เมษายน 2554

 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
กว่าจะได้จัดฟัน

กว่าจะได้จัดฟัน .....


กว่าจะได้จัดฟันต้องฟันฝ่าอุปสรรค์ขนาดนี้เลยหรอเนี๊ยะ  Smiley


    เริ่มต้นด้วยการส่องกระจกเอ๊ะทำไมฟันข้างหน้าของฉานมันห่างออกๆ ทุกทีอย่างงี้ เริ่มจะทนไม่ไหวแล้วนะ เหอๆต้องทำอะไรสักอย่างแล้ว เริ่มอ่านกระทู้ต่างๆนาๆไปเรื่อย จนสุดท้ายเอาละว่ะ จัดฟันดีกว่า Smiley  เริ่มจากการถามข้อมูลจากเพื่อนเขาจัดร้านไหนกันบ้าง ราคาเท่าไหร่พอรับไหวมั๊ย .....จนสุดท้ายลองไปอุดฟันร้านที่พี่ในออฟฟิตดูก่อนละกันชิมลาง... หลังจากโทรสอบถามราคาเรียบร้อยอุดฟันตะกั่ว 399 อุดฟันสีเหมือนฟัน 699 ขูดหินปูน 499 เอาละร้านนี้ก็ได้


 วันที่ 4 มีนาคม 2554


    เริ่มอุดฟัน....  เข้าไปในร้านพนักงานถามว่าทำไรค่ะ บอกไปว่าอุดฟันค่ะ ทำประวัติและบัตรเรียบร้อย นั้งรอสักพักผู้ช่วยคุณหมอก็ออกมาเรียกเข้าห้อง โอ๋ความรู้สึกไม่ได้เข้าร้านหมอฟันมานานมากกกกกกกกกกกกกก.. ตั้งแต่เรียนมหาวิทยาลัยปีสอง ฮ่าๆๆๆ อาการกลัวเริ่มเกิดขึ้น เอาว่ะเอาก็เอา(คิดในใจ) พอเข้าไปถึงก็นั้งลงที่เก้าอี้ทำฟัน จากนั้นหมอก็เอาเก้าอี้ลง ในลักษณะนอนเอาผ้ามาปิดหน้าไว้เหลือแต่เฉพาะปาก  เริ่มทำการสำรวจปาก หมอบอกฟัน 11 จุด โอ้ขนาดนั้นเลยหรอ อุดฟันซี่แรก ฟันกรามบนซ้าย หมอเริ่มเอายาอะไรก็ไม่รู้ขมๆมาป้ายรอบๆฟันที่จะอุด พอป้ายเสร็จก็ให้ปวดปาก บอกป้วนจนกว่าอาการขมจะหายนะ...พอป้วนปากเสร็จหมอก็ลงมือฉีดยาชา ทิ้งไว้สกพักเหงือกก็ไม่มีความรู้สึก หมอลองเอาเครื่องมือมาจิ้ม ถามว่าเจ็บไหม...ไม่มีความรู้สึกอะไรทั้งนั้น จากนั้นก็เริ่มลงมือเอาฟันที่ผุออกไป..เสียงเหมือนเลื่อยๆไม้เลย หมอทำอยู่สักฟักเสียงดูดน้ำก็ดังเป็นระยะๆ สักพักหมอก็เอาอะไรไม่รู้มาทาทั่วๆฟัน แล้วก็คงเอาตะกั่วยัดๆ ลงไปในฟันที่อุดแล้วทำอยู่สักพักก็บอกให้กัดฟัน..คิดในใจเสร็จแล้วหรอหมอมือเบาจัง เอ้หรือว่าเพราะยาชากันแน่


    อุดฟันเสร็จ นั้งรอจ่ายเงิน สรุปวันนี้อุดฟันไป 1 ซี่ ราคา 1172 บาท เหอๆทำไมอุดฟันที่ กทม แพงจังหว่า Smiley


วันที่ 12 มีนาคม 2554


   ปรึกษาจัดฟัน .....ติดใจคุณหมอมื่อเบา...งั้นจัดที่นี้แล้วกันเหอๆ  ยื่นบัตรนัดเวลาให้พนักงานเรียบร้อย สักพักก็โดนเรียกเข้าห้อง วันนี้เป็นคุณหมอผู้หญิง หมอก็เริ่มดูฟัน ถามว่าทำไมถึงอยากจัดฟันเลยบอกไปว่า ฟันห่างอ่าค่ะ.. หมอบอกให้ยิงฟันให้ดูหมอบอกฟันไม่เหยินเท่าไร...เอ้จริงหรอ ที่ฟันห่างเพราะว่าเหงือกไม่แข้งแรงและการแปลงฟันไม่ถูกวิธี การกลื่นน้ำลายก็ไม่ถูก แง่วสะงั้น ถ้าจะจัดหมอก็จัดให้ได้ หมอให้เวลาคิดว่าจะจัดไหมหรือเอาไปคิเก่อน ตอนนั้นเหมือนจิตใจไม่อยู่กับเนื้อกับตัว เลยบอกหมอไปว่าจัดที่นี้แหละค่ะ หมอเลยบอกให้พิมพ์ฟันและถ่ายรูปชำระ (คิดในใจคือการถ่ายรูปชำระมันคือไรหว่า)


    เริ่มการพิมพ์ฟัน หมอเอายางสีเหลืองๆที่อยู่ใน block มาให้กดลงไปบนฟันบน พอหมอเอาเข้าปากไป เหมือนจะอ๊วกเลย เหอๆ หมอบอกไม่ต้องกัดนะแต่ช้าไปแล้วละคะหนูกัดไปสะแล้ว หมอออกแรงกดแล้วก็เอาออกไป จากนั้นต่อด้วยฟันล่างสบายหน่อยหมอกดแล้วก็เอาออกไป


    ถ่ายรูปชำระ ..อ้อคือการถ่ายรูปในช่องปากของเราทั้ง 4 มุมนี่เองนึกว่าอะไร เหอๆ หมอเอา block รูปฟันยัดเข้าไปในปากด้านซ้ายและขวาจากนั้น หมอเอากระจกลักษณะเป็นปลายโค้งๆยัดเข้าไปในปาดและก้ถ่านฟันข้างบน พอถ่ายรูปในปากเสร็จก็ถ่ายรูปหน้าตรง ด้านข้าง ....อ่ะแค่นี้เองอ่าหรอ


   วันนี้เสียค่าใช้จ่าย 2000 บาทค่าพิมพ์ฟัน ค่าถ่ายรูปชำระฟรี เพราะเป็นโปรโมชั่น Smiley


วันที่ 2 เมษายน 2554


      เคลียร์ปาก.....วันนี้นัดเคลียร์ปาก ตอนแรกนึกว่าจะได้ถอนฟันด้วยสะอีกแต่ได้แค่อุดฟันจนหมด แต่ว่าไม่ใช่หมอคนเดียวกับวันแรกเลย หมอโหดมากยาชาก็ไม่ฉีด Smiley เหอๆถ้ามาทำวันเสาร์ต้องเจอกับหมอคนนี้ตลอดเลยหรอเนี๊ยะ ไม่นะ


      สรุปวันนี้ อุดฟันไป 4 ซี่ ราคา 3294 บาท โอ้... หมอไม่ถามสักคับว่าจะอุดฟันสีอะไร จัดเต็มเลยสัเหมือนฟัน 3 ตะกั่ว 1 ไหนบอกลด 10 % ไอ้เราก็คิดว่าลด 10 ทุอย่าง ลดได้แต่อุดฟันสีเหมือนฟันสะงั้น เริ่มไม่อยากจัดที่นี้แล้ว แต่ว่าจ่ายตังค์ไปแล้วนี่สิ เง้อ ....วันที่ 4 เมษายน 2554


     อยากถอนฟันกรามบนขวาจังเลย เจ็บมากเพราะฟันผุ พี่ที่ออฟฟิตบอกมันคงอักเสบทำให้ปวดหัว ปวดตา ปวดหน้าซีกขวาไปหมดเลย SmileySmiley ปวดจนทำให้ต่อมน้ำเหลืออักเสบ จับไปที่หลังหูแล้วมีเม็ดอะไรก็ไม่รู้ ตอนแรกตกใจแทบตายจะเป็นมะเร็งหรือป่าวน้า 5555 บ้าไปแล้ว ไปหาหมอก็ดล่งแต่ก็หมดไปอีก 1074 บาท เริ่มคิดว่าคิดผิดไหมนี่ที่จะจัดฟันทำไมเสียตังค์เยอะอย่างงี้ Smiley จะหมดตูดแล้ววววววววว รอให้ถึงวันเสาร์เร็วๆจะได้เอามันออกไปเร็วๆสักที่ Smileyวันที่ 9 เมษายน 2554


     ถอนฟันผุและผ่าฟันคุด.... ในที่สุดวันนี้ก็มาถึง อ่านมาเยอะว่าผ่าฟันคุดมันเจ็บ ตื่นเต้นจังเลย เขาไปเจอหมอโหดคนเดิมอีกแล้ว แต่วันนี้เหมือนจะอารมณ์ดี 55 หมอก็นั้งดูฟิมล์เอกซเรย์ ว่าฟันคุดมันอยู่ตรงไหนนะ เริ่มเอายาขมๆมาป้ายฟันที่จะผ่าปละถอน แล้วก้ให้ป้อนปาก สักพักหมอก็ด็ฉีดยาชา ข้างล่างประมาณ 3 จุด ข้างบนขวาประมาณ 2 จุด หมอบอกให้ป้สนปาด นั้งรอผ่านไป  5 นาทีให้ยาชาออกฤทธิ์
 เริ่มตื่นเต้น ถามผู้ช่วยว่า พี่ค่ะ ห้องน้ำไปทางไหนค่ะ เอิ๊กๆๆ พอกลับมาจากห้องน้ำหมอก็ไม่รี่รออะไร เอนเก้าอี้ลง แล้วก็เริ่มเอาเครื่องมือมาจิ้มที่ฟันคุดก่อนถามว่าเจ็บไหม หมอเริ่มลงมือบอกว่าไม่ไหวให้ยกมือซ้ายนะ เริ่มใช้เครื่องมือที่เสียงเหมือยเลื่อยสักพัก ก็เหมือนเอาอะไรมางัดๆบอกตึงๆนิดหน่อยนะ แต่ตอนนั้นชาไม่รู้สึกไรหรอก ตอนแรกตอนฟันหลุดออกไปจะรู้สึกอะไรสะอีกแต่นี้ไม่รู้สึกไรเลย ...Smiley หมอเริ่มเย็บแผลที่รู้เพราะเหมือนมีด้ายอยู่ที่ปาก และผู้ช่วยก็ใช้กรรไกรตัด ผ่านการตัดไปสามครั้ง หมอก้เอาผ้ามาเช็ดที่ปาก เอ้น้ำลายไหลหรอที่ไหนได้ เลือดเต็มไปหมด พอเสร็จจากฟันคุดหมอก็มาจัดการ ฟันข้างบนเจ้าตัวที่ทำให้เจ็บมาเป็นอาทิตย์ๆ ออกไปเลยนะแก เหอๆ หมอเริ่มงัดไปทางซ้ายเสียงเหมือนฟันจะแตกเลย เริ่มงัดมาทางขวาเสียงก็ไม่ตางกัน เอ้หลุดแล้วหรอทำไมบอกฉีดน้ำเกลือ ฉีดน้ำเกลือไปสักพักหมอก็เอาผ้าก๊อตมาให้กัดบอกว่า กัดไป 1 ชั่วโมงนะ โหหมอใช้เวลาแค่ 30 นาที ทำได้ตั้ง 2 ซี่ หมอบอกว่าวันจันทร์ที่ 18 ให้มาตัดไหมและหมดจะให้ยาไปกิน อ่อคิดขึ้นมาได้ว่าคุณหมอที่เปาโลห้เอายามาให้ดูด้วย เลยบอกหมอไปว่าหมอค่ะหนู่มียาที่กินอยู่แล้ว ก็เลยยื่นซองยาให้หมอ หมอบอกว่ากินยาได้หมอทุกตัวแต่หมอจะเพิ่มยาแก้อักเสบไปให้อีก เห้อ สรุปตอนนี้ต้องกินยามื้อละ 5 เม็ดเลยหรอนี้ Smiley


    สรุปวันนี้ก็จัดไปอีก 3099 ผ่าฟันคุด 2500 Smiley ถอนฟัน 399 ยาอีก 200 หมดตูดของแท้แล้วเรา ตอนที่บอกมาจากร้านหมอมีแต่คนมองเอ้ฉันเป็นอะไรนะ ที่ไหนได้เลือดมันไหลออกมาจากปาก ตายละอายคนจัง Smiley ตอนนี้ยังไม่รู้สึกว่าปวดแค่รำคาญเลือดที่มันไหลออกมาตลอด เห้อ....อ้าปากก้ไม่ค่อยจะได้ เอาไงละจะกินข้าวยังไง ....โจ๊กเป็นทางออกที่ดีที่สุดในตอนนี้ แต่ก้กินไปได้ไม่ถึงครึ่ง ทรมานปากก็อ้าไม่ได้คาวเลือดก็คาว ความทรมาณเริ่มมากชึ้นเมือยาชาหมดฤทธิ์ โอ้น้ำตาจะไหล ทั้งปวดฟันที่ถอนและฟันคุดอีก นอนกัดผ้าก๊อดนอนเพราะรู้สึกเลือกยังไม่หยุดไหลเลย นอนหลับๆตื่นๆทั้งคืน ปกติไม่ค่อยน้ำลายไหลแค่วันนี้ถึงขนาดต้องเอามามารองน้ำลาย ทรมานที่สุดเลย Smileyวันที่ 10 เมษายน 2554


    เป็นวันที่ทรมานตั้งแต่ตื่นนอน  นอนก็ไม่ค่อยหลับเพราะปวด ตื่นมาจะแปลงฟันยังไงละเนี๊ยะ อาบน้ำแปลงฟันเรียบร้อยในที่สุดก็ผ่านมันไปได้ กว่าจะกินข้าวได้แต่ละคำช่างทรมานเหลือเกิน นี้ขนาดแค่ผ่าฟันคุด แล้วถ้าจัดฟันจะเป็นยังไงละเนี๊ยะ Smiley


Create Date : 10 เมษายน 2554
Last Update : 24 กรกฎาคม 2554 12:31:36 น.
Counter : 5986 Pageviews.

1 comments
  
อ่านประสบการณืของคุณแร๊วสนุกจัง เราก้อจะไปจัดฟันเหมือนกาน ได้ความรู้เยอะเลย
โดย: กร IP: 115.87.119.205 วันที่: 24 สิงหาคม 2555 เวลา:8:33:20 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Nukaikaja
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]