มิถุนายน 2549

 
 
 
 
1
2
4
5
6
7
8
9
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
What a Life!......ในวันของในหลวง
9 มิถุนายน 2549....ในหลวงครองราชย์ครบหกสิบปี เป็นกษัตริย์ที่ครองราชย์ยาวนานที่สุดในโลก..น่าปลื้มนะ..

เมื่อวานไปร่วมแสดงความจงรักภักดีและเป็นส่วนหนึ่งของประวัติศาสตร์ชาติไทยตั้งแต่ตีห้ายันห้าทุ่ม ...ต้องบอกว่า What a life!!!

เป็นครั้งแรกที่รู้สึกว่าการเบียดเสียดยัดเยียดกับผู้คนก็เป็นเรื่องน่ายินดีได้เหมือนกัน เพราะปกติแล้วไม่ชอบเลยที่ต้องไปไหนที่มีคนเยอะๆ แต่เมื่อวานเป็นข้อยกเว้น...ดีใจที่ได้เห็นคนเยอะๆ

จากหน้าลานพระรูปที่อยู่ไกล ได้เพียงชื่นชมจากจอขนาดใหญ่ที่ตั้งกระจายตามจุดต่างๆ ก็ยังปลาบปลื้มและยินดีที่ได้มาร่วมงาน ขนาดว่าอากาศร้อน แต่ตอนท่านออกมาก็ยังขนลุก...ดีใจที่ได้ไป แม้ห่างไกลแต่หัวใจทุกคนเป็นหนึ่งเดียว

เสร็จแล้วก็ไปรอดูการซ้อมเห่เรือพระที่นั่ง มีคนไปรอกันแต่เช้าก็มี สายก็มี เราไปบ่ายสองกว่าๆ แล้ว คนมาจองที่กันเยอะแล้ว แดดก็ยังแรงมากอยู่ก็ต้องทนเอาล่ะ เพราะคุณป้าที่นั่งข้างๆ ก็มารอตั้งแต่ 11 โมง อดทนมาก เพื่อรอดูเหตุการณ์ที่ไม่รู้ว่าจะมีโอกาสได้ดูอีกทีเมื่อไหร่ โชคดีได้จุดที่นั่งที่ไม่มีอะไรบัง ก็เลยได้เห็นเต็มตา แต่ว่าตึกแฝดคอนโดที่อยู่ตรงๆ หน้านั่นดูยังไงก็ไม่เข้าบรรยากาศเลย..

แล้วก็ต่อไปดูพลุที่สวนสิริกิติ์ ก็โชคดีอีก ได้อยู่ตรงจุดที่เห็นชัดๆ เสียแต่ว่าไม่ได้ยินเสียงดนตรีหรือเสียงสัญญาณใด เลยได้ดูแต่พลุ...อยู่จุดที่ใกล้จนเหมือนกับประกายไฟจากพลุจะหล่นใส่ตัว คุณลุงข้างๆ ถึงกับกางร่มกันประกายพลุเลยแหละ...ถ่ายวีดีโออยู่เพลินๆ.. กางร่มมาบังซะนี่...

บ่นนิดหนึ่ง...สงสัยอยู่อย่างเดียว ทำไมเขาไม่ปิดถนนก็ไม่รู้ คนดูพลุก็ดูไป รถก็แล่นเบียดผู้คนเข้ามาอยู่นั่นแหละ

ตลอดวันแม้เบียดเสียดผู้คนเยอะแยะ แต่คนส่วนใหญ่ก็ยิ้มแย้ม แต่ตอนกลับบ้านนี่สิ...เฮ้อ..หารถกลับบ้านไม่ได้....กว่าจะถึงบ้าน...แทบจะขาดใจ...แต่ตื่นมาก็หาย ลุกขึ้นมาดูภาพข่าวต่อ ก็ยังปลื้มใจ

ดูภาพข่าวซ้ำไปซ้ำมา ดูกี่ทีๆ ก็ปลื้มทุกที วันนี้ถึงกับนั่งร้องไห้หน้าจออยู่คนเดียว ...

ความรู้สึกรักในหลวงมันเป็นอย่างนี้นี่เอง

ขอพระองค์จงทรงพระเจริญ....ยิ่งยืนนานCreate Date : 10 มิถุนายน 2549
Last Update : 10 มิถุนายน 2549 20:50:27 น.
Counter : 303 Pageviews.

2 comments
  
ย้อนไปก่อนหน้านั้น สักสามวัน

ตอนเย็นวันพุธ ขณะขับรถกลับบ้าน ฟังจากข่าวนึกว่ารถจะติด ปรากฎว่าเส้นด่วนดินแดงไปสุขุมวิท 62 ถนนโล่งมาก


วันนั้นขับรถแล้วมีความสุขบอกไม่ถูก รู้สึกว่ากรุงเทพสวยงามกว่าทุกครั้ง แดดตอนเย็นเป็นประกายสีทองอ่อนๆ เห็นภาพบิลบอร์ดเป็นรูปในหลวงเป็นระยะๆ สวยจับใจเลย

แล้วฉับพลันจู่ๆ มองไปทางขวาก็เห็นปรากฎการณ์ที่ไม่เคยเห็นในกรุงเทพมานานมากๆ แล้ว ...

เรามองไปทางขวามือ เห็นรุ้งกินน้ำ เป็นวงโค้งยาว เจ็ดสี สวยงามมากๆๆ โทรไปบอกเพื่อนที่ขับรถกลับบ้านอยู่เหมือนกัน เขาก็เห็นเหมือนกัน แต่เขาเห็นทางฝั่งซ้ายมือของเขา เพราะบ้านกลับกันคนละทาง

เราคิดเห็นตรงกันว่านี่เป็นนิมิตหมายอันดีมากแน่ๆ ...ทั้งที่ว่าตอนนั้นฝนยังไม่ตก และยังไม่มีวี่แววว่าจะตกด้วย แค่ชื้นๆ นิดหน่อย แต่หลังจากนั้น ก็มีฝนหยดๆ ลงมานิดหน่อย...

ไม่รู้มีใครสังเกตเห็นมั่งรึเปล่า...แต่มันสวยมากๆ รุ้งกินน้ำในกรุงเทพ ในช่วงเวลาอันเป็นมหามงคลเช่นนี้ ...
โดย: Life's like that วันที่: 10 มิถุนายน 2549 เวลา:23:34:47 น.
  
เรื่องถนนโล่ง...เป็นปกติที่บ้านนอกครับ

ลุงไม้มาชวนไปเที่ยวทุ่งกระเจียวครับ
ยังไม่ได้ไปนะ

แต่มาชวนก่อนแหละ ไปปะ
โดย: ไม้หลักปักมั่นคง วันที่: 23 มิถุนายน 2549 เวลา:19:59:56 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Life's like that
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ
เป็นสมาชิกแบบเป็นๆหายๆของท่านนายพันติ๊บ มาก็หลายปีแล้วล่ะ ทำตัวล่อของลับ..เอ๊ย...55..ลับๆล่อๆ อยู่ด้วยชื่อต่างๆ มาหลายชื่อ เลยไม่ดังติดอันดับกะเค้าซักที ตามประสาคนขี้อาย ไม่อยากให้ใครจดจำ มาคราวนี้ ตกผลึกทางความคิด แล้วก็...หาทางแก้ปัญหาชื่อ ล็อคอินที่ไม่เข้าตาตัวเอง ด้วยวิธีการอันแยบยล จนได้ชื่อนี้ในที่สุด พอใจล่ะ ก็ผ่านร้อนๆหนาวๆ มาซะขนาดนี้ ก็พอเข้าใจล่ะ ว่า life's like that.......ชีวิตก็เป็นเช่นนั้นเอง