Group Blog
 
 
พฤศจิกายน 2548
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
27282930 
 
6 พฤศจิกายน 2548
 
All Blogs
 

10-11 ตุลาคม 2548 กับ la flora เขาหลัก

หลังจากที่ยังไม่สามารถแม้จะสำเร็จ blog เก่าเกี่ยวกะ Perth เราก็กระแดะกระโดดงานไปเที่ยวดีกว่า หึๆๆๆๆ

งวดนี้โดดนานซะด้วยไปตั้ง 11 คืน ด้วยความอยากจากการไปจองห้องในงานไทยเที่ยวไทยกะวันธรรมดาราคาเดียว ทำให้ต้องมานั่งกลุ้มใจจะโดดงานยังไงดีหว่าที่บริษัทถึงจะไม่รู้ จะจัดทริปยังไงให้ไปแบบสบาย ๆ

ตอนแรกที่เลือกไว้ก็กะว่าจะเริ่มจากเขาหลัก ไปภูเก็ต ต่อด้วยเกาะลันตา อ่าวนาง แล้วก็จบด้วยสมุย แต่เนื่องจากต้องแว้บเข้าบริษัทวันจันทร์ ทริปมันก็เลยกลายเป็น เขาหลัก อ่าวนาง เกาะลันตา บินกลับมากทม 1 วัน แล้วก็กลับไปภูเก็ต แล้วจบด้วยสมุย รู้สึกว่าขับรถวนไปวนมา แต่ก็ไปพักทุกที่จนครบ 11 คืน ด้วยรถคู่ใจของเราเอง เห็นสภาพรถตัวเองหลังจากกลับมาที่กทม แล้วทนไม่ได้จริง ๆ เยินมากเลยรีบจัดการเอาไปล้างเรียบร้อยใหม่เอี่ยมเหมือนเดิม เย้ๆๆๆๆ

โม้มาซะนานเริ่มเลยดีกว่า

เริ่มต้นจากบ้านเราเอง หลังจากกลับมาจากทำงานเวลาประมาณ 5 โมงกว่า ๆ ก็จัดการอาบน้ำแต่งตัว แล้วก็เตรียมตัวออกเดินที่เวลาประมาณทุ่มกว่า ๆ ของคืนวันจันทร์ที่ 10 ตุลาคม 2548ขับมาเรื่อย ๆ เอื่อย ๆ แวะพักกินก๋วยเตี๋ยวข้างทางบ้าง เข้าห้องน้ำบ้าง กินกาแฟบ้าง แต่ไม่ได้ขับคนเดียวนะ ช่วยกันขับ 2 คน ในที่สุดก็ถึงจุดหมายแรก บ้านอิฉันเอง ที่อ.สวี เลยจากตัวอำเภอเมืองชุมพรประมาณ 45 กม. สรุปขับไปประมาณ 500 ฝ่า ๆ ก็มาถึงบ้านณ เวลาประมาณ 3.00 น. แล้วก็นอนพักเอาแรงก่อน ตื่นมาตอนเช้าประมาณ 7 โมงกว่า ๆ ถ่ายรูปแถว ๆ บ้านมาให้ดูจ้า
จากนั้นก็ออกเดินทางสู่เขาหลัก พังงา จุดหมายแรกของการเดินทาง ออกทางสวีเวลาประมาณ 8 โมงเช้าขับรถไปตามทางถนนเพชรเกษมแล้วไปเลี้ยวขวาตรงแยกพะโต๊ะเข้าทางหลวงหมายเลข 4 เป็นทางไประนอง ทางจะขึ้นเขา ลงเขา เป็นทาง 2 เลน เก็บรูปเมฆหมอกกับภูเขามาได้ 1 รูป เอามาฝากจ้าขับรถมาเรื่อย ๆ ตามทางหลวงหมายเลข 4 ตามป้ายด้วยนะ จะมีป้ายบอกเรื่อย ๆ ว่าไปเขาหลัก ถึงแถว ๆ เขาหลักประมาณ 11 โมงกว่า ๆ ที่พักที่แรกที่เราไปพักคือ La Flora เขาหลัก ซึ่งอยู่ที่บ้านคึกคักตอนขับ ตอนไปขับเลยไปพอสมควร เลยขับกลับมา เจอป้ายบอกว่า ลา ฟลอร่าเปิดให้บริการแล้ว เลยเลี้ยวเข้าไป
ด้านข้างโรงแรมยังมีการบูรณะทำโน่นทำนี่อยู่เลย ส่วนตลอดทางที่ขับมาจะเห็นป้ายที่พักของผู้ประสบภัยซึนามิตลอดทางหลังจากเลี้ยวเข้าซอยไม่ไกล เราก็จะพบกับป้ายโรงแรม La Floraลงจากรถมาก็จะเจอบริเวณ reception

ตามมาดูห้องนอนดีกว่า เริ่มจากเตียง ห้องน้ำ ระเบียง

หลังจากเก็บข้าวของเรียบร้อยแล้ว ก็ได้เวลาอาหารกลางวันพอดี ไม่รู้ว่าจะไปกินที่ไหนก็ฝากท้องกะที่นี่ซะเลย วิวสวยเพราะว่าอยู่หน้าหาดเลย


เลือกโต๊ะนั่งได้ตามสบายเลย เพราะว่าไม่มีแขกมานั่งกินสักคน นั่งกินข้าวไป ดูวิวไป ทะเลสวย น้ำใส แดดแรง
ดูเมนูกันนิดหน่อยก่อนสั่ง...เอาอะไรดีน้า????และแล้วก็ได้มาอย่างที่เห็น อาหารอร่อยใช้ได้ บริการดีมากๆๆๆๆ
กินข้าวไปก็มองทะเลไปด้วย ทะเลเขาหลักวันนี้ เงียบเหงาจัง ไม่ว่าจะมองไปทางขวา

หรือมองไปทางซ้าย ..... เงียบจัง
ไม่แน่ใจว่าเคยเป็นอะไรมาก่อน แต่ว่าตอนนี้เหลือเท่านี้เองอ่ะ อยู่ข้าง ๆ ลา ฟลอร่าเลย...เห็นแล้วเศร้าหลังจากกินข้าวอิ่มแล้ว ก็ได้เวลาสำรวจรีสอร์ทกันดีกว่า อันนี้ villa เป็นหลัง ๆ อยู่หน้าหาดเลยอันนี้เป็นห้อง ๆ สังเกตที่ชั้นล่างดี ๆ ยังมีคนมาตกแต่ง ซ่อมแซมห้องอยู่เลย
ซ่อมแซมและตกแต่งสถานที่มาดูสระว่ายน้ำกันดีกว่า จริงๆ สร้างเป็นสองระดับ แต่ว่าพอถ่ายรูปมุมนี้เลยเหมือนกับว่าเป็นสระเดียวต่อกันเลยอันนี้อีกสระหนึ่ง มีตัวหนังสือบ่งบอกว่าที่นี่คือ la floraส่วนของภัตตาคารที่ใกล้ ๆ กับสระว่ายน้ำ
รูปที่พักแบบ villa ชัด ๆ ค่ะ
ไปเที่ยวกันดีกว่าค่ะ แต่ขอโทษนะคะที่จำชื่อหาดไม่ได้ ..... ขับไปไม่ไกลจากที่พักเท่าไหร่ เป็นหาดถัดไปน่ะค่ะเหมือนหาดส่วนตัวเลย ไม่มีใครจริง ๆ นะเนี่ยที่หาดนี้มีรีสอร์ทด้วยนะ แต่ไม่แน่ใจว่าชื่อ เขาหลัก ออร์คิด รีสอร์ท หรือเปล่า ยังไม่เปิดให้บริการมั้งคะ เพราะไม่เห็นมีใครเลย มีแต่ยามอยู่

เดินเล่นจนค่ำ ๆ ก็ไปหาอะไรทานดีกว่า เนื่องจากไม่ได้จดข้อมูลจาก pantip เกี่ยวกะร้านอาหารอร่อยมาเลย ก็เลยหาร้านแบบมั่ว ๆ ไปลงเอยที่ร้านนี้อ่ะค่ะ ชื่อร้าน ตะเกียง เจ้าของร้านบอกว่าเพิ่งเปิดได้ประมาณ 3-4 วันเองค่ะ ราคาอาหารไม่แพงมาก ตกจานละประมาณ 100-100 ต้น ๆ แต่ว่ารสชาติไม่ถึงกับถูกใจมากกลับมาถึงรีสอร์ท ตอนแรกกะว่าจะไปหาอะไรเบา ๆ ทานที่บาร์ แต่ปรากฏว่า ฝนตกหนักมาก ๆ ไม่รู้จะทำอะไรก็เลยนอนดีกว่า ตอนกลางคืนที่รีสอร์ท เงียบมากๆๆๆๆ วังเวงชอบกล แต่ว่าหลับสบายดีค่ะ ตอนเช้าตื่นมา โห อากาศเย็นจังเลยเม็ดฝนยังเกาะอยู่ที่เก้าอี้ริมสระเลยค่ะอาหารเช้า เป็นแบบสั่งทานค่ะ เพราะว่าแขกยังไม่เยอะพอจะทำเป็นบุฟเฟ่ต์ ได้กาแฟกะช็อคโกแลตร้อนมาทาน .... ช็อคโกแลตร้อนอร่อยมากค่ะ ชอบจังเลย เสิร์ฟเป็นกา ๆ เลยอาหารเช้ามีให้เลือกเยอะเลยค่ะ พนักงานบริการดีมาก ๆๆๆๆ อาหารก็อร่อยด้วยค่ะ เอาวาฟเฟิลมาเรียกน้ำย่อย เห็นแล้วหิวเองด้วยเลยหลังจากจัดการฟาดอาหารเช้าแล้วก็เตรียมตัวออกเดินทางต่อไปที่กระบี่ค่ะ พร้อมกับความประทับใจจาก la flora เขาหลักค่ะ
 

Create Date : 06 พฤศจิกายน 2548
3 comments
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2548 21:11:21 น.
Counter : 1010 Pageviews.

 

จบแล้วล่ะค่ะ สำหรับ la flora เขาหลัก หลังจากใช้ความพยายาม และเวลาอย่างยาวนานในการจัดทำ เนื่องจากความขี้เกียจของเราเอง ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชมค่ะ

 

โดย: แมวเหมียวลาย ๆ สบาย ๆ อ้วนพี 6 พฤศจิกายน 2548 21:13:26 น.  

 

อยากไปเที่ยวจัง นานแล้วค่ะที่ไม่ได้ไปเที่ยวทะเลฝั่งอันดามัน ปีหน้าต้องไปซะแล้ว

 

โดย: แพท IP: 202.129.48.196 21 ธันวาคม 2548 15:33:06 น.  

 

เคยเกิดสึนามิมาก่อน เพิ่งฟื้นตัวมั้งเลยเงียบ
เขาหลัก ออร์คิด รีสอร์ท เป็นรีสอทร์ที่ได้ถ่ายทำในหนังเรื่อง
The Impossible (2004 สึนามิ ภูเก็ต)

 

โดย: mek IP: 61.90.23.86 4 ธันวาคม 2555 9:27:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


แมวเหมียวลาย ๆ สบาย ๆ อ้วนพี
Location :
Maryland United States

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
อยากเขียนเรื่องราวเกี่ยวกับสถานที่ที่เราได้ไปเยี่ยมเยียนมา แต่ตัวขี้เกียจยังคงเข้าสิงอยู่ เฮ้ออออ....
Friends' blogs
[Add แมวเหมียวลาย ๆ สบาย ๆ อ้วนพี's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.