เมื่อฉันได้ไปลองใช้บริการสถานเสริมความงาม
ห่างหายจากการ up blog ไปนานเกือบ 2 ปีเลยทีเดียว (ยังค้าง trip Paris ไว้อยู่เลย Singapore ไม่ต้องพูดถึง จนไปมารอบสองแล้ว รอบแรกยังไม่ได้เอามาลงซะที) เอาล่ะ เข้าเรื่องกันดีกว่า อย่างที่หัวข้อบอกไว้ค่ะ เมื่อประมาณ 1-2 เดือนก่อน อยู่ๆก็ได้รับโทรศัพท์บอกว่าสุ่มชื่อเราได้ เชิญไปตรวจวิเคราะห์ปริมาณไขมันฟรี ก็เลยลอง Google เกี่ยวกับร้านประเภทนี้ดู มีคนมา review ไม่เยอะนัก ใจนึงก็อยากลอง แต่คิดไว้ว่ามันคงไม่ได้ผลหรอก แหม มีที่ไหน ไม่ต้องลดอาหาร ไม่ต้องออกกำลัง แล้วน้ำหนักจะลด รูปร่างจะกระชับ เห็นมีแต่เอาดารามาโฆษณา แต่สุดท้ายก็ตกปากรับคำ นัดแนะวันเข้าไปทดลองโปรแกรมเค้าเรียบร้อย

วันแรกที่ไป ไปถึงตอนค่ำๆ ก็ให้เราไปยืนบนเครื่องคล้ายๆเครื่องชั่งน้ำหนัก แต่มีมือจับ 2 ข้าง ระหว่างรอก็ถามส่วนสูง ปีเกิด ใส่ข้อมูลลงไป รอพักใหญ่ๆ ก็มีข้อมูลออกมา เป็นน้ำหนัก (ทำไมมันหนักกว่าเครื่องที่เราชั่งปกติไม่รู้) ไขมันในส่วนต่างๆของร่างกาย ถ้าจำไม่ผิด ก็มีที่แขน ขา หน้าอก หน้าท้อง แล้วก็ไขมันในช่องท้อง (visceral organ) วิเคราะห์เทียบตามอายุและส่วนสูง BMI สรุปคือของเราน่ะ BMI OK แต่มีไขมันส่วนเกินที่หน้าท้องและต้นขา (อันนี้ไม่ต้องเข้าเครื่องก็รู้จ้า) มีใบสมัครสมาชิกมาให้กรอก ถามข้อมูลทั่วไป การออกกำลัง น้ำหนักเฉลี่ย กับพวกปัญหาไขมัน/cellulite แล้วก็พยายามขาย course แต่เราน่ะ anti อะไรพวกนี้อยู่แล้วไง ยอมรับว่าช่วงนั้นน้ำหนักขึ้นจริงๆ peak สุดแล้ว (ชั่งที่นั่นตั้ง 53.7 kg) เมื่อ 3 ปีก่อนที่ยังมีเวลาแอโรบิกน่ะ ไม่มีหรอกปัญหาแบบนี้ (ตอนนั้นประมาณ 47 kg แต่เฉลี่ยๆของเราก็ 48-49 นะ เพิ่งมาขึ้นเอาก็เมื่อปลายปีที่แล้ว แตะเลข 5 มาเฉยเลย) อ่ะ สรุปคือ เค้าก็พยายามแนะนำว่ามีปัญหาแบบนี้ แนะนำทำ treatment แบบนี้ เสนอราคามาเป็นแบบ 5-10 ครั้ง เราก็ไม่เอาๆ สุดท้ายบอกว่าลดสุดๆ ให้ลองทำดูครั้งนึง ใช้ส่วนลดพนักงานให้ด้วย เหลือแค่ 2000 เราก็เลยเอา คิดว่าราคาก็เหมือนไปนวดสปาครั้งนึงเลยยอม แต่ไม่ทำวันนั้นนะ เพราะเดี๋ยวดึก

จนอีกเกือบเดือน นัดวันไปทำ treatment ของเราเป็นแบบ 4 ขั้นตอน scrub, นวด, mask, อบผ้าห่มไฟฟ้า พอเข้าไปในห้องก็ให้เปลี่ยนเสื้อผ้า ใส่แค่กกน. แล้วใส่เสื้อคลุมอาบน้ำออกไปชั่งน้ำหนัก เครื่องชั่งเป็นแบบตุ้มถ่วงน่ะ แล้วก็ให้เข้ามารอ เค้าเริ่มจาก scrub มีฟองน้ำมาถูวนๆ แต่ไม่ใช่แบบตามสปานะ เพราะจะถูแค่แขน ขา หน้าท้อง แล้วก็ลูบน้ำเช็ดออก นวดตัวก็ถามว่ามี cellulite ตรงไหน นวดให้ 2 ที่ ต่อด้วยพอกกาแฟ ก่อนจะเอา wrap มาพันรอบๆ เว้นตรงหน้าอกที่มีผ้าปิดเอาไว้ แล้วห่มผ้าห่มไฟฟ้า ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงมั้ง ร้อนมาก แต่ดิฉันหลับได้ค่า 555 (ทำงานมาเหนื่อยจัด) พอครบเวลา พนักงานก็มาเอาผ้าห่มออกให้ รอซักครู่แล้วให้อาบน้ำ ใส่เสื้อคลุม แล้วออกไปชั่งน้ำหนักอีกรอบ มันลดลง 0.5 kg (สงสัยจะเหงื่อล้วนๆ เพราะเหงื่อออกมากอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน) เสร็จแล้วก็มีฝรั่งชิ้นบางมากๆมาให้ 3 ชิ้น และน้ำชาร้อน ทานไป นั่งฟังนักโภชนากรไป เค้าก็ซักละเอียดยิบว่า 24 ชั่วโมงที่ผ่านมาทานอะไรไปบ้าง ก่อนจะแนะนำเรื่องอาหารการกิน สุดท้ายคุณพนักงานมาพยายามขอให้ซื้อ course อีกรอบ แต่ไม่เอาแล้วล่ะ ถ้าเรามีเวลามาทำแบบนี้ เราไปแอโรบิกดีกว่า ไม่เสียเงินด้วย อ้อ มีบอกนะว่าหลังทำ treatment detox ไขมันและของเสียจะขับออกมาในปัสสาวะ ทำให้ปัสสาวะมีกลิ่น และมีกลิ่นตัวได้ ซึ่งมันก็จริง แต่ไม่ได้เหม็นอะไร เป็นแค่วันสองวันก็หายแล้ว และน้ำหนักก็กลับมาเท่าเดิม 555 แรงตรงนี้ ก็นะ แสดงว่าที่หายไปมันเป็นเพราะเหงื่อจริงๆ

ตั้งแต่วันนั้นจนถึงวันนี้ เราเริ่มการคุมอาหารเอาเอง และแอโรบิกเท่าที่ได้ ตอนนี้น้ำหนักลงมาต่ำกว่า 50 แล้วจ้า จะเอาให้เหลือ 48 เท่าเดิม อิอิ แล้วค่อยไปสปานวดสลาย cellulite อีกที (ถึงจะรู้ว่ามันไม่หายไปง่ายๆก็ตาม)

ป.ล. อย่าถามนะว่าเราใช้บริการที่ไหน ไม่ได้จะมาโฆษณา และยังเชื่อว่าการลดน้ำหนักที่ได้ผลคือการควบคุมอาหารและออกกำลังกาย อย่างแน่นอนCreate Date : 14 เมษายน 2556
Last Update : 14 เมษายน 2556 17:32:35 น.
Counter : 662 Pageviews.

1 comments
  
โดย: สมาชิกหมายเลข 734522 วันที่: 22 เมษายน 2556 เวลา:2:40:00 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's MonthChoco Latte
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีเวลาว่างจะพยายามมาอัพเรื่องเที่ยวอีกนะคะ
เมษายน 2556

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30