ท้ายสุด สุดท้ายของโรมาเนีย2

จะออกไปได้งัยเนี่ยะ เราจะทันรถไฟเที่ยวสุดท้ายของคืนนี้ป่าว ทำงัย.. ทำงัย...

ชะเง้อมองไปที่หน้าต่างห้องพักที่อยู่ติดกับทางเดิน ไฟเปิดและมีคนนั่งหันหลังให้กับหน้าต่าง จะเธอหรือเขาไม่รู้แหละ แต่นี่เป็นที่พึ่งของเรา พยายามเรียก เขาก็ไม่ได้ยิน จะเคาะกระจกก็เอื้อมไม่ถึง
หาของ(ชิ้นเล็ก) ปาไปที่กระจกเขาก็ไม่ได้ยิน หลังจากที่พยายามอยู่นานมาก ไม่รู้ทำไมเขาหันมา เราก็เลยชี้โบ้ชี้เบ้ไปที่ประตู เขาก็ลุกเดิน แต่ไปไหนไม่รู้ เราไม่เห็น พักใหญ่ๆ ประตูก็เปิดออก เป็นเธอไม่ใช่เขา เราไม่ต้องอธิบายอะไรมาก เธอคงต้องช่วยพวกที่มาพักแล้ว เสล่อเล่อล่าแบบเราบ่อย ก็ได้แต่ขอบคุณแล้วลากกระเป๋าไปที่จุดจอดแท็กซี่ ที่ตอนนี้เรารู้แล้วว่าไม่ไกล

ถึงสถานีรถไฟ เราซื้อตั๋วกลับไปบูคาเรส คนขายบอกว่ารถไฟจะมาช้าประมาณชั่วโมงกว่าๆ ไม่สนุกเลยตอนนี้ สถานที่แบบนี้ไม่เหมาะสำหรับผู้หญิงที่เดินทางกันลำพังมาแขวนอยู่นานเป็นชั่วโมงๆ

คนที่อยู่ในสถานีส่วนหนึ่งเป็นคนที่จะเดินทาง แต่ส่วนใหญ่เป็นคนจรจัดไม่มีที่พักพิง เขาจะหอบข้าวของพลุงพลัง เนื้อตัวมอมแมม มองดูน่ากลัว ช่วงหัวค่ำมีตำรวจตัวโตเดินๆอยู่ในสถานี 2-3 คน พอให้อุ่นใจ ตำรวจเดินไปตรงคนเหล่านี้ทีไร พวกเขาก็จะแตกฮือย้ายที่กันไปพักนึง พอตำรวจคล้อยหลังก็กลับมาใหม่ ดูๆไปเขาก็น่าสงสาร ห้องน้ำในสถานีก็เก็บเงิน เขาเข้าไม่ได้ จึงมีการถ่ายเรี่ยถ่ายราดทั้งหนักเบาในสถานีเลย

พอหลัง 4 ทุ่มครึ่งตำรวจก็ไปหมด ที่นั่งทั้งหมดคนจรจัดไปยึดไว้ เราต้องเอาก้นไปปะพักขาไว้ตามที่ๆพอจะเอื้อให้ทำได้ อากาศเย็นมากทั้งที่เรายังอยู่ในสถานี

อีกประมาณครึ่งชั่วโมงรถไฟจะมาตามที่คนขายตั๋วบอก เรารีบขึ้นไปรอที่ชานชลา ข้างบนนี้หนาวมาก ลมแรง ทุกครั้งที่ลมพัดมาหนาวจับใจ ไม่มีที่จะหลบลม ตู้ขายของชำเล็กๆ ก็ไม่มีเหลี่ยมมีมุมที่พอจะหลบลมได้เล้ย หมุนหน้าหมุนหลังสู้ลมหนาว ระหว่างรอ มองดูผู้คนรอบๆแล้วรู้สึกสถานการณ์ไม่ค่อยอุ่นใจ พอดีมีหนุ่มท่าทางน่าไว้ใจและเป็นมิตร แต่งตัวคล้ายทหาร 2 คน มายืนรออยู่ด้วย เพื่อนจึงสร้างสัมพันธ์เผื่อมีอะไรฉุกเฉินเขาคงดูแลเรา


ถึงเวลาแล้วรถไฟก็ยังไม่มา เลยเวลาที่ควรจะมาไป 10 20 30 นาที จนผ่านไปชั่วโมงกว่ารถจึงมา รวมๆเวลาที่รถมาช้า เกือบ 3 ชั่วโมง ดีที่เรามีเวลาอีกเยอะที่สนามบิน

Create Date : 24 มีนาคม 2560
Last Update : 30 มีนาคม 2560 17:07:09 น.
Counter : 987 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สมาชิกหมายเลข 3444784
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มีนาคม 2560

 
 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
25
26
27
28
29
30
31
 
 
All Blog