สิงหาคม 2551

 
 
 
 
 
1
2
3
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
ตำแหน่งสิว...บอกอะไรได้มากกว่าที่คิด
สีหน้าและแววตาใช้สื่อถึงความรู้สึกและอารมณ์ต่างๆได้ ผิวหน้าของคนเราก็เช่นกันสามารถสื่อถึงสุขภาพภายในร่างกายได้เหมือนกัน วิธีการสังเกตถึงสุขภาพภายในร่างกายของเราหรือของคนใกล้ตัวเรานั้นด้วยศาสตร์ใหม่จากการวิเคราะห์สภาพผิว Face Mapping กระบวนการพิสูจน์และวิเคราะห์สภาพผิวด้วยศาสตร์ตะวันออกแบบจีนซึ่งเป็นหนึ่งในปรัชญาความคิดเบื้องต้นที่ว่า ‘ผิวหน้าสามารถบ่งบอกได้ถึงสุขภาพภายในร่างกายที่มีผลกระทบต่อผิวพรรณ‘ ทำให้เข้าใจได้ถึงสาเหตุการเกิดปัญหาสุขภาพผิว
ผู้เชี่ยวชาญด้านการดูแลสุขภาพผิวจากศูนย์สุขภาพผิว LEONARD NARKE ได้นำเสนอแนวทางการป้องกันปัญหาผิวโดยมีหลักในการวิเคราะห์สภาพผิวแบบ Face Mapping
(เป็นการวิเคราะห์สภาพผิวที่ละเอียดกว่าการวิเคราะห์ผิวโดยทั่วไป) โดยแบ่งส่วนใบหน้าออกเป็น
โซนดังรูปโซนที่ 1 และโซนที่ 3 ถ้ามีปัญหาสิวบริเวณนี้ คุณอาจมีปัญหาเกี่ยวกับระบบย่อยอาหาร กระเพาะปัสสาวะต่อมหมวกไต สาเหตุคือ มีความเครียดสูงและล้างหน้าไม่สะอาด ดังนั้นอาจต้องดื่มน้ำมากขึ้นหรือทานอาหารให้ครบ 5 หมู่

โซนที่ 2 เกี่ยวกับตับ สาเหตุคือ อาจมีปัญหาในการย่อยแลคโตส รับประทานอาหารรสจัดหรือรับประทานอาหารดึกดกินไป

โซนที่ 4 และโซนที่ 10 ผิวบริเวณหูนี้เป็นผลพวงของไต สาเหตุคือ ล้างแชมพูหรือสบู่ออกไม่หมด ใช้โทรศัพท์มือถือมากเกินไป ดื่มกาแฟและ แอลกอฮอล์มากเกินไป หากรู้สึกร้อนที่หูคุณอาจต้องลดการรับประทานเนื้อสัตว์ลง

โซนที่ 7 ผิวบริเวณจมูกและริมฝีปากเกี่ยวกับหัวใจและระบบสืบพันธุ์ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนหรือวัยทอง หากมีสิวบริเวณนี้อาจหมายถึงผลกระทบของการตั้งครรภ์ การมีประจำเดือน การรับประทานยาคุมกำเนิด หากมีผิวสีแดงเข้มที่จมูกอาจบ่งบอกถึงโรคความดันโลหิตสูง

โซนที่ 11 และโซนที่ 13 เกี่ยวกับรังไข่ สาเหตุคือ ทำความสะอาดได้ไม่ดีพอหรือมาจากความสมดุลทางฮอร์โมน หากผิวบริเวณนี้แตกระแหง สามารถบอกได้อีกว่าคุณกำลังมีปัญหาของฟันกรามหรือปัญหาเกี่ยวกับฟัน

โซนที่ 12 สิวเรื่อๆบริเวณคางนี้สามารถบ่งบอกได้ว่าคุณกำลังมีปัญหาเรื่องลำไส้เล็กและกระเพาะอาหารที่มีผลจากการรับประทานของเผ็ดมากเกินไปจนทำให้ลำไส้มีปัญหาในการดูดซึม

โซนที่ 5 และโซนที่ 9 แก้มส่วนบนเกี่ยวกับไซนัสและปอด แก้มส่วนล่างเกี่ยวกับเหงือกและฟัน สาเหตุคือสูบบุหรี่จัด แพ้ควันบุหรี่ เป็นภูมิแพ้ หวัดเรื้อรัง ใช้รองพื้นไม่เหมาะสม ถ้าเป็นริ้วรอยลึกบริเวณโหนกแก้มอาจบ่งบอกถึงปัญหาโรคปอดหรือการหายใจ ถ้ามีสิวแบบชนิดที่เป็นๆหายๆบริเวณแก้มด้านล่างอาจมีปัญหา
เรื่องเหงือกและฟันหรือใช้โทรศัพท์ที่ไม่สะอาด

โซนที่ 6 และโซนที่ 8 เกี่ยวกับไตและปัญหาภูมิแพ้ สาเหตุมาจากเครื่องสำอางค์ แว่นตา การมีสารพิษตกค้างในร่างกายมาก พักผ่อนน้อย อาการภูมิแพ้ และขาดสารอาหาร

โซนสุดท้ายบริเวณลำคอและหน้าอก หากคุณมีสิวบริเวณนี้แล้วล่ะก็แสดงว่าคุณกำลังเครียดสูง
นี่เป็นเพียงแค่รายละเอียดเพียงเล็กน้อยของการวิเคราะห์สภาพผิวหน้าที่ทำให้รู้ได้ถึงสุขภาพภายในร่างกาย ซึ่งจะทำให้เราทราบได้ว่าจะต้องดูแลบำรุงทั้งสุขภาพภายในและภายนอกอย่างไรเพื่อแก้ไขปัญหาได้อย่างมีประสิทธิภาพ เพียงแค่นี้คุณก็จะมีทั้งสีหน้า แววตาและผิวพรรณที่เป็นสุขได้แล้วหละค่ะ
Create Date : 15 สิงหาคม 2551
Last Update : 15 สิงหาคม 2551 12:54:42 น.
Counter : 465 Pageviews.

3 comments
  
โซนที่ 4 กับโซนที่ 10 อยู่ตรงไหนคะ...
หาไม่เจอ
โดย: ratana_sri วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:15:07:34 น.
  
โอ๊ะ โอ เพิ่งรู้นะคะเนี่ย ว่ามันก็สามารถบอกได้
โดย: โยเกิตมะนาว วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:16:45:27 น.
  
ทำไงดีเป็นทั้งหน้าเลยอ่ะ

ขอบคุณค่าสำหรับความรู้ใหม่
โดย: อยากหน้าใสทำไงดี (ดวงตาสวรรค์ ) วันที่: 15 สิงหาคม 2551 เวลา:19:34:11 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

พอดีแล้ว
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]t