Kabird
Group Blog
 
<<
มีนาคม 2558
1234567
891011121314
15161718192021
22232425262728
293031 
 
7 มีนาคม 2558
 
All Blogs
 
บ้านฉาง ระยอง 2 วัน 1 คืน

ทริปสั้นๆ แบบ 2 วัน 1 คืนของกะเบิ๊ดอีกทริปที่ช๊อบๆชอบก็คือ ระยองค่ะ เหตุเกิดก็เพราะว่าเพลียจากงานอีกละง่ะ ขอตัวชาร์ตัวเองแป๊บละกันนะ คราวนี้จุดหมายคือจังหวัดระยอง ฮิ๊!!!! เพราะมีเพื่อนชะ ทำงานและอยู่ที่นั่น 

เดินทางจาก กทม. ไประยองไม่ยากเลยค่ะ คือเพื่อนอยู่บ้านฉาง เดินทางแค่ 3 ชั่วโมงหน่อยๆก็ถึงละ 


(ป้ายระหว่างทางมอเตอร์เวย์ กทม. สวยชอบเฉยๆค่ะ ไม่มีอะไร 555+)

แวะ Lotus  ซื้อเค้กให้ชะย้อนหลังวันเกิด กะ surprise นางค่ะ บ้านฉางเป็นชุมชนที่ไม่ใหญ่มาก กำลังพัฒนาไปสู่ชุมชนใหญ่ มีฝรั่งและนักลงทุน รวมถึงพนักงานบริษัทต่างๆ นิคมอุตสาหกรรม ตั้งรกรากกันที่นี่ 

ถึงบ้านชะก็ทุ่มกว่าๆ ค่ะ บ้านชะเป็นบ้านชั้นเดียว ขนาดน่ารักๆ อยู่ในหมูบ้านเล็กๆ สงบๆ สิ่งแรกเลยที่เดินเข้ามาในบ้านคือไหว้พระไหว้เจ้าก่อน ไม่รอช้า ทุกคนหิวมากกก ก็เลยออกไปกินอาหารมื้อค่ำกัน ซึ่งไม่ไกลมากค่ะ ประมาณ 3 กิโลเมตร 

"ร้านตาลคู่" อยู่ติดริมทะเลเลย ซึ่งเป็นร้านอาหารทะเลขึ้นชื่อของบ้านฉางเลย ราคายุติธรรม สด อร่อย และบรรยากาศดีค่ะ มองไปรอบๆก็มีทั้งลูกค้าไทย-เทศ อารมณ์ประมาณมานั่งกินข้าวร้านป้าอ่ะค่ะ เป็นกันเอง เจ้าถิ่นจัดเมนูปู หอย ปลาหมึกให้ เครๆนะ กินได้ทุกอย่างจัดมา....สนนราคา กินจนพลุงปลิ้นก็ 1,200 บาท จิบๆค่ะ 

หิว + เมาท์มอย = เสียงดังเช่นเคย 555+ คุยกัน non stop มากๆ คุยตั้งแต่เรื่องไร้สาระไปจนถึง หุ้น คอนโด ที่ดิน 

อาหาร โอเคนะ แนะนำกรรเชียงปูค่ะ ^^ ก่อนอิ่มมีทำซึ้ง surprise เค้ก Birthday วันเกิดให้ชะด้วยค่ะ :) 


….กลับมาถึงบ้าน อาบน้ำรีบนอนเลยเพราะเจ๊เพลียมาทั้งวันแว๊ววว เช้าวันอาทิตย์ 8 โมงกว่าๆ ท้องร้องจ๊อกๆ ไปกินมื้อเช้ากันที่ " ร้านเจ๊ตุ๋ม" ซึ่งร้านนี้ดังมากๆ ใครมาบ้านฉางต้องมาลิ้มลองอาหารที่นี่ มีทุกประเภทตั้งแต่อาหารไทย- ไข่กะทะ-ยันสเต๊ก-อาหารฝรั่ง มีเครื่องดื่มกาแฟยามเช้าด้วยนะเธอ เค้าบอกว่าเมื่อก่อนร้านนี้เล็กๆ แต่ด้วยความที่ร้านขายดีมากก็ขยายขนาดขึ้น ใหญ่โล่งดปร่งน่าสบาย ภายในร้านมีบ่อน้ำเลี้ยงปลา ส่วนด้านหลังร้านเยื้องไปเป็นอาณาจักรของเจ้าของร้านนี้ทั้งหมดเลยอ่ะค่ะ ขายจนรวยเป็นล่ำเป็นสันกันเลยทีเดียว เมนูมื้อแรก ผัดไทยทะเล ไข่กะทะ และโกโก้ร้อน คือสั่งตามเพื่อนชะอ่ะ 555+ แค่นี้ก็อิ่มท้องละ รสชาติอร่อยทีเดียวค่ะ :) จ่ายไปที่ 180 บาทเองค่ะ 
จากนั้นพวกเราเดินทางออกเที่ยวตามใจฉัน หวานเย็นไปเรื่อยแบบไม่ต้องมี plan อะไรมากมาย ได้แค่ไหนเอาแค่นั้นค่ะ จุดหมายแรกที่เจ้าบ้านจะพาไปคือยอดเขาอะไรก็มะรู้ รู้แต่ว่าพอเลี้ยวเข้าซอยทางข้นก็รถติดแหงก แถมถนนกำลังซ่อมแซมใหม่เพื่อปรับปรุงเป็นที่ต้อนรับนักท่องเที่ยว เอิ่ม…คือท่าทางจะนาน พวกเรารีบเปลี่ยนจุดหมายไปทะเลเลยละกัน ขับไปคุยไป ตามข้างทางบ้างก็เป็นโรงงาน โรงผลิตนู่นนี่ ปิโตเลียม บล๊าบลาาาบลา … เอ๊า! ขับเลยจุดหมายค่ะ มาโผล่กันที่เรือหลวงจักรีนฤเบศร 555+ แถมนางยังถามอีกนะว่า"ไหนๆก็หลงแล้ว จะเที่ยวที่นี่ก่อนมั้ย?" อีชั้นไม่ล่ะค่ะ ขอบาย เคยมาแล้วตอนเด็กๆ ขอเป็นอารมณ์นั่งชิลล์ริมหาดดีกว่า 


ขับย้อนกลับมาเส้นทางเดิม จนถึงทางแยกใหญ่ ก็เลี้ยวขวา คราวนี้ไม่หลงทางแน่ๆเพราะเห็นป้ายชี้ไป "หาดนางรำ" ขับไปอีกไม่นานก็ถึงทางเข้า ซึ่งจ่ายค่าผ่านด่านรถยนต์คันละ 20 บาทค่ะ พอพ้นจากด่านตรวจแป๊บๆก็เห็นทะเลคร๊าาาา นักท่องเที่ยวเยอะเหมือนกันนะเนี่ย มีทั้งฝรั่งและคนไทย น้ำทะเลสีใส สวยงามมากๆ อารมณ์ประมาณทะเลใต้เราเลยอ่ะ แถมขยะไม่ค่อยมีด้วยค่ะ อาจเป็นเพราะว่าหาดนี้เป็นส่วนหนึ่งในความดูแลของกองทัพเรือ 

มีการจัดสัดส่วนโซนร้านอาหาร และห้องน้ำ แยกจากชายหาดเลยค่ะ แต่มีบริการส่งอาหารฟรีถึงเสื่อที่คุณนั่งกันเลยนะคร๊าาา ^^ 

พวกเราเสื่อผืน หมอนไม่มี แถมนั่งเบียดๆกัน 4 คน 555+ นั่งมองทะเล ปล่อยจิตปล่อยใจไปตามสายลม แสงแดด รู้สึกปลอดโปร่งดล่งสบายมากกกกกกกก ขอแค่นี้แหละในวันหยุดพักผ่อนจากงานอันยุ่งเหยิง 
ประมาณบ่ายแก่ๆ หิวจุง หาข้าวเที่ยงกินกันดีฝ่า … เจ้าถิ่นขอแนะนำร้าน

"พลาฟิชชิงปาร์ค" เป็นร้านที่ต้องโทรสั่งล่วงหน้าเพราะเป็นที่เลื่องลือเรื่องทำอาหารนานมากๆ บางคนรอเป็นชั่วโมงค่ะ เหตุที่เป็นแบบนี้ก็เพราะ ป้าแม่ครัวมีกัน 3 คน เป็นทั้ง คนปรุง คนเสริฟ ทุกสิ่งอย่าง... ร้านนี้เคยเป็นสถานที่ตกปลามาก่อน ชื่อร้านเลยออกกลิ่น sport หน่อยๆ มีโต๊ะนั่งแค่ 3 โต๊ะเท่านั้นนะคะ มาช้าอดหมดที่นั่งจริงๆด้วย ชะและพี่โอ๊ตภูมิใจเสนอร้านนี้มากเพราะขึ้นชื่อว่าอร่อย ทุกอย่างทำอย่างพิถีพิถันค่ะ 

เมนูแนะนำ และขอบอกว่าอร่อยโคตรๆ ห้ามพลาดเลยคือ


ตะเพียนถอดก้างต้มส้มปลาโฉมงามโรนันผัดฉ่า(ปลาฉลาม)


โอยยยยย อร่อย อิ่ม ปลิ้น ง่วง 555+ ลมพัดเย็นดี ตาเดี๊ยนจะปิดละนะ ข้าวสวยกินเหลือก็โยนให้ปลาในบ่อกิน ปลาที่นี่ไม่ธรรมดาค่ะ อ้วนและตัวใหญ่ทุกตัว!!!! อย้ำ ตัวใหญ่มาก

มื้อนี้สสนราคาอยู่ที่เกือบๆ 1 พันบาท ไม่อยากจะเชื่อ โคตรถูกเลยคุณพระ จริงๆสั่งเยอะกว่าที่เห็นอีกนะคะ 


กินข้าวมื้อนี้เสร็จก็กลับไปเก็บของออกเดินทางกลับสู่เมืองกรุง เฮ้อเวลาแห่งความสุขช่างผ่านไปเร็วเหลือเกิน ยังไม่จุใจเลย  "ว่างๆมาเที่ยวใหม่เพื่อน ดีใจนะที่แกมาเยี่ยม" เพื่อนชะกล่าวอย่างอบอุ่นและเป็นมิตร

ขอบคุณมากๆค่ะที่พาเที่ยว แม้จะเพียงระยะเวลาแค่ 1 วันครึ่ง ก็Happy ละค่ะ เพื่อนก็แสนดี อาหารอร่อย สถานที่ท่องเที่ยวก็โอเคสุดๆ ว่างๆจะกลับมาเยี่ยมที่นี่อีกแน่นอนค่ะ 


Create Date : 07 มีนาคม 2558
Last Update : 20 พฤษภาคม 2558 17:55:59 น. 4 comments
Counter : 2884 Pageviews.

 
เข้ามาอ่านรีวิววและ แนะนำเมนูอาหาร ขอรับ น่าสนุกจริงๆ แถมบรรยากาสดีมากด้วย


โดย: ขุนเพชรขุนราม วันที่: 7 มีนาคม 2558 เวลา:22:21:13 น.  

 
thx u crab


โดย: Kavanich96 วันที่: 8 มีนาคม 2558 เวลา:2:53:30 น.  

 
ขอบคุณมากๆค่ะ :)


โดย: Kabird วันที่: 21 พฤษภาคม 2558 เวลา:15:29:17 น.  

 
สุขสันต์วันเกิดนะคะ ..

มีความสุขมากๆค่ะ ..

โดย: foreverlovemom วันที่: 12 มิถุนายน 2558 เวลา:19:40:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

Kabird
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 16 คน [?]
Friends' blogs
[Add Kabird's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.