Sighisoara(2)


เขาพาเดินลอดใต้ประตูเมืองก็ถึงลานกว้างบนเนินเขา พระเอกที่มายามนาง(แค่นาง ไม่มี “เอก”) ลำบากก็วางกระเป๋าลง ชี้ไปที่พักของเรา Burg Hostel Sighisoara ที่อยู่ไม่ไกลเท่าไหร่ เขาบอกว่ารู้จักเจ้าของ Hostel มาหากันบ่อยๆ แถมอธิบายว่าจากตรงนั้นไปบ้านเขาได้อย่างไร ขอบคุณ ขอบคุณและขอบคุณค่ะ เช่นเคยไม่ได้ถ่ายรูปเขาไว้
ดูจากด้านนอกที่พักดูเล็กๆ เดินเข้าไปด้านใน บรรยายกาศเหมือนโรงเตี้ยมในหนังยุคกลาง สมัยมีอัศวิน ผ่านประตูเข้าไปด้านซ้ายเป็นห้องอาหารที่สามารถมองเห็นส่วนที่เป็นครัวทั้งหมด เลยไปนิด กินเนื้อที่หน้าครัวด้วย เป็นที่นั่งกินอาหารและโต๊ะแคชเชียร์
เข้าไปแจ้งรหัสจอง เขาก็หิ้วกระเป๋าเราขึ้นไปชั้นบนให้ ตั้งแต่เข้ามาสังเกตว่า ส่วนประกอบของที่นี่เป็นไม้ส่วนใหญ่และไม้หนาๆ ที่ไม่ใช่ไม้ที่ผ่านการเลื่อยจากโรงเลื่อยในยุคนี้
ในห้องไม่เหมือนรูปของห้องใน website ที่เราเลือกเล้ย รูปนั้นห้องเป็นแบบทันสมัย มีตู้โต๊ะเก้าอี้ครบถ้วน แต่สิ่งที่เราเจอเมื่อเปิดประตูเข้าไปในห้องคือ หมู่เสา 3 ต้น ( 3 ต้นนะ) ตั้งตระหง่านอยู่ใกล้ประตู ไม่ใช่เสาตรงๆอย่างเดียว แต่เป็นเสาตั้งตรง 2 ต้น ที่มีแขนซ้ายขวา กางออกมารองรับหลังคาไว้ ส่วนอีกต้นวางแนวเอียงๆ ครึ่งหนึ่งร้อยทะลุเข้าไปตรงกลางต้นที่ตั้งตรงที่มีแขน อีกครึ่งหนึ่งสอดอยู่ตรงกลางระหว่างเสาที่ตั้งตรงทั้งสองต้น ห้องเป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า เสาจะอยู่ค่อนมาทางด้านหน้าติดกับประตู ในห้องมี 3 เตียง เตียงแรกอยู่ติดประตู หน้าเสากลางห้อง อีก 2 เตียง ต้องมุดใต้เสาเข้าไป คนที่เตี้ยสุดต้องเสียสละเข้าไปนอนเตียงใน แต่กระนั้นหัวก็ยังโขกเสาไปหลายโป๊กกว่าจะย้ายออกจากที่นี่
ในความโบราณมีความทันสมัย ที่หัวเตียงทุกเตียง ด้านที่ติดกำแพง จะมีหิ้งให้เราวางของเล็กๆน้อย ใต้หิ้งมีดวงไฟ ปลั้กไฟ ผนังมีช่องให้แสงเข้าเล็กที่หลังคา มองข้างนอกก็เหมือนคนมีตาเดียว
ห้องน้ำอยู่หน้าห้อง ทุกอย่างสะอาดสะอ้าน หน้าห้องมีโต๊ะใหญ่ให้นั่งเล่นอีก ในห้องไม่มี Wi Fi ต้องลงไปใช้หน้าครัว ราคาไม่ถึง 800 บาทต่อคืน สำหรับ 2 คน ที่นี่น่าจะมีห้องรวม (dorm) ที่ราคาถูกกว่านี้ อยู่อีกด้านหนึ่งของตึก เพราะเวลาที่นั่งอยู่หน้าครัว จะเห็นลูกค้าวัยรุ่นขึ้นลง-เข้าออกอีกด้านของครัวเสมอCreate Date : 23 ธันวาคม 2559
Last Update : 23 ธันวาคม 2559 16:59:37 น.
Counter : 338 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

สมาชิกหมายเลข 3444784
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]ธันวาคม 2559

 
 
 
 
1
3
4
5
7
8
9
11
12
13
15
16
17
18
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31
 
23 ธันวาคม 2559
All Blog