JyHorseman
Group Blog
 
 
ธันวาคม 2555
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
6 ธันวาคม 2555
 
All Blogs
 

2012m12d21-25: ZhangJiaJie, Agenda [กำหนดการ]

กลับมาจากทริปน่าน ไม่เหนื่อยนัก ต่อไปเตรียมออกทริปสู่เมืองจีน, จางเจี่ยเจี้ย
(Link: [2012m12d07-10: Agenda [กำหนดการ] (น่าน ซิตี้ทัวร์ ดอยเสมอดาว ผาชู้ ดอยภูคา บ่อเกลือ)]

รายการนี้ ตั้งใจว่าจะไปนานแล้ว ตั้งแต่หนังเรื่องอวตารยังไม่เข้าฉาย ครั้งนี้ได้จังหวะพอดี ทั้งเรื่องอากาศ ทริปแนะนำที่มีค่าใช้จ่ายน่าสนใจ (Source: Silver And Gold Express.co.th) และช่วงเวลาที่ลงตัวพอดี

ต่อไปก็คือ ของจริงที่จะไปเจอ กับข้อมูลที่ได้มาจากที่ต่างๆ จะสมใจรอคอยหรือไม่

===========================================
2012m12d21-25: ZhangJiaJie, Agenda

===========================================
วันแรก: สนามบินสุวรรณภูมิ – กวางเจา - ช้อปปิ้งถนนปักกิ่ง

10.30 น. คณะพร้อมกันที่ท่าอากาศยานกรุงเทพฯ อาคารผู้โดยสารต่างประเทศ อาคาร 4 เคาน์เตอร์ W ประตู 7 สายการบินเคนย่า แอร์เวย์ โดยมีเจ้าหน้าที่จากบริษัทฯ คอยอำนวยความสะดวกเรื่องสัมภาระ



12.55 น. เหินฟ้าสู่ กวางเจา เที่ยวบินที่ KQ 886

16.50 น. ถึงท่าอากาศยาน เมืองกวางเจา เมืองเก่าแก่มีอายุประมาณ 2,800 ปี ลักษณะตัวเมืองตั้งแต่สมัยราชวงค์ฉิน เป็นท่าสำคัญสมัยราชวงค์ถางจนได้ฉายาว่า “ เส้นทางแห่งความหอม”



หลังผ่านพิธีการตรวจคนเข้าเมือง พาท่าน ช้อปปิ้งถนนปักกิ่ง ซึ่งถนนนี้ถูกตกแต่งไว้อย่างสวยงาม เพื่อให้นักท่องเที่ยวเดิน มีสินค้าให้ท่านเลือกมากมายอาทิ เสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ของที่ระลึก ฯลฯ

กวางโจว (Guangzhou)
สำหรับ ประวัติเมืองกวางโจว (Guangzhou) หรือ เรียกอีกอย่างว่า กวางเจา นั้น เป็นมืองเอกของมณฑลกวางตุ้ง ได้รับการสถาปนาเมืองอย่างเป็นทางการในปี พ.ศ.2464 โดยเป็นเมืองใหญ่สุดทางตอนใต้ของสาธารณรัฐประชาชนจีน ตั้งอยู่ใกล้เกาะไห่หนัน (ไหหลำ) มาเก๊า และฮ่องกง มีประชากรราว 10 ล้านคน กวางโจวเป็นเมืองที่มีประวัติศาสตร์ยาวนานกว่า 2,800 ปี มีแม่น้ำสายหลักไหลผ่านคือ แม่น้ำจูเจียง หรือที่เรียกกันว่า แม่น้ำไข่มุก โดยเป็นจุดเริ่มต้นของเส้นทางสายไหมทางทะเลในครั้งอดีต ขณะที่ในปัจจุบัน กวางโจว เป็น "ประตูการค้า" ที่สำคัญของจีนตอนใต้ จึงทำให้เมืองมีความเจริญรุ่งเรืองและทันสมัยเป็นอย่างมาก

ทางด้านสภาพภูมิอากาศของกวางโจวจัดดีมาก กล่าวคือ ฤดูหนาวไม่หนาวจัด ฤดูร้อนไม่ร้อนจัด และทั้งสี่ฤดู จะมีดอกไม้บานตลอดปี ผู้คนจึงเรียกขานกวางโจวว่า "เมืองบุปผาชาติ" หรือ "เมืองดอกไม้" ซึ่งทำให้ กวางโจว กลายเป็นเมืองที่มีภูมิทัศน์และจุดชมวิวที่สวยงามอย่างยิ่ง

กวางโจวเป็นเมืองที่มีขนาดใหญ่ และมีความสำคัญทางเศรษฐกิจเป็นอย่างมาก กวางโจวเป็น แหล่งศูนย์รวมของสินค้านาๆชนิดจากทั่วทุกเมืองในประเทศจีน แทบจะทุกบริเวณในกวางโจวเต็มไปด้วยตึกรามขนาดใหญ่เล็ก ที่เป็นศูนย์การค้า และตลาด สำหรับสินค้าปลีก-ส่ง ถ้าใครยีง นึกภาพไม่ออก ให้ลองนึกภาพของเมืองที่ใหญ่กว่ากรุงเทพประมาณ1.5เท่า และมีศูนย์การค้า ตลาดในแบบประตูน้ำ จตุจัตร สำเพ็ง และแพลตตินัมอยู่ทั่วเมือง (กรุงเทพมีขนาด 1,568.737ตร.กม. ขณะที่กวางโจวมีขนาด 3,718.80 ตร.กม.)

ถ้าใครคิดว่าจะมาเดินซื้อของที่กวางโจวให้ทั่วเเล้วล่ะก็ คงจะต้องใช้เวลาอยู่เป็นเดือนเลยล่ะครับกว่าจะเดินได้ทั่ว หรือถ้าเดินทางไปแบบปราศจากการวางแผนที่ดีก็จะหลงทาง ดีไม่ดีกลับโรงเเรมไม่ถูกกันเลยทีเดียว ดังนั้นการวางแผนก่อนการเดินทางเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ โดยควรจะวางแผนว่าจะไปซื้ออะไร ไปดูสินค้าอะไร รวมทั้งศึกษาลักษณะสินค้า และราคาอย่างคร่าวๆเอาไว้ก่อน(เเต่ไปทีไรไม่เคยได้ตามแผนซักที)เมื่อไปถึงควรทำตามแผน เมื่อได้ทุกอย่างตามต้องการแล้วจึงค่อยเดินเที่ยว หรือดูของอื่นๆ เพราะที่นี่ของเยอะมากมายๆจริงๆ ถ้าเดินแบบเรื่อยๆอาจจะไม่ได้ของที่ต้องการ แต่ได้ของอย่างอื่นมาแทน

ดังนั้นเราจึงขอแนะนำตลาดหลักๆที่สำคัญๆเป็นที่นิยมประมาณ 5-6 ตลาด

1. ซ่างเซี่ยจิ่ว
ถนนคนเดินชื่อดัง เป็นถนนสายที่สองข้างทางเป็นร้านค้า มีสินค้าแนวเสื้อผ้าแฟชั่น คล้ายกับ Siam square ซอยต่างๆของบ้านเรา แต่จะไม่แนวเท่าบ้านเรา คนที่เดินจะเป็นวัยรุ่นซะส่วนมาก สินค้าจะเป็นร้านขายปลีกจึงเหมาะกับการเดินเล่น ซื้อของฝาก หรือซื้อใช้เองมากกว่าที่จะซื้อมาขายครับ ตามซอกซอยจะมีแฝงขายของcopyแบรนด์เนม อันนี้แล้วแต่ความชอบครับ ตาดีได้ตาร้ายเสีย

ราคาสินค้าก็ให้ดูกันดีๆนิดนึงนะครับ เพราะบางทีอาจจะป้ายติดราคาตัวใหญ่สุดถูก ลดแลกแจกแถมกันสุดๆ แต่พอเดินเข้าใกล้จริงๆกลับเป็นสินค้าอีกตัว ก็เป็นกลเม็ดการเรียกลูกค้าที่ใช้กันทั่วโลก

ตึกอาคารสองข้างทางเป็นอาคารแบบเก่าๆ ใครที่ชอบศิลปะ หรือเรียนสถาปัตย์ น่าจะชอบครับ นอกจากนี้ข้างทางจะมีรูปปั้น และมีการแสดงเปิดหมวก รวมถึงร้านของของกินมากมาย เช่นของปิ้งย่างเสียบไม้ ผลไม้อบแห้ง น้ำผลไม้ เป็นต้น ร้านจะเป็นรถเข็น หรือเพิงเล็กๆแบบบ้านเรา อาจจะลองชิมน้ำจับเลี้ยงที่เป็นเครื่องดื่มยอดฮิตของที่นี่ (บ้านเราคงเป็นเครื่องดื่มชาเขียว)

ที่นี่สามารถมาเดินได้ทั้งกลางวัน และกลางคืน แต่แนะนำให้มากลางคืนจะได้เห็นไฟประดับตึกที่สวยงามในแบบจีนๆครับ

2. เป่ยจิงลู่ (เป่ยจิง=ปักกิ่ง, ลู่=ถนน)
ถนนช๊อปปิ้งยอดนิยมอีกแห่ง ลักษณะคล้ายๆกับซ่างเซี่ยจิ่วคือเป็นถนนยาวๆตรงๆ บนถนนให้คนเดิน สองข้างทางเป็นตึกแถวที่เป็นร้านค้าต่างๆ แต่อาคารจะดูทันสมัยกว่า และร้านค้าจะเป็นร้านค้าสินค้าที่เป็นยี่ห้อ(ของจริง) ซะมากกว่า ซอกซอยย่อยๆด้านข้างก็เต็มไปด้วยร้านค้าขนาดเล็กมากมาย

ที่น่าสนใจคือ เป่ยจิงลู่ สร้างทับบนถนนสายเดิน ในช่วงหัวถนน มีการจัดแสดงแผนผังเมืองเก่า และทำพื้นถนนด้วยกระจกให้มองเห็นซากถนนเก่าข้างใต้

3. ศูนย์ค้าส่งเสื้อผ้าแฟชั่น จั้นเฉียนลู่
จะอยู่ใกล้ๆกับสถานีรถไฟครับ บริเวณนี้จะเป็นตกสูงหลายตึก ลักษณะคล้ายประตูน้ำบ้านเรา โดยแต่ละตึกจะเต็มไปด้วยร้านค้า แต่ละชั้นจะแบ่งแยกสินค้าเป็นชนิดชัดเจน เช่นชุดนอน ชุดทำงาน ชุดลำลอง เป็นต้น ในย่านนี้จะมีทั้งลูกค้าต่างชาติ ทั้งจากยุโรป เอฟริกา เอเชีย และลูกค้าจากในประเทศจีนเอง

การสั่งซื้อต้องเลือกซื้อจ่ายเงิน แล้วค่อยมารับทีหลัง หรือให้ทางร้านจัดส่งให้ เนื่องจากร้านค้าเหล่านี้จะเป็นเหมือนโชว์รูมมากกว่า สินค้าจะต้องสั่งทำ หรือมีโกดังเก็บไว้ที่อื่น

การจะไปเดินซื้อควรจะทำการบ้านไปก่อนดีๆ ครับเช่นสินค้าที่ต้องการ ราคาที่รับได้ เป็นต้น เพราะเมื่อเจออาจจะไม่มีเวลาเดินดูที่อื่น หรือจะเดินดูให้ทั่วก่อนแล้วค่อยกลับมาซื้อ เนื่องจากถ้าไปแบบไม่มีข้อมูลเลย ตลาดใหญ่มากกว่าจะเดินครบ หรือรวบรวมข้อมูลแล้วมาค่อยตัดสินใจคงใช้เวลาหลายวัน

4. ศูนย์ไอที เตี้ยนเหน่าเฉิน หรือไซ่เก๋อของกวางเจา (ไซ่เก๋อคือตลาดไอทีที่ใหญ่ และดังมากในเซินเจิ้น)
เป็นบ้านเราก็คือพันทิพย์ดีๆนี่เองครับ ที่นี่ต้องใช้ความชำราญส่วนตัวหน่อยนะครับ เวลาจะเลือกซื้อเพราะมีของปลอมนำมาหลอกว่าจริงก็เยอะ หรือตั้งใจขายปลอมเลย หน้าตาเหมือน99%คุณภาพแย่มาก หรืออาจจะเป็นของgaddetเก๋ๆแปลกๆ ไปดูๆอาจได้ไอเดียเอาของมาขายครับ

5. ตลาดค้าส่งเสื้อผ้าเด็ก ย่านลี่อวน
เรียกว่าเป็นดงเสื้อผ้าเด็กเลยครับ ใครที่มีลูกเล็กๆคงแทบจะหมดตัวไปกับย่านนี้กันเลยครับ ทั้งตึกแถว ตึกใหญ่ แฝงลอยในย่านนี้ขายเสื้อผ้าเด็กทั้งนั้นครับ แต่จะเป็นการขายส่งนะครับ จำนวนการสั่งซื้อจะต้องเยอะนิดนึงครับ

6. คังหวางจงลู่
ตลาดอัญมณี มีสินค้าสวยงามหลากหลายแบบในฉบับความเชื่อของจีน เช่นหิน มุก หยก อัญมณี เป็นต้น มีขายทั้งแบบแยกเป็นอัน เป็นโหล เป็นหลายโหล 55 ลักษณะเหมือนเป็นตลาดนัดจตุจักรบ้านเรา แต่เปลี่ยนสินค้าเป็นเครื่องประดับให้หมดน่ะครับสินค้ามีทั้งของเก่า ของใหม่ ของใหม่ทำให้เก่า ของจริง ของปลอม การเลือกซื้ออาจจะต้องใช้วิจารญาญและความชำนาญกันพอสมควรครับ


[Source: //www.underlinetravel.com/ทัวร์ต่างประเทศ/ทัวร์จีน/ทัวร์จีน-รวมเเหล่งค้าขายในกวางโจว]



ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร
หลังอาหารนำท่านเข้าที่พักกวางเจา WHWH HOTEL หรือเทียบเท่า



วันที่สอง: กวางเจา - ฉางซา (รถไฟด่วน) - จางเจียเจี้ย - โชว์จิ้งจอกขาว

เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารพาท่านเดินทางสู่เมืองพานหยู



พาท่านโดยสารรถไฟด่วน เพื่อเดินทางไปยังเมืองฉางซา โดยขบวนที่ G6012 โดยรถไฟ (บัตรโดยสารชั้นปกติ // ขอความกรุณาทุกท่านนำกระเป๋าสัมภาระขึ้นขบวนรถไฟด้วยตัวท่านเอง โดยมีหัวหน้าทัวร์คอยช่วยเหลือท่าน)



เชิญทุกท่านพิสูจน์ความเร็วของรถไฟด่วนสายนี้ ซึ่งถือเป็นความเร็วอันดับหนึ่งแบบทิ้งห่างจากคู่แข่งหลายช่วงตัว โดยบริษัท Siemens, Bombardier และ Alstom ได้ร่วมกันออกแบบและสร้างรถไฟระบบนี้ขึ้นมา และจากการทดลองวิ่งเมื่อต้นเดือนธันวาคม 2552 ที่ผ่านมา สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 395 ก.ม. / ช.ม. แม้ความเร็วเฉลี่ยตลอดการเดินทาง 330 ก.ม. / ช.ม. ซึ่งก็ยังเร็วกว่าคู่แข่งอื่นๆ มาก อาทิ รถไฟหัวกระสุนของญี่ปุ่น (243 ก.ม./ช.ม.), เยอรมันนี (232 ก.ม./ช.ม.), และฝรั่งเศสที่ (277 ก.ม. / ช.ม.) รถไฟสายใหม่ของจีนนี้จะเชื่อม 20 เมืองตลอดเส้นทางเพื่อเชื่อมโยงภาคกลางของประเทศเข้ากับภูมิภาคที่ยังคงพัฒนาล้าหลังอีกจำนวนมาก … ถึง เมืองฉางซา เป็นเมืองหลวงของมณฑลหูหนานซึ่งมีความสำคัญทางประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งหนึ่งของจีนรวมทั้งเป็นศูนย์กลางด้านการเมืองเศรษฐกิจ และวัฒนธรรมของมณฑลหูหนานด้วยมีคำกล่าวว่า “หากมาจางเจียเจี้ยแล้วไม่ได้มาเมืองฉางซาก็เหมือนมาไม่ถึงหูหนาน”



เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ เมืองจางเจียเจี้ย ซึ่งตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งได้รับการตั้งขึ้นในปี ค.ศ. 1982 และได้รับการประกาศให้เป็นมรดกโลกธรรมชาติในปี ค.ศ.1992 ยังเป็นอุทยานที่สวยงามมาก ซึ่งมีเนื้อที่ประมาณ 500 กว่าตารางกิโลเมตร ระหว่างทางได้ผ่านขุนเขาน้อยใหญ่สองข้างทางเขียวชอุ่มด้วยหลากหลาย

ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านชมโชว์อลังการหวานหยด THE LOVE STORY OF A WOODENMAN AND A FAIRY FOX ฟังเพลงรักไพเราะเพราะจับใจ นักแสดงกว่า 500 ชีวิตโลดแล่นอยู่บนเวทีกลางแจ้งแบบอลังการตระการตา มีฉากหลังเป็นภูเขาทอดยาวแบบพาโนราม่า ทึ่งอี้งกับเทคนิคการเปลี่ยนร่างเป็นมนุษย์ของนางจิ้งจอกขาว ซาบซึ้งตรึงดวงใจในความรักของจิ้งจอกขาวสาวสวย และชายหนุ่มตัดฟืนที่ฝ่าฟันอุปสรรค์ต่อสู้เพื่อความรักจนท้ายที่สุดก็สมหวังในชีวิตคู่และจบแบบ HAPPY ENDING ให้ผู้ชมกลับไปนอนฝันดี


Source: //www.Youtube.com, อัปโหลดเมื่อ 16 ม.ค. 2011
โชว์ความรักของนางจิ้งจอกขาวกับชายตัดฟืน (The Love Story of a Woodenman and a Fairy Fox Show by //www.B2Tour.com

เรื่องย่อโชว์นางจิ้งจอกขาว เรื่องราวสุดซึ้งของนางจิ้งจอกขาวและหนุ่มหาฟืน

ราชาแห่งจิ้งจอก ผู้ปกครอง เหล่าบรรดาสุนัขจิ้งจอก ได้หลงรักและเลือก สุนัขจิ้งจอกสาวที่บำเพ็ญเพียรมาเป็นเวลาหลายพันปี จนสามารถบรรลุกลายเป็นเซียน มาเป็นราชินีแห่งบรรดาสุนัขจิ้งจอก

ก่อนการแต่งงานระหว่างราชาจิ้งจอกกับนางจิ้งจอกขาว 3 วัน นางจิ้งจอกขาว ต้องการลงมาดูความเป็นอยู่ของโลกมนุษย์ก่อน เพื่อเรียนรู้การใช้ชีวิตแบบมนุษย์โลก และเมื่อนางจิ้งจอกลงมาดูหมู่บ้านที่ชายตัดฟืนอาศัยอยู่ ได้เห็นวิถีชีวิตของมนุษย์ ทั้งการทำมาหากินของผู้ชาย การอยู่บ้านเลี้ยงดูบุตรและทำงานบ้านของผู้หญิง ก็เกิดหลงใหลในชีวิตแบบมนุษย์โลก ณ หมู่บ้านแห่งนี้มีชายหนุ่มอันเป็นที่รักของคนในหมู่บ้าน ชายโสดที่สาวๆในหมู่บ้านหลายคนชื่นชม ชายตัดฟืน ชายหนุ่มผู้มีจิตใจงดงาม และขยันทำมาหากินในเวลาเดียวกันนั้นเอง มีสุนัขจิ้งจอกกลุ่มหนึ่ง ได้แอบมาขโมยกินหมูที่ชาวบ้านได้เลี้ยงไว้ ชาวบ้านจึงได้มีการจัดเวรยามเฝ้าดูโดยให้ชายหนุ่มในหมู่บ้านนั้นคอยเฝ้าระวัง เมื่อชายหนุ่มในหมู่บ้านได้พบสุนัขจิ้งจอกขาว ที่ลงมาเรียนรู้วิถีชีวิตของมนุษย์ ก็เข้าใจว่าคือสุนัขจิ้งจอกที่มาแอบขโมยกินหมูของพวกเค้าจึงทำการไล่จับ หวังเอาชีวิต แต่ชายตัดฟืนได้มาช่วยสุนัขจิ้งจอกขาวเอาไว้ และปล่อยให้หลบหนีไปได้ ชาวบ้านต่างประนาม โกรธและขับไล่ชายตัดฟืนที่ไปเข้าข้าง ให้ความช่วยเหลือพวกสุนัขจิ้งจอก นางจิ้งจอกขาวเมื่อได้รับการช่วยเหลือจึงแอบรักชายตัดฟืนและคอยมาแอบดูแลอยู่ห่างๆ โดยการทำงานบ้าน ทำกับข้าวไว้รอชายหนุ่มในช่วงที่ชายหนุ่มออกไปหาฟืน จนกระทั่งถึงวันที่นางจิ้งจอกขาว ต้องเข้าพิธีแต่งงานกับราชาแห่งจิ้งจอก งานแต่งอันหรูหรายิ่งใหญ่ได้จัดขึ้น เหล่าสุนัขจิ้งจอกออกมาร่วมงานกันมากมาย แต่ว่าในหัวใจของนางจิ้งจอกขาวนั้นไม่สามารถรักใครได้อีกจึงหลบหนีมาหาชายตัดฟืน เมื่อราชาจิ้งจอกรู้ว่านางจิ้งจอกขาวหนีไป จึงตามไล่ล่า ทั้งนางจิ้งจอกขาว กับ ชายตัดฟืนต้องหลบหนี ทั้งเหล่ามนุษย์ที่ตามล่า และ หลบหนีจากราชาจิ้งจอก ในที่สุดทั้งคู่ถูกราชาจิ้งจอกจับได้และถูกสาปให้มองตากันอยู่บนหน้าผาคนละฝั่ง จนกว่าหินที่หน้าผานั้นจะมีบรรจบกัน

สุดท้ายแล้วจะเป็นอย่างไรนั้น ทั้งคู่จะได้อยู่ด้วยกันหรือไม่ ต้องใช้เวลากี่วัน กี่เดือน กี่ปี โปรดตามไปดูโชว์ของจริงที่จางเจียเจี้ยค่ะ
[Source: //www.sprtour.com/บันทึกนักเดินทาง/65-ทรีปเที่ยวจีน/117-ทริปจางเจียเจี้ย-30-พ-ค-–-5-มิ-ย-55]


[Clip 1: โชว์ความรักของนางจิ้งจอกขาวกับชายตัดฟืน]
(The Love Story of a Woodenman and a Fairy Fox Show)



[Clip 2: โชว์ความรักของนางจิ้งจอกขาวกับชายตัดฟืน]
(The Love Story of a Woodenman and a Fairy Fox Show)



[Clip 3: โชว์ความรักของนางจิ้งจอกขาวกับชายตัดฟืน]
(The Love Story of a Woodenman and a Fairy Fox Show)



[Clip 4: โชว์ความรักของนางจิ้งจอกขาวกับชายตัดฟืน]
(The Love Story of a Woodenman and a Fairy Fox Show)


พักที่จางเจียเจี้ย KAITIAN INTERNATIONAL HOTEL หรือเทียบเท่า

*** หมายเหตุ โชว์นี้แสดงทีโรงละครกลางแจ้งหากมีการปิดการแสดงในวันนี้ ไม่ว่าจะด้วยกรณีใดๆ ทำให้เข้าชมไม่ได้ผู้จัดรับผิดชอบเพียงจัดโชว์พื้นเมืองชุดอื่นทดแทน ให้เท่านั้นหากบัตรได้ถูกใช้ไปแล้วจะไม่มีการคืนค่าบริการใดๆ ***



วันที่สาม: ภาพเขียนสิบลี้ - เทียนจื่อซาน (รวมกระเช้า // ขึ้นลิฟท์) - สวนจอมพลเฮ่อหลง

เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก นำท่านสู่อีกหนึ่งของอุทยานจางเจียเจี้ย เขตอุทยานมรดกโลกทางธรรมชาติจางเจียเจี้ย ปัจจุบันได้เปลี่ยนชื่อเป็น ภูเขาฮัลเลลูย่าห์ ในภาพยนต์เรื่องอวตาร อุทยานจางเจียเจี้ยตั้งอยู่ทางตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของสาธารณรัฐประชาชนจีน ระหว่างทางได้ผ่านขุนเขาน้อยใหญ่สองข้างทางเขียวชะอุ่มด้วยหลากหลายต้นไม้นานาพันธุ์ นั่งรถรางไฟฟ้าผ่านชม ภาพวาดสิบลี้ ซึ่งเป็นแนวทิวเขาที่ประกอบด้วยยอดเขารูปร่างแปลกพิสดารเรียงรายกัน 200 ยอด โดยมีลำธารเล็กๆ ไหลผ่านตามแนวทิวเขาก่อให้เกิดเป็นภาพที่สวยงามราวกับภาพเขียน จากนั้นนำท่านนั่งกระเช้าไฟฟ้าสู่ เขตอนุรักษ์ธรรมชาติเทียนจื่อซาน และเป็นเขตป่าอนุรักษ์ต่อเนื่องมาจากทางด้านทิศเหนือของอุทยานแห่งชาติจางเจียเจื้ย นำท่านเปลี่ยนนั่งรถท้องถิ่นเที่ยวชมยอดเขาที่มีอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี และมีจุดชมวิวที่สามารถมองเห็นยอดเขาน้อยใหญ่นับมากกว่าร้อยยอด นำท่านเที่ยวชม สะพานอันดับหนึ่งใต้ฟ้า (เทียนเสี้ยตี้อี้เฉียว) มีทิวทัศน์ที่สวยงามและเคยเป็นสถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ชื่อดังหลายเรื่อง ท่านจะได้ตื่นตาตื่นใจกับทิวทัศน์ธรรมชาติที่สวยงามแสนประทับใจ




[Source: //www.Youtube.com, Best of China: ZhangJiaJie National Park and Tianmen Mountains]





[Source: //www.Youtube.com, ZhangJiaJie National Forest Park - pandora on Earth]



เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคารภายในอุทยาน หลังอาหารนำท่านสู่ ชมสถานที่สำคัญหลายแห่ง อาทิเช่น สวนสาธารณะเฮ่อหลง สวนแห่งนี้ได้รับการจัดตั้งขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1986 เพื่อเป็นเกียรติแก่นายพลเฮ่อหลง แห่งพรรคคอมมิวนิสต์ซึ่งเป็นชาวสี่เจียและมีถิ่นกำเนิดอยู่ในบริเวณนี้ ภายในบริเวณสวนสาธารณะประกอบไปด้วย จุดชมวิวบนยอดเขา เซียนหนี่ว์ซ่านฮวา หรือนางฟ้าโปยดอกไม้ และ หน้าผาเจียงจวิน หรือหน้าผาท่านนายพล พาท่านชมวิวที่สามารถมองเห็นจากยอดเขาเป็นรูปร่างต่างๆตามจินตนาการ เช่น พู่กันจักรพรรดิ สวนสวรรค์ สะพานอมตะและยังมีลานแสดงดนตรีพื้นเมือง อนุสาวรีย์ ภาพที่ปรากฏจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา ตามแต่ดินฟ้าอากาศที่แปรปรวนและจะเปลี่ยนไปตามสี่ฤดูกาลอีกด้วยกล่าวคือในบางเวลาจะปกคลุมด้วยเมฆหมอกหนาทึบ แต่ในบางขณะจะเห็นท้องฟ้าแจ่มใสปราศจากฟ้าฝน ทำให้นักทัศนาจรเกิดความรู้สึกว่าตัวเองกำลังเดินเข้าสู่แดนสวรรค์ อีกทั้งยังมี การนำเครื่องบินรบสมัยสงครามเกาหลีเหนือและรถถังของนายพลเฮ่อหลงมาจัดแสดงไว้ ลงเขาด้วยลิฟท์แก้วไป่หลงลงจากจุดสูง 326 เมตร) จากนั้นนำท่านชม ร้านผ้าไหม และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากไหม ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้า ผ้าพันคอ ฯลฯ

ค่ำ บริการอาหารค่ำท่านด้วยมื้อสุกี้ท้องถิ่น ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านเข้าที่พัก

พักที่จางเจียเจี้ย KAITIAN INTERNATIONAL HOTEL หรือเทียบเท่า



วันที่สี่: ลำธารจินเปียนซี หรือลำธารแส้ทอง - พิพิธภัณฑ์เห็ด - ถ้ำพญามังกร หรือ หวงหลงต้ง

เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารพาท่านเดินทางสู่อุทยานแห่งชาติเพื่อเที่ยวชม ลำธารจินเปียนซี หรือลำธารแส้ทอง ซึ่งเป็นลำธารที่ไหลวนไปตามช่องเขาและชะง่อนผาสูงชันเข้าไปกลางภูเขาวงกตด้วยระยะ ทางยาว 7.5 ก.ม ลำธารแซ่ทอง มีน้ำในลำธารมีสีเขียวใสปราศจากมลภาวะสองฝั่งน้ำจะมีภูเขาหินรูปร่างสวยแปลกตาตั้งตระหง่านเรียงรายเป็นล้วนสวยงามอย่างที่ท่านไม่เคยเห็นจากที่ใดมาก่อน จากนั้นแวะชม พิพิธภัณฑ์เห็ดหลินจือ ซึ่งที่นี่ทุกท่านสามารถเลือกซื้อเห็ดเป็นของฝากกลับบ้านได้

เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่ ถ้ำพญามังกร หรืออีกชื่อหนึ่งว่าหวงหลงต้ง (huanglong dong) เป็นถ้ำที่มีความงดงามและใหญ่ที่สุดในจางเจียเจี้ย มีความสูง 50 เมตร กว้าง 80 เมตร และยาวถึง 30 กิโลเมตร แต่เปิดให้ชมแค่ประมาณ 4.5 กิโลเมตร ภายในมีหินงอกหินย้อยที่มีความวิจิตรงดงาม มีเสาหลักมังกรขนาด 10 คนโอบ ภายในยังมีสระน้ำพญามังกร มีพื้นที่ประมาณ 400 ตารางเมตร ส่วนความลึกของสระนี้ยังเป้นปริศนาอยู่ ยังไม่มีผู้ใดสามารถวัดได้ ในช่วงเช้าตรู่และกลางคืนจะมีหมอกปกคลุมบางๆ เปรียบเสมือนท่านอยู่บนสวงสวรรค์บนพื้นพิภพ ซึ่งผู้คนที่ได้มาต่างประทับใจจนไม่สามารถหาคำบรรยายถึงความสวยงามและดูน่าเล้นลับนี้ได้จึงได้ขนานนามสระแห่งนี้ว่า “สระน้้ำมหัศจรรย์"



ค่ำ บริการอาหารค่ำ ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านเข้าที่พัก

พักที่จางเจียเจี้ย KAITIAN INTERNATIONAL HOTEL หรือเทียบเท่า



วันที่ห้า: จางเจียเจี้ย - ฉางซา - กวางเจา – กรุงเทพฯ

เช้า บริการอาหารเช้า ณ ที่พัก หลังอาหารนำท่านเดินทางกลับสู่ เมืองฉางซา (ใช้เวลาประมาณ 4 ชม.)

เที่ยง บริการอาหารกลางวัน ณ ภัตตาคาร หลังอาหารนำท่านเดินทางสู่สถานีรถไฟ โดยสารรถไฟด่วน G1069 นำท่านเดินทางกลับสู่เมืองกวางเจาเพื่อเดินทางสู่สนามบินเตรียมตัวเดินกลับกรุงเทพฯ

ค่ำ อิสระอาหารค่ำเพื่อสะดวกแก่การท่องเที่ยว

20.40 น. ออกเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ เที่ยวบินที่ KQ 887

23.40 น. ถึงท่าอากาศยานกรุงเทพฯ โดยสวัสดีภาพ



Reference Info.:
พาเพื่อนเที่ยว จางเจียเจี้ย ซานเจียง หลงเซิ้น กุ้ยหลิน หยางซั่ว Source: //www.Pantip.com (1 April 2012)
ตอนที่ 1: //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12008366/E12008366.html
ตอนที่ 2: //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12010611/E12010611.html
ตอนที่ 3: //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12012157/E12012157.html
ตอนที่ 4: //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12017497/E12017497.html
ตอนที่ 5: //www.pantip.com/cafe/blueplanet/topic/E12020166/E12020166.html

จางเจียเจี้ย ทริปฉุกละหุก Source: taKLONG.com
//www.taklong.com/south/show-south.php?No=480422


ฉางซา-เทียนเหมินซาน-จางเจียเจี้ย-หนังเรื่อง Avatar Source: Sea Water (27 April 2010)
//www.bloggang.com/mainblog.php?id=seawater&month=27-04-2010&group=7&gblog=3






Information Update:

จุดนัดพบ:
วันศุกร์ที่ 21 ธ.ค. 55 เวลา 10.30 น. (สิบโมงครึ่ง) สนามบินสุวรรณภูมิ
คณะเดินทาง พร้อมกันที่ชั้น 4 ผู้โดยสารขาออก
บริเวณหน้าเคาน์เตอร์เช็คอิน W ใกล้ประตูทางเข้าหมายเลข 7
สังเกตป้าย “Royal China”

สายการบิน : KENYA AIRWAYS (KQ)
-- 21 DEC 12 : BKK-CAN, KQ 886 [12.55-16.50]
-- 25 DEC 12 : CAN-BKK, KQ 887 [20.40-23.40]

-- ผู้ประสานงาน : คุณติ๊ก / คุณอั๋น [083-839-0777 หรือ 083-850-3777]
-- หัวหน้าทัวร์ : คุณเก่ง [081-407-1082]

เทียบเวลากับประเทศไทย :
เมืองจีนเร็วกว่าประเทศไทย 1 ชั่วโมง (เมื่อถึงประเทศจีนแล้ว โปรดปรับนาฬิกาของท่าน ให้ตรงตามเวลาท้องถิ่น)

ก่อนวันเดินทาง
- แลกเงินสำหรับค่าใช้จ่ายในการเดินทาง
- ควรให้เบอร์ที่สามารถติดต่อท่านระหว่างทัวร์ได้กรณีฉุกเฉิน
- นอกจากนี้ หากท่านมีโรคประจำตัวหรือทานอาหารบางประเภทไม่ได้ หรือมีข้อจำกัดทางสรีระร่างกายหรือจะมีการแยกตัวหรือญาติมาพบ ควรแจ้งให้ผู้จัดทราบล่วงหน้า

วันเดินทาง
ก่อนออกจากบ้าน กระเป๋าทุกใบควรผูกป้ายชื่อกระเป๋า (ทางผู้จัดจะจัดทำสำรองไว้ให้) และใส่กุญแจให้เรียบร้อย

ส่วนกระเป๋าสตางค์ / เครื่องคอมพิวเตอร์ / เครื่องประดับ / พาสปอร์ต / บัตรเครดิต / เอกสารสำคัญ / กล้องถ่ายรูป และกล้องวีดีโอ / ยาประจำตัว ติดตัวเสมอ

ของเหลวนำขึ้นเครื่องทุกประเทศ
คณะกรรมการการบินพลเรือน (ซีเอเอซี) ได้ออกกฎใหม่เพื่อให้สอดคล้องกับมาตรการการรักษาความปลอดภัยสากล สำหรับผู้โดยสารเที่ยวบินระหว่างประเทศ ระบุของเหลวทั้งหมดที่นำใส่กระเป๋าถือติดตัวขึ้นเครื่องจะต้องบรรจุในบรรจุภัณฑ์และมีปริมาณไม่เกิน 100 มิลลิลิตร บรรจุภัณฑ์ดังกล่าวควรใส่ในถุงที่โปร่งใสและสามารถเปิด-ปิดได้ด้วยความสามารถบรรจุมากสุด 1 ลิตร โดยผู้โดยสารแต่ละคนจะได้รับอนุญาต ให้นำถุงขึ้นไปเพียงใบเดียวเท่านั้น

สำหรับผู้โดยสารผู้หญิง ครีมล้างหน้า ลิปกลอสอย่างเหลว น้ำหอม และมาสคาร่า ล้วนจัดเป็นของเหลวด้วย อย่างไรก็ตาม ของเหลวประเภทนมและอาหารของทารก (ในกรณีที่มีทารกอยู่ด้วย) และยาตามใบสั่งแพทย์ จะได้รับการยกเว้นให้นำขึ้นเครื่องได้ อย่างไรก็ตาม กฎระเบียบจำกัดของเหลวนำขึ้นเครื่องนี้ จะไม่กระทบต่อการชอปปิ้งซื้อสินค้าปลอดภาษีของลูกค้า แต่ผู้ซื้อจะต้องเก็บใบเสร็จไว้เป็นหลักฐานและ ไม่ควรเปิดแพคเกจออก
สนามบินสุวรรณภูมิ

ลูกค้าทุกท่านจะต้องมารับเอกสารพร้อมฟังคำชี้แจงต่าง ๆ และฝากกระเป๋าให้กับทางเจ้าหน้าที่สายการบินด้วยตัวลูกค้าเองตามนโยบายรักษาความปลอดภัยของสายการบิน ของมีคมและวัตถุระเบิดทุกชนิด เช่น มีด กรรไกร ถ่าน ไฟเช็ค เจล จะต้องฝากกับกระเป๋าใหญ่ไปกับใต้ท้องเครื่องบิน

เพิ่มเติมโรงแรมทั่วไปของเกาหลีระดับเฟิสคลาสถึงเดอร์ลักซ์คลาส จะไม่มีพนักงานกระเป๋าคอยบริการ ควรเตรียมสัมภาระใบขนาดกลาง กรณีมีรายการเดินทางไปต่างจังหวัดควรเตรียมสัมภาระใบเล็กค้างหนึ่งคืน กระเป๋าใหญ่ฝากไว้ใต้ท้องรถ

ศุลกากร
ประเทศไทยและประเทศจีนอนุญาตให้ซื้อเหล้าได้ 1 ลิตร บุหรี่ 2 คอนตัน เข้า-ออกประเทศ



ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน
[โรงแรมที่พัก แจ้งในใบรายการท่องเที่ยวแจกวันเดินทาง]

“กวางเจา” เป็นเมืองเอกของมณฑลกวางต้ง มีชื่อเสียงทางด้านวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ที่สำคัญแห่งหนึ่ง ของจีนและเป็นศูนย์กลางทางเศรษฐกิจในภาคใต้ของจีนตั้งอยู่ปากแม่น้ำจูเจียง (Zujiang) มีประวัติศาสตร์ ยาวนานกว่า 2,800 ปี เป็นจุดเริ่มของเส้นทางสายไหมทางทะเลใน ครั้งอดีตและยังเคยเป็นเมืองท่าเสรีแห่งแรกและแห่งเดียวที่เปิดต้อนรับชาว ตะวันตกที่เข้ามาติดต่อค้าขายกวางเจามีอีกชื่อหนึ่งว่า “ เมืองแพะ” ชื่อย่อคือ “ซุ่ย” เล่ากันว่าเคยมีเซียนห้าองค์ขี่แพะที่ปากคาบรวงข้าวเดินทางมาถึงเมืองกวางโจวและอวยพรให้ถิ่นนี้ “ ไม่มีความอดอยากชั่วนิรันดร์” หลังจากที่เซียนหายตัวไป แพะทั้งห้าก็กลายเป็นหินหลังจากนั้นเป็นต้นมา กวางโจวก็ได้ชื่อว่า “เมืองแพะ” ตั้งแต่สมัยราชวงศ์ซ่ง เป็นต้นมา

“ฉางซา” มีประวัติศาสตร์ความเป็นมาอันยาวนานมากว่า 3,000 ปี ในสมัยราชวงศ์ฉินราชสำนักได้สั่งการให้มีการจัดตั้งเขตฉางซาเป็นลักษณะเขตการปกครอง ต่อมาเปลี่ยนชื่อเขตฉางซาเป็นรัฐฉางซา ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของแม่น้ำเซียง ตอนเหนือติดกับทะเลสาบต้งถิง ตะวันออกติดกับภูเขาลัวเซียว ตะวันตกติดกับภูเขาอูหลิง ทิศใต้ติดกับภูเขาเฮิงชาน มีพื้นที่ประมาณ 12,500 ตารางกิโลเมตรแบ่งเขตการปกครองออกเป็น 5 เขต และ 4 อำเภอ

“จางเจียเจี้ย” เป็นเมืองเอกทางภาคใต้ของจีนอยู่ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือของมณฑลหูหนาน อุทยานแห่งชาติจางเจียเจี้ย เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติแห่งแรกของจีน เต็มไปด้วยแท่งภูเขาหินทราย สูงขึ้นฟ้ามากกว่า 3,000 ยอด สะพานหินตามธรรมชาติ น้ำตก ถ้าใหญ่น้อยกว่า 40 แห่ง นอกจากภูเขา สายน้ำและพันธุ์พืชพันธุ์สัตว์แล้ว ยังมีถ้ำในบริเวณจางเจียเจี้ยอีกมากมาย

อุณหภูมิและการแต่งกาย [เช็ค ณ วันที่ 4 ธ.ค. 55]
กวางเจา ฉางซา จางเจียเจี้ย อุณหภูมิโดยเฉลี่ย อยู่ที่ประมาณ 10-0 C° องศาเซลเซียส

สภาพอากาศโดยทั่วไปแจ่มใส กลางวันอากาศเย็นสบาย กลางคืนอากาศเย็น แต่อาจจะมีฝนตกในบางวัน

ควรเตรียมเสื้อกันหนาว, เสื้อแขนยาว, หมวก ร่มกันแดดและกันฝน, รองเท้าผ้าใบสวมใส่สบายและกันลื่น, ครีมทาผิว, ลิปมัน, แว่นกันแดด, กล้อง (และของใช้ส่วนตัวที่จำเป็นอื่นๆ เช่น แปรงสีฟัน, ยาสีฟัน, แชมพูสระผม, ครีมนวดผม, ที่โกนหนวด, ยาประจำตัว เป็นต้น)

เงินตราจีน
อัตราแลกเปลี่ยน ใช้เงินสกุล หยวนจีน ( 1 หยวน ประมาณ 5.30 บาท ) ควรแลกจากเมืองไทยให้เรียบร้อย บัตรเครดิตการ์ด (วีซ่า อเมริกัน มาส เตอร์ ไดเนอร์) ควรนำติดตัวไปด้วยเพื่อใช้ยามต้องการ
ภาษาที่ใช้ทั่วไปคือ ภาษาจีนกลาง

ห้องพัก
โทรทัศน์ในห้องพัก มักมีระบบ T.V. paid ภายในห้องพักจะมีกาต้มน้ำบริการ

ห้องน้ำ
โดยทั่วไปจะบริการฟรี สามารถ เข้าที่สาธารณะ ร้านค้า ใกล้ลานจอดรถ โรงแรมและทั่วไป

สินค้าที่น่าซื้อจากจีน
ครีมไข่มุก หยก ผ้าไหม ชา ของที่ระลึกต่าง ๆ ครีมบัวหิมะ

อาหาร อาหารในเมืองจีนนั้นส่วนใหญ่รสชาติค่อนข้างจืด
ข้อแนะนำ หากท่านมีปัญหาเรื่องอาหารกรุณาแจ้งทางผู้จัดทราบล่วงหน้า อาหารและเครื่องดื่มที่ท่านสั่งพิเศษระหว่างรับประทาน กรุณาชำระเองเมื่อท่านสั่งเพิ่ม กรณีที่ท่านชอบอาหารรสจัด ท่านสามารถนำเครื่องปรุงไปเองได้

โทรศัพท์จีน
โรงแรมทั่วไปจะมีขายบัตร 2 ชนิด เรียก IC Card กับ IP Card ซึ่งต่างกัน แบบ IC Card ใช้โทรกับเครื่องสาธารณะทั่วไปและเครื่องโทรศัพท์ในห้องได้ มีขายที่เคาน์เตอร์ของโรงแรม
ส่วนแบบ IP Card ใช้ได้กับเครื่องประจำที่มีหมายเลขเฉพาะ หาซื้อและโทรได้ที่ห้องเล่น Internet+ขายทัวร์ ของโรงแรม บัตรต่ำสุดใบละ 30 หยวน อัตราราคาค่าโทรถูกกว่าแบบ IC Card

วิธีการโทร เริ่มจากต้องโทรจากเครื่องในห้องที่ขายบัตรเรา ขูดรหัสเลข 4 ตัวที่ต่อหลัง Card No. 12 หลักออก กด 17910 + 2 + รหัสทั้ง 16 หลัก + 00662 + เบอร์โทรบ้านที่ตัดเลข 02 พื้นที่ออกไปแล้ว ถ้าโทรเข้ามือถือที่เริ่มด้วย 01บ้านเรา จะเป็น 00661 + เบอร์โทรมือถือที่ตัดเลข 01 ออกไปแล้ว

หรือกด Thailand Direct ท่านสามารถใช้ได้จากเครื่องทั่วไป หรือโทรศัพท์ในโรงแรมที่พัก โดยกดตัด City call ก่อน แล้วกดรหัสหมายเลข 1082660 หรือ 00-800-8424-5263 (China) โดยโอเปเรเตอร์ไทยตรงสู่เมืองไทย เป็นบริการที่สะดวก ประหยัด เพราะเก็บเงินปลายทางที่เมืองไทย (คิดค่าใช้บริการตาม อัตราการบริการโทรศัพท์ระหว่างประเทศ ประเภทเรียกผ่าน พนักงานสลับสาย) ของ บมจ. กสท โทรคมนาคม ค่าบริการต่อสาย

>> กรณีเรียกติดต่อแบบไม่เจาะจงตัวผู้พูดปลายทาง (Station Call) คิดค่าบริการ ต่อสายครั้งละ 50 บาท

>> กรณีเรียกติดต่อแบบเจาะจงตัวผู้พูดปลายทาง (Person Call) คิดค่าบริการต่อสายครั้งละ 100 บาท หากผู้รับสายปลายทางที่เจาะจงตัวไม่อยู่ จะคิดค่าป่วยการ 30 บาทต่อครั้ง

กระแสไฟฟ้า
ไฟฟ้าในเมืองจีนเป็นระบบ 220 v แบบ 3 ขา แบบ 2 ขาก็มี

วิธีเช็คเที่ยวบินขาเข้า-ขาออก จากสุวรรณภูมิมีหลายวิธี

1. โทรศัพท์ : สนามบินสุวรรณภูมิมีระบบแอร์พอร์ทคอลเซ็นเตอร์ ที่สามารถตรวจสอบเวลาเที่ยวบินขาเข้า-ขาออกได้ที่ (Tel.) 02 132 1888 (Fax) 02 132 1889 หรือเบอร์ตรงตามนี้ ผู้โดยสารขาออก [02 132 9324 - 7], ผู้โดยสารขาเข้า [02 132 9328 - 9]

2. อินเตอร์เน็ต : ผ่านหน้าเว็บไซต์ของสนาบินสุวรรณภูมิที่
//www.suvarnabhumiairport.com หรือถ้าต้องการตรวจสอบเวลาของเที่ยวบินทั่วโลกก็สามารถตรวจสอบได้ที่ //www.flightstats.com

3. โทรศัพท์มือถือ : สามารถเรียกดูข้อมูลที่ยวบินผ่าน SMS โดยพิมพ์หมายเลขเที่ยวบิน ส่งไปที่ 4714714 (ค่าบริการครั้งละ 6 บาท)



เนื่องจากทางประเทศจีน แจ้งมาว่าตอนนี้โชว์จิ้งจอกขาวปิดแล้ว
ตั้งแต่ 5 ธ.ค. - 15 มีนาคม 2013 ซึ่งปกติจะปิดทุกปี ครั้งละ 3 เดือน แล้วแต่จะประกาศวันหยุด

แต่เนื่องจากปีนี้ฤดูหนาวในประเทศจีนมาเร็ว และหนาวมาก ทำให้ปิดเร็วกว่าทุกปี อีกทั้งการแสดงชุดนี้เป็นการแสดงกลางแจ้ง ทำให้ทั้งนักแสดงและผู้ชมจะหนาวเกินไป จึงเปลี่ยนเป็น "โชว์มนต์เสน่ห์หูหนาน" (meilixiangxixiu) แทน ซึ่งเป็นการแสดงที่บอกเล่าเรื่องราวความเป็นมาของเมืองหูหนาน และ วิถีชีวิตชนกลุ่มน้อย ซึ่งโชว์นี้ได้รับรางวัลจากประเทศจีนมาแล้ว เป็นโชว์ที่จัดแสดงภายในโรงละคร

เข้าชม โชว์มนต์เสน่ห์หูหนาน การแสดงที่ถือว่าครบครันด้วยอารมณ์ต่าง ๆ
ชวนให้เคลิบเคลิ้มไปกับการแสดง ท่านจะเพลิดเพลินไปกับการแสดงจนลืมกระพริบตา อลังการณ์กว่าโชว์ใดใดที่ท่านเคยสัมผัสมา


[Source: //www.Youtube.com]

อัปโหลดเมื่อ 13 มิ.ย. 2010
Video clips of Mei Li Xiang Xi 魅力湘西 performance in Zhang Jia Jie. We watched this performance during our 3-day tour of Zhang Jia Jie in May 2010. For those who enjoy folk performances, this is one not to be missed when visiting Zhang Jia Jie.



[Source: //www.Youtube.com]

อัปโหลดเมื่อ 16 ส.ค. 2011
這是今年三月份到張家界玩,導遊帶我们去欣賞魅力湘西秀,瑤族所表演的跳樓




 

Create Date : 06 ธันวาคม 2555
7 comments
Last Update : 19 ธันวาคม 2555 10:49:40 น.
Counter : 3481 Pageviews.

 

สวัสดี
แวะมาเยี่ยมค่ะ
ตามไปเที่ยวด้วยคน น่าสนุกนะคะ

 

โดย: pantawan 13 ธันวาคม 2555 22:51:55 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณยอด กลับจากทริบเมืองน่านแล้วคงได้รับความสุขมากมายกับการพักผ่อนและชมทัศนียภาพสวยๆนะคะ
โห..ตามติดด้วยทริบเมืองจีนอีกอิจฉาจังเลย น่าไปเที่ยวนะคะ สงสัยพักนี้คุณยอดชีพจรลงเท้านะคะ อิอิ

ขอให้ท่องเที่ยวอย่างมีความสุขค่ะ ว่าแต่จะไปเมื่อไหร่คะ



 

โดย: กิ่งฟ้า 14 ธันวาคม 2555 12:02:44 น.  

 

ust say Hi, how do u do.
Goodnight na krab.

โดย: JyHorseman (yoadjarust ) วันที่: 16 ธันวาคม 2555 เวลา:23:56:11 น.

สวัสดีค่ะคุณยอด เมื่อคืนกิ่งนอนไวหน่อยคงจะหลับไปแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะที่ไปทักทาย กิ่งมาวันนี้แทนนะคะ กลับจากทัวร์เมืองจีนแล้วเหรอคะ คงได้ความสุขและได้พักผ่อนกับบรรยากาศสวยๆอย่างเต็มอิ่มนะคะ

อยากเห็นภาพคุณยอดทัวร์เมืองจีนจัง อิอิิ เมื่อไหร่จะนำมาลงให้ชมคะ

มีควาสุขวันจันทร์ขอให้วันนี้เป็นวันเริ่มทำงานที่ดีๆนะคะ

 

โดย: กิ่งฟ้า 17 ธันวาคม 2555 10:35:32 น.  

 

สวัสดียามบ่ายค่ะคุณยอด อ้อ! กำลังจะไปจีน ขอให้เดินทางโชคดีและปลอดภัยนะคะ กิ่งจะรอชมทริบสวยๆนะคะ



 

โดย: กิ่งฟ้า 17 ธันวาคม 2555 15:08:55 น.  

 

สวัสดีค่ะคุณยอด ขอบคุณมากนะคะ ที่แนะนำลิงค์ให้กิ่ง ลองเข้าไปดูแล้วค่ะ สวยมากค่ะเนื้อหาเยอะมาก ทั้ง ลำปาง เชียงใหม่ และเชียงรายแถมมีภาพประกอบสวยมากค่ะ ขอบคุณอีกครั้งนะคะ

ขอให้พักผ่อนนอนหลับอย่างมีความสุขและฝันดีนะคะ





 

โดย: กิ่งฟ้า 18 ธันวาคม 2555 22:18:10 น.  

 

ภาพไม่ออกเอาใหม่ค่ะ



 

โดย: กิ่งฟ้า 18 ธันวาคม 2555 22:21:27 น.  

 

eBooks: เที่ยวตามพ่อ ... พื้นที่ภาคเหนือ

- //www.ebooks.in.th/ebook/4626/
- //www.ebooks.in.th/download/4626/เที่ยวตามพ่อ___พื้นที่ภาคเหนือ


 

โดย: JyHorseman (yoadjarust ) 18 ธันวาคม 2555 22:52:49 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


BlogGang Popular Award#13


 
yoadjarust
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]




:Users Online
Jy Horseman
New Comments
Friends' blogs
[Add yoadjarust's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.