กรกฏาคม 2555

1
2
3
4
5
6
9
10
11
12
13
14
15
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
28
29
30
31
 
 
เที่ยวเขาเขียวตอนกลางคืน เหมือนได้เที่ยวป่าจริงๆ

หลายคนคงเคยไปเที่ยวสวนสัตว์เปิดเขาเขียวกันมาบ้างแล้ว เด็กๆสนุกกับการไปให้อาหารสัตว์แบบใกล้ชิด คุณทราบหรือไม่ว่าเขาเขียวมีสวนสัตว์ตอนกลางคืนด้วยนะครับ ทางสวนสัตว์จะเปิดขายตั๋วตอนห้าโมงครื่ง เวลาเขาสวนสัตว์ให้บอกคนขายตั๋วสวนสัตว์กลางวันว่าจะไปดูสวนสัตว์กลางคืน เจ้าหน้าที่จะบอกให้ไปซื้อตั๋วข้างใน เวลาขายตั๋วคือห้าโมงครึ่ง แต่บางครั้งก็ซื้อได้ตอนห้าโมงเช่นกัน สวนสัตว์จะนัดเจอกันเวลาหกโมงครื่งเพื่อขึ้นรถของสวนสัตว์เข้าไปดู สามารถทานอาหารรอได้หลังจากซื้อตั๋วแล้ว มีร้านอาหารข้างหน้าไว้คอยให้บริการ

สวนสัตว์กลางคืนจะไม่เหมือนกับกลางวัน ท่านจะไม่สามารถให้อาหารสัตว์ได้ ทางสวนสัตว์จะเริ่มโปรแกรมทัวร์โดยการพานั่งรถไปดูหุบเสือ ปกติคนจะไม่ค่อยแวะไปดูตอนกลางวันเนื่องจากเสือมักจะนอนกลางวัน ดูกลางวันไม่สนุก เวลาดูเสือตอนกลางคืนจะต่างกัน เสือจะเดินไปเดินมา ค่อนข้างแอกทีฟมาก หลังจากดูเสือเสร็จก็จะเดินไปลานแสดงซึ่งจะมีการแสดงของหมีขอ มีการจัดฉากให้สิงห์โตเดินออกมา มีหมูป่า ตัวนาก เสือขาว และเสือโคร่ง ทำได้ดีมากน่าติดตาม หลังจากชมการแสดงเสร็จก็จะให้มีการถ่ายรูปกับสัตว์ต่างๆ เช่น หมีขอ นกฮูก งู เป็นต้น

หลังจากนั้นก็เป็นการนั่งรถชมสวนสัตว์ตอนกลางคืน สัตว์ที่เห็นก็เป็นสัตว์ชุดเดียวกับที่เห็นตอนกลางวันแต่บรรยากาศในการดูต่างกันมาก อากาศเย็น และรู้สึกเหมือนเที่ยวป่ามากๆ เจ้าหน้าที่ทำการส่องไฟให้เห็นสัตว์ต่างๆ บางตัวก็ไม่เห็นตอนกลางวัน เช่น กวางดาวเป็นต้น หลายตัวที่เราไม่เห็นตอนกลางวันก็จะเห็นมันตื่นตอนกลางคืน สนุกมากครับ เด็กชอบมากๆ ตื่นเต้นดี

ถ้าเสาร์อาทิตย์นี้ยังไม่มีโปรแกรมไปไหน ผมแนะนำที่เขาเขียวตอนกลางคืนครับ อากาศดีมากๆ เด็กประมาณสี่ห้าขวบขึ้นไปน่าจะกำลังดี เด็กกว่านี้อาจจะหลับ ทั้งโปรแกรมใช้เวลาประมาณสองชั่วโมง เสร็จประมาณสองทุ่มครึ่ง ขับรถกลับกรุงเทพก็ถึงบ้านประมาณสี่ทุ่ม กำลังดีครับ ถ้าแรงเยอะก็เที่ยวมันทั้งกลางวันและกลางคืนไปเลย แล้วอย่าลือตรวจสอบสภาพอากาศก่อนไปนะครับ

ติดตามเรื่องราวดีๆอื่นๆได้ที่

https://www.facebook.com/groups/490824304267763/

https://www.facebook.com/activitiesforfamily
Create Date : 27 กรกฎาคม 2555
Last Update : 27 กรกฎาคม 2555 23:01:06 น.
Counter : 2642 Pageviews.

0 comments
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

PaulJH
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]กิจกรรมดีๆ สำหรับเด็กและทุกคนในครอบครัว