และแล้ว เธอก็เปลี่ยนไป


David วิ่งตัวกลมมาโน้นแล้ว เขาบอกให้เราไปขึ้นรถคันเล็กคล้ายๆ รถเมล์เล็กที่วิ่งในกรุงเทพนั่นแล

ก็ดี สบายดี ไม่แออัดเหมือนคันใหญ่ ชอบ... ชอบ....
พอขึ้นรถเสร็จสรรพ รถวิ่งออกจากท่าเรือได้เดี๋ยวเดียวฝนตกอย่างหนัก ฝนเม็ดเล็กๆหนาเม็ด ตกไม่มีทีท่าว่าจะหยุด ไม่มีฟ้าเล็บฟ้าร้อง มีแต่ฝน ที่ตกหนักจนบางช่วงมองเห็นทางข้างหน้าไม่เกิน 3 เมตร ถนนก็แคบๆ สองข้างทางมีแต่ป่าเขียวทึบ ต่างจากเกาะเหนือที่สองข้างทางเป็นทุ่งโล่งทำปศุสัตว์เสียส่วนใหญ่ คนขับรถคนนี้ผอมท่าทางจิ๊กโก๋ แต่ขับรถใจเย็นมากขับช้าๆ ด้วยความเร็วประมาณ 40 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ฝนก็ตกไม่หยุด บางครั้งที่เขาโทรศัพท์ไปขับรถไป แต่ก็ขับรถดีอยู่ น่าจะคุยกับ David

และนับแต่วันนี้ไปเราจะลัดเลาะชายฝั่งทะเลด้านตะวันตกของเกาะใต้ไปตลอด เป็นเส้นทางที่สวยงามมาก นี่แหละ highlight พอเลย ฟราน โจเซฟ(Franz Josef) ไปเล็กน้อย จะหลบเข้าไปวานาก้า( Wanaka)ที่อยู่ตอนกลางของเกาะ
รถก็ยังคงวิ่งไปเรื่อยๆ พอเข้า Nelson ไม่มีฝนแล้ว พื้นถนนแห้งเหมือนก่อนหน้านี้ฝนไม่ได้ตกเลย

Nelson วันนี้กับเมื่อ 20 กว่าปีก่อนต่างกันมากจากเมืองเงียบๆเล็ก กลายเป็นเมืองที่มีสีสรร ธุรกิจวุ่นวาย แต่ก่อนเขาว่าเป็นเมืองสำหรับผู้เกษียณ Nelson ที่เคยเห็นมีแต่บ้านเดียวชั้นเดียว ถนนเส้นเล็กๆร่มรื่นด้วยต้นไม่ใหญ่ทุกสาย รถที่วิ่งไปมา 8 ใน 10 คัน จะต้องมีหมาอยู่ในรถ เมืองก็เล็กมาก วนไปวนมาก็รอบเมืองแล้ว ชุมชนใหญ่คือบ้านพักคนชรา แต่วันนี้บ้านเรือนหนาตา เป็นเมืองที่เป็นแพปลา มีย่านธุรกิจ อ่าวเต็มไปด้วยเรือทั้งเรือใบสำหรับผู้มีอันจะกินใช้พักผ่อน เรือประมง ไม่เงียบสงบเหมือนแต่ก่อน ผู้คนพลุกพล่านทีเดียวเชียว ดีกับเศรษฐกิจของเมืองและประเทศโดยรวม แต่สำหรับคนพื้นที่บางกลุ่ม ยังสงสัย

อยากเดินเที่ยวในเมือง แต่รถไม่แวะพักที่นี่ เสียดายจัง.....หากจะพัก เขาก็จอดให้ลงได้ เราก็ต้องเพิ่มวันเดินทางของทริปนี้สำหรับ Nelson ลงไปในแผน เที่ยวและหาที่พักเอง แล้ววันไหนจะเริ่มเดินทางต่อก็โทรแจ้งสำนักงานของ TTT ว่าให้มารับ ปัญหาของเราคือเที่ยวบินกลับเลื่อนไม่ได้แล้วนี่ซิ ชมโฉบๆก็แล้วกัน

ออกมาชานเมือง Nelson เขาจอดให้เราไปซื้อกับข้าวกันในซุปเปอร์มาร์เกตใหญ่ นอกจากได้ของกินมาเยอะ บางคนในทีมเราเริ่มสะสมของฝากเพิ่ม

หนุ่มสาวสมาชิกใหม่ที่มาอยู่กับเราในรถเล็ก เพลิดเพลินกับการจับจ่าย มาขึ้นรถผิดเวลานัดไปเยอะ แต่คนขับไม่ว่าอะไร เพราะรถคันใหญ่ที่ David ขับมาถึงทีหลัง เขาเริ่ม shop หลังเรา ยังงัยเราก็เลยต้องรอเขาอยู่ดี

หลังจากพร้อมแล้วทั้งรถเล็ก-ใหญ่ เดินทางต่อไปที่เมือง Abel Tasman ที่นอนของเราคืนนี้

ที่นี่เราพักที่ Hostel ที่หันข้างให้ทะเล อยู่ห่างจากริมทะเลประมาณ 300 เมตร ออกไปยืนอยู่ข้างหน้าบ้านก็เห็นทะเลอยู่ด้านซ้ายโดยไม่มีอะไรขว้างหูขว้างตาเลย ส่วนด้านหน้าเป็นสนามเด็กเล่นเล็กๆ แต่มีเครื่องเล่นหลายอย่างเลย น่าสน....
หน้าบ้านเองก็มีที่นั่งเล่น มุมนั้นนี้ น่ารักดี
Create Date : 23 มกราคม 2561
Last Update : 24 มกราคม 2561 21:24:49 น.
Counter : 86 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Valentine's Monthสมาชิกหมายเลข 3444784
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]มกราคม 2561

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
24
25
26
27
28
29
30
31