Kabird
Group Blog
 
 
มิถุนายน 2556
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
22 มิถุนายน 2556
 
All Blogs
 
เที่ยว New York กับ Newyorker ตอน 3 (กินค่ะ)หลังจากที่กะเบิ๊ดพาเที่ยวจากตอน 1-2 มาซะเหนื่อยล้า เดินกันจนขาบวมไปหมด ดังนั้น ตอนที่ 3 นี้ ขอเป็นเรื่องกินๆๆๆๆๆๆ + ดริ้งค์นิดๆนะคะ

         New York เมืองที่ใครก็อยากไปเป็น Gold digger เพราะฉะนั้น ร้านรวง และธุรกิจการค้าจึงเบียดเสียดแข่งกันผุดขึ้นอย่างกับดอกเห็ดอยู่ทุกวี่ทุกวัน ใครที่ไม่เจ๋งจริงก็อยู่ไม่ได้ แพ้ภัยเศรษฐกิจ ก็ต้องเจ้ง!!!ไปตามกฏแห่งการแข่งขันค่ะ ยกตัวอย่างง่ายๆคือธุรกิจอาหาร และบาร์ต่างๆ ถ้าไม่อร่อยจริง หรือ ไม่มีอะไรดึงดูดจริง ผู้บริโภคเค้าก็เมินไป

แต่สำหรับกะเบิ๊ดแล้ว เป็นคนที่กินง่าย อยู่ง่าย กินอะไรก็ได้ ยกเว้นเนื้อวัว และทุเรียน (แพ้ค่ะ) ก็เลยไม่ค่อยเยอะเท่าไรกะอีแค่เรื่องกิน แต่ด้วยความที่เพื่อนๆชอบ แถมมีบางช่วงที่โลกนี้เป็นสีชมพู คริๆ ก็เลยทำให้ ออกไปกินข้าวบ้างตามสมควร ที่ไปแล้วชอบๆ หรือที่ไม่ชอบเท่าไหร่ แต่ก็ไป เอ๊ะ มันยังไงวะ 555 จะประมาณนี้ค่ะ

Japanese Food Taisho 
อาหารญี่ปุ่นสไตล์ปิ้งย่าง ออกแนว Appetizer ล้วนๆ อ้อ!มีราเมนแซมด้วย ร้านนี้เค้าดังอย่างรุนแรง เปิดเฉพาะตอนเย็น พอเปิดปุ๊บ คนเต็มร้านปั๊บ เคยยืนรอนานสุดประมาณชั่วโมงกว่าๆจะได้โต๊ะ กรูจะบ้าา ร้านอยู่ชั้นใต้ดินบนถนน St. Marks มี 2 ร้านนะคะ ซ้ายกะขวา ส่วนตรงกลางคือ ร้าน(Klong)คลอง ร้านพี่ไทยเราเอง ที่ๆป้ากะเบิ๊ดไปนั่งประจำคือร้านด้านขวาค่ะ เพราะนั่งสบายกว่า ของกินที่นี่สั่งมาเหอะ อร่อยทุกอย่าง รับประกัน Ippudo 
ราเมนชื่อดัง รสเลิศ ราคาสนนตั้งแต่ $15-30 กว่าๆเหรียญ ถ้วยใหญ่ อิ่มอร่อย มี Pork bun เป็นที่ขึ้นชื่อของที่นี่ด้วยนะ และสามารถตบท้ายด้วยขนมหวาน ชิ้นจุ๋มจิ๋มน่ารัก แต่ราคาไม่น่ารักเลย 555 ร้านนี้ควรไปกินมื้อเที่ยง และต้องไปเร็วๆด้วยนะ ไม่งั้นไม่มีทางที่จะได้นั่งเลย ร้านเค้าเต็มตลอดกาลนะจะบอกให้ อ้อ!! ร้านอยู่บนถนน 4th AV. + E10th st. ค่ะ Totto Ramen 
อยู่ ถนน W52th st. + 8th & 9th AV. เป็นร้านราเมนที่เพื่อนญี่ปุ่นทุกคนเทคะแนนให้ว่าที่นี่อร่อยสุดแล้วค่ะ ถ้าชอบรสชาติเผ็ดให้ลองสั่ง The spicy Miso ramen นะคะ ร้านนี้เปิดทุกวัน แต่เฉพาะวันอาทิตย์เปิดแค่ตอนเย็นเท่านั้นนะคะ Tomoe Sushi 
172 Thompson street ร้าน sushi ยอดนิยมของย่าน downtown เปิดเฉพาะตอนเย็น ขอแนะนำว่าควรไปตั้งแต่เนิ่นๆเพราะไม่เช่นนั้น ต่อคิวยาวเหยียดเลยค่ะ เพราะความที่อร่อย และสดของปลา โดยเฉพาะ Sashimi ทำให้ที่นี่ลูกค้าแน่นร้านตลอดเวลาเลย 

Korean Food Bon Chon
อยู่ใน Korea Town 325 ถนน 5th AV. ร้านนี้เค้าขายไก่ทอดล้วนๆ มีทั้งแบบเผ็ด และไม่เผ็ด ที่เหลือก็เป็นเมนูดริ้งค์ทั้งสิ้น ไปทีไร เคลิ้มๆกลับบ้านตลอด 555 เป็นร้านกึ่งๆบาร์ มืดมาก!!! มองไม่ค่อยเห็น จริงๆแล้วมีอีก 2 สาขา แต่สาขา original อร่อยและได้บรรยากาศกว่าเยอะเลยค่ะ BCD Tofu House 
อยู่ใน Korea Town 5W 32nd street เลยค่ะ อาหารที่ขึ้นชื่อที่นี่เค้าคือ Soondubu jjigae และ Tofu soup ค่ะ ร้านบรรยากาศดี ใหญ่ นั่งสบาย แถมบริการดีอีกด้วยนะคะ 

Chinese FoodJoe's Shanghai 
ร้านอาหารจีนใน China Town อยู่ที่ 9 Pell street การันตีว่าลูกค้าเยอะตลอดเวลาเพราะ อร่อย ดัง ราคาไม่แพง และขึ้นชื่อในเมนู Dim Sum, Xio long pao อ้อ! และอีกอย่างที่รสชาติถูกปาก คือ Crispy prawns in meat sauce ค่ะ ไม่แวะไปชิมแล้วจะเสียใจนะคร้าาาา 
Malaysian Food Nyonya Restaurant 
ร้านสะอาด น่านั่ง บรรยากาศชิลๆอบอุ่นๆ ร้านตั้งอยู่ที่ 199 Grand street เมนูเด็ดของร้านคือ Hainese chicken with chicken rice หรือว่า ข้าวมันไก่ นั่นเองคร้าา รับรองอร่อยฝุดๆ กินแล้วจะติดใจ 

Italian Food II Corallo Trattoria 
ร้านอยู่ในย่าน Soho ที่ 176 Prince street ใครๆก็ชอบในรสชาติของที่นี่ โดยเฉพาะ pasta และ seafood อร่อยล้ำเลิส ราคาพองาม ถ้าแวะไปกิน อย่าลืมสั่งเมนูเด็ดของร้าน คือ Seafood black spaghetti (Taglierini Sorrento) นะคะ 

ร้านอื่นๆ เผื่อสนใจนะคะ Peter Luger's Steak House 
ร้านน่านั่งมว๊ากกก บริการดีมาก และอาหารอร่อยสุดๆให้กลิ่นอายแบบ steak house สิ่งที่ต้องสั่งเลยก็คือ the porterhouse ค่ะ ร้านอยู่ที่ 178 Broadway ระหว่าง ถนน Bedford AV.+ Driggs AV. (อยู่ในเขต Brooklyn นะคะ) เค้ามีมาตั้งแต่ปี 1887 นู่นนนน แล้วคร้า การันตีทั้งความเก่า และเก๋าของอาหาร อีกทั้งคุณภาพได้เป็นอย่างดีทีเดียวเลย  Shake Shack 
ร้าน Hamburger ที่มี Cheeseburger และ cheese fries ที่อร่อยมว๊ากก อีชั้นชอบกิน cheese ซะด้วยสิ ร้านนี้มีหลายสาขาใน NYC เลยค่ะ ใกล้ไหนก็เลือกที่นั่นได้เลยนะคะ แต่ร้านประจำของป้ากะเบิ๊ดคือ ในสวนสาธารณะ 23rd st + Broadway ยังไม่ทันได้เดินเข้าไปในสวนเลย เหลือบไปเห็นแถวลูกค้าที่ยืนเข้าคิวยาวเหยียดอย่างกับเล่นเกมส์แม่งูเอ๋ย อย่าเพิ่งตกใจนะคะ เพราะเค้าบริการเร็วดีเยี่ยม รอไปเหอะค่ะเดี๋ยวก็ถึงคิวเรา ของอร่อยต้องอดทน... พอได้อาหารแล้ว ก็มานั่งนั่งกินเพลินๆท่ามกลางธรรมชาติ อู๊ยยย พูดแล้วก็น้ำลายไหล อยากกินอีกแล้วอ่าา Max Brenner
อยู่ระแวก Union Square ค่ะ 841 Broadway บล๊อคเดียวกับ Forever 21 นะคะแต่อยู่ด้านข้าง เลี้ยวซ้ายมาก็เจอค่ะ (หันหน้าเข้า Forever 21 นะจ้ะ) เป็นหนึ่งในร้านประจำที่ชอบไปกินขนมหวานมากกว่าอาหาร 555 อาหารที่นี่เป็นแบบ American style ค่ะ ส่วนเมนูขนมที่ไปทีไรก็สั่งตลอดคือ เจ้า Fondue ตัวนี้แหละค่ะ ที่ทำให้ข้าพเจ้าอ้วนเอาอ้วนเอา เฮ้อออ ก็มันอร่อยนี่นา 


Mercer Kitchen 
อยู่ใน โรงแรม Mercer Hotel ค่ะ 99 prince street ในเขต Soho เป็นร้านอาหารแบบ American food & Asian fusion  ราคาอยู่ที่ราวๆ $30 นะคะ 

อาหารที่สั่ง คือแบบว่า ไม่รู้ว่าเมนูที่นี่อะไรเค้าดัง แต่เท่าที่สั่งมากิน ก็อร่อยทีเดียวเชียวคร้าาา นั่นก็คือ Butterscotch pudding, Salmon roll, the raw tuna and wazabi pizza ค่ะ Meskerem Ethiopian Restaurant
ร้านอาหาร เอธิโอเปีย แบบ original สุดๆไปเลย อยู่ในเขต NYU บนถนน 124 Macdougal street ครั้งแรกที่ไป ประทับใจมาก เพราะเหมือนเป็นพระราชา 555 อาหารต่างๆ วางเรียงกันบนถาดกลมๆใหญ่ๆ เวลาจะกินก็ต้องห่อเข้ากัน วิธีห่อ คล้ายๆกับห่อแหนมเนืองนั่นแหละค่ะ ที่นี่เมนูเนื้อแกะอร่อยดีนะ ลองชิมดูละกันค่ะ The View 
  ร้านอาหาร ชั้นบนสุด rooftop ของโรงแรม Mariott (Time Square) ตั้งอยู่ที่ 1535 Broadway  เป็นหนึ่งใน The best romatic restaurants ใน NYC เลยเชียวค่ะ มีความพิเศษคือ เป็นร้านอาหารที่อยู่บนชั้นสูงสุดของโรงแรม และจะหมุนไปรอบๆตัวเองอย่างช้าๆ ใน 1 ชั่วโมงจะครบ 1 รอบ คุณๆทั้งหลายสามารถเพลิดเพลินไปกับวิว Mahattan ได้แบบไม่ซ้ำเลยแหละค่ะ 

ถ้าใครเบี้ยน้อย หอยน้อย แต่อยากไปชื่นชมความโรแมนติก ก็สามารถสั่งแบบเมนู Snack Buffet กินขนมได้ตลอดไม่อั้นในราคาเดียว ไม่แพงมาก และสั่งเครื่องดื่มมาดริ้งค์พองาม แค่นี้ก็เพียงพอแล้วค่ะ ขอแนะนำให้ไป 2 คนนะคะ เพราะจะได้นั่งติดหน้าต่าง ถ้ามาเป็นแก๊งค์ อดค่ะ!

Thai Food 
แนะนำอาหารประเทศนู้น ประเทศนี้ คราวนี้มาถึงพี่ไทยเราบ้างเผื่อใครๆคิดถึงอาหารไทย หรือไม่ชอบทานอาหารต่างชาติค่ะ ร้านอาหารไทยใน NYC มีเยอะมากกกกก เยอะจริงๆค่ะ โดยเฉพาะถนน 9th AV. แสดงให้เห็นว่า อาหารไทยเป็นอาหารที่อร่อยติดอันดับโลก นอกจากจะเป็นการเผยแผ่วัฒนธรรมทางอาหารแล้ว ยังเป็นการทำรายได้ให้กับคนไทยในต่างแดนด้วยค่ะ น่าภาคภูมิใจมากๆเลย 
ในที่นี้ขอแนะนำร้านไทยแท้ รสจัดจ้าน และ ร้านที่ติดอันดับยอดฮิตนะคะ Wandee Siam
ต้องไปกินที่สาขาแรกต้นตำรับ ถึงจะได้รสชาติ และบรรยากาศในแบบวันดีค่ะ เป็นร้านเล็กๆ มีไม่เกิน 10 โต๊ะ ตั้งอยู่ที่ 792, 9th Av. ติดใจอาหารหลายอย่างเลยค่ะ โดยเฉพาะส้มตำปู ผัดฉ่า ปลาทั้งตัวทอดราดซอส ให้ความเป็นกันเองทั้งแม่ค้า และเด็กเสริฟค่ะ ไปทีไรไม่เคยผิดหวังเลย ถ้าจะเข้าห้องน้ำต้องเดินผ่านครัวเข้าไป เหลือบๆไปเห็นกรรมวิธีการผลิต และการเตรียมอาหาร สะอาด ปลอดภัยค่ะ Pam Real Thai 
ตั้งอยู่ที่ 404 W49th st ระหว่าง 9th & 10th Av. ก็ยังหนีไม่พ้น ถนน 9 อยู่ดี บอกแล้วว่า ถนนเส้นนี้ร้านพี่ไทยเราตรึม! ร้านนี้ก็เป็นหนึ่งในร้านโปรดค่ะ แถมราคาย่อมเยาว์ ไปกินทีไรพุงจะแตก เมนูที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ ยำวุ้นเส้น และ กระเพราทะเล 555เบสิคสุดๆ แต่รวมๆแล้วอาหารที่นี้อร่อยเยอะเลยนะ SEA (Brooklyn)
มีหลายสาขาค่ะ แต่การันตีความเจ๋งคือ SEA สาขา Brooklyn ร้านนี้ design สวยมาก อาหารและร้านเป็นแบบ fusion  มีบ่อน้ำตรงกลาง และตกแต่งด้วยพระพุทธรูป อาหารรสชาติ โอเค ดริ้งค์อร่อย กินบรรยากาศแบบโมเดิร์นๆ หรือว่ามาสังสรรค์กันได้เลยนะคะ ร้านใหญ่ แต่ขอโทษ ไม่พอกับจำนวนลูกค้าที่ล้นทะลัก ยืนเข้าคิวรอยาวเหยียด ร้านตั้งอยู่ที่ 114 N6th st. Brooklyn ค่ะ 

Snacks 

คราวนี้มาดูร้านขนมอร่อยๆ รสชาติสวรรค์ชั้นเทพเลย นอกจาก Max Brenner ที่ชอบไปแล้ว ก็มี Lady M 
ร้านขนมหวาน crepe cake ที่ซื้อมาแล้วไม่กล้ากินเลยอ่ะค่ะ เพราะนอกจากรสชาติที่อร่อยเลิศ หน้าตาของเค้กยังตกแต่งสวยงามน่ารัก เค้กบางชิ้นนอกจากอร่อยแล้วยัง healthy ด้วยค่ะ เช่น Green Tea cake แวะเวียนไปอุดหนุนกันได้ที่ 41 E 78th st  นะคะ Magnolia Bakery  
มี 3 สาขาค่ะ ใกล้ไหนไปนั่นนะคะ ส่วนใหญ่ที่ป้ากะเบิ๊ดไปก็คือใน downtown บนถนน 401 Bleecker st ค่ะ ฝากเจ้านี่ "Banana pudding" ไว้ในดวงใจด้วยนะคะ อร๊อยย อร่อยคร้าาา  Chikalicious 
แค่ชื่อก็น่ากินละ ที่นี่ mini cupcake เลิศรสคร้าาา แถมร้านก็น่าร๊าก เป็นแบบ dessert bar ยิ่งถ้าพาหวานใจมานั่งกินด้วยกัน พร้อมกับจิบไวน์ที่ร้านนะ โรแมนติกสุดๆฮิ้ว!!! ร้านอยู่ที่ 203 E10th st นะคะ Serendipity 3
225 E60th st. ร้านนี้ไม่มีใครไม่รู้จัก เพราะเคยเป็นหนึ่งในฉากของหนังฮอลลิวู้ด มาแแล้ว การันตีความอร่อยจาก NYkers ทุกคนค่ะ บรรยากาศในร้านเหมือนบ้านขนมปังเลยค่ะ กรุณาโทรไปจองที่ 212-838-3531 เตือนแล้วนะคะ เพราะถ้า Walk in เข้าไป มีหวังรออย่างน้อย 1-2 ชั่วโมงค่ะ ขายทั้ง อาหาร ขนมหวาน และของชำร่วยสวยๆเก๋ๆเต็มหน้าร้านเลย นี่แหละความไม่เหมือนใครของร้านนี้ Cafe Lalo 
เค้าเรียกกันว่าเป็น The most famous cafe in NYC เลยทีเดียว ชื่อร้านน่ารัก บรรยากาศก็น่านั่ง ให้ความรู้สึกอบอุ่น ที่ร้านนี้ดังก็เช่นเคยค่ะ เคยเป็นฉากหนึ่งในหนัง ฮอลลิวู้ด มาแล้ว  ถึงแม้ร้านจะอยู่ไกลถึง Upper west side ที่ 201 W83rd st. แต่ป้าก็ไม่หวั่นค่ะ ไปหลายครั้งหลายคราว  คนแน่นร้านตลอดเวลา ไม่เคยโทรจอง walk in เข้าไปตลอด เฉลี่ยเวลาที่รอคิวจะอยู่ที่ราวๆ 30 นาที - 1 ชั่วโมงค่ะ 

มาถึงบรรทัดนี้อิ่มจนเอียนรึยังคะ ความจริงยังมีร้านต่างๆอีกเยอะแยะมากมายที่อยากจะแชร์ความอร่อยให้น้ำลายสอเล่น อิๆ แต่เอาเป็นว่า ตอนนี้ไปย่อยกันนิดๆหน่อยๆดีกว่ากับ night life แสงสียามค่ำคืนของ NYC เลือกเอาละกันนะคะว่าคุณเป็นคนสไตล์ไหน 

- ถ้าอยากได้อารมณ์แบบ Luxury high-end scene ให้ไปที่ย่าน Meatpacking District 
- อารมณ์ Hipๆๆๆๆ โย่ๆ ไปที่ Lower east side 
- ถ้าออกแนว Asia เราๆ เคยไปที่ China town ขอบอกว่าผิดหวังอ่า ค่าเข้าแพง แถมไม่สนุก เพราะฉะนั้นต้องไปที่ Korea town แสงสีเค้าดีเยี่ยม เพลงสนุก มีโชว์ด้วยค่ะ ที่ประจำคือ Circle (ส่วนอีกที่คือ Hiro แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไรนัก)   
- ไม่ชอบอะไรทั้งสิ้นนอกจากสังคมไทย??? โอเค งั้นไปที่นี่เลย "ดื่ม" อยู่ใน Queens ถามคนไทยได้ทุกคน ไม่มีใครไม่รู้จัก ได้อารมณ์ไทยแท้ๆ ตึ๊ดดดๆๆๆ แดนซ์ๆ สไตล์พี่ไทยเรา 
ถ้าเป็นสมัยก่อนที่ป้าท่องราตรีแถวนั้น ร้านที่ดังๆก็คือ Rice, ใต้ถุน และ Shallot ค่ะ555 บ่งบอกความแก่ของตัวเองสุดๆ 
Ps. Thanks to google search for sharing some of the greatest pictures. ด้วยความที่บางร้านที่ไปก็ไม่ได้ถ่ายรูปไว้ หรือว่าถ่ายแต่ก็หารูปไม่เจอ เลยต้องยืมเค้ามา #ขอให้ credit ขอบคุณภาพบางภาพจาก google search อย่างสูงเจ้าคร้าาา 
Create Date : 22 มิถุนายน 2556
Last Update : 6 กรกฎาคม 2556 13:29:33 น. 11 comments
Counter : 21051 Pageviews.

 
กร๊๊ดดดดด ชอบพาร์ทนี้ที่สุดค่ะ

ชอบร้านขนมอ่า น่ากินมากกกกกก อยากลองทุกร้านเลย!!

ขอทำเป็นลายแทงร้านเลยนะคะคุณกะเบิ๊ด ข้าน้อยจะขอติดตามจ้า


โดย: ขวัญ IP: 182.52.229.154 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:21:29:11 น.  

 
กำลังจะไปพอดีเลยครับ เจอคุณกะเบิ๊ดช่วยไว้เยอะเลย(โดยเฉพาะพาร์ทนี้) ขอบคุณมากครับ


โดย: tpanakij IP: 110.77.227.166 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2556 เวลา:22:01:52 น.  

 
ยินดีอย่างมากเลยค่ะที่มีส่วนช่วยให้การท่องเที่ยวของทุกคน อิ่มอร่อย และสนุกขึ้น :) มีอะไรถามเพิ่มเติมได้นะคะ ยินดีมากๆค่ะ


โดย: kabird (Kabird ) วันที่: 19 พฤศจิกายน 2556 เวลา:16:57:01 น.  

 
สนใจ The view rooftop ของ Marriott Time Square ที่สุด เห็นวิวได้ทั่วเลยนะ ไม่ต้องขึ้น Empire state หรือ top of the rock เลยนะนั่น จ่ายค่ากินอย่างเดียวเอง เจ๋งๆมาก ขอบคุณมากจ๊ะ


โดย: Appreciated IP: 50.160.191.240 วันที่: 16 ธันวาคม 2556 เวลา:11:41:19 น.  

 
ยินดีคร้าาา :)


โดย: kabird (Kabird ) วันที่: 22 ธันวาคม 2556 เวลา:11:34:11 น.  

 
ต้องมาอยู่นี่ห้าเดือน ข้อมูลมีประโยชน์มากๆค่ะ ขอบคุณมากเลย


โดย: Jane IP: 192.99.14.34 วันที่: 2 พฤศจิกายน 2557 เวลา:12:40:15 น.  

 
ยินดีค่ะ :) เล่าสู่กันฟังบ้างนะคะ


โดย: Kabird วันที่: 16 มกราคม 2558 เวลา:18:52:05 น.  

 
พาร์ทนี้ที่ตามหา..กำลังจะไปเที่ยวNYC แบบไทยๆ..ต้องแบบนี้ซินะ...ขอบคุณมากๆเลยค่ะ..จะเก็บไว้เป็นคัมภีร์เลย


โดย: ชะแม่นาง IP: 192.99.14.34 วันที่: 22 กรกฎาคม 2558 เวลา:5:19:57 น.  

 
:) ขอบคุณมากๆค่ะ


โดย: Kabird วันที่: 31 กรกฎาคม 2558 เวลา:16:38:39 น.  

 
ขอบคุณที่รีวิวนะครับ


โดย: คิม IP: 192.95.30.51 วันที่: 15 มิถุนายน 2559 เวลา:10:04:23 น.  

 
ยินดีค่ะ


โดย: Kabird วันที่: 23 กรกฎาคม 2559 เวลา:0:02:52 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Valentine's Month


 
Kabird
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add Kabird's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.