กุมภาพันธ์ 2555

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
 
 
All Blog
Malaysia ครั้งแรก_เข้าเมืองกันได้แล้ว
เขียนไม่จบเสียที เพิ่งรู้ว่าตัวเองไม่ได้เข้าบล็อกมาสองปีแล้ว นานดีเนอะ

วันนี้จะมาต่อให้จบเสียที หลังจากฝ่าหมอกลงมาข้างล่างก็พบว่าลืมจองตั๋วรถเข้า Kl sentral ไว้

งานนี้รอยาวเลยคะ ได้รอบ 16.30 นั่งนอนเลื้อยกันตามอัธยาศัยเลยนะ ^^เรื่องตลกของสองพี่น้องคือ นาฬิกาเดินช้าไปครึ่งชม.แล้วไม่รู้ตัว เกือบตกรถเข้าเมืองเลยคะ นึกว่ารถที่จอดเป็นรอบ 16.00

หลงนั่งบ่นคนขับรถที่มาก่อนครึ่งชม.ตั้งนาน ในที่สุดเราสองคนก็ตะเวณมาถึงโรงแรมแล้วจ้า ฝนตกฉุ่มฉ่ำกันนิดหน่อยพอขำๆๆๆที่ YMCA เจ้าหน้าที่น่ารักมาก อัธยาศัยดี เสียอย่างเดียวเก่าไปหน่อย แต่ก็พอรับได้นะ เพราะยังงัยก็มี 7-11 ไม่อดแน่ๆๆๆหกโมงเย็นแล้ว แต่ที่นี่ก็ยังคงไม่มืดเลย โกงแน่ๆๆเลยอ่ะเวลาที่นี่
ปุตราจายา หมดกัน ก็เลยไปเดินเล่นแถวมัสยิดจาเม็กกันหน่อย ไปไม่ยากนั่งไปสถานีตามชื่อมัสยิดเลยล่ะกัน ที่นี่จะเข้าไปผู้หญิงต้องคลุมผ้านะคะป้ายบอกทางชัดเจน สวยงาม ฝนตกเราก็ไม่หวั่นจากจุดนี้จะไป จตุรัสเมอร์เดก้า Merdeka Square แค่เดินเข้าซอยซ้ายมือข้าง มัสยิด เลี้ยวขวาอีกทีก็ใช่แล้ว

แต่ด้วยความที่ เข็มทิศยังต้องยอมแพ้ หลงทิศตลอด เดินไปทางถนนใหญ่แทน อ้อมโลกกันเลยทีเดียว ฝนก็ตกตลอด เดินไปเรื่อยๆ

แต่จริงๆแล้วเป็นแผนนะ เดินหลง = เห็นเมืองเพิ่ม ^^อ่ะนะ ถ้าไม่หลงจะเจอที่นี่เหรอ ตลาดกลาง หรือ Sentral Market อยู่ตรงข้ามกับ มัสยิดจาเม็ก ในระยะเดินถึง สถานีที่นี่แปลกดีไม่มีทางเชื่อม อยากต่ออีกสายก็เดินออกจากสถานี เดินข้ามถนนมาขึ้นและลงสถานีอีกฝั่งตลาดนัดที่นี่ไฮโซ แต่ของที่นี่ ต่อราคาได้ เจอตึกแฝดหน้าตาแบบที่ซื้อมา เปิดได้ 10RM ต่อเหลือ 7RM น้องสาวรีบคว้าแล้วหันมาบอกว่า เห็นไหม เค้าไม่ซื้อกันหรอกที่สูงๆๆ ของมันแพง T___Tในที่สุดก็มะงุมมะหรามาถึงที่นี่ได้ มั่วได้อีกแฮะ Masjid india ฟ้าเริ่มมืด ภาพก็เบลอ นอยด์ก็กระจายจตุรัสเมอร์เดก้า Merdeka Square ก็อยู่ข้างๆๆกัน วันนี้ไม่รู้ทำไมเค้ากั้นถนน รู้แต่ว่าโล่งมาก สวยสุดๆๆ แต่ถ่ายมาได้แค่นี้คะ จนใจT___T

จะ 3 ทุ่มแล้วนึกได้ว่าจะไป china town ต่อ จำได้ว่าไปอีกแค่สถานีเดียว ก็คิดจะเดินไป ทั้งๆที่ยังไม่รู้เลยต้องเดินไปทิศไหน เดินไปได้ซักพัก ไกลจัง แวะเข้า 7 เค้าก็ตอบไม่ได้ อืม เดินย้อนกลับไปสถานี MASJID JAMEK ก็ได้เริ่มค้นพบแล้วว่าขามาเราเดินอ้อมโลก T___Tจากจุดนั้น เรานั่งไปอีก 1 สถานี คือ Pasar Seni ออกจากสถานี เจอนายท่า เดินไปถามที่ตู้ซื้อตั๋วเลยคะ ว่าไป china town ยังงัย คนที่นี่ใจดีมาก เดินออกมาบอกทางเลยคะ อธิบายเสร็จบอกด้วยว่าวันนี้ฝนตกมันจะไม่หนุกนะ อืม หนูโอเคคะ เพราะพรุ่งนี้จะกลับบ้านแล้ว ^^

ไหนๆก็มาแล้ว แวะ Central market กันหน่อย แนะนำเลยคะ ปิดเร็ว แต่ของที่ระทึกถูกจริงจังคะ ว่าแล้วก็สอยมาหน่อย อันละ 5 RM เอาให้หายแค้น

กำลังสงสัยว่าที่นี่อาจจะไม่ใช่รูปของ Central Market ไว้ไปอีกจะไปแวะดูนะว่าใช่ปล่าว ^^มาถึงแล้ว ไชน่าทาวน์ ของกินเยอะ ของขายแยะ ของก็อปบานเลยอ่ะ แถมที่นี่พูดไทย ต่อมันส์ดูสิ ช้าตลอด ไปไหนเค้าก็จะวายกันแล้วอ่ะของกินที่แสนจะคิดถึง เดี๋ยวกันยาปีนี้เจอกันนะช็อปได้ก่อนตลาดปิดนิดหน่อย ว่าแล้วก็กลับกันดีกว่า แต่ช้าก่อน แบบเราต้องพิเศษ ไม่กลับทางเดิน อยากไปอีกทาง ปรากฎว่าหลงยิ่งเดินยิ่งใกล้ KL Tower งานงอกคร้าบพี่น้อง รถก็กำลังจะหมดเดินๆๆไปก็มองสูงๆเข้าไว้เจอแล้วคะ monorail ต้องหาทางไปขึ้นให้ได้คะ

สุดท้ายมาเจอPUDURAYA BUS TERMINAL สถานีที่มีคนเต็มเลย เดินไปหานายท่า ถามทางไปขึ้นรถไฟฟ้า เค้าบอกว่าต้องรีบแล้วนะ ว่าแล้วก็พามาส่งทางที่จะเดินไปได้

แต่แหม่ มันเป็นที่ก่อสร้างที่โคตรเปลี่ยวเลย ตอนนั้นเริ่มกลัวนิดๆๆแล้วทำงัยดี พอดีเจอเจย์โชว อย่างเหมือนเลยคะ เดินตามเค้าโลด ว่าแล้วก็วิ่งๆๆ เพราะต้องต่อสองต่อ

ตอนต่อสถานีที่มัสยิดจาเม็ก เราสองพี่น้องวิ่งกระจายคนที่เดินอยู่ด้านหน้าเลยตกใจวิ่งตามปรากฏว่ากระเป๋าเค้าหล่นตอนลงบันไดเลื่อนเกือบถูกหัวเราสองคน เกือบจะคอหักตายที่ KL เลยค้า

สุดท้ายกลับมาโรงแรม อย่างเหนื่อย จริงๆแล้ว KL เหมือนกรุงเทพ บางจุดก็ไม่เหมาะจะกลับดึกคะ

ส่งแผนที่เข้าประกวดหน่อย นั่งตามนี้ไม่หลงแน่ แต่ถ้าไม่รู้ทิศแบบเราสองคนก็อย่าพยายามเดินออกนอกเส้นทางล่ะกันคะ

ถ้าดูไม่ชัดก็เข้าไปที่นี่แทนคะ //www.malaysiaexpat.com/resources/transitmap/i/transit_map.pdf
Create Date : 11 กุมภาพันธ์ 2555
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2555 19:45:44 น.
Counter : 666 Pageviews.

2 comments
  
ขอบคุณสำหรับแผนที่่จ้า เรากำลังคิดอยู่ว่าจะพักแถวไหนดี เห็นแผนที่คุณเลยคิดว่าพักแถว kl central น่าจะสะดวกดี
โดย: แฟนlinKinPark วันที่: 1 มีนาคม 2555 เวลา:0:48:29 น.
  
ขอบคุณที่เข้ามาอ่านเช่นกันคะ ดีใจที่มีประโยชน์คะ
โดย: Nana_naru (Nana_naru ) วันที่: 11 มีนาคม 2555 เวลา:17:32:42 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nana_naru
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]นิยมท่องเที่ยว แต่ก็ไม่พลาดเรื่องกิน ส่วนเรื่องขีดเขียนยิ่งรักไปใหญ่ สรุปว่างัย รักมาเลยคะ