ยินดีต้อนรับทุกๆคนค่ะ ขอให้มีความสุขกับบล็อกของนัตนะคะถ้าชื่นชอบบล็อกกะลาก้นครัวนี้ ก็ขอคอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมกันอีกนะคะ มีความสุขกันเยอะๆนะคะ
About me
Beauty Secrets
Desserts
My Kitchen
Drawing room
UK Visa
UK Guides
ข้าวซอยเนื้อตุ๋น
ยินดีต้อนรับทุกๆคนค่ะ ขอให้มีความสุขกับบล็อกของนัตนะคะถ้าชื่นชอบบล็อกกะลาก้นครัวนี้ ก็ขอคอมเม้นท์ให้กันด้วยนะคะ ขอบคุณค่ะ แล้วอย่าลืมแวะมาเยี่ยมกันอีกนะคะ มีความสุขกันเยอะๆนะคะ
Group Blog
 
 
สิงหาคม 2551
 
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
28 สิงหาคม 2551
 
All Blogs
 

ของฝากจากเมืองผู้ดี

ซื้ออะไรดีในเกาะอังกฤษ
หากคุณกำลังมองหาของฝากที่บ่งบอกถึงความเป็นอังกฤษแล้วล่ะก็นี่เลยค่ะ นัตจะแนะนำให้คุณๆได้เลือกจับจ่ายใช้สอย ช้อปปิ้งกันให้สุดๆ แต่ก็ต้องดูงบประมาณและสตางค์ในกระเป๋าด้วยนะคะ อย่ารูดบัตรเครดิตจนเพลินล่ะ อย่าลืมว่าของที่นี่แพงนะคะถ้าเทียบกับค่าเงินบาทไทยบ้านเราน่ะค่ะ


ผ้าทอและขนสัตว์(Wool)
บางทีสินค้าประเภทนี้อาจเป็นสินค้าประเภทพิเศษเฉพาะที่มีชื่อเสียงมากที่สุดของเกาะอังกฤษก็ได้ มีเสื้อผ้าและเครื่องนุ่มห่มขนสัตว์คุณภาพดีเยี่ยม ที่ควรค่าแก่การซื้อหา เช่น เสื้อผ้าขนสัตว์ซึ่งถักด้วยมือของหมู่เกาะนอกชายฝั่งสก็อตแลนด์คือ (Shetland,Arran )และ Fair Lale ตลอดจนสเว็ตเตอร์จากเกาะ Guemsey และ Jersey ในหมู่เกาะ Channel Lslands มีผ้าสักหลาดเนื้อหยาบ ลายเป็นเส้นไขว้( Harris Tweed) ฝีมือประณีตจาก Lewis หรือหาซื้อกระโปรงตาสก็อตสำหรับผู้ชายนุ่งสักผืน (เขาว่ากันว่าหากคุณนุ่งกระโปรงแบบนี้แล้ว คุณไม่จำเป็นต้องใส่กางเกงในนะคะ ) ส่วนที่ Ochil Hills ทางเหนือของดินเบอะเรอะยังคงรักษางานผลิตผ้าขนสัตว์ที่ดำรงมาช้านาน และนักท่องเที่ยวจะได้ชมเส้นทางการสืบสานงานทอผ้าของสก็อตแลนด์ด้วยค่ะ The Scottish Mill Ttail
Bradford เป็นศูนย์อุตสาหกรรมเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่มขนสัตว์สำคัญๆอีกแห่ง โดยการค้าขนสัตว์ในศตวรรษที่ 19 ถึงร้อยละ 90 จะต้องผ่านเมืองนี้ค่ะ ร้านค้าเครื่องนุ่งห่มหลายแห่งในเมืองส่วนมากจะมีโรงทอเป็นของตัวเอง สบายมากสำหรับนักต่อรองราคาค่ะ หากคุณได้แวะไปเยี่ยมชม ซึ่งส่วนมากคุณก็จะได้หาซื้อผ้าผืนยาว เส้นด้าย และขนแกะฝีมือดีจาก Yorkshire Dales ได้อีกด้วย โรงทอผ้าบางแห่งจะมีไกด์พาชมและอธิบายรายละเอียดด้วยนะคะ เช่น ศูนย์ทอผ้าขนสัตว์อังกฤษ (British wool Centre)ใน Clayton จัดแสดงเรื่องราวประวัติศาสตร์และมีสินค้าจาก บริติช วูล คอลเล็กชั่นจำหน่าย ชาวเวลล์ก็มีโรงงานทอผ้าหลายแห่งเช่นกัน โรงทอเหล่านี้ผลิตพรมทอประดับผนังแบบ เซลต์โบราณหลากสีสันค่ะ
==========================================

รองเท้าและลูกไม้
น๊อตติงแฮมเป็นศูนย์การผลิตสินค้า 2 ประเภทสืบทอดมาช้านาน และสามารถแวะชมการผลิตผ้าลูกไม้ ศึกษาประวัติความเป็นมา และหาซื้อผ้าลูกไม้เป็นของฝากได้ที่ Lace Hall, High Pavement หรือที่เว็บไซด์เค้าค่ะ
==========================================

ชุดสูท
ร้านแชวิล โรว์ (Savile Row) เป็นผู้นำด้านเสื้อผ้า เครื่องแต่งกายชาย สุภาพบุรุษทั่วโลกพากันมาตัดชุดสูทที่ร้านนี้ ส่วนร้านเสื้อผ้าชายธรรมเนียมแบบอังกฤษอื่นๆได้แก่ เบอร์เบอร์รี่ ซึ่งขายเสื้อกันฝน อแควสคูตัม, ออสติน รีด และแจเกอร์ ร้านเหล่านี้ เปิดสาขาที่ พิกคาดิลีในลอนดอนและคุณยังหาซื้อได้ตามห้างสรรพสินค้าหลายแห่งในเมืองต่างๆทั่วประเทศอีกด้วยนะคะ
===========================================

แฟชั่น
วงการแฟชั่นในอังกฤษกำลังเฟื่องฟูอย่างมากเลยล่ะค่ะ (เขาว่ามาแบบนั้น) แต่ก็จริงนะคะ เพราะนครลอนดอนเป็นศูนย์กลางของนักออกแบบชื่อดัง เช่น แคโรไลน์ ชาลส์ ,แจสเปอร์ คอแรนด์ ,แคเธอรีน แฮมเน็ต ,บรูซ โอลฟิลด์, พอล สมิธ และ วิเวียน เวสต์วูต ที่นัตบอกมานี้ล้วนแล้วแต่เป็นสุดยอดนักออกแบบเสื้อผ้า ผู้มีชื่อเสียงโด่งดังระดับโลกกันเลยทีเดียว แต่นอกเหนือจากเขาเหล่านี้ก็ยังมีนักออกแบบชั้นนำจากนานาชาติหลายคนแถวๆไนต์สบริดจ์ และ เมย์แฟร์ หรือตามห้างสรรพสินค้าทั่วอังกฤษ ส่วนเสื้อผ้าสวมใส่ในชีวิตประจำวันนั้น ร้านมาร์กล์ แอนด์ สเปนเซอร์ ก็มีชื่อเสียงอย่างมากที่ชาวอังกฤษเลือกใส่เช่นกันค่ะ
===========================================

เครื่องกระเบื้องถ้วยชาม
เครื่องกระเบื้อง เครื่องแก้ว และเครื่องเงินคุณภาพยอดเยี่ยมแต่ราคาแพง หาซื้อได้ตามร้านหรูในย่านถนนรีเจนน์และเมย์แฟร์ในลอนดอน เช่นร้าน Waterford,Wedgwood,Thomas Goode,Aspreys Garrards ส่วน Stoke-on-Trent(ใน “The Potteries”,Staffordshire)เป็นแหล่งโรงงานผลิตกระเบื้องถ้วยชามคุณภาพยอดเยี่ยม เช่น Wedgwood,Minton,Royal Doulton,Spode,Coalportและ Royal Stafford โรงงานเหล่านี้มีศูนย์การขายสินค้าสำหรับนักท่องเที่ยว ซึ่งต่อรองราคาได้ นอกจากนั้น คุณอาจหาซื้อได้ที่ Portmeirionในนอธร์เวลล์ ,โรงงาน Caithness Glass ที่ Wick ในสก็อตแลนด์ และ Dartington Crystalที่ Great Torrington ใน Devon
===========================================

อัญมณีเครื่องประดับ
ศูนย์กลางการผลิตอัญมณีเครื่องประดับของอังกฤษอยู่ที่ Hockley ในเบอร์มิงแฮม โดยอุตสาหกรรมเครื่องประดับเติบโดขึ้นที่นี่นะคะ ในศตวรรษที่ 18 ไปพร้อมๆกับงานโลหะแขนงอื่นๆเช่น งานเครื่องทองเหลืองและปืน ปัจจุบันมีโรงงานผลิตอัญมณีกว่า 200 แห่ง และโรงงานผลิตเครื่องเงิน 50ตั้งอยู่ในเมืองนี้เช่นเดียวกันค่ะ
===========================================

น้ำหอม
น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ของอังกฤษเป็นของฝากที่ผู้รับได้พึงพอใจอย่างมาก เป็นน้ำหอมที่มีราคาแพงส่วนใหญ่หาซื้อน้ำหอมได้ที่ร้าน Floris ในย่าน Jermyn Streetและร้าน Penhaligonsที่Wellington Street ในลอนดอน ส่วน Cotswold Perfumery ซึ่งอยู่ในหมู่บ้านน่ารักๆชื่อ Bourton-on-the-water ใน กลอสเตอร์เชอร์ก็ผลิตน้ำหอมตามแบบฉบับของตัวเองนะคะ
===========================================

โบราณวัตถุ (Antique)
ถ้าคุณมาอังกฤษเพื่อหาซื้อโบราณวัตถุแล้ว คุณควรติดต่อกับสมาคมผู้ค้าโบราณวัตถุแห่งลอนดอนและภูมิภาค(London and Provincial Antique Dealer’s Association : LAPADA ),535 King’s Road,London,SW10 โทร 020-7823 3511 ซึ่งให้บริการล่าสุดทางคอมพิวเตอร์เกี่ยวกับโบราณวัตถุทั่วประเทศ นอกจากนั้น มีการจัดงานออกร้านโบราณวัตถุทั่วประเทศตลอดปีอยู่หลายงาน และยังมีตลาดและศูนย์โบราณวัตถุอยู่หลายเมือง เช่น Bath, arrogate และ Brighton
===========================================

งานหัตถกรรม
เกือบทุกเมืองจะมีการออกตลาดนัดที่ถนนสัปดาห์ละครั้ง มีเสื้อผ้าและเครื่องใช้ภายในบ้านราคาถูกให้เลือกซื้อหามากมายและอาจมีงานหัตถกรรมในท้องถิ่นวางขายอีกด้วย นอกจากนั้นตามโรงงานหลายแห่งแถบชนบทของอังกฤษ คุณจะได้ชมการทำงานของช่างเครื่องปั้นดินเผา ช่างไม้ ช่างเย็บหนัง ช่วงหล่อเทียน และช่างฝีมือแขนงอื่นๆขอแผนที่เกี่ยวกับศูนย์หัตถกรรมเหล่านี้ได้ฟรีจาก สมาคมงานหัตถกรรม(Crafts Council), 44a Pentonville Road, London N1 โทร.020-7930 4811
===========================================

หนังสือ(Books)
มีหลายเมืองที่เป็นที่ตั้งของมหาวิทลัยที่มีชื่อเสียงและมีสำนักพิมพ์หลายแห่ง เช่น สำนักพิมพ์(Blackwells) สำนักพิมพ์ (Heffers) มีอีกหลายสาขาในเคมบริดจ์จัดว่าผลิตหนังสือภาษาอังกฤษและภาษาต่างประเทศที่สำคัญๆส่วนใหญ่ได้ดีพอกัน สำนักพิมพ์Waterstones เปิดสาขาร้านทั่วประเทศและเป็นที่รู้จักกันดี ส่วนร้านหนังสือ Foylesในลอนดอนก็มีหนังสือแน่นขนัดอยู่หลายชั้น พวกหนอนหนังสือควรไปแถวย่าน Hay-on-Wyeซึ่งมีร้านหนังสือมือสอง หว่า แห่งเลยทีเดียวนะคะ
===========================================

เนยแข็งอังกฤษ (Cheese)
ของกินแสนอร่อยของชาวอังกฤษที่นัตจะพูดถึงเนี่ยเป็นของกินที่คนไทยเราไม่ค่อยรู้จักหรอกค่ะ รสชาติอาจจะไม่ถูกปากคนไทยเลยด้วยซ้ำ และไม่ค่อยรู้จักแพร่หลายมากนักในแถบเอเชียก็คือ เนย เนยที่นี่ไม่เหมือนเนยบ้านเรานะคะ เป็นเนยแข็งค่ะ เนยแข็งเด่นๆที่นิยมรับประทานสืบทอดกันมา ได้แก่ เช็ดดาร์( Cheddar ) ,ดับเบิล กลอสเตอร์ (Double Gloucester ) ,แลงคาเซอร์( Lancashire) ,เร็ด เลสเตอร์(Red Liecester ) และเวนสลีย์เดล( Wensleydale) นอกจากนั้น ยังมีเนยแข็งที่ผลิตในรุ่นหลัง คือเนยจากนมแกะและนมแพะอีกมากมาย เป็นเนยแข็งแบบนุ่มและมีกลิ่นฉุนค่ะ มีหลายชนิดทีนิยมรับประทานกันมากขึ้น เช่น คาร์ฟิลี(Caerghilly ) ,ซัสเซกซ์ สลิปโคต(Sunsex Slipcote ) และวีลเดน(Wealden มีรสฉุนค่ะ ส่วนผสมมีสมุนไพร พริกไทดำ และต้องขายภายใน 3 วันด้วยนะคะ ) แต่ราชาแห่งเนยแข็งบนเกาะอังกฤษอังกฤษต้องยกให้ สติลตัล ค่ะ (Stilton )
มีการมอบรางวัล อีกอน โรเนย์ (Egon Ronay awards) สำหรับโรงแรมที่สรรหาเนยแข็งบริการลูกค้าอย่างพิถึพิถันเป็นพิเศษ โรงแรมที่ได้รับรางวัลก็ เช่น ลอร์โตลอง( L'Ortolan) ในชินฟิลด์ ,ภัตาคารฮาร์วีย์( Harveys Restaurant) ในบริสตอล, ป๊อปปี้ส์( Popies) ในบริมฟิลด์ และเดอะ ลีกอน อาร์ม ( The Lygon Arms) ที่บรอดเวย์
ถ้าต้องการชมการทำเนยแข็งแบบโบราณแล้ว ต้องไปที่โรงผลิต Viscount Chewton's Cheese Dairy Priory Farm Chewton Mendip ในมอเซ็ท
นอกจากนั้นยังมีร้านที่ช่ำชองเรื่องเนยแข็งอีกมากมายทั่วประเทศ เช่น ที่ร้าน La Fromagerie,30 Hightbury Park,London N5 2AA Tel.020-7359 7440
Neal's Yard Dairy, 17 short Gardens,London WC2 เป็นแหล่งขายเนยแข็งดีๆอีกแห่งหนึ่งในลอนดอน ส่วน Paxton &Whitfield มีสาขาใน ลอนดอน ,บาธ ,โซลิฮัลล์ และ สแตรทฟอดร์
===========================================

เบียร์อังกฤษ (Beer)
อังกฤษเป็นประเทศที่เลื่องชื่อในการดื่มเบียร์ มีโรงงานผลิตเบียร์หลากชนิดกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ ตั้งแต่เบียร์บิตเทอร์ สเต๊าต์ และเพลเอล ไปจนถึง ลากอร์และเรียลเอล
กลุมรณรงค์เพื่อการดื่มเบียร์เรียลเอล( Realale) และบรรดาผู้พิสมัยในรสชาติของเบียร์แล้วได้รวมตัวกันส่งเสริมการดื่มเบียร์เรียลเอลให้แพร่หลายยิ่งขึ้น เบียร์เรียลเอลผ่านการหมักตามธรรมชาติครั้งที่ 2 ในถังและรินแจกจ่ายโดยไม่ต้องอาศัยแรงอัดแก๊ส ทุกวันนี้โรงต้มเบียร์หลายแห่งในท้องถิ่นผลิดเยร์เรียลเอลขึ้นเอง รวมทั้งเบียร์ชนิดแปลกๆไม่ค่อยรู้จักกันนัก
อย่างไรก็ตาม บริษัทผู้ผลิตเบียร์ต่างชาติครองตลาดเบียร์ในอังกฤษถึงสามในสี่ส่วน และเบียร์ ลากอร์รสฟองอ่อน ฟ่องฟูกำลังครองส่วนบ่งการตลาดเพิ่มขึ้น
คอรส์ (Coors) บริษัทผู้ผลิตเบียร์รายใหญ่มีพิพิธภัณฑ์อยู่ในบริเวณโรงงานที่เบอร์ตัน – ออน -เทรนต์ (Burton-on-Trent) และเปิดให้เข้าชมตั้งแต่ 10.00-17.00 น ตลอดปี พร้อมจัดนำชมด้วย โทร (0845)600 0598 เว็บไซด์เค้าค่ะ
ถ้าต้องการเข้าชมการผลิตเบียร์ในท้องถิ่น คุณอาจไปชมได้ที่ศูนย์เยี่ยมชมโรงต้มเบียร์ทีกสตัน(Theakston Brewery Visitor centre) ที่ไรปอน (Ripon) ซึ่งเปิดให้เข้าชม ควรสอบถามวันและเวลา
ก่อนนะคะ โทร (01765) 684333 นะคะ อย่าเที่ยวชิมเบียร์จนเมาก่อนกลับที่พักนะคะ ขอบอกว่าเบียร์ที่อังกฤษเนี่ยรสชาติแรงกว่าบ้านเราเยอะเลยค่ะ
===========================================

ไวน์ (Wine)
แม้อังกฤษไม่มีชื่อเสียงในด้านไวน์ แต่ก็ยังมีการผลิตไวน์ในท้องถิ่นในเขตทางภาคใต้ โดยส่วนใหญ่เป็นไวน์ขาว ผลิตจาดองุ่นเยอรมันหลายชนิด โดยเฉพาะองุ่นพันธ์ผสมทันสมัยอย่าง (Muller Thurgau) ที่แลมเบอร์เฮิร์สต์ในเคนต์ซึ่งเป็นแหล่งผลิตไวน์ใหญ่ที่สุดในอังกฤษค่ะ มีร้านขายไวน์และนำชมการผลิตโดยต้องนัดหมายล่วงหน้านะคะ โทร (01892) 891288
===========================================

เหล้าไซเดอร์ (Cider)
เดวอน ซัมเมอร์เซต เฮียร์ฟอดร์ และ ดอร์เซ็ตเป็นถิ่นที่มีชื่อเสียงในด้านเหล้าไซเดอร์และ สครัมพี (Sclumply) ซึ่งเป็นไซเดอร์ชนดแรง ไซเดอร์ผลิตจากแอปเปิ้ลหมัก โดยได้ตำรับมาจากพวกนอร์มันจากฝรั่งเศสในศตวรรษที่ 11 คุณสามารถเข้าชม Cider Museum ได้ที่เฮียร์ฟอดร์ Sheppy’s Cider และ Rural life Museum ใกล้ทาวน์ทันหรือ Perry Cider ที่อิลมินสเตอร์
===========================================

เหล้าวิสกี้ (Whisky)
เป็นจิตวิญญาณของสก็อตแลนด์ มีโรงงานกว่าร้อยแห่งที่ผลิตวิสกี้ชั้นยอดของตนเอง คุณสามารถเดินทางตามรอยเส้นทางของวิสกี้ได้ที่สย์วัลเลย์ ซึ่งเป็นที่มีโรงงานผลิตกว่าครึ่งของทั้งประเทศตั้งอยู่ โรงงานผู้ผลิตส่วนใหญ่ยินดีให้ผู้เยี่ยมชมเข้าชมความลับของการผลิต และตามปกติผู้เข้าชมสามารถลิ้มชิมรสวิสกี้ได้ฟรี แต่อย่าชิมจนลืมทางกลับบ้านนะคะ
===========================================

อาหารอร่อยๆ( Good food)
นอกจากนี้ยังมีอาหารอร่อยๆๆแต่อาจจะไม่ค่อยถูกปากคนไทยมากนัก นัตขอแนะนำ แฮม และไส้กรอก อาหารประเภทเครื่องดอง ขนมปังกรอบ เค้ก หาซื้อได้ตามร้านจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปทั่วไป รานตามฟาร์ม หรือร้านขายอาหารประเภทรมควัน ซึ่งสก็อตแลนด์เป็นผู้ผลิตปลาแซลมอลและปลาเทราด์รมควันที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มาก อาหารเหล่านี้เป็นอาหารส่งออกอีกด้วยนะคะ
ตามจุดแวะสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหย่จะวางขายของที่ระลึกและขนม นมเนย เช่น ขนมเค้ก ขนมฟัดจ์และท๊อฟฟี่ ซึ่งครอบครัวชาวอังกฤษทำเอง อาหารท้องถิ่นส่วนหนึ่งที่น่าสนใจ ได้แก่ ช๊อคโกแลตไส้วิสกี้สก๊อต ขนมทาร์เบกเวลล์ ( Bakewell tart) ขนมเค้กเอ็กเคิลล์ (Eccles cake) เค้กมินต์แค็นเดล (Kendel mint cake) และช๊อคโกแลตไส้ค็อบนัตจากเคนต์ (Kentish cobnut)
ซุปเปอร์มาเก็ตของ Mark & Spencer ตามเมืองใหญ่ๆทั่วไปจำหน่ายอาหาร ซึ่งคุณภาพอาหารสามารถเชื่อถือได้ แต่ราคาแพงกว่าซุปเปอร์มาร์เก็ตธรรมดานะคะ นอกจากนั้นอาหารอังกฤษรสชาติเยี่ยม ยังมีขายที่ Fortnum & Mason ตั้งอยู่ที่ Piccadilly,London W1 ภายในเต็มไปด้วยอาหารกลิ่นหอมหวนน่ารับประทานราวกับขุมทรัพย์อาหารของอาละดินเลยทีเดียวนะคะ ส่วนห้างแฮร์ร็อต(Harrott )ก็มีแผนกอาหารที่เป็นที่รู้จักกันดีเช่นกัน ซึ่งรวมทั้งเนยแข็งนานาชนิด ขนมปังรสชาติวิเศษ และอาหารทะเลสดใหม่
===========================================

ชา
นัตว่าชาเป็นของฝากสำหรับฝากผู้หลักผู้ใหญ่ได้ดีทีเดียวนะคะ และนำเดินทางกลับได้สะดวก อังกฤษมีชาดีหลายชนิดนะคะ เช่น ชาทวาย์นิงส์ (Twinings) หรือชาแจ็กสัน (Jacksons)
===========================================

ขนมหวานลูกอม
ขนมชอตร์เบรต มีลูกอมดับกลิ่นปากรสมินต์สำหรับอาหารมื้อค่ำด้วยนะคะของยี่ห้อ ( Thornton) ที่มีชื่อเสียงเช่นกันค่ะ และนอกจากนี้ยังมีขนมหวาน ลูกกวาด อีกหลากหลายรูปแบบค่ะ อร่อยแต่อ้วนนะคะ อิอิ
===========================================

ช็อคโกแลต
หลากหลายยี่ห้อ และที่นี่มีโรงงานผลิตที่มีชื่อเสียงโด่งดังหลายแห่ง เช่น แคดเบอรรี่ (Cadbury) เป็นขนมหวานสุดโปรดสำหรับชาวอังกฤษเลยทีเดียวนะคะ หรือเข้าไปดูได้ที่เว็บไซด์นี้ค่ะ คลิกที่นี่ค่ะ
===========================================


อาหารประเภทแยม น้ำผึ้ง ผักผลไม้ดอง มัสตาร์ด
เช่น เครื่องทาหน้าขนมปังทำจากปลาแอนโชวีของ Gentleman’s Relish) ร้านจำหน่ายอาหารสำเร็จรูปตามท้องถิ่น และร้านค้าของฟาร์มทั่วประเทศ มักขายของฝากประเภทอาหาร ซึ่งน่าแวะเข้าไปเลือกหา
===========================================

ของที่ระลึก (souvenir)
ร้านขายของที่ระลึกตามพิพิธภัณฑ์หรือที่แอร์พอต(โดยเฉพาะร้านที่บริติซมิวเซียมในลอนดอน) เป็นแหล่งหาซื้อของที่ระลึกที่ดีที่สุดแห่งหนึ่ง รวมทั้งร้านของแนชชันนัลทรัสต์ ร้านNaturally British ที่ 13 New Row, London, WC2มีสินค้าผลิตจากวัสดุธรรมชาติของอังกฤษให้เลือกมากมาย

หวังว่าคุณๆคงจะเลือกของฝากได้ถูกใจทั้งผู้ให้และผู้รับนะคะ
ขอให้มีความสุขกับบล๊อคของนัตนะคะ อย่าลืมแวะมาเยี่ยมกันอีกนะคะ
 

Create Date : 28 สิงหาคม 2551
7 comments
Last Update : 7 ตุลาคม 2551 23:24:13 น.
Counter : 5789 Pageviews.

 

หวัดดีค่ะ ชื่อเก๋ กำลังจะไปอังกฤษเดือนมีนาคม ไปดูงาน Crufts อยากได้ข้อมูลขอนัตนงเมืองนี้ พอดีไม่เคยไปอังกฤษ คุณนัตพอจะมีคำแนะนำบ้างมั๊ย

 

โดย: kea IP: 124.121.182.90 28 ตุลาคม 2551 21:35:48 น.  

 

เพิ่งเคยแวะเข้ามาค่ะ
จัดบล๊อกได้น่ารักมากๆๆๆ
ชอบมากแลย
แล้วจะแวะเข้ามาบ่อยๆ น่ะคะ

 

โดย: jan IP: 203.174.33.226 23 ธันวาคม 2551 10:43:59 น.  

 

ไรงับ

 

โดย: _Forg_ IP: 222.123.112.204 2 สิงหาคม 2552 12:52:54 น.  

 

สถานที่ท่องเที่ยว: ลอนดอน
ลอนดอนมีร้านค้าจำนวนกว่า 30,000 ร้านให้เลือกสรรและมีชื่อเสียงด้านแฟชั่นเลื่องลือไปทั่วโลก นักช้อปทั้งหลายจึงไม่ผิดหวังเลยเมื่อได้มาเยือนมหานครแห่งนี้ นับตั้งแต่ร้านขายสินค้าแบรนด์เนมของดีไซเนอร์ชื่อดังบริเวณถนนบอนด์ สตรีทไปจนถึงตลาดนัดที่คราคร่ำไปด้วยผู้คนในแถบแคมเด็น นอตติ้ง ฮิลล์ และบริก เลนด์ นอกจากนั้นเมืองหลวงแห่งนี้ยังเป็นที่ตั้งของฮอลล์แสดงดนตรีถึง 400 แห่งซึ่งเปิดแสดงมหรสพทางดนตรีทุกประเภทนับตั้งแต่ละครเพลงโอเปรา ไปจนถึงเพลงป็อบทั้งยังมีการแข่งขันกีฬาที่น่าตื่นเต้นสำหรับคอกีฬาทั้งหลายด้วย ในช่วงหน้าร้อนจะมีการแสดงมหรสพงานดนตรีคลาสสิคที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลกนั่นคือ เดอะ พร็อมส์ที่เปิดแสดงทุกปีอย่างยิ่งใหญ่ที่โรยัล อัลเบิร์ต ฮอลล์
ในช่วงศตวรรษที่ 21 ลอนดอนมีการปรับปรุงเมืองขนานใหญ่ ทำให้เกิดสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆมากมายที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดชมอาทิบริติช แอร์เวย์ ลอนดอน อายส์ที่ทันสมัย เททต์ โมเดิร์นซึ่งเป็นแกลเลอรี่แสดงผลงานศิลปะที่ทันสมัยและน่าเข้าชมที่สุดในโลกรวมถึงบริติช มิวเซียม เกรท คอร์ทที่กว้างขวาง สถานที่ท่องเที่ยวที่เพิ่งเปิดตัวใหม่อาทิพิพิธภัณฑ์อาวุธสงครามในวูลลิชและ พิพิธภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดใหม่ในด็อกท์แลนด์เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา

สถานที่ท่องเที่ยว: ฝั่งตะวันออกของนครลอนดอน
ลอนดอนฝั่งตะวันออกเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีชีวิตชีวาและประกอบไปด้วยวัฒนธรรมอันหลากหลาย มีแหล่งท่องเที่ยวให้เลือกชมมากมายถึง 130 แห่งนับตั้งแต่แหล่งท่องเที่ยวที่เป็นที่รู้จักกันดีอย่างทาวเวอร์ออฟลอนดอนไปจน ถึงพิพิธภัณฑ์แนวคิดใหม่ในด็อกท์แลนด์และตลาดที่ดีสุดในลอนดอน นอกจากนั้นรอบๆลอนดอนตะวันออกยังเป็นเป็นพื้นที่ที่มีความโดดเด่นและต่างมีความพิเศษเฉพาะตัว
มารีไทม์ กรีนนิชจัดเป็นมรดกโลกตั้งอยู่บนฝั่งแม่น้ำเทมส์และมีชื่อเสียง ในฐานะเป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ นอกจากนั้นยังประกอบไปด้วยพิพิธภัณฑ์เนชันแนล มาริไทม์ มิวเซียมและหอดูดาวโรยัล ออฟเซิฟทอรี่ ซึ่งเป็นต้นกำเนิดของเวลามาตรฐานกรีนนิช
จากลอนดอน บริดจ์ผ่านทาวเวอร์ บริดจ์มาเล็กน้อยก็จะถึงพูล ออฟ ลอนดอนซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมและประสบการณ์อันแปลกใหม่ พื้นที่แห่งนี้เป็นอาณาบริเวณรอบนอกของกรุงลอนดอนที่เก่าแก่ซึ่งมีความเกี่ยวพัน กับเมืองหลวงแห่งนี้ทั้งทางประวัติศาสตร์ การเดินเรือ การทำอาหาร

ที่สไปทอลฟิลส์และบริก เลนส์มีตลาดนัดที่มีผู้คนคราคร่ำ คุณสามารถหาซื้อสินค้าหลากหลายชนิดทั้งเสื้อผ้าแฟชั่นทันสมัย อาหารคุณภาพดี ดอกไม้ ต้นไม้ เพลงใหม่แนวฟังกี้ ของกระจุกกระจิกและของเก่า นอกจากนั้นยังมีบาร์และไนท์ คลับที่ทันสมัยอยู่ทั่วไป

ตึกคานารี่ วอร์ฟในด็อกท์ แลนด์แสดงให้เห็นถึงการปฏิวัติจากเมืองอุตสาหกรรมไปเป็นเมืองยุคใหม่ นักท่องเที่ยวสามารถจับจ่ายซื้อของ รับประทานอาหารริมน้ำและ เข้าชมพิพิธภัณฑ์ที่เพิ่งปรับปรุงใหม่ในด็อกท์ แลนด์


น็อตติ้ง ฮิลล์
แม้ฮิว แกรนท์จะแสดงนำในภาพยนต์ดังกล่าวแต่ฉากที่โดดเด่นที่สุดของ ภาพยนต์เรื่องนี้เห็นจะเป็นภาพของถนนพอร์ทเทอเบลโล ซึ่งมีตลาดที่ขายของเกือบทุกชนิดนับตั้งแต่สมุดไปจนถึงของกระจุกกระจิกเล็กๆน้อยๆ หรือจากเฟอร์นิเจอร์ไปจนถึงสินค้าแฟชั่นและอาหารที่หลากหลาย ตลาดนัดจำหน่ายของเก่าในวันอาทิตย์ของที่นี่จัดเป็นตลาดของเก่าที่ใหญ่ที่สุด แห่งหนึ่งของยุโรปและจอแจไปด้วยผู้คนจำนวนมาก มีพ่อค้าแม่ค้าถึงกว่า 1,500 ราย สินค้าส่วนใหญ่เป็นเครื่องประดับและเครื่องเงิน นอกจากนั้นยังมีภาพวาด ขวดน้ำหอม เครื่องเคลือบและโปสเตอร์และสินค้าอื่นๆอีกมากมาย

น็อตติ้ง ฮิลล์มีชื่อเสียงและมีผู้คนเข้าไปมากขึ้นจึงกลายเป็นศูนย์รวมแห่งการพบปะสังสรรค์ซึ่งมีทั้งคลับ บาร์และร้านสำหรับเต้นรำมากมาย ชาวแคริบเบียนที่อาศัยอยู่ที่นั่นนับว่ามีส่วนในการเกิดขบวนแห่น็อตติ้ง ฮิลล์ คาร์นิวอลซึ่งจะจัดให้มีขึ้นทุกปี หน้าร้อนนี้ งานเทศกาลและขบวนพาเหรดศิลปะจากหลากวัฒนธรรมจะเกิดขึ้น ซึ่งงานดังกล่าวมีชื่อเสียงไปทั่วโลกและดึงดูดนักท่องเที่ยวมาชมมากมาย เครื่องแต่งกายที่แนะนำสำหรับผู้เข้าชมคือเสื้อผ้าแบบแปลกใหม่

น็อตติง ฮิลล์ไม่ได้เพิ่งจะได้รับความนิยมในตอนนี้ หากแต่ในช่วงศตวรรษที่ 19 ย่านนี้เคยเป็นฟาร์มเลี้ยงสัตว์และปลูกพืชมาก่อนแต่ก็เป็นที่ที่อุดมสมบูรณ์และมีผู้คนเข้ามาอาศัยอยู่มากมาย ปัจจุบันจึงมีบ้านของบุคคลสำคัญต่างๆให้เข้าชมอาทิเลฮ์ตัน เฮาส์ และลินเลย์ แซมบอร์น เฮาส์ซึ่งน่าเข้าชมเป็นอย่างยิ่ง

 

โดย: เเกม IP: 222.123.112.204 2 สิงหาคม 2552 12:54:43 น.  

 

blog น่ารักมากกกกกกค่ะ

 

โดย: jum IP: 203.144.144.165 7 มีนาคม 2553 20:31:01 น.  

 

สวยมากเลยค่ะ บล๊อคน่ารักมากๆ ถูกใจเลยค่ะ
เมนูอาหารก็เยอะแยะ ขอยืมสูตรไปทำบ้างนะคะ

 

โดย: nuaor IP: 110.77.176.152 4 เมษายน 2554 12:34:56 น.  

 

จัดเว็บได้น่ารัก และให้ความรู้ดีๆ มกาเลยครับ

 

โดย: Kittitut IP: 124.120.167.146 27 มิถุนายน 2554 10:52:32 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Kala-ก้นครัว
Location :
Chiangmai, United Kingdom

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 21 คน [?]
English Time

Thai Time
ผลไม้ช่วงฤดูร้อน


เลมอน ดริซเซิ่ลเค้ก


ขนมกลีบลำดวนช๊อคโกแลตบิสกิตสติ๊กมินิช๊อคโกแลตเบอร์เกอร์
จำนวนผู้ชม


: Users Online
Google

เพลงกะลาก้นครัว
ส่งอีเมลล์ถึงนัตตี้คลิกที่แมวสีดำน่ารักๆเลยค่ะ
Friends' blogs
[Add Kala-ก้นครัว's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.