Group Blog
 
 
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
22 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 
อาลัย ... ปฐมบริษัทของชีวิตมนุษย์เงินเดือน

นี่ก็ทำงานที่บริษัทนี้มาเดือนกว่าแล้ว

และก็จะออกแล้ว........เหตุผลที่ออกในตอนแรกกับตอนนี้มันแตกต่างกันคนละเรื่องเลย


เหลือเวลาสำหรับที่นี่อีก 3 วัน ............25 นี้

แม้ความรู้สึกและเหตุผลที่ต้องเดินออกมามันจะเปลี่ยนไป แต่ก็จำเป็นต้องออก อาจจะเป็นข้ออ้างให้ตัวเองดูมีเหตุผลขึ้น ทั้งๆที่ความคิดในตอนแรกมันไร้สาระมากๆ


การปรับตัวเข้ากับสังคมใหม่มันต้องใช้เวลา ไม่ใช่แค่วันสองวันก็จะเปิดใจยอมรับกันและกัน ก็ต้องยอมรับแหละว่าตัวเองไม่อดทนกับสภาพแบบนี้ที่เขาเป็นสังคมภายในกันอยู่แล้ว และกูก็เป็นผู้มาใหม่มันก้เลยยากที่เรามาเพียงคนเดียว ชีวิตการทำงานตอนแรกจึงหมุนเคว้งคว้างไร้ทิศทาง ไร้คนรู้จัก


---สุดท้ายทนไม่ไหว ออกดีกว่า......เป็นคำตอบสุดท้าย

**ที่สำคัญ กูมีปัญหาป่วงๆของตัวเองหวะ เป็นโรคติดบ้านขนาดหนัก ทุกเช้าวันจันทร์วันที่เริ่มต้นการทำงานของสัปดาห์ จะรู้สึกไม่อยากออกไปไหนเลย หาเรื่องเบี้ยวไม่ไปทำงานมาตลอด สรุปแล้วประมาณ3สัปดาห์ที่เบี้ยว 5555 เยี่ยมไปเลย

ก้เลยว่าคิดได้ว่าตัวเองอ่ะ ยังไม่มีภาวะของคนที่มีความรับผิดชอบ ตอนนี้ยังไม่รู้สึกเลยนะว่าตอนนี้เมิงต้องหาตังค์ใช้เองแล้ว คงเพราะยังอยู่บ้านมั้ง แล้วพ่อแม่ก็ยังทำงานกันอยู่ ภาระต่างๆมันไม่ได้ตกมาที่เรา ถ้าสถานการณ์เป้นแบบนี้กูคงไม่ออกจากงานหรอก


เฮ้อ..มาถึงวันนี้เหมือนทุกๆอย่างมันเริ่มลงตัว เริ่มเข้ากับทุกคนได้ มีพี่ๆที่เริ่มสนิทคุ้นเคยกันบ้างแล้ว เริ่มทำงานสนุกขึ้น อาจจะมีปัญหาตอนเช้าเวลามาทำงานบ้าง(เพราะยังโอ้เอ้ตอนเช้าอยู่ บางทีตื่นมาแล้วก้ยังจะนอนต่ออีกหุๆๆๆ)

แต่ในเมื่อบอกลาเขาไปแล้ว ก้ไม่อยากกลับลำ เพราะเมื่อมาคิดดีๆแล้ว มีตั้งหลายอย่างที่ตั้งใจว่าจะทำ ก็คิดว่าเวลา 1 ปีนี้จะทำให้คุ้มที่ต้องเสียเวลาไป จะทำงานที่อยากทำใฝ่ฝันว่าอยากจะทำ

อยากทำงานในเซเว่น(สาขาใกล้บ้าน)
อยากเป็นแม่บ้านทำความสะอาด
อยากเพาะต้นไม้ไว้เยอะๆ เอาไว้ขาย
อยากทำงานอื่นๆที่อยากแล้วแต่มีโอกาส
อยากไปเรียนคอมเพิ่มเติม
ที่สำคัญ..... อยากไปเที่ยวววว.............เหอๆๆๆๆๆขอแบกแพคไปไหนสักที่นึงในไทย หรือประเทสใกล้เคียง555.........ซึ่งทั้งหมดนี้จะไม่ได้ทำถ้าคิดจะทำงานที่นี่ต่อไป เวลากว่า80%ของสัปดาห์จะหมดไปกับการทำงาน เวลาส่วนตัวที่เราปรารถนาจะมีนั้นมันมากกว่าที่เป็นอยู่

***ซึ่งกูได้คุยกับหัวหน้าแผนกกู พี่เขามาแจ้งการประเมินงานรอบที่1 ซึ่งพี่เขาบอกว่า การประเมินใน1เดือนนี้มี 2 ครั้ง ถ้ากูไม่ผ่านทั้ง2ครั้งก็ต้องออก ครั้งแรกที่คุยกันก็เกือบครบรอบประเมินที่ 2 แล้ว(เพิ่งรู้ว่ามีประเมินแบบนี้ด้วยเหอๆๆ) พี่เขาบอกว่าครั้งแรกไม่ผ่าน ตอนนั้นกำลังเครียดระดับพีคๆเลย คิดว่ากำลังจะออกเหมือนกัน แต่รอให้พี่กราฟฟิกอีกคนกลับมาก่อน( แผนกกูมีกราฟฟิก 2 คน อนิเมชั่น 1 คน หัวหัวหน้าเป็นจับฉ่ายทำได้หมด) กูก็เลยอยากช่วยๆเขาไปก่อน ทีนี้เลยเข้าทางกู อ่า .... ให้ออกดีเลยได้ไม่ต้องหาข้ออ้างว่ากุอยากออกแล้ววว
.............................

ผ่านไป 3 วันมั้ง พี่เขามาแจ้งผลครั้งที่ 2 กูก้บอกว่าจะผ่าหรือไม่ผ่านกุก็จะออก...555 ทีนี้มันผ่านกูก็ไม่แคร์อะไรเท่าไหร่หรอก เหอๆๆๆๆ.ซึ่งะเองเขาก็ยอกว่าให้เราเป็คนตัดสินใจเอง เพราะบริษัทก็อยากได้คนที่พร้อมที่จะสร้างบริษัทด้วยกันไปตลอด ซึ่งกูเองก็คิดว่าไปๆซะเถอะ ไม่นานกูก็ต้องออก...........เขาก้เลยบอกประมาณว่าตามกฎแล้วต้องแจ้งก่อนออกอย่างน้อย15วัน ถึงจะออกได้ กูก้เลย..เอออไหนๆๆๆแล้วอยู่ต่อก้ได้ เริ่มนับวันรอ........แต่จุดหักเหมันมาอยู่ที่.....15วันนี้
**เหมือนเป็น15วันที่ไม่เคยรู้สึกมาก่อน เหมือนได้ทำงานเยอะขึ้น เข้าใจลักษณะงานที่บริษัทต้องการให้ทำมากขึ้น ก้เลยได้ฝึกงานแบบพัฒนาการติดจรวด 5555

แล้วที่สำคัญปฏิสัมพันธ์อย่างที่ควรจะเป็นก็เพิ่งเริ่มต้นขึ้น.............ถึงจะยังไม่เต็มที่ก้เถอะแต่ก็ไม่รู้สึกอึดอัดมากมายเหมือนเมื่อก่อน


..........พอมาถึงวันนี้เลยรู้สึกอาลัยบริษัท ซึ่งเราคิดว่าเป็นบริษัทที่ดีอ่ะ ลาหยุดก็ไม่หักเงิน ทำงานมั่ง เล่นเกมมั่ง เหอๆๆ แต่เล่นไม่เป็นหวะ อันนี้กูเลยขาดทุนนิดหน่อย แต่กูก็ชดเชยการมาสายด้วยช่วงเวลาที่เขาเล่นเกมกันเนี่ย แต่ก็ไม่ใช่บริษัทที่ไร้การควบคุมเพราะเล่นเป็นเล่นทำงานเป็นทำงานรู้เวลากันไม่บังคับให้ทำเกินเวลา ...... ทุกคนเป็นกันเอง พนักงานมีประมาณ 20คนได้ ตอนกลางวันจะกินข้าวด้วยกัน(มีแผนกจัดเตรียมและซื้ออาหาร ถือว่าประหยัดมากๆๆ เฉลี่ยประมาณมื้อละ20บาท ตักได้อีกเหอๆๆๆ)

....ซึ่งมันกำลังจะผ่านไปแล้ว

.....จะว่าไปกูเองก็ยังมึนๆเหมือนกันเพราะยังไม่ได้ตั้งใจจะทำงานเลย คิดดูพอร์ทกูก้ไม่มี สมัครก็สมัครในเว็บ ตอนไปที่บริษัทกูก็มีแค่ทะเบียนบ้าน บัตรประชาชน กะcr60ที่ปรินท์มาจากเว็บ...........เหอๆๆๆๆยังรับกูเข้าทำงานแค่บอกว่าอยากทำ เคยทำมาบ้าง ทั้งๆที่ไม่เห็นอะไรจากกูเลย แต่ถือว่าเป็นบุญคุรอย่างยิ่งที่ให้โอกาสกูเข้าไปทำ เหมือนเขาจ้างกูเรียนเลย ไปเรียนจากที่นี่แถมยังเอาตังค์เขามาอีก แต่ก็ไม่อู้นะ 555555555 เต็มที่จริงๆ

สำหรับ 15 วันสุดท้ายนี้ถึอว่าผลิตงานไว้เพียบเดี๋ยวพุ่งนี้จะขโมยมาให้ดูนะ.......


สุดท้ายนี้ขอขอบพระคุณพี่ๆทุกคนที่ให้โอกาสและช่วยชี้แนะ และยอมเปิดรับน้องใหม่คนนี้ ซึ่งกำลังจะเดินออกมาพร้อมกับความประทับใจที่ไม่ลืมแน่ ถ้าตลอด 1 ปีนี้ ยังไม่เปลี่ยนใจและค้นพบแล้วว่างานกราฟฟิคนี้เป็นงานที่เหมาะกับตัวเอง หนูจะกลับไปช่วยพี่ๆนะคะ...........---ขอบคุณเพื่อนๆที่ถามไถ่เสมอ...เหอๆๆๆๆๆขอบคุณที่มาถึงตรงนี้ รักคนอ่าน จุ๊บๆๆ
อันนี้ช่วงแรกๆๆ พี่เขาให้ทำเกมส์แฟลช เราออกแบบ แล้วก็มีพี่อีกคนที่ทำอนิเมชั่นลงแฟลช


.........................ต่อมา...จะเริ่มทำsreenของtemplateเว็บต่างๆแล้วก็แผ่นพับต่างๆ แล้วก็ทำแบนเนอร์ที่จะเอาลงเว็บของบริษัท ช่วงนี้เริ่มหันมาเอาดีทางแฟลช แล้วก็ช่วยพี่เขาทำเดโมของเว็บโรงแรมเอเชียทั้งตัวแฟลชกะทำสกรีนเว็บนิดหน่อย นอกนั้นก็เป็นงานตกแต่งรูปแล้วก็ลงแฟลชซึ่งพวกนี้เขาจะมีแอคชั่นของแฟลชแต่ละตัวมาให้อยู่แล้ว เราแค่แต่งรูปแล้วก็แปะลงไป ที่จริงทำไปเยอะเหมือนกันแฮะ .....แต่ลืมเซฟมา .... รอไปก่อน555


อันนี้อันท้ายๆได้รับมอบหมายให้ทำสกรีนของกระเป๋าของเว็บของบริษัทเอง //www.aroys.com ว่างๆก็ลองเข้าไปดูกันนะ ถ้าอยากหาร้านอาหารหรือรายละเอียดต่างๆของร้านอาหารล่าสุดได้ทำเท็มเพลทของร้านต่างๆเอาไว้เป็นแบบให้ลูกค้าเลือก 555 แคทตาล๊อกว่างั้นเหอะอันนสุดท้ายนี่ชอบเป็นพิเศษ........เพิ่งทำเมื่อเช้ากร๊ากๆๆๆๆ


ขอบคุณมากกกอีกที


Create Date : 22 พฤษภาคม 2549
Last Update : 23 พฤษภาคม 2549 22:07:18 น. 6 comments
Counter : 296 Pageviews.

 
สู้ต่อไปซาโตชิ เอ้ยยยย kakaman

สีสันของชีวิต อีกตอนหนึ่ง วู้วว


โดย: ปักเป้า (puxkapou ) วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:23:03:33 น.  

 
ฟังแล้วอยากลองทำงานมั่ง 666
ยังไม่ได้เริ่มหาเลยซักกะที่


โดย: KajuakungGunso IP: 58.136.67.148 วันที่: 23 พฤษภาคม 2549 เวลา:10:23:41 น.  

 
อ้าว ข้อความส่งไม่เข้า สงสัยมีคำหยาบ (ดีนะที่ก๊อบไว้)


กรูยังจำได้อยู่เลยวันนั้นที่คุยกัน
ช่วงอาทิตย์แรกที่ยังมรึงปรับตัวไม่ได้
มรึงบอกกรูว่า " อยากกลับไปทำนา "
เป็นไงละมรึง อาลัยอาวรณ์ซะแร้วววววว

มรึงโชคดีมากๆเลยนะ ที่เค้ารับมรึงเข้าไปทำ
ไม่มีเห้อะไรซักอย่าง เค้าก็รับซะแล้ว
เอาเถอะ อย่างน้อยก็ได้ความประทับใจและประสบการณ์

แล้วเด๋วไปเที่ยวกันเว๊ยยยย


โดย: ถวิลหา IP: 161.200.255.164 วันที่: 23 พฤษภาคม 2549 เวลา:14:04:07 น.  

 
นานาจิตตัง คนในอยากออกคนนอกอยากเข้า


โดย: kaka (kakaman ) วันที่: 23 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:08:13 น.  

 
งานสวยดี ไว้มาสอนบ้างน๊า~


โดย: KjkGs IP: 58.136.66.113 วันที่: 24 พฤษภาคม 2549 เวลา:17:27:10 น.  

 
เก่งจังแก ชอบของร้านอาหารมากเลย
ดูแบบว่า มีฝีมือมากๆๆๆ
สอนด้วยยๆๆๆๆ


โดย: ถวิลหา วันที่: 24 พฤษภาคม 2549 เวลา:19:59:15 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

kakaman
Location :
สมุทรสาคร Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
groove
Friends' blogs
[Add kakaman's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.