ค่ำคืนเดียวดาย เมามายใต้จันทร์เสี้ยว
Group Blog
 
 
กันยายน 2548
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
25 กันยายน 2548
 
All Blogs
 
คลื่นสุรา

แก...ฉันอ่ะ ไปกรุงเทพฯ มา เมื่ออาทิตย์ที่แล้ว 5555 มีเรื่องจะเล่าให้ฟัง อย่าอิจฉานะเฟ้ย เพราะมันสนุกสนานบานเบิกมาก

เริ่มแรกที่แสงสุริยะ ขึ้นในวันศุกร์ที่ผ่านมา ฉันอ่ะ ก็ติดรถชาวบ้านเขามาที่ หอสมุดแห่งชาติ ชาตินี้ เพิ่งเคยได้ไปอ่ะ พวกพี่ๆ ที่เขาไป ก็จำทางไม่ได้มั่ว กันไปหมด กว่าจะถึง พวกเรา ( หมายถึง ฉันกับพวกพี่ๆ ) ก็ลุ้นตลอดว่า หลักฐานที่มาหานั้น ใช่ หรือ ไม่ แต่ แกอย่ารู้เลยว่า พวกฉัน มาหาอะไร เพราะคงไม่เกี่ยวกับแก หรอกนะ
อิอิ

หลังจากที่ฉันออกจากหอสมุด มันก็ถึงทางแยกระหว่าง ฉันกับพวกเขา เขาทิ้งฉันๆๆๆๆๆ 55555 เปล่าหรอก ตรูจะไปดูไห ที่พิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ แต่..... ไปงัยวะ ตรูยิ่งหลงๆ อยู่ โชคดีจริง ที่ฉันอ่ะ มีปิยมิตรรุ่นพี่อยู่คนหนึ่ง หนุ่มแห่งปราสาทบายน นี่....ถ้าไม่มีเมีย จะน่าสนใจอยู่ไม่น้อย อย่างว่า แระแก หนุ่มดีๆ มันมักจะไม่เหลือถึงเรา ... เพราะเราดีเกินไป อ่ะ เล่าต่อดีก่า

ฉันก็โทร.ให้เขาบอกทาง แล้วหลอกล่อ ให้เขามามหาวิทยาลัยศิลปากร ตรูจะเอาของฝาก 5555 เปล่าๆๆ ฉันอ่ะ อยากเจอเขา ไม่เจอแกมานานแล้ว ไปเจอแกช่วงเย็นแล้ว หลังจากที่ไปตระเวนดูพิพิธภัณฑ์สถานแห่งชาติ เหนื่อยชิบ ก่อนจะขึ้นไปหาอาจารย์ ฉันอ่ะมาแอบดูหนุ่มจิตรกรรมไว้หลายคนฟ่ะ ผมยาวๆๆ สเป๊กทั้งนั้น แล้ว ก็ขึ้นไปหาอาจารย์ที่ห้อง อยู่ในห้อง 2 ต่อ 2 กลายเป็น 4 เอ๊ย ไม่ใช่ อยู่กับแก 2 คน จนน่าหวาดกลัวว่า อาจารย์จะไม่ปลอดภัย ฉันก็เลยขอตัวกลับเมื่อถึงเวลาอันควร (และอาจารย์แกคงอึดอัดว่า ฉันจะปล้ำแกเปล่าว้า 555555 ) เพราะมีนัดกับหนุ่มอีกคน อิอิ ..... สาวฮอตก็งี้แระ

ช่วงเย็น ฉันมีนัดกับ สาวพี กับหนุ่มโจ้ เพื่อจะไปหาลูแปง ที่พัทยา แกคิดดู นัดกินเหล้า ไกลโค ตร ไปถึงโรงแรมพี่โจ้นะ โหยยยยย...แทนที่จะไปเลย แกบอก งานยังไม่เสร็จ ( แล้วนัดตรูทำไม 5 โมงเย็น ) ฉันก็เลยต้องไปเดินซื้อของกับพี ที่บิ๊ก ซี ก็ประเภทขนม แล้วก็ สุรา 2 ขวด และโซดาสิงห์ ( เน้น ยี่ห้ออื่นไม่หร่อย) 1 แพค

กว่าจะออกจากราชประสงค์ได้ ปาเข้าไป เกือบ 2 ทุ่ม แล้วฉันก็สารภาพกับพีว่า

“พี ตอมมีอะไรจะสารภาพ จะโกรธหรือเปล่า”
“ มีไรเหรอ ไม่โกรธหรอก”
“คืองี้ ตอมอ่ะเตรียมเสือไว้ให้พี แต่ว่า ตอมเจอหนุ่ม แล้วเขาให้เสื้อตอม ตอมเลยเอาเสื้อที่จะมาฝากพีให้เขาไปแล้ว”

แบบว่า ฉันเห็นผู้ชายดีกว่าเพื่อนน่ะ

พี มันก็คงนึกในใจ สังเวชอ่ะ แต่ ก็น่ารัก พีน่ารักมาก เพราะ พีบอกว่า

“ตอมไม่เป็นไร แค่ตอมมา พีก็ดีใจแล้ว” กึ๋ยๆๆๆๆๆๆ


ซื้อของเสร็จ ให้พี่โจ้มารับ นั่งๆ รถไป
“เฮ๊ย พี่โจ้ไปไหน”
“กลับบ้านก่อน” ฮ่วย แล้วนัดทำไม 5 โมงเย็น ตรูบ่นอีกรอบ

ถึงบ้านพี่โจ้ โดยมี พี บ่น หิวข้าวๆๆๆ ไปตลอดทาง ถึงบ้าน แกก็ลีลา เผลอแวบเดียวแกเจียวไข่ให้กิน เอ๊า.... กินก็กิน รอแก อาบน้ำ หันมาอีกที อ้าว อ้ายพี่โจ้ ก็ไม่อาบน้ำ พอฉันบ่นเข้าบ่อยๆ คุณพี่บอกว่า มาเอาเสื้อผ้า แล้วก็กีต้าร์ ปะ เด๋วไปรับน้อง ( หมายถึง เด็กแก ก็แฟนแกนั่นแระ )

เหอ.......ยังไม่ไปกันอีกเหรอ ( ถ้าเป็นหนุ่มฉันนะ ฉันเลิกแระ นัดบ้าบอคอแตกแบบนี้) กรรม... อ้าว ไหนๆ ก็ไหนๆ นึกในใจ ตรูจะโดดลงรถกินเหล้ากะพีแถวลาดพร้าวดีก่ามั้ง มัน 3 ทุ่มแล้วอ่ะ ..หิวเหล้า

พอรับน้องเสร็จแล้ว เราก็ทะยานไปพัทยา ระหว่างทางก็...แหกปากร้องเพลง เป็นที่สนุกสนาน ขุดมาตั้งแต่เพลงสมัยใหม่ ยันสมัยป้า ร้องได้หมด ยิ่งเพลงเก่า ยิ่งร้องจบเพลง ทั้งเพื่อชีวิต ชาตรี พีเพิ่ล เจิน เจิน ชรัม ชรินทร์ ฯลฯ โห....แปลกใจตัวเอง ร้องไปได้ยังงัย เกิดไม่ทันนะนั่น

เสียงแหบเสียงแห้งจนถึงพัทยา อ่ะ กับพี 2 คน ร้องตะโกนกันสุดฤทธิ์ แบบว่า want อยากกินเหล้า แต่มันกินมะได้ แวะปั้มแห่งนึง พีมันบอกพี่โจ้ว่า
“ พี่โจ้ ซื้อกาฟี้ ท๊อฟอะไรก็ได้ให้พีด้วยนะ”
แกรู้มั้ยว่า พี่โจ้ แมร่งซื้อไร แกซื้อซูกัสให้ โค-ตร ชุ่มคอเลย

พอไปถึงพัทยา พี่โจ้ ลิ่ว ไปหาเจ้านุช มีโม่ โอ๊ย...... ไปไม่ถูกจังหวะ เขากำลังสวีตกับหนุ่มๆ ตรูเลยถอยทัพออกมา ไปหาเจ้าแปง หอเจ้าแปงนะ ห้องกว้างมากเลยแก เพราะมันไม่มีอะไรเลย อยู่ ชั้น 5 ไม่มีลิฟ ฉันเดินขาลากเลย ไม่อยากเชื่อ สาวๆ อย่างฉันเนี่ย มันจะเหนื่อยอะไรนักหนา

ตอนแรกว่าจะกินที่ห้องเจ้าแปง แต่เจ้าพี ไม่ยอม อ่ะ ( ตรูแอบขบถในใจ ตรูก็ไม่ยอม) พวกเราก็เลยยกโขยงไป แหลกเหล้าที่ริมหาด พัทยาใต้ หูยยย แก เด๋วนี้พัทยาเปี๊ยนไป่ ( ฉันไม่ได้มา 5-6 ปีแล้วมั้ง) เขาเปิดสปอร์ตไล้ เข้าทะเล สีทะเลงี้ สีเขียวมรกต เห็นขยะลอยเท้งเต้งๆๆๆ อ้ายแปง ก็เรียกฉัน
“พี่ตอมๆๆ ไปว่ายน้ำกัน”
“ ไม่ ฉันจะกินเหล้า”
แล้วพวกเราก็นั่งร่ำสุรา ริมหาด โห..ชีวิตนี้มีความสุข


มีเพื่อนๆ โทร.มาเป็นระยะๆ นะแก พี่เป้ พี่เชนทร์ ปอง เขาโทร.หาพี น่ะ เม้าท์กันสุดฤทธิ์ เฮ่อ ใครๆ ก็มีคนโทร.หา ยกเว้นตรู ไม่มีใครโทร.หาเลย พอเหล้าเข้าปาก ฉันก็คว้ากีต้าร์มาดีดมั่วๆ โชว์หนุ่มๆ แถวนั้น 55555 ไม่อยากจะเชื่อแก มีหนุ่มเดินดุ่มๆ มาหาฉัน ว๊ายยยยย กรี๊ดดดดด หนุ่มจีนว่ะ ชื่อเหียกไรไม่รู้ แต่ไม่เป๊กว่ะ ฉันก็เลย เฉยๆ เรียกให้มันนั่งลงซิ ฉันบอกว่า sit upๆๆๆ แปลกแฮะมันไม่ยอมนั่ง มันมาขอเล่นกีต่าร์ สักพักมันก็ไป แต่ตอนมันจะไปนะแก เพื่อนมันมาเป็นกลุ่ม มีหนุ่มเสื้อแดงคนหนึ่ง หล่อลากเลยแก ลากไปไหนต่อไหนก็จะไปด้วย แต่มันคงมืดเกินไป เขามองผ่านฉันไป(รวมเพื่อนๆ ในกลุ่มขี้เหล้าด้วย ) แล้วขึ้นห้องกลับโรงแรมเลย เหลือแต่หนุ่มเหียกอ่ะ ยังเล่นต่ออักษรของมันอยู่ริมหาด และวนเวียนมาหาฉันเป็นระยะ สงสัยจะติดใจ คำว่า sit upๆๆ

สักประมาณ ตี 3 ฤกษ์งามยามดี เอาวะ ตรูลงทะเลดีฝ่า 55555 แบบว่า ฉันเห็นหนุ่มๆ อยู่คนหนึ่งมันเล่นคนเดียวกะจะว่ายไปทำความรู้จัก แต่อ้ายแปงอ่ะดิ มันดันมาเล่นกับฉัน หนุ่มเขาเลยผ่านฉันไปเลย 555555 สักพัก สาวๆ มาจากไหนมั่งไม่รู้ ไม่อยากจะบอกให้แกอิจฉา เนื้อ นม ไข่ วะ แก รัดรูปมาเล่นน้ำชายหาด ตอนตี 3 เล่นไป เล่นมา อ้ายแปงบ่นหนาวๆๆๆ ฉันก็เอาเหล้ามากินริมหาด มีคนเสิร์ฟริมทะเลเล๊ย โห...รื่นรมในชีวิต แล้ว อ้ายแปงมันก็ชวน “พี่ตอมๆๆ เอาพี่โจ้ลงน้ำเถอะ” นั่นคือ ที่มาที่ทำให้ นางฟ้าองค์น้อยๆ อย่างฉันก็ถูกทำร้ายอย่างแสนสาหัส


ฉันอ่ะไม่อยากเล่าเล๊ย วินาที ที่ อสูร ทำร้าย นางฟ้าองค์น้อยๆ อย่างฉัน อ้ายพี่โจ้ นะ แมร่ง แกลากฉันไปทั่วหาด ไล่กอดปล้ำกันอย่างเอาเป็นเอาตาย นั่งทับฉันงี้ เหวี่วงฉันงี้ กระชากลากถู ตามแรงหมูของแกจะมีแรงทำร้ายฉัน แต่ฉันก็ไม่ยอมแพ้เฟ้ย เรี่ยวแรงยังไม่หมด พยายามที่จะลากแกเข้าไปโยนทะเลให้ได้ ฉันก็ลืมนึกไปว่า นางฟ้าตัวน้อยอย่างฉัน กับ อสูร หมู อย่างพี่โจ้ อ่ะ มันคนละไซด์ การพยายามลากพี่โจ้ลงทะเล ภาพมันก็เลยกลายเป็น ฉันกอดขาพี่โจ้ไว้ แล้วพี่โจ้ ก็ลากไปตามหาด ปานว่า อีเย็นกับเจ้าคุณ ในเรื่องนางทาสนั่นแล ยังไม่หมดนะแก อ้ายพี่โจ้ ยังคึก แกจับสองขาฉันแล้วลาก หัวตรูก็กวาดไปซิ ทรายตามหาด คิดดูซิ ทำไปได้ ทรายก็ไม่ใช่ทรายแถวเสม็ดที่ไหนล่ะ ทรายก่อสร้างชัดๆ

ฉันอ่ะ พอเลิกเล่น ก็ไปลอยตัวในทะเล เกาะทุ่น จน ตี 5 มั่ง พีก็เรียกกลับห้อง พอถึงห้อ ง โอ..พระเจ้า ไม่มีน้ำอาบ ฉันอ่ะ ขอดเอาน้ำที่เหลือ ลูบตัวแล้วก็เปลี่ยนชุดนอนเลย ไม่เผื่อแผ่ใครทั้งนั้น ก่อนนอน มีมวยยกหนึ่งกับอ้ายพี่โจ้ แมร่ง แกคิดดู พี่โจ้ แมร่งเตะฉัน ฉันยังนึกในใจว่า หนอย ผู้ชายไรฟ่ะ รังแก นางฟ้าตัวน้อยๆ อย่างฉันได้ลงคอ ทำต่อหน้า แฟนตัวเองซะด้วย เถื้อน เถื่อน ส่วนอ้ายแปง อ่ะ ฉันเลิกคบมัน ตั้งแต่ที่ชายหาดแระ เพราะว่า ระหว่างที่ฉันพยายามเอาตัวพี่โจ้ลงหาด อ้ายแปงต้นคิด มันยืนหัวเราะอยู่ริมหาด น่าฆ่าทิ้งจริงๆ จะกลับลำไม่ลากพี่โจ้ ก็เด๋วจะเสียฟอร์ม ทำไรก็ต้องทำให้ถึงที่สุด แบบคติพจน์ ลูกเสืออ่ะแก “ ทำทันที ทำดีที่สุด” ใช่มั้ยแก

เช้าขึ้นมาอีกวัน อ้ายแปง รองน้ำแบบโง่ๆ อีก มันรองน้ำไว้เต็มถัง แต่แช่สายยางไว้ สายยางดูดกลับ ฉันเกือบไม่มีน้ำอาบ ก่อนไปทำงาน อ้ายแปงมาจับผมฉัน เจ๊ๆๆ ขอผมเจ๊ไปล้างจานหน่อยดิ ? อ้ายเวง

พี่โจ้ อ่ะ ตอนเช้า แกหลับเป็นศพอยู่ ฉันก็เลย ขโมยรถแก ไปเที่ยวกับพี 2 คน ปล่อย แกกับแฟนแกไว้ในห้อง ฉันกับพีอ่ะวนไปวนมา ดูวอลสตรีท แล้วก็ไปนั่งกินข้าวที่ โรงแรม ถุงยาง ของสมาคมวางแผนพัฒนาสังคมของคุณมีชัย มีหาดสวยๆ ให้ฉันกับพีเดินเล่น สนุกสนาน จนเอะใจว่า ทำไมเงียบๆ ไม่มีคนโทร.มา พี่โจ้ตื่นก็น่าจะโทร.เรียกให้ไปรับ ปรากฏว่า โทรศัพท์พี่โจ้อ่ะ อยู่ในรถ เป๋าตังส์ก็อยู่ในรถ แถมโทรศัพท์พีก็อยู่ในรถ 55555555 ถึงว่า เงียบๆ ก็เลยกลับห้องอ้ายแปง

กว่าฉันจะกลับห้องอ้ายแปงได้นะ แกเอ๊ยยย หลงว่ะ เข้าๆ ออกๆ กวาดมันหมดเกือบทุกซอยแถวนั้น ไม่ถูกสักที พอมาถึง ก็เจอหน้าหงิกๆ ของพี่โจ้ คงหิววะแก ตังส์ก็อยู่บนรถด้วย 55555 สม

พวกเรากลับออกจากพัทยามาได้ ฉันก็นึกว่า พี่โจ้ แกจะกลับ กทม. เพราะฉันจะกลับบ้าน ส่วนพี ทำงานวันอาทิตย์ แต่ไม่อ่ะ แกพาไป วิหาร 8 เซียนที่สัตหีบ พาแฟนแกไปเที่ยว โดยพ่วงฉันกับพี ไปด้วย ฉันอ่ะ ง้วง ง่วง อยากนอนมาก ไม่อยากจะบอกพี่โจ้ว่า ไม่ชอบอ่ะไร จีนๆ เล๊ย ชอบแบบเขมรนะ พามาทำไมที่นี่ (ลืมไปว่า แกพาแฟนแกมา 55555 )

พอตกเย็นพีก็เริ่มอ้อน พี่โจ พี หิวๆๆๆๆๆๆ แล้ว เขา 3 คนก็ซื้อลูกชิ้นกินกัน ส่วนฉันอ่ะ ไม่กินหรอก คือ อาการของฉันไม่ค่อยดีน่ะแก เพราะตั้งแต่ตื่นขึ้นมา กระดูกกระเดี้ยวฉันเหมือนมันจะหักออกมา ปวดเนื้อปวดตัวไปหมด เนื้อตัวฉันอ่ะ เป็นรอยแดงๆ มีรอยเล็บอ้ายพี่โจ้ด้วย มันระบมอะแก กลับบ้านตรูจะฟ้องแม่

ออกจากวัด นึกว่า จะกลับ กทม. ไม่หรอกแก ไปพาฉันไปค่ายทหารเรืออีก ไปแหลกข้าว ที่ สโมสรทหารเรือมั้ง จำชื่อไม่ได้แระ อาหารอร่อยแก ฉันอ่ะ กินเนียนเลย กินเรื่อยๆ เหนื่อยก็เข้

โอ้ เอ้ อยู่นาน จนพี บอก พี่โจ้ พี มีนัด อ่ะเมื่อไหร่จะกลับ กรุงเทพฯ สักที ส่วนฉันอ่ะ รถหมด 4 ทุ่มนะพี่ ตอมรีบ

และแล้ว เราก็มาถึง กทม. 5 ทุ่ม ตรู ไม่ได้กลับบ้าน ส่วนพี ก็ไปหาเพื่อนที่นัดไว้ ล่าไป ชั่วโมงเศษๆ ตอนขาไป ตรงดิ่ง ทางราชวิถีขึ้นสะพานซังฮี้ แต่พอขากลับ ดัน มาลงสะพานปิ่นเกล้า หลงซิครับ แล้วพี่โจ้ ก็สำแดงอาการ ของคนแก่ ที่โรคภัยรุมเร้า เกือบจะพากลับบ้านไม่ไหว พอถึงบ้านพี่โจ้ก็สลบ ฉันอ่ะรีบอาบน้ำนอน เพราะ ง่วงมาก ก่อนนอน ฉันออกอาการเห็นแก่ตัวเล็กๆ โดยที่นอนบนเตียง ยกให้น้องเขา ส่วนผ้าห่มนวมอ่ะ ตรูเอา ทิ้งไว้ผ้าห่มผืนเล็กๆ ให้เขาห่มนอน เขาคงจะหนาววะแก เปิดแอร์ด้วย พัดลมด้วย ตื่นเช้าขึ้นมา น้องเขาไม่สบายเลย ฉันเลวมั้ยเนี่ย..ไม่หรอกเน๊าะ


เช้าวันอาทิตย์ ฝนตกวะแก จะกลับก็รีๆ รอๆ กลัวเปียก กินข้าวกับแม่ก็แล้ว เม้าท์เรื่องแหม่ม เบนโล ก็แล้ว และที่ลืมไม่ได้ ฉันอ่ะ เรียกร้องความสนใจด้วยการนวดแขน ต้นแขน แล้วก็เล่าให้ฟังว่า
“เนี่ยพี่โจ้อ่ะเล่นกับตอมแรง เจ็บไปหมดเลย”
แม่ก็
“ใช่ โจ้ นี่ เล่นอะไรแรงๆ โจ้น่ะ ชอบเล่นแรงๆ กับน้อง” ( อิอิ) แล้วแม่ก็มองพี่โจ้ด้วยสายตาตำหนิ จนอ้ายพี่โจ้ตื่น แมร่ง มองเขม่นฉัน หาว่าฟ้อง จริงๆ อ่ะไม่ใช่หรอก ฉันแค่เล่าให้แม่พี่โจ้ฟัง ส่วนน้องเขาก็ได้แต่ยิ้มๆ ดีว่ะ ถ้าเขาเข้าข้างพี่โจ้ ตรูก็เด็กเลี้ยงแกะเลย 55555555

อ่ะ พอพี่โจ้ตื่นก็ออกไปส่งน้อง แล้วแทนที่แกจะส่งฉันที่หมอชิต แก พาฉันไปเยี่ยมพี่คนหนึ่งแกเป็นมะเร็งนะแก เฮ่อ พี่คนนี้ แต่ก่อนเคยเป็นกรรมการห้ามมวยระหว่างฉันกะพี่โจ้ สงสารพี่เขานะ พี่เขาพยายามที่จะใช้ชีวิตให้อยู่กับมะเร็งได้อย่างปลอดภัย นึกแล้วก็... ชีวิตมันต้องเป็นไปอ่ะนะ ฉันก็ปลอบใจใครไม่เป็น ก็ได้แต่เงียบๆ ยิ้มๆ แบบกุลสตรีแสดงธาตุแท้ในตัวให้พี่เขาเห็นว่า..ฉันอ่ะมาให้กำลังใจ

แล้วก็เย็นย่ำ ได้เวลาร่ำสุรา ...ฉันกะพี่โจ้ ไปนั่งแหลกเบียร์ต่อที่ ปาเต๊ะ ร้านอาหารที่ตกแต่งโบราณถูกใจ ship แต่กว่าจะเจอร้านก็โทรหาพีสาวน้อย เป็นระยะ ได้รับคำเหน็บแนมเล็กๆ ว่า ตอม ยังไม่กลับอีกเหรออ 55555 ตอมรีบ

สรุปแก ฉันกลับบ้านวันอาทิตย์ ถึงบ้าน ตี 2 อ่ะแก เช้าขึ้นมาเหนื่อยมาก ปวดเนื้อปวดตัว แล้วยังมีงานรอตรึมเลย

เฮ่อ ไปเที่ยวสนุกสนานแป๊บเดียว กลับมาทำงานอีกแระ ก็ยังดีใช่มั้ยแก ได้พักผ่อนซะบ้าง ถึงจะเกี่ยวหนุ่มไม่ติดสักคนก็เถอะ 555555

Create Date : 25 กันยายน 2548
Last Update : 14 ตุลาคม 2548 15:53:35 น. 6 comments
Counter : 294 Pageviews.

 
ดีครับมีเรื่องเล่าสนุก ๆ ก็เอามาเล่าให้ฟัง เหมือนได้ไปเที่ยวด้วยกัน ไปเที่ยวที่ไหนก็มาเล่าให้ฟังด้วยนะครับ เพื่อน ๆ ส่งเรื่องสนุก ๆ เข้ามาด้วยครับผม


โดย: สานิตย์ IP: 203.154.132.175 วันที่: 25 กันยายน 2548 เวลา:22:46:56 น.  

 
ไอ้เจ้าแมลง (หรือผีเสื้อ) ตัวนิดตัวน้อย ที่บินว่อนอยู่เนี่ย เอาออกเถอค่ะ ลายตาจัง มันรบกวนสมาธิมากๆๆๆๆ


โดย: nid IP: 203.170.234.8 วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:1:46:22 น.  

 
ขอบคุณค่ะ คุณนิด จุเพิ่งเริ่มทำ เปลี่ยนทั้งพลายน้ำดาวตก เมื่อคืน ก่อนนอน เอาเจ้าผีเสื้อมาไว้ นี่ถ้า มีฝนตกคงเอาฝนมาไว้ด้วย ^_^

ดูๆไป เหมือนแมงหวี่จริงๆ เน๊อะ

เอาใบไม้ไปละกัน และจุคงเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ พยายามที่จะทำความคุ้นเคยกับมันนะคะ

ขอบคุณนะคะที่คอมเม้นท์โดย: ju (กระจ้อน ) วันที่: 26 กันยายน 2548 เวลา:7:46:26 น.  

 
สวัสดีค่ะพี่จุ
นั่นแน่ เขียน blog ด้วย พี่จุเดินทางไปไหนบ้าง เล่าให้กันฟังนะคะ
ตอนนี้ฝนทำงานเรื่อยๆ ตอนนี้ครบปีแล้วพี่จุ เฮ้อ..ครบรอบสักที
หนึ่งปีผ่านไป.. ไวเหมือนกันนะคะ หันมองกลับไป เหมือนมีอะไรเกิดขึ้นเพียงนิดเดียวเอง


โดย: ฝน IP: 202.129.58.153 วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:8:45:05 น.  

 
หวัดดีจ้า น้องฝน พี่ไม่ค่อยได้ไปไหนไกลๆ หรอกค่ะ แต่มุมมองใกล้ๆ ก็รู้สึกว่า ได้เที่ยวแล้ว สำหรับ คนที่งานยุ่งๆ อย่างพี่ เน๊อะ


เขียนบล็อค เนี่ย ไม่มีความรู้เล๊ย แรงยุเพื่อนๆ น่ะ


ฝนสบายดีนะคะ วันหลัง มาร้อง เกะ กันใหม่น๊า


โดย: ju (กระจ้อน ) วันที่: 27 กันยายน 2548 เวลา:17:48:14 น.  

 
( อ่านไปยิ้มไป ท่าจะบร้า 555 555 ) บรรยายซะ เห็นภาพตลอดการเดินทางเลย


โดย: Pranisa IP: 161.200.255.161 วันที่: 13 ตุลาคม 2548 เวลา:4:15:50 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กระจ้อน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แล้ววันหนึ่ง....

เราจะมาพบกันเรื่องจริงที่ยังสงสัย บอกได้ชาตินี้เท่านั้น คลิ๊กที่นี่ค่ะ


อัปสรามนตรา คลิ๊กที่นี่ค่ะ


บล็อกที่แล้ว

"อะไรกันนักหนา"
Friends' blogs
[Add กระจ้อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.