ไดเอทโหมด 14 วัน
  1 ใน list ที่จะต้องทำให้ได้เมื่อตอนปีใหม่ ปี 2558 คือ หุ่นดีมีกล้ามท้อง แล้วนี่อีกไม่ถึง 2 เดือนจะสิ้นปี ยังเป็น one pack อยู่เลย คือระ??

เมื่อกลางๆ ปี เพิ่งจะโชว์รูปหุ่นสวยลงในเฟสอวดชาวบ้าน เผลอแป๊บเดียว ซิกแพคมากองรวมกันอีกซะงั้น ฮ่วย!!

แต่เราจะไม่ยอมแพ้ เราจะสู้จนวินาทีสุดท้าย แม้ปลายทางจะมีแสงริบหรี่รำไรเสียเหลือเกินก็ตาม (ปาดน้ำตาประกอบ) T_T  จงเชื่อในปาฏิหาริย์ เราคุณจะเห็น เฮ้ย! เดี๋ยว...นี่มันเรื่องเดียวกันรึเปล่าฟะ -"-

สติค่ะ!! ตั้งสติกันนี๊ดส์นึง เผื่อปัญญาจะเกิดกะเค้าขึ้นมาบ้าง

เราเริ่มต้นเส้นทางในโค้งสุดท้ายก่อนสิ้นปีกันด้วยการตั้งเป้าหมายแบบไดเอทโหมด 14 วัน เทียบเคียงกับตอนล้างพิษ เมื่อช่วงกลางปีที่ประสบความสำเร็จอย่างสวยงาม น้ำหนักลดอย่างฮวบฮาบ หุ่นดีได้อยู่ช่วงเพลานึง คิดแล้วมันเจ็บปวดใจสิ้นดี T^T อยากจะเอาหัวโขกโต๊ะซักโป๊ก 2 โป๊ก Smiley เป็นช่วงเวลาหุ่นดีที่สั้นที่สุดเท่าที่เคยเป็นมา ประดุจความฝัน ที่ทุกวันนี้ก็ชักสงสัยว่าตกลงมันเกิดขึ้นจริงรึเปล่าฟะ Smiley

ก่อนจะลากยาวไปกับการคร่ำครวญถึงอดีตอันสวยงามแสนสั้นไปมากกว่านี้ กลับมากค่ะ กลับมา!!!

เราวางแผน 14 วัน สำหรับการลดน้ำหนักด้วยหลักการง่ายๆ ที่ผ่านการศึกษามาแล้วเป็นอย่างดี อิอิ
คือ "กินอาหารที่ให้พลังงานน้อยกว่าที่เราจำเป็นต้องใช้ในแต่ละวัน" ฮัดช่า!!! Smiley

ไปคำนวณค่า BMR อะไรกันมาเรียบร้อย แล้วก็ตามด้วยการวางแผนอันรัดกุม (ที่คิดฝันไว้ แต่ไม่เคยทำได้ในชีวิตจริง ปัดโธ่!) ว่าวันๆ นึงเราจะกินอะไรเข้าไปบ้าง 

แต่แผนครั้งนี้ เราแอบมีตัวช่วยนิดนึง คือ ผลิตภัณฑ์ทดแทนมื้ออาหารที่ให้พลังงานต่ำ (130 Kcal/ 1 ซอง) ที่เราเคยพึ่งพาในยามล้างพิษเมื่อคราวก่อน เพื่อให้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ต่อชีวิตที่มีเวลาจำกัดและเร่งรีบของชาวเมืองหลวง (ที่ตื่นสาย) 555555  ประจวบเหมาะกับการปลีกวิเวกในช่วงเวลากลางวันพอดิบพอดี ไม่ต้องไปแย่งโต๊ะกินข้าวกะชาวบ้าน อุอิ อุอิ 

สรุปง่ายๆ เลยคือ เพื่อให้อิ่มนานขึ้น ได้สารอาหารครบถ้วนที่ร่างกายต้องการ เพิ่มโปรตีนสกัดจากถั่วเหลืองและธัญพืชอื่นๆ เข้าไปอีก 2 ช้อน เพื่อให้พลังงานและอิ่มนานขึ้น เสริมสร้างกล้ามเนื้อไปในตัว  มวลกล้ามเนื้อมาก โอกาสที่การเผาผลาญในร่างกายจะดีขึ้นไปด้วย ก็ตามๆ กันมานะจ๊ะ  พลังงานรวมกันต่อ 1 มื้อจะอยู่ที่ประมาณ 210 Kcal พอดิบพอดี 

(จากประสบการณ์ การเสริมโปรตีน ควบคู่ไปกับการออกกำลังกายเพื่อสร้างกล้ามเนื้อ จะเห็นผลเร็วมากกว่าปกติ คือกล้ามขึ้นเร็วแบบน่าตกใจ) 

แต่เพื่อไม่ให้ฮาร์ดคอร์กอไก่จนเกินไปนัก เราก็พกผลไม้ใส่กล่องติดไม้ติดมือมานิดนึงเป็นอาหารว่างหลังเที่ยว พอกล้อมแกล้ม เติมสีสันให้กับชีวิต มีอะไรขบเคี้ยวบ้างแก้เครียด ฮูเล่  แต่สำหรับคนที่ไดเอทอยู่แนะนำให้เป็นผลไม้ที่หวานน้อยนะจ๊ะ พลังงานจะได้ไม่มากจนเกินไป 

วันนี้เข้าวันที่ 2 แระ หลังจากวันแรก ผ่านพ้นไปได้ด้วยดี หลังจากที่บ่ายฟาดมันต้มไป 1 ถุง ฉันทำอะไรลงไป T_T และตกเย็นที่ตอนแรกกะจะเบาๆ แต่ High แคลอรี่ด้วยหมึกย่าง ที่ทำมาทั้งหมดคือระ?  ยังพลาดไปฟาดปีกไก่ ชิกเก้นวิงส์แซ่บไป 2 ปีกเต็มๆ สยายปีกกันไปอย่างสวยงามไปตามไขมัน (ร้องไห้แป๊บ) พร้อมๆ กับตาดูสะใภ้จ้าว มือสไลด์โทรศัพท์อัพเดตข่าวพี่ปอ ทฤษฎี  (ขอให้พี่ปลัดปลอดภัย ลุ้นประดุจพี่เค้าเป็นญาติสนิท)

จากนั้นเรายังไม่ยอมแพ้ แก้ตัวด้วยการลงไปปั่นจักรยานใต้ตึก 20 นาที เหนื่อยหอบแฮ่กๆ พร้อมข้ออ้างว่า ช้านป่วยอยู่ ยังไม่หายดี ปั่นได้แค่นี้ก็บุญโขแล้ว หราาาาาาา  

วันนี้เราจะไม่พลาด!! พูดเลอ 

Smileyเป้าหมายคือ 14 วัน 3 กิโล  Smiley

ส่วนชีวิตจริงเราจะทำได้หรือไม่นั้น ต้องตามติดกันเป็นวันต่อวันไปเจ้าค่ะ Smiley

Create Date : 11 พฤศจิกายน 2558
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2558 15:02:46 น.
Counter : 441 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 720148
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]พฤศจิกายน 2558

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
11 พฤศจิกายน 2558