขนมปังไป .......สายการบินนี้มีจอทีวีให้ดูเพลินๆๆ กับการบิน 2 ชม. ดูหนังยังไม่จบเรื่องเลย เส้าจังT__T

บ๊ายบาย ฮ่องกง แล้วจ้า อีก 5 วันเจอกันใหม่


บินแป๊ปๆก็มาถึง โอกินาว่าแล้วค้า...เกาะเล็กๆทางใต้ ที่มีกลิ่นอายวัฒนธรรมจีนมากกว่าญ่ปุ่น แล้วก็มีทะเลที่เค้าว่ากันว่า สวยมากๆๆๆๆๆๆๆเราต้องไปพิสูจน์กัน เพี้ยนสู้สู้เพี้ยนโบ๊ะหน้าสนามบินนานาชาติของนาฮา มีขนาดเล็กกว่าบินในประเทศอีก แปลกดี เกือบลืมไป โอกินาว่าแบ่งเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยเต็มไปหมด 

แต่ที่เราจะไปเที่ยวไปพัก อยู่ที่เมือง นาฮา Naha หรือ บางคนเรียก นาฮะ

ลงจากสนามบิน มีอยู่ 2 ทางเลือกในการเข้าที่พัก คือ นั่งพี่แท็ก เลยสบายสุดๆๆกับ นั่ง monorail ไปลงสถานี asahibashi แล้วเดินต่อไป ประมาณ 500 เมตร

เราเลือกอย่างหลังค่ะ ค่ารถ 260 Yen เดินไปทางฝั่งบินในประเทศ domestic เพื่อขึ้น monorail ระยะทางไม่ถึง 100 เมตรเดินง่ายๆๆชิวๆๆค้าาmonorail ที่นี่ มีแค่ 2 โบกี้ ชิวจังเมืองนี้

ที่พัก ของเราตลอด 5 คืน คือ ロワジールホテル 那覇 LOISIR HOTEL NAHA พักชิวๆๆมี 2 ตึก .....ตึกแรก ที่เราพัก ไม่มีไวไฟเล่น ไม่หรูเท่าไหร่แต่อีกตึกสิ หรูมาก แถมมีไวไฟ ให้เราไปพักพิงตลอด 6 วัน ชิวๆๆๆฉลองคริสต์มาสที่นี่เลยดีไหมน๊าา
ที่นี่ดีอย่าง ของจัดอัดแน่นทุกวันเลย เปลี่ยนทุกอย่างให้หมด ประทับใจมากๆๆทีวี ที่นั่งดูทุกวัน ฟังก็ไม่ออก อิอิ มองจากหน้าต่างเห็นซุปเปอร์ใหญ่มาก ไม่ควรช้าแล้วเจ้าค่ะ

ซุปเปอร์ที่เราเห็น อยู่ใกล้รร.มากๆๆ จนเราอยากกรี้ด......งบหมื่นหนึ่ง เหลือๆๆเลยค้าาของมึนเมา ราคาเบาๆๆให้แวะชิม


และมื้อเย็น ราคาเบาๆๆเราก็สามารถจัดหาได้ที่นี่ วันแรก เหนื่อยกับการเดินทาง เราเลยตกลงกันว่า พักดีกว่า พรุ่งนี้จะต้องออกเดินทางแต่เช้าาาปล.เวลาที่นี่เร็วกว่าไทย 2 ชม.
+++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++++

วันที่สอง เรามีแผนไป Okinawa Churaumi Aquarium ซึ่งจากการหาข้อมูลในเวปนี้ //www.japan-guide.com/e/e7103.html

เราจะสามารถหาแผนที่ เวลาเปิดปิด ราคา และ สายรถที่ผ่านได้ สะดวกมากๆๆ และเมื่อเราคำนวนแล้ว ค่ารถเมล์ไปกลับ ราคาไม่ต่างจากทัวร์เท่าไหร่ 

เราเลยตกลงใจกะทัวร์ที่รร.เสนอมา 4700 Yen มีอาหารกลางวัน 1 มื้อ พร้อมค่าตั๋วเข้าอคอเรี่ยม เข้าสวนผีเสื้อ สวนสัปปะรด และโรงงานเป่าแก้ว
รถ จะมารับตอน 8.15 ก่อนไปรับโรงแรมต่างๆๆที่ร่วมทริป ที่สำคัญ ทัวร์นี้ไม่มีภาษาอังกฤษค่ะ เราเลยได้ใช้ภาษาใบ้กันตอนนี้แหละ ....มาถึงญี่ปุ่นแล้วจริงๆๆใช้เวลาวิ่งไป 3 ชม.ก็มาจอดให้เข้าห้องน้ำที่รร.นี้ สวยดี ไม่เข้าใจทำไม ต้องแวะเข้าที่รร.นี้เหมือนกัน


ในทริป มีแจก audio เลือกภาษาได้ มีจีน เกาหลี อังกฤษ แต่เอาจริงๆมีภาษาอังกฤษจิ๊ดเดียว ที่เหลือ sub japan ล้วนๆๆ

11.00 โมงกว่า เราก็มาถึง Ryugujo Butterfly Garden โดยจะมีอาหารกลางวันเป็นโซบะ หมูสามชั้น ของขึ้นชื่อของโอกินาว่านัยว่า นี่ก็เป็นของขึ้นชื่ออีกเช่นกัน เพราะมีขายหลายที่เลยสิ่งที่อยากให้ลองเลยคือ เจ้าสาหร่ายสีเขียว สวยๆๆนี้ เพราะมันอร่อยมากๆๆเลยค้าากินเสร็จ ไกด์ก็แจก บัตรเข้าชมสวนผีเสื้อ มหกรรมวิ่งถ่ายรูปกำลังจะเกิดแหละ เพราะแวะแค่จุดนี้ 45 นาที รวมกิน ช็อป ถ่ายรูป โหดใช่เล่นแหะทัวร์นี้ว่าแต่เห็นผีเสื้อแค่พันธุ์เดียวเอง ตัวใหญ่มาก บินกันกระจายสังเกตว่าพืชพรรณเค้าก็เหมือนๆกับบ้านเราแต่วิวนี่ อยากให้ 10 เต็มเลยค่ะ ทะเลเค้า สีสวยจับใจ

ออกจากสวนผีเสื้อ ก็ได้เวลาไปหาฉลามกันแล้วค่ะ ที่ Okinawa Churaumi Aquarium ที่นี่มีเวลา 2 ชม.เจอปาล์มด้วยค่ะ เห็นใครๆๆก็ถ่าย เรากลัวน้อยหน้าคนอื่นเค้าาด่านแรกที่เจออคอเรี่ยม คือ บ่อน้ำ สำหรับสัมผัสสัตว์ทะเลน่ารักๆๆแบบนี้ ถัดมาจะเป็นปลาการ์ตูนน่ารักๆๆ แต่เนื่องจากฝีมือไม่ค่อยมี รูปถ่ายอาจจะไม่งามสักเท่าไหร่นะคะ ^^

สัตว์ทะเลน้ำลึก ว่าแต่เค้าติดไฟทำไมกัน อิอิเห็นกุ้งตัวนี้คลานต้วมเตี้ยม น่ารักจังเลยค่ะและแล้วก็มาเจอแท็งก์น้ำขนาดยักษ์ ที่นี่มีฉลามวาฬ ใหญ่มากๆๆถึงสามตัว โฉบเฉี่ยวผ่านหัวไปมา

ภาพน่ารักๆๆของผู้ร่วมทริปวันที่ไปเป็นวันศุกร์......มีเด็กๆๆมาทัศนศึกษาเต็มไปหมด น่ารักมากๆๆๆๆ ป้าคนนี้รักเด็กก่อนออกจาก อคอเรี่ยม อย่าลืมขึ้นไปชมข้างบนแท็งค์กันนะคะ......แล้วก็อย่าลืม หยิบโบชัวร์ แต่ละจุดมาเก็บเป็นที่ระลึกนะคะ เพราะว่าทำจากกระดาษอาร์ต อย่างสวยและแข็งแรงน่าเก็บรักษามากๆๆเลยเนื่องจากเราต้วมเตี้ยมไปหน่อย เลยอดชมข้างนอกเลยมีพิพิธภัณฑ์เรือ ด้วย แถมมีบ้านสไตล์โอกินาว่าให้ชม .........ว่าแล้วก็รีบไปขึ้นรถไปที่ต่อไปดีกว่าค่ะ
สวนสัปปะรด เป็นจุดที่สามที่เราจะไปในวันนี้ ก่อนอื่นต้องรู้อย่างค่ะ ว่าของขึ้นชื่อของที่นี่ คือ สัปปะรด และผลิตภัณฑ์จากสัปปะรด ......สวนที่เค้าพาเราไปชม มีแต่สัปปะรดต้นเล็กๆๆ มองแล้วเหมือนบ้านเรา ผ่านเลยค่ะ

จุดต่อไป เค้าจะมีสัปปะรดให้เราชิม ชิมไปคำแรก แม่เจ้า มันเปรี้ยวมากๆๆๆ ผ่านเช่นกันค่ะแล้วก็มีไวน์ทำจากดอกไม้ ให้ชิมไปเรื่อยๆๆ รสชาติอ่อนๆๆชิมกันเพลินเลยผลิตผลจากสัปปะรด เอามาทำขนมต่างๆๆ ก็มีให้ชิม แบกกันถุงใหญ่ ขนเข้าไป นี่ก็ของขึ้นชื่อลำดับ 4 เลยน๊าา ปล.ลำดับของความเข้าใจของตัวเองล้วนๆๆๆ

ลำดับ 5 มะนาวค่ะ มะนาวที่นี่อร่อยมาก ทำให้น้ำมะนาวเลยอร่อยฟินลำดับ 6 มันม่วง ฮิตสุดๆๆมีทั่วเมืองเลย ราคาก็เท่ากันทั่วเมือง ซื้อที่ไหนก็ได้นะคะลำดับ 7 พริกดอง แช่จนกลิ่น alcohol กระจายเลย ที่สำคัญเผ็ดมาก อันนี้ก็มีขายทั่วเมือง


โซบะนี้อร่อยมาก ชิมแล้วฟิน แต่ไม่ได้ซื้อหรอกค่ะ ไม่รู้ว่ากลับมาจะทำเป็นหรือเปล่า เพี้ยนกินมาม่า

ที่สุดท้าย คือ โรงงานเป่าแก้ว.....เราจะได้รับบัตรสำหรับลดราคาเวลาซื้อของในร้านค้ามาคนละใบ พร้อมยังค้าจริงๆๆแล้ว อยู่บ้านก็ดูบ่อยแล้วน๊าา ไม่ได้ตื่นเต้นอะไร แต่ทำไม ข้าพเจ้ามายืนอยู่หน้าสุดเลยเพี้ยนติ่ง

ความพิเศษของแก้วที่นี่ คือ มีฟองอากาศแทรกในเนื้อแก้ว ซึ่งก็ไม่รู้ว่ามีไว้ เพื่ออะไร???แต่ที่รู้ๆๆคือ แก้วพวกนี้มีความสามารถกลิ้งได้ไกล 100 เมตร ตกไม่แตก เทพมากๆๆๆสงสัยไหม ว่ารู้ได้งัย ก็เพราะพี่ที่ไปด้วยทำตก คนแตกฮือ ......แต่แก้วไม่แตก เจ้เลยต้องจัดกลับมาเลย พิเศษจริงๆๆด้วย


สิงห์พวกนี้ต้องมีความพิเศษแน่ๆๆเลย มีทั่วเมืองเช่นกัน (ลำดับ 8)

ขามา เราขึ้นคนแรกๆๆ ขากลับ กว่าจะวนไปส่งก็เกือบรร.สุดท้าย ออกแต่พระอาทิตย์ขึ้น กลับอีกที พระอาทิตย์จะตกแล้ว กว่าจะถึงรร. ทุ่มกว่าแล้วก่อนกลับ ไกด์แจก ที่รองแก้ว กับไอศกรีม สัปปะรด ฟินอีกแล้วค้ากลับมาถึงโรงแรม หาของกินก่อนเลย เป็นร้านอาหารย่านรร.กึ่งผับนั่งดื่มของคนที่นั่น

ดูเมนูแล้ว จะพบว่า อาหารที่นี่ราคาไม่แพงเลย บอกแล้วค่าครองชีพที่นี่ ราคาพอเอาอยู่ ^^เปิดมาจานแรก ลำดับ 9 ข้าวทาโก้ ฮิตติดทุกร้านเลย เสียดายไม่กินเนื้อวัวเลยไม่ได้ชิม 750 yenจานนี้ หมูย่าง..........ซึ่งเหนียวจนน่าตกใจ 850 yenสาหร่ายทอด ซึ่งเหมือนกินขนมแป้งทอดเลย แถมเครื่องเคียงเป็นเกลือ งงจุง 450 yenปลาทอดจานนี้ อร่อยสุด แต่ก้างยิบย่อยเยอะมาก......850 yen


แต่ราคาทั้งหมดนี้ยังไม่รวมข้าวเปล่านะ กว่าจะสั่งข้าวได้ นึกคำศัพท์กันอยู่นาน อิอิ
ก่อนจบ ของสรุปการไปอคอเรี่ยม สามารถไปเองได้นะคะ โดยจะเช่ารถขับไป หรือ นั่งรถเมล์เอาก็ได้.....ขอยกแผนที่เตรียมไว้คราวแรก ก่อนซื้อทัวร์มาให้เปรียบเทียบค่ะ

Churaumi Aquarium by bus no. 111 from Naha bus station to Nago Bus Terminal (90 minutes, 2040 yen from Naha Bus Center; 105 minutes, 2130 yen from Naha Airport; 1-2 buses/hour) and transfer to infrequently departing bus number 70 to Kinen Koen Mae (記念公園前) bus stop in front of the Ocean Expo Park (50 minutes, 860 yen). A few buses on the lines 65 and 66 also serve the Ocean Expo Park. ไปได้ สามสาย แต่สาย 70 จะรอนานสุด  (มีรถ 4 สาย คือ 20, 77 ,111 , 120 ) แต่ 111 แพงสุด เร็วสุด ชั่วโมงครึ่ง ที่เหลือสองชั่วโมง ค่ารถ1,850 เยน จะถึง Nago bus termianal รวมค่าเข้าอคอเรี่ยม อีก 1640 yen = (ไปกลับ 5800 + 1640 = 7440) ดังนั้น ถ้านั่งสาย 111 จะแพงมาก แต่ถ้านั่งสายอื่นจะช้ากว่า ถูกกว่า ลองเลือกดูนะคะ เพราะไปเอง เวลาก็เยอะกว่า ไม่ต้องไปวนรับตามรร. แต่เราประหยัด เลยไปทัวร์เนี่ยแหละ ขี้เกียจรอรถด้วย อิอิ


จบกันไปกับการเที่ยววันแรกในโอกินาว่า.........วันต่อไปเราจะพาไป okinawa world ค่ะ บ๊ายบาย


ท้ายสุด ขอฝากรีวิวไว้ด้วยค่ะ


[CR]มีเงิน 25,000 ...o0Nana_naru0o... ก็ยังอยากชวนไปโอกินาว่ากันนนน ภาคแรก Okinawa Churaumi Aquarium

//pantip.com/topic/31406084Create Date : 01 มีนาคม 2557
Last Update : 1 มีนาคม 2557 21:43:05 น.
Counter : 502 Pageviews.

1 comments
  
ตามมาญี่ปุ่นค่ะ
อ่านเก็บข้อมูลมาเยอะเลย
แต่ยังไม่ได้ไปซะที เห็นว่าตอนนี้ ฟรีวีซ่าคนไทยแล้วด้วย
โดย: มิลเม วันที่: 1 มีนาคม 2557 เวลา:23:40:21 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nana_naru
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นิยมท่องเที่ยว แต่ก็ไม่พลาดเรื่องกิน ส่วนเรื่องขีดเขียนยิ่งรักไปใหญ่ สรุปว่างัย รักมาเลยคะ