ค่ำคืนเดียวดาย เมามายใต้จันทร์เสี้ยว
Group Blog
 
<<
เมษายน 2549
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
24 เมษายน 2549
 
All Blogs
 
ลัดเลาะนอกเมืองไปเที่ยวน้ำตกกันเถอะ (หลวงพระบาง ตอน 3 )

ความเดิม แรกเริ่ม เดินทางสู่หลวงพระบาง เมืองมรดกโลก

ความเดิม ย่ำย่างกลางเมืองหลวงพระบาง ตอน 2พูสีี เป็นยอดเขาที่มีความสูงประมาณ 150 เมตร ตั้งอยู่ใจกลางเมืองหลวงพระบาง ขึ้นไปบนนั้น ก็จะเห็นตัวเมืองหลวงพระบางโดยรอบ เห็นทั้งแม่น้ำคาน และแม่น้ำโขงพูสี มีความหมายว่า ภูเขาของพระฤาษี เดิมชื่อว่า ภูสรวง ครั้นเมื่อมีฤาษีไปอาศัยอยู่ชาวบ้านจึงเรียกว่าภูฤาษี หรือภูษีมาจนถึงปัจจุบัน แต่ยังมีนักโบราณคดีบางคนเชื่อว่าภูษี อาจหมายถึง พูสีซึ่งเป็นศรีของเมืองหลวงพระบางพระธาตุพูสี สร้างขึ้นในสมัยพระเจ้าอนุรุท ประมาณพุทธศักราช 2337 ตัวพระธาตุเป็นทรงดอกบัวสี่เหลี่ยมทาสีทอง ตั้งอยู่บนฐานสี่เหลี่ยมยอดประดับด้วยเศวตฉัตรทองสำริดเจ็ดชั้น สูงประมาณ 21 เมตร นอกจากนี้ยังมีสิ่งก่อสร้างทางพระพุทธศาสนาอีกหลายแห่งเช่น วัดถ้ำพูสี วัดป่าแค วัดศรีพุทธบาท วัดป่าฮวก

สำหรับวัดป่าฮวกนั้น ไม่รู้ว่าใครเป็นคนสร้าง แต่หนังสือนำเที่ยวของ ศรันย์ บุญประเสริฐ บอกว่า กองทัพไทยมาสร้างไว้ สมัยครั้งที่ไทยมาตีลาว ต้นรัตนโกสินทร์ ( วิชาการก็เป็นนะเฟ๊ยยย )


7 ชีวิต ที่ตะกายขึ้นเขาพูสี คนอื่นยังงัยไม่รู้ แต่จุเหนื่อย ship โอ๊ะ! ขอโทษ คนหน้าตาเกือบดี ไม่สมควรพูดอะไรเช่นนั้น อิอิ

ดูท่านั่งซะก่อน ว่ามันเหนื่อยแค่ไหน เลยลืมไปว่า ควรจะนั่งได้เรียบร้อยกว่านั้น อันนี้ นี่
นั่งแบบ...ธรรมซาติมากๆ มันเผลอไปน่ะ ว่านุ่งซิ่นอยู่จุขึ้นไปไหว้พระด้วยนะ เด๋วจะหาว่า ขี้เมาอย่างจุ ห่างวัด ห่างวา บายศรีที่เขาขายๆ กันอยู่ด้านล่าง เท่าไหร่ไม่รู้ เพราะจุไม่ได้จ่ายกะตังส์ ใครจ่ายให้มะรู้ ส่วนจุมีหน้าที่แค่ นำมาถวายพระ ขอพร และลองยกพระอธิษฐาน

การยกพระอธิษฐาน ดูเหมือนจะมีเกือบทุกวัดในหลวงพระบาง แต่เพราะว่า จุยกไม่ขึ้นในวัดแรกนี้ ก็เลยไม่ยกมันแล้วล่ะ ยกแล้วเสียกำลังใจ


ดูซิ ต้นแขนขนาด น้องอร (ยกน้ำหนัก) ยังยกไม่ขึ้นเลยอ่ะ
( ต๋อง นายถ่ายภาพชัดไปเปล่า เด๋วคนเขาจะคิดว่าต้นขาฉัน )อย่างที่บอกว่า บนยอดเขาพูสี ใช่ว่าจะมีแค่วัดพูสี แต่มีบันไดเวียนไปวัดโน้นวัดนี้ จนจุงง และเกือบหลง แต่ยังดีเพื่อนฝูงยังรออยู่ด้านล่าง ไม่ทิ้งจุให้ชะเง้อ มองหาจุดโฟกัสของถนนสายนั้นที่เจอหนุ่มเสื้อดำ อยู่บนยอดพูสี เพียงลำพัง.... เฮ่อ.. วาสนา จะไม่ได้พานพบ ยกพระก็ไม่ขึ้น
sad มากกกก ขอ บอก


ย่ำย่าง ในเส้นทางถนนเจ้าฟ้างุ้ม เหมือนเดิม แต่ตอนแรกพวกเรายังงงๆ กันอยู่ว่ามันที่ไหน คือ วนไป เวียนมา จนพวกเรางง ทั้งๆ ที่จริงๆ มันก็เส้นเดิมนั่นแหละ และอาหารมือแรก หรือมือกลางวัน ก็คือ ข้าวปุ้น มั้ง... จุ นั่งกินสบายๆ พร้อมๆ กับสอบถามแม่ค้าลาว ตามประสา นิสัย อยากรู้อยากเห็นของจุ ( เป็นนิสัยที่ดีของนักเรียนประวัติศาสตร์ นะนั่น )

แม่ค้าคนนี้ มีลูกตั้ง 7 คน ขายข้าวปุ้น ข้าวเปียก อะไรเทือกนี้แหละ ส่งเสียลูกๆ จนได้ทำงาน ทำการ กันเกือบหมด เหลือ ลูกหล้า คนเล็กเรียน ม. 6 และกำลังจะเข้าเรียนมหาวิทยาลัยในสาขาธรรมการ (นิติศาสตร์) แกบอกว่า แกเคยมาเชียงใหม่ด้วยล่ะ ความคิดจุนึกไปโน้นนนน พากินพาเที่ยวของพวก สมัครส.ส. (เหมือนประเทศสารขัณฑ์ ) ปรากฏว่า ไม่ใช่ คนในตลาดจัดกันไป


เดินมาเรื่อยๆ ก็ถึงสี่แยก ไปรสะนี พี่โหน๋ย นุช ต๋อง แวะซื้อบัตร ซื้อโปสการ์ดกัน แต่จุไม่ซื้อแฮะ จุไม่ได้ขี้เหนียวนะ แต่ปกติ จุก็ไม่ซื้ออยู่แล้ว

จุรู้ว่า บางทีสิ่งเล็กๆ น้อยๆ ในการส่งโปสการ์ดให้ใครสักคน เพื่อนมิตร มันอบอุ่นใจ แต่จุไม่ทำซะงั้น


จุเข้าไปดูเหมือนกันนะ บางภาพ ดูแล้วไม่ชอบคนถ่ายเลย ไปถ่ายภาพชาวเขา เห็นหน้าอก ไม่พอ ให้เขาถือฟัก 2 ลูก จุไม่มีอารมณ์ขันหรอก สำหรับภาพแบบนี้ แต่บางภาพก็สวย แต่จุว่าต๋องกับตงถ่ายสวยกว่า.. มีไรมั้ย

ความคิดจุ ประหลาดยังงี้แหละ


มาถึงที่พัก เจอน้องโทนี่กับเพื่อนนั่งดื่มเบียร์ลาวกันอยู่...จุเห็นแล้วต้องแอบกลืนน้ำลาย ว่าจะแถไปลองขอเขาจิบๆ ดู ก็กลัวจะเสียภาพลักษณ์ สาวไทย


คุยๆ กับต๋องว่า บ่ายนี้จะไปไหน... เพราะโปรแกรมตอนแรกที่บอกว่า จะไปดูหนังในโรงหนังลาวนั้น สอบถามโทนี่ ปรากฏว่า ไม่มีเจ๊งไปแล้ว ก็เลยแกร่วกันเลย

“ บ่ายนี้ ไปไหนอ่ะ จะไปน้ำตกมั้ย”

“ มันมีอะไรอ่ะ ”

“ ไปน้ำตก มันก็มีน้ำตกนะซิ "

" เวง นอกจากน้ำตกแล้วมีไรมั้ย"

" ไม่มี "

“ ไม่ไปก็ได้มั้ง ชอบภูเขานะ แต่ไม่ชอบน้ำตก”

“ ตามใจ ยังงัยก็ได้ งั้นเด๋วเที่ยววัดกันต่อ”สักพัก เพื่อนๆ ก็มายืนรวมกัน ปานว่า จะปรึกษาไปไหนดี พร้อมๆ กับ เพื่อนโทนี่ บอกว่า เย็นนี้จะมีคอนเสิร์ตที่วัดทาดหลวง แล้วก็ชวนไปน้ำตกกวางซี


“ ไปครับ น้ำตกนี้เป็นอีกแห่งที่หนังสือแนะนำว่าควรจะไป “ นั่นน้องตง ประกาศิต

จุหันไปถาม “ ต๋องว่างัย”


“ยังงัยก็ได้” ทียังงี้ละยังงัยก็ได้ น้องตงพูดไรมา ต๋อง โอ เค หมด


อิอิ จุพูดเล่นค่ะ เพราะทุกคนก็อยากไปน้ำตกกัน ไปเล่นน้ำให้เย็นกายสบายใจ โดยเฉพาะจุจะชอบมาก ยกเว้นใครบางคน..

( แต่พอถึงน้ำตก ก็เห็นกระดี๊กระด๊า กว่าชาวบ้านเลยนะ.... ขนาดบอกว่า ผมไม่ชอบน้ำตก แล้วถ้าชอบนี่จะขนาดไหน )
ก่อนถึงน้ำตก...เส้นทางขรุขระเล็กน้อย มีการสาดน้ำสงกรานต์พอให้เย็นๆ แต่จุไม่เปียกอ่ะ สายตาดี และหลบทัน มีหนุ่มต้น น้องตง ต๋อง และสาวจี๊ด ที่ โดนเต็มๆ รถกระป๊อ..(ที่ลาวเรียกรถรับจ้างว่าไรไม่รู้ดิ) พาเรามาจนถึงจุดหมาย ซึ่งเราต้องเดินเท้าเข้าไปในน้ำตกประมาณ กิโลเศษๆ โชเฟอร์บอกเวลาเสร็จสรรพว่า 5 โมงเย็นเจอกัน


พวกเพื่อนๆ ก็ซื้อของเข้าไปทานกันที่น้ำตก แต่ไม่มีเบียร์.... ความจริงจุก็อยากดื่มเบียร์ให้ชื่นใจนะ แต่ไม่มีใครร่วมเมามายด้วย น่าสงสารตัวเองจริงๆ

น้ำตกกวางซี มีหลายชั้นมาก ตอนแรกเราไปหยุดเล่นน้ำที่ชั้นนึง ไม่รู้ชั้นไหน แต่คนคนเยอะดี มี ฝรั่งโหนเชือกลงน้ำกันตูมๆ

ต้นถอดเสื้อลงไปเล่น พร้อมๆ กับต๋อง ส่วนจุกับพี่โหน๋ย ต้องเปลี่ยนชุดเล่น จุว่าจะถอดเสื้อเล่นเหมือน ต้น กะ ต๋อง เหมือนกัน แหละ แต่กลัว ฝรั่งหนีหมด ฝรั่งหนี ไม่เท่าไหร่ กลัวปลากลั้นใจตาย อ่ะดิ

น้องตง จิ๊ด กับนุช เขาเป็นกองเชียร์ ให้พวกเราเล่นน้ำ พวกนี้ก็ช่างกะไร มากินบรรยากาศกันอย่างเดียว ไม่คิดจะลงเล่นน้ำมั่งน้ำใสไหลเย็นยะเยือก จนน่าจะเป็นตะคริว แต่สนุกมากๆ นะ ลึกโคตร ๆ

จุมีปัญหาเรื่องข้อเท้าที่เคยบาดเจ็บ ( ไม่ได้ไปเตะใครที่ไหน อ่ะ เล่นกีฬาแล้วพลาดอ่ะคะ ) กับน้ำเย็นๆ ไม่กล้าเล่นมากนัก เพราะว่า เสี่ยงต่อการเป็นตะคริว

อย่างต้น ใจกล้า และสนุกกับการโหนเชือกแล้วหล่นตูมลงมา ดูน่าสนุกอ่ะ หันไปทางต๋อง บอกให้มันขึ้นไปโดด แล้วจุจะโดดตาม...แต่ต๋องใจปลาซิว แค่นี้ก็ไม่กล้า จุก็เลยไม่โดดมั่งอ่ะ ส่วนพี่โหน๋ย ไม่โดดอยู่แล้ว แต่ไม่แน่ ถ้า ต๋องโดด พี่โหน๋ยก็โดดแระ

อิอิ....ความจริง จุขึ้นไปแล้วล่ะ ไปยืนจับเชือกแล้ว...แต่มันสูงอ่ะ แล้วน้ำข้างล่างมันก็เย็น ฝรั่งมันก็มาเป็นคู่ มันจะมาช่วยจุมั้ยอ่ะ ถ้าจุจมลงไปเบื้องล่าง... และถ้าจุจมลงไป ไม่สบาย แข้งขา หัก หนุ่มเสื้อดำคนนั้น จะมีโอกาสเจอกันมั้ยน๊อ... คิดได้ดังนั้น ไม่โดดมันละ


กลับจาก กวางซี ไม่เปลี่ยนชุดแระ จุก็ตัวอ้วนๆ อยู่ในชุดสีดำ กางเกงขาสั้นเซ็กซี่.. แต่พวกลาวตาไม่ถึง ไม่เห็นมันมองจุจั๊กคน... อุตส่าห์เผยขาอ่อนแล้วนากลับมาถึงที่พักอาบน้ำแต่งตัว เตรียมไปดูคอนเสิร์ต แต่แวะทานข้าวกันที่ร้านสมจัน เป็นมื้อแรกที่ได้จิบเบียร์ลาว โหยยยยยย ไม่อยากบอกเลยว่า มีความสุขมาก ใครว่าเบียร์ลาวนุ่ม จุว่า นุ่มเกินไป มันไม่เมาอ่ะ.. อาหารมื้อนี้อร่อยค่ะ โดยเฉพาะ หมกปา


ระหว่างรออาหาร น้องตง กับหนุ่มต๋องเขาก็คว้ากล้องมาถ่ายรูปกัน ส่วนจุอ่ะ จิบเบียร์ก็ไม่อยากจะถ่ายรูปแล้ว น้องตงถ่ายอาหาร ส่วนหนุ่มต๋องถ่ายบรรยากาศในโต๊ะอาหาร

มีอยู่มุมหนึ่ง จะถ่ายรูป นุชกับจุ

"จิกตาหน่อยซิ"

โอ้ แม่เจ้า... ไม่อยากจะเชื่อเลยว่า จะได้ยินคำนี้ จุกับนุช (คง) คิดเหมือนกันในใจว่า

"แล้วกรู จะจิกเป็นมั้ยเนี่ย "


แต่ที่สุดแล้ว คนที่ จิกตา เป็นนางแบบและนายแบบให้หนุ่มต๋องได้ก็คือ สาวจี๊ดกับหนุ่มต้น เรียกว่า จิกตากับกล้องกันเพลินไปเลย


เสร็จจากทานข้าวก็เดินไล่เลาะไปตามถนนเลียบโขงทะลุไปงานคอนเสิร์ต หน้าวัดทาดหลวง ทันได้เห็น ซุปเปอร์สตาร์สาว อเล็กซานดร้า( ใช่มั้ยหว่า) ไกลๆ แต่กว่าจะฝ่าผู้คนไปถึงด้านหน้าเวทีได้ เธอก็ลงจากเวทีไปแล้ว

แต่ก็มีนักร้องหนุ่มๆ คนหนึ่งมาร้องเพลงต่อ ชื่ออะไรต้องถามสาวจี๊ด ขานั้น จำชื่อนักร้องแม่น (จุจำชื่อนักร้องไม่ค่อยได้ อย่าว่าแต่นักร้องลาวเลย นักร้องไทย บางคนจุยังจำไม่ได้) และนักร้องคนนี้คงจะดังเหมือนกันเพราะคนลาวมอบดอกม้งดอกไม้ ขอจับถือจ้าละหวั่นอยู่หน้าเวที

แต่จุว่ามันแปลกๆ นะคะ กับการดูคอนเสิร์ตของชาวหลวงพระบาง มีอยู่เพลงนึง High way star อย่างมันส์อ่ะ จุงี้ ควบคุมตัวเองไม่อยู่ ต้อง โยกหัว แล้วกระโดดโลดเต้น แบบว่า ขาร็อกอ่ะคะ ปรากฏว่า ชาวลาวที่อยู่รอบๆ ไม่ดูคอนเสิร์ต หันมาดูจุกันเป็นแถว คงเห็นจุเป็นตัวประหลาด ว่า แย่จัง

จุน่ะ ไม่อายหรอก รุ่นนี้แล้ว... แต่คนที่อายอ่ะ น้องตง.. คุณน้องยืนห่างจากกลุ่มเลย อ้ายนุชสะกิด จุๆ แกไปเต้น ข้างๆ น้องตง ดิ


เรื่องแกล้งคนขอให้บอก จุเดินไปใกล้ๆ กะจะเต้นแบบลืมโลก น้องตง กระซิบ พี่ๆ เขามองกันใหญ่แล้ว ให้สงสารน้องตง เลยไม่เต้นก็ได้ฟ่ะ (น้องตงเขาชอบดูคอนเสิร์ตเงียบๆ ) ไปเดินดูงานดีกว่า ว่าขายไรมั่งภายในงานเหมือนงานวัดสมัยก่อนของบ้านเรา ทั้งม้าหมุน ชิงช้าสวรรค์ รถบั้ม

และที่ มีมากๆ เลยก็คือ การพนันค่ะ ทั้งปาโป่ง ตักไข่ ตอกฆ้อน น้ำเต้า ปูปลา และ บิงโก คนงี้เล่นตรึม


เสร็จจากงานวัด เอ๊ย งานคอนเสิร์ต ก็ไปเธคกันละงานนี้ ชื่อ เธค ดาวฟ้า มั้ง ถ้าจุจำไม่ผิด เข้าไปบรรยากาศเหมือนบาร์ยังงัยยังงั้น

มีคนเต้นบนฟอร์... มีการ์ดยืนคุมหน้าเวที ประมาณ 10 คนได้ ยืนเรียงเป็นหน้ากระดานด้วยสีหน้าเรียบเฉย ไร้ความรู้สึก พอๆ กับ ชายหนุ่ม 2 คน ตง ต๋อง ที่นั่งหน้าเป็นม้าหมากรุกอยู่ที่โต๊ะ เหมือนมี พ่อมาคุมให้ลูกๆ มาแดนซ์ในเธค

คนแดนซ์ก็ไม่ใช่ใครหรอก แก่ๆ ทั้งนั้น ทั้งต้น พี่โหน๋ย และจุ ที่น่าสนใจคือ อาหาร อ้ายนุชสั่ง เฟร์นฟาย บริกร บอกไม่มีครับ


“แล้วมีอะไร”

“มีทอดมันครับ”

“งั้นเอาทอดมันมาที่นึง”และแล้ว ทอดมันของเขา ก็มี มันฝรั่งทอดเป็นเส้นๆ ซึ่งพวกเราเรียกมันว่า เฟร์นฟายนั่นเอง... ก็ถูกของเขา ทอดมัน (ฝรั่ง)

อยู่ได้แป๊บๆ เราก็ออกจากเธค เพราะไม่ไหวอ่ะ เพลงไรไม่รู้ ขาร็อกอย่างจุ ขัดใจ หวังใจว่า จะได้ดูรำวง ก็ไม่ได้ดู
วันหลังถึงได้รู้ว่า มีรำวงเหมือนกัน แต่ต้องมาตอนหัวค่ำ เราไปกันดึกแล้วเลยไม่มี


คืนนั้น กลับมาก็หลับค่ะ .... รอไปเที่ยวต่อพรุ่งนี้ ที่วัดเชียงทองตามไปดู ---- เยือนหลวงพระบางวันแรกของน้องตง

ตามไปดู------เยือนหลวงพระบางวันที่ 3 ของน้องตง

ตามไปดู ---- เยือนหลวงพระบางกับความประทับใจของน้องตง
สาระ สุดๆ กับ หนุ่ม T_Ang

สบายดี หลวงพระบาง ตอน 3 ล่องโขง 6 ชั่วโมง

สะบายดี หลวงพระบาง ตอน 4 ตลาดเช้า

สะบายดี หลวงพระบาง ตอน 4 วัดใหม่ หอพิพิธภัณฑ์


หมายเหตุ... ขอบคุณพิเศษ พี่โหน๋ย และ ต๋อง สำหรับรูปประกอบบางรูปค่ะCreate Date : 24 เมษายน 2549
Last Update : 5 พฤษภาคม 2549 13:09:02 น. 45 comments
Counter : 1163 Pageviews.

 
ประทับใจไม่รู้ลืมไอ้ทอดมันของเค้าเนี่ย พอไอ้หนุ่มลาวมาเสริฟ ก็ยังงง ทำไมเป็นเส้นฟ่ะ สงสัยอยู่เหมือนกันว่ามันทอดมันอะไร อีกอย่างมันก็มืดด้วย พอกินเท่านั้นแหละ โห พระเจ้าช่วยกล้วยทอด ตูผิดเองที่ไม่เข้าใจ


โดย: N_view วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:22:22:00 น.  

 
ได้อรรถรสจังนะวัยหนุ่มสาวเวลาเล่าเรื่องเนี่ย

คนแก่ต้องชิดซ้ายจ้ะ
พรุ่งนี้มาอ่านต่อนะ ยาว มาก ๆ
ตาจะปิดอยู่แล้ว


โดย: คนเดินดินฯ วันที่: 24 เมษายน 2549 เวลา:23:08:34 น.  

 
ไร ไร ใครว่าใจปลาซิว ก็แค่ไม่อยากโชว์เฟร้ยยย...ตัวเองจะโดดก็ไม่กล้าโดด ต้องหาคนอื่นโดดด้วย อะโด่..

ไรฟะ ก็ทุกคนอยากไปกันนี่ น้ำตกอ่ะ ผมไม่ได้อยากไปเลยนะ เสียงข้างมากไป ก็ต้องไป ไม่ได้เอาใจน้องตงซะหน่อย...แถมมาหาว่าผมดี๊ด๊าอีก หรือจะให้ระเบิดลงเหมือนคืนนั้นหรือไงเล่า


โดย: T_Ang วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:2:48:37 น.  

 
รู้น๊ะว่าคุณจุเสียใจที่ยกพระไม่ขึ้นเพราะบนขออะไรไว้
ผมว่าเป็นบุญของหนุ่มลาวเสื้อดำคนนั้นแล้วหล่ะครับ ที่จุยกพระไม่ขึ้นโดย: ตี๋น้อย (Zantha ) วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:5:17:19 น.  

 
555555555
มาแอบดู อีกแว้วววว

น้ำตกคนเยอะเน๊าะ

ปล. หวัดีวันอังคารค้าบบ


โดย: little-joe วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:9:02:21 น.  

 
น้ำตกสวยจังครับ ขอบคุณที่เข้ามาฟังเพลงผมนะครับ ถึงแม้จะฟังม่ายได้อ่า


โดย: พอล (Jedi ใจดี ) วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:9:23:36 น.  

 
55555555นุกหนานมากเลยอ่ะจุ
อ่านเพลินเลยอ่ะ
น้ำตกเค้าเป็นน้ำตกจริงๆๆเนอะโดย: หยิ๋งแป๋ม วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:9:24:15 น.  

 
ชอบหม่ำข้าวปุ้น ที่แปลว่าขนมจีน มากๆ

ไปเทียวน้ำตก ต้องเอาครกไปตำส้มตำด้วยค่ะ สุดยอดดด สนุกอร่อยถูกใจ
วันนี้พาเทียวเพลิยเลยค่ะ

ว๊าวๆๆ


โดย: พลอยสีรุ้ง วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:10:43:53 น.  

 
โห..... น้ำตกสวยจัง อยากไป ๆๆ น้องขอกาแฟเหรอพี่เอามาเสริฟ์แล้วนะโดย: ชายคา วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:10:45:54 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ


โดย: ทูน่าค่ะ วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:11:41:20 น.  

 
เบื่อการเมืองเหมือนกันค่ะ

แต่เบื่ออย่างไรก็ต้องไปทำหน้าที่แหละค่ะ
ตอนเราเรียนโทก็มีเพื่อนแก่ๆ มาเรียนด้วยกันเหมือนกันค่ะ แต่ก็เป็นเพื่อนกันได้นะคะ โอเคมากๆ ด้วย


โดย: สาวไกด์ใจซื่อ วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:12:04:55 น.  

 


ขอส่งคำอวยพรจากใจ
แม้หนทางข้างหน้าจะเป็นอย่างไรก็ตาม
หากจิตใจเรามั่นคงและเด็ดเดี่ยว
อุปสรรคที่ขวางหน้าจะมากมายสักปานใด
ขอให้เธอจงก้าวข้ามผ่านไป
อย่างองอาจและทรนง


โดย: คนเดินดินฯ วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:12:21:16 น.  

 
หวัดดีวันอังคารค่ะ
มาตามไปเที่ยวด้วยคน น้ำตกสีสวยจังเลยเนอะ
ขำทอดมันด้วย ใช้คำตรงๆ เลยนะนั่น

ปล. แอบชอบชื่อภูเขาแฮะ พูสีกะภูสรวง เพราะจัง


โดย: immuno วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:15:09:43 น.  

 
แวะมาเยี่ยมคุณจุค่ะ เรื่องราวท่องเที่ยวน่าสนุกเหมือนเดิมเลยนะคะ อิจฉาจังค่ะ และอ๋อขอบคุณที่แวะไปเยี่ยมอ๋อด้วยนะคะ


โดย: อ๋อ...ค่ะ IP: 203.188.35.36 วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:15:21:47 น.  

 
เที่ยวเก่งนะเนี้ย..

Image Hosted by ImageShack.us
มาตามไปดูแบบเพิ่มเติ่มคะ


โดย: erol วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:15:40:32 น.  

 
น่าสนุกจังเลยอ่ะ ความรู้เพียบอีกตะหาก
ต้นแขนไม่ไหญ่เลยอย่าคิดมาก
ชอบรูปน้ำตกจัง ท่าทางจะเย็นสบาย วันนี้มันร้อน ๆ ๆ อะไรอย่างนี้ ว่ามะ?


โดย: คุณย่า วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:15:48:29 น.  

 
อ่านสนุกเพลินเลยครับผม

ถ้าได้อ่านบันทึกเที่ยวหลวงพระบางของคุณจุกับคุณต๋องแบบครบเซ็ทนี่คงไม่ต้องพึ่งหนังสือนำเที่ยวอีกเลยนะครับเนี่ย

( แอบมี scene งอนง้อตบตีกันด้วยครับ 555+ )


โดย: พลทหารไรอัน วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:16:58:37 น.  

 
อยากไป อิจฉาจังเลยค่ะ


โดย: เช้านี้ยังมีเธอ วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:17:26:01 น.  

 
อือหิอ เป็นทริปที่น่าสนใจเจงๆ
แวะเข้ามาอ่านคับ


โดย: หากผมรักคุณจะผิดมากไหม วันที่: 25 เมษายน 2549 เวลา:21:18:11 น.  

 


ฝันดีนะคะ


โดย: erol วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:0:47:52 น.  

 
แวะมามาเลาะ หลวงพระบาง แล้วก็ขอลาไปนอนนะจ้ะ
โดย: Malee30 วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:4:43:59 น.  

 
แวะมาเที่ยวด้วยคนครับ ...


โดย: Cymry วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:8:04:23 น.  

 
ยัง คง สงสัยอยู่ ว่า หนุ่มลาว หล่อไหม อิอิ แล้วเบียร์ลาวอร่อยไหมอิอิ


โดย: ไม้ยมก&แหนมมัด วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:8:29:28 น.  

 
ติดใจน้ำตกเอาข้าวเหนียวด้วย เกี่ยวกันไม่เนี่ย


โดย: ชายคา วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:10:55:52 น.  

 


โดย: c IP: 202.28.35.2 วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:11:56:19 น.  

 
ได้รับคำบอกเล่ามานานแล้วค่ะ
ว่าเมืองหลวงพระบางน่าไปเทียว
คุณจุเล่าเรื่องสนุกดีนะคะ
ขอบคุณที่นำภาพและเรื่องราว
มาให้ชมค่ะ  

รูปเหมียวในกล่องคอมเม้นต์น่ารักดีนะคะ  


โดย: ป้าติ๋ว (nature-delight ) วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:12:16:59 น.  

 
เล่าได้สนุกสนานดีครับพี่

ขอบคุณสำหรับคำชมเรื่องรูปนะครับ แต่ผมว่าพี่จุก้ถ่ายสวยเหมือนกันนะครับ


โดย: ตงเหลงฉ่า วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:19:31:57 น.  

 
มาแล้วค่ะ ... ตามมาดูวันนี้ได้อรรถรสครบเครื่อง ติดใจนำตกมากค่ะ เย็นฉ่ำดีจัง สวยด้วยล่ะ ...แต่แหม๊ มีบอกว่าโชว์ขาอ่อนแล้วแต่หนุ่มลาวบ่มีไผสน นี่แสดงว่าเค้ามองเลยผ่านของงามไปน๊าคุณจุ ...ไปคราวหน้าถ้ามีแผนอีก ลองอีกรอบนะค่ะ พิสูจน์

น้องแมวที่กล่องเม้นท์ดื่มเบียร์ลาวหรือเปล่าค่ะเนี่ย ...ตาเยิ้มเชียว


โดย: JewNid วันที่: 26 เมษายน 2549 เวลา:23:01:26 น.  

 
อิอิ ... แอบขำต้นขาคุณจุ
น้ำตกน่าเล่นมากเลยค่ะ


โดย: Petit Patty วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:8:18:08 น.  

 
ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคน ที่เข้ามาเยี่ยมชมบล็อกจุนะคะ


กำลังจะอัพบล็อกเล่าเรื่องวัดเชียงทองต่อ แต่เวลาไม่พอซะแระ....พรุ่งนี้ อาจจะพาไปเที่ยวต่อ...ถ้ามีเวลานะคะ


กลุ้มใจจัง มีแต่คนคาดหวังว่า จะมาอ่านเรื่องฮาๆ ในบล็อกจุ จุเขียนปกติน๊า...แต่ อ้ายพวกเพื่อนๆ ที่ไปด้วยเนี่ย มันมีพฤติกรรมแบบที่เล่า แล้วจะไม่ให้มันฮา ได้ยังงัย อ่ะ


ส่วนจุ อ่ะ ตัวจริงเรียบร้อย และเงียบๆ อ่ะคะ
( เชื่อกันมั้ยเนี่ย )


โดย: กระจ้อน วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:12:46:58 น.  

 
ผมพอจะเข้าใจนะว่า ทำไม? ชุดเสื้อดำ กางเกงขาสั้นเซ็กซี่ของคุณจุ หนุ่มลาวจึงไม่สนใจ ก็ดูสิครับสาวฝรั่งที่กระโดดน้ำกันตูมๆ นุ่งบิกีนีทั้งนั้นเลย คราวหน้าถ้าไปน้ำตกอีกอย่าลืมพกบิกินีไปด้วยนะคร้าบบบ

อยากเห็นรูป อเล็กซานดร้า ตกลงว่าไม่มีใครถ่ายได้เลยใช่ไหมครับ ถามน้องตงมาคนหนึ่งแล้ว


โดย: ป้อจาย วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:13:18:29 น.  

 
โอ๊ยยย อิจฉาคนได้ไป เที่ยวเป็นเที่ยว..

ของผมได้แต่ทำงานเป็นหลัก..เที่ยวเป็นผลพลอยได้ ..

คงต้องหาโอกาส/เวลา กลับไปเที่ยวจริงๆจังๆ อีกที


โดย: กุมภีน วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:14:07:21 น.  

 
เล่าได้สนุกดีครับ


โดย: L-twin วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:14:11:02 น.  

 
....ซา...หวัด...ดี...ค่ะ...เจนนี่กลับมาแล้วจ้า ขอบคุณมากน่ะคะ ที่แวะไปเที่ยวกับเจนนี่อ่ะ โพสรูปที่ไปเที่ยวเหนือมาหลายวันแล้ว แต่ไม่มีโอกาสแวะเข้ามาทักทายเลย....

....วันนี้เจนนี่ว่าง เลยแวะมาทักทายค่ะ อย่าลืมแวะไปเที่ยวกับเจนนี่อีกน่ะคะ คราวนี้เจนนี่อุตส่าห์พาไปเที่ยวต่างประเทศเลยน๊า ( ตั้งสองประเทศแน่ะ ) เจนนี่มีรูปมาโพสท์ให้ดูกันเยอะแยะเลยค๊า.....

....ป.ล.คิดถึงน่ะคะ อย่าลืมล่ะ เจนนี่จะรอ....


โดย: jenny (สาวอิตาลี ) วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:16:49:09 น.  

 


แม้เพียงระยะทางจะกั้นกลางระหว่างเรา
แต่ก็ให้รู้ไว้เถิดว่า
"ความคิดถึง" นี้จะส่งมาถึงเธอทุกคืนวัน
ในวันที่ฟ้าสดใสและดวงดาวทอประกายฟ้า
ฉันยังระลึกถึงเธออยู่เสมอ


ปล. เที่ยวได้คุ้มจริง ๆ เลยจุ คนแก่ชิดซ้ายไปเลยจ้ะ


โดย: คนเดินดินฯ วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:16:57:54 น.  

 
บล๊อก วันนี้ คุณจุ เรียกความทรงจำ
เก่าๆ ...ลับมาได้เยอะเลยค่ะ ...
ดู รูป อ่านเรื่องเล่าแล้ว มีความสุขไปด้วยนะคะ ...ไม่ได้มาเยี่ยมเสียนาน มาวันนี้ ดูย้อนหลังไป หลายบล๊อกเลยค่ะ สนุกดีๆ


โดย: ประกายดาว วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:20:45:37 น.  

 

ผมชอบลักษณะการถ่ายทอดเรื่องราวนะ

ผูกอารมณ์ให้รู้สึกเหมือนเดินทางไปด้วย .....เอาล่ะสิ...ตัวเหมือนจะเปียกน้ำตกซะแล้ว


โดย: guzupp IP: 210.86.216.203 วันที่: 27 เมษายน 2549 เวลา:21:55:02 น.  

 
Generate Your Own Glitter Graphics @ GlitterYourWay.com


โดย: erol วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:3:32:45 น.  

 


เที่ยวเยอะดีจังคะ กลับไปอ่านทริปก่อนๆดีก่า ^^


โดย: ขิม เมธาวี วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:8:14:14 น.  

 
คุณจุ๊ขา ตกลงว่า หนิงเสียตังค์พาไอ้บ้อคไปหาหมอ 7 พันกว่า 3 รอบ แต่ผลที่ได้กลับมาเหมือนสวรรค์โปรด มันหายแล้ววววว วิ่งได้กินเก่งเหมือนเดิม เอิ๊กกกก

แต่ว่าสิ้นปีนี้มีโครงการจะพามรรดาไปหลวงพระบาง รบกวนคุณจุ๊แนะนำบ้างนะคะ เอาแบบไม่หลงอะ คิคิ


โดย: กระบุงกระหนุงกระหนิง วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:9:22:28 น.  

 
คิดถึงป้าจุ ครับ ตอนนี้มีสภาพเหมือนหัวเหลืองใส่แว่นดำตัวนี้เลยครับ อิ อิ


โดย: เงือกลม วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:10:52:08 น.  

 
อิอิ....ขำจัง กลัวปลากลั้นใจตาย


สบายดีนะกั๊บ


โดย: ตี๋สีชมพู วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:13:19:17 น.  

 
ไปเที่ยวกับคุณจุ๊นี้ข้อมูลเพี๊ยบเลยนะค่ะ งานวัดท่าทางสนุกนะค่ะ
ชอบน้ำตกสวยน้ำใสน่าลงไปเล่นจริงๆ


โดย: erina วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:13:20:11 น.  

 
เพื่อนจุ อย่าน้อยใจไปเลย จริง ๆ แล้วเราเคยมา Comment แล้วหนหนึ่งนะ แต่ทำไมมันไม่ขึ้นล่ะ เราอยากบอกจุว่าจุเล่าเรื่องได้มันส์และได้อารมณ์สนุกสนานเหมือนที่พวกเราไปกันเลย ถึงเราจะเพิ่งรู้จักกันแต่ชะตามันต้องกันมั้ง เลยประทับใจกันมากมายเหลือเกิน คิดถึงจังเลยหลวงพระบางเน้อ


โดย: Jeed IP: 202.183.235.3 วันที่: 28 เมษายน 2549 เวลา:17:13:11 น.  

 
ดีจ้าคุณจุ ..ตามมาจากบล็อกคุณคนเดินดิน เห็นว่าวันนี้ต้องทำงานอยู่เหรอค่ะ ... เอาน่าสู้ๆ ค่ะ ไม่ได้หยุดไม่เป็นไรเน๊อะ


โดย: JewNid วันที่: 1 พฤษภาคม 2549 เวลา:13:05:34 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

กระจ้อน
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
แล้ววันหนึ่ง....

เราจะมาพบกันเรื่องจริงที่ยังสงสัย บอกได้ชาตินี้เท่านั้น คลิ๊กที่นี่ค่ะ


อัปสรามนตรา คลิ๊กที่นี่ค่ะ


บล็อกที่แล้ว

"อะไรกันนักหนา"
Friends' blogs
[Add กระจ้อน's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.