พฤษภาคม 2549

 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
พฤษภา..หน้าเที่ยว
ชีวิตนี้ ช่างมีกำไรล้นเหลือ ...แม้ไม่ค่อยมีตัง แต่ได้เที่ยวฟรีมาแล้ว หลายที่...ตอนนี้หยุดพัก..ซักนิด แต่คิดว่ายังมีวัตถุดิบมากพอจะเขียนถึง ไม่รู้ว่าอนาคตยังจะมีโอกาสเที่ยวฟรี แบบที่ผ่านๆมาอีกมั่งรึเปล่า แต่ว่า...ที่ผ่านมาก็ถือว่าคุ้มยิ่งกว่าแฟลตปลาทองเสียอีก ...แต่ไม่ค่อยมีเวลามาพรรณนาให้ฟังน่ะซี๊....ขออภัยถ้าใครจะอยากอ่านนะจ้ะ..ไว้ให้มีเวลาและอารมณ์..ข้าพเจ้าจะเล่าให้ฟัง


ตอนนี้มีเวลาน้อย เอาบันทึกสั้นๆ ส่วนตัวไปก่อน.....

12-13 พ.ค. วันวิสาขบูชา..
- ทำบุญวันวิสาขบูชาที่วัดชลประทานฯ ได้ถวายสังฆทานกับหลวงพ่อปัญญาฯ ตัวจริงเสียงจริงด้วย อิอิ.. อธิษฐานเป็นจริงอีกแล้ว
- แล้วไปแก่งกระจาน,พักที่ A&B Resort ถูกและดี มีอาหารอร่อยเริ่ด.....แวะกินกาแฟบรรยากาศสวนริมทะเลที่บ้านแสนสุข (เข้าจากหัวหินซ.45) ..อ๊าย...บรรยากาศน่านั่งพลอดรักกับใครสักคนเสียจริง..
- วัดป่าสุธานานท์ ชายขอบกรุงเทพ เขตคลองสามวา (ดูแล้วน่าจะเป็นคันนายาวมากกว่านะ) ..ทางเข้าสวยเหมือนหลุดไปอยู่เมืองนอกและบ้านนอกในเวลาเดียวกัน..และไม่น่าเชื่อว่า บรรยากาศบ้านน้อก..บ้านนอก จะอยู่แค่ขอบกรุงเทพแค่นี้เอง....
(จดไว้ก่อนกันลืม..รายละเอียดเดี่ยวค่อยว่ากันทีหลัง)
...............

20-21 พ.ค
เพชรบุรี อีกครั้ง คราวนี้ไปแรลลี่ กับรถฟอร์ด โฟกัส บริษัทเขาให้อภินันทนาการ เอารถป้ายแดง มาทดลองขับด้วย อู๊ยย...เป็นบุญวาสนาของตูดอยู่วันครึ่ง...แม๊...ขับรถใหม่ป้ายแดงนี่มันนุ่ม บั้นท้ายจริงๆ พับเผื่อยซิ...
......

โฮ่..โฮ่...ได้ไปเที่ยวติดกันสองอาทิตย์ ชีวิตแสนจะ ชะ ลัล ล้า ลัล ล้า....
Create Date : 21 พฤษภาคม 2549
Last Update : 21 พฤษภาคม 2549 21:45:24 น.
Counter : 244 Pageviews.

5 comments
  
จดเพิ่มอีกนิด อาทิตย์ก่อนหน้านั้น ไปตลาดดอนหวาย แวะไหว้หลวงพ่อวัดไร่ขิง แวะนั่งพักและดูพิพิธภัณฑ์ที่วัดท่าพูด...อือม...ขับรถหลงไปหลงมา เมื่อข้าพเจ้าขับเอง...หุหุ..
โดย: Life's like that วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:21:49:15 น.
  
ปีนี้ ฝนมาแรง และมาตรงเวลาดี ..แค่เข้าเดือนพฤษภามาไม่กี่วัน เราก็ได้เห็นเมฆตั้งเค้า..ลมพัดกลิ่นไอดินและความเย็นชื่นใจ..แล้วฝนก็ตกลงมาจั้กๆ ตั้งแต่ต้นเดือน..ไม่ได้ตามข่าวว่าพระโคกินอะไรเข้าไปในวันพืชมงคล ฝนเลยมากอย่างนี้ แต่ดีค่ะดี ฝนตกมาก็ดี ...ทำให้มีวันที่นอนหลับยาวนาน แสนสบายได้โดยไม่ต้องเปิดแอร์ให้เปลืองไฟ

เมื่อก่อนเราไม่ชอบหน้าฝนเลย ฝนตกแล้วก็เฉอะแฉะ ไปไหนก็เปียกปอน แล้วเดินทางในกรุงเทพตอนหน้าฝนมันสนุกซะที่ไหน จำได้ว่าบรรยากาศมันหลอนยังไง เวลาที่ฝนตก แล้วอยู่บนรถเมล์ แล้วถนนก็รถติ้ด..ติด...รถไฟฟ้าตอนนั้นก็ยังไม่มีให้ขึ้น

...หูย...จำได้ว่าเวลาขึ้นรถเมล์นะ ช่วงกลับบ้านตอนเย็นนะ สารพัดสารเพ กลิ่นๆ กลิ่นเหงื่อ กลิ่นจั้กแร้ กลิ่นแย่ๆ กลิ่นอับๆ แล้วแย่กว่านั้น เราจะขยับ เขยิบหนีกลิ่นพวกนี้ไปไหนก็ไม่ได้ด้วย เพราะว่ารถเมล์มันแน่น ยังกะปลากระป๋อง ของแท้ ปกติถ้าฝนไม่ตก ก็ไม่มีเสียล่ะ ที่เราจะทู่ซี้ยืนเบียดจนเกือบแทบจะเป็นผัวเป็นเมียกับคนหน้าแปลก และแปลกหน้าทั้งหลาย แต่พอฝนตก ชะตาชีวิตมันก็ต้องเป็นเช่นนั้น เหม็นแค่ไหน ก็ต้องทนไป...ไม่งั้นก็ลงไปเดินตากฝน ทนเอา...ทางเลือกก็มีอยู่แค่นั้นเองในตอนนั้น...

แหม..ก็เล่าพล่ามไปเรื่อยเปื่อย จะได้รู้ว่าทำไมเราไม่ชอบหน้าฝน ..แต่เดี๋ยวนี้..ก็มีบางที ที่เวลาฝนตก แล้วทำให้รู้สึกเหมือนใจมันหม่นๆ ไม่สดใส แต่คราวนี้ไม่เกี่ยวอะไรกับการติดอยู่บนรถเมลื ทำงานแล้ว มีรถขับแล้ว ดูเหมือนชีวิตจะดีขึ้นมาอีกนิดนึง แม้จะเป็นรถมือสอง กระป๋องๆ เล็กน้อย แต่มันก็อำนวยความสะดวกให้เราได้มาก รวมถึงพาเราไปเที่ยวในที่ต่างๆ ได้อีกเยอะแยะเลย

แล้วเพราะอย่างนี้ ทำให้เรารู้สึกดีกับหน้าฝน แล้วเชื่อไหมว่าเราเริ่มจะหลงรักการเที่ยวหน้าฝนขึ้นมาแล้วซะด้วยสิ

วันนี้ ก็ขับรถฝ่าฝน อาทิตย์ที่แล้ว ก็ไปเที่ยวป่าหน้าฝน กลับมาก็ยังเจอฝน ..แต่ไม่กลัวและไม่รำคาญมันแล้ว รู้สึกดีซะอีก เที่ยวหน้าฝน คนก็น้อย โรงแรมก็ถูกลง แถมบรรยากาศแสนสดชื่นๆ ...ถ้ามีเวลามากพอที่จะนั่งมองฝนโดยไม่ต้องคิดอะไร จะรู้ว่ามันสบายใจอย่างบอกไม่ถูกเชียวล่ะ

ปีนี้ เริ่มหลงรักหน้าฝน...และหวังว่าฝนจะเอาความชุ่มฉ่ำมาให้หัวใจของใครต่อใคร เหมือนที่ฝนเอาความชุ่มฉ่ำมาสู่ใจเราในวันนี้....

ชอบ..ช่วงเวลาดีๆ
เวลาที่มีฝนพรำๆ
ใจดีๆ มองฝนแล้วคงขำ
ใจช้ำๆ มองฝนแล้วคงขื่น

โฮ่ย..แต่งกลอนสะเปะ สะปะซะจริง...เสียดายตอนที่เขียนบทความนี้ ไม่มีฝน ไม่งั้นคงได้อารมณ์อีกแบบ...
โดย: Life's like that วันที่: 21 พฤษภาคม 2549 เวลา:22:20:44 น.
  
หน้าเที่ยวมีทั้งปีนะ
เฮ้อ...แต่วันหยุดมันมีน้อยจังเลย
วันลาก็น้อยอีก
มีค่าเหลือเกิน อุ อุ
ไปเที่ยวภูกระดึงที่บล็อกลุงนะ

อ่อ..ไปดูเตาปิ๊กนิกที่ลุงซื้อด้วยละ ฮ่า ฮ่า
โดย: ไม้หลักปักมั่นคง วันที่: 22 พฤษภาคม 2549 เวลา:12:45:12 น.
  
ทำงานอะไรน่ะครับ ถึงได้ทดลองขับรถป้ายแดงด้วย

รถรุ่นนี้ผมชอบเสียด้วยซี
โดย: aston27 วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:1:37:31 น.
  
ง่า...ทำงานบริษัทค่ะ แล้วก็ทำงานแปลหนังสือไปด้วย...เวลาว่างๆ

แหะ แหะ...ไปเทสต์รถนั่น ไม่เกี่ยวกับงานที่ทำในปัจจุบันหรอกค่ะ อาศัยวาสนาบารมีเพื่อน.. ถึงได้ไปด้วย แต่งานเมื่อก่อนก็ได้อะไรฟรี อยู่บ่อยๆ ตอนนี้ไม่ค่อยมีละ..ต้องอาศัยคนอื่นไป ก็ดันเลือกงานเพื่อเงิน......โชคดีที่งานใหม่ก็โอเค เพื่อนดี...โชคดีเรื่องงานอยู่เรื่อย....แต่บางทีก็คิดถึงของฟรีเหมือนกัน..งือ งือ

รถดีนะคุณ ...ราคาก็สมเหตุสมผลดี คุยกับคนที่ใช้อยู่ เขาก็ชื่นชอบมากๆ ประหยัดน้ำมันพอตัว รู้สึกผู้ชายจะให้ใจกับรุ่นนี้ค่อนข้างเยอะ เราว่ามันก็ดูเท่ห์ดีแหละ

ได้ทดลองขับแล้ว รู้สึกว่าช่วงล่างแน่นดี รถฟอร์ดเขาจะทำช่วงล่างดี แต่ว่าความที่ชินกับรถญี่ปุ่นน่ะ ไอ้พวกอุปกรณ์ต่างๆ พวกไฟหน้า ไฟหลัง ที่ปัดน้ำฝนมันกลับข้างกันหมดเลยอ่ะ พอขับจะชินและ ก็ต้องเอารถไปคืนเขา.....กลับมาควบปุเรงๆ คันเดิม
โดย: Life's like that วันที่: 3 มิถุนายน 2549 เวลา:11:40:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

Life's like that
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]สวัสดีค่ะ
เป็นสมาชิกแบบเป็นๆหายๆของท่านนายพันติ๊บ มาก็หลายปีแล้วล่ะ ทำตัวล่อของลับ..เอ๊ย...55..ลับๆล่อๆ อยู่ด้วยชื่อต่างๆ มาหลายชื่อ เลยไม่ดังติดอันดับกะเค้าซักที ตามประสาคนขี้อาย ไม่อยากให้ใครจดจำ มาคราวนี้ ตกผลึกทางความคิด แล้วก็...หาทางแก้ปัญหาชื่อ ล็อคอินที่ไม่เข้าตาตัวเอง ด้วยวิธีการอันแยบยล จนได้ชื่อนี้ในที่สุด พอใจล่ะ ก็ผ่านร้อนๆหนาวๆ มาซะขนาดนี้ ก็พอเข้าใจล่ะ ว่า life's like that.......ชีวิตก็เป็นเช่นนั้นเอง