space
space
space
 
มีนาคม 2560
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
space
space
21 มีนาคม 2560
space
space
space

กล้องติดรถยนต์ ติดดีไหม? เห็นคนอื่นเขาติดกัน


กล้องติดรถยนต์ ติดดีไหม?เห็นคนอื่นเขาติดกัน

A : “แกผิด แกเดินตัดหน้ารถฉัน”
B : “แกนั่นแหละผิด ฉันเดินข้ามถนนเดินแถวนี้มาเป็น 10 ปี 4 เดือน ยังไม่เคยโดนรถเฉี่ยวเลย จ่ายเงินมาเลยนะ ดูดิ แผลเต็มขาหมดเลยเนี๊ย!!”
A : “แกนั่นแหละผิด ข้ามถนนแต่ดันมองด้านซ้ายก่อน คิดว่าอยู่ปารีสหรือยังไง ป้าคะๆ ป้านั่นแหละที่ขายกล้วยทอดตรงนั้นอ่ะ เห็นมั๊ยคะ ยัยเดินตัดหน้ารถหนู”
C : “ป้าไม่รู้… ป้าทอดกล้วยอยู่….”


แล้วแบบนี้ใครจะไปช่วยเราได้ในเมื่อป้ามัวแต่ทอดกล้วยอยู่ ในเมื่ออุบัติเหตุครั้งนี้เราไม่ผิดแล้วทำไมต้องรับผิดชอบด้วย ไม่ยุติธรรมเลย  “ความจริงเป็นเครื่องมือพิสูจน์ข้อเท็จจริง” เป็นเพียงนิยามนามธรรมอารมณ์คล้ายๆ “ความจริงเป็นสิ่งที่ไม่ตาย” ทำนองนั้น แต่ตอนนี้ความจริงอุบัติขึ้นมาช่วยพดุงความยุติธรรมให้แก่คุณแล้ว นั่นก็คืออออ…. กล้องติดรถยนต์

                             พูดได้เลยว่าวินาทีนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก กล้องติดรถยนต์ แน่นอน ในอดีตที่ผ่านมาเรารู้จักแค่เพียงกล้องวงจรปิดที่ติดตามบ้านหรือตามบริษัทร้านค้าต่างๆ ด้วยเหตุผลด้านความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ไม่ว่าจะอุบัติเหตุเอย ลักทรัพย์เอยหรือแม้กระทั่งเหตุอาชญากรรมที่มีมากมายในสังคม กล้องวงจรปิดไม่ได้ช่วยเราจับขโมยหรือปกป้องชีวิตเราในขณะนั้นได้ แต่วีดีโอที่ถูกบันทึกภาพไว้จากกล้องวงจรปิด เป็นพยานหลักฐานที่สามารถนำมาพิสูจน์ข้อเท็จจริงในกรณีที่เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนเพื่อปกป้องสิทธิของตัวเราเองที่ควรจะได้รับ

                            กล้องวงจรปิดไม่สามารถเคลื่อนที่ได้ เป็นข้อจำกัดตรงที่บันทึกภาพเหตุการณ์ได้เฉพาะสถานที่ที่ติดตั้งกล้องไว้เท่านั้น ซึ่งต่างจาก กล้องติดรถยนต์ ที่บันทึกภาพตลอดทางการขับรถตลอดเวลา กล้องติดรถยนต์ เลยกลายเป็นสิ่งที่จำเป็นมากๆ  เพราะสามารถบันทึกภาพตลอดการขับขี่ของเรา กล้องวงจรปิดเปรียบเสมือนลุงยามเฝ้าธนาคาร ส่วนกล้องติดรถยนต์เปรียบเสมือนพยานแบบพกพา ในสถานการณ์ที่ไม่มีผู้อยู่ในเหตุการณ์ ล้องติดรถยนต์ ช่วยเราได้ในจุดบอดนี้

ไม่ใช่เพียงแค่บันทึกภาพเพื่อเอาไปเถียงกับคู่กรณีแต่เพียงอย่างเดียวเท่านั้นเพราะวิดีโอสามารถนำมาเป็นพยานหลักฐานในชั้นศาลได้อีกด้วยซึ่งพยานหลักฐาน แบ่งออกเป็น ๔ ประเภท ได้แก่ พยานบุคคล พยานเอกสาร พยานวัตถุ พยานผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งวิดีโอจาก กล้องติดรถยนต์ ถือเป็นพยานวัตถุใช่ป่าว? ไม่ใช่! แต่เป็นหลักฐานที่ศาลรับฟังได้!!! ตามประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา ๑๓๑ บัญญัติไว้ว่า “ให้พนักงานสอบสวนรวบรวมหลักฐานทุกชนิด เท่าที่สามารถจะทำได้ เพื่อประสงค์จะทราบข้อเท็จจริงและพฤติการณ์ต่างๆ อันเกี่ยวกับความผิดที่ถูกกล่าวหา เพื่อจะรู้ตัวผู้กระทำผิดและพิสูจน์ให้เห็นความผิดหรือความบริสุทธิ์ของผู้ต้องหา” ดังนั้นวิดีโอจากกล้องติดรถยนต์เป็นหลักฐานสำคัญที่ศาลสามารถเชื่อถือได้ว่าเป็นความจริงถ้าไม่ได้ตัดต่อวิดีโอนะ เริ่มเห็นประโยชน์ของกล้องติดรถยนต์แล้วนะครับ ไม่ใช่ค่อนข้างสำคัญ ต้องบอกเลยว่าสำคัญมากๆ

                             ในโลกของความเป็นจริง ความยุติธรรมต้องเป็นสิ่งที่มองเห็นได้เท่านั้น กล้องติดรถยนต์ ไม่ว่าจะราคาถูกหรือแพง ย่อมเป็นประโยชน์ต่อเราทั้งนั้น สังคมของเราแม้จะมีผู้คนมากมายอยู่รอบตัวเราเต็มไปหมด แต่ใช่ว่าทุกคนจะสนใจเราตลอดเวลา ไม่อยากให้ทุกคนโดนเอาเปรียบหรือถูกใส่ร้ายจากสิ่งที่เราไม่ได้ทำ ก็อยากให้มี กล้องติดรถยนต์ ไว้สักเครื่อง “เพราะป้าขายกล้วยทอดพึ่งพาไม่ได้จริงๆ”สนใจสั่งซื้อและดูรายละเอียดสินค้าเพิ่มเติมค่ะ คลิกที่นี่

วิธีการง่ายในการทำ dropshoppingthai

//goo.gl/mbxu2Z

ต้องการสมัครตัวแทนฟรี

//goo.gl/drE4Hy 

ขั้นตอนความเข้าใจในธุรกิจ

//goo.gl/NnraVL

เริ่มต้นอย่างไร

//goo.gl/Z9mv54

วิธีการสั่งซื้อสินค้า

//goo.gl/8Ck83K

แจ้งชำระเงิน

//goo.gl/E7h0Hg

ค่าขนส่ง //goo.gl/Q7IBdK

วิธีการโฟสขายสินค้าในโซเชียล 

https://goo.gl/7JdOVr

Create Date : 21 มีนาคม 2560
Last Update : 21 มีนาคม 2560 17:51:06 น. 0 comments
Counter : 520 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ
space

สมาชิกหมายเลข 3729287
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 3729287's blog to your web]
space
space
space
space
space