IKEA ห้างแบบนี้เหมาะกับผู้หญิงอย่างช้านไหมเนี่ย


   ห้าง IKEA ห้างใหม่สัญชาติสวีเดนที่เพิ่งเปิดตัวได้ไม่นานนั้น ส้มจี๊ดได้ยินเพื่อนแม่เล่ามาว่า เฟอร์นิเจอร์ของที่นี่ราคาแสนถูก ของอื่น ๆ ก็มีให้เลือกมากมาย น่าไปเดินช้อปปิ้งเป็นที่สุด และประจวบเหมาะกับทีี่ของเจ้าหนูผักหวานเริ่มบานเต็มบ้านจนไม่รู้จะไปเก็บไปยัดที่ตู้ไหน ๆ ในบ้านแล้ว เลยได้ทีฝากหลานไว้กับยายอีกสักที ขอออกไปช้อปปิ้งซื้อเฟอร์นิเจอร์สักหน่อย ก่อนไปได้ค้นหาสินค้าที่ว่าจะซื้อใน internet กันก่อน พร้อมกับวัดความกว้าง ความยาว ความสูงของสถานที่ให้พร้อม จะได้ลงล็อคพอดี ไม่ขาดไม่เกิน 


แผนที่ในเว็ปไซต์ IKEA ดูแล้วแสนจะงงงวย เลยได้ขอความช่วยเหลือจากกูเกิ้ลสักหน่อย แล้วลองคลำทางไปเอง มีหลงทางอยู่นิดหน่อยแต่วนกลับมาได้ทันถ่วงทีเพราะรถวันธรรมดาแบบนี้ไม่ติดแต่อย่างใด ฉันก็เพิ่งทราบว่า IKEA เค้าเปิดใกล้กับเมกกะ บางนา โอ้โหถ้าเปิดให้บริการเมื่อใหร่ที่นี่คงเป็นสถานที่ช้อปปิ้งขนาดใหญ่ทีเดียว เมื่อฉันมาถึง IKEA ตอนเช้าแบบนี้ที่จอดรถเยอะแยะคะ เลือกจอดตามความพึงพอใจ ฉันแวะจอดน้องต้วมเตี้ยมไว้ที่โซน D คะเพราะไม่ไกลจากทางขึ้นห้างเท่าไหร่


ภายในห้างจัดวางของอย่างแปลกใหม่ ไม่เหมือนห้างอื่นใด เพราะให้เดินทางกันตามลูกศรบอกทิศทาง ก่อนจะเข้าด้านในทางห้างได้จัดเตรียมกระดาษ ดินสอ และสายวัดให้บริการ แต่ขอแอบเมนต์ว่าเจ้าหน้าที่ IKEA นั้นส้มจี๊ดเซ้งมากคะ เพราะไม่มี service mind ไม่มียิ้มแย้มแจ่มใสต้อนรับนักท่องเที่ยวเช่นฉันสักคน ตอนแรกนึกว่าเป็นคนเดียว....ถามหลายคนเป็นซะเกือบทุกคน ไม่เข้าใจ คราวหน้าขอรอยยิ้มสักหน่อยนะคะ จ้างให้ยิ้มคนละที...ขอเถอะ ห้างนี้จะน่าซื้ออีกเยอะ
Smiley สุดเขตโซนแสดงสินค้าจะมีร้านอาหารให้แวะเติมพลังคะ แต่ส้มจี๊ดเวลาน้อย ต้องรีบกลับเลยหักห้ามใจไม่ให้ลองชิมอาหารสัญชาติสวีเดนที่น่าลิ้มลอง จากนั้นรีบแจ๊นลงบันไดมาที่โซน Market Hall แทน ที่โซนนี้จะวางขายสินค้าประดับตกแต่ง และเครื่องใช้ไม้สอยต่าง ๆ ทั้งที่ใช้ในห้องครัว ห้องทำงาน ห้องเด็ก และ อื่น ๆ คะ โอ๊ยละลานตาไปหมดแถมราคาก็ถูกใช้ได้ทีเดียว ส้มจี๊ดจัดการเลือกซื้อสินค้าใส่ไว้เต็มรถเข็นเลยคะ เล่นเอาเข็นแทบไม่ไหว เบี้ยวไปเบี้ยวมา


Smiley ออกจากโซนนี้ก็ถึงโซนที่เป็นคลังสินค้า ภายในดูโอ่อ่า จัดแบบเป็นชั้น เป็นแถวอย่างเรียบร้อย ก่อนเข้าโซนนี้ทางห้างจะบริการรถเข็นขนาดใหญ่ไว้ให้ด้วยคะ ส้มจี๋ดแบกไม่ไหวเลยต้องเข็นรถเข็นอันเดิมไปวางทิ้งไว้ใกล้กับจุดชำระเงินก่อน จากนั้นถึงเดินย้อนกลับมาเอารถเข็นคันใหม่ เฮ้อ..แค่นี้ก็เริ่มเหนื่อยแล้วละคะ


เมื่อได้รถเข็นคันใหม่ ส้มจี๊ดก็ไม่รอช้า รีบเดินไปหยิบเฟอร์นิเจอร์ในแถว และ ช่องที่จดเอาไว้ เฮ้อ...พอไปถึง ลองไปดึง ๆ กล่องสินค้าดู ปรากฏว่าหนักมากกก...กกคะ ยกไม่ไหว มองซ้ายที ขวาที ไม่รู้ทำยังงัย ดีที่เจอะพนักงานชายยืนอยู่พอดี เลยไปขอร้องให้ช่วยแบกของให้


Smiley น้องจ๊ะช่วยพี่หยิบของที่ชั้นทีซิ


Smiley เธอทำหน้าตาไม่พอใจนัก...เพราะที่นี่เค้าตั้งชื่อโซนเอาไว้แล้วว่า self -service ไง แล้วทำมายมาขอให้เค้าช่วยละนี่ ยิ่งพนักงานน้อย ๆ อยู่ (จำนวนพนักงานที่แผนกนี้น้อยมากคะ นับคนได้เลยละ สงสัยเป็นนโยบายของ IKEA เค้าที่ต้องการลดค่าใช้จ่ายลงนั่นเอง)


Smiley พี่มาคนเดียวเหรอ (เออซิคะ   ฉันคิดในใจ ม่ายงั้นไม่มาขอร้องคุณน้องหรอกค่า)
            ในที่สุดคุณน้องถึงยอมมาช่วยคะ ของแต่ละชิ้น แพคเอาไว้อย่างดีคะ แต่สุดด..ดดของความหนัก อย่างที่ส้มจี๊ดซื้อ อย่างเบาสุดก็ 15 กิโลกรัมไปแล้ว ไปคนเดียวไม่เหมาะเป็นอย่างมาก ใครคิดว่าจะไปช้อปปิ้งซื้อข้าวซื้อของที่นี่อย่ามาคนเดียวนะคะ เพราะเหนื่อยมากมายจนเกือบถอดใจ จับมือจูงพี่ป้าน้าอาและผองเพื่อนมาด้วยนะคะ แล้วจะหาว่าส้มจี๊ดไม่เตือนไม่ได้นะ

Smiley เมื่อจัดการเลือกของบรรดามีต่าง ๆ ในโพยครบถ้วน ก็จัดแจงลากรถเข็นสองคันใหญ่ไปช่องชำระเงิน ขณะเดินไปทีนี่เหมือนแม่ปูเดินเบี้ยวไปมาเลยละคะ ของมันหนักไงค่ะ เล่นเอาหอบ


          เมื่อชำระเงินเป็นที่เรียบร้อย ส้มจี๊ดก็ไม่มีปัญญาขนขึ้นรถคะ จึงตัดสินใจใช้บริการขนส่งของที่นี่เค้า จุดให้บริการจะอยู่ทางขวามือสุดคะ ว่าแล้วก็ไปกันเลยนะคะ แต่รถเข็นสองคันแบบนี้เข็นไปไม่ไหวคะ มองซ้ายทีขวาทีไม่มีใครที่สามารถช่วยได้เลยอะเลยตัดสินใจวางทิ้งรถเข็นคันที่ซื้อจาก market hall เอาไว้ แล้วลากอีกคันไปที่จุดบริการขนส่งสินค้า (ทิ้งเอาไว้อย่างงั้นแหละคะ จ่ายเงินแล้วนะคะเนี่ย กลัวก็กลัวของหาย แต่ทำงัยได้ละคะ ไปคนเดียวแบบนี้ มีปัญญาคิดแค่นี้ละคะ)


ที่แพงที่สุดก็คือ ค่าจัดส่งและค่าบริการประกอบเฟอร์นิเจอร์เนี่ยแหละคะ (ตอนแรกพี่เจมส์บอกว่าจะประกอบให้คะ แต่ตัวเองกลัวเจ๊งซะก่อน ซื้อมาแพง ๆ ประกอบเสียก็เสร็จกันคะ แถมที่บ้านก็ไม่มีไขควงและสว่านไฟฟ้าด้วยอะ เลยตัดสินใจใช้บริการซะเลย) แต่แหม.....แพงจังคะ เค้าคิดยังงี้อะ ค่าส่งต่อหนึ่งลูกบาสก์เมตร 650 บาท ค่าประกอบสินค้าแต่ละชิ้นคิด 3% ของราคาสินค้า และสุดท้ายค่าเจาะกำแพงคิดเหมาจ่าย 8 รูรูละ 50 บาทคะ รวมแล้ว 1847 บาทคะ (ส้มจี๊ดเลยไม่แน่ใจว่าซื้อของที่นี่บวกค่าขนส่งและค่าประกอบเฟอร์นิเจอร์เนี่ย จะราคาถูกกว่าลงทุนไปซื้อที่บุญถาวร index หรือ SB หรือเปล่า) คะ


เมื่อทำเรื่องขนส่งเสร็จแล้วก็รีบวิ่งไปเอาอีกรถเข็นมาคะ กลัวหายที่ซู๊ด จากนั้นก็แวะทานฮอทด๊อกสักหน่อย เพราะเวลาในตอนนี้บ่ายสองโมงแล้ว ที่นี่เค้าขายอาหารไม่แพงนะคะ อย่างชุดฮอทด็อก ซึ่งก็มีฮอทด็อก 1 อัน ไอศกรีม 1 โคน และน้ำอัดลม refill ราคา 45 บาทเอง ส้มจี๊ดรีบทานรีบกลับคะ ตอนนี้ชักคิดถึงลูกแล้วซิ


Smiley Smiley Smiley


ปล. ที่ส้มจี๊ดไม่ชอบอีกหนึ่งอย่างของที่นี่ก็คือ เมื่อส้มจี๊ดเข็นรถเข็นมาที่ชั้นจอดรถ ที่นี่เค้าห้ามนำรถเข็นไปที่รถคะ ต้องนำรถมาจอดเทียบตรงจุดบริการขนสินค้าคะ เฮ้อเซ็งมากกกก.....แล้วของที่เข็นมาจะทำงายเนี่ย ต้องทิ้งเอาไว้ช่ายม่าย ถ้าหายไปใครจะรับผิดชอบเนี่ย ซื้อมาตั้งแพง แต่สุดท้ายก็ต้องทิ้งเอาไว้คะ เพราะเยอะมากแถมที่นี่ยังไม่มีบริการถุงพลาสติกอีกแนะ (ลดโลกร้อนคะ) จะให้ขนถือไปที่รถทีละชิ้นก็ไม่ไหว เฮ้อ....ขอร้องเสียงดังอีกสักที จากนั้นส้มจี๊ดก็ทิ้งของไว้อย่างงั้น แล้วเดินไปที่จอดรถจากนั้นก็นำรถขับมาจอดเทียบเพื่อขนสินค้าที่ซื้อมาใส่รถ เหนื่อยสุดด....ดด บ่มีใครช่วย กลับบ้านแทบเป็นลม ไม่เคยซื้อของอะไรเหนื่อยอย่างงี้คะ ก่อนจบบล็อคส้มจี๊ดขอเตือนอีกครั้งคะ ใครมาซื้อของที่นี่ ไม่เหมาะในการเดินคนเดียวเป็นอย่างมากอะ โดยเฉพาะใครที่จะซื้อเฟอร์นิเจอร์แล้วละก้อ ชวนคุณผู้ชายหุ่นล่ำ ๆ มาด้วยนะคะเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน ฮิ ฮิ

 

Create Date : 07 กุมภาพันธ์ 2555
27 comments
Last Update : 11 กุมภาพันธ์ 2555 4:33:26 น.
Counter : 1244 Pageviews.

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 11 กุมภาพันธ์ 2555 9:26:36 น.  

 

โอ้ ได้เจิมด้วย นึกว่าไม่ทันซะแล้วววว รีบกดส่งก่อนเลยจ้า

ทำไมจะซื้อของทีมันโหดอย่างนี้นะ ราคาของนะไม่แพง แต่พอบวกโน่น นี่ นั่น ก็เท่ากะที่เค้าขายๆกันทั่วไป อย่างนี้เหมาะกะเมืองไทยหรือป่าวเนี่ยะ ด฿เป็นห้างต่างชาติ ระบบอะไรก็เป็นต่างชาติ self service มันก้อดีแหละ แต่จะเหมาะกะคนไทยหรอ ที่ต้องการและให้ความสำคัญกับการช่วยเหลือหรือ service อย่างมาก บริการกันแบบสุดๆๆ น่าจะเหมาะกะคนไทย ที่ตัวเล็กๆ ไม่ใหญ่มาก
ระบบเค้าดีนะทุกอย่าง แต่น่าจะเป็นที่บ้านเมืองเค้ามากกว่า
เหรือว่าเปิดมาเพื่อขายชาวต่างชาติในไทย อิอิอิ 55++

 

โดย: PrettyNatty 11 กุมภาพันธ์ 2555 9:31:12 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักคะ

โห แม่บ้านเรานี่อึถึกทนจริงๆ แฮะ

เล็กคนหนึ่งไม่เอาเด็ดขาด
ไปซื้อของชี้นิ้วแถวร้านอาแปะแถวบ้านดีกว่า
แบบว่า ต่อแล้วต่ออีก แถมยังส่งถึงที่ติดตั้งใหเสร็จสรรพด้วย
ไม่ต้องไปงอนง้ออ้อนวอนขนาดนั้น เก็บค่าขนส่งไปซื้อนมให้ลูกดีกว่า
แฮ่..

 

โดย: แม่อาเดียว IP: 103.1.164.8 11 กุมภาพันธ์ 2555 14:59:32 น.  

 น้องผักหวานโตเร็วจัง แป๊บๆ น้ำหนักปาเข้าไป 6 กล.แล๊ะ
หลานแนตก็โตไวค่ะ ผู้ชาย อ้วนจ้ำม่ำ รายนั้นเค้ากินนมแม่อย่างเดียวเลย
คุณส้มจี๊ดต้องหมั่นให้เข้าเต้าบ่อยๆๆ ( เข้าเต้า ศัพท์ ไรค่ะ แปลกดีค่ะ แต่ก็เข้าใจนะ )

ช่ายยยค่ะคุณส้มจี๊ด ตอนนั้นไปปีนัง พอดีช่วงนั้นเพิ่งไปมาเหมือนกันเลย ได้เจอกันงัยยย ...
ว่าแต่เหมือนเมื่อวานเองนะ ได้เลยจ้า แวะเวียนมาบ่อยๆ อยู่แล้ว น้องผักหวานน่ารักซะขน๊าด ..

have a good weekend ka

 

โดย: PrettyNatty 11 กุมภาพันธ์ 2555 16:42:07 น.  

 

แว้บมาอีกรอบมาแปะหัวใจจร้า

 

โดย: ปันฝัน 11 กุมภาพันธ์ 2555 21:14:47 น.  

 

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ ขอบคุณนะคะที่ชอบเด็กซน เรื่องIkea เห็นด้วยว่า ถ้าซื้อเฟอร์นิเจอร์ห้ามไปคนเดียวเพราะจะไม่มีใครช่วยเรายก ถ้าไปคราวหน้าอย่าลืมลองชิม Köttbullar นะคะ อาหารที่พลาดไม่ได้ของ Ikea

 

โดย: นุท (chay_tbh ) 12 กุมภาพันธ์ 2555 1:14:29 น.  

 

IKEA เปิดที่เมืองไทยแล้วเหรอ เพิ่งรู้อ่ะ เรื่องการบริการหรือการยิ้มเนี่ย คงจะทำตามแบบฝรั่งมั้งคะ ตอนที่มาอยู่ที่นี่ใหม่ๆ ก็เซ็งเหมือนกันกับการบริการในห้างต่างๆ
เพราะไม่ค่อยยิ้มอ่ะ

 

โดย: มะฮอกกานีใบใหญ่ 12 กุมภาพันธ์ 2555 4:41:55 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

มาจุ๊บๆๆเจ้าหนูผักหวานจ้าาา วันนี้ไปเที่ยวไหนกันจ้าา คุณแม่ส้มจี๊ด คุณพ่อเจมส์จะพาน้องไปไหนน๊าาา

 

โดย: PrettyNatty 12 กุมภาพันธ์ 2555 11:56:17 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ไม่เป็นไรคะคุณส้มจี๊ด ...เข้าใจกันว่า แพท คือแนต ชิวๆค่ะ
ขอบคุณมากที่ถามเรื่องอาการซึมเศร้า ยังมีอยู่ค่ะ รู้สึกตัวได้อยู่ว่ายังมีอาการ แต่ไม่กินยาแล้ว อยากทำด้วยตัวเอง พี่อ๋อเคยบอกว่า สามารถหายได้ด้วยตัวเอง ก็เลยจะทำด้วยตัวเอง แต่ๆๆๆๆ มันไม่ง่ายเลยค่ะ มันเป็นอะไรที่บางทีไม่สามารถควบคุมได้ แต่จะพยายามค่ะ สู้สู้

เบื่อ ๆ เซ็ง ๆๆ ก็เข้ามาบ่อยๆนะ ทุกคนรออยู่จ้า

 

โดย: PrettyNatty 13 กุมภาพันธ์ 2555 9:50:12 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ
---------------
คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ
----------------
สุขสันต์วันแห่งความรักค่ะ
แอบไปเที่ยวอีกแล้วคุณส้มจึ๊ด นึกภาพตามเห็นความลำบากอยู่รำไรเลยค่ะ
แพทชอบพวกเครื่องครัวกับของตก่แต่งบ้านน่ะค่ะ เดินกันทั้งวันก้อไหวค่ะ
ผู้หญิงเราอึดที่สุดก้อตอนช้อปปิ้งนี่แหละค่ะ
กว่าน้องผักหวานจะโตเป็นสาว บ้านคุณส้มจี๊ดคงอัดแน่นแน่เลยค่ะ

 

โดย: blueberryblossom 14 กุมภาพันธ์ 2555 8:50:41 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

Happy Valentine's Day ค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 14 กุมภาพันธ์ 2555 13:21:26 น.  

 

สวัสดีค่ะแม่ส้มจี๊ด

เคยได้ยินชื่อยี่ห้อนี้มาเหมือนกันนะคะ ราคานี่ก็พอๆสูสีกับยี่ห้ออื่นเลยน้าอิ๊บว่า แต่ถึงของจะถูกยังไงถ้าบริการไม่ดี คงไปไม่รอดนะคะ อิ๊บชอบไปเดินตามห้างที่ขายเฟอร์นิเจอร์นะคะ เดินเล่นๆไม่ซื้อก็ยังดี อิ๊บว่ามันสวยดี เดินแล้วกิเลสเกิด แต่สุดท้ายก็กลับบ้านมือเปล่า ฮี่ๆๆ

แวะมาแปะหัวใจให้เช่นกันค่ะ น้องผักหวานเป็นยังไงบ้างคะ?
มีความสุขให้ทุกๆวันนะคะ

 

โดย: army_wifey 15 กุมภาพันธ์ 2555 5:26:34 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

ศูนย์ประชุม มอ. นี้ใหญ่จริงๆค่ะ และแทบจะไม่ว่างเลย มีงานแทบทุกสัปดาห์ เค้าใช้คุ้มจริงๆ ที่นี่เหมาะกะการจัดงานมีที่จอดรถเยอะ .. หากวันไหนมาเที่ยวหาดใหญ่ คุณส้มจี๊ดลองแวะเข้าไปดูได้ แต่อย่าไปตอนที่ไมม่งานแสดงนะ รับรองว่าผีหลอก ชัวร์ 55++

ทักทายน้องผักหวาน เป็นเด็กดีมั้ยจ๊ะช่วงนี้ กาวนคุณแม่หรอป่าวว เอ่ย

 

โดย: PrettyNatty 15 กุมภาพันธ์ 2555 9:55:34 น.  

 

ป่านนี้ได้ดอกไม้เหรอยังคะ?

แฟนเป็นหมอใช่มั๊ยคะ...ถ้ามีตรวจคนไข้
เคยอ่านว่ามีแฟนเป็นหมอต้องอดทนมากๆ
อาชีพหมอเป็นอาชีพที่เสียสละและเหนื่อยมาก

แฟนน้องส้มจี๊ดก็ไม่เคยลืมเลยซักปีนี่คะ
แบบมีความตั้งใจแล้วน่ะ
ความตั้งใจต่างหากที่เราต้องนับ ใช่มั๊ยคะ


พี่ชอบไปเดิน IKEA แต่จะไปซื้อเฉพาะสินค้าบางอย่างเท่านั้นเองค่ะ
แต่ที่ชอบมากคือไอติมที่นี่ กับแยมสตรอเบอรี่ค่ะ

 

โดย: little mouse in big apple 15 กุมภาพันธ์ 2555 23:25:04 น.  

 

ไม่ทราบเหมือนกันค่ะคุณส้มจึ๊ดว่ากุหลาบนั่นพันธุ์ไหน เค้าชอบเรื้อยน่ะค่ะ ไม่ค่อยหอมแต่น่ารักดีค่ะ
น้องผักหวานคงหลับแล้วนะคะป่านนี้ ฝันดีนะคะ

 

โดย: blueberryblossom 16 กุมภาพันธ์ 2555 20:34:52 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

 

โดย: blueberryblossom 16 กุมภาพันธ์ 2555 20:35:43 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 1 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

แวะมาเยี่ยมน้องผักหวาน ป่านนี้คงหลับอยู่สินะจ๊ะ งั้นคุณแม่ก็พักผ่อนด้วยนะค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 17 กุมภาพันธ์ 2555 14:20:16 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 3 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

พี่เจมส์ของคุณส้มจี๊ด ก็หวานอยู่นะค่ะ (แต่ต้องแบบแอบบังคับนิดนุง) .. ของอย่างนี้อยู่ที่ความเข้าใจค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 20 กุมภาพันธ์ 2555 10:30:05 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ
------------------

มาเติมใจนะคะ

 

โดย: blueberryblossom 21 กุมภาพันธ์ 2555 10:56:07 น.  

 

คุณได้ทำการแปะ ให้กับคุณ kamonda เรียบร้อยแล้วนะคะ

คุณเหลือ อีก 0 ดวง สำหรับวันนี้ค่ะ

หวัดดีจ้าน้องผักหวาน ตอนนี้เป็นงัยบ้างเอ่ย มาอัพรูปให้น้าๆป้าๆลุงๆอาๆ ดูหน่อยสิ ตัวโตเท่าไหนแล๊ะ
คุณแม่ส้มจี๊ดเลี้ยงน้องเป็นงัยบ้าง

อ่อ.. ปล. ซื้อของที่ IKIA แล้วอย่าลืมไปซื้อที่ SB และ TA เฟอร์นิเจอร์ ด้วยนะ ( อุดหนุนช่วย บริษัทหน่อยนะ เพราะที่บริษัท ส่งไม้ปาร์ติดเกิลบอร์ดให้ ทั้ง2 ที่ ทำเป็นเฟอร์นิเจอร์นะ)

 

โดย: PrettyNatty 23 กุมภาพันธ์ 2555 9:39:18 น.  

 

แวะมาหาน้องผักหวาน
ไม่รู้ตอนนี้น้ำหนักหนูจะขึ้นมาเท่าไหร่แล้ว
คงอวบน่าฟัดแน่ๆ เลย

ของน้องผักหวานเยอะขนาดแม่ส้มจี๊ดต้องไปซื้อตู้มาใส่นี่ ไม่เบาเลยนะคะ

แต่ที่ IKEA งดใช้ถุงพลาสติกเหมือนแมคโครเลย
อันนี้เห็นด้วยค่ะ
แต่ห้ามเอารถเข็นไปที่จอดรถนี่ลำบากคนซื้อแย่เลย
คงอยากที่บอกว่าเค้าประหยัดพนักงานน่ะค่ะ
แต่ไม่สะดวกเรานี่สิ


 

โดย: PrettyNovember 27 กุมภาพันธ์ 2555 15:13:56 น.  

 

แวะมาเยี่ยมค่ะ
ตอนนี้สองแม่ลูกคงสนุกกันใหญ่

 

โดย: blueberryblossom 14 มีนาคม 2555 11:30:38 น.  

 

เอ๊ๆๆๆ คุณแม่คุณลูกบ้านนี้ยุ่งๆหรือจ๊ะ น้องผักหวานเป็นงัยบ้าง สบายดีมั้ยเอ่ย
คุณแม่ส้มจี๊ดละสบายดีนะค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 17 มีนาคม 2555 9:38:04 น.  

 

ป่านนี้หลานผักหวานคงตัวใหญ่หนักหลายโล
แม่ผักหวานคงยุ่งเลี้ยงลูกหัวฟูไปแล้วมั้งจ๊ะ

เอารูปมาให้ป้ายุ้ยดูหน่อยเร้ว
คิดถึง คิดถึง

 

โดย: PrettyNovember 26 มีนาคม 2555 16:10:39 น.  

 

โอ๊ยยยยย...
พี่เห็นรูปจ้ำม่ำแล้วมันเขี้ยว

แต่พออ่านเรื่องมด 100 ตัว แล้วตกใจ ต้องเพ่งดูรูปใหม่
แย่เลยนะคะ
ระวังๆหน่อย
สงสารน้องจัง
มดกัดผู้ใหญ่ยังเจ็บๆรำคาญๆ
แต่เด็กถุกกัดนี่บอกเราก็ไม่ได้ซะด้วย

ขอให้ไล่มดได้หมด ไม่มากวนน้องอีกนะคะ

 

โดย: little mouse in big apple 26 มีนาคม 2555 23:31:53 น.  

 

หวัดดีค่ะคุณส้มจี๊ดกับน้องผักหวาน
สบายดีนะค่ะ ทั้ง 2 แม่ลูก

นี่ก็ใกล่สงกรานต์แล้วมีแปลนไปไหนกันบ้างค่ะบ้านนี้
แนตว่าจะไปหัวหินค่ะ เยี่ยมหลานอีกตามเคยนะค่ะ

 

โดย: PrettyNatty 27 มีนาคม 2555 13:55:01 น.  

 

เห็นว่าไม่เคยทาน งั้นเอามาฝากทั้งก้อนเลย
อร่อยค่ะ ทำไม่ยากด้วย
ว่างจากเลี้ยงน้องผักหวานแล้วก็ลองทำดูสิคะ
แต่สงสัยจะไม่มีเวลา อิอิ เพราะมัวแต่เลี้ยงผักหวานอยู่อย่าลืมเอารูปผักหวานมาให้ป้ายลโฉมด้วยนะคะ
คิดถึงละ

 

โดย: PrettyNovember 27 มีนาคม 2555 15:23:47 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


kamonda
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่า....ทำบล็อคหน้าตาใหม่ เพื่อใช้สำหรับเขียนบันทึกเจ้าตัวน้อยของมี๊คะ ตอนแรกกะว่าจะเริ่มบันทึกเรื่องราวตั้งแต่ตั้งท้อง แต่ก็มีเหตุการณ์ผกผันจนไม่สามารถเขียนได้ เอาคะ....เช้าใสวันใหม่ มี๊ก็ขอเปิดกระทู้บันทึกบทใหม่ตั้งแต่แรกคลอดละกันเนอะ ติดตามพัฒนาการของเจ้าตัวน้อยของมี๊ หนูน้อยผักหวานเจ้าค่า

+++++++++ยินดีต้องรับ เพื่อนบล็อคทุกคนที่มาเยี่ยมบ้านผักหวานคะ..อย่าลืมเข้ามาทักทายกันบ้างนะ +++++++++
Group Blog
 
<<
กุมภาพันธ์ 2555
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
26272829 
 
7 กุมภาพันธ์ 2555
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add kamonda's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.