รูปบล็อคนอก
Photobucket - Video and Image Hosting
Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2554
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
25262728293031
 
2 ธันวาคม 2554
 
All Blogs
 
ศึกชิงเจ้ายุทธภพหมา แมว และกระต่าย เป็นสัตว์ต่างสายพันธ์ แต่วันนี้ ทั้งสาม เชื่อชาติต่างแบ่งก๊กแบ่งเหล่าออกเป็นสองพวก

เจ้าเหม่ยฮัวและเหม่ยลี่ เป็นแมวและกระต่ายที่อพยพหนีมหันตภัยน้ำท่วมไปอยู่ในถิ่นของเจ้าแจ็ค เจ้าน้ำตาล และเจ้าย้ง แมวและหมาเจ้าถิ่น ศึกการแย่งดินแดนจึงเกิดขึ้นอย่างหลีเหลี่ยงไม่ได้

เจ้าแจ็ค กับเจ้าน้ำตาลและเจ้าย้ง เป็นศัตรูกันมาช้านาน แต่เมื่อมีคนบุกลุกดินแดนของพวกมัน มันทั้งสามจึงประสานความสามัคคีเพื่อต่อต้านผู้รุกราน

ส่วนเจ้าเหม่ยฮัวและเหม่ยลี่เพื่อนทุกข์เพื่อนยากทั้งสอง ต่างต้องหนีมหันตภัยมาจากถิ่นอื่น เพื่อขออาศัยพักพิงชั่วคราว แต่ถูกเจ้าถิ่นไม่ยินยอม การเจรจาไม่เป็นผลสำเร็จ สิ่งซึ่งจะตัดสินกันในเวลานี้คือ กำลัง ความสามารถของแต่ละฝ่าย

เมื่อเจ้าของถิ่นหันหน้าเข้าหากัน ผู้พัดถิ่นก็จะต้องปรึกษาหาทางออก เมื่อต่างฝ่ายต่างพร้อมสู้กันแล้ว การเผชิญหน้าก็เกิดขึ้น

เจ้าถิ่นนำโดยนางแจ็ค แมวสาวโสดเจ้าเสน่ห์ กับเจ้าน้ำตาลสุนัขปากเปราะ กับเจ้าย้งลูกสมุนก็ตั้งค่ายกลขึ้น ส่วนเจ้าเหม่ยฮัวแมวผู้ชาญฉลาด กับเจ้าเหม่ยลี่กระด่ายผู้ไม่แพ้ก็เตรียมรับมือ

ณ สนามหญ้าข้างป่ากล้วย ทั้งสองฝ่าย ตัดไม้ข่มนาม ยืนจ้องหน้ากันเป็นเวลานานแสนนาน จนหิมะเกือบล่วง เจ้าน้ำตาลก็กระโดดเข้าใส่เจ้าเหม่ยลี่โดยไม่มีปี่มีขุ่ย เล่นเอาขนหายไปกระจุกหนึ่ง เจ้าเหม่ยฮัวเห็นเพื่อนเสียท่า จึงกระโดดเข้าหาเจ้าน้ำตาลด้วยท่าเพลง กรงเล็มเสือ เสียงชุนระมุนของการต่อสู้จึงเกิดขึ้น เจ้าย้งที่ยืนคุมเชิงอยู่เมื่อสพโอกาส จึงวิ่งเข้าหาเจ้าเหม่ยลี่ทันที ขณะที่เจ้าแจ็คแม่ทัพหน้า ยืนมองดูด้วยอาการสงบ

เจ้าน้ำตาลเริ่มเสียที จึงเปิดโอกาสให้เจ้าเหม่ยฮัว กระโดดเข้าช่วยเจ้าเหม่ยลี่ที่พันตูอยู่กับเจ้าย้ง จนเกือบเสียที ได้ยืนหายใจอยู่พักหนึ่ง เมื่อเจ้าน้ำตาลและเจ้าย้ง ต่อสู้กับกระบวนท่านกรงเล็มพันมือของเจ้าเหม่ยฮัวไม่สำเร็จ เจ้าแจ็คจึงต้องลงมือทำการต่อสู้เอง

เพื่อให้เกิดความยุติธรรม เจ้าเหม่ยฮัวให้เข้าเหม่ยลี่ยืนพัก เพื่อเลียบาดแผล

นางแจ็คเดินอย่างอรชร สง่างาม ไม่ต่างจากนางพญาหงษ์ผู้เลิอโฉม เมื่อมาประจัญหน้ากับเจ้าเหม่ยฮัว แม่ทัพผู้สง่างามดุจกัน ต่างจ้องหน้ากันอย่างหยามเหยียด เจ้าแจ็คพูดข่มขวัญขึ้นอย่างเบา ๆ ว่า "เหมี๋ยว" แล้วมันก็กางกรงเล็บออกพร้อมตบไปยังใบหน้าอันคมสันของเจ้าเหม่ยฮัวอย่างรวดเร็วปานสายฟ้าแลป แต่ก็ไม่สามารถระแคะระคายผิวหน้าของแม่ทัพหนุ่มแต่ประการใด

การโรมรันเป็นไปอย่างหวาดเสียวตลอดเวลา ต่างฝ่าย ต่างรุกไล่สับเปลี่ยนกันอย่างอยากที่จะตัดสินลงได้ว่าฝ่ายใดจะได้เปลียบกัน

ในขณะที่ทั้งสองกำลังต่อสู้กันอย่างจดจ่ออยู่บนความเป็นความตาย เจ้าน้ำตาล ผู้มากด้วยเล่ห์เหลี่ยม อาศัยจังหวะที่เจ้าเหม่ยลี่กำลังส่งใจช่วยเหลือเพื่อนยากอยู่ มันก็โถมเข้าใส่เจ้าเหม่ยลี่อย่างไม่ทันรู้ตัว ขนกระจุกหนึ่งก็ติดปากของเจ้าน้ำตาลออกมา

เจ้าเหม่ยลี่ตกใจสุดขีด แต่ด้วยเลือดนักสู้ มันหันกลับวิ่งชนเจ้าน้ำตาลอย่างไม่คำนึกถึงความตาย เจ้าย้งจึงวิ่งเข้าช่วยเจ้าน้ำตาลทันที่

เป็นเวลาเดียวกับที่เจ้าเหม่ยฮัวหันมาเห็นเข้า มันเป็นห่วงเพื่อนมันมากกว่าชีวิต เจ้าเหม่ยฮัวจึงกระโดดเข้าขัดขวางเจ้าย้งทันที ในชณะที่กรงเล็กนางพญาแมวยั่วสวาทของเจ้าแจ็คตะปบมากลางแผ่นหลังของเจ้าเหม่ยฮัวพบดี

เสียงน้าแดงกระโกนลั่น "เจ้าน้ำตาลหยุดเดี๋ยวนี้ เจ้าย้ง นางแจ็ค หยุด ..."

สงครามจึงเริ่มสงบลง ผลคือเจ้าเหม่ยลี่ได้รับบาดเจ็บ เจ้าเหม่ยฮัวก็มีอาการบาดเจ็บเช่นกัน แต่ศึกนี้ยังไม่สิ้นสุด เพียงแต่หยุดชั่วคราว โดยมีข้อตกลงว่า ให้เจ้าเหม่ยฮัวกับเจ้าเหม่ยลี่ อาศัยอยู่บนบ้านได้ ส่วนเจ้าของถิ่นทั้งสามนอนบนบ้านได้เฉพาะช่วงกลางคืน ส่วนช่วงเช้าต้องมาอยู่นอกบ้าน จนกว่ามหันตภัยน้ำท่วมจะลดลงและทั้งสองสามารถกลับถิ่นเดิมได้

ซึ่งก็ไม่ค่อยเป็นที่พอใจของเจ้าถิ่นทั้งสามเท่าใดนัก ต่างคิดว่าเป็นความลำเอียงสองมาตรฐาน แต่เมื่อศาลพิพากษาเช่นนั้น ก็ต้องเป็นไปตามคำสั่ง

นี้แหละชีวิตแสนลำเค็ญของเจ้าเหม่ยฮัวกับเจ้าเหม่ยลี่ ผู้อพยพ.....

Create Date : 02 ธันวาคม 2554
Last Update : 5 ธันวาคม 2554 9:12:21 น. 0 comments
Counter : 684 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jจุ้ย
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 3 คน [?]
ข่าวจากหนังสือพิมพ์ผู้จัดการ


facebookฝากข้อความได้ครับ
Google

ฟังวิทยุออนไลครับ
ฟังวิทยุออนไลน์ กดที่รูปครับ
หลับฝันดี
๑ หลับคืนนี้ฝันดีนะที่รัก...
หลับตาพักหลับตาฝันถึงวันใหม่...
หลับคืนนี้คนดีฝันถึงใคร...
รู้บ้างไหมฉันตั้งใจฝันถึงเธอ...


Friends' blogs
[Add Jจุ้ย's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.