Kabird
Group Blog
 
<<
กรกฏาคม 2559
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
 
23 กรกฏาคม 2559
 
All Blogs
 
เที่ยว MALAYSIA : PENANG day 1
เที่ยวใกล้ๆไทย สบายๆต้องไปมาเลเซียค่ะ

“แกรๆหยุดยาวแบบนี้ไปเที่ยวต่างประเทศใกล้ๆกันมั้ย”

“เอาสิๆ ไปๆว่ามาเลย”

เพื่อนซี้แก๊งเดิมชวนไปเที่ยวเมืองนอกซึ่งก็ตอบรับแบบไม่รอช้าเพราะอยากเที่ยวและพักผ่อนจากการทำงานหนักมาตลอดค่ะ

พิกัดของเราคือมาเลเซียซึ่งจัดเวลาเที่ยวกันแบบหลวมๆสบายๆเน้นชิลล์ๆ เดินดูเมืองศิลปะ และกินอาหารท้องถิ่น ไม่เน้นช็อป

ทุกอย่างวางแผนกันเร็วมากและจัดแจงนู่นนี่พร้อมบิน ซึ่งค่าต่างๆต่อ 1 คน ที่พวกเราจองไว้คือ

1.จองตั๋วเครื่องบินไปกลับ Air Asia ถูกมาก 2,900 บาท

2.ค่าโรงแรมตลอดทริป 2,757 บาท

3.ค่ารถไฟ 2 เมือง (ไป Ipoh และ Kuala lumpur ) 720 บาท

4.แลกเงินริงกิตมาเลเซีย 5,000 บาท (8.72บาท=1RM) เป็นเงิน 573.39RM แม่เจ้า! เกิดมาไม่เคยแลกเงินไปเที่ยวเมืองนอกน้อยขนาดนี้ วัดดวงกันไปเลยว่าจะพอมั้ย 555+

ทริปนี้เพื่อนๆน่ารักเช่นเคย จัดแจงตารางเที่ยวเสร็จสรรพ อีชั้นเดินตามอย่างเดียวค่ะ เที่ยวทั้งหมด3 เมือง คือ Penang / Ipoh / Kuala Lumpur


DAY1 : Penang หรือ Pinang ปีนัง

14 ..59

เครื่อง FD401ขึ้นเวลา 3.40 pm- 6.25pm. เวลาบินคือเวลาไทย ส่วนเวลาถึงเป็นเวลาท้องถิ่นของมาเลเซียซึ่งเวลาเค้าเร็วกว่าเรา 1 ชั่วโมงค่ะ


ไม่ได้ออกนอกประเทศแค่ปีเดียว เดี๋ยวนี้จุดผ่านเพื่อเข้าไปในgate ก็เป็นแบบself service ละสะดวกมาก แค่แสกน passport แสกนนิ้วชี้ทั้งสอง ถ่ายรูป เป็นอันผ่านได้ค่ะ...พอถึงปีนัง ด่านตรวจ ตม. ของเค้าก็ตรวจเหมือนของเราค่ะ เจ้าหน้าที่เป็นพี่แขก อัธยาศัยดี บริการไวมากไม่ถึง 3 นาทีเป็นอันเสร็จ

แต่กว่าจะออกมาได้ต้องต่อแถวเอาสัมภาระเข้าเครื่องแสกนทีละคนนี่กินเวลานานมากๆ


7.40pm.

พี่ปิ๊ก รุ่นพี่ของเพื่อนในแก๊งที่มาเรียนป.เอกที่นี่ มารอรับพวกเรา แนะนำจัดแจงพาไปซื้อซิมมือถือ(Digi cell phone)เสร็จสรรพ เพราะพวกเรามาเที่ยว 6 วัน ซื้อซิมสำหรับ1 อาทิตย์เน้นแพคเก็ตอินเตอร์เนตแรงๆเจ๋งๆไปเลย (ค่า SIM 15RM + ค่าแพคเก็ต 15RM) ซื้อแค่ 2ซิมพอค่ะ ที่เหลือเปิด Hot spot แชร์กันประหยัดดีแท้
จากนั้นนั่งรถบัสแอร์สาย401E คนละ 2.7RM ไปลงที่ Komtar เป็นจุดศนย์รวมในตัวเมืองอ่ะค่ะ

Komtar กอมต้าคืออะไรค๊า?

มันคือตึกที่สูงที่สุดเป็นห้างสรรพสินค้า และมีรถเมล์ผ่านหลายสายค่ะ ซึ่งพอลงจากรถก็เหลือบไปเห็นร้านรองเท้าบาจา (Bata) ของพี่ไทยเรา ดี๊-ดีฮ่ะเป็นสินค้าชั้นนำหาได้ทั่วไปในมาเลเซียเลยนะคะ เลิศค่ะ ภูมิใจไทยแท้^^


(หน้าโรงแรม Armenian Heritage hotel)

โรงแรมArmenian Heritage hotel (ห้อง 403-404 คืนละ 500 บาทต่อคน) คือจุดหมายของพวกเรา ซึ่งอยู่ใน downtown ตรงข้ามกับ George town world heritage inc. หาง่ายมากค่ะ เป็นแลนด์มาร์กแห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ พี่ปิ๊กพาเดินเท้าอย่างรวดเร็วไปยังที่พัก ใครมาที่ปีนังขอแนะนำให้พักที่นี่นะคะ สะอาด สะดวก สบาย ปลอดภัย มีทุกอย่างยกเว้นตู้เย็น อยู่ใจกลางเมืองไปไหนมาไหนสะดวกค่ะ แต่ข้อเสียคือแอร์เสียงดังมาก! ทำใจค่ะ ไม่รู้ห้องอื่นจะเป็นด้วยรึเปล่า อาศัยเดินเที่ยวเยอะๆจนเหนื่อยก็หลับปุ๋ยไม่ได้ยินเสียงแอร์เองแหละค่ะเมื่อพี่ปิ๊กอธิบายสถานที่น่าสนใจสำหรับที่พวกเราจะเที่ยวในวันพรุ่งนี้แล้ว จึงออกเดินเท้ากันต่อไปยัง Lebuh Chulia (อ่านว่า เลอบู จูเลีย) ย่านแหล่งอาหารข้างถนน คนเดินชุกชุม ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวบ้าน มีร้านอาหารข้างทางเรียงรายให้เลือกเต็มไปหมด พวกเราสั่งรวมๆแบ่งกันกิน เช่น Laksa (หลักซา คล้ายเส้นขนมจีนน้ำยาป่า หรือบางที่ก็คล้ายแกงส้มค่ะ) ก๋วยเตี๋ยวหมี่แห้ง หมี่น้ำ ไม่รู้ว่าหิวหรืออร่อย จ้วงๆๆๆๆๆ หมดเกลี้ยงทุกอย่างคร้า แต่อย่าลืมนะคะว่าอาหารออกแนวจีนๆแบบนี้มันเยิ้มฝุดๆเป็นเรื่องธรรมดาค่ะ

ขากลับพี่ปิ๊กแยกทางขึ้นรถเมล์กลับมหาวิทยาลัยพร้อมกับเหล้า 3 ขวดที่นางฝากพวกเราหิ้วมาจากไทย  เอ๊ะ!นารีขี้เมาป่ะเนี่ย (ซื้อเหล้าใน duty free และสามารถหิ้วแอลกอฮอล์เข้ามาเลเซียได้คนละ 1 ลิตร แต่พอผ่านด่าน ตม. มาเลเซียจริงๆไม่เห็นเคร่งครัดหรือว่าอะไรเลย พวกเราก็เดินหอบหิ้วสวยๆเข้าเมืองเค้าอ่ะค่ะ)

ส่วนพวกเราก็เดินฝ่าฝนตกเม็ดเบ้อเริ่มกลับที่พัก


อ้อ...ทางม้าลายที่นี่เป็นแบบ 4 มุมเส้นทแยงไขว้กากบาทกัน ตรูนี่งงเป็นไก่ตาแตกว่าจะข้ามไงฟะ ก็ได้ความรู้ใหม่มาว่า กดปุ่มข้ามถนนแล้วรอ ย้ำว่ารอไปเรื่อยๆจนกว่าทั้ง 4 แยกจะเป็นไฟแดง รถจอดสนิททุกเส้นทาง นั่นคือไฟเขียวสำหรับคนเดินข้ามถนน... จากนั้นก็เชิญคนเดินข้ามได้ทั้ง 4 ทิศทางเลยจ้า เดินเร็วๆด้วยล่ะเพราะไฟเขียวคนเดินมันแปบเดียวนะจ้ะ

ถึงโรงแรม ไม่รอช้า อาบน้ำ นอน ด่วน! พรุ่งนี้มีโปรแกรมเที่ยวรออยู่ฮ่ะ
อ๊ะๆ บอกนิดนึง ทีวีที่นี่มีหลากหลายช่อง หลากหลายเชื้อชาติตามประชากรประเทศค่ะ คือมีทั้งมาลายูที่เป็นพื้นเมือง จีน อินเดีย พราหมณ์ฮินดู อังกฤษ ไม่ได้ปนกันมั่วนะ แต่หลากหลายตามสัญชาติใครสัญชาติเค้าอ่ะค่ะ
Create Date : 23 กรกฎาคม 2559
Last Update : 26 กรกฎาคม 2559 10:40:55 น. 0 comments
Counter : 789 Pageviews.

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

BlogGang Popular Award#13


 
Kabird
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add Kabird's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.