อย่าสวยแต่รูป จูบก็ต้องหอมด้วย

เคยขึ้นรถไฟฟ้าคนแน่นๆ แล้วเจอกลิ่นเต่านรกกันบ้างมั๊ยคะ?

แบบหนีไปไหนก็ไม่ได้ Smiley จะกลั้นหายใจ เส้นทางก็ยาวไกลเกินกว่าจะกลั้นไหว ต้องหายใจทางปากช่วยอะไรงี้

ยิ่งกลิ่นเหงื่อผสมกับกลิ่นน้ำหอมยิ่งแล้วใหญ่ เข้าใจนะว่าเจ้าตัวบางคนคงรู้ปัญหาของตัวเอง เลยพยายามจะหาวิธีกลบกลิ่น แต่ยังไม่เจอวิธีที่แก้ไขได้จริงๆ มันเลยยิ่งไปกันใหญ่ ทรมานใจคนรอบข้างมากกกกกก

เราเคยเจอปัญหาคนที่ทำงาน แบบว่านั่งโต๊ะข้างๆ กัน แล้วพี่แกแบบว่า หุ่นจ้ำม้ำ ซึ่งจะมีกลิ่นเฉพาะตัวของคนกลุ่มนี้อยู่แล้ว ประกอบกับด้วยเหตุผลกลใดไม่รู้ ที่เรายังหาคำตอบไม่ได้จนทุกวันนี้ คือ กลิ่นตัวพี่เค้าแรงมากกกกกกกก ถึงมากที่สุด  ขนาดว่า เดินห่างออกไปประมาณ 2 - 3 เมตร แล้วยังได้กลิ่นอยู่เลยอ่ะ

ยิ่งช่วงหน้าหนาว  กลิ่นพี่แกยิ่งแรงมากขึ้นเป็นเท่าทวีคูณ ซึ่งเราเดาว่า แกคงไม่อาบน้ำเช้ามาทำงาน เพราะอากาศมันเย็น  ไอ้เราจะย้ายที่ก็ไม่ได้ เลยต้องใช้วิธีแก้ปัญหา ด้วยการเอา Hand cream หอมๆ ขึ้นมาทาก็แล้ว เอายาดมมาดมก็แล้ว ถึงขนาดเอาตรูดยาดมมาเหยาะใส่ทิชชู่อุดจมูกก็มี  ตไม่ไหวเข้าก็ต้องเดินไปทำอย่างอื่นบ้าง เพื่อให้ไกลจากระยะที่พี่แกนั่ง ทรมานจริงๆ เบย Smiley

จากนั้นก็พยายามทุกวิถีทางที่จะบอกพี่เค้าอย่างอ้อมๆ ว่า มันมีวิธีแก้นะคะพี่ พี่ควรจะไปลอง T^T ด้วยการโพสท์วิธีแก้ปัญหากลิ่นตัวใน Facebook ซึ่งพี่เค้าเป็นเพื่อนเราอยู่บ้าง พูดลอยๆ กับเพื่อนข้างๆ บ้างว่า สเปรย์ดับกลิ่น อันนี้ใช้ดี  และเพิ่มระดับแอดวานซ์ขึ้นด้วยการให้สบู่กำจัดกลิ่นกายก้อนละ 100 ฟ่าบาทที่เราเคยใช้แล้วได้ผล ให้พี่เค้าเอาไปลองใช้ฟรีๆ พี่เค้าบอกใช้ดีนะ แต่เค้าไม่ยอมใช้ต่อ เพราะว่าต้องไปอุดหนุนเพื่อนสนิทของพี่เค้าที่ขายสบู่อยู่  น้ำตาจะไหล Smiley

จนถึงทุกวันนี้ก็ยังแก้ไม่ได้ ได้แต่ลุ้นว่าวันนี้พี่เค้าจะอาบน้ำเช้ามาทำงานรึเปล่า เง้อๆๆๆๆ

ที่บ่นมาทั้งหมดนี้ไม่ใช่อะไร เราเองก็เคยมีปัญหาเรื่องกลิ่นตัวที่ค่อนข้างจะรุนแรง มาตั้งแต่สมัยยังวัยรุ่น กว่าจะหาวิธีแก้ได้ ก็ลองมาแล้วหลายต่อหลายวิธี หาข้อมูลในเนตบ้าง อันไหนที่ชาวบ้านเค้าว่าดี ก็ดั้นด้นไปหามาลอง คืออารมณ์คนที่มีปัญหาอ่ะ แม้แสงสว่างที่ปลายอุโมงค์อันน้อยนิด ก็อยากจะลองป๊ะ ถ้ามันจะช่วยแก้ได้อ่ะ

อิแป้งเต่าเหยียบโลกอันแสนจะโด่งดังในห้องแป้งก็ลองมาแล้ว ถามว่าได้ผลมั๊ย?? คือ เอาไม่อยู่จ้า Smileyทำไงล่ะทีนี้  หาอย่างอื่นต่อไป ลองไปเรื่อยๆ จนมาพบวิธีที่เหมาะกับตัวเองในที่สุด ถามว่าทำแล้วกลิ่นหายไปเลยมั๊ย? คำตอบคือไม่จ้า  แต่มันลดลงเยอะมาก จนอยู่ในเกณฑ์ที่ควบคุมได้ เรียกว่าดีงามพอที่จะใช้ชีวิตอยู่บนโลกใบนี้ได้อย่างมั่นใจ อุอิ อุอิ

คือต่อให้หน้าสวย หุ่นเป๊ะ แต่งตัวเริ่ดยังไง แต่ถ้ากลิ่นตัวไม่ไหว ก็คือจบนะคะ
เข้าตำรา สวยแต่รูป จูบไม่หอม จะดอมดมตรงไหนก็หวั่นใจจะสลบคาที่อะไรงี้ 555

ว่าแล้วก็ขอสรุปวิธีแก้ปัญหากลิ่นกายแบบง่ายๆ เลยละกัน จากประสบการณ์และคนรอบตัวSmiley

- ปรับเปลี่ยนอาหารการกิน ลดการทานเนื้อสัตว์ และเครื่องเทศให้น้อยลง ทานพืชผักให้มากขึ้น ดื่มน้ำเปล่าเยอะๆ ในแต่ละวัน

- อาบน้ำบ่อยๆ อย่างน้อยวันละ 2 ครั้ง เช้า - เย็น โดยใช้สบู่ประเภทกำจัดแบคทีเรีย ช่วยระงับยับยั้งกลิ่นกาย

- ลองสครับผิวบริเวณใต้วงแขน อาทิตย์ละ 2 - 3 ครั้ง โดยใช้ กากกาแฟ, มะนาว+ดินสอพอง, มะขามเปียกขัดผิว, เกลือขัดผิว, โซเดียมไบคาร์บอเนต เป็นต้น (ทดสอบกับผิวบริเวณใต้ท้องแขนก่อนนะคะ กันแพ้ ถ้าไม่แพ้ค่อยลองสครับดูค่ะ) การสครับผิวจะช่วยให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออกมา ไม่เกิดการหมักหมมสะสมกับแบคทีเรีย เหงื่อ จนเกิดกลิิ่นไม่พึงประสงค์ค่ะ

Smiley การสครับผิวใต้วงแขนนี่สำคัญมากเหมือนกันนะคะ เพราะถ้าเซลล์เก่าที่ตายแล้วของเราไม่หลุดออกมา มันจะเกิดอาการหมักหมมไปเรื่อยๆ กลิ่นไม่หายไปซักที Smiley

- หลังการอาบน้ำ ใช้สเปร์ย หรือโรลออนระงับกลิ่นกายด้วยทุกครั้งก่อนออกจากบ้านนะจ๊ะ (ส่วนตัวแนะนำ Body Series ของแอมเวย์ เลยจ่ะ ได้ผลดีมาก ใช้ตั้งแต่สบู่ ยันโรลออน สเปรย์ ครีมทาผิว ช่วยได้จริงๆ นะ) หรือจะลองเป็นยี่ห้ออื่น ที่เค้าใช้กันได้ผล เช่น แป้งเต่าเหยียบโลก อันแสนโด่งดังในห้องแป้ง พันทิป , Once a Week มีขายใน Boots, สารส้ม, โรลออนสารส้ม ยี่ห้อ Focal มีขายใน Boots, 12Plus สีชมพู (อันนี้ลองแล้ว ช่วยได้ดีระดับนึงเลยเหมือนกัน) ,นีเวีย (เค้าก็ว่าดีกันนะ แต่เก๊าใช้แล้วไม่ได้ผล Smiley ) เป็นต้น ลองใช้ดูค่ะว่าอันไหนได้ผลสำหรับเรา ก็ใช้อันนั้นแหละ

ของแอมเวย์ แรกๆ ที่เราซื้อมาใช้ เพราะเค้าว่ากันว่าดี ก็ไม่ค่อยจะได้ผลนะ  จนมาลองทำครบทุกขั้นตอนที่ว่ามาประกอบกัน มันถึงจะลงตัว แต่โรลออนนี่เสียอย่างนึง คือเราใช้แล้วคราบมันติดเสื้อตรงรักแร้ แล้วทำให้เสื้อเหลืองอ่ะ ต้องทาบางๆ แล้วก็รอให้แห้งสนิทก่อนค่อยใส่เสื้อ เวลาซักเสื้อก็ต้องทำความสะอาดบริเวณนั้นแบบเน้นๆ นิดนึง ใช้น้ำยาป้ายงี้ นอกจากขจัดรอยแล้วยังกันกลิ่นติดผ้าด้วยค่ะ ใครมีวิธีแก้ที่ดีกว่านี้มาบอกที

- ระหว่างวัน อาจจะพกทิชชู่เปียกติดตัว แล้วเช็ดทำความสะอาดใต้วงแขนให้หมดจด จากนั้นค่อยทาโรลออน หรือสเปรย์ตามที่บอกด้านบนอีกทีนะคะ

- สำรวจเสื้อผ้ากันค่ะ บางคนมีกลิ่นตัวแล้วมักจะติดเสื้อผ้าไปด้วย ซักแล้วกลิ่นอาจจะยังติดอยู่ พอใส่อีก ผสมกับกลิ่นใหม่ เลยแก้ไม่หายซักทีก็มีนะคะ ถ้าใครลองใช้ผงซักฟอกแล้วกลิ่นยังไม่หาย ลองเอาเสื้อผ้าไปต้มน้ำร้อนหรือแช่เดทตอล ผลิตภัณฑ์ซักผ้าที่กำจัดเชื้อโรค/แบคทีเรียที่อยู่ตามเสื้อผ้า หรือน้ำส้มสายชูผสมลงในน้ำ โดยเฉพาะจุดบริเวณใต้วงแขน ซักเน้นๆ เลยจ้า อาจจะพอช่วยได้ค่ะ จากนั้นตากแดดให้แห้งสนิท อย่าให้อับชื้น

- เปลี่ยนเสื้อผ้าบ่อยๆ อย่าใส่ซ้ำค่ะ

- อย่าพยายามฉีดน้ำหอมประโคมเข้าไปเพื่อหวังจะดับกลิ่น เพราะกลิ่นน้ำหอมจะเข้าไปผสมกับกลิ่นเหงื่อ ทำให้เพิ่มดีกรีความแรงของกลิ่นตัวขึ้นมาอีก 5 ระดับ เพราะงั้นอย่าใส่เลยนะจ๊ะ

ลองทำตามนี้ดูนะคะ น่าจะพอช่วยได้ เพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองกันค่ะ

Smileyอย่าสวยแต่รูป จูบแล้วต้องหอมด้วยนะจ๊ะ Smiley
Create Date : 14 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 14 พฤศจิกายน 2558 12:41:33 น.
Counter : 341 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 720148
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2558

1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30